Tổng Hợp Các Phần Mềm ERP Hiện Nay Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

ERP là phần mềm quản lý hàng đầu hiện nay, giúp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý, đánh giá và điều hành dự án, nguồn lực nhân sự và tài nguyên của công ty. Thay vì được thực hiện một cách thủ công, các phần mềm ERP hiện nay ra đời với sứ mệnh giúp cho doanh nghiệp quản lý nguồn lực một cách hiệu quả và tốt hơn. Bài viết dưới đây hãy cùng điểm qua top 15 phần mềm ERP tốt nhất, phù hợp cho các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khó khăn của doanh nghiệp khi không sử dụng phần mềm ERP?

Hệ thống erp là giải pháp giúp người lãnh đạo quản trị thông minh và có hiệu quả doanh nghiệp của mình. Vậy nếu một doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn không sử dụng các phần mềm ERP hiện nay thì sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì?

 • Khó khăn trong quản lý dữ liệu

Có rất nhiều dữ liệu cần quản lý trong một doanh nghiệp như dữ liệu về nhân sự, tài chính, thông tin khách hàng,… Các dữ liệu này thường nằm ở những phòng ban khác nhau nên thường bị phân tán, rất khó kiểm soát các thông tin, dữ liệu của toàn bộ doanh nghiệp. Bạn có thể bị bỏ lỡ những điều quan trọng hoặc không kịp chia sẻ những thông tin khẩn cấp trong doanh nghiệp của mình.

 • Khó khăn trong công việc tổng hợp báo cáo

Việc kiểm soát báo cáo tài chính kế toán, báo cáo các khoản thu chi, lỗ lãi của doanh nghiệp yêu cầu phải cập nhật và tổng hợp theo từng tuần, từng tháng với số lượng không hề nhỏ. Các nhà lãnh đạo phải theo sát các báo cáo này để kịp thời đánh giá tình hình kinh doanh của doanh nghiệp và đưa ra những chiến lược phù hợp. Nhưng với số lượng báo cáo lớn như vậy, đây không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ nhà quản trị nào. Do đó cần thiết phải có một phần mềm kế toán ERP để giúp doanh nghiệp kiểm soát vấn đề này.

Doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không sử dụng các phần mềm ERP hiện nay
Doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không sử dụng các phần mềm ERP hiện nay
 • Khó khăn trong việc quản lý nhân sự

Nhân sự thường bao gồm rất nhiều đầu việc như: Tuyển dụng, tiếp nhận nhân viên, quản lý hồ sơ, hợp đồng lao động, chấm công, nghỉ phép, thai sản, lương lậu, bảo hiểm, chính sách đãi ngộ,…. Do đó, để giám sát công việc được hiệu quả, buộc đội ngũ nhân sự phải có một phần mềm để quản lý chuyên dụng. Nếu không, với số lượng nhân viên từ vài chục đến vài trăm người, việc thực hiện thủ công sẽ vô cùng tốn thời gian và công sức.

 • Khó khăn trong kiểm soát hàng hóa và hàng tồn kho

Với những mặt hàng có số lượng lớn, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chủng loại, việc kiểm soát hàng tồn kho sẽ gây tốn kém cả về chi phí, nhân lực lẫn thời gian. Người quản lý rất khó có thể nắm được lượng hàng tồn kho còn lại bao nhiêu và cần phải có chính sách nhập hàng ra sao cho phù hợp.

Những chức năng cơ bản của các phần mềm ERP hiện nay

Các phần mềm ERP phổ biến hiện nay bao gồm các chức năng cơ bản sau:

 • Chức năng kế toán và tài chính

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP cung cấp đầy đủ các tính năng, công cụ cơ bản cho lĩnh vực kế toán và tài chính, bao gồm: 

 • Sổ cái chung.
 • Tài khoản chi trả.
 • Các khoản nhận về số dư.
 • Báo cáo tài chính.
 • Quản lý tiền mặt.
 • Ngân sách,…

Chức năng này giúp các doanh nghiệp quản lý nguồn ngân sách của mình hiệu quả, giảm bớt thời gian nhập liệu, đáp ứng nhu cầu của công việc kế toán tài chính. Đồng thời giúp quy trình quản lý các khoản thu chi được kiểm soát hiệu quả hơn.

 • Chức năng quản lý quy trình sản xuất và phân phối  

Hệ thống quản lý ERP giúp cung cấp các tính năng bao gồm: Số lượng hàng nhập vào, bán ra, hàng tồn kho, quản lý kho, theo dõi chất lượng, điều phối giao hàng,… để giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn về quy trình sản xuất, kho vận, phân phối sản phẩm. Hệ thống sẽ xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, giảm bớt tỷ lệ hàng bị lỗi quá trình sản xuất, kiểm kê hàng hóa hiệu quả cho quá trình xuất – nhập khẩu, phân phối phương tiện phù hợp khi vận chuyển. Các tính năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đồng thời gia tăng hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm.

 • Chức năng bán hàng

Tính năng này sẽ bao gồm: Tạo đơn, xử lý đơn hàng, bán hàng trực tuyến, hóa đơn bán hàng,… giúp minh bạch hóa các quy trình bán hàng, gia tăng hiệu suất bán hàng của nhân viên, tiết kiệm thời gian mua hàng của khách. Ngoài ra, các công cụ quản trị doanh nghiệp ERP cũng giúp hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh, cung cấp các công cụ thu thập và phân tích dữ liệu để đánh giá hoạt động bán hàng, xây dựng các chương trình nhằm thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, giúp tăng doanh số.

Phần mềm ERP hỗ trợ chức năng bán hàng cho doanh nghiệp
Phần mềm ERP hỗ trợ chức năng bán hàng cho doanh nghiệp
 • Chức năng quản lý dịch vụ

Các tính năng về quản lý dịch vụ sẽ bao gồm: Đặt lịch, quản lý chất lượng, hợp đồng dịch vụ, chương trình khách hàng thân thiết,… Tuy nhiên, việc quản lý về dịch vụ thường phức tạp và khó đánh giá hơn. Các tính năng cơ bản sẽ giúp quy trình quản lý dịch vụ được thực hiện theo quy chuẩn giúp duy trì chất lượng dịch vụ, thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

 • Các tính năng linh hoạt dựa trên đặc thù

Các phần mềm ERP hiện nay còn được sử dụng để:

 • Quản trị nhân lực.
 • Quản lý quan hệ khách hàng.
 • Quản lý việc bảo dưỡng các máy móc thiết bị.
 • Điều hành doanh nghiệp. 

Vì phần mềm doanh nghiệp là hệ thống mở chính vì vậy các doanh nghiệp có thể tích hợp thêm các tính năng khác để phù hợp với đặc thù riêng với ngành nghề, công việc của mình.

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm ERP đối với doanh nghiệp

Các phần mềm ERP hiện nay ra đời với mục đích để giải quyết các vấn đề về nhân sự, bán hàng, xuất hóa đơn,… cho doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp các doanh nghiệp quản lý được tất cả khách hàng, giúp người mua có được những trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là những lợi ích đối với doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm ERP:

 • Lưu trữ và kiểm soát tốt thông tin của khách hàng

Toàn bộ thông tin về khách hàng bao gồm các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ, đơn hàng, các ưu đãi, dịch vụ hậu mãi,… đều được lưu trữ chung trên một nền tảng và sẽ được bổ sung liên tục nếu khách hàng tiếp cận những kênh khác nhau của doanh nghiệp. Các bộ phận có thể tìm kiếm và sàng lọc dữ liệu thông qua những công cụ hỗ trợ đi kèm. Kể cả những bộ phận liên quan đều có thể truy cập và sử dụng các thông tin này cho công việc của mình như chăm sóc khách hàng, xây dựng chiến dịch marketing, hỗ trợ mua hàng,…

 • Cải thiện hiệu suất sản xuất, cung ứng các sản phẩm và dịch vụ

Hệ thống phần mềm ERP có thể trực tiếp tham gia vào một số khâu trong quy trình sản xuất, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhờ được sử dụng chung một nền tảng nên các quy trình này đều được xây dựng một cách khoa học, hợp lý, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân sự và tăng năng suất công việc. Đồng thời, người quản lý cũng có thể giám sát quy trình vận hành, dễ dàng theo dõi các số liệu thực tế, giúp các ông chủ có thể tiết kiệm thời gian đáng kể.

 • Tăng hiệu quả quản lý dự án

Các phần mềm ERP hiện nay đang tạo ra một nền tảng phù hợp để người dùng có thể quản lý dự án hiệu quả hơn. Từng công việc trong dự án bao gồm vấn đề tài chính, kế hoạch triển khai, theo dõi tiến độ, báo cáo hàng tuần, hàng tháng đều được tổng hợp chung trên phần mềm. ERP còn hỗ trợ người dùng thiết lập các báo cáo theo mẫu tiêu chuẩn IFRS HAY GAAP. Như vậy, người quản lý có thể giảm bớt thời gian kiểm tra, đối chiếu từng công đoạn trong dự án, theo dõi tiến độ thực hiện, phân tích cụ thể các vấn đề tồn tại và đưa ra phương án xử lý phù hợp. 

Phần mềm ERP giúp tăng hiệu quả quản lý dự án
Phần mềm ERP giúp tăng hiệu quả quản lý dự án
 • Kiểm soát tài chính và giảm chi phí

ERP thiết lập các form thông tin chi tiết giúp theo dõi chính xác về các khoản thu chi, hỗ trợ kiểm tra từng khoản dựa trên số lượng mua – bán – tích trữ hàng, tính lương và chi phí phúc lợi cho nhân viên, theo dõi tiến độ đầu tư, thu lời của các dự án,… Các tính năng này giúp người quản lý có thể kiểm soát tài chính một cách chặt chẽ, loại bỏ các khe hở trong việc sử dụng ngân sách, giúp đưa ra các biện pháp cắt giảm chi phí sao cho phù hợp.

 • Tối ưu hóa quy trình sắp xếp nhân sự

Bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp có thể thông qua ERP để theo dõi giờ làm việc, giờ ra về, chấm công, số lượng dự án, khối lượng công việc của từng nhân sự. Điều này sẽ giúp bộ phận nhân sự tổng kết, lên kế hoạch về việc khen thưởng, phúc lợi cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Mặt khác có thể phân bổ lại khối lượng công việc nhằm tối ưu hóa lợi ích và hiệu quả mà từng nhân viên mang lại. Từ đó xây dựng kế hoạch tuyển dụng sao cho phù hợp, đảm bảo tiến độ công việc.

 • Tăng hiệu quả truyền thông nội bộ

Phần mềm doanh nghiệp ERP sẽ thúc đẩy quá trình tương tác của tất cả các thành viên trong công ty. Điều này sẽ giúp các thông tin được truyền đi nhanh chóng, các bộ phận được liên kết chặt chẽ hơn. Nhờ vậy những hoạt động chung của công ty cũng sẽ được tiến hành đồng bộ và hiệu quả.

 • Kiểm soát lượng hàng bị tồn kho

Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp kiểm soát xem lượng hàng bị tồn kho là bao nhiêu, đang nằm ở đâu và nguyên vật liệu còn nhiều hay ít. Việc này giúp các công ty có thể giảm vật các liệu mà họ chứa trong kho, hạn chế việc nhập mới khi chưa cần thiết, giúp giảm chi phí, giảm nhân sự và thúc đẩy nhanh tốc độ làm việc.

Cách lựa chọn phần mềm ERP chuẩn nhất

Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn định hướng được cách lựa chọn phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của mình:

 • Biết được nhu cầu, mục tiêu và chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp

Trước khi tìm kiếm các phần mềm ERP hiện nay, điều đầu tiên là bạn phải xác định lĩnh vực kinh doanh của mình đang gặp những vấn đề gì. Nói cách khác, xác định những khó khăn đang làm chậm sự phát triển của doanh nghiệp sẽ giúp bạn lập được danh sách các lĩnh vực kinh doanh mà bạn muốn hợp lý hóa thông qua tích hợp quy trình và tự động hóa. Phần mềm ERP mà bạn lựa chọn phải có khả năng giải quyết cả những khó khăn ở hiện tại và những mục tiêu tăng trưởng dài hạn trong tương lai. Dựa vào đó, việc lựa chọn giải pháp ERP tốt nhất cho công ty của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 • Xác định xem bạn muốn ERP tại chỗ hay đám mây

Hãy xác định xem bạn nên sử dụng phần mềm ERP tại chỗ hay Cloud ERP. Đa phần, ERP tại chỗ có thể phù hợp với các tổ chức có đủ khả năng chi trả phần cứng và chi phí bảo trì liên tục cho phần mềm, cũng như những tổ chức có số lượng người dùng ERP lớn (>1000 người). Doanh nghiệp cần có kế hoạch dài hạn bởi vì chi phí chuyển đổi phần mềm và thay đổi cấu trúc khá tốn kém lại tốn nhiều thời gian.

Có rất nhiều cách để lựa chọn phần mềm ERP
Có rất nhiều cách để lựa chọn phần mềm ERP

Còn Cloud ERP sẽ cho phép người dùng đăng ký và sử dụng phần mềm ứng dụng trên đám mây. ERP sẽ tích hợp và tự động hóa các chức năng tài chính và hoạt động kinh doanh thiết yếu, đồng thời cung cấp 1 nguồn dữ liệu duy nhất, bao gồm quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng, chuỗi cung ứng, trợ giúp mua sắm, sản xuất, phân phối,…

 • Các tùy chọn để sao lưu cơ sở dữ liệu khi có thay đổi

Hãy xem phần mềm ERP bạn định dùng có thể cung cấp cho bạn bản sao lưu cơ sở dữ liệu định kỳ hay không. Điều này là vô cùng quan trọng bởi bạn sẽ hoạt động với dữ liệu đó trong một thời gian dài và phải phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu đó. Nếu không thể lấy lại cơ sở dữ liệu thì quá trình vận hành sẽ dễ bị trì hoãn.

 • Kiểm tra các phần mềm ERP hiện nay có tương thích với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Bạn nên nghiên cứu và xác định xe các giải pháp ERP có phù hợp với ngân sách và yêu cầu của bạn không. Sau đó so sánh chúng về các thông số như chi phí và trang bị sản phẩm với quy trình kinh doanh để xác định các thiết bị đi kèm. Cần phải quan sát cẩn thận các bản demo sản phẩm và liệt kê một vài giải pháp khả thi nhất. Sau đó đánh giá chúng dựa trên các thông số quan trọng của doanh nghiệp,

 • Tham khảo kinh nghiệm sử dụng với khách hàng hiện tại của nhà cung cấp ERP 

Xin feedback từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh của bạn đang sử dụng các phần mềm ERP tốt nhất hiện nay. Phản hồi của họ về ERP, các dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp sẽ cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích. Trải nghiệm này có thể giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác hơn.

 • Chọn giải pháp phù hợp với phân ngành của bạn

Mỗi phân ngành đều có phương pháp vận hành riêng, do đó bạn hãy lựa chọn một phần mềm phù hợp và tương thích với phân ngành của doanh nghiệp để giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sử dụng hệ thống. Do đó, thay vì lựa chọn một giải pháp không có sẵn, bạn hãy tìm một giải pháp được điều chỉnh dành riêng cho ngành của bạn.

Danh sách các phần mềm ERP hiện nay phổ biến nhất

Có rất nhiều các phần mềm ERP hiện nay với các tiện ích và tính năng hấp dẫn dành cho doanh nghiệp. Dưới đây là 15 phần mềm ERP phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới, bạn có thể tham khảo:

Phần mềm ERP Amis.vn – MISA

Amis là một trong các phần mềm ERP phổ biến nhất hiện nay, được cung cấp bởi công ty phát triển phần mềm uy tín MISA. Phần mềm Amis đáp ứng được nhiều hoạt động nghiệp vụ trong việc điều hành và quản lý của doanh nghiệp. Ngoài ra còn bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ CEO với những ưu điểm nổi bật như:

 • Liên thông dữ liệu giữa các phòng ban Kế Toán – Nhân sự – Bán hàng.
 • Xem báo cáo mọi lúc mọi nơi trên di động.
 • Tự động đồng bộ hóa các dữ liệu theo thời gian thực.
Phần mềm ERP Amis.vn - MISA
Phần mềm ERP Amis.vn – MISA

AMIS thực sự là giải pháp tối ưu và toàn diện cho việc quản lý của các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Việc cung cấp các báo cáo tự động ngay tức thì và quản lý dữ liệu tập trung giúp người điều hành có thể đưa ra những đánh giá kịp thời và chính xác về tình hình phát triển của công ty để phân bổ vốn đầu tư hợp lý hơn. Hiện tại đã có hơn 12000 doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm ERP Amis.vn này.

Phần mềm ERP Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm ERP của nước ngoài, được bán thông qua các đại lý tại Việt Nam. Với ERP Dynamics 365 chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh của mình.

Phần mềm này hợp nhất các chức năng của ERP và CRM, sau đó phát triển thêm các tính năng mới nhằm tạo nên các ứng dụng thông minh mới, hỗ trợ quản lý các chức năng kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp như: Quy trình bán hàng, dịch vụ khách hàng, hoạt động vận hành, tài chính, bảo hành bảo trì, quản lý dự án, marketing và những thông tin của khách hàng…

Microsoft Dynamics 365 hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành từ iOS, Android đến Windows Phone. Ứng dụng cũng có thể dùng kể cả khi bạn ngoại tuyến. Vì vậy người dùng có thể làm việc mà không cần kết nối mạng, dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi kết nối được thiết lập lại.

Mỗi đại lý sẽ có các mức chiết khấu giá khác nhau nhưng không đáng kể. Giá phần mềm được tính theo một người dùng/tháng.

Phần mềm ERP Oracle

Oracle ERP là phần mềm quản lý nhân sự dành cho mọi quy mô doanh nghiệp được cung cấp bởi tập đoàn Oracle vào năm 2012. Phần mềm quản trị Oracle JD Edwards EnterpriseOne là giải pháp ERP trên nền tảng điện toán đám mây. Đây là hệ thống được phát triển trên nền tảng đám mây, giúp doanh nghiệp tự động hóa được các quy trình trong hoạt động kinh doanh của mình. 

Nền tảng của phần mềm này được thiết kế khá đơn giản, dễ dàng mở rộng để phục vụ cho các chức năng khác nhau của doanh nghiệp như hoạch định, báo cáo, tài chính, mua hàng, quản lý dự án và các hoạt động liên quan khác.

Bên cạnh đó Oracle ERP còn nổi bật với công cụ quản lý tài chính, giúp doanh nghiệp tạo ra các báo cáo dựa trên dữ liệu đã được phân tích. Ngoài ra phần mềm này còn có tính năng quản trị rủi ro, được thiết kế nhằm hạn chế các rủi ro trong báo cáo tài chính, cung cấp kho lưu trữ kiểm soát rủi ro và hỗ trợ quản lý tài chính dựa trên các dữ liệu được phân tích.

Phần mềm ERP SAP Business One

Phần mềm SAP Business One được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý hoạt động tài chính, hàng tồn kho, chăm sóc khách hàng CRM, vận hành hệ thống… Phần mềm này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và phân phối.

Phần mềm SAP Business One được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây
Phần mềm SAP Business One được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây

SAP Business One tích hợp rất nhiều module, phù hợp cho các ngành kế toán, sản xuất, bán lẻ và phân phối quy mô vừa và nhỏ, thích hợp cho nhiều lĩnh vực và quy mô doanh nghiệp. Nền tảng đám mây này tích hợp với cả những phân hệ quản lý tài chính, bán hàng, chăm sóc khách hàng, hàng tồn kho… cùng vận hành chúng trong một hệ thống.

SAP Business One hỗ trợ các giao dịch đa tiền tệ với nhiều ngôn ngữ khác nhau cho các doanh nghiệp hoạt động trên toàn cầu. Ngoài ra, hệ thống cung cấp một nền tảng hỗ trợ từ xa có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe tự động, hoạt động bảo trì cơ sở dữ liệu theo lịch trình, nâng cấp kiểm tra đủ điều kiện và tự động sửa lỗi khi phát hiện có vấn đề bất thường.

Phần mềm ERP OPENBRAVO

Phần mềm ERP OPENBRAVO được đánh giá một trong những hệ thống ERP có tốc độ load nhanh nhất, cực kỳ dễ sử dụng. Hiện tại phần mềm này đã được hơn 6000 công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng và sử dụng.

Open ERP được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở, cho phép nó chạy được trên nhiều trình duyệt khác nhau. Hệ thống OPENBRAVO phát triển theo quy trình làm việc hiện đại, logic và rất dễ áp dụng cho các hoạt động điều hành, quản lý của chủ doanh nghiệp.

Openbravo có giá bán tùy theo các lựa chọn khác nhau và được trả phí duy trì theo tháng. Bản quyền sử dụng phần mềm này có thể được bán với phiên bản giới hạn số lượng người dùng và không giới hạn số người dùng.

Phần mềm ERP Apache Ofbiz

Phần mềm Apache OFbiz được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ông chủ đang muốn tìm kiếm một phần mềm ERP hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và được phát triển trên nền tảng Java. Tuy vậy nó sẽ yêu cầu người dùng cần có khả năng cài đặt và thực hiện một số lệnh khi tải về.

Phần mềm được thiết kế theo các module có sẵn hoặc được hỗ trợ định hướng tùy chỉnh theo các yêu cầu riêng của doanh nghiệp giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề còn khúc mắc trong khâu quản lý.

Xem thêm:

Apache Ofbiz cũng là một phần mềm ERP nổi tiếng hiện nay
Apache Ofbiz cũng là một phần mềm ERP nổi tiếng hiện nay

OFbiz có rất nhiều tính năng hữu dụng như:

 • Lập kế hoạch.
 • Quản lý quan hệ với khách hàng.
 • Thương mại điện tử.
 • Hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng.
 • Quản lý thông tin từ phía nhà cung cấp.
 • Quản lý tài sản.

Phần mềm OpenERP

Open ERP được xem là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, được xây dựng trên mã nguồn mở. Hệ thống Open ERP đem lại cho các doanh nghiệp những tính năng vô cùng hữu ích như:

 • Quản lý bán hàng.
 • Quản lý địa điểm bán hàng
 • Quản lý kho hàng.
 • Quản lý kế toán.
 • Quản lý dự án
 • Quản lý khách hàng.
 • Quản lý nguồn nhân lực.
 • Các chức năng quản lý khác….

Ngoài ra hệ thống module báo cáo chuyên nghiệp này sẽ giúp chủ doanh nghiệp theo dõi một cách chi tiết và hiệu quả các hoạt động kinh doanh của mình.Từ đó đưa ra được những biện khắc phục điều chỉnh kịp thời.

Phần mềm ERP5

Nhiều chuyên gia nhận xét, ERP5 là một phần mềm quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ nhất hiện nay. Điều này khiến nhiều người tò mò về tính năng cũng như sự hiệu quả mà nó mang lại.

Để tự mình cảm đánh giá, bạn hãy tải về và tiến hành cài đặt. Hiện tại người dùng có thể cài đặt ERP5 hoàn toàn miễn phí. Có rất nhiều module hữu ích cho chủ doanh nghiệp lựa chọn như:

 • Quản lý chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý tài chính.
 • Quản lý thiết kế sản phẩm.
 • Quản lý sản xuất.

Ngoài ra ERP5 có thể phù hợp với một số ngành công nghiệp bao gồm cả dệt may và chăm sóc sức khỏe.

Phần mềm quản lý WebERP

Phần mềm WebERP sẽ hỗ trợ cực kỳ tốt trên nền tảng web và tương thích với nhiều trình duyệt như Chrome, Firefox, Internet Explorer… WebERP là hệ thống quản trị phát triển phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết của một hệ thống điều hành và quản lý của một phần mềm ERP cơ bản.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý WebERP
Phần mềm quản lý WebERP

Với các công ty nhỏ khi sử dụng WebERP thì bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả mà phần mềm này mang lại. Bên cạnh đó, WebERP cũng hỗ trợ mở rộng thêm để sử dụng cho các doanh nghiệp lớn.

Phần mềm ERP Compiere

Theo các chuyên gia, phần mềm quản lý Compiere được đánh giá là phần mềm ERP mã nguồn mở có giá cả hợp lý và nhiều tính năng hiện đại nhất nhì hiện nay. Thống kê cho thấy phần mềm này đã được sử dụng tại hơn 40 quốc gia khác nhau trong đó có rất nhiều doanh nghiệp và những tập đoàn lớn.

Một số module tiêu biểu của phần mềm Compiere có thể kể đến như:

 • Quản lý kho hàng.
 • Quản lý mua bán.
 • Quản lý thông tin của nhà sản xuất.
 • Quản lý thông tin kế toán.
 • Quản lý thông tin khách hàng.

Hiện phần mềm ERP Compiere đang được cung cấp bản miễn phí với một số tính năng hạn chế về kết nối với bản thương mại và bản đầy đủ hơn sẽ được tính thêm phí.

Phần mềm ERP Dolibarr

Trong lĩnh vực phần mềm ERP, Dolibarr là một cái tên có sức hút vô cùng lớn với đông đảo nhà đầu tư. Dolibarr là phần mềm miễn phí có thể được sử dụng như một chương trình độc lập từ bất kỳ máy tính hoặc máy chủ nào. Với ưu điểm được viết bởi mã nguồn mở, phần mềm này luôn được cập nhập chỉnh sửa bởi các nhà phát triển và người sử dụng.

Một phần giao diện của phần mềm ERP Dolibarr
Một phần giao diện của phần mềm ERP Dolibarr

Mặc dù đây là một phần mềm miễn phí nhưng nhiều người dùng vẫn lựa chọn mua thêm các module bổ sung từ các cửa hàng Dolibarr. Một số plugin được mua nhiều nhất đó là quản lý dự án, bảng giá, tài liệu kỹ thuật số và quản lý điện thoại…

Phần mềm ERP Opentaps

Phần mềm quản lý Opentaps này khá đặc biệt khi nó được tích hợp cả ERP và CRM, phù hợp với các loại hình kinh doanh cần quản lý tài chính, thương mại điện tử hay các lĩnh vực đầu tư.

Opentaps hiện được phát triển trên nền tảng Java với bản Professional có giá khoảng 600$/năm cho 1 người dùng. Tuy vậy nếu bạn muốn sở hữu phần mềm này cần phải có tối thiểu 10 người sử dụng. Ứng dụng này phù hợp với doanh nghiệp lớn và có quy mô tầm trung.

Phần mềm ERP Adempiere

Phần mềm ADempiere được từ năm 2006 bởi một nhóm các nhà phát triển Compiere. Để thiết lập hệ thống ERP này, các cộng đồng chuyên gia đã được thành lập, bao gồm cả những người chuyên về kiểm tra, mã hóa, văn bản, hệ thống kinh doanh và quản lý.

Bạn có thể dùng thử phần mềm ERP ADempiere bằng cách tải về thông qua Sourceforge. Phần mềm sẽ được cài đặt tự động chỉ với vài thao tác đơn giản. Có nhiều phiên bản khác nhau dành cho cả máy Mac và Linux.

Phần mềm ERP PostBooks

PostBooks là một phần mềm ERP được phát triển bởi xTuple – công ty chuyên cung cấp phần mềm cho các doanh nghiệp với chi phí cực rẻ, dễ dàng sử dụng cho mọi công việc kinh doanh.

Phần mềm ERP PostBooks
Phần mềm ERP PostBooks

Những người sáng lập ra PostBooks đã tập trung chú trọng vào việc phát triển phần mềm mã nguồn mở. Phần mềm này bắt đầu như là một chương trình dành cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên trong thời gian qua, một bộ đầy đủ các ứng dụng kế toán và CRM đã được thêm vào. Ngoài ra, PostBooks còn bao gồm hệ thống kết xuất báo cáo xây dựng trên mã nguồn mở được gọi OpenRPT.

PostBooks là một phiên bản miễn phí của phần mềm ERP xTuple. Do đó người dùng có thể tải về bất cứ lúc nào. Hiện tại, một số sản phẩm thương mại cũng dựa trên hệ thống mã nguồn mở này, bao gồm xTuple Standard, xTuple Manufacturing và xTuple Enterprise.

Phần mềm ERP OOC digiiMS

OOC digiiMS là một phần mềm quản lý thông minh, giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp, bám sát vào chiến lược và mô hình kinh doanh của mình. OOC digiiMS giúp doanh nghiệp tự thiết kế được các hệ thống quản lý dựa trên cơ sở dữ liệu ngành và mô hình kinh doanh.

Phần mềm này được thiết kế linh hoạt, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng đầy đủ hoặc riêng lẻ theo từng module, mua đứt hoặc thuê bao, đồng thời có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm web-based, thiết bị mobile chạy Android hoặc IOS.

Phần mềm digiiMS của OOC mang đến những lợi ích vượt trội như:

 • Phần mềm thông minh, giúp quản lý nhân sự theo định hướng phát triển nguồn nhân lực.
 • Giúp tiết kiệm được thời gian nhập liệu và chuyển đổi dữ liệu một cách nhanh nhất.
 • Tập trung vào nhu cầu của nhà quản lý nhờ hệ thống báo cáo trực quan.
 • Phần mềm duy nhất cho phép người dùng tự thiết kế hệ thống quản lý trên nền tảng công cụ và cơ sở dữ liệu.
 • Có đến hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn doanh nghiệp.

Các phần mềm ERP hiện nay đều mang lại rất nhiều lợi ích, giúp việc quản lý và kinh doanh của các ông chủ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn được một phần mềm quản trị tốt nhất cho doanh nghiệp, công ty của mình.

Nội dung hấp dẫn khác:

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!