Chia Sẻ 11 Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Tốt Nhất Hiện Nay

Nhà thuốc là loại hình kinh doanh có nhiều điểm khác biệt, thường có những tiêu chuẩn riêng và yêu cầu cao về sự chính xác. Chính vì vậy cần thiết phải có một phần mềm quản lý với đầy đủ các tính năng, giúp giải quyết được những vấn đề khó khăn trong hoạt động kinh doanh của nhà thuốc. Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn ứng dụng nào thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Khó khăn của doanh nghiệp khi không dùng phần mềm quản lý nhà thuốc

Mỗi nhà thuốc, quầy thuốc đều có đa dạng các loại thuốc và nhiều mặt hàng y tế với những mẫu mã, chủng loại khác nhau. Nếu như áp dụng theo cách thông thường như ghi chép vào sổ hoặc lưu thông tin trên excel của máy tính thì sẽ gặp rất nhiều bất cập và khó khăn trong việc quản lý.

Thuốc Tây là một mặt hàng đa dạng không thể quản lý theo cách thủ công
Thuốc Tây là một mặt hàng đa dạng không thể quản lý theo cách thủ công

Dưới đây là một số khó khăn mà những người chủ có thể gặp phải nếu không sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc:

 • Hệ thống xuất nhập hàng hóa đa dạng với số lượng đơn thuốc lớn, khiến bạn không thể kiểm soát được chính xác.
 • Quá trình kiểm kê kho dược sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Cách sắp xếp sản phẩm trong kho không hợp lý khiến quá trình bán hàng không mang lại hiệu quả cao, làm mất nhiều thời gian tìm kiếm.
 • Thường xuyên phải đến tận nơi để kiểm tra tiến độ công việc của nhân viên vì lo thất thoát.
 • Không đáp ứng đủ tiêu chuẩn GPP về thực hành nhà thuốc tốt mà Bộ Y Tế đưa ra.
 • Tốn nhiều thời gian, công sức và nhân lực nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong muốn.

Hiểu được những khó khăn mà các nhà thuốc đang gặp phải, các phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất đã được ra đời để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí?

Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí là phần mềm mà người sử dụng không cần phải chi trả bất cứ một khoản phí nào. Tuy nhiên nó sẽ bị hạn chế về một số công cụ và không có nhiều tính năng “xịn sò” như những phần mềm có trả phí khác. Rất nhiều chủ cửa hàng vì muốn tiết kiệm tiền mà tìm đến những phần mềm free này. 

Tuy nhiên những phần mềm không cần trả phí sẽ mang đến khá nhiều rủi ro và ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh của cửa hàng. Dưới đây là những lý do bạn không nên sử dụng các phần mềm quản lý quầy thuốc miễn phí:

 • Tăng tỷ lệ máy tính bị nhiễm virus, phần mềm độc hại

Hầu hết các phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí đều được chủ cửa hàng tải về từ những trang không uy tín hoặc không rõ nguồn gốc. Những phần mềm này đều có chứa virus hoặc mã độc, có thể gây hại cho máy tính của bạn.

Do đó, nếu bạn tải những phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí và cài đặt, máy tính của bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm virus độc hại. Nó có thể bị đánh cắp những dữ liệu quan trọng trong máy tính như: Danh sách khách hàng, nhà cung cấp, số tài khoản hoặc mật khẩu tài khoản cá nhân,…. 

Bên cạnh đó, những loại mã độc này cũng có thể khiến máy tính của bạn gặp trục trặc trong quá trình hoạt động, thậm chí có thể mất sạch toàn bộ dữ liệu. Gây ảnh hưởng xấu đến công việc bán hàng tại nhà thuốc.

 • Không có đầy đủ tính năng

Với các phần mềm quản lý quầy thuốc miễn phí, người dùng sẽ không thể sử dụng đầy đủ các tính năng ưu việt nhất. Hầu hết các tính năng quan trọng đều không có ở những phần mềm free này, dẫn đến nhiều khó khăn trong công tác quản lý tại nhà thuốc.

Chủ nhà thuốc sẽ không thể chỉnh sửa hay cập nhật phần mềm. Khiến các tính năng của nó bị lạc hậu, không thể theo kịp sự phát triển cũng như yêu cầu của thị trường.

Các phẩn mềm quản lý miễn phí thường không có đầy đủ các tính năng cần thiết
Các phẩn mềm quản lý miễn phí thường không có đầy đủ các tính năng cần thiết

Khó khăn thường gặp phải của nhiều chủ hiệu thuốc đó là nhập hàng mới về. Các phần mềm quản lý thuốc miễn phí bắt buộc người dùng phải nhập trên máy tính. Mà khi hàng về bạn không thể vừa đi kiểm tra hàng, vừa ngồi nhập hàng trên máy được, như vậy sẽ rất bất tiện. 

Tuy nhiên với hầu hết các phần mềm quản lý nhà thuốc phải trả phí, bạn hoàn toàn có thể nhập ở trên điện thoại. Dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể nhập hàng một cách đơn giản, kịp thời và chính xác nhất. 

 • Nhiều tính năng lỗi, gây sai sót trong số liệu bán hàng

Các phần mềm quản lý quầy thuốc miễn phí còn có nguy cơ xảy ra rất nhiều lỗi. Điều này không chỉ khiến người chủ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng mà còn rất dễ gây sai số liệu. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình bán hàng tại nhà thuốc, khiến doanh thu bị sụt giảm.

 • Không được hỗ trợ thường xuyên, gặp lỗi cũng rất khó xử lý

Khi tải phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc miễn phí trên mạng về, người dùng sẽ không được hướng dẫn sử dụng cụ thể cũng như không được hỗ trợ từ nhà cung cấp. Chủ cửa hàng sẽ phải tự mình tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm để thực hiện công việc quản lý bán hàng. Bên cạnh đó, do là phần mềm miễn phí nên dù có xảy ra lỗi, người dùng cũng không biết nên tìm sự trợ giúp ở đâu.

Lợi ích mang lại khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc có trả phí

Mỗi nhà thuốc đều có rất nhiều chủng loại thuốc và các sản phẩm khác nhau. Với việc quản lý thủ công, chủ nhà thuốc sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm, kiểm tra, quản lý bán hàng, quản lý nhân viên,… gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của nhà thuốc.

Đó chính là lý do khiến các phần mềm quản lý nhà thuốc ra đời. Với sự hiện diện của các phần mềm quản lý này, công việc bán hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Các phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn
Các phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn

Các ứng dụng đều sẽ được tích hợp chức năng quản lý, phân loại các thiết bị y tế, các lô thuốc theo ngày sản xuất và hạn sử dụng để thuận tiện cho quá trình quản lý hàng hóa.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc còn có thể cập nhật tự động giá bán của các sản phẩm để nhân viên thuận tiện hơn trong việc bán hàng. Đặc biệt hơn, ứng dụng còn được tích hợp với thiết bị đọc mã vạch tiện ích giúp việc tìm kiếm các loại thuốc trở nên dễ dàng và nhanh hơn.

Tính năng cơ bản của các phần mềm quản lý nhà thuốc

Dưới đây là những tính năng cơ bản của các phần mềm quản lý nhà thuốc mà bạn nên nắm rõ:

 • Quản lý theo từng đơn vị của dược phẩm

Đặc thù của việc kinh doanh nhà thuốc đó là sự khác biệt giữa đơn vị nhập và đơn vị bán. Khi nhập thuốc từ đơn vị sản xuất, các nhà thuốc sẽ sử dụng đơn vị là thùng, hộp. Tuy nhiên, khi bán ra thị trường lại bán theo đơn vị nhỏ như vỉ hoặc viên. Vấn đề này đã gây nhiều khó khăn trong việc kiểm toán, thống kê số liệu và khiến người chủ rất khó quản lý.

Vì vậy, khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dược phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng các thông tin của từng loại thuốc để việc quy đổi diễn ra một cách nhanh chóng và linh hoạt, tránh sai sót khi bán hàng.

 • Đặt và quản lý việc bán hàng theo mã hàng dược phẩm

Thông thường mỗi loại thuốc được lưu hành trên thị trường sẽ có mã vạch riêng để phân biệt với các loại thuốc khác. Do đó các nhà thuốc có thể sử dụng những mã vạch này để quản lý thuốc trong quầy thuốc của mình.

Để làm được điều này, nhà thuốc cần sử dụng máy quét mã vạch hoặc điện thoại di động có kết nối phần mềm quản lý nhà thuốc để thực hiện quét mã vạch trên vỏ sản phẩm. Sau đó hệ thống tiếp nhận số liệu chính xác cho lên hệ thống, tránh xảy ra nhầm lẫn về giá.

 • Quản lý hoạt động kinh doanh từ xa

Thông thường người bán hàng trực tiếp tại nhà thuốc sẽ là các nhân viên, còn người chủ nhà thuốc sẽ ít khi có mặt tại quầy. Do không có chủ quản lý, nhiều trường hợp nhân viên đã không trung thực, gian dối trong việc bán hàng, làm ảnh hưởng đến doanh thu và uy tín của nhà thuốc.

Bạn có thể gián tiếp kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình thông qua máy tính hoặc điện thoại
Bạn có thể gián tiếp kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình thông qua máy tính hoặc điện thoại

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc, mọi hoạt động kinh doanh của nhà thuốc sẽ được phần mềm cập nhật thường xuyên trên hệ thống. Vì vậy, người chủ vẫn có thể theo dõi và cập nhật tình hình bán ngày ngay cả khi không đang đi công tác xa, nhằm hạn chế được vấn đề thất thoát doanh thu.

 • Theo dõi thời hạn sử dụng của từng loại dược phẩm

Thuốc là loại hàng hóa có thời gian sử dụng và với những sản phẩm gần hết hạn hoặc đã hết hạn thì hoàn toàn không thể bán ra ngoài. Trong đó, cùng một loại thuốc nhưng nếu nhập từng đợt khác nhau thì hạn sử dụng cũng sẽ khác nhau. Do số lượng sản phẩm lớn, nhân viên khó có thể ghi nhớ được hết hạn sử dụng của từng lô thuốc. Chính vì thế mà vấn đề tồn kho thuốc hết hạn xảy ra khá nhiều.

Tuy nhiên những người chủ không cần phải quá lo lắng bởi các phần mềm quản lý nhà thuốc đều có tính năng quản lý theo hạn sử dụng. Hệ thống sẽ ghi nhận và gợi ý các sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn để ưu tiên bán trước. Điều này sẽ giúp nhà thuốc luôn giữ được hàng tồn kho ở mức an toàn, tránh gây thiệt hại cho người chủ.

 • Quản lý thuốc tồn kho

Nhiều chủ của nhà thuốc không nắm được tình trạng số lượng hàng tồn kho và thường nhập thêm thuốc mới theo cảm tính. Do đó xảy ra tình trạng hàng tồn kho rất nhiều, dẫn đến hết hạn sử dụng phải bỏ đi gây lãng phí và tốn kém.

Khi sử dụng phần mềm quản lý thuốc, người chủ có thể đặt ra số lượng tồn kho tối thiểu và tối đa cho mỗi sản phẩm. Chỉ khi đến hạn mức nhất định thì mới được nhập thêm hay xả bớt hàng hóa. Điều đó sẽ giúp cho nhà thuốc không bị tồn hàng quá mức cho phép.

Cách lựa chọn phần mềm quản lý quầy thuốc tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm quản lý nhà thuốc online và offline khiến nhiều người chủ băn khoăn không nên nên chọn phần mềm nào. 

Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn được phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất, phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Việc chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí, giúp làm tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể.

 • Yếu tố thứ nhất: Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến giao diện của phần mềm. Những phần mềm có giao diện đơn giản, cách bố trí các lệnh khoa học, dễ nhìn sẽ giúp cho nhân viên dễ dàng sử dụng mà không mất thời gian học. Phần mềm có giao diện đẹp nhưng trình bày nút lệnh không khoa học, khó sử dụng thì bạn cũng nên bỏ qua. 

Giao diện dễ sử dụng sẽ giúp nhân viên thao tác dễ dàng hơn
Giao diện dễ sử dụng sẽ giúp nhân viên thao tác dễ dàng hơn
 • Yếu tố thứ hai: Có những tính năng phù hợp

Nhiều phần mềm được giới thiệu là rất tốt nhưng lại tích hợp quá nhiều chức năng, kể cả những chức năng bạn không dùng đến và sẽ rất lãng phí nếu mua những phần mềm dạng này. Một vài yêu cầu cơ bản mà một phần mềm quản lý nhà thuốc cần có đó là: Kiểm soát hàng hóa, báo cáo doanh thu, lợi nhuận và quản lý nhân viên.

 • Yếu tố thứ 3: Phát triển và nâng cấp phần mềm theo nhu cầu

Bạn hãy hỏi nhà cung cấp xem phần mềm đó có hỗ trợ nâng cấp và tùy biến theo yêu cầu của bạn hay không và việc thay đổi, nâng cấp đó có mất phí hay không…

Top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng phần mềm quản lý nhà thuốc nào thì dưới đây là danh sách top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất dành cho bạn:

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Phần mềm quản lý quầy thuốc VNPT Pharmacy hoạt động theo hệ thống kín, giúp tra cứu, lập các báo cáo theo các tiêu chí khác nhau chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp chủ nhà thuốc theo dõi chi tiết các vấn đề như: Mức giá bán, mức giá nhập, địa điểm lưu kho, thời gian hàng hóa tồn kho, quản lý doanh số bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý thông tin khách hàng,… Giúp việc tìm kiếm mọi thông tin trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Qua đó, chủ nhà thuốc có thể tra cứu tình hình kinh doanh nhà thuốc ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý VNPT Pharmacy:

 • Quản lý được doanh số bán hàng, các ông chủ sẽ nhanh chóng có được danh sách hóa đơn bán ra trong ngày.
 • Quét mã vạch tính tiền cho khách, in hóa đơn và thu tiền nhanh chóng.
 • Quản lý và phân quyền nhân viên tại cửa hàng, biết được nhân viên nào có doanh số tốt để kịp thời khen thưởng.
 • Quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng, giúp chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.
 • Tra cứu thuốc dễ dàng, phần mềm có tích hợp với dữ liệu dược quốc gia giúp bạn kiểm soát được hàng hóa nào là thuốc, hàng hóa nào không phải thuốc.
 • Kiểm soát được hàng tồn kho, hàng sử dụng theo lô của từng mã sản phẩm.

Phần mềm nhập thuốc XPharma

Vấn đề phức tạp nhất khi quản lý bán hàng tại cửa hàng thuốc là đa dạng đơn vị đo lường và cách chiết khấu khi nhập hàng. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi phần mềm XPharma sẽ hỗ trợ cho từng loại thuốc cho từng nhà thuốc khác nhau. Ngoài ra phần mềm này còn tích hợp tính năng phân tích nhà cung cấp để chọn được nơi cung ứng hàng tốt nhất cho đơn vị của bạn.

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma đã được hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc tin dùng. Hiện tại, XPharma có thể liên thông với dữ liệu quốc gia của Bộ Y tế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bán thuốc bằng mã vạch kiểm tra. Phần mềm cũng hỗ trợ phát hành in mã vạch cho các loại thuốc không có sẵn mã vạch.

Xem thêm:

Phần mềm XPharma với nhiều tiện ích hấp dẫn
Phần mềm XPharma với nhiều tiện ích hấp dẫn

Ưu điểm của phần mềm quản lý XPharma:

 • Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma giúp quản lý 3 cấp đơn vị tính bao gồm: Hộp – vỉ – viên.
 • Giúp tích lũy điểm cho khách hàng, chiết khấu sau mỗi lần mua hàng giống như khi khách hàng mua đồ tại siêu thị.
 • Quản lý nhà thuốc với các bảng giá khác nhau. Người dùng có thể tạo nhiều bảng giá cho các khách lẻ, khách sỉ hoặc khách hàng thân thiết.
 • Hỗ trợ theo dõi đồng thời hai kho trên cùng một phần mềm quản lý bán hàng.
 • Cho phép người quản lý có thể quản lý nhà thuốc từ xa, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng internet.
 • Phần mềm còn có phiên bản offline cài trên máy tính. Dữ liệu được đặt trên ổ đĩa D, giúp bảo mật dữ liệu.

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Pharma Pro

Phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPro giúp gia tăng quy mô, thuộc tính mặt hàng thuốc, hỗ trợ đơn vị quản lý nhiều loại thuốc. Đồng thời nó còn xây dựng báo cáo theo nhiều tiêu chí và giúp bạn kiểm soát được số lượng hàng hóa trong quá trình kinh doanh.

Pharma Pro giúp cho các cửa hàng thuốc giải quyết vấn đề nhiều đơn vị tính khi bán hàng. Có những sản phẩm cần quản lý theo viên, vỉ, hộp và thùng. Do vậy việc quản lý bán hàng theo cách thủ công sẽ rất khó. Pharma Pro sẽ tập trung giải quyết các nhu cầu quản lý cơ bản như quản lý bán hàng, in hóa đơn, quản lý tồn kho.

Các chức năng nổi bật của công cụ quản trị doanh nghiệp Pharma Pro:

 • Quản lý hàng hóa, giá bán theo từng nhóm hàng.
 • Quản lý nhập/xuất hàng tồn kho đầu kỳ, trong kỳ và cuối kỳ.
 • Bán hàng quét mã vạch, in hóa đơn nhanh chóng.
 • Quản lý chuỗi cửa hàng, đồng bộ dữ liệu các cửa hàng với nhau.
 • Báo cáo chi tiết hoạt động kinh doanh cho người chủ.

Phần mềm quản lý Pharma Deluxe

Phần mềm Pharma Deluxe là cái tên tiếp theo thuộc top ứng dụng quản lý nhà thuốc tốt nhất mà các ông chủ không nên bỏ qua. Pharma Deluxe là hệ thống quản lý bán hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. 

Phần mềm này được sinh ra với sứ mệnh giúp đỡ chủ cửa hàng thuốc đắc lực trong việc: Hỗ trợ bán hàng, theo dõi các chương trình khuyến mại, giảm giá của sản phẩm và tra cứu thông tin người mua nhanh chóng.

Phần mềm Pharma Deluxe cho hiệu thuốc
Phần mềm Pharma Deluxe cho hiệu thuốc

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe:

 • Tạo đơn hàng và thanh toán nhanh chóng.
 • Hỗ trợ bán lẻ và tùy chọn bảng giá.
 • Bán cắt liều hoặc bán theo combo.
 • Danh mục chuyên sâu cho ngành dược.
 • Tạo thẻ thành viên và khuyến mãi.
 • Quản lý kho hiệu quả.
 • Theo dõi hạn sử dụng thuốc.
 • Hỗ trợ quản lý các khoản nợ và tiền mặt.
 • Dễ dàng sử dụng phần mềm.
 • Bảo mật và phân quyền sử dụng.
 • Kết nối nhiều cửa hàng, chi nhánh với nhau.
 • Liên thông cơ sở dữ liệu dược quốc gia và các mẫu báo cáo GPP.

Phần mềm quản lý quầy thuốc Master Pro

Phần mềm nhà thuốc Master Pro là phần mềm quản lý bán hàng Offline nhưng lại đồng bộ dữ liệu Online. Việc sử dụng Master Pro sẽ giúp người bán dễ dàng in hóa đơn, rất tiện lợi và nhanh chóng. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Bạn sẽ luôn được chăm sóc và tư vấn nhiệt tình khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc này.

Các điểm nổi bật của phần mềm nhà thuốc Master Pro:

 • Có khả năng quản lý hàng hóa với nhiều đơn vị tính.
 • Hỗ trợ thanh toán hàng nhanh.
 • Quản lý kho một cách dễ dàng.
 • Thống kê kho hàng.
 • Đưa ra báo cáo đầy đủ, chi tiết.
 • Tốc độ xử lý dữ liệu đáng kinh ngạc.
 • Quản lý chuỗi cửa hàng chuyên sâu.
 • Tích hợp hệ thống đa nền tảng.
 • Tích hợp đa ngôn ngữ với nhiều loại tiền tệ khác nhau.
 • Tối ưu quy trình xử lý đơn hàng.
 • Tích hợp với phần mềm quản lý HOSCO.

Phần mềm quản lý quầy thuốc Moss Pharma

Moss Pharma là phần mềm quản lý nhà thuốc nhà thuốc được thiết kế dành cho những quầy thuốc vừa và nhỏ hoặc những nhà thuốc hoạt động theo chuỗi. Phần mềm này hiện là một trong những ứng dụng được nhiều người chủ ưa chuộng nhất hiện nay. 

Moss Pharma hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây, giúp đồng bộ hóa dữ liệu tại thời điểm thực, quản lý sản phẩm với đầy đủ các thông tin, bao gồm số lượng, thành phần, hạn sử dụng, xuất nhập, hàng tồn kho, kiểm soát doanh thu và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên. Từ đó, đưa ra các đánh giá và kế hoạch kinh doanh được tốt hơn.

Đọc thêm:

Moss Pharma là một ứng dụng rất đáng để bạn lựa chọn
Moss Pharma là một ứng dụng rất đáng để bạn lựa chọn

Đặc biệt, phần mềm quản lý nhà thuốc này còn có khả năng liên kết với dữ liệu dược quốc gia, đảm bảo theo sát tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Giao diện đơn giản, nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng thành thạo chỉ sau vài thao tác. 

Ưu điểm của phần mềm nhà thuốc Moss Pharma:

 • Giá rẻ chỉ có 5.000VNĐ/ngày.
 • Giao diện phần mềm thân thiện.
 • Có nhiều tính năng ưu việt
 • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.

Phần mềm quản lý thuốc KiotViet

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet chính thức ra mắt thị trường vào năm 2012 với chủ sở hữu là công ty CitiGo. Cho đến nay, phần mềm này đã được hơn 150.000 cửa hàng tin tưởng sử dụng, trong đó phổ biến nhất là các nhà thuốc vừa và nhỏ.

Những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet:

 • Liên kết với cơ sở dữ liệu dược của Bộ Y Tế.
 • Quản lý hạn sử dụng của các lô sản phẩm.
 • Quản lý khách hàng và các vấn đề khuyến mãi.
 • Quản lý hàng tồn kho, thu chi.
 • Phân quyền và quản lý nhân viên.
 • Giúp nắm bắt công việc kinh doanh thông qua máy tính hoặc điện thoại.

Phần mềm quản lý bán hàng đa ngành Mona Media

Được biết đến như một giải pháp phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay, Mona Media là công ty lập trình phần mềm chuyên nghiệp đi đầu trong việc sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới hiện đại. Các sản phẩm được thiết kế ra bởi Mona Media luôn được khách hàng đánh giá cao, nhất là với hệ thống quản lý bán hàng nhà thuốc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Mona Media
Phần mềm quản lý nhà thuốc Mona Media

Các tính năng đa dạng của ứng dụng bán hàng Mona Media:

 • Giao diện thiết kế khá đơn giản, dễ dùng.
 • Quản lý thông tin của từng loại hàng hóa.
 • Thu thập số lượng hàng tồn kho để có hình thức bổ sung và xử lý kịp thời.
 • Theo dõi chi tiết thông tin của khách hàng.
 • Điều chỉnh mức giá khuyến mãi cho từng loại thuốc.
 • Lưu trữ toàn bộ dữ liệu bằng công nghệ điện toán đám mây.

Phần mềm quản lý hiệu thuốc tây GPP IPharm

Nếu quầy thuốc của bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn phần mềm quản lý nào thì có thể tham khảo GPP iPharm. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho đơn vị của bạn. 

Phần mềm quản lý GPP iPharm sở hữu nhiều chức năng quản lý nhà thuốc thông minh, giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Phần mềm quản lý toàn bộ hệ thống thuốc bằng mã vạch, giúp việc kiểm soát hàng tồn kho trở nên chặt chẽ hơn. Ngoài ra phần mềm này còn quản lý các chi phí để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà thuốc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Manaphar

Manaphar là phần mềm quản lý hoạt động bán lẻ của nhà thuốc. Phần mềm này phù hợp với các mô hình kinh doanh từ các quầy thuốc nhỏ lẻ cho đến chuỗi nhà thuốc lớn. Người bán hàng không cần thành thạo tin học văn phòng cũng dễ dàng sử dụng được Manaphar. Các nhà thuốc có thể sử dụng bản miễn phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu của từng đơn vị.

Hiện tại, Manaphar có liên thông với dữ liệu Dược Quốc gia theo yêu cầu của Bộ Y tế. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không yêu cầu liên thông, Manaphar cũng sẽ linh hoạt tắt tính năng này, không bắt buộc người dùng phải sử dụng. Phần mềm cũng hỗ trợ tạo các biểu mẫu báo cáo theo quy định của Bộ Y tế. Người dùng không cần phải làm thủ công, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Manaphar
Phần mềm quản lý nhà thuốc Manaphar

Manaphar còn có cơ chế theo dõi, truy xuất lịch sử mua bán của từng mặt hàng trong kho, giúp việc thu hồi hoặc kiểm soát số lượng trở nên đơn giản hơn. 

Đặc biệt phần mềm quản lý này còn có bản online phù hợp cho chuỗi nhà thuốc hoặc cho chủ sở hữu từ 2 nhà thuốc trở lên. Tính năng này phù hợp với các trường hợp như:

 • Người chủ luôn bận bịu với công việc, không thường xuyên có mặt tại nhà thuốc nhưng vẫn muốn quản lý hoạt động xuất nhập của nhân viên.
 • Người chủ đang quản lý chuỗi nhà thuốc, muốn các quầy thuốc kết nối dữ liệu để tiện hơn trong việc quản lý và chuyển thuốc qua lại giữa các quầy.
 • Người chủ lo ngại việc dữ liệu kinh doanh của mình bị mất do virus máy tính hoặc hỏng hóc máy tính, cần cơ chế lưu trữ online để bảo toàn dữ liệu.
 • Với nhà thuốc nhỏ, chỉ có 1 cửa hàng và không cần nhiều tính năng, Manaphar sẽ sẵn sàng cung cấp bản offline miễn phí vĩnh viễn.

Phần mềm quản lý quầy thuốc Viettel PMS

PMS xứng đáng có mặt trong danh sách những phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất hiện nay. Bởi phần mềm này sở hữu rất nhiều tính năng quản lý nhà thuốc thông minh. Có khả năng quản lý tổng thể quy trình hoạt động của nhà thuốc, từ danh mục hàng hóa, bán hàng, hóa đơn, khách hàng, xuất nhập kho. 

Giao diện phần mềm quản lý Viettel PMS khá thân thiện, dễ sử dụng. Cách triển khai khá đơn giản, nhanh chóng, phù hợp cho quầy thuốc bán lẻ. Giúp các ông chủ dễ dàng kiểm soát kết quả kinh doanh mọi lúc mọi nơi, số liệu nhanh chóng với báo cáo điện tử và bảng biểu phân tích tự động.

Trên đây là gợi ý top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất trên thị trường, được rất nhiều ông chủ tin tưởng sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể tìm được cho quầy thuốc của mình một phần mềm phù hợp nhất để kiểm soát tốt hơn việc bán hàng, giúp tăng doanh thu một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!