TOP 10 Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Ngành Dệt May Tốt Nhất

Dệt may là một trong những ngành quan trọng và phổ biến của Việt Nam với tỷ trọng xuất khẩu khá cao. Để đảm bảo đạt được những mục tiêu kinh doanh đề ra, việc doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý, sản xuất là cần thiết. Trong đó, các giải pháp phần mềm quản lý sản xuất  ngành dệt may đang là xu hướng hiện nay.

Khó khăn khi quản lý sản xuất ngành dệt may hiện nay

Trong quản lý sản xuất ngành dệt may, có rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp, nhà quản lý phải đối mặt. Cụ thể:

 • Quản lý kho quá tải

Công việc sản xuất đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật thông tin kho hàng để nắm bắt thông tin nguyên vật liệu, tình trạng,… Ngoài ra, vấn đề về hàng tồn kho cũng cần được được quan tâm để có quyết định xả hàng, giảm giá hoăc luân chuyển.

 • Tốn kém thời gian, công sức

Doanh nghiệp sản xuất đòi hỏi mọi công việc, thao tác diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tiến độ của đơn hàng. Tuy nhiên, phương pháp quản lý thủ công có thể khiến công việc chậm trễ, đơn hàng không thể hoàn thành, tốn kém nhiều nhân lực và thời gian.

Quản lý sản xuất ngành dệt may chưa bao giờ dễ dàng
Quản lý sản xuất ngành dệt may chưa bao giờ dễ dàng
 • Chi phí cho sản xuất cao

Với ngành sản xuất, doanh nghiệp nào đưa ra được mức giá thấp nhất sẽ thu hút được khách hàng, đặc biệt là khi thị trường ngành dệt may có tính cạnh tranh khá cao. Nhưng cách quản lý thủ công sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhân lực khiến bạn tăng giá sản phẩm và khó cạnh tranh với đối thủ.

 • Khó kiểm soát dữ liệu

Việc cấp dưới báo cáo cho cấp trên hay quản lý thông báo cho cấp dưới thông tin bằng bản cứng gây ra nhiều mệt mỏi, công việc chậm trễ, thông tin sai sót. Cấp quản lý không thể đọc toàn bộ báo cáo và giấy tờ mà nhân viên gửi. Cách quản lý dữ liệu này quá lỗi thời và có thể khiến thông tin bị mất, khó tìm lại.

 • Quản lý đơn hàng khó khăn

Giá nguyên vật liệu thường thay đổi, vậy nên nếu không có kế hoạch cụ thể thì doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, chi phí tăng lên. Bạn cũng không thể theo dõi chi tiết tình trạng sản xuất, tình trạng đơn hàng.

Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý sản xuất dệt may

Giải pháp quản lý sản xuất ngành dệt may ra đời đã mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất.

 • Nắm được khả năng sản xuất thực tế: Phần mềm cung cấp trạng thái sản xuất, tình hình sản xuất giúp quản lý biết được năng lực làm việc của từng nhân viên, từng phân xưởng. Qua đó, đánh giá được chính xác công việc của từng bộ phận.
 • Tiết kiệm thời gian, nhân lực: Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian làm việc của nhân công, quản lý, hạn chế những sai sót, rủi ro trong quá  trình sản xuất nên tiết kiệm thêm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp.
 • Giảm tỷ lệ lỗi sản phẩm: Thiết bị máy móc tốt sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng. Nếu dùng phần mềm, bạn sẽ tối ưu được quy trình tính toán thủ công, tránh trường hợp máy móc bị hỏng đột ngột và nâng cao năng suất làm việc, lao động.
 • Dễ dàng phân tích, đánh giá hiệu suất: Giải pháp giúp cung cấp những dữ liệu theo thời gian thực để quản lý có thể đánh giá, phân tích và đưa ra những chiến lược phù hợp để phát triển sản phẩm.
 • Rút ngắn thời gian lên kế hoạch: Phần mềm giúp bạn tự động lên kế hoạch mỗi ngày, mỗi tuần dựa trên những thông tin sản xuất ở kỳ trước, giúp nhà quản lý không tốn nhiều thời gian tính toán mà vẫn lên được kế hoạch chi tiết.

Xem thêm

Giải pháp quản lý sản xuất ngành dệt may ra đời đã mang đến nhiều lợi ích
Giải pháp quản lý sản xuất ngành dệt may ra đời đã mang đến nhiều lợi ích

6 tính năng của phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may mang đến những tính năng vượt trội như sau:

Lên kế hoạch sản xuất

Lên kế hoạch cho các công đoạn sản xuất, quy trình sản xuất là rất quan trọng, một kế hoạch chi tiết sẽ giúp đảm bảo tiến độ sản xuất và giảm được nhiều công sức cho nhân viên. Với phần mềm quản lý, bạn có thể dễ dàng tạo những kế hoạch theo từng ngày, tuần hoặc theo tháng và quý.

Quản lý bán hàng

Phần mềm hỗ trợ bán hàng, tính giá thành sản phẩm và theo dõi đơn hàng nhanh chóng, chính xác. Bạn dễ dàng gửi báo giá, chuẩn bị lô hàng, gửi đơn đặt hàng đến nhóm sản xuất của doanh nghiệp. Qua đó, dễ dàng theo dõi từ đầu đến cuối quy trình, hoạt động mua bán hàng.

Hỗ trợ theo dõi thu – chi

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may cũng giúp doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng những thông tin về hiệu suất kinh doanh của xưởng. Người quản lý theo dõi được dòng tiền, thu chi, bảng cân đối, tình trạng lãi lỗ của công ty theo thời gian thực.

Hỗ trợ sản xuất sản xuất sản phẩm

Với việc dùng phần mềm, quá trình sản xuất sẽ được hỗ trợ tối đa, loại bỏ những thao tác thủ công như tính giá sản phẩm, lên kế hoạch sản xuất, phân bổ hàng hóa,… Nhờ vậy, nhà quản lý dễ dàng điều hành sản xuất, cải thiện hiệu quả công việc, chất lượng sản phẩm, giảm tối đa chi phí và tránh những sai sót không đáng có.

Giải pháp giúp hỗ trợ sản xuất sản phẩm
Giải pháp giúp hỗ trợ sản xuất sản phẩm

Quản lý kiểm soát chất lượng

Phần mềm giúp cung cấp những công cụ kiểm soát chất lượng ngay từ đầu quy trình đến cuối quy trình sản xuất. Nhờ đó giúp doanh nghiệp cải thiện tính nhất quán về chất lượng bằng cách phối hợp hoạt động giữa phòng ban, triển khai tập trung cho toàn bộ mạng lưới sản xuất. Do vậy, khi phát hiện ra sai lệch sẽ dễ dàng truy xuất nguồn gốc, kịp thời sửa lỗi để tránh những sai sót.

Quản lý kho hàng

Thay vì dùng phần mềm quản lý kho, phần mềm quản lý sản xuất giúp quản lý xuất nhập hàng tại nhiều chi nhanh. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ quản lý kho bằng mã hàng, mã vạch, theo dõi chi tiết các mặt hàng. Nếu có sản phẩm nào vượt quá định mức cho phép, phần mềm sẽ gửi thông báo đến người dùng. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi được việc xuất, nhập của từng sản phẩm và quản lý phiếu xuất nhập đơn giản, nhanh chóng hơn.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may miễn phí không?

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí hiện có nhiều trên thị trường, tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, không nên dùng giải pháp này vì:

 • Phần mềm miễn phí có tốc độ xử lý các dữ liệu khá chậm, trong khi việc sản xuất yêu cầu sự nhanh chóng, chính xác trong mỗi công đoạn.
 • Khả năng bảo mật dữ liệu của phần mềm kém, khiến thông tin về doanh nghiệp cũng như khách hàng có thể bị lộ, gây ra nhiều mất mát.
 • Giải pháp miễn phí sẽ không có đủ chức năng để doanh nghiệp thao tác, bạn sẽ bị giới hạn và gây gián đoạn trong quá trình quản lý sản xuất.
 • Nếu có sự cố hỏng hoặc các lỗi liên quan đến phần mềm, người dùng không nhận được bảo hành từ nhà cung cấp mà sẽ phải tự sửa.

Tiêu chí của một phần mềm quản lý sản xuất tốt

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp quản lý cho xưởng may mặc của bạn nhưng chưa biết phần mềm nào phù hợp thì bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây:

Cần chọn sản phẩm đến từ nhà cung cấp uy tín
Cần chọn sản phẩm đến từ nhà cung cấp uy tín
 • Phần mềm cần phù hợp với quy mô công ty, mô hình kinh doanh cũng như quy trình sản xuất.
 • Những giải pháp đến từ những công ty uy tín, chất lượng cũng nên được ưu tiên.
 • Bạn có thể tham khảo những đánh giá, review từ người dùng để chọn được giải pháp tốt.
 • Ưu tiên những công ty có chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng chu đáo và có chính sách bảo hành rõ ràng.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề bảo mật của phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may.

TOP 10 phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may uy tín, chất lượng nhất

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giải pháp quản lý giúp doanh nghiệp dệt may theo dõi được các hoạt động sản xuất. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm và tính năng riêng, phù hợp với các doanh nghiệp khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo một số phần mềm chất lượng, được nhiều người tin dùng sau đây.

Phần mềm FOSO ERP

Phần mềm ERP FOSO được ứng dụng nhiều tại các doanh nghiệp dệt may và có thể tùy chỉnh theo từng phân xưởng. Hệ thống được xây dựng nhằm mục đích trợ giúp cho doanh nghiệp giải quyết những vấn đề liên quan đến vận hành, quản trị xây dựng trên phần mềm.

Các bộ phận trong công ty sử dụng cùng trên 1 hệ thống theo quy trình khép kín, cho phép liên kết và kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban, phục vụ công tác quản lý, hỗ trợ thao tác cho mỗi bộ phận nhanh chóng và chính xác hơn. Qua đó, doanh nghiệp có thể cải thiện và tối ưu được hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc điểm và tính năng:

 • Quản lý bán hàng: Phần mềm cho phép tiếp nhận, lưu trữ đơn hàng, quản lý hệ thống khách hàng cùng những số lượng sản phẩm bán ra, giá cả theo từng loại sản phẩm. Người dùng cũng dễ dàng xác nhận quá trình đặt hàng, giao hàng cùng những phản hồi của khách.
 • Quản lý quy trình dệt may: Hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu từ phòng kinh doanh, lập các lệnh sản xuất và xác định những công đoạn trong quy trình sản xuất, lập định mức tiêu hao, tính tiêu hao. Phần mềm cũng giúp kiểm kê sản phẩm, thống kê số lượng hoàn thành theo công đoạn, phân bổ nhân sự và đánh giá, kiểm soát mức độ công việc qua báo cáo định kỳ.
 • Quản lý nhân sự: Doanh nghiệp không cần dùng phần mềm quản lý nhân sự nhưng vẫn kiểm soát được thời gian làm việc, nghỉ ngơi, ngày nghỉ, năng suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ năng lực, thành tích của mỗi nhân viên, lương thưởng, chế độ đãi ngộ.

Thông tin hữu ích

Phần mềm FOSO ERP giúp lưu lại hóa đơn thành phẩm, doanh thu bán hàng
Phần mềm FOSO ERP giúp lưu lại hóa đơn thành phẩm, doanh thu bán hàng
 • Quản lý kho hàng: Phần mềm FOSO ERP giúp lưu lại hóa đơn thành phẩm, doanh thu bán hàng, thông tin vận chuyển trong kho, xác lập hệ thống, số lượng hàng tồn kho, báo cáo tình trạng tồn kho chi tiết.
 • Quản lý kho phụ liệu, nguyên liệu: Báo cáo toàn bộ số lượng, chất lượng của kho, xác định được giá nguyên, phụ liệu và lưu trữ hóa đơn mua bán, xuất nhập nguyên liệu.
 • Quản lý tài chính: Doanh nghiệp dễ dàng xác định tiền công nợ phải trả, phải thu, hệ thống tiền mặt, lưu trữ hóa đơn, hợp đồng, báo cáo tình hình tài chính theo một đơn vị nhất định, lưu trữ, xác định chiến lược phát triển cho doanh nghiệp theo từng giai đoạn.

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý sản xuất khá phổ biến hiện nay. Từ khi ra đời, phần mềm đã giúp doanh nghiệp dệt may tối ưu được quy trình làm việc, khắc phục những khó khăn và nâng cao năng suất làm việc. Nếu đang tìm phần mềm quản lý sản xuất may mặc thì bạn có thể tham khảo và sử dụng Faceworks.

Tính năng, đặc điểm:

 • Quản lý bán hàng: Faceworks mang đến những tính năng giống phần mềm quản lý bán hàng: Tiếp nhận, lưu trữ đơn hàng, quản lý hệ thống khách hàng, quản lý giá bán, số lượng hàng bán ra, theo dõi đơn hàng.
 • Quản lý quy trình dệt may: Tiếp nhận và lập kế hoạch sản xuất theo yêu cầu từ phòng kinh doanh, kiểm kê được từng sản phẩm và báo cáo những sản phẩm hoàn thành, sản phẩm bị lỗi, đánh giá mức độ hoàn thành công việc.
 • Quản lý kho hàng: Dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn kho và tạo những báo cáo liên quan để có thể đưa ra kế hoạch bán hàng hoặc nhập hàng tùy theo.
 • Quản lý nguyên vật liệu: Các loại vải và phụ kiện đi theo sẽ được quản lý chi tiết về số lượng, báo cáo chi tiết về chất lượng, lưu trữ những hóa đơn mua, bán, xuất, nhập nguyên vật liệu.
 • Quản lý nhân viên: Bạn có thể dùng phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may để theo dõi năng lực làm việc của nhân viên, đưa ra chế độ đãi ngộ phù hợp.
 • An toàn, bảo mật: Faceworks có chức năng phân quyền, nhà quản lý sẽ giới hạn được khu vực tra cứu và thao tác của nhân viên, giúp quản lý đồng bộ mà thông tin vẫn được bảo mật.
Faceworks là phần mềm quản lý sản xuất khá phổ biến hiện nay
Faceworks là phần mềm quản lý sản xuất khá phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may SSE Soft

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may SSE Soft giúp quản lý khép kín từ công đoạn tiếp nhận đơn hàng đến khi lập kế hoạch, lập định mức, tính toán giá thành, báo cáo thông tin,… Giải pháp ra đời giúp tạo ra môi trường làm việc liên kết giữa lãnh đạo và nhân viên trong nhà máy. Ngoài ra, nhà quản lý cũng sẽ kiểm soát dễ dàng số liệu từ quy mô tổng thể đến chi tiết, giảm nhiều chi phí vận hành.

Các tính năng và đặc điểm:

 • Quản lý đơn hàng: Tiếp nhận đơn hàng và cập nhập thông tin đơn hàng, cập nhật thông tin về màu trang phục, size, style, lập và giao kế hoạch sản xuất, lên định mức nguyên phụ liệu,…
 • Quản lý công đoạn sản xuất: Quản lý nhận kế hoạch thực hiện, báo cáo những số liệu cần may cắt, hạch toán được nguyên liệu theo từng công đoạn, báo cáo thành phẩm xuất, thành phẩm tồn hoặc cần thanh lý.
 • Quản lý kho nguyên liệu: Hỗ trợ quản lý xuất nhập kho, báo cáo tình dùng nguyên phụ liệu và thanh lý nếu cần.
 • Báo cáo thống kê: Hỗ trợ tìm kiếm thông tin và thống kê, báo cáo số liệu sản xuất theo từng công đoạn và báo cáo doanh thu của từng phân xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.
Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may SSE Soft có nhiều tính năng
Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may SSE Soft có nhiều tính năng

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may tốt nhất HS-GiMM

HS-GiMM là phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may được thiết kế, xây dựng để đáp ứng nhu cầu quản lý thống nhất, đồng bộ toàn bộ quy trình sản xuất của doanh nghiệp ở lĩnh vực may mặc. HS-GiMM giúp doanh nghiệp tạo môi trường công tác, cộng tác xuyên suốt từ lãnh đạo đến nhân viên, kiểm tra được số liệu sản xuất từ tổng thể đến chi tiết. Bên cạnh đó, giải pháp cũng giúp giảm chi phí, sớm phát hiện sai sót và nâng cao chất lượng công việc, sản phẩm.

Tính năng, đặc điểm:

 • Quản lý đơn hàng: Tiếp nhận những thông tin về đơn hàng và cập nhật thông tin về mẫu mã, màu sắc, lên kế hoạch sản xuất, lập định mức nguyên phụ liệu, tỷ lệ sơ đồ cắt.
 • Quản lý công đoạn trong sản xuất: Nhận kế hoạch và báo cáo số liệu sản xuất được giao, hạch toán nguyên liệu cần dùng, báo cáo số liệu thành phẩm, tổng hợp lại những vấn đề trong khâu sản xuất.
 • Quản lý doanh thu: Dễ dàng tính toán được doanh thu, chi phí theo công đoạn, nhân viên sản xuất, phân xưởng,… đánh giá được hiệu quả của doanh nghiệp trong từng giai đoạn sản xuất khác nhau.
 • Quản lý mọi lúc mọi nơi: Với HS-GiMM, bạn có thể theo dõi, kiểm tra hoạt động của phân xưởng mà không cần đến nhà máy, điều phối công việc đến nhân viên dễ dàng.
HS-GiMM giúp tiết kiệm thời gian quản lý
HS-GiMM giúp tiết kiệm thời gian quản lý

Phần mềm ERP ITG

Một giải pháp ERP khác trong quản lý ngành dệt may là ERP ITG. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong triển khai phần mềm, ERP ITG hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp một phần mềm với các ý tưởng quản trị kinh doanh hiệu quả. Công ty sẽ khảo sát về đặc điểm của từng doanh nghiệp sản xuất, sau đó sẽ tư vấn phần mềm phù hợp theo từng mô hình kinh doanh, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.

Tính năng và đặc điểm:

 • Lập kế hoạch sản xuất: Phần mềm tự động thống kế đơn hàng, hàng tồn kho để lập kế hoạch sản xuất chính xác các mặt hàng theo tuần, tháng. Phần mềm cũng giúp khai báo năng lực sản xuất của các máy, cho phép bộ phận kế hoạch bố trí được số máy cũng như ngày dự kiến cho đơn hàng.
 • Theo dõi tiến độ sản xuất: Máy móc và phần mềm sẽ được đồng bộ giúp việc thống kê mỗi ngày chính xác và thuận lợi hơn, cung cấp những báo cáo kiểm soát tiến độ hàng ngày chi tiết để các bộ phận có thể theo dõi.
 • Kiểm soát chất lượng: ERP ITG giúp ghi nhận và theo dõi kết quả sản xuất, phân loại chất lượng sản xuất, ghi nhận sản phẩm bị lỗi bằng các báo cáo chi tiết.
 • Tích hợp tính năng CRM: Giống như phần mềm CRM, chỉ vài cú nhấp chuột là bạn có thể tính giá sản phẩm cũng như thời gian giao hàng nhanh chóng. Bạn cũng sẽ gửi báo giá, hóa đơn, chuẩn bị đơn hàng mà không tốn nhiều thời gian. Người dùng sẽ theo dõi toàn bộ quy trình bán hàng từ đầu đến cuối trên phần mềm.
 • Tính năng kế toán: ERP ITG giúp theo dõi dòng tiền, bảng cân đối kế toán cùng tình trạng lãi lỗ trong thời gian thực, nhờ đó quản lý sẽ hiểu được tình hình lợi nhuận của doanh nghiệp cùng nhiều báo cáo khác.
Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may ERP ITG
Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may ERP ITG

Phần mềm VNSolution

Phần mềm quản lý sản xuất ngành may mặc VNSolution là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu. Phần mềm trang bị những tính năng cần thiết để phục vụ công tác quản lý sản xuất trong doanh nghiệp may mặc. Bên cạnh đó,  VNSolution cũng có đội ngũ chuyên gia quản lý để tư vấn ISO cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu được quy trình sản xuất.

Tính năng, đặc điểm:

 • Lập kế hoạch sản xuất: Giúp tạo những lệnh sản xuất dựa theo số liệu hàng hóa cần sản xuất, liên kết các kế hoạch sản xuất, tính toán tỷ lệ hao hụt, phế phẩm, quá trình chuyển giao giữa hai công đoạn, thông tin về định mức nguyên vật liệu,…
 • Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu: Hỗ trợ tính toán yêu cầu về nguyên vật liệu theo kế hoạch sản xuất, phân tích nguồn năng lực thực hiện và lên lệnh mua nguyên vật liệu nếu cần thiết.
 • Quản lý công đoạn sản xuất: Cho phép xây dựng định mức nguyên vật liệu cho từng sản phẩm, xác định những công đoạn cần thiết và quản lý quy trình sản xuất tối ưu.
 • Quản lý nhân công: Phần mềm giúp quản lý nhân công, lên lịch làm việc, theo dõi nhân viên, điều chuyển đến các phân xưởng, phân công công việc phù hợp với năng lực.
 • In mã cho từng sản phẩm: VNSolution giúp quản lý danh sách in mã vạch sản phẩm và chủ động thiết kế những mẫu in mã vạch, quản lý đơn đặt hàng và hợp đồng mua bán sản phẩm.
Phần mềm quản lý sản xuất ngành may mặc VNSolution
Phần mềm quản lý sản xuất ngành may mặc VNSolution

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may Retex

Retex là phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may theo thời gian thực và đây là đơn vị tiên phong trong công tác chuyển đổi số ngành may tại Việt Nam. Phần mềm ra đời dựa trên những bất cập mà các xưởng may gặp phải, được các chuyên gia thiết kế trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, kết hợp với IoT để giúp doanh nghiệp dệt may quản lý dễ dàng, minh bạch trong sản xuất.

Đặc điểm và tính năng:

 • Cập nhật tiến độ sản xuất: Phần mềm giúp bạn theo dõi chi tiết các công đoạn của quy trình sản xuất và theo dõi sản lượng của từng chuyền, số lượng bán thành phẩm rồi thông báo nhanh đến các bộ phận liên quan.
 • Theo dõi, quản lý đơn hàng: Người dùng nắm bắt toàn bộ trạng thái đơn hàng, tìm kiếm đơn hàng nhanh chóng, tính toán được phụ liệu tồn kho và phân chia kế hoạch sản xuất đến từng bộ phận.
 • Bảng điều khiển trực quan: Có biểu đồ thể hiện doanh thu, năng suất từng ngày, theo dõi được tỷ lệ hoàn thành sản phẩm của công ty, tiến độ sản xuất các phân xưởng may theo đơn hàng.
 • Quản lý nguyên phụ liệu: Theo dõi tình trạng xuất nhập vải và phụ liệu, cảnh báo tồn kho quá ít, quá nhiều, giám sát bố trí vải và phụ liệu, trích báo cáo theo yêu cầu khi hoàn thành đơn hàng.
 • Hệ thống phân quyền: Phân tách các chức năng, vai trò của mỗi người trong hệ thống để bảo mật thông tin tốt hơn, đảm bảo quyền hạn của mỗi người theo từng cấp bậc, minh bạch trong việc xử lý sự cố.
Retex là phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may theo thời gian thực
Retex là phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may theo thời gian thực

Phần mềm Bravo

Bravo là giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể, hỗ trợ các nhà quản lý thực hiện tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm quản lý doanh nghiệp, quản lý kế toán cũng được nhiều người tin dùng. Bravo được xây dựng trên cơ sở ứng dụng công nghệ lập trình NET và SQL Server cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Tính năng và đặc điểm:

 • Người dùng có thể quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên vật liệu, tình trạng sản xuất hàng hóa, nhà quản lý cũng theo dõi được toàn bộ quy trình sản xuất và điều chỉnh nếu có vấn đề phát sinh, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực.
 • Giải pháp có thể tùy biến theo từng doanh nghiệp, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng sao cho phù hợp. Đội ngũ chuyên viên của Bravo cũng theo dõi sát sao và hỗ trợ nếu có vấn đề liên quan đến phần mềm.
 • Bravo có thể thực hiện toàn bộ công việc của một doanh nghiệp sản xuất may mặc như: Bán hàng, mua hàng, kinh doanh, quản lý kho, quản lý nhân sự, tiền lương,…
 • Hệ thống báo cáo vô cùng chi tiết, tỉ mỉ giúp người dùng biết được tình hình kinh doanh của công ty, từ đó đưa ra được những phương án cải thiện sản xuất tốt nhất cho phân xưởng, nhà máy.
 • Nhà quản lý có thể điều hành xưởng sản xuất ngay cả khi không có mặt tại nhà máy, kể cả từ xa, bạn cũng có thể điều phối công việc, xử lý những vấn đề, rắc rối và đưa ra những thông báo với nhân viên cấp dưới.
Bravo có thể thực hiện toàn bộ công việc của một doanh nghiệp sản xuất
Bravo có thể thực hiện toàn bộ công việc của một doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may sPMS

Phần mềm sPMS thuộc sở hữu của công ty Sao Việt và là phần mềm dành riêng cho những doanh nghiệp dệt may. Giải pháp dùng công nghệ RFID hiện đại giúp việc quản lý sản xuất đơn giản, hiện đại và đi lên một tầm cao mới. sPMS đã giúp nhiều doanh nghiệp may mặc quản lý tốt hơn, nâng cao năng suất lao động.

Tính năng và đặc điểm:

 • sPMS tự động lấy dữ liệu chấm công của nhân viên để nhà quản lý theo dõi được sản lượng hàng ngày, hàng giờ tại từng phân xưởng.
 • Cung cấp dữ liệu theo thời gian thực để hỗ trợ các quyết định sản xuất chính xác hơn, xử lý nhanh chóng những rủi ro trong sản xuất, giải quyết những vấn đề phát sinh.
 • Thẻ RFID có thể nhận dạng điện tử được gắn vào các bán thành phẩm trong suốt quy trình sản xuất để giúp lưu trữ, phân loại, theo dõi và phân tích.
 • Mọi thông tin về việc sản xuất được chia sẻ một cách an toàn và thuận tiện dù bạn đang ở đâu. Người quản lý sẽ truy cập vào dữ liệu thời gian thực bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu và nắm được hiệu quả làm việc của từng nhân viên, giám sát hiệu quả sản xuất.
 • Kiểm soát được nơi làm việc, giúp quản lý theo dõi những vấn đề phát sinh, dự đoán công việc cần làm và quản lý phân xưởng tốt hơn, đảm bảo hiệu quả trong sản xuất.
 • Bằng cách theo dõi năng suất lao động, nhu cầu dùng nguyên vật liệu, công việc,… sPMS sẽ giúp phân bổ nguồn lực một các cân bằng để tối ưu việc dùng lao động, máy móc, giảm thời gian đáp ứng, cải thiện trình tự sản xuất.
 • Phân tích hiệu quả sản xuất, thời gian sản xuất, sản lượng sản xuất,… dễ dàng, theo dõi được năng lực làm việc của nhân viên, những sản phẩm bị lỗi, báo cáo thành phẩm, báo cáo tình hình đơn hàng,…

Đọc thêm

Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may sPMS
Phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may sPMS

Phần mềm Ecount

Ecount là một phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ. Sản phẩm có nhiều tính năng, hỗ trợ thiết lập định mức nguyên vật liệu, thành phẩm, bán thành phẩm,… Phần mềm giúp quản lý sản xuất theo định mức nguyên vật liệu đã được thiết lập, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các thông tin liên quan.

Tính năng và đặc điểm:

 • Phần mềm giúp quản lý tồn kho dễ dàng, nhập liệu nhanh chóng mỗi khi xuất nhập dữ liệu cho quy trình sản xuất, quản lý hàng tồn theo từng địa điểm nhanh chóng.
 • Lập kế hoạch sản xuất để đảm bảo theo đúng thời hạn giao hàng, đơn mua hàng cũng giúp dự báo hàng tồn kho trong tương lai của doanh nghiệp.
 • Ecount cũng giúp quản lý nhiều quy trình sản xuất, quản lý tiến độ sản xuất, tính toán được các chi phí, lợi nhuận có liên quan.
 • Giải pháp cũng được dùng để quản lý tổng hợp cho những nhà máy gia công, nhà máy ở nước ngoài, dễ dàng quản lý từ xa dù không ở văn phòng.
Ecount là một phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ
Ecount là một phần mềm phù hợp với các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ

Trên đây là một số gợi ý về phần mềm quản lý sản xuất ngành dệt may bạn có thể tham khảo. Có thể nói đây là giải pháp vô cùng cần thiết và quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất. Vậy nên, nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp sản xuất ngành dệt may thì hãy lựa chọn phần mềm phù hợp để tối ưu quy trình sản xuất sản phẩm.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!