Danh Sách 8 Phần Mềm Quản Lý Bida Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Hiện nay kinh doanh Bida đang được quan tâm với tập khách hàng tiềm năng và cơ hội phát triển cao. Hình thức này rất giống với kinh doanh Karaoke đó là tính tiền khách chơi theo giờ, cũng bởi vậy quản lý thủ công sẽ không đảm bảo tính chính xác. Lúc này chủ quán cần có sự hỗ trợ của phần mềm thông minh. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn danh sách 8 phần mềm quản lý Bida chất lượng và những lưu ý khi chọn mua phần mềm.

Hoạt động quan trọng khi quản lý tiệm Bida

Bida là một trong những môn thể thao thu hút được nhiều đối tượng, đặc biệt là các bạn trẻ với mục đích giải trí, giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Bida hay Billiards là hình thức dùng một cây gậy, khéo léo đánh bóng bi-a và làm cho chúng di chuyển xung quanh một bàn Bida được bọc bởi đệm đàn hồi.

Tiệm Bida thu hút rất đông người đến chơi, họ thường thuê dịch vụ theo giờ. Do đó quản lý quán Bida không phải là việc làm đơn giản. Thông thường nhân sự của quán sẽ bao gồm: 1 quản lý, 1 thu ngân, bộ phận bếp, bar và bộ phận ghi giờ cho khách. Ngoài ra còn một số hoạt động quan trọng trong quản lý tiệm Bida cần chú ý đó là:

Quản lý và tính tiền giờ cho khách

Tại các quán Bida, mỗi loại bàn như bàn Bida lỗ, Bida băng lớn, nhỏ sẽ có mức giá chơi khác nhau. Do nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao vào tối và đêm nên các quán này thường để giá chơi ban ngày thấp hơn buổi tối, ngày thường giá thấp hơn cuối tuần. Lúc này bộ phận tính tiền cần theo dõi từng khách chơi, ghi chú để tính giờ và thu tiền khách, đảm bảo tính đúng, không có sự nhầm lẫn.

Kinh doanh Bida cần chú ý đến việc quản lý và tính tiền theo giờ cho khách
Kinh doanh Bida cần chú ý đến việc quản lý và tính tiền theo giờ cho khách

Order, phục vụ đồ ăn, uống

Rất nhiều quán Bida hiện nay có kinh doanh thêm một số thức ăn, đồ uống để phục vụ tốt nhất cho khách chơi. Trong quá trình chơi, khi khách order, nhân viên cần ngay lập tức báo cho bộ phận bar và bếp. Để đảm bảo quá trình này diễn ra nhanh hơn, chính xác và không làm mất nhiều thời gian, nhiều quán lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý Bida trên điện thoại.

Quản lý kho hàng

Quản lý hàng hóa là một trong những vấn đề đau đầu của chủ quán Bida. Nếu không quản lý tốt điều này sẽ rất dễ xảy ra thất thoát và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Do đó làm thế nào để nắm rõ số hàng còn trong kho là điều tất yếu. Lúc này chủ quán cần sự hỗ trợ của phần mềm kiểm soát hàng và bán hàng tự động trừ kho để kinh doanh một cách chuyên nghiệp.

Tham khảo: Tổng Hợp 12 Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Chất Lượng Nhất

Quản lý hàng hóa và giá bán

Mỗi sản phẩm, hàng hóa trong quán sẽ có một giá bán riêng, tuy nhiên cần thống nhất trong suốt quá trình kinh doanh. Điều này là bắt buộc nhằm tạo dựng lòng tin của khách hàng. Để đảm bảo điều này, đồng thời giúp nhân viên tính toán giá thuê nhanh chóng, chính xác cho khách hàng, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm thông minh.

Báo cáo hoạt động kinh doanh

Việc thống kê chi tiết tình hình kinh doanh hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của tiệm Bida là vô cùng quan trọng. Khi đó chủ quán có thể nắm bắt được lợi nhuận bán hàng là bao nhiêu, kinh doanh thuận lợi hay thua lỗ, có nên thay đổi hình thức kinh doanh không. Khi báo cáo kinh doanh càng đầy đủ, chi tiết bạn càng dễ dàng thấy được kết quả kinh doanh của quán mình.

Báo cáo hoạt động kinh doanh không thể bỏ qua đối với chủ quán Bida
Báo cáo hoạt động kinh doanh không thể bỏ qua đối với chủ quán Bida

Tiêu chí chọn mua và sử dụng phần mềm quản lý Bida phù hợp

Hiện nay phần mềm quản lý Bida xuất hiện rất nhiều và mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, do đó bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi chọn mua, sử dụng. Một số tiêu chí để chọn được phần mềm quản lý Bida phù hợp đó là:

Uy tín đơn vị cung cấp

Nếu đơn vị cung cấp uy tín, được nhiều người dùng đánh giá cao thì chắc chắn giải pháp mà họ đưa ra cũng chất lượng, không lo lắng về vấn đề hư hỏng khi sử dụng. Đặc biệt nếu có được yếu tố này, quá trình tải về sẽ không gặp virus, mã độc làm lộ thông tin quan trọng ra bên ngoài.

Sự hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng

Nhân viên hỗ trợ đóng vai trò quan trọng khi sử dụng phần mềm quản lý Bida. Họ là những người hướng dẫn nhân viên quán Bida cài đặt, đồng thời tư vấn, hỗ trợ sửa chữa nếu gặp sự cố và có khó khăn trong quá trình dùng. Khi đó phần mềm sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động của quán Bida, đồng thời tăng được hiệu quả kinh doanh.

Giá bán phần mềm

Mỗi giải pháp có mức giá khác nhau, bạn nên dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để tìm mua sản phẩm phù hợp nhất. Có rất nhiều phần mềm mặc dù giá cao nhưng các tính năng lại tương tự phần mềm khác, không có quá nhiều điểm khác biệt hoặc tính năng thêm vào không cần thiết với quán của bạn. Ngược lại một số phần mềm không đảm bảo đủ tính năng như mong đợi. Vậy nên bạn hãy tham khảo nhiều đơn vị cung cấp trước khi quyết định chọn mua một giải pháp cho bán Bida của mình.

Tìm hiểu ngay: Review 4 Phần Mềm Quản Lý Công Nợ Khách Hàng Chất Lượng Nhất

Cân nhắc đến giá bán trước khi chọn mua phần mềm quản lý Bida
Cân nhắc đến giá bán trước khi chọn mua phần mềm quản lý Bida

Danh sách 8 phần mềm quản lý Bida chất lượng nhất

Như đã nói, hiện nay có nhiều đơn vị phát triển các phần mềm quản lý Bida cho bạn thoải mái lựa chọn, tuy nhiên 8 cái tên dưới đây được nhiều người sử dụng nhất:

Phần mềm quản lý Bida Toàn Cầu

Phần mềm quản lý Bida Toàn Cầu là giải pháp được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Giải pháp phần mềm Toàn Cầu, có trụ sở chính tại Bình Dương. Đây là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý bán hàng thông minh, do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý Bida Toàn Cầu:

 • Cho phép tích hợp với máy POS cảm ứng.
 • Hỗ trợ nhập thông tin, dữ liệu bằng bàn phím và phím tắt.
 • Tích hợp cùng máy in hóa đơn.
 • Tự động tính giờ và thay đổi giá bán theo thiết lập ban đầu.
 • Tạo chương trình khuyến mãi và giảm giá.
 • Tính năng tạo VAT.

Ngoài ra, phần mềm quản lý Bida Toàn Cầu còn có những tính năng hữu ích như:

 • Quản lý hàng hóa, giá bán: Cho phép thêm mới sản phẩm và giá bán vào menu; Sửa hoặc xóa hàng hóa trong phần mềm; Thiết lập bảng giá linh hoạt theo thời gian và loại bàn Bida khách hàng chọn.
 • Vận hành kinh doanh Bida: Hỗ trợ in hóa đơn và tính tiền nhanh chóng; In lại hóa đơn đã in trước đó; Trả hóa đơn, trả món; Tính tiền nhanh chóng và kết hợp với ngăn kéo đựng tiền; Báo cáo kết quả kinh doanh,…

Phần mềm KiotViet

Phần mềm quản lý Bida KiotViet thuộc công ty phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay – KiotViet với hơn 150.000 khách hàng đang sử dụng. Đối với phần mềm quản lý Bida, nhờ giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên có hơn 5000 quán đang sử dụng.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý quán Bida KiotViet là:

 • Thuận tiện cho nhân viên khi sử dụng, họ chỉ mất khoảng 15 phút đã có thể làm quen và sử dụng những chức năng cơ bản.
 • Hỗ trợ tính tiền chính xác, có thể làm tròn tiền thuê theo mô hình tính tiền của quán.
 • Nhân viên hoàn toàn có thể dùng điện thoại di động để bắt đầu bàn Bida, tiếp nhận và xử lý order thức ăn, đồ uống của khách, in hóa đơn tính tiền cho khách.
 • Quản lý hàng tồn kho, tránh thất thoát, tăng hiệu quả kinh doanh.
 • Đưa ra báo cáo kinh doanh đầy đủ, chi tiết nhất.
 • Có thể tích hợp cùng các máy tính, máy in, phần cứng khác.

Có thể bạn quan tâm: TOP 17+ Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm quản lý Bida KiotViet được nhiều người lựa chọn
Phần mềm quản lý Bida KiotViet được nhiều người lựa chọn

Phần mềm quản lý Bida V3 miễn phí

Nếu muốn tìm phần mềm quản lý Bida miễn phí, V3 là cái tên bạn không nên bỏ qua vì nó cho phép bạn sử dụng miễn phí. Phần mềm V3 được tích hợp các phân hệ quản lý dành cho mô hình kinh doanh Bida, Karaoke, quán Cafe. Bạn có thể thực hiện công tác quản lý mọi lúc mọi nơi trên cả máy tính, điện thoại.

Đặc biệt V3 hỗ trợ bạn liên kết với nhiều loại máy in, có thể in trên nhiều khổ giấy và tạo ra báo cáo qua thiết bị di động.

Những tính năng của phần mềm quản lý Bida V3 bao gồm:

 • Tính tiền theo giờ, tính phụ thu phát sinh.
 • Quản lý đặt bàn, in hóa đơn để khách kiểm tra.
 • Quản lý bàn giao ca làm việc của nhân viên.
 • Hỗ trợ đặt món và giao món từ giao diện chính, đồng thời thiết lập lại giá bán trên bill bán hàng.

Phần mềm Dân Trí Soft

Phần mềm quản lý Dân Trí Soft là một trong những giải pháp thông minh được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là phần mềm không giới hạn thời gian dùng và cho phép sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Hiện nay đã có hàng chục ngàn đơn vị sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí này.

Đối với phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Offline, bạn cần tải và cài đặt qua email, đồng thời tham gia vào cộng đồng hỗ trợ phần mềm quản lý bán hàng Dân Trí Soft để được hỗ trợ tốt nhất.

Phần mềm này có tích hợp cùng máy in hóa đơn, máy tính tiền, giúp nhân viên thanh toán nhanh chóng và chính xác cho khách hàng, tránh sự nhầm lẫn, chậm trễ.

Phần mềm quản lý Dân Trí Soft
Phần mềm quản lý Dân Trí Soft

Phần mềm quản lý Bida Vietbill

Bida Vietbill chính là một trong những giải pháp thông minh không thể thiếu cho mô hình kinh doanh Bida. Giao diện của phần mềm vô cùng đơn giản, do đó dù là người không thành thạo máy tính hoặc không am hiểu công nghệ cũng dễ dàng sử dụng.

Những lợi ích của phần mềm Bida Vietbill bao gồm:

 • Giao diện trực quan, dễ hiểu, cho phép bạn dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh của quán.
 • Hỗ trợ tự động tính giờ chơi Bida thông qua việc ghi nhớ giờ bắt đầu, giờ kết thúc và nhanh chóng tính thành tiền giờ. Bạn chỉ cần nhập đúng lượng khách hàng gọi trong lúc chơi Bida là mọi chuyện đã được giải quyết.
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ, tương tự phần mềm quản lý nhân sự. Đặc biệt hệ thống này có sự phân quyền cho từng nhân viên, khi đó đảm bảo an toàn thông tin, không bị rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài. Đồng thời bạn cũng dễ dàng tra soát lại trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.
 • Quản lý khách hàng thông qua việc ghi lại toàn bộ hóa đơn mà khách đã thanh toán hoặc đang nợ tại cửa hàng. Qua đó người chủ có thể đưa ra được chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
 • Thông qua phần mềm, bạn có thể giảm giá linh hoạt theo % tiền giờ, % tiền dịch vụ,…
 • Báo cáo trực quan, thông minh, hỗ trợ thống kê kết quả kinh doanh theo ngày, giờ, tháng, doanh thu, lợi nhuận, chi phí để người chủ dễ dàng nắm bắt.
 • Phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều loại máy in bao gồm máy in bill, máy in cuộn khổ 58mm, 78mm, 80mm, máy in khổ A5.

Phần mềm quản lý Bida sG BillardShop 5.1

sG BillardShop 5.1 là phần mềm hỗ trợ quản lý, tính giờ, bán hàng, quản lý kho cho các tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực Bida, Karaoke, Cafe. Nhờ giao diện đơn giản, thân thiện, nhân viên của bạn có thể làm quen chỉ sau 5 phút sử dụng.

Đặc biệt phần mềm này được thiết kế theo hướng mở nên bạn hoàn toàn có thể bổ sung, thay đổi các tính năng phù hợp nhu cầu sử dụng và mô hình kinh doanh.

Những tính năng của phần mềm sG BillardShop 5.1 bao gồm:

 • Theo dõi tình trạng của từng bàn đang có khách hoặc bàn trống.
 • Hỗ trợ chọn menu, dịch vụ chính xác và nhanh chóng.
 • Tổ chức chặt chẽ việc tính tiền tại quầy, tránh sự thất thoát.
 • Tính tiền và in hóa đơn để khách dễ dàng đối chiếu.
 • Tổng hợp báo cáo doanh số theo thời gian thực, theo từng bàn hoặc từng nhân viên.
 • Báo cáo nhanh chóng lượng tồn kho nguyên vật liệu.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Quán Cafe Tốt Nhất

Phần mềm quản lý Bida sG BillardShop 5.1
Phần mềm quản lý Bida sG BillardShop 5.1

Phần mềm Pos365

Pos365 cũng là cái tên nổi bật trong danh sách phần mềm quản lý Bida chất lượng trên thị trường hiện nay. Phần mềm này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động. Việc tích hợp quản lý danh sách đồ uống, thức ăn của từng khách cũng tránh được sự nhầm lẫn và thất thoát cho nhân viên.

Ngoài ra, chủ quán Bida cũng có thể kiểm soát tốt tình hình kinh doanh của mình nhờ tính năng thông báo ngay trên điện thoại 24/7, khi đó không cần có mặt thường xuyên tại quán.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Pos365 bao gồm:

 • Cho phép dễ dàng cập nhật thông tin giá bán, giá vốn của hàng hóa trong phần mềm.
 • Hỗ trợ quản lý số lô, hạn sử dụng của từng hàng hóa, nguyên vật liệu.
 • Có thể chọn thực đơn nhanh chóng và tính tiền trong vài giây.
 • Phần mềm không cần cài đặt và thích ứng được trên mọi thiết bị.

Phần mềm Bigbuy

Bigbuy là phần mềm quản lý Bida có tích hợp nhiều tính năng chuyên dụng, dành riêng cho những đơn vị đang kinh doanh Bida. Nhờ giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể nhanh chóng làm quen và thành thạo các thao tác.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Bigbuy bao gồm:

 • Hỗ trợ tích hợp cùng nhiều loại máy in hóa đơn, in mã vạch,…
 • Hỗ trợ quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp, đồng thời lưu lại chính xác thời gian diễn ra giao dịch.
 • Quản lý hoạt động trong cửa hàng, nhân viên thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng.
 • Có thể thiết lập bàn Bida theo từng loại, từng khu vực, đặc biệt mỗi bàn được ấn định giá sẵn nên khi thanh toán sẽ tránh được rủi ro.

Trên đây là danh sách 8 phần mềm quản lý Bida chất lượng, được tin dùng nhất hiện nay cùng một số tiêu chí để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho quán của mình. Phần mềm Bida thực sự là sản phẩm cần thiết cho những ai đang kinh doanh Bida, do đó nếu muốn có được doanh thu, lợi nhuận cao, bạn không nên bỏ qua giải pháp này.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!