TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp

Quản lý dự án là vấn đề khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bởi có rất nhiều vấn đề cần quan tâm, quản lý. Giải pháp được nhiều người lựa chọn là sử dụng phần mềm quản lý để tối ưu thời gian làm việc, tăng năng suất làm việc. Sau đây là một số phần mềm quản lý dự án miễn phí được nhiều người sử dụng bạn có thể tham khảo.

5 sai lầm, khó khăn khi quản lý dự án công việc

Một dự án thành công khi nhà quản lý và nhân viên có đủ năng lực, công ty có đủ tiềm lực về tài chính. Bên cạnh đó, những kỹ năng trong vấn đề quản lý cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết các công ty, doanh nghiệp thường sẽ gặp những trục trặc, khó khăn sau đây khi thực hiện dự án:

Giao tiếp giữa nhân viên không tốt

Mất cân bằng trong giao tiếp, các thành viên của dự án không hiểu công việc, nhiệm vụ của nhau dẫn đến trao đổi thông tin không hiệu quả. Việc giao tiếp kém sẽ giảm cơ hội thành công của dự án và khiến người tham gia dự án thiếu thông tin, đối tác không hiểu và khó hợp tác.

Việc giao tiếp kém sẽ giảm cơ hội thành công của dự án
Việc giao tiếp kém sẽ giảm cơ hội thành công của dự án

Có tầm nhìn hạn hẹp về dự án

Việc quản lý dự án đòi hỏi các nhà quản lý cần có cái nhìn tổng thể về dự án, có thể tập trung vào các chi tiết khi cần, phản ứng nhanh với các thay đổi. Điều này không phải là dễ dàng bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm chuyên môn. 

Nếu không có cái nhìn chính xác về dự án, quản lý không thể phân tích đầy đủ tình hình hiện tại và đưa ra những quyết định phù hợp để cải thiện chất lượng.

Không chú trọng đến những hiểu lầm và xung đột

Những hiểu lầm, xung đột giữa các nhân viên trong dự án là không thể tránh khỏi. Chúng ta đều là con người, có thể mắc sai lầm và rơi vào xung đột là điều bình thường. Tuy nhiên, có một số nhà quản lý không quan tâm, không giải quyết những xung đột của nhân viên, khiến tình trạng xung đột trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng trong công việc và khiến dự án có thể bị chậm tiến độ.

Không quản lý rủi ro

Không có dự án nào có thể hoàn thành suôn sẻ mà không xảy ra rủi ro. Một số nhà quản lý thường bỏ qua những rủi ro này và không chú ý đến những vấn đề có thể khiến dự án thất bại. Sai lầm này chủ yếu đến từ việc lập kế hoạch, vì vậy bạn nên tạo ra một kế hoạch, phác thảo cụ thể những vấn đề liên quan đến hạn chế rủi ro, đảm bảo dự án thành công.

Xem thêm

Không quản lý rủi ro cũng là nguyên nhân dự án thất bại
Không quản lý rủi ro cũng là nguyên nhân dự án thất bại

Không quản lý các giả định

Các dự án luôn có biến động theo thị trường, xã hội nên nhà quản lý cần đưa ra các giả định để giảm thiểu biến động này. Tuy nhiên có nhiều nhà quản lý không quan tâm đến việc lập giả định, họ không tính đến những phương án lâu dài. Kết quả là có những biến cố bất ngờ xảy ra và bạn không thể xử lý nó.

6 lợi ích khi dùng phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp

Những sai lầm, khó khăn kể trên hoàn toàn có thể xử lý được nếu bạn đầu tư sử dụng phần mềm quản lý dự án. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp miễn phí với nhiều lợi ích như:

Lập kế hoạch dự án

Các phần mềm quản lý dự án, quản lý công việc đều được phát triển và cung cấp đến người dùng những dự đoán chính xác. Nhờ công nghệ AI, phần mềm giúp nhà quản lý dự đoán được chính xác thời điểm hoàn thành, số vốn thực hiện, phạm vi triển khai hay lịch trình triển khai.

Phần mềm cũng giúp người dùng có một công cụ chính xác để xác định các mốc thời gian quan trọng nhiệm vụ cũng như vai trò khi thực hiện. Giải pháp sẽ cập nhật kế hoạch, theo dõi tiến độ làm việc so với khối lượng công việc mà nhân viên thực hiện.

Bao quát tầm nhìn công việc

Ứng dụng phần mềm quản lý công việc miễn phí sẽ giúp nhà quản trị bao quát toàn bộ công việc. Bởi hiện nay, một nhà quản trị thường quản lý rất nhiều công việc, nhiều dự án cùng lúc.

Phần mềm quản lý dự án miễn phí giúp bao quát toàn bộ công việc
Phần mềm quản lý dự án miễn phí giúp bao quát toàn bộ công việc

Thông qua phần mềm, nhà quản trị sẽ có cái nhìn chi tiết về công việc hoàn thành, đang triển khai,… giải quyết, xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh.

Cân bằng quản lý tài nguyên

Nhà quản trị cần hiểu rằng, để hoàn thành công việc, dự án thì phải có một chiến lược quản lý tài nguyên hiệu quả để giữ cho tiến độ công việc đảm bảo, không mất nhiều thời gian xử lý. Giải pháp quản lý dự án sẽ giúp người dùng tháo gỡ những nút thắt về tài nguyên, các thông tin liên quan đến công việc và dự án.

Quản lý ngân sách dễ dàng

Các phần mềm quản lý dự án miễn phí thường sẽ hỗ trợ kiểm soát, quản lý ngân sách dự án một cách chi tiết. Sự tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào mức độ nhà quản trị có thể phân phối vậy nên phần mềm sẽ giúp kiểm soát ngân sách ngay từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành dự án.

Cải thiện tính kết nối giữa nhân viên

Dùng phần mềm quản lý, sự kết nối, tính hợp tác của những nhân viên trong dự án cũng có thể được cải thiện. Người dùng sẽ luôn được cập nhật hoạt động trong nhóm, đảm bảo nắm bắt đầy đủ thông tin, giảm những quy trình không cần thiết, tối ưu thời gian làm việc.

Ngoài ra, các nhân viên trong nhóm dự án sẽ bình luận, trao đổi, nhận xét về công việc, giúp chất lượng công việc, dự án được nâng cao, mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Nâng cao sự hài lòng từ khách hàng

Việc ứng dụng giải pháp công nghệ trong quản lý dự án sẽ giúp cải thiện công việc, tối ưu thời gian. Do vậy, khả năng xử lý công việc hoàn hảo cùng ngân sách hợp lý sẽ nâng cao sự hài lòng từ phía khách hàng. Điều này sẽ giữ chân những khách hàng cũ, đồng thời thu hút thêm nhiều đối tác mới.

Doanh nghiệp tạo được thiện cảm, sự hài lòng với khách hàng
Doanh nghiệp tạo được thiện cảm, sự hài lòng với khách hàng

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý dự án miễn phí

Phần mềm miễn phí thường sẽ bị hạn chế chức năng so với phần mềm trả phí. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đa số các giải pháp đều có tính năng cơ bản sau đây:

 • Lập kế hoạch công việc, dự án thông qua những dữ liệu đã nhập vào.
 • Theo dõi diễn biến dự án, thời gian hoàn thành, những phát sinh trong quá trình triển khai.
 • Quản lý và thiết lập thời gian có từng hạng mục trong dự án và lịch làm việc của nhân viên.
 • Theo dõi được ngân sách, chi phí và nguồn nhân lực theo thời gian thực.
 • Các nhân viên trong dự án có thể đưa ra các bình luận, nhận xét, trao đổi liên quan đến dự án.
 • Có thể lưu trữ hồ sơ công việc, các tài liệu liên quan, tránh bị thất lạc.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý dự án miễn phí

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm quản lý dự án miễn phí gây khó khăn trong lựa chọn. Việc tìm được giải pháp tốt, phù hợp với doanh nghiệp là điều không hề đơn giản.

Thông tin hữu ích

Hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín, chất lượng trên thị trường
Hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín, chất lượng trên thị trường

Để giúp bạn đọc dễ dàng chọn được phần mềm quản lý dự án, chúng tôi sẽ gợi ý một số tiêu chí như sau:

 • Hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín, chất lượng trên thị trường để tìm được một giải pháp chất lượng.
 • Ưu tiên những phần mềm đã được nhiều người sử dụng và được review có nhiều tính năng hiện nay, tính bảo mật cao.
 • Những phần mềm tốt nhất là phần mềm phù hợp với quy mô hoạt động cũng như cách thức làm việc của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, hãy chọn giải pháp có giao diện thân thiện, dễ nhìn, có thể dễ dàng thao tác sử dụng ngay cả khi bạn không có quá nhiều kiến thức về công nghệ.

TOP 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp

Nếu còn băn khoăn chưa biết dùng giải pháp nào thì bạn có thể tham khảo 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí sau đây:

Phần mềm quản lý dự án miễn phí Bitrix24

Phần mềm Bitrix24 là một công cụ đa năng, giúp bạn quản lý hiệu quả các dự án của mình và được đánh giá là phần mềm quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay. Bitrix24 có thể tự lưu trữ trên đám mây, người dùng dễ dàng theo dõi được tiến độ công việc và tạo biểu đồ Gantt dễ dàng.

Khi dùng Bitrix24 miễn phí, bạn sẽ được nhận 5GB lưu trữ và có thể nâng cấp dùng với giá khoảng 39 USD/tháng hoặc 99 USD. 

Các tính năng và đặc điểm:

 • Dễ dàng quản lý dự án, tác vụ: Tác vụ sẽ được phân công cho một nhân viên hoặc nhóm nhân viên sau khi được tiếp nhận. Mỗi dự án sẽ có không gian ảo để lưu trữ tập tin, trao đổi, thảo luận và được truy cập bởi những người tham gia.
 • Quản lý thời gian: Thời gian của mỗi tác vụ sẽ được theo dõi vì tác vụ được tích hợp đơn giản vào lịch của nhóm. Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý thời gian làm việc của nhân với đồng hồ trực tuyến được tích hợp.
 • Biểu đồ Gantt: Với biểu đồ Gantt, bạn sẽ xem được các tác vụ, người chịu trách nhiệm cùng mối quan hệ theo thời gian. Điều này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan, toàn diện về dự án, xác định những vấn đề chưa hoàn thành. Nhà quản lý cũng có thể dễ dàng thực hiện thay đổi trong thời gian thực hiện, thông báo sẽ gửi đến người liên quan.
Giao diện của phần mềm quản lý dự án miễn phí Bitrix24
Giao diện của phần mềm quản lý dự án miễn phí Bitrix24
 • Tác vụ con: Tác vụ con sẽ cho phép bạn thiết lập các mối quan hệ logic của tác vụ. Cả 4 tác vụ con như FS, SS, FF hay SF đều được tích hợp trong Bitrix24. Chỉ bằng việc kéo mũi tên từ tác vụ này sang tác vụ kia là có thể hoàn thành.
 • Bảng Kanban: Chế độ xem bảng khả dụng cho việc thực hiện dự án và giao tác vụ, lập kế hoạch tác vụ. Các giai đoạn của Kanban có thể tùy chỉnh toàn diện và thiết lập từ mỗi người dùng.
 • Tải công việc của nhân viên: Công cụ lập kế hoạch tải công việc nhân viên cho phép bạn hoàn thành nhiều tác vụ kịp thời. Quản lý có thể xác định thời lượng cho mỗi tác vụ và theo dõi. Bạn ũng có thể xem báo cáo mỗi tháng về thời gian dành cho tác vụ của mỗi nhân viên, phòng ban.
 • Bộ đếm tác vụ: Các bộ đếm tác vụ giúp người dùng tập trung vào tác vụ đang cần ưu tiên. Một bộ đếm cho biết một thành viên có đang bị quá hạn hay không, có gia hạn deadline không,…

Phần mềm quản lý dự án miễn phí Trello

Trello là phần mềm miễn phí khá phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Giải pháp này dùng phương pháp Kanban hay dạng bảng để quản lý. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dùng Trello để theo dõi, quản lý tiến độ dự án đang diễn ra theo thời gian thực.

Lợi thế của Trello là cung cấp cho người dùng những cái nhìn tổng quan trong từng giai đoạn thực hiện dự án. Phần mềm cung cấp những thẻ với thông tin về công việc, giúp bạn đánh giá dễ dàng hiệu suất dự án, dự án tiếp theo như thế nào,…

Đặc điểm và tính năng:

 • Tạo bảng công việc: Người dùng có thể tạo bảng sắp xếp công việc đang làm, chưa làm, đã làm bằng thao tác kéo thả đơn giản. Bạn sẽ không bao giờ quên công việc, chậm deadline và tối ưu được thời gian thực hiện.
 • Tùy chỉnh quy trình cho từng dự án: Bạn có thể tùy chỉnh quy trình làm việc theo ý của mình với nhiều dự án khác nhau, bạn sẽ thoải mái sáng tạo quy trình làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng có thể gắn nhãn hết hạn, thành viên, danh sách công việc trong dự án.
 • Chia sẻ tệp nhanh chóng: Các thành viên trong dự án có thể chia sẻ các tệp, link, hình ảnh, file tài liệu,… liên quan đến công việc chỉ với vài thao tác đơn giản, tăng hiệu quả làm việc.
 • Bình luận vào dự án: Người dùng có thể chia sẻ ý kiến, nhận xét và bình luận vào những nội dung công việc liên quan, tất cả có thể cùng nhau trao đổi, tương tác để cải thiện dự án tốt hơn.
 • Phân công công việc dễ dàng: Quản lý sẽ dễ dàng phân công nhiệm vụ, công việc cho các nhân viên thông qua tên trong Trello hoặc email đăng ký.
 • Thiết lập chuông nhắc nhở: Người dùng có thể thêm thời gian hoàn thành công việc, dự án và có chuông nhắc nhở thực hiện để tránh quên, quá hạn.
 • Làm việc ngoại tuyến: Bạn có thể dùng ứng dụng ngay cả khi không có kết nối mạng, tất cả thông tin sẽ được đồng bộ ngay sau khi có kết nối mạng trở lại.
Phần mềm quản lý dự án miễn phí Trello
Phần mềm quản lý dự án miễn phí Trello

Phần mềm quản lý Asana

Asana là phần mềm quản lý dự án miễn phí khá nổi tiếng hiện nay với hơn 40.000 khách hàng và 400.000 người dùng. Với những dự án nhỏ, có dưới 15 thành viên thì bạn có thể dùng hoàn toàn “free”, không mất bất kỳ khoản phí nào. Nhưng nếu muốn tăng số lượng người dùng thì bạn có thể trả phí để dùng gói nâng cao hơn.

Asana là sản phẩm của Dustin Moskovitz – người đồng sáng lập ra Facebook (Meta), vậy nên yếu tố đơn giản, sang trọng và thân thiện với người dùng được ưu tiên hàng đầu và đó cũng là ưu điểm của phần mềm này.

Tính năng và đặc điểm:

 • Chế độ xem dự án: Thông qua tính năng này bạn có thể hình dung tổng thể công việc đang có trong dự án, giúp lập kế hoạch và sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể xem công việc theo dạng bảng hoặc dạng danh sách, dòng thời gian, tùy theo nhu cầu.
 • Quản lý dự án: Asana giúp theo dõi dự án từ khi bắt đầu công việc đến khi hoàn thành. Với mỗi công việc, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở và giao việc để đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.
 • Thêm tác vụ: Bạn có thể thêm mới các tác vụ, dự án dựa theo template có sẵn hoặc tự tạo. Mỗi tác vụ sẽ có chi tiết người thực hiện, thời gian thực hiện, mức độ ưu tiên, mô tả, trạng thái hoàn thành,…
 • Quản lý task cá nhân: Asana sẽ giúp bạn quản lý tất cả những nhiệm vụ được giao tại My Task, dễ dàng sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, theo ngày,… và theo theo nhiều chế độ khác nhau. Bạn cũng dễ dàng cập nhật thông tin dự án và các vấn đề liên quan.
 • Báo cáo: Phần mềm cung cấp những báo cáo chi tiết về người dùng, chi tiết dự án, công việc ở dạng biểu đồ và con số. Trong mỗi báo cáo, bạn có thể chỉnh sửa để hiểu hơn về tình hình công việc. Asana hỗ trợ báo cáo task, dự án đang thực hiện, đã hoàn thành, báo cáo người chịu trách nhiệm,….
 • Quản lý người dùng: Tạo nhóm và quản lý người dùng dễ dàng, đảm bảo mọi người đều có thể truy cập và cập nhật thông tin. Hiện Asana có 2 nhóm chính là: Nhóm trong công ty và nhóm với khách hàng.
 • Liên hệ và tương tác nội bộ: Asana hỗ trợ tạo kênh liên hệ giữa người dùng, những người trong dự án. Các thành viên có thể nhắn tin, bàn luận công việc, trò chuyện tương tác,…

Thông tin nên đọc

Asana giúp theo dõi dự án từ khi bắt đầu công việc đến khi hoàn thành
Asana giúp theo dõi dự án từ khi bắt đầu công việc đến khi hoàn thành

Phần mềm quản lý dự án miễn phí chuyên nghiệp 2-Plan

Phần mềm 2-Plan cung cấp đến người dùng gói 3 trong 1, quản lý có thể sử dụng tính năng 2-Plan Desktop, Work 2-gether hoặc 2-Plan team để theo dõi, kiểm tra dự án. Rất nhiều khách hàng cho biết, họ cảm thấy chất lượng công việc và vấn đề quản lý dự án trở nên đơn giản hơn từ khi dùng phần mềm này.

Giải pháp được nhiều công ty sử dụng để quản lý các dự án nhỏ và vừa. Người dùng sẽ được dùng miễn phí với tối đa là 3 thành viên. Nếu muốn tăng số lượng nhân viên thì cần trả phí.

Đặc điểm và tính năng:

 • Desktop 2-Plan là hệ thống quản lý dự án hoàn chỉnh với nhiều tính năng, giúp bạn tạo dự án một cách sáng tạo thông qua việc dùng đồ họa và hoạt hình giống WBS. Tại đây bạn cũng có thể đánh dấu được những cột mốc quan trọng về dự án, lập kế hoạch dễ dàng và phát triển hệ thống điều khiển dự án.
 • Nhóm 2-Plan Team ra đời sau và được đánh giá là đột phá trong giải pháp tổng thể 2-Plan. Giống như tên gọi, 2-Plan Team giúp các thành viên trong dự án có thể trao đổi thông tin, liên lạc với nhau dễ dàng để có thể hoàn thành công việc tốt nhất.
 • Work 2-gether giúp quản lý các công việc một cách dễ dàng, hỗ trợ theo dõi nhiệm vụ theo nguyên tắc Kanban.
Phần mềm quản lý dự án miễn phí chuyên nghiệp 2-Plan
Phần mềm quản lý dự án miễn phí chuyên nghiệp 2-Plan

Phần mềm Basecamp

Basecamp là phần mềm quản lý công việc miễn phí, đơn giản, dễ dùng và trực quan. Hiện nay, Basecamp được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi nó giúp điều hành công việc nhanh chóng, thuận tiện. Đây được coi là “chiến binh quản lý dự án”, tồn tại trong suốt hơn 10 năm qua và nhận được sự tin tưởng của hàng triệu doanh nghiệp.

Phần mềm hoạt động trên nhiều nền tảng như máy tính, thiết bị di động, khả dụng trên mọi trình duyệt. Bạn có thể dùng nó như một trợ lý nhắc nhở thực hiện công việc, dự án, tăng hiệu quả trong thực hiện công việc.

Đặc điểm và tính năng:

 • Basecamp là công cụ tuyệt vời để nhà quản ý và nhân viên có thể trao đổi thông tin mà không gặp khó khăn. Người dùng có thể đăng thông báo, cập nhật ý tưởng, tiến độ dự án cho tất cả mọi người để cùng thảo luận. Thông qua tính năng này, công ty sẽ hạn chế việc họp báo cáo hoặc hạn chế tình trạng nhân viên không cập nhật được thông tin.
 • Tạo các nhóm cá nhân, nhóm công việc theo từng đối tượng, từng nhân viên, mọi người có thể dễ dàng trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến để cùng nhau giúp công việc tốt hơn.
 • Cho phép người dùng lên kế hoạch những công việc cần làm, ấn định thời gian hoàn thành, mô tả chi tiết nhiệm vụ, Basecamp sẽ tự động nhắc nhở khi gần đến hạn để bạn không bị quên.
 • Giúp mọi người nắm bắt được thời gian rõ ràng khi tham gia các cuộc họp, hạn chế việc gửi email cho từng người. Tính năng tạo lịch cũng giúp tạo ra sự minh bạch về thời gian hay những người tham dự.
 • Cho phép gửi tài liệu trong cuộc trò chuyện bằng tính năng tạo một nơi tập trung để người dùng gửi tất cả hình ảnh và các tệp liên quan, đảm bảo bạn không bị thất lạc hay không tìm được.
 • Hỗ trợ báo cáo các thông tin liên quan đến dự án bằng biểu đồ, giúp mọi người có thể theo dõi thông tin trực quan, dễ hiểu, đánh giá được chính xác tình hình dự án và có kế hoạch cụ thể trong giai đoạn tiếp theo.
Basecamp được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng
Basecamp được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Phần mềm quản lý dự án miễn phí Mingle

Mingle là phần mềm quản lý dự án miễn phí của ThoughtWorks Studio bằng cách sử dụng dữ liệu thời gian thực. Phần mềm cung cấp toàn bộ thông tin về dự án và hỗ trợ tất cả các hoạt động của nhóm. Sản phẩm cho phép các nhóm tương tác, liên kết với nhau linh hoạt, thích nghi được với nhiều quy trình quản lý và hữu ích với hầu hết dự án, tình huống khác nhau.

Giải pháp này được rất nhiều doanh nghiệp xây dựng tin dùng và cũng được giới thiệu trong chương trình giảng dạy bậc đại học. Vậy nên bạn có thể cài đặt và sử dụng để giúp việc quản lý dự án đơn giản, tiết kiệm hơn.

Tính năng và đặc điểm:

 • Quản lý dự án: Các nhóm dự án có thể làm việc theo cách thức mà họ muốn dựa trên cấu hình XP, Scrum hay mẫu tùy chính. Người dùng dễ dàng đánh giá dữ liệu, tùy biến các bảng nhiệm vụ, biểu đồ
 • Lập kế hoạch dự án: Quản lý dễ dàng lập kế hoạch về dự án, các bước thực hiện và sử dụng Mingle’s card trees. Mingle có tính năng ưu tiên công việc qua việc kéo, thả. 
 • Quản lý yêu cầu dự án: Quản lý dễ dàng các tính năng, những vấn đề liên quan theo từng thẻ, xem cách làm việc của mỗi người qua hệ thống phân cấp thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm với các công cụ nâng cao, các thuộc tính,… nắm bắt được yêu cầu cũng như tiêu chuẩn để chấp thuận thử nghiệm.
 • Báo cáo, theo dõi dự án: Các báo cáo sẽ có dạng biểu đồ trực quan, dễ nhìn, người dùng dễ dàng tùy chỉnh, có bộ lọc dữ liệu để xem thông tin ở các mức cụ thể.
 • Hợp tác dự án dễ dàng: Phần mềm hỗ trợ các nhóm làm việc với nhau theo cách tốt nhất, nắm bắt toàn bộ thông tin liên lạc của thành viên trong dự án, theo dõi hình ảnh và theo dõi lịch sử thay đổi những vấn đề có trong dự án.
Mingle là phần mềm quản lý dự án miễn phí của ThoughtWorks Studio
Mingle là phần mềm quản lý dự án miễn phí của ThoughtWorks Studio

Microsoft Project

Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án được nhiều người sử dụng. Đây là giải pháp đến từ Microsoft đã rất nổi tiếng trên thị trường và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. Phần mềm có nhiều tính năng, nổi bật và phù hợp với đặc điểm kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sản phẩm có cả phiên bản miễn phí và trả phí, bản miễn phí tuy không có đầy đủ chức năng nhưng vẫn có những tính năng cơ bản nhất để quản lý dự án, công việc. Nếu đang chưa biết chọn giải pháp nào thì bạn có thể cân nhắc Microsoft Project bởi đây cũng là một công ty phần mềm uy tín trên thế giới và Việt Nam.

Tính năng và đặc điểm:

 • Người dùng dễ dàng lập kế hoạch cho dự án nhờ tính năng lên lịch biểu linh động, dự kiến được thời gian hoàn thành cùng những thành viên thực hiện.
 • Giúp quản lý có thể cải thiện được tầm nhìn, kết quả công việc thông qua nhiều nghiệp vụ thông minh. Bạn có thể tạo bảng điều khiển tương tác để xem trạng thái tổng thể, truy xuất dữ liệu, dùng hình ảnh trực quan.
 • Microsoft Project cho phép xây dựng trải nghiệm trên máy tính hoặc thiết bị di động mà bạn muốn, dễ dàng tạo quy trình làm việc tự động.
 • Phần mềm có tính bảo mật cao, tính năng linh hoạt được xây dựng trên Azure – đám mây đáng tin cậy của thế giới hiện nay.
 • Microsoft Project có thể tạo được nhiều dự án, quản lý nhiều dự án mà không gây nhầm lẫn, chồng chéo, nhân viên có thể thao tác, xem và nhận xét, bình luận về các dự án liên quan.
 • Hệ thống báo cáo chi tiết, rõ ràng, rành mạch giúp người dùng theo dõi, đánh giá được tình hình thực hiện dự án ở hiện tại để có kế hoạch trong tương lai.
Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án uy tín, chuyên nghiệp
Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án uy tín, chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý dự án miễn phí Zoho

Zoho là phần mềm quản lý đầu tư dự án trực tuyến, giúp giám sát dự án theo thời gian thực. Nhờ có phần mềm, bạn sẽ không bao giờ bị thất lạc tài liệu, tạo được danh mục cần thực hiện một cách hiệu quả. Với Zoho, đây không chỉ là một phần mềm quản lý xây dựng mà còn là một nền tảng số hóa vô cùng hiện đại.

Với Zoho, bạn dễ dùng trên mọi thiết bị, dễ dàng theo dõi và xử lý những vấn đề liên quan. Ngoài ra, giải pháp cũng kết nối với hệ thống kế toán, nhân sự, phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp để kiểm soát nguồn lực. Có thể nói, đây chính là phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tính năng và đặc điểm:

 • Phần mềm giúp quản lý tất cả tài liệu thay vì nằm rời rạc ở mọi nơi, dễ dàng đánh dấu danh mục, sắp xếp theo thứ tự.
 • Phân công nhiệm vụ và thiết lập mức độ ưu tiên, thời hạn cũng như tự động thông báo cho nhân viên về những nhiệm vụ sẽ diễn ra trong thời gian tới, cập nhật công việc đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành.
 • Nắm được thời điểm nhà thầu phụ đưa ra yêu cầu cung cấp vật liệu và giải quyết ngay khi có thể. Người dùng dễ dàng ghi nhận đơn hàng, tải hóa đơn, theo dõi kết quả kinh doanh.
 • Với phần mềm, các thành viên có thể truy cập và tạo RFI, phản hồi email nhanh hóng, nhắc nhở những thông tin đến các bên liên quan.
 • Quản lý danh mục công việc cần hoàn thành cho công nhân, công trường, giám sát tiến độ các hạng mục và nhanh chóng giải quyết chúng.
 • Nhân viên dễ dàng nắm bắt thông tin về các dự án của mình, xem danh mục công việc cần hoàn tất và nhiệm vụ thực hiện. Zoho có tích hợp hình ảnh trực quan để người dùng dễ dàng theo dõi.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm quản lý dự án miễn phí Zoho
Phần mềm quản lý dự án miễn phí Zoho

Trên đây là 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo. Việc quản lý dự án thường có nhiều khó khăn nên dùng phần mềm quản lý là rất cần thiết để giúp tối ưu thời gian, nâng cao hiệu quả thực hiện. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!