TOP 6 Phần Mềm ERP Việt Nam Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

Thị trường phần mềm ERP những năm gần đây diễn ra rất sôi động không chỉ trong nước mà còn trên thế giới với hàng loạt cái tên mới. Nhiều nhà cung cấp nội địa đã mang đến những hệ thống hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả nhất khi sử dụng các nguồn lực với các tính năng và đặc điểm ngày càng hoàn hiện. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua ngay TOP 6 phần mềm ERP Việt Nam giúp các doanh nghiệp quản trị một cách tốt nhất hiện nay.

Những vấn đề doanh nghiệp thường gặp khi không dùng ERP

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) có thể hiểu là một hệ thống hoạch định các nguồn lực của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý, đánh giá, điều hành các dự án, nguồn lực nhân sự cũng như nguồn tài nguyên của công ty.

Phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp là giải pháp cho các nhà quản lý
Phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp là giải pháp cho các nhà quản lý

Không sử dụng các phần mềm ERP hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo điều hành công ty thường gặp một số khó khăn sau:

Vấn đề trong việc quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Để quản lý một doanh nghiệp dù là quy mô nhỏ cũng có rất nhiều dữ liệu cần lưu trữ và xử lý, trong đó bao gồm các dữ liệu về tài chính – kế toán, cơ sở vật chất, hàng hóa, thông tin khách hàng, thông tin nhân sự,…

Các dữ liệu thường được nhập, giữ và liên quan đến các phòng, ban khác nhau trong doanh nghiệp, vì thế chúng rất rải rác và phân tán. Việc kiểm soát các thông tin, dữ liệu cũng như thống nhất lưu trữ là một vấn đề khó khăn nếu không có hệ thống công nghệ hỗ trợ. 

Điều này có thể gây ra tình tặng nhân viên không nắm bắt thông tin kịp thời, bộ phận phân tích dữ liệu và lên kế hoạch kinh doanh khó thực hiện tốt nhiệm vụ, việc chia sẻ những thông tin khẩn cấp từ cấp trên xuống cấp dưới bị gián đoạn,….

Khó khăn trong quản trị nhân sự và theo dõi quy trình tuyển dụng (ATS)

Thực hiện quản lý thủ công hoặc theo phương thức truyền thống sẽ gây khó khăn cho công việc của các phòng ban nhân sự, đặc biệt vấn đề theo dõi toàn bộ quá trình tuyển dụng cũng khiến các nhà quản lý doanh nghiệp trở nên rối bời.

Khi tuyển nhân sự, việc kiểm soát tài liệu, CV của các ứng cử viên, phân loại và xếp lịch phỏng vấn cũng đều khó xử lý tốt nếu không có ứng dụng công nghệ. Các phương thức quản trị thủ công không chỉ gây mất thời gian, tiêu tốn nhiều nguồn lực mà còn gia tăng các sai sót, thể hiện hình ảnh thiếu chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Đồng thời, mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là tập đoàn, công ty lớn sẽ có đội ngũ nhân viên lớn với các phòng ban, chi nhánh và chức năng khác nhau. Việc quản lý giờ giấc làm việc, chấm công, tính lương, tính BHXH, tính các đãi ngộ công đoàn,… đều là những vấn đề phức tạp, làm khó nhà quản lý doanh nghiệp.

Quản lý kế toán và kiểm soát tài chính của doanh nghiệp

Các vấn đề tài chính, kế toán và kiểm toán của doanh nghiệp luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác nhất, đồng thời cũng tốn kém về thời gian và tiền bạc. Dù có một đội ngũ kế toán tốt thì việc sai sót vẫn có thể xảy ra nếu lượng công việc phức tạp, đặc biệt vào “mùa kế toán” và chốt quý.

Chính vì vậy, nhiều phần mềm ERP đã xuất hiện với tính năng nổi trội nhất là hỗ trợ quản lý kế toán doanh nghiệp, kiểm soát và lập kế hoạch tài chính một cách đúng đắn nhất. Tất cả vấn đề dữ liệu, bảng lương, thuế, bảo hiểm, chi phí xuất, doanh thu,… đều được thống kê, quản lý để dễ dàng kiểm tra, cũng như cung cấp cho các bên thuế để xử lý đúng lúc, kịp thời.

Việc quản lý kế toàn - tài chính tốn rất nhiều nguồn lực của doanh nghiệp
Việc quản lý kế toàn – tài chính tốn rất nhiều nguồn lực của doanh nghiệp

Quản lý hiệu suất công việc, kiểm soát KPI, KPA và mục tiêu

Các nhà quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là bộ phận quản lý nhân lực thường gặp khó khăn trong việc quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, đặc biệt trong làm việc trực tuyến hoặc từ xa. Một số vấn đề khó khăn mà các quản lý doanh nghiệp gặp phải khi không có một hệ thống quản trị hiệu quả là:

 • Tốn nhiều nguồn lực thời gian và công sức trong quy trình kiểm tra, đánh giá hiệu suất làm việc, KPI, KPA của nhân viên theo hàng tuần, hàng tháng, theo quý hoặc cả năm.
 • Chậm trễ trong cách sắp xếp kế hoạch và nhân sự nội bộ doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu chung, hướng đến những hoạch định tương lai.
 • Trong mùa dịch bệnh hoặc do các yếu tố khách quan mà công ty chuyển sang làm việc tại nhà, họp từ xa,… thì việc quản lý hiệu suất của nhân viên gặp khó khăn lớn.
 • Thiếu thốn nhân lực trong quá trình đánh giá, kiểm tra mục tiêu cũng như hiệu suất làm việc nếu công ty có quy mô lớn, đội ngũ nhân viên đông.
 • Khó khăn trong việc tổng hợp các báo cáo theo dự án của các phòng ban, khó kiểm soát tiến độ công việc và hiệu quả chung để có sự điều chỉnh đúng đắn và kịp thời.

Thống kê, kiểm soát hàng hóa và kho hàng

Việc kiểm kho và thống kê các mặt hàng đa dạng mẫu mã, màu sắc, chủng loại, đặc biệt khi có nhiều kho trải trên cả nước đòi hỏi tốn kém về chi phí và nguồn lực nhân sự, thời gian. Lúc này, những phần mềm ERP chính là giải pháp tối ưu nhất để kiểm tra hàng tồn kho theo từng ngày, tuần, đồng thời có kế hoạch xuất – nhập kho chi tiết.

Bên cạnh đó, việc quản lý kho cũng ảnh hưởng đến chuỗi bán – mua hàng của doanh nghiệp, quản lý trang thiết bị cấp cho nhân viên,… Tất cả được giải quyết với một phần mềm ERP tốt.

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý phòng khám được tin dùng nhất hiện nay

Vì sao các doanh nghiệp nội địa lựa chọn phần mềm ERP Việt Nam?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp quốc tế đã và đang sử dụng các phần mềm ERP và ngày càng coi trọng chúng như nền tảng cơ bản giúp mang đến sự tăng trưởng tiêu biểu vượt trội cho doanh nghiệp. 

Các phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp ngày càng được ưa chuộng
Các phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp ngày càng được ưa chuộng

Không chỉ trên thị trường quốc tế, thị trường ERP tại Việt Nam cũng ngày càng được quan tâm. Điều này xuất phát từ nhu cầu ngày càng nhiều doanh nghiệp trong nước muốn ứng dụng công nghệ vào hệ thống quản trị công ty.

Sự tăng cao nhu cầu kéo theo sự xuất hiện và gia nhập vào thị trường nước ta của những nhà cung cấp phần mềm nội địa và từ nước ngoài. Trước đây, khi khái niệm ERP mới xuất hiện tại Việt Nam, những doanh nghiệp muốn sử dụng hệ thống này hầu hết chọn các phần mềm đến từ nhà cung cấp nước ngoài, được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng. 

Điểm qua trên thị trường phần mềm hiện tại có khá nhiều nhà cung cấp phần mềm ERP tổng thể cho doanh nghiệp, bao gồm cả các đơn trị trong và ngoài nước. Với lợi thế về công nghệ và quy trình quản lý chuẩn quốc tế, phần mềm ERP từ các đơn vị nước ngoài thường có sức hút hơn cả. Tuy nhiên có một thực tế đáng buồn là không có nhiều doanh nghiệp Việt ứng dụng thành công giải pháp phần mềm ERP này. 

Nguồn cơn của vấn đề này đến từ bài toán “ Việt hóa”  các phần mềm quốc tế để phù hợp với các rào cản về về chi phí, đặc thù vận hành, văn hóa và phong cách kinh doanh của doanh nghiệp Việt vẫn chưa có lời giải xác đáng. Chính vì vậy việc lựa chọn các phần mềm “Made in Viet Nam” sẽ tỏ ra phù hợp và hiệu quả hơn so với các giải pháp ERP nước ngoài. 

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nhiều nhà sản xuất phần mềm ERP Việt Nam đã chứng minh được tiềm lực không hề thua kém hàng ngoại nhập. Nhiều phần mềm ERP nội địa cung cấp những hệ thống quản trị phù hợp với thị trường nước ta, được nghiên cứu và phát triển dựa trên các nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam. Một số phần mềm ERP Việt Nam phổ biến phải kể đến như: ERP Bravo, ERP Việt, ERP Misa, ERP WeUp,…

Những phần mềm ERP “thuần Việt” này được thiết kế phù hợp với nguồn lực nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam, có các quy trình xử lý tài chính – kế toán tuân thủ theo chuẩn mực và chính sách kế toán Việt Nam. Đồng thời, vì có nhà cung cấp nội địa nên công tác chăm sóc khách hàng bao gồm hỗ trợ cập nhật các tính năng mới, những thay đổi liên tục của các thông tư, quyết định theo chế độ kế toán nội địa được thực hiện kịp thời và nhanh chóng.

Một ưu điểm khác khiến nhiều doanh nghiệp chọn phần mềm ERP Việt Nam chính là mức chi phí thấp hơn khá nhiều so với các giải pháp ERP từ nước ngoài.

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp nhất hiện nay

Cách chọn phần mềm ERP Việt Nam phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Phần mềm ERP không đơn thuần là công nghệ, việc lựa chọn hệ thống quản lý doanh nghiệp phù hợp không phải là việc đơn giản. Tuy hiện nay tại Việt Nam có nhiều nhà cung cấp đã triển khai các phần mềm ERP có đầy đủ tính năng của phần mềm ERP cơ bản, không hề thua kém các hệ thống quốc tế, nhưng chưa hẳn phần mềm nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số tiêu chí mà nhà quản lý doanh nghiệp cần xác định trước khi chọn dùng một phần mềm ERP cụ thể:

 • Định hướng thị trường chính: Việc lựa chọn phần mềm ERP nội địa phù hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động chủ yếu trong nước ta. Đối với các doanh nghiệp lớn nếu mục tiêu hiện tại là tập trung phát triển trong nội địa cũng có thể lựa chọn các phần mềm ERP Việt Nam. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn hướng đến thị trường nước ngoài, các hoạt động kinh doanh chủ yếu với các đối tác quốc tế thì các phần mềm ERP có nhà cung cấp quốc tế có lẽ sẽ phù hợp hơn.
 • Nhu cầu, đặc thù nghiệp vụ của doanh nghiệp: Đối với mỗi doanh nghiệp có đặc thù riêng, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cụ thể sẽ có nhu cầu khác nhau. Xác định nhu cầu và đặc thù của doanh nghiệp mình thì nhà quản lý mới có thể tư vấn, tìm hiểu và chọn lựa nhà cung cấp ERP phù hợp, đăng ký gói hoặc tính năng cần thiết.
 • Khả năng chi trả cho phí quản lý của doanh nghiệp: Bên cạnh nhu cầu, khả năng chi trả của doanh nghiệp cũng có tình quyết định trong việc chọn sản phẩm ERP phù hợp nhất với khả năng tài chính hiện tại.
 • Lựa chọn nhà cung cấp và tính năng cơ bản: Khi chọn lựa nhà cung cấp phần mềm ERP, hãy tìm hiểu trước để xác định độ uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể hỏi thăm đánh giá từ những khách hàng cũ để xác định liệu chất lượng, hiệu quả phần mềm của nhà cung cấp đó có đảm bảo hay không.

Xem thêm:

Cần cẩn trọng khi chọn phần mềm ERP Việt Nam phù hợp doanh nghiệp mình
Cần cẩn trọng khi chọn phần mềm ERP Việt Nam phù hợp doanh nghiệp mình

TOP 6 phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

Trên thị trường phần mềm ERP tại Việt Nam, vài năm gần đây đã ghi nhận sự xuất hiện của nhiều cái tên nội địa, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và chọn lựa. Hầu hết các phần mềm đều được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhu cầu doanh nghiệp Việt, phù hợp đường hướng phát triển nội địa. Chúng đều được sản xuất bởi những “ông lớn” tiên phong trong cung cấp các giải pháp ERP  quản trị doanh nghiệp. Dưới đây là TOP sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao nhất hiện nay:

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp WeUp ERP

Kế thừa những tinh hoa của nền tảng quản trị Odoo với hơn 7 triệu người dùng, phần mềm WeUp ERP ra đời được xây dựng dựa trên góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị chuyên biệt cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó, thế mạnh của WeUp ERP đến từ khả năng đáp ứng chuyên sâu các nghiệp vụ chuyên môn cho từng doanh nghiệp bằng tích hợp những tính năng thông minh.

phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp WeUp ERP

Phần mềm WeUp ERP tạo nên một hệ thống dữ liệu tự động và xuyên suốt giữa các bộ phận, phòng ban tạo nên một hệ sinh thái quản trị hợp nhất. Đây là được xem là giải pháp sẽ thay thế toàn bộ các phần mềm quản lý rời rạc và nhỏ lẻ tại các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả quản trị. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm quản trị WeUp ERP cũng là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, khởi đầu từ việc thống nhất dữ liệu, chuẩn hóa quy trình làm việc và số hóa thông tin.

Dựa trên nền tảng công nghệ mã nguồn mở, WeUp ERP cho phép tích hợp nhiều tính năng thông minh, đa dạng hóa các tiện ích, qua đó đáp ứng quy trình quản lý đặc thù tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. Phần mềm WeUp ERP được tích hợp nhiều phân hệ module tính năng giúp quản lý toàn diện mọi hoạt động doanh nghiệp. Nền tảng quản trị của WeUp có thể đáp ứng đa dạng các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề như:

 • Y tế sức khỏe: Bệnh viện, Phòng khám, Nhà thuốc
 • Cơ sở Thẩm mỹ, làm đẹp: Spa, Thẩm mỹ viện
 • Thương mại dịch vụ: Cửa hàng F&B, Nhà hàng, khách sạn,…
 • Bán lẻ: Chuỗi siêu thị, cửa hàng nội thất,…
 • Các đơn vị phân phối
 • Các đơn vị Giáo dục, Đào tạo,…
Tính năng trên phần mềm WeUp ERP
Hệ sinh thái các tính năng quản trị có trên phần mềm WeUp ERP

Trong đó, các lợi thế và tính năng vượt trội của giải pháp quản trị WeUp ERP so với các giải pháp ERP trên thị trường phải kể đến như:

Đáp ứng nghiệp vụ chuyên sâu từng doanh nghiệp

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản trị WeUp ERP. Đối với mỗi dự án triển khai phần mềm phần mềm, WeUp sẽ tiến hành khảo sát kỹ lưỡng thực trạng hoạt động, vận hành của doanh nghiệp, sau đó đưa ra các tư vấn về giải pháp phần mềm. Đồng thời thiết kế phần mềm dành riêng cho doanh nghiệp, tích hợp những tính năng đã được hiệu chỉnh phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp đó.

Với điểm khác biệt này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn những module tính năng thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình mà không phải sử dụng đồng thời tất cả các tính năng mặc định như trên các phần mềm khác. Cùng lúc được sử dụng module tính năng thực sự cần thiết, bổ sung thêm những tính năng đặc thù chuyên môn mà vẫn tiết kiệm được chi phí chính là ưu điểm từ các giải pháp phần mềm WeUp.

Trong đó, với thế mạnh phát triển các phần mềm ERP chuyên biệt, WeUp Group đã triển khai thành công nhiều dự án ERP cho các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe – thẩm mỹ với giải pháp phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Với thế mạnh là nền tảng công nghệ mở thông minh cùng với đội ngũ chuyên gia am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực,  phần mềm WeUp ERP For Healthcare đã giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết bài toán vận hành, tiết kiệm chi phí và đột phá doanh thu.

Tham khảo video: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý Phòng khám, Spa toàn diện và chuyên sâu

Nền tảng công nghệ hiện đại

Phần mềm WeUp ERP được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mở, sử dụng ngôn ngữ lập trình Python tiên tiến và hiện đại. Nhờ đó, phần mềm WeUp ERP được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ quản trị mạnh mẽ, đồng thời dễ dàng cho phép nâng cấp và tùy chỉnh thêm tính năng vô hạn.

Dễ dàng tùy chỉnh nâng cấp

Là một phần mềm được thiết kế dựa trên cấu trúc mã nguồn mở, hệ thống WeUp ERP cho phép dễ dàng tùy chỉnh, nâng cấp và mở rộng thêm các tính năng. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp mở rộng quy mô hay thay đổi nhu cầu quản trị, WeUp sẽ hỗ trợ nâng cấp thêm những tính năng mới cũng như bổ sung các phân hệ module đáp ứng doanh nghiệp.

WeUp hỗ trợ nâng cấp và mở rộng phát triển tính năng theo cả chiều rộng và chiều sâu, bao gồm các tính năng mới đáp ứng nâng cao hiệu suất của nghiệp vụ và bổ sung các module tính năng đáp ứng việc mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Đăng ký dùng thử phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Giao diện thân thiện dễ sử dụng

Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua trên WeUp ERP là giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Được xây dựng nhằm tối ưu hóa thao tác sử dụng của người dùng, phần mềm WeUp ERP cho phép tối ưu trong truy xuất và hiển thị khi chạy đa nền tảng. Đồng thời, WeUp ERP cũng được bố trí các tính năng một cách trực quan, giúp người dùng nhanh chóng làm quen và thành thạo các thao tác mà không gặp phải nhiều rào cản về khả năng thích ứng công nghệ.

Bảo mật tối ưu

Phần mềm WeUp ERP lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, với các máy chủ cơ sở dữ liệu vận hành ở chế độ riêng tư để loại bỏ hoàn toàn tình trạng mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra ở phần cứng. Phần mềm WeUp ERP được thiết kế dựa trên nền tảng ERP điện toán đám mây, chính vì vậy tính bảo mật dữ liệu trên phần mềm này đạt hiệu quả vượt trội.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp với phần mềm ERP hàng đầu hiện nay từ WeUp Group. Liên hệ theo số hotline: 0822458899 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về giải pháp phần mềm WeUp ERP!

phần mềm crm

Phần mềm ERP Việt Nam BRAVO 8R2

Khi nhắc đến các phần mềm ERP có nhà cung cấp nội địa Việt thì không thể bỏ qua cái tên BRAVO 8. Đây là một trong những phần mềm ở Việt Nam xuất hiện tiên phong và phát triển bền vững qua nhiều năm nay. Hiện nay, hơn 3000 khách hàng đang sử dụng bản mới nhất là BRAVO 8R2 và phần lớn là các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn tại nước ta.

BRAVO là thương hiệu được thành lập từ năm 2004, cho đến nay đã có nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là các công cụ tập trung vào quản lý hệ thống tài chính – kế toán.

BRAVO 8R2 là phần mềm ERP nội, cung cấp cho khách hàng một số module mặc định như: POS, tính năng quản lý bán hàng, hoạch định kế toán,… Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà nhà cung cấp sẽ bổ sung thêm những phân hệ khác.

Phần mềm ERP Việt Nam này có thể coi là một phần mềm quản trị kế toán với đầy đủ các tính năng của một phần mềm kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Đồng thời, BRAVO 8R2 có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về hỗ trợ quản lý tài chính, kế toán dù hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Các tính năng của phần mềm khá linh động, doanh nghiệp có thể yêu cầu nhà cung cấp tùy chỉnh để phù hợp với đặc trưng riêng của mình.

Một số đặc điểm cơ bản của phần mềm BRAVO 8R2:

 • Phần mềm BRAVO 8R2 được lập trình trên công nghệ .NET sử dụng ngôn ngữ C#, đồng thời hệ thống quản trị là SQL Server.
 • Cấu trúc của phần mềm BRAVO 8R2 được xây dựng và phát triển theo định hướng hỗ trợ quản trị tổng thể. Điều này có nghĩa hệ thống sẽ tập trung vào sự kết nối đồng bộ giữa toàn thể các bộ phận phòng, ban của doanh nghiệp, phối hợp các nguồn lực và có tính linh động cao trong việc thiết kế biểu mẫu, báo cáo, cũng như màn hình giao diện,… Nhờ đó, phần mềm sẽ đáp ứng bất kỳ bài toán nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp của tất cả các bộ phận của doanh nghiệp hay phù hợp cho mọi lĩnh vực ngành nghề dù đặc thù nhất.
 • BRAVO 8R2 khi ứng dụng vào quản lý sản xuất kinh doanh, các thông tin sẽ được cung cấp cho nhà quản lý qua các báo cáo với “dữ liệu sống” hay các màn hình cảnh báo một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ đó, nhà quản lý sẽ dễ dàng xử lý yêu cầu của công việc và đưa ra các quyết định tốt nhất.
 • Phần mềm ERP Việt Nam này được thiết kế theo nhiều phân hệ, mỗi phân sẽ phù hợp với mục đích riêng để người sử dụng dễ dàng và thuận tiện trong quản lý, phân quyền cũng như thực hiện thao tác. 
 • BRAVO 8R2 phù hợp nhất với mô hình tổng công ty, tập đoàn lớn gồm nhiều các đơn vị trực thuộc, công ty con hay các chi nhánh nhỏ.

Các phân hệ cơ bản của BRAVO 8R2:

 • Khối quản lý quan hệ chăm sóc khách hàng.
 • Khối quản lý bán lẻ (điểm POS).
 • Khối quản lý bán hàng và quản lý mua hàng.
 • Khối quản lý kho hàng hóa và vật tư.
 • Khối quản lý sản xuất.
 • Khối quản lý máy móc và trang thiết bị.
 • Khối quản lý nhân sự bao gồm: Thông tin, BHXH, Lương, thưởng,…
 • Khối quản lý tài chính – kế toán bao gồm: Vốn bằng tiền, kế hoạch mua/bán hàng, thuế và tổng hợp,…
 • Khối quản trị doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật của phần mềm BRAVO 8R2 Việt Nam:

 • Kế toán của chủ đầu tư.
 • Xử lý các nghiệp vụ cuối kỳ.
 • Quản lý và báo cáo thuế doanh nghiệp.
 • Quản lý và in hóa đơn.
 • Quản trị kế hoạch quản lý doanh nghiệp.
 • Phân tích và quản lý các chi phí liên quan.
 • Lập các báo cáo và hỗ trợ quản trị tài chính.
 • Các tính năng tự động khác.
BRAVO 8R2 - Một trong những phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất hiện nay
BRAVO 8R2 – Một trong những phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất hiện nay

Phần mềm ERP Việt Nam của FastWork.vn

Khác với phần mềm ERP của BRAVO, FastWork đã phát triển hệ thống các ứng dụng ERP chuyên biệt cho từng nhóm khách hàng riêng biệt, bao gồm: Doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn.

Thực tế, phần mềm ERP Việt Nam này không sở hữu đầy đủ các tính năng của một phần mềm ERP tiêu chuẩn được các nhà cung cấp quốc tế sản xuất. Phần mềm FastWork tập trung giải quyết bài toán doanh nghiệp về tối ưu chi phí vận hành, đồng thời cải thiện các hoạt động kinh doanh từ nội bộ doanh nghiệp, hiệu suất cho đến nhân sự.

Tùy vào quy mô và lĩnh vực kinh doanh, hoạt động, cũng như nhu cầu từng doanh nghiệp, FastWork.vn sẽ cung cấp những bộ tính năng giải pháp quản trị phù hợp nhất, cụ thể:

Gói phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs):

 • Phần mềm ERP mà FastWork.vn cung cấp là hệ thống những giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể có mức chi phí hợp lý với quy mô SMEs.
 • Chứa các module hỗ trợ trực tiếp cho các hoạt động bán hàng CRM (quản lý quan hệ khách hàng), nhờ đó sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh để giúp các CEO của doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt cũng như realtime tình hình kinh doanh, công tác bán hàng và doanh thu mỗi ngày của công ty.
 • Ngoài ra, nhà cung cấp FastWork còn hỗ trợ các gói ERM kèm theo để giúp doanh nghiệp điều hành công việc, đo lường hiệu suất của đội ngũ nhân sự, kiểm soát các hoạt động kinh doanh một cách chặt chẽ, bên cạnh tính năng số hóa văn phòng điện tử. Phần mềm ERP Việt Nam này sẽ giúp bộ máy nâng cao tính chuyên nghiệp để đen mại hiệu quả công việc cao nhất từ các nguồn lực.

Đối với doanh nghiệp quy mô lớn (LSEs):

FastWork cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp quy mô lớn 2 bộ ứng dụng Quản trị công việc, hiệu suất và Quản trị nhân sự. cả hai phần mềm ERM này đều hướng đến mục tiêu cốt lõi là cải thiện hiệu suất và phát triển bộ máy của doanh nghiệp.

Mỗi hệ thống phần mềm bao gồm các tính năng tiêu biểu sau:

 • FastWork Workplace: Giao và quản lý công việc, các dự án.
 • FastWork Workflow: Quản lý quy trình thực hiện và luồng công việc.
 • FastWork Timesheet: Chấm công di động dưới một trong các hình thức như nhận dạng khuôn mặt, đơn từ chấm công hoặc lập bảng công.
 • FastWork Staff: Hệ thống quản lý thông tin và hồ sơ đội ngũ nhân sự.
 • FastWork Asset: Quản lý cấp phát trang thiết bị và công cụ làm việc cho nhân viên.
 • FastWork Payroll: Quản lý bảng lương, tính và kiểm lương theo công thức.
 • FastWork Hiring: Quản lý và tuyển dụng nhân sự.
 • FastWork KPI: Quản lý và đánh giá theo KPI đối với các nhân viên.
FastWork cung cấp hệ thống các ứng dụng ERP chuyên biệt với nhiều tính năng
FastWork cung cấp hệ thống các ứng dụng ERP chuyên biệt với nhiều tính năng

Phần mềm ERPViet cho doanh nghiệp nội địa

Đây là một phần mềm ERP được xây dựng dựa trên nền tảng Odoo nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Odoo có hớn 80 module cốt lõi và hơn 26.000 tính năng, ứng dụng tùy chỉnh. Nhờ đó, phần mềm ERPViet đã kết thừa được các ưu điểm và dần thế chỗ hầu hết phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp riêng lẻ cho doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp nội địa gia tăng doanh số một cách bền vững trong thời gian dài hạn. 

ERPViet là phần mềm quản trị doanh nghiệp ra đời với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản trị doanh nghiệp. Các mảng công việc mà hệ thống phần mềm bao gồm nâng cao hiệu quả kinh doanh, cải thiện trình độ nhân sự, gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay, ERPViet đã trở thành hệ thống phần mềm ERP Việt Nam đầu tiên có hơn 40 ứng dụng chính cùng hơn 20.000 tính năng tùy chỉnh, được dịch ra 23 ngôn ngữ và có số lượng người dùng lên đến trên 4 triệu. Phần mềm ERPViet đã và đang trở thành một trong những công cụ đắc lực phổ biến nhất giúp các chủ doanh nghiệp Việt Nam quản trị và phát triển các hoạt động kinh doanh một cách thuận tiện, hiệu quả nhất.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm ERPViet:

 • Hệ thống duy nhất tích hợp đa dạng tính năng và nguồn dữ liệu: Dữ liệu của các bộ phận trong dây chuyền mua hàng – bán hàng, thống kê kho, tài chính – kế toán, chăm sóc khách hàng, quản lý dự án, quản trị nhân sự,… Tất cả các phân hệ sẽ được liên kết với nhau và có sự phối hợp các phòng, ban trong doanh nghiệp để hạn chế tối đa sai sót thông tin, giảm thiểu sự phụ thuộc vào báo cáo hoặc yếu tố con người, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Dễ dàng kiểm soát theo thời gian thực các nội dung: Các thông tin về doanh thu, doanh số, vốn, số lượng hàng hóa tích trữ, các báo cáo tài chính,… Các nội dung và dữ liệu quản trị doanh nghiệp sẽ được cập nhật kịp thời và nhanh chóng theo thời gian thực, từ đó giúp nhà quản lý  có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá và đưa ra quyết định điều chỉnh phương hướng kinh doanh kịp thời.
 • Tiết kiệm thời gian: Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERPViet sẽ hỗ trợ tự động hóa một số công việc hành chính vốn được thực hiện thủ công lặp lại với tần suất nhiều, nhờ đó giúp người dùng rút ngắn thời gian thực hiện các công việc để tăng hiệu suất làm việc.
 • Quy trình chặt chẽ và linh hoạt: Vì là một phần mềm được xây dựng và phát triển đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp nội địa nên các tính năng, quy trình sẽ bám sát quy trình chuẩn của từng ngành, lĩnh vực cụ thể, cập nhật kịp thời luật, thông tư được ban hành tại Việt Nam.
 • Quản lý các hoạt động một cách hiệu quả: Phần mềm ERPViet thông qua quá trình cảnh báo, thông báo công việc, hệ thống sẽ vận hành một cách tuần tự theo các quy trình chuẩn để đảm bảo người dùng sẽ không bị quên mất công việc phải làm, đồng thời đảm bảo số lượng hàng hóa trong kho, hệ thống cửa hàng luôn duy trì ở mức tối ưu để phục vụ các hoạt động sản xuất kinh doanh dự định.

Các tính năng chính của phần mềm ERPViet:

 • Quản lý khối mua hàng.
 • Quản lý khối sản xuất.
 • Quản lý và thống kê kho.
 • Quản lý khối bán hàng.
 • Quản lý hệ thống bán lẻ (các điểm POS).
 • Quản lý công tác chăm sóc khách hàng (CRM).
 • Kế toán và tài chính.
 • Quản lý các dự án.
 • Quản trị đội ngũ nhân sự bao gồm: Công tác tuyển dụng, nhân viên, phòng ban, hình thức chấm công, bảng tính lương,…
 • Ngoài các tính năng chính kể trên, phần mềm ERPViet còn cung cấp cho khách hàng đa dạng ứng dụng và tiện ích khác để hỗ trợ quản trị doanh nghiệp tối ưu nhất như: Quản lý dữ liệu và tài liệu, quản trị website, quản lý email marketing, quản lý các hóa đơn và chi phí, quản lý đánh giá KPI, quản lý và bảo trì trang thiết bị, quản lý các lịch hẹn,…
Phần mềm ERPViet được xây dựng dựa trên nền tảng Odoo nổi tiếng
Phần mềm ERPViet được xây dựng dựa trên nền tảng Odoo nổi tiếng

Cloudify ERP của Việt Nam

Là phần mềm có nhà cung cấp Việt Nam và chỉ mới nổi tiếng trong vài năm gần đây, Cloudify ERP lại có chức năng không hề thua kém bất kỳ phần mềm ERP ngoại nhập nào. Phần mềm ERP Việt Nam này sử dụng mã nguồn mở nên hệ thống hoàn toàn có thể chỉnh sửa và cập nhật thêm để phù hợp cho từng doanh nghiệp ở mọi ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. 

Bên cạnh các chức năng, tính năng cơ bản của một giải pháp ERP,  Cloudify ERP còn hỗ trợ quản lý làm việc từ xa ứng dụng công nghệ đám mây. Đồng thời, phần mềm giúp lưu trữ dữ liệu một cách nhanh chóng nhất, dễ dàng truy xuất và sử dụng.

Cloudify có nền tảng thuộc nhóm phần mềm Cloud ERP, do có nguồn gốc trong nước nên chi phí chi hệ thống này chắc chắn sẽ phù hợp với các doanh nghiệp nội địa Việt Nam, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, việc tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ doanh nghiệp cũng thuận tiện, dễ dàng hơn với hình thức giao tiếp đơn giản, trực tiếp, tiết kiệm và nhanh chóng so với chọn dùng các phần mềm ERP ngoài nước. 

Cloudify ERP được phát triển bởi đội ngũ có kinh nghiệm dày dạn lâu năm trong ngành, do đó phần mềm đã học hỏi và kế thừa được rất nhiều ưu điểm của các phần mềm trong nước và quốc tế đi trước, loại bỏ những mặt hạn chế, bất cập ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, đây là một trong những hệ thống ERP được coi như giải pháp quản trị tối ưu nhất cho người dùng.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Cloudify ERP:

 • Không gian lưu trữ: Dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây, do đó các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ truy cập vào hệ thống máy chủ qua trình duyệt web.
 • Cách thức định giá: Hệ thống sẽ định giá theo tháng hoặc theo năm bao gồm các chi phí đào tạo, nâng cấp hay bảo trì.
 • Bảo mật dữ liệu: Tất cả dữ liệu toàn bộ được ảo hóa và cập nhật lên trên điện toán đám mây giúp nâng cao khả năng bảo mật dữ liệu và thông tin doanh nghiệp.
 • Khả năng điều chỉnh: Do doanh nghiệp không được toàn quyền thay đổi các cài đặt trên Cloud nên khá khó điều chỉnh. Tuy nhiên, khách hàng có thể liên hệ dễ dàng với nhà cung cấp để cập nhật và hỗ trợ điều chỉnh.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Cloudify ERP:

 • Quản lý Sản xuất: Hỗ trợ lên kế hoạch, kiểm tra tiến độ, năng suất và giá thành của hệ thống sản xuất.
 • Quản lý Bán hàng: Quản lý quan hệ khách hàng (CRM), báo giá, kiểm kho, quản lý các điểm bán lẻ, quản lý email marketing,…
 • Quản trị Nhân sự: Quản lý hoạt động tuyển dụng, lưu trữ các dữ liệu hồ sơ, chấm công, bảng tính lương,…
 • Quản lý Tài chính – Kế toán: In hóa đơn, kiểm kê kho, tính và báo thuế, quản lý kế toán tài chính,…
Cloudify là phần mềm ERP Việt Nam ứng dụng điện tích đám mây Cloud
Cloudify là phần mềm ERP Việt Nam ứng dụng điện tích đám mây Cloud

Phần mềm MISA Amis

MISA Amis là một phần mềm ERP Việt Nam tập trung hỗ trợ quản trị tài chính – kế toán cho doanh nghiệp. Phần mềm này đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh ở các lĩnh vực như: Mua – bán hàng, thuế, quản lý quỹ, quản lý tài sản cố định,… 

Phần mềm nội địa này được nhiều doanh nghiệp không chỉ nội địa mà cả nước ngoài ưa chuộng khi đã đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như: ISO 9000, ISO 270000 và CSA Star. 

Phần mềm quản trị tài chính – kế toán MISA Amis khả dụng trên cả hệ điều hành Android và iOS. Đây chính là một trong những là phần mềm ERP tại Việt Nam tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo và hỗ trợ tương tác bằng giọng nói.

Đặc điểm phần mềm ERP của MISA Amis:

 • Phần mềm MISA Amis là giải pháp ERP quản trị kế toán – tài chính trực tuyến một cách đơn giản, thuận tiện, an toàn và hiệu quả cao.
 • Hỗ trợ nâng cao năng suất công tác làm việc nhờ khả năng tự động hóa hạch toán chứng từ, hỗ trợ khả năng tổng hợp nhanh chóng báo cáo thuế,…
 • Khả năng phối hợp linh hoạt với các phần mềm quản lý các phân hệ bán hàng, kết nối ngân hàng và tổng cục thuế,…

Các phân hệ chính:

 • AMIS Kế toán: Hỗ trợ tự động hóa các nghiệp vụ kế toán theo từng ngày trong công tác của kế toán viên, đồng thời là công cụ tổng hợp, thống kê và phân tích hoạch định tài chính – kế toán của các doanh nghiệp.
 • AMIS Bán hàng: Quản lý hầu hết nghiệp vụ quản lý hệ thống bán hàng từ marketing, công tác bán hàng, đến hỗ trợ chăm sóc khách hàng sau đó. Đồng thời, phần mềm sẽ cung cấp cho chủ doanh nghiệp các biểu đồ, báo cáo phân tích tức thời về tình hình bán hàng để kịp thời đưa ra những quyết định, chỉ đạo chính xác trong điều hành kinh doanh.
 • AMIS Nhân sự: Tự động hóa các nghiệp vụ quản trị nhân sự từ kế hoạch quản lý nguồn nhân lực, hoạch định tuyển dụng, quản lý hồ sơ đội ngũ nhân sự, công tác đào tạo, đánh giá đến cách chấm công, tính và thanh toán lương, kiểm thuế, đóng bảo hiểm và lập các báo cáo,…
 • AMIS VN Tin tức: Công cụ quản lý các thông tin liên quan các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, các chủ trương và chính sách của đơn vị.
 • AMIS Công việc: Hỗ trợ các cấp quản lý thực hiện hiệu quả công tác giao việc cho cấp dưới, đồng thời hỗ trợ nhân viên phản hồi, báo cáo kịp thời tiến độ thực hiện công việc đến cấp quản lý.
 • AMIS Văn thư: Hỗ trợ công tác quản lý công văn, tài liệu, dữ liệu đi và đến cho bộ phận hành chính của các đơn vị chi nhánh.
 • AMIS Tài liệu: Cho phép người dùng quản lý và soạn thảo trực tiếp các hình thức văn bản, báo cáo, sổ sách, biểu thống kê, dự án, bản vẽ thiết kế, tài liệu điện tử,… của phòng ban doanh nghiệp, nhờ đó dễ dàng trong tra cứu, tham khảo khi cần.
MISA Amis cung cấp giải pháp ERP quản trị doanh nghiệp trực tuyến tối ưu
MISA Amis cung cấp giải pháp ERP quản trị doanh nghiệp trực tuyến tối ưu

Trên đây là TOP 6 phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất đến từ các nhà sản xuất và cung cấp nội địa. Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, quy mô hoạt động mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phần mềm quản trị phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình để giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như tăng năng suất làm việc đến mức tối ưu cho công ty.

phần mềm crm

Nội dung liên quan:

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!