TOP 17+ Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Quản lý kho hàng là khâu vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Nếu kiểm soát hàng hóa không tốt, doanh nghiệp sẽ tốn kém nhiều chi phí, kết quả kinh doanh bị ảnh hưởng. Một giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn là dùng các phần mềm quản lý kho hàng bởi nó có nhiều tính năng hữu ích. Dưới đây là tổng hợp 17 sản phẩm quản lý kho tốt nhất trên thị trường hiện nay.

5 khó khăn khi quản lý kho hàng ai cũng gặp phải

Khi kinh doanh, có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm như: Quản lý nhân sự, quản lý hàng hóa, quản lý cửa hàng, quản lý kho bãi,… Trong đó, việc quản lý kho hàng được nhiều người đánh giá là khó khăn hơn cả vì nó là phần vô cùng quan trọng của cửa hàng. Vậy những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải khi quản lý kho hàng là gì?

Không có nhiều thời gian cho kho hàng

Kho bãi chính là nơi cung cấp những sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua hàng của khách hàng. Nhưng vì nó nằm ở vị trí không nhiều người nhìn thấy nên ít người để ý. Nhiều người chỉ quan tâm đến nhân viên, chăm sóc khách hàng, cửa hàng, trong khi đó kho hàng không được sắp xếp khoa học, có nhiều hàng hóa chất đầy. 

Bên cạnh đó, với việc không có nhiều thời gian cho kho bãi, bạn sẽ không thể kiểm soát được chính xác lượng hàng hóa xuất nhập, hàng tồn kho. Điều này khiến việc xác định lợi nhuận, thua lỗ không được chính xác, gặp khó khăn khi lên chiến lược kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo.

Nhà quản lý không có nhiều thời gian quan tâm đến kho hàng
Nhà quản lý không có nhiều thời gian quan tâm đến kho hàng

Sắp xếp hàng hóa trong kho thiếu khoa học

Việc hàng hóa không được sắp xếp hợp lý, không được phân chia thành từng loại khác nhau sẽ khiến bạn gặp các vấn đề như:

 • Tốn thời gian trong việc tìm kiếm hàng hóa.
 • Khó khăn khi di chuyển để lấy hàng.
 • Hàng hóa bị hư hại do bị chuột bọ cắn phá.
 • Không kiểm soát được hàng hóa lâu ngày.

Rất nhiều nhà quản lý kho để xảy ra tình trạng này, khi nhận ra thì kho hàng đã trở thành một “mớ hỗn độn”, thậm chí hàng hóa bị thất thoát, hàng hóa hết hạn cũng không nhận biết được.

Khó khăn khi kiểm hàng

Các công việc trong kho có rất nhiều, ví dụ như: Tiếp nhận xuất – nhập hàng, giám sát quy trình mua hàng, quản lý hàng hóa, hàng tồn, lên kế hoạch nhập hàng, tổ chức sắp xếp quá trình giao nhận hàng, giải quyết các công việc nội bộ trong kho,….

Nếu số lượng hàng hóa quá nhiều với hàng trăm, hàng nghìn chủng loại, công việc bận rộn thì việc kiểm tra, sắp xếp sẽ vô cùng khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Cập nhật lượng hàng tồn khó khăn

Bởi vì công việc trong kho quá nhiều nên tình trạng trì trệ trong quá trình cập nhật hàng tồn kho là vô cùng khó khăn, đặc biệt với những kho hàng lớn. Ngoài ra, số lượng báo cáo hàng tồn chủ yếu dựa trên giấy tờ, không căn cứ theo số lượng tồn thực tế ở kho bãi. Cho nên việc cập nhật chính xác sẽ càng hạn chế hơn, gây khó khăn khi lên kế hoạch nhập hàng.

Tốn kém thời gian quản lý

Đa số các doanh nghiệp đều dùng phần mềm Excel để quản lý kho hàng là chủ yếu. Một số doanh nghiệp nhỏ còn dựa vào giấy tờ, sổ sách ghi chép lại. Điều này sẽ rất dễ gây ra những sai sót trong việc quản lý chất lượng, số lượng mặt hàng. 

Ngoài ra quy trình nhập xuất hàng theo cách thủ công cũng không chuyên nghiệp, gây ra nhiều sự nhầm lẫn không đáng có trong công tác quản lý hàng hóa, vật tư.

Có nên dùng phần mềm quản lý kho miễn phí không?

Để giải quyết những khó khăn trên, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư, kho hàng. Trên thị trường có 2 giải pháp là phần mềm miễn phí và phần mềm trả phí. Theo kinh nghiệm từ những người đã sử dụng sản phẩm thì phần mềm quản lý kho hàng miễn phí có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

 • Phần mềm hoàn toàn free, doanh nghiệp sẽ không mất phí cho việc cài đặt và sử dụng.
 • Sản phẩm giúp giải quyết được những nhu cầu cơ bản trong quản lý kho hàng của doanh nghiệp, đáp ứng những tính năng như quản lý xuất nhập kho, quản lý số lượng hàng tồn,….
 • Người dùng tiết kiệm được thời gian truy xuất dữ liệu so với việc dùng các phương pháp thủ công.

Xem thêm

Phần mềm quản lý kho hàng miễn phí có nhiều ưu điểm
Phần mềm quản lý kho hàng miễn phí có nhiều ưu điểm

Nhược điểm:

 • Phần mềm dễ bị nhiễm virus, tính bảo mật khá thấp, hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp những thông tin quan trọng.
 • Không đáp ứng được tính năng nâng cao, gây ra nhiều hạn chế trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là với những kho hàng lớn.
 • Vì là phiên bản miễn phí nên người dùng sẽ không được trải nghiệm những tính năng hiện đại, công nghệ mới. Khi dùng sản phẩm sẽ thường xuyên gặp lỗi vặt.
 • Không được hỗ trợ nếu gặp trục trặc, sự cố, người dùng phải tự sửa chữa những lỗi này.

5 lợi ích vượt trội khi dùng phần mềm quản lý kho hàng

Khi dùng phần mềm quản lý kho bán hàng, doanh nghiệp sẽ thấy việc quản lý kho đơn giản hơn rất nhiều, đồng thời tiết kiệm được chi phí, nguồn nhân lực.

Một số lợi ích khi dùng phần mềm quản lý xuất nhập kho có thể kể đến như:

 • Quản lý chính xác hàng tồn kho

Khi dùng phần mềm quản lý kho offline hay phần mềm quản lý kho online thì bạn cũng sẽ thấy việc quản lý được tối ưu, tận dụng được tối đa không gian lưu trữ hàng hóa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng quản lý số lượng hàng tồn chính xác dựa trên mẫu mã, quy cách, số lô,…. Nhà quản lý sẽ có cái nhìn tổng quát về lượng hàng hóa ở các kho, hạn chế tình trạng tồn ứ quá nhiều.

 • Tiết kiệm nguồn lực

Chi phí thuê nhân sự để quản lý kho vô cùng tốn kém và cần nhiều nhân viên nếu số lượng hàng hóa trong kho nhiều. Nếu dùng phần mềm quản lý kho, doanh nghiệp sẽ giảm được số lượng nhân viên, giảm được nhiều chi phí và việc quản lý nhân sự cũng sẽ dễ dàng hơn.

 • Báo cáo chi tiết

Phần mềm quản lý kho có thể tạo báo cáo với nội dung theo yêu cầu của người dùng dựa trên những dữ liệu trên phần mềm. Báo cáo được thể hiện ở dạng sơ đồ, biểu đồ, bảng biểu giúp người dùng có cái nhìn trực quan nhất khi đọc báo cáo.

Phần mềm quản lý kho có thể tạo báo cáo chi tiết, đầy đủ, khoa học
Phần mềm quản lý kho có thể tạo báo cáo chi tiết, đầy đủ, khoa học
 • Tăng tính chi tiết, định mức được từng mặt hàng

Các phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp đều sẽ có chức năng hỗ trợ quản lý hàng hóa trong kho theo từng đơn vị giúp việc quản lý chính xác định mức trong khó dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, nếu liên hệ với phần mềm kế toán thì phần mềm quản lý kho cũng hỗ trợ tính lượng nguyên vật liệu khi đưa vào sản xuất, tính giá thành sản phẩm, định mức nguyên vật liệu (đối với  doanh nghiệp sản xuất).

 • Đảm bảo an toàn thông tin

Nhờ tính năng phân quyền theo chức vụ của nhân viên trong công ty nên không phải ai cũng có quyền truy cập vào tất cả các module. Có những tính năng người dùng chỉ có thể xem, không thể chỉnh sửa hay xóa, giúp bảo mật tối đa thông tin cho doanh nghiệp.

6 tính năng của phần mềm quản lý kho hàng

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp chọn dùng phần mềm quản lý kho đến vậy. Những tính năng nổi bật mà giải pháp này mang lại có thể kể đến như:

 • Quản lý đầy đủ và chi tiết những thông tin về hàng hóa, sản phẩm trong kho.
 • Quản lý thông tin chung của hàng hóa như mã hàng, số lô, nhà cung cấp, hạn dùng,…
 • Quản lý chi tiết đơn hàng, các hóa đơn chứng từ có liên quan.
 • Phân loại hàng hóa một cách khoa học, tránh nhầm lẫn.
 • Quản lý chặt chẽ tình trạng xuất hàng, nhập hàng hóa trong kho.
 • Tính toán chi tiết số lượng hàng hóa, nguyên liệu trong kho và số lượng cần nhập để phục vụ sản xuất, bán hàng.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý kho hàng là gì?

Dù là phần mềm quản lý kho bán hàng hay phần mềm quản lý kho sản xuất thì khi lựa chọn, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Chọn những giải pháp đến từ những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm bạn mua là hàng chất lượng, tránh những lỗi vặt khi dùng.
 • Ưu tiên những phần mềm có tính bảo mật cao, lưu trữ thông tin lớn để đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ.
 • Chọn những giải pháp phù hợp với kho hàng, đáp ứng những tính năng cần thiết và phù hợp với ngân sách.
 • Nhà cung cấp phải hỗ trợ bạn 24/7 để tránh bị gián đoạn hoạt động kinh doanh nếu phần mềm bị lỗi không thể xử lý được.
Hãy chọn những giải pháp đến từ nhà cung cấp uy tín
Hãy chọn những giải pháp đến từ nhà cung cấp uy tín

Gợi ý 17 phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều nhà cung cấp với rất nhiều phần mềm quản lý từ trong nước, nước ngoài hay phần mềm miễn phí. Để bạn đọc dễ dàng lựa chọn được phần mềm phù hợp, dưới đây là một số gợi ý của Weup.

Phần mềm quản lý kho tốt nhất Sof.vn

Sof.vn là một sản phẩm đến từ công ty SOF – một công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp như: Phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản trị doanh nghiệp,…. Sof có thể chạy trên nhiều hệ điều hành, nhiều thiết bị khác nhau, hỗ trợ nhập dữ liệu từ Excel và xuất ra báo cáo ở dạng Excel, PDF,…

Các tính năng của sản phẩm:

 • Quản lý hàng hóa, sản phẩm có trong kho.
 • Quản lý kho hàng chính xác, hạn chế những sai sót, rủi ro.
 • Quản lý đơn vị cung cấp, nhà mua hàng.
 • Quản lý tình trạng nhập kho, xuất kho,…
 • Quản lý kiểm kho và lưu chuyển kho nội bộ.
 • Các tính năng bảo mật thông tin người dùng, thông tin kho hàng khác.

Giá phần mềm quản lý kho Sof.vn:

 • Phí duy trì hàng tháng là 140,000 đồng/tháng.
 • Bổ sung thêm hosting từ 500MB – 10GB giá từ 110,000 – 900,000 đồng.
 • Các chi phí phát sinh khác nếu bổ sung thêm tính năng.

Phần mềm quản lý kho hàng hàng đầu Ecount

Ecount không chỉ là phần mềm quản lý kho mà còn là phần mềm ERP – hoạch định tài nguyên doanh nghiệp. Ecount có đầy đủ tính năng để kiểm kê, quản lý hàng tồn kho cũng như kiểm soát hoạt động sản xuất, mua bán hàng hóa. Doanh nghiệp có thể dùng duy nhất một giải pháp cho toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Ecount là giải pháp quản lý tổng thể cho doanh nghiệp
Ecount là giải pháp quản lý tổng thể cho doanh nghiệp

Tính năng của phần mềm:

 • Quản lý chi tiết lịch sử tồn kho, kiểm tra được dòng chảy của hàng hóa cùng tình trạng xuất kho, nhập kho.
 • Kiểm tra chính xác hàng tồn theo từng vùng, từng vị trí bên trong kho để dễ dàng theo dõi, phân loại.
 • Quản lý đơn giá, mặt hàng, các sản phẩm theo số lô, hạn dùng.
 • Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch thuận tiện tích hợp quản lý đơn hàng.
 • Theo dõi chính xác số lượng xuất kho, nhập kho để có thể kiểm tra chính xác lượng dùng thực tế.

Bảng giá:

Phần mềm có giá khoảng 1,000,000/tháng hoặc 11,000,000 đồng 1 năm.

KiotViet

KiotViet là một phần mềm quản lý kho và bán hàng được các nhà nghiên cứu tại Việt Nam sản xuất. Với mục đích đặt khách hàng là trọng tâm, giải pháp mang đến sự tiện lợi khi dùng, sự mạnh mẽ bên trong. Bên cạnh quản lý kho, KiotViet cũng có phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý công việc, quản lý hóa đơn,….

Tính năng cơ bản:

 • Chủ doanh nghiệp sẽ nắm bắt được lượng hàng tồn kho thông qua chỉ số cập nhật thời gian thực giúp tỷ lệ thất thoát hàng giảm 30%.
 • Tạo ra các nghiệp vụ bán hàng chỉ trên một màn hình giao diện, năng suất công việc tăng cao.
 • Quản lý hóa đơn đơn giản, tiện lợi, phân loại chi tiết hàng hóa theo màu sắc, mẫu mã,…
 • Phân loại nhóm khách hàng, dễ dàng theo dõi hoạt động xuất nhập kho, hoạt động kinh doanh.
 • Sản phẩm có mặt trên đa nền tảng, hỗ trợ lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây.

Bảng giá:

 • Với những mô hình kinh doanh nhỏ, giá khoảng 180,000 đồng/tháng.
 • Gói chuyên nghiệp cho những kho bãi lớn, giá khoảng 250,000 đồng 1 tháng.

Thông tin hữu ích

KiotViet có chi phí vừa phải, không quá cao
KiotViet có chi phí vừa phải, không quá cao

Phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho Sapo POS

Sapo POS là đơn vị chuyên về nền tảng quản lý và bán hàng vô cùng uy tín tại Việt Nam. Sapo POS được ra đời nhằm hỗ trợ tối ưu các hoạt động như: Quản lý hàng tồn kho, quản lý hóa đơn, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên,…. Sản phẩm hỗ trợ tối đa nhập hàng, xuất kho, báo cáo, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 80% ngân sách, nhân sự,…

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý chi tiết các thuộc tính của sản phẩm, đặc biệt là với những công ty thời trang.
 • Hỗ trợ nhập hàng hóa, xuất hàng hóa đơn giản, theo dõi chi tiết, đầy đủ.
 • Có thể hỗ trợ quản lý tồn kho và bán hàng, tối ưu thời gian cho nhân viên.
 • Dễ dàng tính toán được số lượng hàng hóa cần nhập để phục vụ nhu cầu bán hàng.
 • Ngoài kiểm soát hàng tồn kho, Sapo POS cũng hỗ trợ bán hàng online, tự động cập nhật thông tin, tự động trả lời khách hàng.

Bảng giá: Sapo POS có giá khoảng 229,000 đồng/tháng.

Phần mềm quản lý kho Suno

Suno là giải pháp quản lý kho vô cùng đơn giản, cho phép chủ doanh nghiệp quản lý kho bãi chỉ trên một giao diện máy tính duy nhất. Người dùng có thể quản lý theo mã hàng, nhập thông tin từ file Excel, website, hỗ trợ in mã vạch, phân loại hàng hóa,… vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Phần mềm quản lý kho Suno có nhiều tính năng
Phần mềm quản lý kho Suno có nhiều tính năng

Tính năng nổi bật:

 • Phần mềm có thể dùng trên desktop, điện thoại di động, máy tính bảng hay máy in,…
 • Dễ dàng phân loại và quản lý số lượng hàng hóa có trong kho theo từng tiêu chí riêng.
 • Quản lý đơn hàng, quản lý hàng tồn kho, cảnh báo sản phẩm gần hết hạn sử dụng.
 • Báo cáo chi tiết tình hình kho bãi, giúp nhà quản lý nắm được rõ tình trạng hàng hóa đế có kế hoạch nhập hàng phù hợp.
 • Hỗ trợ tính toán các chi phí khác liên quan đến bán hàng, kho hàng.

Bảng giá sản phẩm: Giá khởi điểm cho tháng đầu tiên sử dụng là 220,000 đồng/tháng.

Phần mềm NetSuite

NetSuite là một phần mềm ERP hỗ trợ quản lý kho hàng đến từ nước ngoài. Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp giám sát quy trình sản xuất, hoạt động tài chính cùng chuỗi cung ứng, nhân lực. NetSuite giúp giải quyết toàn bộ vấn đề liên quan đến kho hàng, tối ưu chi phí lưu kho không cần thiết.

Đặc điểm của phần mềm:

 • Quản lý chi tiết hàng hóa, sản phẩm, quy trình nhập kho, xuất kho.
 • Xây dựng hệ thống quản lý kho bãi nhiều chi nhánh, cho phép kiểm kê hàng hóa trên diện rộng.
 • Không giới hạn thông tin xuất nhập cũng như các đặc tính của hàng hóa.
 • Hỗ trợ đa nền tảng, có thể dùng trên nhiều thiết bị khác nhau, thông tin được lưu trên điện toán đám mây.

Giá bán: Phần mềm có chi phí hơi cao, khoảng 99 USD/tháng.

Phần mềm quản lý kho bãi IBM Sterling WMS

IBM Sterling WMS là phần mềm quản lý kho hàng có độ tùy biến khá cao, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh chức năng để phần mềm tương thích hơn với mô hình hoạt động của kho hàng. Đây cũng là giải pháp đến từ nước ngoài, được rất nhiều công ty trên thế giới tin dùng.

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý khách hàng, nhà cung cấp hàng, quản lý hàng tồn trong kho.
 • Hỗ trợ bổ sung hàng hóa qua đa dạng kênh, đơn giản hóa việc thanh toán, lập hóa đơn,…
 • Theo dõi chi tiết quy trình xuất nhập hàng, kiểm soát được hàng tồn kho.
 • Thực hiện phân tích số liệu giúp đánh giá năng suất, tình trạng mua hàng và thống kê số lượng hàng hóa trong thời gian thực.
IBM Sterling WMS là phần mềm quản lý kho hàng có độ tùy biến khá cao
IBM Sterling WMS là phần mềm quản lý kho hàng có độ tùy biến khá cao

Giá phần mềm: Đang cập nhật.

Phần mềm SAP EWM

SAP EWM là phần mềm quản lý kho hàng dựa trên nền tảng Internet of Things giúp kết nối các hoạt động trong chuỗi các liên kết cung ứng kho hàng. Nhờ việc tích hợp trên nền tảng đám mây, SAP EWM cho phép doanh nghiệp quản lý kho hàng trên diện rộng, tích hợp cùng các hoạt động cung ứng để kiểm soát hàng hóa.

Đặc điểm phần mềm:

 • SAP EWM tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong quản lý, tối ưu các hoạt động kinh doanh.
 • Kiểm soát tốt hoạt động xuất kho, nhập kho và tối ưu hoạt động trong chuỗi cung ứng.
 • Giảm những chi phí không cần thiết, cắt bớt nhân viên, tiết kiệm thời gian tối đa.
 • Quản lý chi tiết các mặt hàng trong kho, phân loại dễ dàng theo từng đặc tính của sản phẩm.

Giá bán phần mềm: Vì là giải pháp đến từ nước ngoài nên giá sẽ phụ thuộc vào đơn vị phân phối và cũng không phải là rẻ.

Phần mềm Oracle WMC

Oracle WMC được dùng hoàn toàn trên trình duyệt web và là phần mềm quản lý kho hàng vô cùng phổ biến hiện nay. Chính vì thế, nó vô cùng gọn nhẹ, giá thành phải chăng và có thể tận dụng nền tảng lưu trữ đám mây.

Đặc điểm, tính năng nổi bật của giải pháp Oracle WMC:

 • Oracle WMC cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp về lưu trữ hàng hóa, dễ dàng cải thiện tốc độ đóng gói đơn hàng, giao hàng.
 • Kiểm soát hoạt động xuất – nhập kho từ đối tác, tránh những rủi ro, sai sót hay nhầm lẫn.
 • Sản phẩm có thể dùng cho doanh nghiệp có bán hàng trên sàn thương mại điện tử.
 • Cung cấp báo cáo thời gian thực về tình trạng hàng tồn kho hay những biến động của kho hàng.
 • Có thể quản lý số lượng hàng hóa lớn ở cùng một thời điểm hoặc nhiều chi nhánh lưu kho.

Bảng giá phần mềm: Oracle WMC có giá khoảng 50 USD/tháng.

Oracle WMC cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp về lưu trữ hàng hóa
Oracle WMC cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp về lưu trữ hàng hóa

Phần mềm quản lý kho hàng Infor Supply Chain

Infor Supply Chain là giải pháp quản lý kho vô cùng đơn giản, dễ nhìn, trực quan và phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Sản phẩm có thể tự động thiết lập một số hoạt động chính trong việc quản lý hàng tồn kho như lên kế hoạch, theo dõi đơn hàng,…. Giải pháp thích hợp cho những công ty bán lẻ, thời trang, thực phẩm,….

Tính năng, đặc điểm:

 • Hỗ trợ hoạt động giao hàng, nhận hàng đa kênh qua chức năng phân phối đơn hàng, quản lý hàng hóa chuyên nghiệp.
 • Tích hợp chức năng vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến cửa hàng, thay vì qua trung gian giúp giảm chi phí lưu kho, tồn kho.
 • Quản lý hoạt động xuất nhập kho và hỗ trợ kiểm kê hàng hóa chi tiết, báo cáo cụ thể để người quản lý dễ theo dõi.
 • Giao diện khá đơn giản, dễ dùng, tích hợp chức năng mô tả nhà kho 3D.

Bảng giá phần mềm: Infor Supply Chain có giá khoảng 19 USD/tháng.

Phần mềm POSapp

POSapp là phần mềm quản lý kho cho nhà hàng, quán ăn với nhiều tính năng nổi bật. Nó giúp kiểm soát nguyên vật liệu của đồ ăn, đồ uống trong cửa hàng và hạn chế những thất thoát do nhân viên gây ra. 

Tính năng, đặc điểm:

 • Giảm thời gian vận hành của cửa hàng thông qua chức năng oder ngay trên trên máy tính, điện thoại.
 • Hỗ trợ kiểm kê kho hàng, biết được nguyên liệu nào dùng nhiều, nguyên liệu sắp hết và có kế hoạch bổ sung phù hợp.
 • Hỗ trợ báo cáo tình hình tồn kho, tình hình doanh thu ngay trên thiết bị di động, nhà quản lý theo dõi được mọi lúc.
 • Phân loại mặt hàng, sản phẩm phù hợp, tránh kho lộn xộn, chồng chéo, không đảm bảo vệ sinh.

Giá phần mềm: Phần mềm có giá khởi điểm là 120,000 đồng/tháng.

Tìm hiểu ngay

POSapp là phần mềm quản lý kho cho nhà hàng, quán ăn
POSapp là phần mềm quản lý kho cho nhà hàng, quán ăn

Phần mềm Adaline

Adaline là phần mềm quản lý vô cùng đa năng, có tích hợp chức năng quản lý kho và được sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Với một số thao tác nhập liệu, công ty sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như nhân sự trong việc quản lý kho hàng.

Tính năng nổi bật:

 • Tra cứu thời gian nhập hàng, xuất hàng, hàng tồn theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ tính tiền, quản lý doanh thu trên máy tính.
 • Quản lý quỹ tiền mặt và tính công nợ dễ dàng.
 • Quản lý được chuỗi chi nhánh đơn giản, thuận tiện, hạn chế tối đa những rủi ro.
 • Người dùng vẫn sẽ được hỗ trợ bảo hành thông qua các thiết bị điều khiển máy tính từ xa.

Phần mềm Misa

Misa là công ty cung cấp phần mềm đã quá nổi tiếng trên thị trường. Bên cạnh phần mềm quản lý kho, Misa cũng mang đến giải pháp như phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm kế toán ERP,… Giải pháp giúp kiểm soát tốt hoạt động xuất nhập kho, giảm chi phí nhân sự mà vẫn đảm bảo tính chính xác trong khâu quản lý.

Tính năng nổi bật:

 • Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ các thông tin liên quan đến kho hàng.
 • Quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính và phân loại sản phẩm chi tiết rõ ràng.
 • Quản lý hàng hóa theo lô hàng, hạn sử dụng, giá cả.
 • Các mẫu báo cáo đầy đủ, chi tiết theo quy định của nhà nước, tránh những sai sót.

Bảng giá sản phẩm:

 • Gói Standard: 6,950,000 đồng/năm.
 • Gói  Professional: 9,950,000 đồng/năm.
 • Gói  Enterprise: 12,950,000 đồng/năm.
Misa có nhiều gói sử dụng cho người dùng
Misa có nhiều gói sử dụng cho người dùng

Phần mềm BS Sliver

BS Silver là phần mềm quản lý kho miễn phí có nhiều tính năng hiện đại, chuyên nghiệp. Sản phẩm cho ra những báo cáo chi tiết, đầy đủ để đánh giá được tình hình hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép người dùng sử dụng mẫu xuất nhập kho theo tiêu chuẩn của Bộ, đảm bảo tính chính xác.

Các tính năng:

 • Quản lý hàng hóa nhập vào theo vật tư chi tiết, tránh tình trạng thiếu hụt hay thừa nhiều.
 • Quản lý hàng hóa theo từng lô, hạn dùng, cảnh báo sản phẩm sắp hết hạn.
 • Có thể tích hợp với máy kiểm kê để hỗ trợ nhiều công việc khác.
 • Các phiếu xuất hàng, nhập hàng, bán hàng sẽ tích hợp cùng máy quét mã vạch.
 • Tự động đưa ra những cảnh báo nếu hàng trong kho hết hoặc tồn dưới mức tối thiểu.

Giá bán: Phần mềm có bản miễn phí và trả phí, bạn đọc có thể liên hệ đến BS Silver để được tư vấn kỹ hơn về giá.

Quản lý kho hàng vật tư với phần mềm Access

MS Access là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu thuộc công ty Microsoft. Ứng dụng này đã khá phổ biến và được dùng nhiều trong các máy tính sở hữu hệ điều hành Windows. Nếu bạn có kho hàng vừa và nhỏ thì Access có thể là một giải pháp khá tốt.

Các tính năng chính:

 • Chỉ định vị trí tồn kho và vị trí tốt nhất có thể nhận hàng hóa mới.
 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa, sắp xếp đơn hàng khoa học, gọn gàng.
 • Quản lý công suất của kho một cách chi tiết, đầy đủ.
 • Tích hợp nhiều tính năng giúp thu thập dữ liệu, quản lý ghép hàng hóa.
 • Tối ưu quy trình nhận hàng và đóng hàng, phân loại hàng hóa cụ thể, chi tiết và hỗ trợ theo dõi nguồn nhân công.

Bảng giá phần mềm: Access có giá khoảng 120,000 đồng 1 tháng.

MS Access là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu thuộc công ty Microsoft
MS Access là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu thuộc công ty Microsoft

Perfect Warehouse

Perfect Warehouse là một phần mềm miễn phí dành cho những nhà quản lý kho. Nó rất được ưa chuộng hiện nay bởi có nhiều tính năng nổi bật. Ngoài ra, giải pháp này có giao diện khá thân thiện, dễ nhìn nên ai cũng có thể sử dụng được.

Các tính năng cơ bản:

 • Sản phẩm dùng trên hệ điều hành Window.
 • Hỗ trợ quản lý hàng hóa, nhà phân phối cũng như khách hàng một cách chi tiết, đầy đủ.
 • Quản lý hàng tồn kho cùng tình trạng xuất kho, tồn kho đơn giản, dễ dàng.
 • Báo cáo số lượng tồn theo thời gian thực và dự đoán hàng tồn theo từng mặt hàng.
 • Báo cáo thẻ kho, báo cáo sổ chi tiết vật liệu cùng các dụng cụ, hàng hóa có trong kho.
 • Nhà quản lý dễ dàng đọc số liệu, tính toán được các chi phí liên quan.

Phần mềm Gia Duy Nguyễn

Gia Duy Nguyễn là một phần mềm quản lý kho có giao diện đơn giản, rất dễ dùng, được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm có cả phiên bản miễn phí và trả phí, phiên bản miễn phí đáp ứng những tính năng cơ bản nhưng không cho phép sử dụng chức năng chia sẻ dữ liệu, quản lý hạn sử dụng,….

Tính năng, đặc điểm:

 • Quản lý các hệ thống, danh mục có trong kho hàng đầy đủ và chi tiết nhất.
 • Quản lý hoạt động mua hàng, nhập hàng hay bán hàng một cách đơn giản.
 • Hỗ trợ kiểm kê kho hàng và báo cáo tổng hợp số lượng hàng tồn, hàng hết hạn,….
 • Cảnh báo tình trạng hàng tồn kho, hàng sắp quá hạn sử dụng.
 • Hỗ trợ chia sẻ dữ liệu, quản lý hạn sử dụng và hỗ trợ kết nối internet để thực hiện nhiều tính năng hơn.

Bảng giá phần mềm:

 • Máy đầu tiên: 1,290,000 đồng/năm.
 • Máy phát sinh: 490,000 đồng/năm cho máy phát sinh.
Gia Duy Nguyễn là một phần mềm quản lý kho có giao diện đơn giản, rất dễ dùng
Gia Duy Nguyễn là một phần mềm quản lý kho có giao diện đơn giản, rất dễ dùng

Trên đây là tổng hợp 17 phần mềm quản lý kho hàng có trả phí và cả phần mềm miễn phí hiện nay. Đây đều là những giải pháp chất lượng, hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình một giải pháp phù hợp nhất, hỗ trợ tối đa công tác quản lý kho hàng.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!