Danh Sách 12 Phần Mềm Quản Lý Giáo Dục Tốt Nhất Hiện Nay

Từ trước tới nay, việc quản lý tại trường học luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi khối lượng dữ liệu khổng lồ mà không có phần mềm tối ưu. Tuy nhiên, giờ đây việc quản lý dữ liệu trong giáo dục đã trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ số hóa hiện đại. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn danh sách 12 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục tiện ích

Phần mềm quản lý giáo dục là chương trình được thiết kế và đưa vào ứng dụng trong ngành giáo dục, giúp giảm tải khối lượng công việc quản lý dữ liệu. Các trung tâm giáo dục, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng hiện nay đều sử dụng phần mềm này để quản lý thông tin học sinh – sinh viên, kết quả học tập, đồng thời theo dõi và giám sát chi tiết lịch dạy – lương thưởng cho giáo viên. Một số lợi ích của phần mềm quản lý giáo dục mà bạn không nên bỏ qua:

  • Khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ mà không tốn nhiều chi phí đầu tư. Không chỉ đăng tải file tài liệu, quản trị viên còn có thể lưu trữ video, hình ảnh,… trên hệ thống. Hầu hết các phần mềm trên thị trường hiện nay đều có chức năng phân loại theo danh mục và thời gian đăng tải, nhờ vậy dễ dàng kiểm soát và tra cứu dữ liệu.
  • Truy cập đơn giản mọi lúc mọi nơi, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính, bạn sẽ dễ dàng tra cứu hoặc đăng tải dữ liệu mà không lo lag hay sập.
  • Bảo mật tốt, hạn chế việc bị lộ thông tin cá nhân cũng như những vấn đề cá nhân khác như thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, căn cước công dân,… của người dùng.
  • Tiện lợi trong việc trao đổi thông tin giữa học sinh – sinh viên với giáo viên và trong lớp học. Nhờ vậy tăng khả năng tương tác và đảm bảo hiệu quả công việc. Học sinh có thể dễ dàng chia sẻ lại những bài giảng hoặc thông báo của giáo viên.
  • Đa ngôn ngữ, phù hợp với tất cả mọi người trong hệ thống giáo dục đó.
  • Linh hoạt trong việc lên kế hoạch học tập và tổ chức sự kiện thường niên tại trường.
  • Kiểm soát và quản lý học sinh cùng giáo viên đơn giản. Tối ưu hóa việc truyền tải thông tin như thời gian học, lịch thi, lịch phỏng vấn,…
  • Nâng cao chất lượng giảng dạy nhờ những tính năng tiện ích được tối ưu dành riêng cho giáo viên, đồng thời giảm bớt khó khăn trong công việc nhập điểm hàng tuần cho sinh viên.

Tham khảo: Danh Sách 11 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Chất Lượng Nhất

Sử dụng phần mềm quản lý giáo dục giúp tối ưu hiệu quả công việc
Sử dụng phần mềm quản lý giáo dục giúp tối ưu hiệu quả công việc

Nhờ sở hữu tính năng thông minh và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, phần mềm quản lý giáo dục đang ngày càng phổ biến và được sử dụng ở hầu hết các hệ thống giáo dục. So với cách quản lý truyền thống, đây chắc chắn là phương pháp vừa tối ưu, vừa tiết kiệm cho trường học.

Top 12 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

Dù có nhiều phần mềm trên thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được phần mềm phù hợp cho hệ thống giáo dục của mình. Dưới đây là Top 12 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo:

Hệ thống quản lý Ayotree

Ayotree là một trong những ứng dụng quản lý giáo dục hàng đầu hiện nay trên thị trường Việt Nam. Sử dụng phần mềm sẽ giúp các trường học quản lý sinh viên, điểm danh hàng ngày, đăng tải kết quả học tập,… Ngoài ra, một tính năng vô cùng tuyệt vời khác chính là việc tổ chức nhiều lớp học trực tuyến nhưng vẫn bảo mật cho từng lớp. Giáo viên có thể tạo những bài học và dạy online để đảm bảo tiến độ truyền đạt kiến thức.

Với Ayotree, việc quản lý dữ liệu trở nên vô cùng đi giản, có thể kết nối mọi lúc mọi nơi mà vô cùng ít lag hay sập hệ thống. Do đó giải pháp này được rất nhiều trường học, tổ chức ứng dụng và đánh giá cao.

Công cụ hỗ trợ quản lý giáo dục Misa QLTH.VN hiện đại

Là phần mềm được công nhận và trao giải thưởng Công nghệ thông tin danh giá, Misa QLTH.VN được kỳ vọng trở thành công cụ đắc lực cho mọi hệ thống giáo dục hiện nay. Ngoài những tính năng cần thiết cho mọi hệ thống giáo dục, công nghệ điện toán đám mây còn hỗ trợ tối ưu quản lý học viên và giáo viên, quản lý dữ liệu như thông tin và kết quả học tập nhanh chóng, đơn giản.

Bạn có thể dễ dàng truy cập Misa QLTH.VN ở bất kì đâu, chỉ cần sử dụng laptop hoặc smartphone. Nhờ vậy đây được xem là giải phải tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng tăng hiệu quả đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Hộ Tịch Tốt Nhất Hiện Nay

Quản lý giáo dục và lưu trữ dữ liệu dễ dàng với Misa QLTH.VN
Quản lý giáo dục và lưu trữ dữ liệu dễ dàng với Misa QLTH.VN

Ứng dụng quản lý giáo dục đa chức năng Mona eLMS

Khác với hai ứng dụng trên, Mona eLMS được đưa ra thị trường dưới hình thức phần mềm quản lý giáo dục đa chức năng. Hiện nay đây là ứng dụng duy nhất trên thị trường có cơ chế đa năng này. Ngoài quản lý nhân sự, ứng dụng này còn chia thành nhiều phần mềm giúp quản lý lịch học, thu học phí, học trực tuyến, hỗ trợ giảng dạy, quản lý trung tâm đào tạo,…

Đặc biệt, điểm nổi bật nhất của phần mềm này là nhà sản xuất có thể tùy biến để phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng tiềm năng.

Phần mềm quản lý VnResource EBM Pro – đơn giản, dễ sử dụng

Có thể nói, VnResource EBM Pro là một trong những phần mềm được nhiều khách hàng lựa chọn trên thị trường. Ngoài việc quản lý thông tin, phần mềm này còn có tính năng lưu trữ hoạt động và cập nhật thường xuyên cho người sử dụng. Nhờ vậy thời gian truyền tin quan trọng được rút ngắn đáng kể, nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời quản trị viên cũng có thể nắm được thông tin, dễ dàng kiểm soát và xử lý các vấn đề nội bộ.

Một ưu điểm khác của sản phẩm chính là giao diện vô cùng đơn giản, dễ dàng sử dụng đối với những người chỉ có trình độ tin học cơ bản. Mức giá rẻ so với những ứng dụng ở trên cũng là ưu điểm rất lớn của phần mềm VnResource EBM Pro.

Ứng dụng quản lý trường học thông minh VnEdu

VnEdu là sản phẩm được phát triển và đưa ra thị trường bởi tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT. Phần mềm này đem tới cho người sử dụng những tiện ích và không gian chia sẻ thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên: Chức Năng Chính Và Cách Dùng

Quản lý dữ liệu học sinh trở nên đơn giản nhờ phần mềm VNedu
Quản lý dữ liệu học sinh trở nên đơn giản nhờ phần mềm VnEdu

Đây được xem là sản phẩm đột phá chất lượng trong các phần mềm quản lý giáo dục trên thị trường hiện nay nhờ tính năng quản lý tài chính thông minh như trả lương giáo viên, thu học phí, quản lý chi tiêu,… Với độ chính xác cực cao, mọi công việc liên quan đến quản lý dữ liệu sẽ được tối ưu và hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm nhân lực và chi phí cho trường học.

Phần mềm quản lý giáo dục Smas – tiết kiệm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả

Sở hữu giao diện khoa học, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng thông minh, có thể nói Smas là phần mềm quản lý giáo dục dành cho tất cả các trường học. Không chỉ hỗ trợ lưu giữ thông tin, phần mềm này còn hỗ trợ các trường học quản lý hoạt động ngoại khóa, hoạt động trong giờ học, khen thưởng, kỷ luật,… của học sinh và giáo viên.

Đây có thể được xem là phiên bản nâng cấp của sổ liên lạc điện tử với nhiều chức năng quan trọng hơn. Không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng có thể sử dụng để nắm được quá trình và kết quả học tập nhanh và chính xác. Đặc biệt, phần mềm này tuân thủ đúng như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo mật an toàn thông tin cá nhân của người sử dụng.

Phần mềm quản lý DTSoft – ứng dụng bạn không nên bỏ qua

Dtsoft là phần mềm quản lý giáo dục đem tới nhiều hiệu quả tối ưu cho cả học sinh và giáo viên. Phần mềm này quản lý thông tin và dữ liệu cơ sở của học sinh từ lúc vào trường cho đến khi ra trường, đồng thời tự động tính điểm cho học sinh theo từng mục. Với phần mềm DTSoft, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin theo tài khoản được cấp của mỗi học sinh. Giải pháp này có tính năng bảo mật an toàn, cam kết không làm lộ thông tin cá nhân của người sử dụng.

Phần mềm Perfect UNIMARK – nhanh chóng, tối ưu hiệu quả công việc

Perfect UNIMARK được nghiên cứu để trở thành giải pháp hữu dụng cho các trường học trong việc quản lý học sinh và giáo viên dễ dàng. Tính năng chính của phần mềm này bao gồm việc quản lý nhà trường trên cùng một hệ thống, toàn bộ thông tin của học sinh và giáo viên trong thời gian học tập, công tác cũng được lưu trữ lại. Đồng thời với phần mềm này, việc quản lý của nhà trường cũng đơn giản, chính xác hơn, phân quyền chi tiết và bàn giao công việc tới từng cá nhân. Ngoài ra, điểm số của học sinh cũng được cập nhật thường xuyên và chính xác.

Bizzapps – ứng dụng hoàn hảo cho mọi hệ thống giáo dục

Phần mềm quản lý Bizzapps được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật, dù mới ra mắt nhưng được đông đảo trường học tin dùng. Một trong những điểm nổi bật không thể bỏ qua chính là thiết kế đơn giản, khoa học giúp mọi thao tác đều trở nên dễ dàng. Học viên sẽ được quản lý trên một hệ thống, phân loại và điểm danh chính xác mỗi ngày. Giáo viên cũng có thể tận dụng ứng dụng này để giao bài tập và thông báo sự kiện quan trọng tới học sinh cùng phụ huynh.

Đừng bỏ lỡ: Danh Sách 4 Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Phần mềm Bizzapps - giải pháp số hóa dữ liệu cho trường học
Phần mềm Bizzapps – giải pháp số hóa dữ liệu cho trường học

KidsSchool – Phần mềm quản lý giáo dục dành riêng cho trường mầm non

Khác với các phần mềm quản lý khác, đây là giải pháp được thiết kế chuyên dùng cho hệ thống giáo dục mầm non. Được phát triển trên hệ thống điện toán đám mây, ứng dụng này tăng hiệu quả cho việc quản lý và lưu giữ thông tin của trường học. Nhờ vậy việc tra cứu và tìm kiếm thông tin sẽ nhanh chóng hơn, hạn chế mất thời gian của phụ huynh và giáo viên. Không chỉ vậy, toàn bộ thông tin cũng sẽ được bảo mật, hạn chế lộ thông tin của học sinh.

Phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục mầm non thông minh Bimbon

Cũng như KidsSchool, đây là ứng dụng quản lý dành riêng cho các cơ sở mầm non với hiệu quả cực kỳ tốt. Người quản lý khi sử dụng phần mềm này sẽ tiết kiệm thời gian tổng hợp dữ liệu, lưu trữ thông tin học sinh, thông báo những tin quan trọng tới toàn trường. Phụ huynh cũng có thể sử dụng Bimbon như một sổ liên lạc điện tử thông minh để nắm tình hình học tập hàng ngày của con.

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non tiện ích KidsOnline

Nếu bạn muốn tìm phần mềm quản lý giáo dục cho cấp mầm non, phần mềm KidsOnline cũng là ứng dụng vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt người dùng có thể sử dụng ứng dụng này trên app mọi lúc mọi nơi. Ngoài những chức năng cơ bản, phụ huynh và giáo viên sẽ được trải nghiệm tính năng liên hệ trực tiếp, trao đổi thông tin nhanh chóng, cập nhật thời khóa biểu liên tục. Sự thuận tiện này chắc chắn là điểm cộng vô cùng lớn của KidsOnline.

Xem ngay: Tổng Hợp 15 Phần mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Tối ưu quy trình quản lý hệ thống giáo dục mầm non với KidsOnline
Tối ưu quy trình quản lý hệ thống giáo dục mầm non với KidsOnline

Trên đây là top 12 phần mềm quản lý giáo dục tốt và hiệu quả nhất cho mọi hệ thống trường học tại Việt Nam. Sử dụng phần mềm giáo dục giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả lưu trữ và quản lý thông tin nhân sự với nguồn dữ liệu khổng lồ. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp và hiệu quả nhất.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!