Tổng Hợp Top 16 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Được Tin Dùng Nhất

Con người là một trong những nhân tố có tác động lớn đến phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu vấn đề quản lý nguồn nhân lực không tốt, doanh nghiệp không thể đảm bảo nhân viên của mình phát huy hết khả năng để tạo doanh thu và lợi nhuận mong muốn. Để giải quyết những khó khăn trong vấn đề nhân sự, nhiều tổ chức đã sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự thông minh.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý nhân sự

Trên thực tế, dù thời đại hiện nay có nhiều thay đổi và phát triển, con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp, tác động lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp đó ở hiện tại và tương lai. Bởi vậy vấn đề quản  lý nhân sự được các tổ chức đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên đây không phải việc dễ dàng, quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp vẫn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế bao gồm:

Những khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý nhân sự
Những khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý nhân sự

Chính sách đãi ngộ chưa phù hợp

Một trong những điều mà người quản lý nhân sự thường xuyên gặp phải ở đa số các tổ chức hiện nay đó là phàn nàn của nhân viên về chế độ lương thưởng, chính sách đãi ngộ. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đó là thiếu cơ sở để đánh giá trình độ, kinh nghiệm, năng lực cũng như sự phát triển của từng cá nhân trong tổ chức. Bởi vậy việc phân tích, tính lương và phân loại mức lương cho nhân viên một cách hợp lý và công bằng gặp nhiều khó khăn. Đồng thời Giám đốc nhân sự cũng chịu sức ép trong việc sắp  xếp hệ thống tiền lương, do đó mất cân bằng trong hệ thống  tiền lương. Khi chính sách đãi ngộ, lương thưởng không được đảm bảo, nhân viên thường không thể gắn bó lâu dài với tổ chức và không cống hiến hết khả năng của mình cho mục tiêu chung.

Tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt nhân sự

Đối với nhiều doanh nghiệp, khi hoạt động sản xuất, kinh doanh sa sút, bộ máy vận hành cồng kềnh thì việc dư thừa nhân sự là điều khó tránh khỏi. Ngược lại trong trường hợp hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức phát triển mạnh mẽ, cần mở rộng quy mô, nhu cầu nhân sự tăng cao. doanh nghiệp sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ khâu lập kế hoạch, phân bổ và tuyển dụng người lao động. Bộ phận nhân sự của tổ chức không nắm được hết thông tin về nhân sự được cập nhật từ các phòng ban khác, do đó chưa thể tìm kiếm, tuyển dụng được những ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty yêu cầu, gây chậm trễ trong khâu tuyển dụng.

Tỷ lệ luân chuyển lao động cao

Vấn đề này liên quan trực tiếp đến chế độ đãi ngộ của tổ chức. Khi doanh nghiệp không tạo ra cơ hội thăng tiến và mức lương thưởng phù hợp cho nhân sự, sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề tỷ lệ luân chuyển lao động tăng cao.

Tình trạng nhân viên cũ nghỉ việc và tuyển thêm nhân sự mới bổ sung thay thế diễn ra thường xuyên, gây tốn nhiều thời gian, chi phí của tổ chức. Bên cạnh đó, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp cũng như hiệu suất hoạt động kinh doanh.

Hiện nay các doanh nghiệp đang có tỷ lệ luân chuyển lao động cao
Hiện nay các doanh nghiệp đang có tỷ lệ luân chuyển lao động cao

Khó tìm kiếm và phát triển nhân tài

Nguồn lao động của nước ta hiện nay rất dồi dào, tuy nhiên chỉ phần nhỏ trong số đó có đủ trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu làm việc ngày càng cao của các tổ chức. Cũng bởi vậy, việc tìm kiếm, phát triển nhân tài để cống hiến cho doanh nghiệp là vấn đề gây tốn nhiều thời gian, chi phí của bộ phận nhân sự.

Rất nhiều doanh nghiệp chưa đề ra được căn cứ cơ bản để xác định yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần thiết của ứng viên, do đó quá trình đào tạo, đánh giá, phân bổ nguồn nhân sự còn gặp nhiều khó khăn.

Khó hài hòa các mối quan hệ nội bộ

Đối với các tổ chức đã xây dựng được văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ sẽ không gặp vấn đề quá lớn trong việc hài hòa các mối quan hệ của nhân viên cũng như định hướng lợi ích của nhân viên theo lợi ích chung của doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với tổ chức chưa thể xây dựng và đồng bộ văn hóa doanh nghiệp thì vấn đề hài hòa các mối quan hệ mức tạp trong công ty, giữa nhân viên với nhân viên và nhân viên với sếp là vấn đề không hề đơn giản.

Chính điều này đã đặt ra thách thức lớn cho các chủ doanh nghiệp và quản lý nhân sự, đòi hỏi họ phải tìm hiểu rõ nguyện vọng, nhu cầu của từng nhân viên trong công ty để tạo ra được sự đoàn kết nội bộ, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trước những khó khăn trong vấn đề quản lý nguồn nhân lực đòi hỏi các doanh nghiệp phải triển khai các giải pháp thông minh để tháo gỡ được những vướng mắc, hạn chế trong công tác quản trị nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự chính là công cụ quản trị doanh nghiệp thông minh, giúp tăng hiệu quả làm việc của nhân viên, từ đó thúc đẩy phát triển doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí?

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp tối ưu cho các tổ chức đang gặp khó khăn trong vấn đề quản trị nguồn nhân lực của mình. Hiện nay có rất nhiều loại phần mềm được thiết kế, bao gồm cả bản có phí và miễn phí. Vậy có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí không?

Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí
Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Ưu điểm của phần mềm miễn phí

Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thường mang đến những lợi ích như:

Không mất chi phí

Ưu điểm lớn nhất của các loại phần mềm này đó là người dùng sẽ không mất bất cứ khoản tiền nào để cài đặt và duy trì sử dụng. Bạn chỉ cần sử dụng Internet để tải về hệ thống máy tính của tổ chức là có thể sử dụng ngay.

Dễ sử dụng

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thường đơn giản, thân thiện với người dùng, đặc biệt chúng được trang bị những tính năng cơ bản nhất. Do đó bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, kể cả những người không am hiểu nhiều về máy tính và công nghệ.

Tránh sự ràng buộc với nhà cung cấp

Do đây là phần mềm miễn phí nên doanh nghiệp không bị ràng buộc với nhà cung cấp trong vấn đề trả phí hay việc sử dụng các tính năng của hệ thống. Khi ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự mã nguồn mở như vậy, doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc nâng cấp, thay đổi và tự xử lý nếu gặp vấn đề.

Thích hợp với doanh nghiệp nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay mới thành lập, ngân sách còn hạn chế, khối lượng công việc và nhân sự chưa nhiều, sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí này là sự lựa chọn phù hợp. Lúc này doanh nghiệp chỉ cần đến những tính năng cơ bản, không có quá nhiều yêu cầu khắt khe.

Tham khảo: Top 12 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Nhược điểm của phần mềm miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cũng có một số nhược điểm như:

Rủi ro bảo mật

Đa số các phần mềm miễn phí trên trị trường đều không được chú trọng về vấn đề bảo mật, cúng thường có chứa mã độc, virus hoặc bị kẻ xấu tấn công. Điều này gây nguy hiểm vì thông tin quan trọng của doanh nghiệp dễ dàng bị đánh cắp. Rất nhiều trường hợp những người xây dựng phần mềm quản trị nhân sự miễn phí thu tiền lợi nhuận từ việc quảng cáo hoặc thu thập thông tin người dùng rồi bán cho đối tượng khác. Do đó doanh nghiệp có thể gặp nhiều trở ngại trong kinh doanh, thậm chí ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu.

Đa số các phần mềm miễn phí đều không được chú trọng về vấn đề bảo mật
Đa số các phần mềm miễn phí đều không được chú trọng về vấn đề bảo mật

Thiếu tính đồng bộ kỹ thuật

Để các dữ liệu, thông tin được lưu trữ trên hệ thống, phần mềm cần có tính đồng bộ. Tuy nhiên các loại phần mềm miễn phí thường không đảm bảo được vấn đề này. Vì vậy nếu gặp sự cố, chắc chắn thông tin nhân viên, sản phẩm bị gián đoạn hoặc lỗi, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của tổ chức.

Không được hỗ trợ

Đối với các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, người thiết kế chỉ tải lên, còn lại những vấn đề liên quan đến việc tải xuống, cài đặt, cập nhật hoặc sửa chữa khi phần mềm gặp vấn đề sẽ do người dùng tự xử lý. Nhà cung cấp không có nghĩa vụ và trách nhiệm hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc hay sửa chữa.  Do đó khi gặp sự cố doanh nghiệp phải tự tìm hiểu và khắc phục hoặc thuê kỹ thuật viên từ bên ngoài.

Hạn chế các tính năng

Do nhà cung cấp không thu bất kỳ khoản phí nào từ người dùng nền phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thường không đầy đủ các tính năng như phần mềm trả phí. Chúng chỉ có một số tính năng cơ bản phù hợp doanh nghiệp nhỏ, đối với doanh nghiệp lớn có lượng nhân viên nhiều, quy trình làm việc phức tạp và đòi hỏi yêu cầu cao hơn thì phần mềm miễn phí không phù hợp.

Đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí một cách khách quan, những ưu điểm của phần mềm chỉ phù hợp tổ chức đơn giản, mới thành lập và không cần đến quá nhiều tính năng. Vì vậy chủ doanh nghiệp nên cân nhắc nhu cầu, đặc tính tổ chức của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn
Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn

4 lợi ích quan trọng của các phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình quản lý, kết nối toàn bộ nhân lực của tổ chức, mang đến cho doanh nghiệp các lợi ích quan trọng như:

Nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự

Với cách thức quản lý nhân sự truyền thống, nhà quản trị cần rất nhiều thời gian để sắp xếp, phân loại hồ sơ, giấy tờ của từng nhân viên liên quan đến thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm, bảo hiểm lao động,…. Khi sử dụng phần mềm thông minh, tất cả những việc làm này đều được thực hiện nhanh chóng bằng sự tự động hóa, mọi thông tin được lưu trữ, cập nhật, tìm kiếm trực tiếp trên hệ thống của phần mềm. Thông qua đó, nhà quản lý có thể giám sát quá trình làm việc của từng nhân viên để đánh giá đúng năng lực, thái độ làm việc của nhân viên. Từ đó đưa ra mức lương, chế độ đãi ngộ phù hợp hoặc có sự điều chỉnh vị trí công việc cho phù hợp.

Mọi quy trình từ việc lập kế hoạch, tuyển nhân sự, sàng lọc hồ sơ ứng viên sẽ được quản lý đơn giản trên phần mềm. Khi có kết quả tuyển dụng, phần mềm cũng tự động gửi thông báo cho ứng viên đồng loạt. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ nhân viên trong việc hoạch định chiến lược, tìm ra định hướng của bản thân để làm việc hiệu quả hơn. Những tính năng này tương tự phần mềm quản lý công việc, hỗ trợ nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao.

Tính bảo mật cao

Nếu bạn quản lý nhân viên của mình bằng giấy tờ thủ công sẽ rất dễ thất lạc, khó khăn khi cần tìm kiếm và có thể để lộ thông tin nhân viên. Tuy nhiên khi áp dụng hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, mọi vấn đề, khó khăn đều được giải quyết. Phần mềm sẽ thiết lập các thức quản lý dữ liệu trên nền tảng cơ sở tập trung, phân quyền cho người dùng nên đảm bảo được tính bảo mật cho toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp.

Đặc biệt, nhiều phần mềm còn tích hợp chức năng bảo mật bằng vân  tay hay nhận diện khuôn mặt để tăng độ an toàn, tránh trường hợp kẻ xấu xâm nhập. Trong quá trình làm việc nếu mất điện hoặc gặp trục trặc, tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên hệ thống.

Dễ dàng tiếp cận thông tin nhân viên

Một trong những lợi ích quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự đó là giúp nhà quản lý dễ dàng tìm kiếm, sàng lọc thông tin nhân viên trên hệ thống. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian so với việc thực hiện các thao tác thủ công với hàng đống giấy tờ, hồ sơ.

Bên cạnh đó, khả năng phần quyền sử dụng cho từng nhân viên sẽ cho phép họ kết nối với nhau, quản lý trực tiếp giám sát quá trình làm việc của toàn bộ nhân viên. Nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, những người quản lý khó có thể nắm được hiệu quả làm việc của nhân viên để đưa ra chính sách lương thưởng và những điều chỉnh phù hợp.

Phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng tiếp cận thông tin nhân viên
Phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng tiếp cận thông tin nhân viên

Tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh

Không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý nhân sự hiệu quả, các phần mềm này còn tối ưu hóa quy trình hoạt động, đồng bộ bộ dữ liệu, tránh sự trùng lặp thông tin. Việc theo dõi hoạt động của từng nhân viên để có điều chỉnh phù hợp sẽ góp phần trực tiếp tăng hiệu suất kinh doanh cho doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mức lợi nhuận mong muốn.

Tính năng của phần mềm

Mỗi phần mềm quản lý nhân sự thường có những tính năng riêng, tuy nhiên đa số các phần mềm này đều được trang bị 5 tính năng cơ bản sau:

Quản lý tuyển dụng

Phần mềm quản lý nhân sự giúp các doanh nghiệp tạo ra một quy trình tuyển dụng thông minh, linh hoạt. Thông qua phần mềm, bạn có thể quản lý các đợt tuyển dụng, quản lý hồ sơ ứng viên, quản lý phỏng vấn ứng viên, tạo phiếu yêu cầu tuyển dụng, tạo đợt tuyển dụng, tự động gửi mail mời tham gia phỏng vấn và email thông báo kết quả, chuyển thông tin ứng viên vào danh sách thử việc hoặc nhân viên chính thức.

Quản lý hồ sơ

Tình năng quản lý hồ sơ của phần mềm thông minh bao gồm lưu trữ các thông tin sơ yếu lý lịch của nhân viên, quản lý danh sách người thân của nhân viên hoặc những đối tượng được giảm trừ gia cảnh để phục vụ cho việc tính thuế thu nhập cá nhân, theo dõi quá trình làm việc và kinh nghiệm của mỗi nhân viên thời gian trước khi làm việc tại doanh nghiệp, theo dõi quá trình làm việc của nhân viên trước khi vào làm cho doanh nghiệp, quản lý các quyết định khen thưởng, kỷ luật của từng nhân viên khi vào làm việc.

Quản lý đào tạo

Phần mềm quản lý nhân sự có tính năng quản lý đào tạo, góp phần xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm: Quản lý danh sách đăng ký đào tạo, quản lý danh mục các khóa đào tạo, quản lý các khóa học chuyên ngành theo từng phòng ban, chức vụ, theo dõi quá trình đào tạo của nhân viên, tra cứu thông tin nhân viên, đánh giá kết quả đào tạo của từng học viên, chọn ra danh sách nhân viên được đánh giá cao để sắp xếp và điều chỉnh công việc phù hợp.

Phần mềm quản lý nhân sự có tính năng quản lý đào tạo
Phần mềm quản lý nhân sự có tính năng quản lý đào tạo

Quản lý chấm công

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép các tổ chức tính công theo quy chuẩn của mình, có kết nối với máy chấm công để nhận dữ liệu mỗi ngày, hỗ trợ cán bộ nhân sự chấm công chính xác và tiết kiệm đáng kể thời gian. Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp thiết lập ca làm việc, danh mục ngày nghỉ lễ, nghỉ phép; Lập bảng chấm công chi tiết cho từng bộ phận, phòng ban; Cho phép nhập bảng chấm công chi tiết, tổng hợp bảng chấm công từ file excel vào phần mềm; Có thể sửa công khi nhân viên gặp lý do chính đáng; Tự động gửi bảng chi tiết chấm công cho nhân viên theo mẫu được yêu cầu.

Quản lý tiền lương

Tình năng quản lý tiền lương hỗ trợ việc tính toán tiền lương cho nhân viên chính xác và nhanh chóng. Phần mềm có thể tự động tính lương theo ngày công hoặc lương làm thêm giờ căn cứ theo bảng chấm công; Tự động tính toán khoản về sớm, đến muộn theo quy định của doanh nghiệp; Tự động tính thuế thu nhập cá nhân của nhân viên hoặc miễn phí và trích đóng các khoản tiền bảo hiểm bắt buộc cho từng nhân viên; Cho phép theo dõi các khoản lương tạm ứng, tiền còn nợ của mỗi nhân viên; Tự động gửi phiếu lương cho nhân viên và linh hoạt bổ sung thông tin về các khoản khấu trừ hay thu nhập.

Xem thêm: 13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Top 16 phần mềm quản lý sự hay và chất lượng nhất

Dưới đây là top 16 phần mềm quản lý nhân sự chất lượng được nhiều người tin dùng nhất cho bạn đọc tham khảo:

Phần mềm quản lý nhân sự AMIS HRM

AMIS HRM là phần mềm ứng dụng xu hướng quản trị nhân sự 4.0, giúp doanh nghiệp tối ưu và giải quyết nhanh chóng mọi khó khăn, hạn chế liên quan đến vấn đề nhân sự. Phần mềm AMIS HRM cho phép tự động lưu trữ hồ sơ nhân viên, đăng tin tuyển dụng, tổng hợp công, tính lương cho từng nhân viên. Đồng thời phần mềm này cũng cung cấp đến hơn 50 báo cáo sinh động, hỗ trợ việc tổng hợp và đánh giá báo cáo quá trình làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, AMIS HRM có ứng dụng công nghệ AI, máy học giúp scan, tìm kiếm và nhập dữ liệu về hồ sơ nhân viên, trợ  lý ảo hỗ trợ báo cáo tình hình nhân sự của doanh nghiệp. Đặc biệt bạn có thể quản lý nhân sự của mình từ xa, trên mọi thiết bị, 100% dữ liệu được lưu trữ trên Cloud đảm bảo tính an toàn.

Những tính năng của phần mềm AMIS HRM bao gồm: Tuyển dụng, quản lý thông tin nhân sự, quản lý phúc lợi và chế độ đãi ngộ, đào tạo nhân sự, đánh giá nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự AMIS HRM
Phần mềm quản lý nhân sự AMIS HRM

Phần mềm quản lý nhân sự HRM PRO

HRM PRO là phần mềm được thiết kế bởi VnResource – đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Phần mềm HRM PRO được xây dựng dựa trên quy trình quản lý, làm việc thực tế tại các doanh nghiệp nên đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, giải quyết triệt để những vấn đề mà các tổ chức đang gặp phải. Tại VnResource có đội ngũ chuyên gia, thạc sĩ, kỹ sư nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp bất cứ khi nào khách hàng cần.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm này bao gồm: Lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, quản lý thông tin nhân sự, quản lý chấm công, tính lương, phụ cấp, quản lý đào tạo, quản lý đánh giá hiệu quả làm việc của nhân sự, báo cáo động.

Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến CeHuman

CeHuman là phần mềm được phát triển bởi CMCSoft, được xây dựng dành riêng cho các doanh nghiệp nhằm theo dõi các hoạt động tổ chức nhân sự. Đây là phần mềm online, cho phép sử dụng chỉ khi có kết nối Internet, thiết kế trên nền tảng Web và hoạt động trên mô hình điện toán đám mây.

Ưu điểm của phần mềm CeHuman là phù hợp với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hay nhiều điểm sử dụng, khả năng xử lý dữ liệu lớn với nhiều người cùng sử dụng. Bên cạnh đó, giao diện phần mềm cũng đơn giản, trực quan, dễ dàng thực hiện các thao tác. Các dữ liệu trong cùng hệ thống đảm bảo được tính thống nhất, đồng bộ.

Tham khảo: Top 8+ Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý nhân sự Gold HRM

Gold HRM là một trong những phần mềm quản lý nhân sự đang được ưa chuộng do có ứng dụng trí tuệ nhân tạo với đa dạng tính năng nổi bật, hỗ trợ quản lý nhân sự trong nhiều loại hình doanh nghiệp.

Phần mềm này cung cấp nhiều gói giải pháp từ nền tảng web-cloud đến ứng dụng windows, đồng thời ứng dụng cũng có phiên bản mobile cho phép nhân viên bổ sung thông tin cá nhân và hỗ trợ lãnh đạo phê duyệt các yêu cầu của nhân viên. Gold HRM tích hợp nhiều tính năng chuyên sâu nhằm tối ưu việc quản trị nhân sự cũng như khai thác thông tin hệ thống hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhân sự Gold HRM
Phần mềm quản lý nhân sự Gold HRM

Phần mềm quản lý SSoft Lucky HRM

SSoft Lucky HRM được phát triển bởi công ty cổ phần công nghệ SSOFT, nhằm cung cấp giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả, bám sát thực trạng quy trình quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp Việt Nam. Giao diện của phần mềm này đơn giản, bắt mắt, dễ sử dụng với tất cả đối tượng khách hàng.

SSoft Lucky HRM giúp quản lý nhân sự chuyên sâu và phức tạp, phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Những tính năng của phần mềm bao gồm: Quản lý thông tin về hợp đồng lao động, quản lý tuyển dụng và đào tạo, quản lý thông tin điều chuyển vị trí, quản lý chấm công và tiền lương, phân quyền cho người dùng,…

Phần mềm quản lý Sinnova HRM

Sinnova HRM được thiết kế bởi bởi Sinova với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý tốt nguồn nhân lực của mình. Phần mềm này được vận hành bằng trình duyệt web, có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, cho hiệu năng cao. Sinnova HRM hỗ trợ dữ liệu đa tổ chức theo cấu trúc cây phân cấp, có tích hợp cơ chế thiết lập bảng công, bảng lương và có công thức tùy chỉnh. Đặc biệt Sinnova HRM có tính bảo mật cao với chức năng phân quyền nên doanh nghiệp tránh được những rủi ro bị đánh cắp thông tin, dữ liệu.

Các tính năng của phần mềm Sinnova HRM bao gồm: Hỗ trợ hoạch định nhân lực, quản lý tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý đào tạo, đánh giá nhân sự, quản lý chấm công và tiền lương,…

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHr

BambooHr là phần mềm quản lý nhân sự chất lượng, được các nhà quản trị đánh giá cao về tính năng và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bạn có thể dễ dàng quản lý nhân sự của mình với các tính năng quản lý tiền lương, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, đánh giá hiệu suất. Đồng thời, BambooHr cũng cung cấp cho nhà quản trị những đánh giá khách quan, chi tiết về các yếu tố chiến lược để giữ chân nhân viên và báo cáo doanh thu.

Đặc biệt phần mềm BambooHr cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng các tính năng của Hệ thống theo dõi người nộp đơn ATS để quản lý nhân viên và một số khía cạnh khác của vấn đề nhân sự.

Tham khảo: Top 4 Phần Mềm Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp Tốt Nhất

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHr
Phần mềm quản lý nhân sự BambooHr

Phần mềm quản trị nhân sự thông minh SmartRecruiters

SmartRecruiters là phần mềm thông minh hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI, đồng thời quy trình tuyển dụng dựa trên dữ liệu đã thu thập của trợ lý ảo. SmartRecruiters cung cấp phiên bản mobile cho thiết bị Android và iOS để nhà quản trị dễ dàng quản lý quy trình tuyển dụng của mình. Đặc biệt phần mềm này có khả năng liên kết rộng rãi với hơn 350 ứng dụng tích hợp, do đó bạn có thể tùy chỉnh và mở rộng phạm vi của phần mềm để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Phần mềm quản trị nhân sự Perfect HRM

Perfect HRM là phần mềm mang đến giải pháp tổng thể về vấn đề quản lý nhân sự và tiền lương. Sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM đã từng đạt Giải Thưởng Sao Khuê 2014 của Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam và Bộ Thông Tin Truyền Thông hợp tác tổ chức.

Các tính năng của phần mềm này bao gồm: Quản lý bảo hiểm xã hội, quản lý chấm công, quản lý thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ chức năng tìm kiếm, truy vấn độc lập, hỗ trợ báo cáo nhanh chóng,…

Phần mềm quản lý nhân sự tổng thể Base HRM+

Base HRM+ là bộ giải pháp quản lý nhân sự tổng thể được phát triển bởi Base.vn – đơn vị đầu tiên ở Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS kết nối các ứng dụng công nghệ giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp. Base HRM+ tích hợp hơn 10 ứng dụng khác nhau, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận toàn bộ nhân viên của mình một cách chuyên sâu và bài bản ngay từ đầu, từ đó hạn chế được những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhân sự. Các tính năng của Base HRM+ bao gồm: Hỗ trợ hoàn thiện bộ máy tổ chức và chính sách nhân sự, quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý lịch nghỉ phép, vắng mặt của nhân viên, quản lý chấm công, quản lý phúc lợi cho nhân viên,…

Phần mềm quản lý CakeHR

CakeHR mang đến giải pháp quản lý nhân sự tổng thể, hỗ trợ doanh nghiệp xuyên suốt các khía cạnh của quy trình quản lý nhân sự từ tuyển dụng nhân viên mới, tự động hóa quy trình nhân sự, hỗ trợ thiết lập mục tiêu và phân tích dữ liệu để làm báo cáo.

Các tính năng của phần mềm CakeHR: Hỗ trợ quy trình tuyển dụng liền mạch, quản lý thời gian làm việc và nghỉ phép của nhân viên, cho phép nhân viên tự theo dõi thông tin của mình, tạo bảng chấm công tự động, quản lý chi phí, đánh giá hiệu suất của nhân viên,….

Xem thêm: TOP 5 Phần Mềm Kế Toán ERP Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý CakeHR
Phần mềm quản lý CakeHR

Phần mềm Cloud HR

Phần mềm Cloud HR trước đây có tên là OpenHR, cung cấp các tính năng liên quan đến vấn đề quản trị doanh nghiệp như theo dõi ứng viên; theo dõi biên chế, lương thưởng; đào tạo nhân sự. Cloud HR được trang bị các cổng tự phục vụ để nhân viên mới có thể tự cập nhật thông tin cá nhân cũng như theo dõi hiệu suất làm việc của chính họ.

Những tính năng của phần mềm Cloud HR bao gồm: Quản lý hồ sơ nhân sự toàn diện, tính lương tự động, hệ thống báo cáo tích hợp, quản lý năng lực nhân sự,…

Phần mềm quản lý nhân sự Paycor

Paycor là giải pháp quản lý nhân sự phù hợp với các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn. Nhờ giao diện trực quan, có khả năng mở rộng cao, phần mềm giúp hiện đại hóa mọi khía cạnh của vấn đề quản lý nhân sự từ việc tổ chức tuyển dụng, phát triển nhân tài đến tính lương, trả lương cho nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó, CakeHR cũng hỗ trợ quản lý đánh giá hiệu suất nhân viên và báo cáo tự động về các chỉ số nhân sự chính trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực để đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp thì SV-HRIS là sự lựa chọn không nên bỏ qua. SV-HRIS có khả năng tự động ghi nhớ các chức năng gần nhất theo từng người dùng, hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhân viên nhanh chóng, hỗ trợ nhập dữ liệu đa dạng dịch vụ. Các tính năng của phần mềm SV-HRIS: Quản lý hồ sơ nhân sự, quản lý tuyển dụng, quản lý chấm công, quản lý tiền lương, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, quản trị hệ thống,…

Phần mềm quản lý FAST HRM

FAST HRM là loại phần mềm quản trị online, tích hợp đa dạng tính năng hữu ích, cho phép cập nhật thông tin nhân viên, quản lý quá trình làm việc của từng nhân sự trong tổ chức. Thông qua phần mềm, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin nhân viên theo phân tầng cấu trúc doanh nghiệp, đồng thời quản lý chấm công, tính lương, tính bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân rõ ràng. Giao diện phần mềm FAST HRM đơn giản, dễ sử dụng, cho phép kết nối và đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau.

Phần mềm quản lý FAST HRM 
Phần mềm quản lý FAST HRM

Phần mềm HR-Manager

HR-Manager là sản phẩm của công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì mang đến những tính năng hiện đại, hỗ trợ tối đa quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp. HR-Manager giúp nhà quản lý có cái nhìn đúng đắn về năng lực, trình độ của nhân viên, từ đó dễ dàng khai thác và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả. Phần mềm này cũng hỗ trợ quản lý thông tin nhân viên, các vấn đề lương thưởng của nhân sự và giúp doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng những biến động về nhân sự trong năm.

Trên đây là tổng hợp danh sách 16 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất cho các doanh nghiệp, hỗ trợ nhà quản lý giải quyết được những khó khăn về công tác quản trị nhân sự. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết từng loại phần mềm và dựa vào nhu cầu thực tế của tổ chức để lựa chọn và sử dụng phần mềm hỗ trợ phù hợp nhất.

 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!