TOP 6 Phần Mềm Kế Toán ERP Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng 4.0, các phần mềm kế toán ERP ra đời như một giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp. ERP có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác và đồng bộ với các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Nhờ đó giúp cải thiện năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, đồng thời tối ưu quy trình làm việc giữa các phòng ban.

Những vấn đề doanh nghiệp gặp phải khi không dùng phần mềm kế toán

Phần mềm quản lý tài chính kế toán rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu không sử dụng, doanh nghiệp sẽ tốn kém nhiều chi phí, nhân lực và thời gian. Một số khó khăn mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được như:

 • Số liệu và báo cáo 1 ngày của 1 kế toán là rất lớn, nó bao gồm: Chi phí, doanh thu, thu chi, lợi nhuận, ngân sách, báo cáo công nợ, báo cáo thuế,… Nếu làm thủ công thì thời gian tổng hợp, nhập liệu sẽ tốn rất nhiều công sức.
 • Việc nhập tay dữ liệu không thể chính xác 100%, thậm chí có những sai sót khó có thể rà soát được.
 • Hơn nữa, việc liên kết, đối chiếu giữa thủ quỹ, thủ kho và kế toán không hợp lý, không triệt để sẽ dẫn đến một số tiêu cực cho các đơn vị.
 • Kế toán phải thường xuyên cập nhật, theo dõi những thay đổi để thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuẩn xác nhất tại những thời điểm cố định.
Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn nếu không dùng phần mềm kế toán
Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn nếu không dùng phần mềm kế toán

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm kế toán miễn phí không?

Phần mềm kế toán miễn phí thường không tốn tiền, bạn dùng mà sẽ không cần trả phí. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nó chỉ phù hợp cho những ai đang là sinh viên chuyên ngành kế toán muốn tiếp cận sớm các phần mềm này. Còn đối với doanh nghiệp, phần mềm kế toán miễn phí không còn phù hợp nữa bởi:

 • Mức độ chuyên môn thấp: Mặc dù có đủ tính năng nhưng do bị hạn chế về nghiệp vụ, tính chuyên môn nên sau thời gian sử dụng, nhập liệu, số liệu sẽ phát sinh ra nhiều lỗi.
 • Giới hạn thời gian miễn phí: Hầu hết nhà cung cấp phần mềm kế toán chỉ cho bạn dùng miễn phí trong một thời gian nhất định và thường bị hạn chế về tính năng.
 • Giới hạn chức năng sử dụng: Phần mềm miễn phí sẽ bị giới hạn số chứng từ, số người dùng, tính năng mua hàng, bán hàng cũng không được phép. Bên cạnh đó, nó cũng không cho phép quản lý kho, nhập khấu hao,…
 • Customize kém: Người dùng không được phép tùy chỉnh những tính năng theo đặc điểm của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý hàng đầu cho bệnh viện, phòng khám, Spa

Phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare

Những lợi ích khi dùng phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán giúp ích rất nhiều cho người làm kế toán cũng như chủ doanh nghiệp. Vậy những lợi ích đó là gì?

 • Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là ưu điểm lớn nhất của phần mềm kế toán so với làm kế toán thủ công. Bạn chỉ cần nhập liệu đầu vào là các hóa đơn, chứng từ. Sau đó, phần mềm kế toán sẽ dựa vào cấu trúc và các lệnh để xử lý và xuất ra báo cáo tài chính cho người dùng.

Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để tính toán phép tính phức tạp mà chỉ cần nhập liệu rồi đợi kết quả.

 • Tiết kiệm chi phí

Dùng phần mềm kế toán, doanh nghiệp không phải thuê nhiều nhân sự, nhờ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bên cạnh đó, phần mềm kế toán cũng giúp theo dõi vật tư, hàng hóa, tài sản của doanh nghiệp, giúp giảm sự gian lận trong công ty.

 • Tính chính xác cao

Khi làm kế toán thủ công, bạn phải tính toán nhiều phép tính khó hiểu, phức tạp và có thể dẫn đến nhiều sai sót trong kết quả. Với phần mềm kế toán thì khác, nó có độ chính xác rất cao nên không thể xảy ra sai sót. Nếu có sai lệch, chủ yếu là do người dùng nhập sai số liệu.

Phần mềm kế toán ERP có tính chính xác cao, tối ưu thời gian
Phần mềm kế toán ERP có tính chính xác cao, tối ưu thời gian

Hiện nay, các phần mềm kế toán ERP đều có thông tin hướng dẫn sử dụng, trong đó có hướng dẫn quy trình nhập liệu thông tin. Khi nắm được, bạn sẽ hạn chế những sai sót khi sử dụng.

 • Dễ hiểu, dễ sử dụng

Các phần mềm hiện nay có giao diện rất dễ nhìn, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Chủ doanh nghiệp sẽ cài đặt chương trình, nhập dữ liệu vào hệ thống và khi chương trình được thiết lập, bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với công ty.

 • Báo cáo thuế dễ dàng

Phần mềm kế toán cho phép truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, giúp kế toán viên không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng báo cáo, sổ sách. Ngoài ra, phần mềm cũng có chức năng thống kê, báo cáo theo yêu cầu bất kỳ của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Đôi khi bạn chỉ mất vài giây để tạo ra một báo cáo hoàn chỉnh.

 • Giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra các quyết định

Trong thị trường kinh doanh khắc nghiệt hiện nay, những ai có thông tin nhanh hơn, đưa ra quyết định kịp thời hơn thì sẽ có lợi thế hơn. Với phần mềm kế toán, chủ doanh nghiệp sẽ luôn nắm được những thông tin của doanh nghiệp và có thể đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý Spa, Thẩm mỹ viện được tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare

Cách lựa chọn phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều công ty phần mềm ERP, doanh nghiệp không biết nên lựa chọn phần mềm nào là tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần biết khi chọn mua phần mềm quản lý tài chính cho doanh nghiệp.

 • Phù hợp với quy mô kinh doanh

Một công ty có doanh thu 1 – 2 tỷ mỗi năm sẽ có các quản trị tài chính khác công ty 10 tỷ mỗi năm. Vậy nên bạn cần xác định quy mô của doanh nghiệp và chọn mua phần mềm hợp lý nhất. Nếu chỉ là một công ty nhỏ, bạn không nên bỏ tiền mua những phần mềm phức tạp, nhiều tính năng đa dạng vì cũng sẽ không dùng hết. Nếu bạn làm việc ở một doanh nghiệp lớn thì hãy dùng phần mềm có đầy đủ nghiệp vụ, tính năng để đáp ứng nhu cầu quản trị.

 • Phù hợp với lĩnh vực hoạt động

Mỗi ngành kinh doanh sẽ có những đặc điểm riêng trong hạch toán, vậy nên bạn hãy chọn phần mềm kế toán phù hợp với ngành nghề công ty đang kinh doanh. Trong phần lớn trường hợp, phần mềm kế toán chuyên biệt sẽ có chi phí cao hơn phần mềm kế toán viết sẵn.

Xem thêm

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với mục tiêu hoạt động
Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với mục tiêu hoạt động
 • Đáp ứng yêu cầu về kế toán và quản trị tài chính

Về cơ bản, kế toán được chia thành kế toán quản trị và kế toán tài chính. Kế toán tài chính đáp ứng yêu cầu về sổ sách, báo cáo cho nhà nước, ngân hàng, nhà đầu tư,… Trong khi đó, kế toán quản trị phục vụ nhu cầu nội bộ của công ty như mua hàng, hàng tồn kho,… 

Bạn hãy mua những phần mềm quản lý kế toán doanh nghiệp đáp ứng 2 yếu tố này để giúp giải quyết các vấn đề của công ty.

 • Phần mềm kế toán có dịch vụ hỗ trợ tốt

Mới dùng phần mềm kế toán, chắc chắn bạn sẽ có những vấn đề khó hiểu. Bạn hãy đảm bảo địa chỉ cung cấp có dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt, sẵn sàng giải đáp những yêu cầu của bạn và có hướng dẫn, đào tạo cụ thể.

 • Dễ sử dụng

Bạn không nên chọn những phần mềm quá cồng kềnh, khó dùng. Hãy chọn những phần mềm đơn giản, dễ thao tác và có khả năng cập nhật kết quả kinh doanh của công ty khi tăng trưởng.

Top 6 phần mềm kế toán ERP tốt nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán ERP là một phân hệ, module trong bộ giải pháp quản lý tổng thể ERP, nó được xây dựng theo định hướng giúp quản lý tài chính, kế toán. Có thể thấy, hầu hết hoạt động của các bộ phận và mọi nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp đều có mối liên hệ chặt chẽ với bộ phận kế toán. Vậy nên, phân hệ quản lý kế toán trong hệ thống giải pháp ERP đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Một phần mềm kế toán ERP tốt cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ tính năng, nhu cầu của người dùng như: Tính linh hoạt, đa năng, giao diện thân thiện, chi phí vận hành hợp lý, tính ổn định, an toàn, chính sách hỗ trợ sau bán tốt,…. Dưới đây là top 6 phần mềm kế toán đáp ứng được những yêu cầu như trên.

Phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP

WeUp ERP là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp  được phát triển bởi WeUp Group. Với tích hợp nhiều module tính năng được thiết kế linh hoạt như: Kế toán, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng, Nhân sự, Kho vận,… WeUp ERP giúp các doanh nghiệp giải quyết triệt để mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, từng bước nâng cao năng lực quản trị, qua đó góp phần đột phá doanh thu.

Phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP

Trong đó, quản lý kế toán là một module được tích hợp trên phần mềm WeUp ERP  nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đơn giản hóa việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Phần mềm quản lý kế toán WeUp là một giải pháp tích hợp đầy đủ những tính năng ưu việt giúp xử lý tự động các nghiệp vụ kế toán theo đúng các chuẩn mực và thông tư kế toán tại Việt Nam. Phần mềm này được thiết kế để đáp ứng việc xử lý kịp thời và chính xác các hoạt động quản lý dòng tiền thu chi, lập báo cáo tài chính, sổ sách kế toán, báo cáo thuế,…

Cụ thể, phần mềm WeUp ERP giúp các doanh nghiệp xử lý đa dạng các nghiệp vụ kế toán như:

 • Kế toán bán hàng: quản lý hóa đơn, ghi nhận các thanh toán, thông tin khách hàng, công nợ khách hàng, quản lý sản phẩm,…
 • Kế toán mua hàng: quản lý hóa đơn mua hàng, nhập khẩu, theo dõi công nợ nhà cung ứng,…
 • Kế toán quản trị: Ghi nhận các bút toán tăng giảm doanh thu và chi phí.
 • Kế toán hàng tồn kho: Theo dõi hàng tồn kho, quản lý theo từng kho, lô hàng, ngày sản xuất,…
 • Kế toán tài sản cố định, công cụ – dụng cụ: theo dõi tăng giảm và tính khấu hao tài sản cố định và các công cụ dụng cụ.
 • Kế toán thuế: trích xuất trực tiếp dữ liệu báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo tiêu chuẩn và quy định của Tổng cục Thuế.
 • Kế toán tiền lương: Hạch toán các khoản thu nhập và chế độ về lương, phụ cấp, các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…
 • Báo cáo tài chính: trích xuất tự động các loại báo như: Báo cáo tờ khai thuế GTGT, báo cáo lãi lỗ, báo cáo tài sản, báo cáo doanh thu,…

Đăng ký dùng thử phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Khác biệt với các phần mềm excel cơ bản hay các phần mềm quản lý kế toán riêng lẻ, thế mạnh của WeUp ERP đến từ khả năng đồng bộ hóa toàn bộ dữ doanh nghiệp trên một phần mềm duy nhất. Nhờ đó, việc xử lý các nghiệp vụ kế toán được thực hiện dễ dàng khi các dữ liệu có thể dễ dàng tổng hợp nhanh chóng phục vụ cho công tác tổng hợp báo cáo kế toán. Nhờ đó, phần mềm quản lý kế toán từ WeUp Group sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Đáp ứng các chuẩn mực kế toán

Một trong những yêu cầu bắt buộc trong xử lý các nghiệp vụ kế toán đến từ việc tuân thủ chính xác các chuẩn mực kế toán tại Việt Nam. WeUp ERP giúp các doanh nghiệp xử lý đa dạng các nghiệp vụ kế toán theo đúng chuẩn mực và quy định kế toán mới nhất như: Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán, Thông tư 156/2013/TT-BTC về báo cáo Thuế,… 

Phù hợp với đặc thù doanh nghiệp

Dựa trên nền tảng là một phần mềm mở, phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP tỏ ra linh hoạt hơn nhiều các phần mềm khác trên thị trường, khi nó cho phép tùy chỉnh customize theo mọi yêu cầu về nghiệp vụ kế toán ở các doanh nghiệp như: lựa chọn phương pháp tính giá vốn, hình thức ghi sổ, phương pháp tính tỷ giá,…

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng là một điểm cộng của phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP. Phần mềm được thiết kế riêng cho từng quy trình quản trị tại các doanh nghiệp khác nhau. Với phần mềm quản lý kế toán từ WeUp, các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc làm quen, bởi các tích hợp tính năng sẽ được bố trí và sắp xếp theo đúng quy trình các bước thực hiện nghiệp vụ kế toán tại từng doanh nghiệp.

Xử lý các nghiệp vụ kế toán nhanh chóng, chính xác

Là một phân hệ trong hệ thống quản trị WeUp ERP, module quản lý kế toán cho phép liên kết dữ liệu tích hợp với nhiều module khác như: quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý mua hàng,… Với hệ thống dữ liệu đồng bộ, phần mềm cho phép các kế toán viên tổng hợp nhanh chóng và chính xác các dữ liệu liên quan nhằm tổng hợp dữ liệu kế toán, cũng như thực hiện các nghiệp vụ hạch toán và báo cáo kế toán. Ưu điểm này trên WeUp ERP giúp loại bỏ hoàn toàn những hạn chế và bất cập trong quản lý kế toán thủ công trên sổ sách và excel.

Lập báo cáo tài chính kế toán tự động

WeUp ERP hỗ trợ việc tự động cập nhật số liệu vào các báo cáo thuế, báo cáo tài chính, sổ nhật ký, sổ cái,… theo thời gian thực giúp các doanh nghiệp hoàn tất các báo liên quan đến kế toán nhanh và chính xác nhất. Đồng thời hệ thống báo cáo quản trị cung cấp góc nhìn tổng quan, giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc theo dõi các chỉ số kế toán, tài chính, từ đó đưa ra được những quyết định liên quan đến tài chính, dòng tiền chính xác nhất.

Kết nối với cơ quan Thuế

Một trong những ưu điểm nổi bật trên WeUp ERP là việc phần mềm này cho phép kết nối trực tiếp với cơ quan Thuế nhằm kê khai và báo cáo các tài liệu kế toán theo quy định. Tổng cục Thuế đã đưa ra tờ khai XML theo Thông tư 133/2021/TT – BTC về việc hướng dẫn báo cáo tài chính cho cơ quan Thuế. Theo đó, với WeUp ERP các doanh nghiệp hoàn toàn có thể xuất file các loại báo cáo tài chính cho cơ quan Thuế theo tờ khai XML trên nền tảng online, giúp minh bạch và đơn giản hóa việc báo cáo số liệu với các cơ quan Thuế.

phần mềm quản lý doanh nghiệp WeUp ERP

Fast Financial

Fast Financial là phần mềm kế toán nằm trong nhóm phần mềm ERP trên nền tảng web. Nó cho phép bạn truy cập và làm việc mọi lúc mọi nơi, tại bất kỳ thiết bị nào. Sử dụng Fast Financial bạn sẽ thấy chi phí đầu tư ban đầu và mở rộng cũng như chi phí vận hành sẽ thấp hơn, giảm đáng kể trong tổng chi phí sở hữu.

Fast Financial tập trung vào việc cải thiện tốc độ và xử lý giao dịch, xử lý cuối kỳ, giúp người dùng có thể làm việc với tốc độ nhanh nhất.

Đặc điểm của phần mềm kế toán ERP Fast Financial:

 • Có nhiều tiện ích và tính năng thông minh phục vụ các nghiệp vụ kế toán của người dùng.
 • Có chức năng kiểm tra số kế toán với kho, báo cáo thuế nhanh chóng và hỗ trợ tìm lỗ trong thư.
 • Đây là phần mềm tốt cho những công ty vừa và lớn, nó có thể xử lý một lượng lớn các giao dịch.
 • Fast Financial cho phép các đơn vị làm việc ở những địa điểm khác nhau, truy cập dữ liệu từ xa qua trung tâm Internet.
Fast Financial là phần mềm kế toán nằm trong nhóm phần mềm ERP trên nền tảng web.
Fast Financial là phần mềm kế toán nằm trong nhóm phần mềm ERP trên nền tảng web

Các tính năng nổi bật:

 • Quản lý vốn tiền mặt: Người dùng dễ dàng theo dõi các khoản thanh toán trước, khoản cho vay,… chi tiết như hóa đơn. Chứng từ thu thập, thông báo ghi nợ, séc,… có thể lưu chương trình và được chuyển vào hồ sơ thanh toán như người quản lý hóa đơn.
 • Quản lý công nợ: Cho phép quản lý công nợ chi tiết với từng khách hàng, nhà cung cấp. Số tiền thanh toán có thể được gán cho hóa đơn tự động hoặc trả trực tiếp trên hóa đơn.
 • Quản lý tài sản cố định: Người dùng dễ dàng theo dõi các khoản đầu tư, theo dõi sự gia tăng hoặc giảm giá trị tài sản, theo dõi luân chuyển tài sản giữa các bộ phận trong doanh nghiệp với nhau.
 • Phân tích số liệu của nhiều kỳ khác nhau: Phần mềm cung cấp bảng báo cáo phân tích số liệu trong một hoặc nhiều cột, bạn có thể dễ dàng theo dõi theo ngày, tuần, tháng, quý hoặc năm.
 • Quản lý số liệu ở nhiều cơ sở: Cho phép quản lý dữ liệu từ nhiều cơ sở để báo cáo đến công ty tổng.
 • Quản lý hàng tồn kho: Fast Financial cho phép quản lý hàng tồn kho trong nhiều đơn vị và được tính theo lô trong kho.

Ngoài những tính năng trên, Fast Financial còn có các chức năng khác như: Kỹ thuật Drill-down, Quick Report, tính giá thành sản phẩm, hỗ trợ gửi email báo cáo và có khả năng bảo mật tương đối cao.

Phần mềm kế toán ERP MISA Amis

MISA Amis là giải pháp quản trị tài chính kế toán cho doanh nghiệp nằm trong hệ thống Misa Amis, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ như: Mua hàng, bán hàng, thuế, quỹ, tài sản cố định,… Phần mềm cũng đã đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế: ISO 9000, CSA Star, ISO 270000. Phần mềm kế toán MISA Amis khả dụng trên Android, iOS và là phần mềm tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo với chức năng tương tác bằng giọng nói. Trong các phần mềm ERP hiện nay thì MISA Amis được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Đặc điểm của MISA Amis:

 • MISA Amis là giải pháp quản trị tài chính online đơn giản, thông minh, an toàn và chính xác.
 • Có thể nâng cao năng suất làm việc với khả năng tự động hạch toán chứng từ, tự động tổng hợp báo cáo thuế,…
 • Kết nối linh hoạt với các phần mềm bán hàng, ngân hàng, tổng cục thuế,…

Tính năng nổi bật:

 • Làm việc mọi lúc mọi nơi: MISA Amis cho phép bạn làm việc ở bất kỳ đâu chỉ cần kết nối internet. Giám đốc, kế toán có thể truy cập bằng các thiết bị thông minh để thực hiện công việc mà không lo bị gián đoạn.
 • Kết nối ngân hàng điện tử: Giúp chuyển tiền, đối chiếu sổ phụ, nắm bắt được số dư theo thời gian thực, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho nhân viên.
 • Kết nối cơ quan thuế: Dễ dàng kê khai các thông tin thuế theo quy định và nộp thuế ngay trên phần mềm kế toán.
 • Kết nối hệ thống bán hàng, nhân sự: Người dùng có thể dễ dàng kết nối với các bộ phận khác mà không tốn quá nhiều thời gian.
 • Tự động nhập liệu: Các giấy tờ như hóa đơn, bill mua hàng, bán hàng, bảng kê ngân hàng sẽ được tự động nhập liệu giúp tiết kiệm thời gian, tránh sai sót.
 • Tự động hóa lập báo cáo: MISA Amis tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo thuế, báo cáo tài chính và giúp nộp báo cáo kịp thời, chính xác.
 • Cảnh báo thông minh: Phần mềm kế toán ERP Misa nhắc nhở bạn kê khai, nộp thuế, thanh toán hóa đơn, thu hồi nợ cũng như tình trạng hoạt động của đối tác, khách hàng.
Phần mềm kế toán ERP MISA Amis
Phần mềm kế toán ERP MISA Amis

Phần mềm kế toán ERP EFFECT

Trước đây, EFFECT chỉ cung cấp phần mềm kế toán cho những doanh nghiệp vừa và lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán của EFFECT. EFFECT có nhiều phiên bản phù hợp với từng doanh nghiệp, giá cả hợp lý, phải chăng và phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

Phần mềm ERP được xây dựng dựa trên phiên bản EFFECT 4.0 trước đó. Đây là sản phẩm lớn nhất, quy mô nhất của công ty trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Đến nay, EFFECT ERP đã trở thành giải pháp quản trị toàn diện, bao phủ nhiều mảng nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp tổng thể.

Đặc điểm của phần mềm:

 • Sổ sách, chứng từ kế toán mang tính cập nhật, bám rất sát chế độ kế toán hiện hành.
 • Thiết kế báo cáo dễ nhìn, không yêu cầu license.
 • Có phiên bản miễn phí dành cho doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật:

 • Khả năng Customize: Phần mềm kế toán ERP EFFECT cho phép thêm bảo dữ liệu vào CSDL của phần mềm, sửa đổi những mẫu phiếu in tác nghiệp, sửa đổi báo cáo, thay đổi nội dung, quy trình nghiệp vụ ngay trên phần mềm.
 • Lưu trữ và quản lý các dạng dữ liệu khác nhau: Một bảng dữ liệu bất kỳ đều có thể được bổ sung các trường memo dùng để nhúng hoặc link các dữ liệu khác nhau. Có thể chỉnh sửa các dữ liệu nhúng hoặc link bằng các phần mềm tương tự như Excel, Winword,…
 • Khả năng liên kết dữ liệu giữa các modules: Một bảng dữ liệu hoặc báo cáo bất kỳ của modules nào đó sẽ được sử dụng trong các modules khác của hệ thống. Dữ liệu cũng có thể tự động chuyển từ module này sang module khác khi người dùng ra lệnh trên phần mềm.
 • Dữ liệu tác nghiệp cập nhật 1 lần theo quy trình: Các nhân viên tác nghiệp trên phần mềm theo quy trình và dữ liệu sẽ được cập nhật ngay khi tác nghiệp xảy ra. EFFECT không xảy ra hiện tượng một dữ liệu phải cập nhật nhiều lần ở các phòng ban.
 • Xử lý hậu báo cáo: Số liệu trên các báo cáo sẽ hiện ra trên bảng để người dùng tiện xem hoặc in ấn. Người dùng cũng có thể thao tác thêm trên bảng số liệu này như: Lọc số liệu, sắp xếp số liệu trước khi in ấn,… Những xử lý thêm có thể được lập trình riêng cho từng loại báo cáo.
 • Export dữ liệu đa dạng: Toàn bộ dữ liệu trên báo cáo đều có thể xuất ra ở nhiều dạng thông dụng như: Html, word, excel,…
 • Webbase: EFFECT cho phép nhập liệu, tìm kiếm và in báo cáo ngay trong module kế toán mở rộng, bạn có thể dùng phần mềm tại bất kỳ đâu trên thế giới này.
 • Truy cập từ xa: Công nghệ ADSL cung cấp khả năng tạo lập mạng riêng ảo, doanh nghiệp chỉ cần trang bị IP tĩnh và thiết lập VPN là có thể truy cập phần mềm kế toán ERP EFFECT ở bất kỳ đâu.
EFFECT ERP được xây dựng dựa trên phiên bản EFFECT 4.0 trước đó
EFFECT ERP được xây dựng dựa trên phiên bản EFFECT 4.0 trước đó

Bravo 8

Nhắc đến phần mềm kế toán ERP thì không thể bỏ qua Bravo 8. Đây là phần mềm đã có mặt trên thị trường Việt Nam nhiều năm nay và đang có hơn 3000 khách hàng sử dụng, phần lớn là doanh nghiệp Việt Nam có quy mô vừa và lớn. 

Phần mềm kế toán Bravo 8 có đầy đủ tính năng của một phần mềm kế toán và đáp ứng mọi yêu cầu về quản lý tài chính, kế toán của mọi doanh nghiệp. Nó cũng khá linh động, có thể tùy chỉnh để phù hợp với đặc trưng của từng doanh nghiệp.

Đặc điểm của phần mềm:

 • Bravo 8 lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ C# và hệ thống quản trị SQL Server.
 • Phần mềm có khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Không chỉ là phần mềm kế toán, Bravo 8 còn có tính quản trị cao, giúp xây dựng kế hoạch tài chính, doanh thu, báo cáo thuế, báo cáo quản trị,…

Các tính năng nổi bật:

 • Kế toán chủ đầu tư: Bravo 8 cho phép quản lý toàn bộ quá trình phát sinh thông qua việc khai báo danh mục công trình, cập nhật chứng từ phát sinh liên quan. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp theo dõi, kiểm soát công việc liên quan đến từng dự án.
 • Xử lý nghiệp vụ cuối kỳ: Bravo 8 lập phiếu bổ sung các nghiệp vụ hạch toán thông qua phiếu kế toán khác, phiếu bù trừ công nợ, đồng thời xử lý các nghiệp vụ ngoài bảng thông qua màn hình nhập phát sinh ngoài bảng.
 • Các tính năng tự động: Tạo bút toán chênh lệch tỷ giá tự động, tính chiết khấu cuối kỳ, tạo bút toán định kỳ, tạo bút toán khóa sổ, in sổ kế toán,…
 • Quản lý và báo cáo thuế: Phần mềm dễ dàng quản lý khai báo mức thuế VAT theo quy định từ pháp luật, nhà nước.
 • Quản lý, in hóa đơn: Bravo 8 giúp lập tờ khai thuế, kê khai tình hình sử dụng hóa đơn, tờ khai thuế doanh nghiệp, tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt, bảng kê hóa đơn hàng hóa,…
 • Quản trị kế hoạch: Bravo 8 cho phép người dùng thiết lập mục tiêu kế hoạch về doanh thu tiêu thụ sản phẩm, hạn vay vốn, kế hoạch mua hàng,… Phần mềm cũng cho phép in báo cáo, so sánh doanh thu giữa các năm, so sánh thực tế và kế hoạch mua hàng,…
 • Phân tích và quản lý chi phí: Bravo 8 được thiết kế giúp đảm bảo khả năng chi tiêu của doanh nghiệp, quản lý theo dõi, lập kế hoạch về chi phí theo những nội dung của từng bộ phận.
 • Lập báo cáo tài chính, quản trị: In báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, kế hoạch thu chi, kiểm kê tài sản doanh nghiệp,…

Bài viết hữu ích

Bravo 8 đã có 3000 khách hàng sử dụng
Bravo 8 đã có 3000 khách hàng sử dụng

AccNetERP

AccNetERP là giải pháp phần mềm ERP quản lý toàn diện cho doanh nghiệp từ vừa đến lớn với những tính năng được tích hợp như: Bán hàng, mua hàng, quản lý hệ thống khách hàng, quản lý tài chính kế toán, quản lý hàng tồn kho,…

Phần mềm quản lý kế toán AccNetERP được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng bởi nó cung cấp hình thức sổ sách kế toán như: Nhật ký chung và chứng từ ghi sổ, báo cáo tài chính, phân bổ chi phí linh hoạt, báo cáo thuế, báo cáo quản trị,…

Đặc điểm của phần mềm kế toán ERP AccNet:

 • AccNetERP được phát triển trên hệ thống công nghệ web-based hiện đại, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.
 • Khả năng xử lý dữ liệu trong nhiều năm, tính ổn định và sẵn sàng cao.
 • Phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp các nhà quản lý nước ngoài có thể dễ dàng theo dõi, sử dụng.
 • AccNetERP có thể mã hóa toàn bộ cơ sở dữ liệu, ứng dụng những hình thức bảo mật mới nhất để đảm bảo hệ thống luôn an toàn.
 • Hệ thống tích hợp liên hoàn nên dữ liệu được xử lý linh hoạt, giúp kiểm soát toàn bộ quy trình dữ liệu chính xác, tiết kiệm thời gian.

Các tính năng nổi bật:

 • Khả năng thống kê, dễ xem báo cáo: AccNetERP có thể giúp người dùng dễ dàng theo dõi báo cáo mọi lúc, mọi nơi. Nó cũng giúp truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai,… giúp giảm thiểu thời gian, công sức cho nhân viên kế toán.
 • Tự động cập nhật: AccNetERP tự động cập nhật các thông tư, quy định mới nhất về thuế theo quy định, đồng thời kết nối hóa đơn điện tử giúp công việc kế toán thuận lợi hơn.
 • Phù hợp với nhiều doanh nghiệp: Phần mềm có nhiều tính năng tùy chỉnh, phù hợp với quy mô, nhu cầu, loại hình của mỗi doanh nghiệp.
 • Đồng bộ dữ liệu: Hệ thống dữ liệu đồng bộ với các phòng ban để giúp lãnh đạo dễ dàng quản lý dòng tiền cũng như có cái nhìn tổng quan nhất về doanh nghiệp, tránh những rủi ro không đáng có.
 • Quản lý định mức nguyên vật liệu: Hỗ trợ thiết lập định mức chi phí sản xuất, hỗ trợ tính giá bán, phân bổ chi phí sản xuất,…
AccNetERP là giải pháp quản lý toàn diện cho doanh nghiệp từ vừa đến lớn
AccNetERP là giải pháp quản lý toàn diện cho doanh nghiệp từ vừa đến lớn

WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý kế toán dành riêng cho bệnh viện, phòng khám

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng thể được WeUp Group phát triển dành riêng cho các bệnh viện, phòng khám. Đóng vai trò là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp, WeUp ERP For Healthcare giúp quản lý toàn diện và chuyên sâu mọi hoạt động từ: Quản lý nhân sự, quản lý lên đơn, quản lý thông tin bệnh nhân, quản lý bệnh án điện tử, quản lý chăm sóc khách hàng,… Trong đó, quản lý kế toán là module thông minh tích hợp trên phần mềm hỗ trợ các nghiệp vụ quản lý kế toán tài chính và công nợ thu chi.

Phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare

Những ưu điểm của phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như: 

– Đáp ứng các chuẩn mực kế toán

Một trong những yêu cầu bắt buộc trong xử lý các nghiệp vụ kế toán đến từ việc tuân thủ chính xác các chuẩn mực kế toán tại Việt Nam. WeUp ERP For Healthcare giúp hệ thống bệnh viện, phòng khám xử lý đa dạng các nghiệp vụ kế toán theo đúng chuẩn mực và quy định kế toán mới nhất như: Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán, Thông tư 156/2013/TT-BTC về báo cáo Thuế,…

Đăng ký dùng thử phần mềm WeUp ERP For Healthcare

– Phù hợp với đặc thù bệnh viện – phòng khám

Dựa trên nền tảng là một phần mềm mở, WeUp ERP For Healthcare tỏ ra linh hoạt hơn nhiều các phần mềm khác trên thị trường, khi nó cho phép tùy chỉnh customize theo mọi yêu cầu về nghiệp vụ kế toán ở các doanh nghiệp như: lựa chọn phương pháp tính giá vốn, hình thức ghi sổ, phương pháp tính tỷ giá,…

Nhờ đó, phần mềm đáp ứng tốt yêu cầu quản lý kế toán đặc thù tại các doanh nghiệp Y tế sức khỏe, đặc biệt là các bệnh viện, phòng khám. Dựa trên những khác biệt trong đặc thù hoạt động quản lý kế toán tại hệ thống bệnh viện công và các bệnh viện, phòng khám tư, WeUp ERP For Healthcare được tích hợp các tính năng quản lý chuyên biệt, đáp ứng việc hạch toán và ghi nhận các bút toán như:

 • Kê khai và khấu trừ thuế giá trị gia tăng theo tháng, quý.
 • Khấu trừ, đối chiếu thuế giá trị gia tăng.
 • Tập hợp chi phí, lập kỳ tính toán giá thành cho dịch vụ khám, chữa bệnh.
 • Cân đối doanh thu, giá vốn các dịch vụ khám, chữa bệnh.
 • Cân đối doanh thu, giá vốn của dịch vụ bán thuốc và các dịch vụ khác.
 • Đối chiếu công nợ phải thu, phải trả và quản lý hồ sơ công nợ.
 • Lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Lập báo cáo tài chính.
 • Lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare

– Giao diện thân diện, dễ dàng sử dụng

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng là một điểm cộng của phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare. Phần mềm được thiết kế riêng cho từng quy trình quản trị tại các bệnh viện, phòng khám. Với phần mềm quản lý kế toán từ  WeUp, các bệnh viện phòng khám sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc làm quen, bởi các tích hợp tính năng sẽ được bố trí và sắp xếp theo đúng quy trình các bước thực hiện nghiệp vụ kế toán tại các doanh nghiệp.

Đồng thời, WeUp ERP For Healthcare cũng cho phép tra cứu dễ dàng mọi dữ liệu liên quan đến doanh thu, chi phí, thu chi, công nợ, lương thưởng,… bằng nhiều bộ lọc tìm kiếm khác nhau, qua đó các kế toán viên có thể dễ dàng sử dụng phần mềm phục vụ hoạt động tổng hợp, phân tích và báo cáo.

– Xử lý các nghiệp vụ kế toán nhanh chóng, chính xác

Là một phân hệ trong hệ thống WeUp ERP For Healthcare, tích hợp quản lý kế toán cho phép liên kết dữ liệu tích hợp với nhiều module khác như: quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý mua hàng,… Với hệ thống dữ liệu đồng bộ, phần mềm cho phép các kế toán viên tổng hợp nhanh chóng và chính xác các dữ liệu liên quan nhằm tổng hợp dữ liệu kế toán, cũng như thực hiện các nghiệp vụ hạch toán và báo cáo kế toán.

Ưu điểm này trên WeUp ERP For Healthcare giúp loại bỏ hoàn toàn những hạn chế và bất cập trong quản lý kế toán thủ công trên sổ sách và excel. Nhờ đó, các kế toán tại bệnh viện – phòng khám có thể xử lý nhanh chóng các nghiệp vụ, hạn chế những sai sót trong nhập liệu, tổng hợp và báo cáo tài chính kế toán. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các cơ sở khám chữa bệnh nghiệp sẽ tối ưu hóa và tiết kiệm được chi phí, nguồn lực, góp phần nâng cao hiệu quả vận hành.

– Lập báo cáo tài chính kế toán tự động

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ việc tự động cập nhật số liệu vào các báo cáo thuế, báo cáo tài chính, sổ nhật ký, sổ cái,… theo thời gian thực giúp các doanh nghiệp hoàn tất các báo liên quan đến kế toán nhanh và chính xác nhất. Đồng thời hệ thống báo cáo quản trị cung cấp góc nhìn tổng quan, giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc theo dõi các chỉ số kế toán, tài chính, từ đó đưa ra được những quyết định liên quan đến tài chính, dòng tiền chính xác nhất.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Liên hệ ngay theo hotline: 0822458899 để được tư vấn và nhận demo dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare!

Trên đây là 5 phần mềm kế toán ERP hiện đại nhất, tốt nhất cho doanh nghiệp. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, quy mô doanh nghiệp mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình để giúp tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu năng suất làm việc cho công ty.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!