Tổng Hợp 7 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Đông Y Tốt Nhất Hiện Nay

Ngành Y hiện nay đang có những bước phát triển nhanh và mạnh mẽ, không chỉ trong lĩnh vực Y học hiện đại mà còn cả trong Y học cổ truyền. Các đơn vị có lượng khách hàng lớn, nhân viên đông, nhiều thông tin bài thuốc,… đòi hỏi các tổ chức cần được quản lý một cách thông minh. Trong trường hợp này, giải pháp được đưa ra đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 7 phần mềm quản lý phòng khám Đông y tốt nhất hiện nay. 

Những vấn đề thường gặp trong quản lý phòng khám Đông y

Theo như nghiên cứu, khách hàng đến với các phòng khám Đông y thường quan tâm đến các vấn đề: Tính hiệu quả của các bài thuốc; Độ tin cậy của đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, thầy thuốc và nhân viên; Tính chuyên nghiệp của đội ngũ y tế; Trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn; Sự nổi tiếng của phòng khám; Cấp cứu và hỗ trợ 24/24,… Nếu là một người quản lý và mong muốn phòng khám phát triển, bạn cần kiểm soát được tất cả các yếu tố trên. Tuy nhiên để có thể quản lý được một tổ chức như các phòng khám Đông y không phải là điều dễ dàng.

Những khó khăn trong việc quản lý phòng khám Đông y

Quản lý phòng khám Đông y là một công tác hết sức phức tạp, bởi mỗi phòng khám Đông y lại có những chuyên môn đặc thù riêng dựa trên các bài thuốc được truyền lại từ thế hệ trước. Các bài thuốc này lại được gia giảm, điều chỉnh vô cùng linh hoạt tùy thuộc vào tình trạng của từng người bệnh. Điều này không chỉ gây khó khăn cho công tác kê đơn, bốc thuốc mà còn khiến cho công tác quản lý các loại thảo dược gặp không ít khó khăn.

Khó khăn trong quản lý phòng khám

Đứng về góc độ quản lý nói chung, các chủ phòng khám Đông Y thường phải “gánh” trên vai khá nhiều công việc khác nhau. Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn như khám và điều trị bệnh, các phòng khám còn phải quan tâm đến nhiều vấn đề quản lý như: quản lý kho thuốc, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,… Tuy nhiên phần lớn các hoạt động trên vẫn được diễn ra một cách thủ công gây lãng phí thời gian, công sức, đồng thời dễ xảy ra sai sót, khó khăn trong việc nắm bắt và giám sát tình hình hoạt động.

Nếu hoạt động quản lý, điều hành không tốt, chất lượng phòng khám không cải tiến không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu mà còn khiến lượng khách hàng ngày càng giảm sút. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh và hoạt động của phòng khám. Chính vì vậy, một phương pháp quản lý đúng đắn không chỉ đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển vững mạnh của phòng khám mà còn là yếu tó quyết định đến những kết quả mà phòng khám. 

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám Đông y

Nhằm giải quyết những vướng mắc trong việc quản lý, nhà chủ cơ sở thường tìm đến sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý phòng khám Đông y. Đây là loại phần mềm có ứng dụng công nghệ hiện đại để quản lý các hoạt động trong phòng khám với các tính năng như: Quản lý kho thuốc, quản lý thu chi, quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên, báo cáo thống kê doanh thu,…

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y là công cụ đắc lực giúp các phòng khám quản lý hiệu quả và tối đa hóa doanh thu. Có thể nói, đây là giải pháp hữu hiệu cho nhiều cơ sở phòng khám Đông y với những tính năng ưu việt so với phương pháp quản lý truyền thống. Khi chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý, các phòng khám Đông y có thể quản lý toàn diện mọi hoạt động kinh doanh của mình mà không mất nhiều thời gian so với quản lý thủ công. Điều này đến từ việc phần mềm giúp loại bỏ nhiều thao tác thủ công, tăng năng suất vận hành.

Thay vì phải nhập liệu bằng tay và thực hiện chỉnh sửa hàng chục các file, sheet trên excel, với phần mềm các cơ sở Đông y có thể hiện đại hóa mô hình vận hành nhờ việc tự động hóa 90% các thao tác. Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột, các bác sĩ có thể tra cứu được mọi thông tin cần thiết về ca bệnh, lọc và lưu trữ khoa học. Phần mềm có thể rút ngắn thời gian tra cứu bệnh án từ vài chục phút xuống chỉ còn vài phút dễ dàng nhờ một vài thao tác. Giảm thiểu những thao tác thủ công cũng đồng nghĩa với việc hạn chế sai sót, gia tăng tính chính xác trên các nghiệp vụ, , cải thiện hiệu suất làm việc cho đội ngũ bác sĩ.

Mỗi loại phần mềm quản lý phòng khám Đông y sở hữu các tính năng và lợi ích khác nhau, tuy nhiên cơ bản đều đáp ứng được đa dạng nhu cầu khách hàng. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, các quản lý làm việc dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn, từ đó góp phần tăng hiệu suất kinh doanh của tổ chức.

5 Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám Đông y

Như đã nói, phần mềm quản lý phòng khám Đông y là công cụ hỗ trợ quản lý hoạt động, thông tin của các đơn vị một cách thông minh, tiện dụng và dễ dàng hơn. Dưới đây là 5 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám Đông y:

Hỗ trợ khách hàng, cán bộ và nhân viên một cách thông minh

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y không chỉ mang đến sự tiện lợi cho cán bộ và nhân viên của tổ chức mà còn hỗ trợ tối đa cho những người bệnh đến thăm khám, cụ thể.

Đối với bác sĩ

 • Phần mềm giúp bác sĩ, dược sĩ quản lý lịch khám chữa bệnh và số lượng bệnh nhân cần được thăm khám, điều trị trong khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp hạn chế sự nhầm lẫn trong việc tiếp đón bệnh nhân, kê đơn thuốc, thời gian thăm khám.
 • Phần mềm giúp đơn giản hóa các thao tác phức tạp. Nếu như trước đây bác sĩ sẽ nhập thông tin bệnh nhân mỗi lần đến khám thì với phần mềm, mọi thông tin đã được lưu lại. Điều này tránh được sai sót trong quá trình nhập, thất thoát thông tin và thuận tiện khi tìm kiếm thông tin bệnh nhân.
 • Hỗ trợ tối đa cho việc trao đổi giữa bác sĩ, bệnh nhân và đồng nghiệp.

Đối với y tá

 • Phần mềm quản lý phòng khám giúp y tá kê đơn thuốc một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần đến gặp trực tiếp bác sĩ, tiết kiệm được thời gian.
 • Các thông tin được truyền đạt đến y tá cũng chi tiết, trực quan và rõ ràng hơn, không để xảy ra tình trạng kê sai đơn.
Phần mềm giúp y tá kê đơn thuốc một cách nhanh chóng, an toàn
Phần mềm giúp y tá kê đơn thuốc một cách nhanh chóng, an toàn

Đối với quản lý 

 • Phần mềm hỗ trợ việc giám sát hoạt động phòng khám một cách toàn diện, đồng bộ mọi lúc mọi nơi.
 • Các thông tin liên quan đến khách hàng, thu chi được cập nhật chính xác và quản lý theo đúng quy trình, tránh được tình trạng gian lận.
 • Thống kê báo cáo chính xác, nhanh chóng, dễ dàng cho việc tổng hợp, đánh giá hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Đối với bệnh nhân

 • Phần mềm quản lý phòng khám Đông y giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí, không phải chờ đợi nhiều như trước đây.
 • Mọi thông tin liên quan đến bệnh nhân được lưu trữ trong hệ thống mạng và sắp xếp theo mã số cá nhân. Do đó khi đến thăm khám, người bệnh chỉ cần tra cứu bằng mã số sẽ hiển thị đầy đủ thông tin thời gian khám bệnh, đơn thuốc, kết quả khám và những lưu ý của bác sĩ.
 • Phần mềm đảm bảo tính minh bạch cao vì bệnh nhân đến khám chữa được sắp xếp theo đúng thứ tự, không có hiện tượng tranh giành khi xếp sổ khám, đồng thời việc thu tiền cũng trở nên nhanh chóng, chính xác hơn.

Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y hỗ trợ tất cả các quy trình, công việc của nhân viên, bác sĩ, y tá, quản lý, do đó thời gian hoàn thành công việc được rút gọn, kết quả cũng đảm bảo tính chính xác. Cùng với hệ thống máy tính, các phòng ban, bộ phận trong tổ chức sẽ giám sát lẫn nhau, tránh được tình trạng gian lận của nhân viên gây thất thoát tài chính của tổ chức. Khi toàn bộ quy trình được đồng nhất theo một quy chuẩn nhất định, công việc được tiến hành nhanh chóng, loại bỏ một số khâu rườm rà thì hiệu suất làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể.

Giảm tối đa chi phí vận hành

Rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám giúp các tổ chức cắt giảm được tối đa chi phí vận hành liên quan đến việc in ấn tờ rơi, sổ khám bệnh, giấy tờ không thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, việc quản lý và tìm kiếm thông tin hồ sơ bệnh nhân cũng trở nên nhanh chóng. Tất cả các kết quả khám được trả tự động, rất nhiều quy trình thủ công bị loại bỏ, cắt giảm nhiều khâu trung gian và tối ưu chi phí nhân sự. Nhờ đó, chi phí vận hành của toàn tổ chức được cắt giảm tối đa.

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y giúp giảm chi phí vận hành
Phần mềm quản lý phòng khám Đông y giúp giảm chi phí vận hành

Cơ sở dữ liệu được lưu trữ đồng bộ

Nếu như trước đây chưa áp dụng công nghệ hiện đại, tất cả thông tin liên quan đến khách hàng, nhân viên, bài thuốc, thu chi sẽ được lưu trữ thủ công, làm mất nhiều thời gian, thậm chí dẫn đến hiện tượng sai sót. Tuy nhiên khi các phòng khám sử dụng phần mềm quản lý, toàn bộ cơ sở dữ liệu được đồng bộ, cập nhật và lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Việc tìm kiếm, chỉnh sửa thông tin diễn ra nhanh chóng, chính xác, không còn sai sót hay nhầm lẫn. Những người có quyền hạn sẽ có khả năng nhập – xuất dữ liệu bất cứ khi nào cần.

Tính năng của các phần mềm quản lý phòng khám Đông Y

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám Đông y, mỗi loại phần mềm đều cho những tính năng riêng, tuy nhiên người dùng đều được trải nghiệm những tính năng cơ bản sau:

Quản lý hệ thống, danh mục

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y sẽ giúp tổ chức quản lý tất cả danh mục bao gồm: Danh mục thuốc, dược liệu; Danh mục bệnh; Danh mục thông tin khách hàng; Danh mục thông tin nhân viên; Danh mục thu chi,…

Theo dõi hoạt động của phòng khám

Tính năng này cho phép các bác sĩ và nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về tình hình phòng khám hiện tại của mình bao gồm số bệnh nhân, số đơn thuốc đã tạo trong một thời gian nhất định, tổng số tiền thu chi,… Do công cụ hỗ trợ quản lý thông tin bằng máy tính nên đảm bảo được tính chính xác, nhanh chóng và loại bỏ được những hạn chế khi sử dụng giấy tờ trong việc quản lý.

Theo dõi hoạt động của phòng khám
Theo dõi hoạt động của phòng khám

Hỗ trợ tiếp nhận bệnh nhân

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y có thể giúp tiếp nhận người bệnh đến thăm khám, điều thông tin và in phiếu để chờ đến lượt. Nhờ đó thời gian nhập thông tin bệnh nhân và thời gian chờ đợi của người bệnh được giảm bớt. Thông tin này được nhập sẵn từ bàn tiếp nhận và chuyển cho bác sĩ để tiến hành khám và kê đơn thuốc.

Quản lý quá trình khám bệnh và bốc thuốc

Khi sử dụng phần mềm, mọi thông tin liên quan đến quá trình khám bệnh, bốc thuốc đều hiển thị trên màn hình giúp bác sĩ nắm được rõ tình hình bệnh nhân, đồng thời xem lại các đơn thuốc cũ của người bệnh để có sự đối chứng, điều chỉnh. Bên cạnh đó, đa số các vùng dữ liệu có khả năng tự động gợi ý, sao chép, rút ngắn thời gian và đơn giản hóa khâu nhập liệu.

Chức năng kê toa thuốc thiết kế riêng cho các phòng khám Đông y có khả năng hỗ trợ tải hình ảnh và bệnh án để lưu trữ thông tin trên máy tính lâu dài. Phần mềm quản lý phòng khám Đông y cũng có chức năng lập hóa đơn các dịch vụ ngoài tiền khám bệnh, dùng trong tình huống bệnh nhân chỉ làm thủ thuật khi đến khám.

Ngoài ra, phần mềm còn có thêm chức năng lưu toa thuốc mẫu để dễ dàng sử dụng lại, rút ngắn được thời gian kê toa thuốc và tăng hiệu quả, độ chính xác trong việc khám và chữa bệnh.

Quản lý lịch hẹn

Tính năng quản lý lịch hẹn tương tự như phần mềm quản lý công việc, giúp ghi chú, nhắc nhở các bác sĩ, dược sĩ và nhân viên của phòng khám về những ghi chú, công việc cần giải quyết trong ngày, đồng thời nhắc nhở thông tin bệnh nhân sẽ đến khám. Tính năng này giống như một cuốn sổ tay thu nhỏ để bác sĩ và nhân viên quản lý công việc một cách hiệu quả hơn.

Phần mềm giúp quản lý lịch hẹn khám bệnh tốt nhất
Phần mềm giúp quản lý lịch hẹn khám bệnh tốt nhất

Quản lý bệnh nhân

Nhờ phần mềm quản lý phòng khám Đông y, thông tin các bệnh nhân được được quản lý một cách thông minh, hỗ trợ quá trình tìm kiếm bệnh nhân theo tên hoặc mã, đồng thời xem lịch sử khám chữa bệnh và toa thuốc mà bệnh nhân đã dùng trước đây. Các thông tin này được trình bày đầy đủ, chính xác, có sự đồng bộ giữa các bộ phận theo ngày khám, kết quả khám. Nhờ đó bác sĩ và nhân viên không còn mất nhiều thời gian tìm kiếm trong rất nhiều tập hồ sơ lưu trữ thông tin bằng giấy như trước kia, tránh được trường hợp sai hoặc mất thông tin người bệnh.

Quản lý kho thuốc

Như đã nói, một trong những vấn đề khó khăn khi quản lý phòng khám Đông y truyền thống đó là các đơn vị này có rất nhiều bài thuốc với hàng nghìn dược liệu khác nhau. Phần mềm này có tính năng giống phần mềm quản lý kho, giúp kho thuốc của phòng khám được quản lý một cách hiệu quả, từng danh mục thuốc đều được lưu trữ cẩn thận về thông tin, giá cả, số lượng tồn,… Điều này giúp ích rất nhiều trong việc định giá toa thuốc tự động hay giúp bác sĩ kiểm soát được tình trạng của từng loại thuốc, kịp thời bổ sung khi dược liệu nào đó sắp hết. Tính năng này cũng cho phép phòng khám thêm thuốc mới, sửa đổi thông tin và xóa các danh mục thuốc không còn dùng đến.

Quản lý gợi ý kê đơn

Tính năng gợi ý giúp việc kê toa thuốc được thực hiện nhanh chóng hơn bằng cách hiển thị danh sách gợi ý khi nhập liệu vào các mục này. Khi bác sĩ nhập thông tin mới, dữ liệu nhập vào được tự động lưu lại để dùng làm gợi ý cho những lần kê toa tiếp theo.

Vì vậy khi bác sĩ hoặc nhân viên của phòng khám càng sử dụng chương trình nhiều, dữ liệu của chương trình càng phong phú, hỗ trợ các thao tác nhanh hơn và hiệu suất công việc đạt kết quả cao hơn.

Trích xuất báo cáo

Tính năng này cho phép xuất báo cáo ra file excel thông tin về bệnh nhân đã đến phòng khám trong khoảng thời gian nhất định nào đó, bao gồm: STT, họ tên người bệnh, địa chỉ, ngày sinh, giới tính, chẩn đoán, khám lâm sàng, kết quả, bác sĩ khám,…

Xuất báo cáo tự động còn giúp quản lý dễ dàng thống kê, tổng hợp và đánh giá công việc của từng nhân viên cũng như kết quả của hoạt động kinh doanh sau một tuần, một tháng,… một cách nhanh gọn, đơn giản.

Phần mềm hỗ trợ tổng hợp và xuất báo cáo
Phần mềm hỗ trợ tổng hợp và xuất báo cáo

Top 6 phần mềm quản lý phòng khám Đông y tốt nhất hiện nay

Điểm danh các phần mềm quản lý trên thị trường, dưới đây là top 6 phần mềm quản lý phòng khám Đông y tốt nhất hiện nay bạn đọc có thể tham khảo:

Phần mềm quản lý phòng khám Nanosoft

Phần mềm Nanosoft là một trong những cái tên được nhiều phòng khám Đông y lựa chọn để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình. Phần mềm này áp dụng những công nghệ hiện đại, giao diện phần mềm và tổ hợp các thao tác được tối ưu để khách hàng có thể sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.

Nanosoft có những đặc tính tối ưu riêng nhưng vẫn có sự kế thừa và đảm bảo tính thông suốt của dữ liệu. Đặc biệt khi nâng cấp phiên bản hoặc phát triển thêm những tính năng, phần mềm không gây ảnh hưởng đến quy trình vận hành của phòng khám.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Nanosoft bao gồm:

 • Quản lý bệnh án online.
 • Hỗ trợ tiếp đón bệnh nhân và khám bệnh trên thiết bị di động.
 • Quản lý quá trình điều trị và kê toa thuốc điện tử.
 • Đặt lịch hẹn khám.
 • Quản lý kho thuốc.
 • Hệ thống hỗ trợ tạo và xuất báo cáo.

Phần mềm quản lý phòng khám TCSOFT MEDICAL PHYSICS

Phần mềm này gây ấn tượng bởi khả năng giúp loại bỏ tối đa các chi phí in giấy tờ liên quan không cần thiết. Bên cạnh đó, việc trả kết quả khám tự động sẽ giúp cắt giảm được các khâu trung gian, tối ưu chi phí nhân sự và tự động hóa các quy trình vận hành của phòng khám. TCSOFT MEDICAL PHYSICS giúp thực hiện quản lý, tìm kiếm thông tin hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Cùng với đó, các quá trình được đồng bộ và có sự minh bạch, tránh tình trạng gian lận của nhân viên.

Các tính năng của phần mềm TCSOFT MEDICAL PHYSICS:

 • Quản lý hệ thống và các danh mục.
 • Quản lý khám bệnh.
 • Quản lý thuốc.
 • Quản lý dịch vụ.
 • Quản lý tài chính.
 • Báo cáo, thống kê.
Phần mềm quản lý phòng khám Đông y TCSOFT MEDICAL PHYSICS 
Phần mềm quản lý phòng khám Đông y TCSOFT MEDICAL PHYSICS

Phần mềm quản lý phòng khám y học cổ truyền SUNS HIS

Phần mềm này được rất nhiều đơn vị sử dụng và đánh giá cao với khả năng hỗ trợ giảm tối đa chi phí vận hành và tăng cao hiệu suất làm việc. Nhờ giao diện trực quan, đơn giản nên bất kỳ cán bộ, nhân viên nào trong phòng khám cũng có thể sử dụng. Đặc biệt, phần mềm SUNS HIS có độ bảo mật cao, hoàn toàn chạy online trên nền tảng Web.

Một số tính năng của SUNS HIS:

 • Tiếp nhận bệnh nhân.
 • Đặt lịch hẹn khám.
 • Khám chữa bệnh, theo dõi tiến triển bệnh.
 • Quản lý thu chi.
 • Quản lý giường bệnh.
 • Thống kê, báo cáo.

Phần mềm MeClinic

Phần mềm phòng khám Đông y MeClinic có ứng dụng công nghệ thông tin tương tự như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý kho miễn phí và kê đơn thuốc,…. Phần mềm được thiết kế dễ sử dụng cho tất cả người dùng, trên nhiều giao diện khác nhau. Nhờ MeClinic, các tổ chức sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí vận hành để tập trung vào chuyên môn khám chữa, chẩn đoán cho người bệnh.

Các tính năng tiêu biểu của phần mềm MeClinic bao gồm:

 • Theo dõi tình hình phòng khám.
 • Tiếp nhận bệnh nhân.
 • Quản lý lịch hẹn.
 • Khám bệnh và kê đơn thuốc.
 • Điều chỉnh thông tin phòng khám.
 • Quản lý kho thuốc.
 • Xuất báo cáo.

Phần mềm STD CLINIC

Đây là phần mềm được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu thực tiễn tại các phòng khám Đông y, mang đến các tính năng thông minh hỗ trợ hoạt động quản lý phòng khám Đông y, bao gồm:

 • Tiếp đón bệnh nhân khám chữa bệnh, lưu lịch sử khám bệnh.
 • Quản lý thủ thuật như xoa bóp, bấm huyệt,…
 • Quản lý thuốc, toa thuốc.
 • Quản lý thu chi dịch vụ của phòng khám.
 • Hỗ trợ bán thuốc theo thang hoặc thành phẩm.
 • Chăm sóc khách hàng, đánh giá liệu trình cá nhân.
 • Báo cáo thống kê doanh thu.
Phần mềm quản lý phòng khám Đông y STD CLINIC
Phần mềm quản lý phòng khám Đông y STD CLINIC

Phần mềm quản lý phòng khám của Tất Thành Vũ

Phần mềm này cũng ứng dụng những công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các hoạt động của phòng khám Đông y. Người dùng có thể mua phần mềm hoặc thuê sử dụng theo năm. Đặc biệt phía nhà cung cấp có nhận chỉnh sửa yêu cầu riêng cho từng khách hàng.

Một số tính năng tiêu biểu của phần mềm này bao gồm:

 • Tiếp đón bệnh nhân.
 • Quản lý khám chữa bệnh.
 • Quản lý dịch vụ khám thủ thuật.
 • Quản lý bài thuốc, dược liệu.
 • Chăm sóc khách hàng.
 • Đánh giá liệu trình.
 • Báo cáo.

WeUp ERP For Healthcare: Phần mềm quản lý phòng khám Đông y số 1 hiện nay 

Điểm danh các phần mềm trên thị trường, WeUp ERP For Healthcare được biết đến là phần mềm quản lý phòng khám chuyên biệt được nhiều cơ sở phòng khám Đông Y tin dùng nhất hiện nay. WeUp ERP For Healthcare được thiết kế bám sát với quy trình nghiệp vụ tại các cơ sở phòng khám Đông Y, chuyên khoa YHCT. Nhờ vậy, phần mềm có thể giải quyết triệt để mọi bài toán vận hành, cải thiện hiệu suất hiệu quả công việc, đồng thời tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh từ khâu tiếp đón, khám bệnh, lên đơn, thanh toán và chăm sóc sau trị liệu. 

Phần mềm quản lý phòng khám Đông Y

Phần mềm nổi bật với nhiều tính năng chuyên sâu đáp ứng nghiệp vụ quản lý đặc thù tại các cơ sở phòng khám Đông Y như: Quản lý bệnh án điện tử, Bán hàng và chăm sóc khách hàng, Kê đơn thuốc tự động, Quản lý nhân sự, Quản lý kế toán tài chính, Quản lý kho thuốc, dược liệu, Lên lịch sản xuất Thuốc, Báo cáo,…

Trong đó, những ưu điểm nổi bật của nền tảng quản lý phòng khám Đông y số 1 hiện nay WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

 • Nghiệp vụ linh hoạt, tính năng chuyên sâu cho cơ sở phòng khám Đông y
 • Quản lý toàn diện mọi hoạt động trên một nền tảng duy nhất
 • Tích hợp đa kênh, đa nền tảng, dễ dàng quản lý từ xa
 • Công nghệ hiện đại, nền tảng thông minh
 • Giao diện tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
 • Cho phép kết nối Website và App thương hiệu
 • Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Phần mềm cho phép tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn
 • Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

 

Với ưu điểm đa dạng các tính năng, thân thiện dễ sử dụng, linh hoạt dễ tùy chỉnh, WeUp ERP For Healthcare chính là trở thủ đắc lực giúp các phóng khám Đông y không ngừng tối ưu quy trình làm việc, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng khám. Qua đó giúp các cơ sở: 

 • Chủ phòng khám dễ dàng quản lý và giám sát mọi hoạt động của phòng khám, bao gồm cả các vấn đề đối nội và đối ngoại.
 • Giúp người quản lý dễ dàng phân công, quản lý và giám sát hiệu quả công việc của từng bộ phận cho đến từng cá nhân.
 • Người lãnh đạo dễ dàng nắm bắt được tình hình hoạt của của phòng khám và kịp thời phát hiện vấn đề và có phương án xử lý kịp thời, hạn chế rủi ro, thiệt hại khi có sự cố xảy ra.
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí hoạt động do tối ưu và ứng dụng hiệu quả được nguồn lực và loại bỏ được những quy trình thủ tục rườm rà không cần thiết.
 • Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và mang đến những trải nghiệm thăm khám và điều trị bệnh tuyệt vời. Thành công chiếm trọn sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng.
 • Lượng khách hàng ngày càng đông đảo hơn. Nhất là khách hàng cũ quay lại tái khám và lượng khách hàng mới do người thân, bạn bè giới thiệu.
 • Doanh thu tăng lên nhanh chóng, tăng hơn 30% doanh thu chỉ sau thời gian ngắn là kết quả thực tế mà không ít phòng khám Đông y đã đạt được nhờ ứng dụng phần mềm  WeUp ERP For Healthcare.
 • Năng lực của các cán bộ nhân viên, người quản lý không ngừng được nâng cao.
 • Ngăn ngừa nguy cơ thất thoát tài sản do sai sót, nhầm lẫn hoặc do hàng hóa hết hạn.

WeUp ERP For Healthcare từ góc nhìn thực tế của các cơ sở phòng khám Đông Y

Bằng việc thích ứng nhanh chóng với cuộc đua số hóa, ngày càng nhiều cơ sở phòng khám Đông Y, YHCT đã đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare nhằm tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả vận hành và gia tăng doanh thu. Trong đó, nhiều cơ sở đã có những bước phát triển vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng phần mềm như: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường,… Trong đó:

– Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ, đột phá doanh thu gấp 1,5 lần ngay trong thời điểm dịch bệnh, trở thành đơn vị y tế đi đầu trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

– Phòng Chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường hiện thực hóa mục tiêu quản lý phòng khám không giấy tờ, tiết kiệm 25% thời gian và chi phí vận hành, tối ưu hóa trải nghiệm khám chữa bệnh của khách hàng. 

– Phòng khám Nhất Nam Y Viện cải thiện hiệu quả phục vụ bệnh nhân từ quy trình tiếp đón, khám bệnh đến chăm sóc sau khám, 99% khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ, trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu khu vực Hà Nội.

– Bên cạnh đó, nhiều cơ sở khám chữa bệnh đã bước đầu đã chuẩn hóa quy trình vận hành, là tiền đề để mở rộng và phát triển quy mô.

Chia sẻ về hiệu quả thực tế của phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare, bà Ngô Thị Hằng – Giám đốc điều hành Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường cho biết: 

“Từ ngày ứng dụng phần mềm ERP For Healthcare vào quản lý và vận hành, phòng chẩn trị YHCT Đỗ Mình Đường đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Từ một quy trình quản lý thủ công, chúng tôi đã được trang bị bằng một quy trình quản lý tối ưu, minh bạch và tinh gọn. Tất cả các quy trình không cần thiết đều được loại bỏ, mọi hoạt động từ tiếp nhận, điều phối đến khi kết thúc quá trình thăm khám và điều trị đều được diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao hơn. Kết quả là chúng tôi không chỉ thành công tăng 30% doanh thu, tiết kiệm được 25% chi phí vận hành mà còn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, liên tục nhận được sự tin tưởng lựa chọn và sự hài lòng từ khách hàng. Cũng chính vì vậy mà lượng người bệnh, khách hàng đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tại Đỗ Minh Đường ngày càng tăng cao. Ngoài những thành quả trên, chúng tôi cũng thành công nâng ca năng lực làm việc cho các cán bộ nhân viên, giảm tải áp lực công việc cho đội ngũ nhân sự. Không cần phải tăng ca nhưng hiệu quả công việc vẫn tăng vùn vụt khiến ai cũng hết sức phấn chấn và muốn gắn bó, đồng hành lâu dài với phòng khám”. 

Tham khảo: Bà Ngô Thanh Hằng – GĐĐH Phòng Chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường chia sẻ về hiệu quả phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Là một đơn vị đã ứng dụng WeUp ERP For Healthcare và nhận được những thành công nhất định, Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng giám đốc Bệnh viện Thuốc Dân Tộc nói:

“Trước khi ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare vào quản lý và vận hành bệnh viện, chúng tôi cũng đã vô cùng đắn đo. Thế nhưng những kết quả mà nó đem lại đã thực sự phá tan sự nghi ngờ đó. Kể từ ngày đưa WeUp ERP For Healthcare vào làm việc, chúng tôi không cần sử dụng thêm bất kỳ một phần mềm nào khác, hiệu quả công việc cũng tăng lên rõ rệt. Bên cạnh đó công tác quản lý và giám sát cũng dễ dàng, minh bạch hơn”.

Phần mềm quản lý phòng khám Đông y nào hiệu quả? Với những phản hồi thực tế từ các phòng khám Đông y đã và đang sử dụng phần mềm thì có thể thấy WeUp ERP For Healthcare là một trong những phần mềm quản lý tổng thể hiệu quả và được nhiều phòng khám Đông y tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, WeUp ERP For Healthcare cũng là phần mềm đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu riêng cho lĩnh vực Y tế, Sức khỏe nên được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tính năng cũng như hiệu quả ứng dụng thực tế.

Điểm đặc biệt của WeUp ERP For Healthcare đó chính là không dùng chung một phần mềm cho tất cả các phòng khám Đông y. Tùy thuộc vào đặc thù cũng như quy trình vận hành thực tế tại từng phòng khám Đông y, WeUp – Đơn vị phát triển phần mềm sẽ nghiên cứu và thiết kế và tùy chỉnh thêm những tính năng phù hợp sao cho quá trình vận hành thực tế của phòng khám Đông y đó đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Để được tư vấn chi tiết về phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho phòng khám Đông y của mình, hãy liên hệ ngay đến hotline: 0822458899 để được đội ngũ chuyên gia WeUp tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!