Top 11 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Nha Khoa Tốt Nhất

Hiện nay, ngày càng có nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa. Bởi chúng đang hỗ trợ rất tốt nhiệm vụ quản lý và đáp ứng được yêu cầu sâu sát, tỉ mỉ trong nghiệp vụ. Hơn nữa còn đem đến khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu chuyên nghiệp để cải thiện tình hình kinh doanh. Để hiểu rõ hơn và tìm hiểu top 11 phần mềm hiệu quả nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Những khó khăn của các phòng khám khi quản lý theo cách truyền thống

Theo đại diện của Hệ thống nha khoa ViDental, Hiện nay nhu cầu về sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh và thẩm mỹ nha khoa càng ngày càng cao khiến cho lượng khách hàng tìm đến các cơ sở Nha khoa cũng theo đó gia tăng. Về mặt công nghệ và kỹ thuật, các phòng khám từ quy mô nhỏ đến lớn đã có nhiều cơ hội tiếp cận và ứng dụng các công nghệ và sản phẩm hiện đại, tân tiến. Tuy nhiên, về mặt quản lý thì rất nhiều phòng khám hiện nay chưa có được một hệ thống quản lý vận hành hiệu quả, nhất là các cơ sở Nha khoa nhỏ lẻ vẫn chủ yếu sử dụng phương pháp quản lý truyền thống như sổ sách, excel.

Đặc trưng tại các cơ sở phòng khám Nha khoa như ViDental là cần quản lý nhiều hoạt động phức tạp như: kế hoạch và tiến trình điều trị, các nghiệp vụ thanh toán trả góp, trả trước, khuyến mãi, tính kho vật tư tiêu hao theo thủ thuật, tính lương hoa hồng Nha sĩ hay các hoạt động chăm sóc khách hàng,… Việc chỉ đơn thuần sử dụng phương pháp truyền thống trong quản lý phòng khám Nha khoa như sổ sách hay excel sẽ khiến khách hàng hay bản thân phòng khám gặp khó khăn. Trong đó phải kể đến như: 

– Quản lý lịch hẹn khách hàng: Việc thu nhận lịch hẹn của bệnh nhân thủ công thường khiến phòng khám nha khoa khó kiểm soát và phân bổ lịch khám và chữa bệnh cho bệnh nhân phù hợp. Điều này dễ xảy ra tình trạng có những ngày làm việc quá tải còn những ngày khác lại vắng vẻ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phân chia không đồng đều trong các ca làm việc của nha sĩ. Đồng thời, việc quản lý lịch hẹn bệnh nhân thiếu khoa học và chính xác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng ngay từ khi chưa đặt chân đến phòng khám Nha khoa. 

– Theo dõi hồ sơ khách hàng: Quản lý trên sổ sách hay file excel khiến việc tìm kiếm hồ sơ bệnh nhân cũ là một vấn đề vô cùng nan giải, do phải xem lại trên một danh sách các giấy khám chữa bệnh của lần khám trước, chưa kể là có nhiều bệnh nhân không nhớ mang theo loại giấy tờ này. Điều này khiến quy trình khám chữa bệnh từ theo dõi bệnh lý nha khoa, phương pháp điều trị trước đây, các loại thuốc đã kê,… mất nhiều thời gian của đội ngũ bác sĩ, ảnh hưởng đến việc đưa ra chỉ định cận lâm sàng và điều trị của bệnh nhân. 

Khó khăn trong quản lý phòng khám Nha khoa
Những khó khăn từ quản lý truyền thống hầu hết các cơ sở Nha khoa đang gặp phải

– Quản lý chỉ định cận lâm sàng: Đa số các cơ sở Nha khoa hiện nay đều đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cho hệ thống các máy đo, máy khám răng miệng hiện đại. Tuy nhiên việc không sử dụng các phần mềm thông minh cho phép kết nối trực tiếp kết quả khám khiến đội ngũ bác sĩ Nha khoa phải loay hoay ghi chép thủ công các chỉ số hay kết quả lên sổ sách, file excel mất rất nhiều thời gian, công sức. 

– Quản lý chăm sóc khách hàng: Hiện nay hầu hết các cơ sở phòng khám Nha khoa đều chú trọng cho việc chạy quảng cáo đa kênh nhằm tiếp cận lượng khách hàng lớn. Nếu chỉ sử dụng excel để quản lý lượng data này sẽ gặp rất nhiều hạn chế, nhất là việc theo dõi và giám sát hiệu quả data khách hàng phục vụ việc push sale và chăm sóc khách hàng. 

Bên cạnh đó, dưới góc độ quản lý, ngoài các hoạt động về chuyên môn như khám chữa, điều trị bệnh, các chủ phòng khám nha khoa còn phải quan tâm đến những vấn đề về quản lý khác như quản lý kho thuốc, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng,… Phần lớn các quá trình trên vẫn đang được diễn ra một cách thủ công, khiến việc theo dõi tình hình hoạt động, doanh thu hay báo cáo quản trị trở nên khó khăn đối với các nhà quản lý. Chính vì vậy, việc đưa vào sử dụng phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa là yếu tố kiên quyết để các cơ sở phòng khám Nha khoa nâng cao hiệu quả kinh doanh, đồng thời cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng. 

Có nên sử dụng các phần mềm miễn phí để quản lý phòng khám nha khoa không?

Trước đây, nhiều phòng khám thường sử dụng bảng tính Excel để quản lý vật tư, các chi phí và danh sách bệnh nhân. Tuy nhiên, cách làm này có rất nhiều bất cập như dễ xảy ra sai sót do nhập liệu thủ công hay thiếu tính kế thừa gây khó khăn cho việc bàn giao công việc giữa các thế hệ nhân viên. Ngoài ra, còn thiếu tính kết nối liên bộ phận và quan trọng nhất khả năng phân quyền bảo mật gần như bằng số 0.

Ngoài ra, các phần mềm quản lý miễn phí thời gian gần đây cũng xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Bởi chúng còn tồn tại nhiều điểm hạn chế như sau:

Tính bảo mật không cao

Để xây dựng một phần mềm quản lý nha khoa hoàn chỉnh, các công ty phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì vậy, nếu sử dụng miễn phí thì rất có thể họ sẽ đánh cắp thông tin khách hàng của bạn hoặc số liệu phòng khám để bán hoặc phục vụ vào mục đích không tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh cũng như làm mất uy tín đơn vị.

Giới hạn tính năng

Với các phần mềm miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn các tính năng quản lý, đặc biệt là trong quản lý nhân sự. Tuy nhiên đây chính là tính năng đắt giá mà gần như mọi người dùng đều quan tâm đến khi muốn sử dụng các phần mềm quản lý nha khoa. Chính vì vậy nếu muốn sử dụng thêm tính năng này hay bất kỳ tính năng năng nào khác không có sẵn, bạn bắt buộc phải tự trả phí rất cao. Còn phần mềm miễn phí sẽ không cập nhật thêm mới.

Khó tùy chỉnh và mở rộng

Đây là một trong những điểm yếu của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa miễn phí. Loại phần mềm này sẽ không cho phép các cơ sở phòng khám Nha khoa có thể tùy biến tính năng theo yêu cầu đặc thù tại phòng khám của mình. Đồng thời khi phát sinh nhu cầu mở rộng quy mô thêm các chi nhánh mới, phần mềm cũng không cho phép các phòng khám nâng cấp hệ thống hay gia tăng lượng người truy cập và sử dụng phần mềm. 

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa?

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được biết là một hệ thống quản lý toàn diện, chuyên nghiệp, áp dụng đặc thù với mô hình của chuỗi phòng khám nha khoa. Phần mềm được xây dựng theo cấu trúc mở, đảm bảo các chức năng như sau: Quản lý bệnh nhân/khách hàng, quản lý vật liệu, nhân viên, hẹn lịch thăm khám, quản lý labo, báo cáo thống kê,… Hệ thống quản lý này chạy online suốt 24/24 giờ, đồng thời hỗ trợ truy cập từ xa (chỉ cần có hỗ trợ internet). Nhờ đó, người quản lý có thể theo dõi mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp phòng khám.

Một số lợi ích cụ thể của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa có thể kể đến như sau:

Các phần mềm quản lý phòng khám nha khoa ra đời mang đến nhiều lợi ích
Các phần mềm quản lý phòng khám nha khoa ra đời mang đến nhiều lợi ích
 • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lưu hồ sơ: Chỉ bằng vài cú nhấp chuột, các nha sĩ có thể truy cập được mọi thông tin cần thiết về ca bệnh. Đồng thời tìm lọc, cập nhật và lưu trữ thật khoa học. Nhờ đó, thời gian tìm kiếm hồ sơ có thể rút gọn xuống rất nhiều.
 • Giảm bớt các thao tác và tăng năng suất vận hành: Thay vì phải nhập bằng tay và chỉnh sửa hàng chục file, dòng, cột, sheet trong Excel thì với phần mềm quản lý sẽ giúp bạn mô hình hóa quy trình khám, chữa bệnh, cũng như tự động hóa một phần thao tác. Đồng thời hạn chế bớt những sai sót, tăng độ chính xác trên mỗi thủ thuật và nâng cao năng suất làm việc cho các bác sĩ.
 • Đảm bảo tính bảo mật: Nếu như file Excel không có chế độ kiểm soát dữ liệu thì các phần mềm nha khoa có thể phân quyền chặt chẽ và giới hạn những người tiếp cận thông tin.
 • Tăng tỷ lệ khách hàng quay lại: Phần mềm quản lý nha khoa tích hợp trên CRM nên giúp bạn chăm sóc khách hàng toàn diện hơn. Một số phần mềm nha khoa nâng cao sẽ giúp kết nối với khách hàng qua SMS, Zalo, Email Marketing,…
 • Hỗ trợ đưa ra quyết định kinh doanh nhanh chóng: Mỗi ngày phòng khám hoạt động là một ngày dữ liệu được “sản sinh”. Chính vì vậy, các phần mềm sẽ giúp tổng hợp một cách trực quan hóa khối thông tin quý giá này thành báo cáo. Đồng thời phân tích chuyên sâu để đưa tới các bạn những dự đoán quan trọng trong tương lai.
 • Tiết kiệm chi phí, tăng ROI nhân sự: Chỉ với một số tiền nhỏ, phần mềm này có thể làm thay công việc của 1 – 2 nhân sự, cộng dồn lại sẽ là khoản phí tương đối lớn. Hơn nữa, nó còn có khả năng phát hiện ra chi phí ẩn, giảm hao phí vật tư, chi phí văn phòng phẩm,…

5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám nha khoa tốt

Trong kinh doanh phòng khám nha khoa, việc lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp và tối ưu hóa quy trình quản lý là công việc hết sức quan trọng. Đặc biệt là khi áp dụng với những phòng khám sở hữu nhiều thiết bị, vật tư y tế cùng với nguồn nhân công đông đảo.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những tiêu chí để giúp bạn lựa chọn phần mềm quản lý nha khoa tốt. Nhờ đó bạn có thể ứng phần mềm quản lý nhân sự, đơn thuốc hay phần mềm quản lý khách hàng cho phòng khám tối ưu nhất. Cụ thể:

Phù hợp với nguồn lực cụ thể của doanh nghiệp

Mỗi phòng khám sẽ có quy mô, nguồn lực tài chính và nhân sự khác nhau. Bởi vậy, bạn cần xác định rõ nguồn lực của doanh nghiệp mình như thế nào để lựa chọn phần mềm hỗ trợ phù hợp.

Nhìn chung, đa số các nha khoa đều có quy mô không quá lớn nên việc lựa chọn các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ sẽ phù hợp hơn. Đồng thời các phần mềm nha khoa đều cho dùng thử miễn phí một khoảng thời gian dài. Do đó, trong quá trình này, bạn cần xem xét thật kỹ xem nó có đáp ứng được những tính năng bạn đang cần không. Ngoài ra, bạn cùng nên so sánh giá giữa các phần mềm để tìm ra phần mềm có mức giá phù hợp nhất với đơn vị mình.

Lựa chọn phần mềm phù hợp với nguồn lực hiện có tại phòng khám mình
Lựa chọn phần mềm phù hợp với nguồn lực hiện có tại phòng khám mình

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa đáp ứng yêu cầu bảo mật

Cơ sở dữ liệu là tài sản vô cùng quan trọng của tất cả các doanh nghiệp, dù về lĩnh vực nào. Bởi trong đó chứa rất nhiều thông tin về khách hàng, công việc, tài chính,… Chính vì thế, nếu không may bị rò rỉ, lộ ra ngoài có thể gây thiệt hại rất lớn.

Nhìn chung, đối với doanh nghiệp, việc bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của tổ chức.

Đảm bảo tích hợp mọi tính năng cần thiết

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa cần đáp ứng các tính năng cơ bản như sau:

 • Quản lý lịch hẹn (tái khám hoặc đặt lịch trước).
 • Quản lý thông tin và tiểu sử bệnh của từng khách hàng.
 • Quản lý nhân viên và bác sĩ.
 • Quản lý danh sách của từng dịch vụ.
 • Quản lý labo.
 • Quản lý được chuỗi chi nhánh.
 • Quản lý mua hàng và ghi nhận công nợ nhà cung cấp.
 • Thiết lập phân quyền cho từng nhóm người dùng như chủ chi nhánh, bác sĩ, lễ tân,…
 • Quản lý kho vật tư và báo cáo xuất nhập tồn.
 • Quản lý, báo cáo doanh thu và công nợ chi tiết.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm về những tính năng nâng cao, nổi bật khác của các phần mềm quản lý nha khoa để cập nhật và nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng khám như: Xây dựng chương trình chăm sóc khách hàng, tạo và quản lý các chương trình khuyến mãi,… Bởi tùy vào quy mô và cách vận hành của từng đơn vị sẽ cần những tính năng khác nhau.

Bên cạnh đó, hiện nay với sự phát triển của công nghệ đã xuất hiện nhiều phần mềm có tính năng thiết kế theo đặc thù riêng của từng phòng khám. Chính vì vậy, dựa trên yêu cầu của khách hàng và phòng khám của mình mà bạn lựa chọn phần mềm quản lý nha khoa tốt nhất.

Giao thiện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám nha khoa tốt, bởi vậy, bạn nên bỏ qua những phần mềm phức tạp và khó hiểu. Điều này sẽ làm mất thời gian, công sức của chính người dùng, đồng thời khi xảy ra lỗi cũng rất khó xử lý.

Bạn nên ưu tiên chọn những hệ thống có giao diện đơn giản, dễ sử dụng để có thể tự thao tác mà không cần quá nhiều sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật. Đồng thời cũng không mất thời gian để tiếp cận phần mềm.

Chính sách hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc người dùng của phần mềm là tiêu chí quan trọng hàng đầu
Chính sách hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc người dùng của phần mềm là tiêu chí quan trọng hàng đầu

Chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng thật chu đáo

Hiện nay có nhiều công ty phần mềm làm việc không chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn đang trong giai đoạn là khách hàng tiềm năng thì sẽ được chăm sóc rất ân cần và chu đáo. Tuy nhiên, đến khi đã mua phần mềm, lúc cần hỗ trợ lại rất khó liên hệ được với đơn vị cung cấp phần mềm. Do đó, người dùng nên hỏi rõ về dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của các bên và ưu tiên lựa chọn công ty mang đến dịch vụ chăm sóc 24/7.

Tóm lại, mỗi phòng khám nha khoa có cách vận hành khác nhau, chính vì vậy sẽ chú trọng những tiêu chí khác nhau khi lựa chọn phần mềm quản lý nha khoa. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ càng để áp dụng cho phù hợp.

12 phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa được dùng nhiều nhất

Việc thiết lập một hệ thống phần mềm quản lý nha khoa hiện nay đang được rất nhiều phòng khám quan tâm đến. Tuy nhiên, để lựa chọn được một bộ ứng dụng tốt và phù hợp không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn top 12 phần mềm được đánh giá cao và nhiều người dùng nhất hiện nay.

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý tổng thể phòng khám Nha khoa

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa được phát triển bởi WeUp Group – đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp chuyên biệt cho các phòng khám, từ phòng khám đa khoa đến phòng khám chuyên khoa, đặc biệt phù hợp với các cơ sở kinh doanh Nha khoa. 

WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý nha khoa thông minh đi sâu vào giải quyết các vấn đề cõi lõi như: Quản lý bệnh án điện tử, quản lý lịch hẹn, quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý kho vận, quản lý tài chính kế toán, quản lý nhân sự, quản lý phiếu khám, quản lý báo cáo quản trị,… Bằng việc sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare, các phòng khám Nha khoa có thể kiểm soát chất lượng chuyên môn, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, đồng thời tối ưu hóa thời gian và chi phí vận hành.

Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

 • Nghiệp vụ linh hoạt, tính năng chuyên sâu cho cơ sở phòng khám Nha khoa
 • Quản lý toàn diện mọi hoạt động trên một nền tảng duy nhất
 • Tích hợp đa kênh, đa nền tảng, dễ dàng quản lý từ xa
 • Công nghệ hiện đại, nền tảng thông minh
 • Giao diện tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
 • Hỗ trợ quản lý chuỗi chi nhánh Nha khoa tập trung và hiệu quả
 • Cho phép kết nối Website và App thương hiệu
 • Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Phần mềm cho phép tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn
 • Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.

Tham khảo thêm: Báo chí nói gì về phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare?

Nhờ đó, phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare giúp quản lý toàn diện và chuyên sâu các hoạt động tại phòng khám Nha khoa như: 

Quản lý lịch đặt khám, tái khám

Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ việc quản lý lịch đặt khám cho từng dịch vụ nha khoa nhanh chóng trên hệ thống như: niềng răng, chỉnh nha, implant, bọc răng sứ,… Nhờ đó, phòng khám có thể đơn giản hóa thủ tục tiếp nhận và lên hồ sơ khám, rút ngắn thời gian chờ đợi và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đồng thời, phần mềm cũng tích hợp tính năng thông báo, nhắc lịch tái khám đến khách hàng như: thông tin cá nhân, thời gian khám, bác sĩ khám và điều trị,…

Quản lý quy trình khám và điều trị

WeUp ERP For Healthcare nâng cao hiệu quả khám và điều trị nhờ việc đơn giản hóa thao tác cho các bác sĩ Nha khoa. Thay vì phải tìm kiếm tra cứu hồ sơ bệnh án thủ công, các bác sĩ chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhấn chuột trên phần mềm là đã có thể theo dõi lịch sử khám và điều trị trước đó của bệnh nhân. Qua đó, các bác sĩ có cơ sở để chẩn đoán bệnh lý răng và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả. Đồng thời, thay vì viết tay, nhập liệu công đoạn lên đơn cho bệnh nhân, giờ đây các bác sĩ chỉ cần tích chọn theo mẫu lên đơn sẵn trên phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Quản lý Marketing, chăm sóc khách hàng

WeUp ERP For Healthcare là công cụ hữu hiệu giúp phòng khám Nha khoa nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng và triển khai các chiến dịch Marketing. Phần mềm hỗ trợ  việc đồng bộ và lưu trữ toàn bộ dữ liệu data khách hàng, đồng thời tự động phân loại các nhóm khách hàng như: khách hàng mới, khách hàng tái khám, khách hàng VIP,… Nhờ đó, bộ phận Sales và Marketing có kế hoạch tiếp cận và chăm sóc hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ việc kết nối trực tiếp với các công cụ như: Email Marketing, SMS Marketing, Zalo ZNS,… giúp việc gửi thông báo, gửi chúc mừng sinh nhật, gửi chương trình khuyến mãi nhanh chóng và hiệu quả.

Theo dõi và quản lý Labo

WeUp ERP For Healthcare giúp theo dõi và quản lý Labo cho phòng khám Nha khoa hiệu quả, từ việc theo dõi và nắm rõ số lượng, chất lượng các vật liệu, thiết bị có sẵn tại phòng khám thông qua nhiều tính năng hữu ích như: quản lý số lượng nhập xuất, kiểm tra tồn kho, báo cáo xuất nhập tồn,…

Quản lý nhân sự 

Phần mềm giúp phòng khám Nha khoa quản lý hiệu quả hoạt động nhân sự từ phân công công việc, quản lý làm việc, quản lý chấm công, tính lương. Theo đó, phần mềm giúp theo dõi và quản lý các ca làm việc dễ dàng, tạo ra lịch làm việc phân công lịch làm việc linh hoạt nhất cho đội ngũ bác sĩ Nha khoa, trợ lý. Đồng thời, với sự hỗ trợ từ phần mềm, các cơ sở cũng có thể thống kê chấm công, tính lương thưởng, hoa hồng, các khoản làm thêm giờ, phụ cấp,… một cách nhanh chóng và chính xác.

Quản lý thu chi công nợ

Phần mềm hỗ trợ đối soát thu chi, công nợ khách hàng và nhà cung cấp theo từng ngày, thông kê dữ liệu nhanh chóng và chính xác, giúp hạn chế những sai sót và thiếu minh bạch trong quản lý dòng tiền. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ thống kê doanh thu theo từng bác sĩ, tính hoa hồng bác sĩ tự động và chính xác.

Quản lý báo cáo

Phần mềm cung cấp hệ thống hơn 50+ báo cáo về mọi hoạt động phòng khám: báo cáo doanh thu, báo cáo thu chi, báo cáo nhân viên, báo cáo kho vận, báo cáo công việc,… Nhờ đó, nhà quản lý có thể theo dõi toàn bộ hiệu quả phòng khám, nâng cao năng lực quyết định và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Liên hệ ngay theo hotline 0822458899 để được tư vấn và nhận demo sử dụng miễn phí phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare!

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

Phần mềm Nextsoft

Nextsoft hiện đang là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa cung cấp cho người dùng các giải pháp thông tin chất lượng cao trong quản lý với mức chi phí thấp. Phần mềm này có khả năng hỗ trợ khách hàng trong công tác quản trị diễn ra tinh gọn, hiệu quả và canh tranh cao. Bên cạnh đó, còn giúp kết nối với đội ngũ trong ngành nhằm chia sẻ, học hỏi và nâng cao kiến thức, từ đó tạo ra nhiều việc làm phù hợp cho người dân trong khu vực.

Phần mềm cung cấp cho người dùng các giải pháp thông tin chất lượng cao
Phần mềm cung cấp cho người dùng các giải pháp thông tin chất lượng cao

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm Nextsoft:

 • Quản lý doanh thu, công nợ, chi phí và kho.
 • Quản lý hồ sơ điều trị cho khách hàng theo giới tính, độ tuổi và khu vực.
 • Quản lý báo cao doanh thu theo dịch vụ, nhóm dịch vụ và bác sĩ.
 • Báo cáo doanh thu và giúp so sánh giữa các thời điểm.
 • Quản lý các báo cáo về số lượt khách dịch vụ, số lượt khách theo nhân viên.
 • Tự động sao lưu dữ liệu theo ngày và tuần.

Chi phí

Bạn sẽ phải chi trả các phí dịch vụ bao gồm:

 • Gói cơ bản: 4.800.000 đồng.
 • Gói nâng cao: 6.500.000 đồng.
 • Gói PREMIUM: Liên hệ.

Nha Khoa Số – Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Cái tên tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách các phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được đánh giá cao nhất hiện nay là Nha Khoa Số. Đây là phần mềm được lập trình để phục vụ riêng cho từng phòng khám răng hàm mặt với những ưu điểm nổi trội như tính bảo mật cao, giao diện thân thiện người dùng và đảm bảo quản lý cơ bản các nghiệp vụ hàng ngày.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm Nha Khoa Số:

 • Hỗ trợ công tác kê đơn thuốc và đặt xưởng: Quản lý thông tin đơn thuốc của bệnh nhân khi đến khám như số lượng, tên thuốc hay hướng dẫn sử dụng,…
 • Quản lý hồ sơ của bệnh nhân: Quản lý các thông tin bệnh nhân đến khám, chữa bệnh gồm có tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ, lý do khám,…
 • Quản lý quá trình khám và điều trị: Thủ thuật điều trị, các chuẩn đoán, người thực hiện, thanh toán, hỗ trợ in phiếu thu – chi cho phòng khám,…

Chi phí

Phần mềm chia làm 2 gói:

 • Gói cơ bản: 4.800.000 đồng/1 máy, từ máy thứ 2 trở đi giá là 2.000.000 đồng/máy.
 • Gói nâng cao: 6.800.000 đồng/1 máy, từ máy thứ 2 trở đi giá là 2.000.000 đồng/máy.

DentalFlow

Phần mềm quản lý nha khoa DentalFlow được thiết kế bởi các nha sĩ kết hợp với đội ngũ kỹ sư phần mềm dày dặn kinh nghiệm của Công ty NTQ . Phần mềm này hướng đến phương pháp quản trị nha khoa bài bản và có chiều sâu để đồng hành với phòng khám ngay từ đầu.

Phần mềm được thiết kế bởi các nha sĩ kết hợp với đội ngũ kỹ sư phần mềm
Phần mềm được thiết kế bởi các nha sĩ kết hợp với đội ngũ kỹ sư phần mềm

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm DentalFlow:

 • Quản lý lịch hẹn tích hợp Google Calendar cho phép đặt lịch từ xa hoặc cảnh báo điểm nóng chờ đợi,…
 • Quản lý việc khám và điều trị sát chuyên môn, tự động hóa một phần cho thao tác nhập liệu, hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh,…
 • Quản lý việc chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc đa kênh – tự động – cá nhân hóa qua SMS, Zalo, Email,… kèm theo các bản báo cáo cụ thể.
 • Quản lý chi phí, vật tư và tự động tính vật tư tiêu hao theo thủ thuật.
 • Hỗ trợ đội ngũ quản lý theo dõi, giảm sát được hoạt động của phòng khám dù đang ở bất kỳ đâu chỉ bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng hay laptop,…
 • Hệ thống báo cáo giúp phân tích đa chiều, tức thời và có khả năng đi sâu vào các chỉ số quan trọng.
 • Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của DentalFlow phải kể đến là tính bảo mật dữ liệu cao và phân quyền chặt chẽ. Cùng với đó là hỗ trợ sao lưu và cập nhật tính năng mới liên tục từ nhà phát triển.

Chi phí: Hỗ trợ dùng thử bản trải nghiệm miễn phí trong 14 ngày, sau đó mức giá dao động khoảng 99.000 đồng/tháng.

Đọc thêm: TOP 5 Phần Mềm ERP Việt Nam Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

Phần mềm quản lý nha khoa Dentalsoft

Dentalsoft là sản phẩm của công ty DIP Vietnam. Được biết, đây là phần mềm quản lý nha khoa có khả năng quản trị một cách toàn diện, chuyên nghiệp phù hợp áp dụng cho mô hình đặc thù là một chuỗi phòng khám. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực quản lý, Dentalsoft được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất, đồng thời có khả năng tùy biến theo đặc thù của từng doanh nghiệp.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm Dentalsoft:

 • Hỗ trợ truy cập từ xa nên chỉ cần có internet là bạn có thể điều hành công việc mọi lúc, mọi nơi.
 • Chuẩn hóa quy trình để giúp phát triển hệ thống chuỗi phòng khám nha khoa.
 • Hiện đại hóa quy trình thăm khám và điều trị răng.
 • Quản lý khách hàng nha khoa một cách chuyên nghiệp.
 • Dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh trên cả hệ thống.
 • Sở hữu những công cụ thu hút người dùng.
 • Phát triển phần mềm nha khoa theo đặc thù riêng của từng chuỗi phòng khám.
 • Quản lý và phân loại cụ thể khách hàng. Đồng thời quản lý nhân viên, bác sĩ, y tá.
 • Quản lý lịch hẹn, lịch sử điều trị và danh sách hóa đơn theo từng khách hàng.
 • Quản lý các khoản thu chi, công nợ chi tiết, rõ ràng, từ đó giúp doanh nghiệp kiểm soát tình hình tài chính tốt hơn.
 • Đồng bộ toàn bộ website và theo dõi hồ sơ bệnh án trực tuyến.

Chi phí: Mức phí của phần mềm này chưa công khai, bạn cần liên hệ trực tiếp để được báo giá chính xác.

VTTech

VTTech hiện đang là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa, spa chăm sóc mẹ và bé,… được đánh giá là có chất lượng tốt và giúp cải thiện đáng kể hiệu quả trong quản lý khách hàng.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm VTTech:

 • Quản lý khách hàng: Phần mềm này chú rất chú trọng tới các đầu nối với những kênh chăm sóc khách hàng trên một nền tảng duy nhất gồm SMS, tổng đài điện thoại, Facebook, hiệu suất Telesale,…
 • Quản lý doanh thu: Hỗ trợ tính toán doanh thu một cách chính xác, đồng thời giúp cập nhật báo cáo tài chính, vật tư,…

Chi phí: Phần mềm VTTech hỗ trợ demo dùng thử miễn phí trong 7 ngày. Sau đó cần trả phí, bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được báo giá.

Phần mềm Bambufit

Bambufit là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được đánh giá mạnh về tính năng quản lý và phân quyền cho người dùng. Chính vì vậy, hiện nay phần mềm này đang được tin dùng tương đối phổ biến.

Bambufit là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được nhiều người lựa chọn
Bambufit là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được nhiều người lựa chọn

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm Bambufit:

 • Phần mềm có đầy đủ tính năng cơ bản như quản lý công nợ, thu chi hay quản lý khách hàng, vật tư y tế, lương thưởng và đặt lịch hẹn,…
 • Sở hữu hệ thống tự động xuất báo cáo chi tiết theo thời gian thực. Đồng thời hỗ trợ kết nối với các chi nhánh.
 • Cho phép chăm sóc khách hàng và cập nhật các tính năng mới của nhà cung cấp thường xuyên.

Chi phí

Hỗ trợ phòng khám trải nghiệm sản phẩm miễn phí khi đăng ký. Sau đó, bạn cần chi trả 2 mức phí là phí chi trả ban đầu và phí dữ liệu từng năm. Cụ thể:

 • Phí ban đầu: 8.000.000 đồng.
 • Phí dữ liệu: 1.200.000 – 6.600.000 đồng/năm.

Nhakhoasoplus

Nhakhoasoplus là phần mềm quản lý nha khoa hiệu quả giúp quản lý hồ sơ của bệnh nhân, điều trị, khám bệnh, kê đơn thuốc, đặt lịch hẹn và in phiếu khám. Phần mềm hiện đang được tin tưởng sử dụng từ hơn 1000 phòng khám trên cả nước. Đặc biệt nổi bật với App nhắc lịch hẹn, hỗ trợ tra cứu báo cáo và tự động gửi email cho chủ phòng khám, cũng như gửi tin nhắn nhắc bệnh nhân tái khám.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm Nhakhoasoplus:

 • Giúp tiết kiệm thời gian tìm bệnh án từ những ghi chép, sổ sách,… cho nhân viên y tế.
 • Dễ dàng thao tác để nhập liệu, in đơn thuốc, phiếu thu, lịch hẹn, phiếu khám bệnh,… đầy đủ, rõ ràng trên cùng một màn hình.
 • Tự động lên các báo cáo thu chi và báo cáo khám bệnh.
 • Tự động chăm sóc bệnh nhân qua các tin nhắn SMS và tự gửi email báo cáo cho nhà quản lý.
 • Sở hữu tính năng tính điểm cho bệnh nhân và người giới thiệu.
 • Dữ liệu được đảm bảo an toàn ngay cả khi ổ cứng bị hỏng, cháy hoặc mất máy tính.
 • Hỗ trợ cảnh báo và nhắc nhở lịch hẹn khám cho bệnh nhân. Đồng thời chăm sóc cho khách hàng tốt hơn với SMS hay qua Zalo,…

Chi phí

Bạn cần chi trả phí để sử dụng phần mềm này với các gói cụ thể như sau:

 • Gói cơ bản: 4.800.000 đồng/1 máy đầu tiên, từ máy thứ 2 trở đi giá là 2.000.000 đồng/máy.
 • Gói nâng cao: 6.800.000 đồng/1 máy, từ máy thứ 2 trở đi giá là 2.000.000 đồng/máy.

Odental – Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Mặc dù phần mềm nha khoa ODental ra mắt chưa lâu nhưng có giao diện khá dễ dùng và sở hữu nhiều tính năng ưu việt nên được nhiều phòng khám tin tưởng sử dụng.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm ODental:

 • Hỗ trợ nhập liệu đơn giản, các thao tác dễ dùng hơn.
 • Thiên về hướng ghi nhận thông tin khách hàng hơn là thủ thuật và quy trình phức tạp.
 • Bao gồm đầy đủ các tính năng quản lý khách hàng, nhân sự, vật tư thiết bị,…
 • Hỗ trợ bản dùng thử miễn phí và giúp chăm sóc khách hàng thường xuyên.
 • Xuất báo cáo doanh thu, thu chi và các khoản công nợ chi tiết, từ đó cải thiện tình hình kinh doanh cho phòng khám.

Chi phí: Theo chúng tôi cập nhật giá khoảng 2.400.000 đồng/năm. Đồng thời có hỗ trợ khách hàng dùng thử phần mềm miễn phí.

Xem ngay: Bảng Giá Phần Mềm ERP Là Bao Nhiêu, Ảnh Hưởng Bởi Yếu Tố Nào?

Bumbufit – Phần mềm quản lý chuyên nghiệp

BambuFit là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa được xây dựng bởi đội ngũ am hiểu về chuyên môn nha khoa, kỹ thuật cũng như việc quản lý phòng khám. Chính vì vậy, BambuFit luôn hướng tới người sử dụng nhằm tạo nên một phần mềm linh hoạt và cho phép mở rộng thêm các chức năng theo yêu cầu cụ thể của từng đơn vị.

BambuFit là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa có nhiều tính năng ưu việt
BambuFit là phần mềm quản lý phòng khám nha khoa có nhiều tính năng ưu việt

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm BambuFit:

 • Tất cả dữ liệu của khách hàng đều được lưu trữ trên server của Bambu và đặt tại trung tâm dữ liệu uy tín nhất Việt Nam.
 • Quản lý doanh thu bác sĩ theo lương cơ bản từng phòng khám, đồng thời cộng thêm doanh thu, thêm giờ, thưởng thủ thuật và thưởng khác (nếu có).
 • Giúp người quản lý theo dõi được hoạt động của phòng khám dù đang ở bất kỳ đâu.
 • Quản lý công nợ chi tiết, rõ ràng nhằm giúp doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt hơn.
 • Tiếp nhận bệnh nhân hẹn lịch khám và thống kê lịch khám theo ngày, tuần, tháng và năm.
 • Cảnh báo và nhắc nhở lịch hẹn khám cho bệnh nhân.
 • Hỗ trợ backup toàn bộ dữ liệu phần mềm sang một nơi khác như ổ cứng hoặc ổ lưu trữ.

Chi phí

Nếu muốn sử dụng, bạn cần trả phí mua phần mềm là 8.000.000 đồng cùng phí lưu trữ dữ liệu với các gói như sau:

 • FIT 1: 1.200.000 đồng/năm.
 • FIT 2: 2.200.000 đồng/năm.
 • FIT 3: 3,000,000 đồng/năm.
 • FIT 4: 4,400,000 đồng/năm.
 • FIT 5: 6.600.000 đồng/năm.

NANOSOFT

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa NANOSOFT giúp người dùng quản lý được nhiều chi nhánh của phòng khám trên cùng một giao diện. Đồng thời hỗ trợ tối ưu các mô hình kinh doanh ở dạng chuỗi. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự chuyên nghiệp của phòng khám, tiết kiệm thời gian cho công tác quản lý và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm NANOSOFT:

 • Giúp theo dõi và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn theo từng ngày khám.
 • Lưu trữ và truy xuất các thông tin chi tiết liên quan đến quá trình thăm khám, điều trị và công nợ hiện tại của bệnh nhân một cách nhanh gọn và chính xác.
 • Cho phép truy xuất thông tin khách hàng như địa chỉ, họ tên, số điện thoại, tiền sử bệnh, nguồn đến,… trực tiếp trên các thiết bị là máy tính bảng hoặc điện thoại.
 • Người dùng có thể quản lý quá trình đặt labo, theo dõi chi tiết quá trình đặt hàng, nhận hàng với bên sản xuất răng giả.
 • Cung cấp cho khách hàng tiện ích đặt lịch khám, tái khám nhanh chóng và tiện lợi nhất.
 • Hỗ trợ quản lý toàn bộ hồ sơ thông tin, bệnh án của người khám bệnh trên hệ thống.

Chi phí: Phần mềm này có hỗ trợ bản dùng thử miễn phí, còn về giá cụ thể hiện nhà cung cấp chưa công khai.

TDental – Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

TDental hiện cũng đang là phần mềm quản lý nha khoa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi đem đến nhiều tính năng nổi bật và phần giao diện cũng được đánh giá là đơn giản, dễ nhìn.

Một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm TDental:

 • Quản lý khách hàng và theo dõi lịch hẹn khách hàng chặt chẽ, rõ ràng.
 • Hỗ trợ quản lý xưởng labo.
 • Chăm sóc, nhắc lịch hẹn cho khách hàng.
 • Báo cáo doanh thu, thu chi, công nợ chi tiết.

Chi phí

Phần mềm TDental có hỗ trợ bản demo trải nghiệm miễn phí trong vòng 7 ngày và sở hữu 3 gói dịch vụ như sau:

 • Gói Basic – Quản lý khách hàng: 450.000 đồng/tháng.
 • Gói Standard: 750.000 đồng/tháng.
 • Gói Professional: 1.300.000 đồng/tháng.

Cùng tìm hiểu: Top 6 Công Cụ Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nhìn chung, việc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa vào vận hành là một xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay. Lựa chọn được một phần mềm phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc, độ gắn kết với khách hàng, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức tối ưu. Chính vì vậy, đầu tư càng sớm, bạn càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ.

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!