Top 12 Phần Mềm Quản Lý Y Tế Được Tin Dùng Nhất

Tại các bệnh viện, phòng khám có rất nhiều thông tin liên quan đến bệnh nhân, nhân viên, các loại thuốc, thiết bị y tế, do đó việc quản lý theo cách thủ công thường gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục những hạn chế này và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, người ta tìm đến các phần mềm quản lý y tế thông minh với đa dạng tính năng hữu ích.

Những vấn đề thường gặp của cơ sở y tế

Tại các đơn vị y tế, đặc biệt là bệnh viện, phòng khám lớn, hệ thống thông tin về người bệnh, nhân viên, thuốc,… vô cùng nhiều, do đó thường xuyên xảy ra các trường hợp như:

 • Số lượng người bệnh đông, không đủ nhân viên phục vụ, bác sĩ thăm khám nên người bệnh phải chờ đợi lâu.
 • Do thăm khám cho nhiều người nên bác sĩ và y tá không đảm bảo chất lượng dịch vụ, khiến người bệnh không hài lòng.
 • Nhiều trường hợp nhầm lẫn lịch hẹn, trùng lịch thăm khám bệnh nhân.
 • Việc quản lý thủ công thường dễ để xảy ra sai sót trong các khâu quản lý như: Làm thất lạc giấy tờ, sai thông tin bệnh nhân, lịch xếp chống chéo,…
 • Không nắm rõ được tình hình kho dược vì phòng khám có đa dạng mẫu mã, chủng loại thuốc, vì vậy khó khăn trong việc quản lý thuốc tồn kho, số lượng thuốc sắp hết hạn hay hết hàng,…
 • Do mất nhiều thời gian cho các công việc liên quan đến giấy tờ thủ công nên y tá, bác sĩ không còn thời gian để thực hiện những việc quan trọng.
Các công việc được thực hiện thủ công gây mất thời gian
Các công việc được thực hiện thủ công gây mất thời gian
 • Nhà quản trị không nắm rõ được công việc của từng nhân viên, khả năng, trình độ chuyên môn của họ nên không đảm bảo được hiệu suất của việc quản lý, dẫn đến làm suy giảm hiệu quả hoạt động kinh doanh của đơn vị.
 • Vấn đề tối ưu chi phí cho phòng khám chưa hiệu quả, các cơ sở y tế vẫn mất rất nhiều chi phí cho các hoạt động thủ công không thực sự cần thiết.

Có thể thấy, phần lớn các bệnh viện, phòng khám hiện nay vẫn tồn tại nhiều bất cập trong việc quản lý, dẫn đến nhân viên làm việc không hiệu quả, quy trình làm việc tốn nhiều thời gian, chi phí và chất lượng dịch vụ của các đơn vị này không được đảm bảo. Để giải quyết những hạn chế trong công tác quản lý, hiện nay nhiều tổ chức đang tìm hiểu và áp dụng phần mềm quản lý y tế thông minh.

Xem thêm: Điểm Danh 16 Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Tốt Nhất Hiện Nay

Có nên sử dụng phần mềm quản lý y tế miễn phí?

Các phần mềm quản lý y tế với nhiều tính năng nổi bật có thể hỗ trợ rất nhiều cho quy trình làm việc của nhân viên, y tá, bác sĩ trong bệnh viện, phòng khám, do đó nhiều đơn vị có nhu cầu sử dụng. Song song cùng nhu cầu này, ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, có cả phiên bản miễn phí và có phí. Vậy các tổ chức có nên sử dụng phần mềm quản lý y tế miễn phí không?

Đánh giá một cách khách quan, phần mềm nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng của nó và phần mềm quản lý y tế miễn phí cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm của phần mềm quản lý y tế miễn phí

Các phần mềm quản lý miễn phí dành cho đơn vị y tế cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh viện, phòng khám vì mang đến một số ưu điểm như:

Dễ sử dụng

Do là phần mềm miễn phí nên giao diện, cách thức hoạt động của chúng thường đơn giản với những tính năng cơ bản như: Tính lương, chấm công, quản lý bệnh nhân, quản lý nhân viên. Vì vậy phần mềm quản lý y tế miễn phí rất dễ sử dụng, thậm chí đối với những nhân viên không am hiểu nhiều về máy móc, công nghệ.

Tiết kiệm chi phí

Do phần mềm miễn phí không bắt người dùng phải trả các khoản tiền liên quan đến bản quyền, tiền cài đặt, duy trì, nâng cấp phần mềm nên giúp tổ chức tiết kiệm được một khoản lớn chi phí mỗi năm. Các đơn vị chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản đã có thể tải phần mềm trên các trang mạng xã hội và cài đặt trên hệ thống máy tính của mình để sử dụng. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của các loại phần mềm này, thu hút lượng lớn người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập với ngân sách hạn chế.

Phần mềm quản lý y tế miễn phí giúp tiết kiệm chi phí
Phần mềm quản lý y tế miễn phí giúp tiết kiệm chi phí

Phù hợp với bệnh viện, phòng khám quy mô nhỏ

Những bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nhỏ, mới thành lập thường có số lượng ít nhân viên, bệnh nhân và các thông tin khác. Lúc này, phần mềm quản lý miễn phí tương tự như các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ, sẽ có thể lưu trữ được toàn bộ dữ liệu và cho phép quản lý công viên trực tiếp trên phần mềm. Đồng thời các đơn vị này chưa đòi hỏi những tính năng phức tạp nên phần mềm miễn phí với những chức năng cơ bản nhất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhược điểm của phần mềm quản lý y tế miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì các phần mềm quản lý y tế miễn phí cũng có một số nhược điểm như:

Thiếu sự đồng bộ

Để các thông tin, dữ liệu của tổ chức được lưu trữ lâu dài, thuận tiện trong quá trình làm việc và quản lý thì các phần mềm cần có tính đồng bộ. Tuy nhiên phần mềm miễn phí đa phần không được trang bị tiện ích này, dẫn đến thông tin lưu trữ trên phần mềm bị lỗi, sai sót, ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình làm việc của bác sĩ, y tá và vấn đề quản lý thông tin  của nhà quản trị.

Tính bảo mật không cao

Một trong những điều đáng ngại khi sử dụng các phần mềm miễn phí là tính bảo mật không cao. Tổ chức khi sử dụng những phần mềm này dễ bị nhiễm virus, mã độc, bị đánh cắp dữ liệu. Đặc biệt đối với các cơ sở y tế, thông tin bệnh nhân vô cùng quan trọng, nếu không được bảo mật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Bên cạnh đó, khi thông tin không được bảo mật, uy tín của bệnh viện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đối thủ rất dễ lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi xấu. Ngoài ra, các phần mềm miễn phí thường có quảng cáo điều hướng người dùng sang một nội dung khác, gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Các phần mềm này có tính bảo mật không cao
Các phần mềm này có tính bảo mật không cao

Không được bảo hành hay hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa

Khi các phần mềm này được tải lên mạng, người dùng tự động cài đặt về máy và không cần trả bất kỳ khoản phí nào, đồng nghĩa với việc nhà cung cấp phần mềm không có nghĩa vụ bảo hành, sửa chữa, cập nhật khi khách hàng có nhu cầu. Vì vậy khi gặp sự cố về phần mềm, tổ chức phải tự tìm hiểu và sửa chữa hoặc thuê dịch vụ sửa chữa bên ngoài.

Hạn chế về các tính năng phần mềm

Các phần mềm quản lý y tế miễn phí thường chỉ có chức năng cơ bản như quản lý bệnh nhân, quản lý nhân viên, chấm công, tính lương,… Do đó khi tổ chức cần hỗ trợ trong những công việc phức tạp hơn, phần mềm thường không đáp ứng được, gây ra nhiều khó khăn cho nhân viên và cả nhà quản trị. Đặc biệt một số phần mềm chỉ cho người dùng sử dụng miễn phí, hạn chế các chức năng quan trọng trong một khoảng thời gian, sau đó yêu cầu khách hàng trả thêm phí để có thể tiếp tục sử dụng.

Không phù hợp với đơn vị có quy mô lớn

Đới với các bệnh viện, phòng khám có quy mô lớn, dữ liệu thông tin liên quan đến khách hàng, bệnh nhân, nhân viên, thuốc và thiết bị y tế thường rất nhiều. Cùng với đó các tổ chức này cũng có nhu cầu sử dụng đa dạng tính năng để phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc và quản lý. Lúc này các phần mềm quản lý y tế miễn phí không phù hợp. Vì vậy khi quản lý một tổ chức y tế quy mô lớn, bạn nên bỏ ra một khoản chi phí đầu tư cho mỗi phần mềm để có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và hỗ trợ tối đa trong quá trình làm việc.

Tham khảo: Top 12 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Có thể thấy phần mềm quản lý y tế miễn phí có những ưu nhược điểm riêng. Nếu là nhà quản trị đang tìm hiểu sử dụng các loại phần mềm để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của tổ chức, bạn nên cân nhắc vào nhu cầu và khả năng tài chính, so sánh lợi ích và hạn chế để đưa ra được quyết định phù hợp.

6 lợi ích của phần mềm quản lý y tế

Phần mềm quản lý y tế mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nổi bật, có thể kể đến như:

Cải thiện chất lượng dịch vụ

Phần mềm quản lý y tế  có các tính năng tương tự phần mềm quản lý công việc, cho phép tổ chức nhập thông tin bệnh nhân và sắp xếp lịch hẹn phù hợp với bác sĩ, giảm được thời gian chờ đợi, tránh tình trạng nhầm hoặc trễ hạn, nhờ đó tăng sự hài lòng cho người bệnh. Bên cạnh đó, bằng việc cập nhật, lưu trữ thông tin của bệnh nhân như tiền sử bệnh, chẩn đoán, kế hoạch điều trị, kết quả thăm khám và xét nghiệm,… điều này giúp tổ chức y tế dễ dàng nắm bắt tình hình bệnh và tương tác với bệnh nhân của mình.

Phần mềm quản lý y tế giúp cải thiện chất lượng dịch vụ
Phần mềm quản lý y tế giúp cải thiện chất lượng dịch vụ

Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

Khi nhân viên, y tá hay bác sĩ truy cập vào dữ liệu của bệnh nhân, nhờ sự hỗ trợ của phần mềm quản lý, bạn có thể lưu trữ toàn bộ thông tin và chia sẻ trên nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau để hỗ trợ bệnh nhân. Thậm chí bạn có thể nhận được cảnh báo bất kỳ khi nào có vấn đề liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân như phản ứng, dị ứng của họ khi dùng thuốc. Nhờ đó, nhân viên y tế có thể dễ dàng hỗ trợ người bệnh và tránh được những sai lầm nghiêm trọng trong trường hợp thiếu thông tin chi tiết khi đưa ra quyết định.

Tối ưu quy trình làm việc

Các phần mềm quản lý y tế cho phép tổ chức đo lường hiệu suất của nhân viên, phân tích quá trình chăm sóc bệnh nhân, kiểm tra hiệu quả và sự ổn định của tổ chức. Nhờ sử dụng phần mềm, tất cả những công việc liên quan đến giấy tờ được cắt giảm, nhân viên loại bỏ những quy trình thủ công không cần thiết để tập trung vào công việc chính, từ đó nâng cao được hiệu suất làm việc. Khi nắm rõ được khả năng, chất lượng làm việc của từng nhân viên, nhà quản trị có thể dễ dàng điều phối, phân công công việc để từng nhân viên phát huy được hết khả năng của mình và tạo được giá trị cao cho tổ chức.

Ngoài ra, thông qua phần mềm, tổ chức y tế cũng nhận được những đánh giá, phản hồi của người bệnh về nhân viên hay chất lượng dịch vụ khám chữa của bệnh viện, phòng khám, từ đó nhà quản lý có những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm: Tổng Hợp Top 16 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Tin Dùng Nhất

Hạn chế được những sai lầm nghiêm trọng

Phần mềm quản lý cho phép người dùng nhập, lưu trữ, chỉnh sửa dữ liệu trên hệ thống máy tính, hạn chế việc sử dụng giấy tờ nên tất cả thao tác được số hóa và tự động hóa. Điều này giúp quá trình làm việc đạt được độ chính xác cao hơn. Nhân viên y tế không bị nhầm lẫn thông tin bệnh nhân, đồng thời các lỗi thuốc khác nhau có thể tránh được, bệnh nhân được đảm bảo an toàn hơn.

Bên cạnh đó, khi thông tin bệnh nhân có sự đồng bộ và đảm bảo chính xác, y tá không còn nhầm lẫn lịch thăm khám của người bệnh với bác sĩ, tránh tình trạng lỡ hẹn để khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Điều này cũng góp phần tăng chất lượng dịch vụ tại phòng khám, bệnh viện.

Hạn chế được sai lầm khi kê đơn thuốc
Hạn chế được sai lầm khi kê đơn thuốc

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng các phần mềm quản lý y tế sẽ giúp nhà quản trị loại bỏ được quy trình không thực sự cần thiết, đồng thời phân bổ nguồn lực theo kế hoạch và tiết kiệm được các khoản chi phí, vật tư, năng lượng.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, phần mềm quản lý y tế còn giúp tiết kiệm thời gian bằng cách lưu trữ tất cả thông tin của các bệnh nhân lên hệ thống. Vì vậy nhân viên không còn mất nhiều thời gian cho việc điền thông tin, tìm kiếm, chỉnh sửa. Bên cạnh đó, thời gian tiếp đón và sắp xếp lịch hẹn với khách hàng cũng được giảm thiểu tối đa.

Tăng sự hài lòng của bệnh nhân

Nhờ việc cắt giảm một số thủ tục, quy trình không thực sự cần thiết, tránh sự chờ đợi cho bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân hài lòng hơn về dịch vụ của bệnh viện, phòng khám. Bên cạnh đó, các quy trình làm việc của nhân viên được tối ưu hóa, bác sĩ và y tá có nhiều thời gian cho việc thăm khám, chăm sóc bệnh nhân nên hiệu quả khám chữa bệnh cũng tăng cao. Khi bệnh nhân có sự hài lòng với tổ chức, danh tiếng của cơ sở y tế được tăng cao, từ đó tổ chức của bạn thu hút được nhiều người bệnh có nhu cầu khám chữa, tăng hiệu suất kinh doanh.

Tính năng của phần mềm quản lý y tế

Mỗi phần mềm quản lý y tế được trang bị những tính năng riêng, tuy nhiên dựa vào nhu cầu của các tổ chức y tế, đa số các phần mềm này đều có các tính năng cơ bản sau:

Quản lý thông tin bệnh nhân

Tính năng quản lý thông tin bệnh nhân bao gồm quản lý người bệnh theo các tiêu thức mã số, họ tên, địa chỉ, ngày nhập – xuất viện, sổ bảo hiểm, chẩn đoán, kết quả khám lâm sàng, chỉ định, thuốc điều trị,… Ngoài ra, phần mềm còn cho phép quản lý các danh mục hoạt động trong bệnh viện, phòng khám như danh mục viện phí, danh mục bệnh, danh mục mã đối tượng, danh mục đăng ký BHYT,…

Khi sử dụng phần mềm quản lý với tính năng quản lý thông tin bệnh nhân, y tá, bác sĩ dễ dàng tra cứu và tìm kiếm thông tin theo từng người bệnh, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và rút ngắn thời gian thực hiện các thao tác đối với nhân viên.

Phần mềm có tính năng quản lý thông tin bệnh nhân
Phần mềm có tính năng quản lý thông tin bệnh nhân

Quản lý quá trình khám chữa bệnh

Tính năng này tương tự như việc quản lý bệnh nhân, đó là toàn bộ thông tin khám chữa, kết quả chẩn đoán được lưu trữ và đồng bộ trên máy tính. Điều này cho phép y tá, bác sĩ theo dõi toàn bộ quá trình thăm khám của bệnh nhân để nắm rõ được tính hình, có sự điều chuyển linh hoạt người bệnh giữa các phòng khám. Khi đó bệnh nhân không phải chờ đợi lâu và thao tác lưu trữ thông tin, trả kết quả cho bệnh nhân cũng được thực hiện chính xác, đồng bộ hơn.

Vấn đề quản lý quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân còn hỗ trợ quá trình kê đơn thuốc và theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân sau khi thăm khám. Đồng thời khi người bệnh quay trở lại tái khám, thông tin được tìm kiếm nhanh hơn, bác sĩ dễ dàng nắm bắt tình hình kết quả khám trước đó để đưa ra chỉ định phù hợp.

Quản lý cận lâm sàng

Một trong những tính năng cần thiết của các tổ chức y tế đó là quản lý cận lâm sàng. Do cận lâm sàng trong y tế là khâu quan trọng, bao gồm nhiều kỹ thuật nên cách quản lý thủ công có nhiều khó khăn, hạn chế. Nếu các tổ chức sử dụng phần mềm quản lý thông minh, đối với khâu cận lâm sàng sẽ cho phép truyền tải kết quả xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm,… cho bác sĩ để thuận tiện hơn trong quá trình khám chữa. Bên cạnh đó, tính năng này cũng cho phép kỹ thuật viên đăng tải hình ảnh từ máy xét nghiệm, truyền tải giữa các khoa nhờ đó cắt giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh. Đối với kết quả của bệnh nhân, y tá có thể xuất và in trực tiếp, đồng thời chuyển kết quả đến hệ thống lưu trữ thông tin người bệnh.

Quản lý kho thuốc

Khi nhân viên của tổ chức khó ghi nhớ thông tin thuốc, không nắm rõ được số lượng thuốc tồn kho, thuốc cần nhập hoặc thuốc sắp hết hạn thì tình năng quản lý đơn thuốc của phần mềm quản lý y tế vô cùng hữu ích.

Tình năng này tương tự phần mềm quản lý kho, cho phép lưu thông tin về các loại thuốc, ngày nhập, số lượng tồn, nhờ đó cắt giảm được nhân sự kiểm kê trực tiếp, tiết kiệm chi phí và giảm được sự sai sót. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đa dạng danh mục vật tư y tế, vật tư, dịch vụ, cho phép chỉ định dùng chung hoặc riêng danh mục để thuận tiện cho quá trình quản lý.

Chưa dừng lại ở đó, trong cùng một lô xuất, phần mềm giúp ưu tiên lô sắp hết hạn được xuất sớm hơn, nhằm tránh thất thoát và lãng phí nguồn dược.

Nhờ sự giúp đỡ của phần mềm, việc quản lý kho thuốc đơn giản hơn
Nhờ sự giúp đỡ của phần mềm, việc quản lý kho thuốc đơn giản hơn

Quản lý thu chi

Quá trình thu chi của bệnh viện, phòng khám thường liên quan đến nhiều khâu nên có sự phức tạp và gây khó khăn cho quản lý. Phần mềm quản lý y tế với tính năng quản lý thu chi cho phép kế toán, nhân viên thực hiện các thao tác tính toán chi phí dịch vụ, tiền thuốc và một số khoản liên quan nhanh chóng, chính xác hơn. Điều này tránh được sự nhầm lẫn, sai sót hoặc gian lận gây thất thoát nguồn tiền của tổ chức.

Đồng thời tính năng này cũng hỗ trợ thống kê, tổng hợp các khoản chi phí mà tổ chức đã bỏ ra. Nhà quản lý khi nắm rõ thông tin liên quan đến thu chi có thể dễ dàng đánh giá hiệu suất hoạt động kinh doanh của tổ chức và có những điều chỉnh cân đối.

Tham khảo: 13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Hệ thống báo cáo

Quá trình báo cáo của các tổ chức y tế cũng gặp nhiều khó khăn do có nhiều bộ phận, nhiều công việc khác nhau. Phần mềm quản lý y tế với tính năng báo cáo giúp tất cả thành viên của tổ chức, từ y tá, bác sĩ, quản lý có thể tổng hợp báo cáo một cách nhanh chóng, dễ dàng và có sự đồng bộ. Khi đó nhà quản trị tiếp nhận báo cáo của các phòng ban cũng dễ đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhân viên và có sự điều chỉnh phù hợp để tăng hiệu suất làm việc của họ.

Top 12 phần mềm quản lý y tế tốt nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp 12 phần mềm quản lý y tế tốt nhất hiện nay cho các đơn vị, tổ chức tham khảo lựa chọn:

Phần mềm quản lý y tế HIS

HIS là một trong những phần mềm quản lý y tế được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, phòng khám với đa dạng chức năng như quản lý viện phí, quản lý các ca cấp cứu, xếp hàng  tự động, quản lý bệnh nhân,… Giao diện của phần mềm tương đối đơn giản, hỗ trợ mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng, đồng thời nhân viên không mất nhiều thời gian để làm quen và học cách sử dụng.

Thông qua phần mềm, người dùng có thể theo dõi được thông tin tiếp đón, chăm sóc bệnh nhân, các công việc liên quan đến cấp cứu, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, quản lý điều trị nội trú, quản lý vật tư, tài sản,…

Tham khảo: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Phần mềm quản lý y tế HIS
Phần mềm quản lý y tế HIS

Phần mềm quản lý y tế STD CLINIC

STD CLINIC là phần mềm quản lý phòng khám, bệnh viện cũng được rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn hiện nay. Phần mềm STD CLINIC mang đến hiệu quả cao trong khâu quản lý bệnh nhân cho các tổ chức y tế, nhờ đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho tổ chức đó.

Phần mềm STD CLINIC có giao diện đơn giản, dễ sử dụng kể cả với những người không quá thông thạo về công nghệ. Đặc biệt phần mềm này được chia thành 6 phiên bản để phù hợp với yêu cầu của từng khoa khám bệnh bao gồm các tính năng tương tự phần mềm quản lý phòng khám đa khoa, phần mềm quản lý phòng khám nhi, phòng khám sản, phòng khám nha khoa, phòng khám mắt, phòng khám Đông y.

Phần mềm quản lý y tế EZ CLINIC

EZ CLINIC là phần mềm được thiết kế bởi công ty Ecomidic. Với những tính năng thông minh của mình, EZ CLINIC dùng được cho cả  phòng khám, bệnh viện lớn và nhỏ. Phần mềm này có thể thay đổi tùy biến để phục vụ cho đa dạng khách hàng khác nhau.

EZ CLINIC giúp quản lý cơ sở khám bệnh một cách toàn diện, thông minh với 3 tích hợp chính là EZ clini, Ez time và EZ care. Ngoài ra, phần mềm quản lý y tế này còn được tích hợp app quản lý trên di động, mang đến sự tiện lợi cho nhà quản trị khi kiểm soát hoạt động của tổ chức từ xa. Người dùng có thể quản lý bệnh nhân, quản lý kho thuốc và báo cáo đơn giản hơn thông qua EZ CLINIC.

Phần mềm EvoMeD

EvoMeD là phần mềm thông minh được sáng lập bởi Evolus. Các tính năng của phần mềm được tích hợp sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu quản lý cho các cơ sở y tế. Giao diện của EvoMeD cũng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng giúp nhân viên trong các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

Tham khảo: Review Top 6 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Tốt Nhất

Các tính năng nổi bật của EvoMeD bao gồm:

 • Quản lý hồ sơ bệnh nhân.
 • Quản lý kho thuốc.
 • Kết nối các hệ thống quản lý của các phòng ban khác nhau.
 • Thống kê báo cáo.
Phần mềm quản lý y tế EvoMeD
Phần mềm quản lý y tế EvoMeD

Phần mềm Med.HIS

Med.HIS là hệ thống phần mềm toàn diện cho bệnh viện, phòng khám với những tính năng ưu việt, thông minh, thống nhất, giảm được những quy trình thủ công, hỗ trợ quản lý bệnh nhân tốt hơn.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Med.HIS bao gồm:

 • Quản lý đồng bộ hồ sơ bệnh nhân.
 • Quản lý tổng thể hoạt động của tổ chức y tế.
 • Quản lý hàng chờ tự động.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu.
 • Bảo mật thông tin.

Phần mềm quản lý phòng khám NANOSOFT

NANOSOFT tương tự như STD CLINIC hay EZ CLINIC, cung cấp những tính năng thông minh và chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu quản lý bệnh nhân tại bệnh viện, phòng khám. Giao diện của phần mềm vô cùng đơn giản nên nhân viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng.

Bên cạnh những tính năng cơ bản được tích hợp cho các tổ chức y tế, NANOSOFT còn được trang bị thêm các tính năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu của từng đơn vị. Ngoài ra, phần mềm này có khả năng kết nối thông tin giữa các phòng khám trong bệnh viện khác nhau, nhờ đó đem đến sự đồng nhất về thông tin và giảm tối đa thời gian làm việc.

Phần mềm quản lý y tế Medisoft

Medisoft là phần mềm quản lý y tế dành cho các đơn vị vừa và nhỏ. Ngoài những chức năng cơ bản một phần mềm quản lý y tế cần có, Medisoft cũng có tích hợp thêm chức năng điều khiển và quản lý từ xa. Nhờ phần mềm này, các quy trình trong tổ chức được tối giản về mặt giấy tờ, đồng thời tối ưu hóa quá trình sản xuất, kinh doanh.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Medisoft bao gồm:

 • Quản lý phòng khám.
 • Quản lý bệnh nhân.
 • Quản lý viện phí.
 • Quản lý kho dược.
 • Quản lý nhân sự.
 • Tính lương cho nhân viên.
 • Báo cáo.

Phần mềm quản lý VNPT HIS

VNPT HIS là giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện, giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Phần mềm được xây dựng tuân theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, có khả năng tích hợp hệ thống ERP Hospital và đáp ứng được yêu cầu chuyên môn y tế cũng như công việc quản lý bệnh viện.

VNPT HIS được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, có ứng dụng các giao diện Web và hỗ trợ đầy đủ các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… Bên cạnh đó, công nghệ điện toán đám mây cũng được ứng dụng để lưu trữ, sao chép mọi dữ liệu, giúp cho quá trình cập nhật, truyền tải và quản lý thông tin trở nên đơn giản hơn.

Phần mềm quản lý VNPT HIS
Phần mềm quản lý VNPT HIS

Phần mềm quản lý y tế Viettel-His

Viettel-His là hệ thống quản lý bệnh viện phục vụ các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố, bệnh viện tuyến quận, huyện, bệnh viện tư nhân. Hệ thống đáp ứng và tuân thủ được đầy đủ các quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong quá trình khám chữa bệnh và thanh toán chi phí.

Các tính năng của phần mềm Viettel-His bao gồm:

 • Quản lý tiếp đón.
 • Quản lý nội trú.
 • Quản lý viện phí.
 • Quản lý xét nghiệm.
 • Quản lý kho dược.
 • Quản lý vật tư.

Phần mềm N-HIS

N-HIS là phần mềm quản lý bệnh viện đáp ứng được hầu hết các nhu cầu khám chữa bệnh của các phòng khám đa khoa. Với giao diện thân thiện, đơn giản, phần mềm rất dễ sử dụng, có thể lưu trữ hồ sơ y tế điện tử của bệnh nhân một cách chính xác, đồng thời dễ dàng tìm kiếm thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá khứ và hiện tại.

Một số lợi ích nổi bật của phần mềm N-HIS bao gồm:

 • Rút ngắn thời gian nhập liệu, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh.
 • Kiểm soát thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh.
 • Hỗ trợ bác sĩ kê đơn đúng thuốc, đúng bệnh.
 • Hỗ trợ tính viện phí.
 • Quản lý thông tin lịch sử cá nhân người bệnh.

Phần mềm quản lý FPT.Ehospital

FPT.Ehospital là phần mềm quản lý y tế do FPT sáng lập. Điểm nổi bật của phần mềm này là ứng dụng công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo AI, phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây,… Giải pháp FPT.Ehospital giúp nhà quản trị bệnh viện, phòng khám quản lý toàn bộ hoạt động với số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp bệnh án điện tử và chữ ký số. Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm FPT.Ehospital, quy trình khám chữa bệnh được tối ưu hóa theo hướng nhanh gọn, chính xác, giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân viên, nâng cao hiệu suất và chất lượng bệnh viện, phòng khám.

Phần mềm quản lý FPT.Ehospital
Phần mềm quản lý FPT.Ehospital

Phần mềm quản lý SUNS

Phần mềm quản lý bệnh viện SUNS là giải pháp được nhiều tổ chức y tế lựa chọn để giải quyết những khó khăn trong khâu quản lý và vận hành của mình. SUNS cho phép người dùng sử dụng cả online và offline, do đó bạn có thể quản lý trên nhiều thiết bị và ở bất kỳ địa điểm nào.

Nhờ những tính năng hiện đại, phần mềm SUNS lược bỏ được các quy trình và thao tác thủ công, giúp y tá và bác sĩ tập trung hơn và quá trình khám chữa cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng được thiết kế và phát triển theo quy mô, nhu cầu của từng đơn vị, do đó hỗ trợ quá trình làm việc, quản lý của đơn vị một cách tối ưu.

Bài viết trên đây đã giới thiệu 12 phần mềm quản lý y tế tốt nhất hiện nay. Nếu đang vướng mắc những khó khăn trong quy trình làm việc và quản lý tổ chức y tế của mình, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các phần mềm thông minh để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cho đơn vị mình.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!