TOP 10+ Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Chuyên Nghiệp, Phổ Biến

Quản lý sản xuất là khâu quan trọng đối với mọi doanh nghiệp tư nhân hay tập thể. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc quản lý theo cách thủ công sẽ gặp rất nhiều bất cập. Lúc này, nhiều chủ doanh nghiệp đã chọn dùng phần mềm quản lý sản xuất để tối ưu thời gian, chi phí cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Những khó khăn thường gặp trong quản lý sản xuất hiện nay

Thực trạng công tác quản lý sản xuất ở các doanh nghiệp của nước ta đang gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì vậy, đòi hỏi người quản lý phải có khả năng bao quát, tính toán tỉ mỉ và đảm bảo được sự vận hành các công đoạn.

Những khó khăn mà doanh nghiệp sản xuất gặp phải có thể kể đến như:

 • Quản lý thủ công rời rạc: Nhiều công ty sản xuất hiện nay vẫn quản lý thủ công bằng nhân lực, lưu trữ và giao việc qua bản cứng khiến file dữ liệu không tập trung, tình trạng xuất – nhập chậm trễ, thông tin cũng rời rạc và không được cập nhật.
 • Quản lý kho quá tải: Kho hàng của doanh nghiệp sản xuất là rất quan trọng và luôn cần cập nhật thông tin để nắm bắt nguyên vật liệu. Tuy nhiên, việc quản lý thường bị quá tải bởi quá nhiều công việc, chưa kể nhân viên còn phải kiểm soát mặt hàng nào bán chạy, tồn nhiều để đưa ra quyết định phù hợp.
 • Tốn kém nhiều thời gian, chi phí: Với mỗi đơn hàng, doanh nghiệp phải tính toán vật tư, nhân công, máy móc, chi phí,… Nhưng nếu tính theo cách thủ công thì sẽ cần rất nhiều thời gian và tốn nhiều nhân lực, chưa kể việc tính toán có thể bị sai sót, gây tổn thất. Chưa kể doanh nghiệp luôn cần sản xuất trong thời gian nhanh, nếu không quản lý tốt thì đơn hàng bị chậm trễ, mất uy tín với khách hàng.

Xem thêm

Có rất nhiều khó khăn mà nhà quản lý sản xuất phải đối mặt

 • Có rất nhiều khó khăn mà nhà quản lý sản xuất phải đối mặt
 • Nhà quản lý thường xuyên phải giám sát: Việc giám sát quy trình sản xuất là liên tục để đảm bảo tiến độ, chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy, nhà quản lý phải thường xuyên đến xưởng quan sát, theo dõi, tốn kém thời gian, công sức.
 • Khó kiểm soát dữ liệu: Việc báo cáo công việc hay thông báo công việc gây chậm trễ trong việc cập nhật thông tin, dữ liệu bị thất lạc. Cách quản lý này đã quá lỗi thời và gây ra tình trạng thất thoát thông tin.
 • Chi phí sản xuất cao: Doanh nghiệp sản xuất cần đưa ra được mức giá sản phẩm thấp nhất tới khách hàng để có thể cạnh tranh được trên thị trường. Tuy nhiên, phương pháp quản lý thủ công gây tiêu tốn thời gian, nhân lực của doanh nghiệp, khiến giá thành khó cạnh tranh với đối thủ.

Phần mềm quản lý sản xuất – Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất ra đời giúp khắc phục những khó khăn kể trên, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí, tối ưu nguồn nhân lực.

Những lợi ích tuyệt vời của giải pháp này có thể kể đến như:

Rút ngắn thời gian lên kế hoạch sản xuất

Lập kế hoạch sản xuất là điều quan trọng giúp đảm bảo hoạt động sản xuất luôn được ổn định. Bên cạnh đó, một bản kế hoạch hiệu quả cũng giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru, tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp và gia tăng lợi nhuận.

Phần mềm quản lý kế hoạch sản xuất sẽ giúp bạn tự động lên được kế hoạch cho mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng dựa trên thông tin thu thập được. Giải pháp cũng giúp cập nhật từ đơn đặt hàng đến khi giao hàng và tình trạng tồn kho. Nhờ đó, bộ phận quản lý sẽ phê duyệt nhanh chóng trước khi chuyển xuống bộ phận sản xuất.

Hỗ trợ quản lý nắm bắt được khả năng sản xuất thực tế

Phần mềm quản lý sẽ cung cấp trạng thái sản xuất, phân luồng các công việc đều đặn, tất cả sẽ hiển thị trên giao diện của phần mềm để dễ dàng theo dõi. 

Phần mềm quản lý sẽ cung cấp trạng thái sản xuất, phân luồng các công việc
Phần mềm quản lý sẽ cung cấp trạng thái sản xuất, phân luồng các công việc

Các thông tin có thể bao gồm: Nhân sự được giao việc, điều kiện sản xuất, thành phần nguyên vật liệu sử dụng, cảnh báo các vấn đề liên quan phát sinh,… Người dùng có thể ghi lại thông tin sản xuất, cho phép truy xuất nguồn gốc từ trước và sau của các thành phần và việc sử dụng trong mỗi sản phẩm cuối.

Phân tích, đánh giá hiệu suất

Giải pháp cung cấp các báo cáo từ dữ liệu được cập nhật theo hoạt động sản xuất thực tế. Các báo cáo này có sự đối chiếu với kế hoạch dự kiến và kế hoạch đã triển khai  để có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Kết quả hiệu suất gồm những phép đo như sử dụng tài nguyên, tính khả dụng, thời gian chu kỳ đơn vị sản phẩm, sự phù hợp lịch biểu. Phân tích hiệu suất sẽ có thể gồm phân tích SPC hoặc SQC, từ đó rút ra được thông tin thu thập bởi các hàm điều khiển khác nhau.

Tiết kiệm thời gian, nhân công

Phần mềm quản lý sản xuất sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra định mức sử dụng, tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu hiệu quả. Việc kiểm tra, đánh giá sẽ dựa trên những tiêu chí như: Chất lượng sản phẩm, hồ sơ sản xuất, năng lực sản xuất, bảng giá thành cho mỗi sản phẩm,…

Công việc thống kê sản xuất được chính xác cũng là nền tảng quan trọng để đánh giá, hoạch định chiến lược, chính sách cũng như xây dựng kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp được hiệu quả.

Nâng cao chất lượng quản lý

Phần mềm quản lý sản phẩm, sản xuất cho phép các công cụ kiểm soát chất lượng toàn bộ quy trình sản xuất, cải thiện tính nhất quán về chất lượng. Đó là nhờ khả năng phối hợp hoạt động chất lượng, triển khai tập trung chính sách chất lượng cho toàn bộ mạng lưới sản xuất. Khi phát hiện ra sai lệch sẽ dễ dàng truy xuất được nguồn gốc, cung cấp những hướng đến sửa lỗi chính xác, nhanh chóng.

Giải pháp cũng giảm thời gian, công sức cho nhà quản lý
Giải pháp cũng giảm thời gian, công sức cho nhà quản lý

Giảm tỷ lệ xảy ra lỗi sản phẩm

Thiết bị máy móc chính là nguồn lực chính để tạo ra những sản phẩm. Một động cơ tốt sẽ tối ưu năng suất gấp nhiều lần so với máy móc thông thường. 

Bằng việc dùng phần mềm quản lý, doanh nghiệp tối ưu được công đoạn tính toán thủ công, giám sát các thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, tránh trường hợp bị hỏng hóc đột ngột. Qua đó tối ưu được hiệu suất thiết bị, nâng cao năng suất lao động và giảm chi phí sửa chữa, đầu tư.

Tính năng của phần mềm quản lý sản xuất

Để giải quyết được những vấn đề trong sản xuất sản phẩm, các phần mềm sẽ có tính năng cơ bản sau đây:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp, nhà quản lý lập nhu cầu sản xuất, kế hoạch sản xuất chi tiết, hiệu quả.
 • Tính toán, hoạch định được nhu cầu sử dụng nguyên vật liệu cho xưởng.
 • Quản lý tiến độ sản xuất theo ngày, tuần, báo cáo khi có các lỗi trong công đoạn.
 • Xây dựng và quản lý định mức nguyên vật liệu cho mỗi công đoạn sản xuất.
 • Hỗ trợ quản lý nhân công trong xưởng, có thể điều chuyển nhân công qua các phân xưởng.
 • Quản lý từng mặt hàng trong kho với những tính năng tương tự như phần mềm quản lý kho.
 • Thống kê, báo cáo và phân tích toàn bộ hoạt động sản xuất cho người quản lý.

Thông tin hữu ích

Phần mềm quản lý sản xuất sẽ có nhiều tính năng ưu việt
Phần mềm quản lý sản xuất sẽ có nhiều tính năng ưu việt

Có nên sử dụng giải pháp quản lý sản xuất miễn phí không?

Đa số các doanh nghiệp sản xuất đều phải sản xuất các sản phẩm, mặt hàng số lượng lớn với yêu cầu càng nhanh càng tốt. Chính vì vậy, phần mềm sử dụng hỗ trợ quản lý cũng chính là giúp việc sản xuất nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, phần mềm miễn phí thường có tốc độ làm việc chậm, khả năng xử lý dữ liệu kém, thông tin về doanh nghiệp, khách hàng dễ bị lộ. Ngoài ra, nếu như phần mềm bị lỗi, bạn sẽ không nhận được sự bảo hành của nhà sản xuất, gây bất tiện khi dùng.

Đó là lý do bạn không nên dùng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí, thay vào đó, hãy ưu tiên những giải pháp có trả phí để quản lý xưởng sản xuất.

3 tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm uy tín ở cả trong nước và nước ngoài, chắc chắn sẽ gây khó khăn trong việc tìm giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp. Sau đây, Weup sẽ chia sẻ một số tiêu chí chọn phần mềm để bạn dễ chọn lựa.

 • Phần mềm phù hợp với doanh nghiệp

Nhà quản trị cần xác định nhu cầu của doanh nghiệp, tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Tiếp theo, bạn cần xem xét dịch vụ bán hàng, tính năng, chất lượng sản phẩm so với giá đã phù hợp hay chưa. Hãy dùng thử phần mềm và đưa ra đánh giá chính xác, khách quan để có quyết định cuối cùng trong dùng sản phẩm.

 • Đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu

Yếu tố bảo mật là rất quan trọng và bạn cần lưu ý khi chọn phần mềm. Hãy chọn những nhà cung cấp luôn đảm bảo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp, có những chuyên gia về an ninh mạng. Chính vì thế, chọn nhà cung cấp nổi tiếng cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc.

Hãy lựa chọn giải pháp có tính bảo mật cao
Hãy lựa chọn giải pháp có tính bảo mật cao
 • Dịch vụ sau bán tốt

Các dịch vụ sau bán như chăm sóc khách hàng, tư vấn sửa lỗi, cập nhật phần mềm,…. cũng là những yếu tố quan trọng, nó cũng ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của doanh nghiệp. Vậy nên để tránh gián đoạn, bạn hãy tìm kiếm những nhà cung cấp có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.

TOP 10 phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Dưới đây là danh sách 10 phần mềm quản lý sản xuất bạn đọc có thể tham khảo và chọn lựa cho doanh nghiệp của mình.

Phần mềm IOT Việt Nam

IOT Việt Nam là hệ sinh thái vô cùng rộng lớn tại Việt Nam, trong đó có hệ điều hành MES với chức năng chính là lên kế hoạch sản xuất và phân phối công việc phù hợp. Ngoài ra, hệ điều hành của IOT Việt Nam cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu khá lớn, tối ưu được khả năng khai thác công năng của thiết bị.

Đặc điểm, tính năng:

 • IOT Việt Nam giúp các máy móc trở lên thông minh hơn, doanh nghiệp sẽ đạt được tầm nhìn cao hơn về năng suất sản xuất, sớm phát hiện sự chậm trễ, tối đa hóa hiệu suất.
 • Thu thập và phân tích dữ liệu tốt hơn, người vận hành doanh có thể đưa ra được kế hoạch để cải thiện hiệu suất tổng thể, tối ưu năng suất.
 • Nhà máy hiểu được cơ chế hoạt động của máy móc, thiết bị, đảm bảo an toàn cho công nhân, giảm các chi phí vận hành có liên quan.
 • Giúp theo dõi đơn hàng từ khi thiết lập đơn hàng, thiết lập nhu cầu sản xuất cho đến kế hoạch sản xuất.
 • Doanh nghiệp dễ dàng hoạch định, tính toán khả năng cung ứng nguyên vật liệu, khả năng thiết lập định mức nguyên vật liệu cho từng công đoạn.
Phần mềm giúp tính toán, hoạch định nguyên vật liệu
Phần mềm giúp tính toán, hoạch định nguyên vật liệu
 • Cho phép kiểm soát sản xuất tự động, thúc đẩy sản xuất thông minh hơn trong thời đại công nghệ số,
 • Sử dụng cảm biến để thu thập thông tin về tình trạng máy móc, thống kê sản lượng sản xuất theo thời gian thực của từng thiết bị.
 • Doanh nghiệp có thể theo dõi các hoạt động sản xuất đang diễn ra ở bất kỳ thời điểm nào, từ đó ra quyết định điều chỉnh phù hợp để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, hạn chế lỗi trong các công đoạn và làm hài lòng khách hàng.

Phần mềm quản lý sản xuất hàng đầu V-PMS

Phần mềm quản lý tiến độ V-PMS là giải pháp đáp ứng toàn diện nhu cầu quản trị của mọi doanh nghiệp sản xuất. Phần mềm được xây dựng dựa trên quy trình khép kiens từ khi thiết lập đơn hàng tới lập kế hoạch sản xuất, tính toán được khả năng cung ứng nguyên vật liệu và thiết lập định mức, theo dõi giá thành,….

V-PMS được xây dựng và tư vấn bởi những chuyên gia hàng đầu, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giúp việc quản lý dễ dàng hơn và trơn tru hơn.

Đặc điểm, tính năng:

 • Cho phép thực hiện và tập hợp những yêu cầu về hàng hóa từ nguồn dự báo và đơn hàng của khách hàng, từ đó lập ra nhu cầu hàng hóa cần sản xuất theo từng thời điểm mà không cần dùng phần mềm quản lý đơn hàng.
 • Thực hiện các lệnh sản xuất dựa trên các số liệu, cho phép nhà quản lý lập kế hoạch sản xuất, quản lý các thông tin kế hoạch sản xuất. Phần mềm cũng giúp tính toán tỷ lệ nguyên liệu hao hụt, phế phẩm.
 • Tính toán các yêu cầu về nguyên liệu dựa theo kế hoạch sản xuất, phân tích nguồn lực của hệ thống sản xuất. Qua đó, giúp nhà quản lý điều phối công việc dễ dàng trong nhà máy.
 • Cho phép nhà máy xây dựng những định mức nguyên vật liệu cho các sản phẩm, việc quản lý thông tin của quy trình sản xuất cũng như tính giá thành sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Theo dõi được tiến độ sản xuất từng lô sản phẩm và các lệnh sản xuất, theo dõi tiến độ của mỗi công đoạn thực hiện.
 • Lên lịch làm việc cho công nhân, theo dõi quá trình vào ra, điều chuyển nhân viên từ phân xưởng này sang phân xưởng khác, hỗ chấm công, tính lương bằng mã vạch.
 • Quản lý danh sách thông tin sản phẩm cùng hình ảnh và lịch sử thay đổi giá.
 • Quản lý kho tự động tại nhiều chi nhánh, cảnh báo tồn kho, quản lý phiếu nhập, xuất kho, dự đoán hàng sẽ xuất theo dữ liệu trước đó.
 • Quản lý mua hàng được duyệt, được đề xuất,… quản lý danh sách đặt đơn hàng. Tính năng tương tự như phần mềm quản lý mua hàng.
 • Phân tích được chi phí nhân công, máy dùng cho mỗi sản phẩm, mỗi đơn hàng và báo cáo chi tiết đến người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm quản lý sản xuất V-PMS ra đời theo quy trình sản xuất
Phần mềm quản lý sản xuất V-PMS ra đời theo quy trình sản xuất

Phần mềm quản lý nhà máy sản xuất Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý sản xuất được thiết kế dựa trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP. Được phát triển dựa trên nền tảng web-base, Faceworks có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành cũng như nhiều trình duyệt khác nhau. Ngoài những tính năng cơ bản, phần mềm còn giúp người dùng tập hợp được nhiều yêu cầu để xử lý, lập kế hoạch và điều chỉnh những mục tiêu đánh giá để gửi đến xưởng sản xuất.

Tính năng, đặc điểm:

 • Quản lý dữ liệu: Quản lý thông tin về danh mục vật tư, đơn giá nhân công, danh mục công đoạn, kế hoạch vật tư, phân phổ dữ liệu, quản lý giao hàng, yêu cầu mua hàng,…
 • Tự động tính toán, báo cáo: Faceworks giúp tự động tính toán kế hoạch vật tư, cân đối vật tư theo yêu cầu sản xuất, tạo lệnh sản xuất, tính toán giá sản phẩm, tự động tạo yêu cầu mua hàng, cảnh báo hàng tồn, cập nhật tiến độ sản xuất,….
 • Hệ thống báo cáo bằng biểu đồ trực quan: Phần mềm có những biểu đồ báo cáo trực quan và thống kê năng suất làm việc theo từng công đoạn, báo cáo tình hình quản lý chất lượng.
 • Với phần mềm, nhà quản lý có thể đưa ra những giải pháp thúc đẩy kinh doanh cũng như hướng xử lý trong những trường hợp đột xuất.
 • Faceworks cũng giúp nhân viên giữa các phòng ban dễ dàng trao đổi công việc, cập nhật tình hình để tiện theo dõi, xử lý nếu có vấn đề phát sinh.
 • Dễ dàng tùy chỉnh được phần mềm nếu quy trình sản xuất có sự thay đổi.
Phần mềm quản lý nhà máy sản xuất Faceworks
Phần mềm quản lý nhà máy sản xuất Faceworks

Phần mềm ERPViet

Phần mềm quản lý sản xuất ERPViet được nhiều doanh nghiệp sử dụng và nó nằm trong một hệ thống đồng bộ gồm: Lập kế hoạch sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm, kế toán sản xuất, điều hành sản xuất. Đây là phần mềm ERP khá phổ biến và có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất nên được rất nhiều người tin tưởng.

Tính năng, lợi ích:

 • Phần mềm cho phép người dùng tạo lập và quản lý các lệnh sản xuất dễ dàng, giúp tăng hiệu quả sản xuất và quản lý tốt tiến độ sản xuất.
 • Quản lý sản phẩm sản xuất, kế hoạch sản xuất cùng các nguyên vật liệu cần thiết cho việc sản xuất.
 • Theo dõi được quy trình, tiến độ sản xuất và lên được chiến lược để gia tăng năng suất, quản lý đưa ra được quyết định nhanh chóng dựa trên các lệnh sản xuất.
 • Quản lý định mức nguyên vật liệu, giúp kiểm soát chặt chẽ nguyên vật liệu sẽ đưa vào sản xuất, hạn chế tối đa thất thoát, dự tính được nguyên vật liệu để sản xuất.
 • Theo dõi tiến độ sản xuất, đảm bảo không bị chậm và thất thoát hàng hóa.
 • Phần mềm giúp tính toán lượng công việc đã hoàn thành, năng suất lao động của mỗi nhân viên.
Phần mềm quản lý sản xuất ERPViet được nhiều doanh nghiệp sử dụng
Phần mềm quản lý sản xuất ERPViet được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Phần mềm quản lý xưởng sản xuất Bravo

Bravo là phần mềm ERP khá nổi tiếng và có thể quản trị tổng thể, tùy chỉnh theo mọi quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh phần mềm quản lý sản xuất, công ty còn cung cấp phần mềm kế toán ERP, phần mềm quản lý doanh nghiệp,….

Giải pháp ra đời giúp quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên vật liệu, tiến độ sản xuất. Các nhà quản lý cũng có thể dễ dàng theo dõi tốt hơn việc thực hiện quy trình sản xuất, có giải pháp cho tình trạng tồn kho. Bravo được thiết kế dựa trên ứng dụng công nghệ NET, dữ liệu SQL server nên dễ dàng tùy biến được.

Tính năng, đặc điểm:

 • Bravo là phần mềm quản lý sản xuất ERP giúp lãnh đạo quản lý mọi nguồn lực, trợ giúp những bộ phận thao tác dễ dàng, chia sẻ thông tin hiệu quả.
 • Người dùng dễ dàng quản lý việc cung cấp nguyên vật liệu, tình trạng sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó, quản lý cũng theo dõi được việc thực hiện sản xuất và số lượng tồn kho chi tiết nhất.
 • Phần mềm có thể thực hiện được toàn bộ công việc của một doanh nghiệp sản xuất, kết nối, đồng bộ toàn bộ dữ liệu để dễ dàng quản lý.
 • Khả năng báo cáo khá chi tiết, nhà quản lý có thể điều hành, theo dõi xưởng dù không có mặt tại nhà máy.
Bravo nổi bật với tính năng quản lý kho
Bravo nổi bật với tính năng quản lý kho

Phần mềm quản lý sản xuất Ecount

Ecount thu hút nhiều công ty sản xuất bởi có giao diện vô cùng thân thiện, dễ sử dụng. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ với nhiều chức năng quản lý, tự động hóa quy trình sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng,… Ngoài ra, khả năng bảo mật của Ecount cũng khá tốt, có thể phân quyền rõ ràng, hạn chế tình trạng lạm quyền.

Đặc điểm, tính năng:

 • Phần mềm quản lý quy trình sản xuất Ecount giúp tính toán được lượng xuất nhập các danh mục sản phẩm tương ứng mà không tốn nhiều thời gian.
 • Quản lý tồn kho nhanh chóng, không giới hạn địa điểm đăng ký, nhanh chóng kiểm tra được lượng tồn kho của nguyên vật liệu hiện tại và đánh giá với tình hình kinh doanh, sản xuất.
 • Lập kế hoạch sản xuất dựa theo ngày giao hàng, số lượng hàng đặt, tự động tính toán mà không tốn nhiều chi phí.
 • Quản lý nhiều quy trình sản xuất, tiến độ sản xuất, tự động tính toán chi phí và lợi nhuận liên quan.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Ecount để quản lý nhà máy gia công, dây chuyền sản xuất ở nước ngoài dễ dàng.

Phần mềm Sinnova

Sinnova là giải pháp quản lý sản xuất có giao diện thân thiện, đơn giản và tích hợp nhiều tính năng. Sinnova có thể giúp doanh nghiệp quản lý nguyên vật liệu, quá trình sản xuất, xuất nhập kho, hàng tồn kho,… Ngoài ra, phần mềm còn có thế mạnh trong liên hệ đối tác, quản lý thông tin nội bộ, quản lý dự án,…

Đặc điểm, tính năng:

 • Xác lập quy trình sản xuất, xác định định mức, nguồn lực, chi phí liên quan và công đoạn sản xuất.
 • Tự động lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch dùng máy móc, tính toán nguyên vật liệu, xử lý tình trạng kế hoạch sản xuất và tích hợp gantt chart.
 • Hỗ trợ phân bổ kế hoạch theo từng ngày, từng công đoạn một cách chi tiết. Căn cứ vào bảng điều độ sản xuất để xác định nguyên vật liệu, nhân sự, đảm bảo công suất thiết kế từng công đoạn.
 • Hỗ trợ lập yêu cầu nguyên vật liệu theo lệnh sản xuất, tích hợp xuất kho sản xuất dễ dàng.
 • Theo dõi chi tiết từng công đoạn thực hiện và tích hợp chấm công, đánh giá.
 • Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ, giúp nhà quản lý dễ dàng đọc được thông tin, đánh giá chất lượng.
Sinnova là giải pháp quản lý sản xuất có giao diện thân thiện
Sinnova là giải pháp quản lý sản xuất có giao diện thân thiện

Phần mềm TraceFarm cho sản xuất nông nghiệp

TraceFarm là phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nông nghiệp và thích hợp với các nông trại, trang trại chăn nuôi hoặc trồng trọt. TraceFarm giúp kiểm soát thông tin, liên kết thông tin và nhận gửi thông tin với độ an toàn và bảo mật cao.

Tính năng, đặc điểm của TraceFarm:

 • Giúp nhà quản lý lên kế hoạch sản xuất, bán hàng, chào hàng dễ dàng, quản lý được nhiều trang trại, nhiều mặt hàng, lên lịch sản xuất theo mùa vụ.
 • Với nông dân, phần mềm giúp thực hiện công việc ngay trên app, có thể báo cáo đến người quản lý dễ dàng.
 • TraceFarm có tính năng bảo mật khá tốt, toàn bộ thông tin được lưu trữ trên Cloud với dung lượng lớn.
 • Kiểm soát toàn bộ công việc chỉ với điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ thông tin từ nguyên liệu đầu vào đến khi sản xuất và đóng gói.
 • Dự báo trước được kế hoạch sản xuất từ nhà cung cấp, người mua để điều chỉnh đơn hàng.

Phần mềm Infor ERP

Infor ERP cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để tăng năng suất lao động, tối ưu tồn kho, nâng cao lợi nhuận, tiết kiệm công sức, giúp nhà quản lý có những quyết định chính xác, kịp thời. Phần mềm có khả năng xử lý mạnh mẽ các hoạt động trong sản xuất, bên cạnh đó, Infor ERP cũng tích hợp với QR code để nhập liệu nhanh chóng, theo dõi sản xuất, báo cáo tức thời.

Tính năng, đặc điểm:

 • Cho phép khai báo nguồn lực của nhà máy, công suất máy, nhân công lao động. Hệ thống phân tích và đưa ra những khuyến cáo về nguồn lực, phương án sản xuất tối ưu nhất.
 • Quản lý dự báo về sản phẩm tiêu thụ trong từng kỳ. Bộ phận kế hoạch sẽ khai báo nhu cầu hàng hóa và hệ thống cho phép người dùng tạo dự báo theo nhiều nguồn khác nhau dựa trên số liệu, đơn hàng,….
 • Cho phép tập hợp yêu cầu về hàng hóa từ nguồn dự báo và đơn hàng của khách hàng để tạo nhu cầu hàng hóa cần sản xuất theo từng thời điểm.
Infor ERP cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để tăng năng suất lao động
Infor ERP cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để tăng năng suất lao động
 • Hỗ trợ tính toán nhu cầu nguyên vật liệu, nhân công để có thể hoạch định chính xác nguồn lực cần có trong sản xuất thay vì tính toán thủ công.
 • Cho phép quản lý số liệu sản xuất theo từng ngày, từng ca và từng công đoạn. Chức năng này sẽ ghi chép tất cả nguyên vật liệu xuất ra mỗi công đoạn, mỗi sản phẩm.
 • Hỗ trợ quản lý chất lượng giá vật tư, thành phẩm, thông tin sẽ được lưu trữ trên một cơ sở duy nhất và giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng báo cáo, truy vết thông tin nếu cần.

Phần mềm quản lý sản xuất uy tín SThink MRP

Phần mềm quản lý sản xuất SThink MRP cho phép người dùng xử lý toàn bộ công việc liên quan trên cùng một hệ thống tập trung và duy nhất. Qua đó, nhà quản lý sẽ nắm được tình hình sản xuất của doanh nghiệp liên tục, chính xác, đưa ra được những giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp kiểm soát rủi ro, nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp.

Tính năng, đặc điểm:

 • Quản lý toàn bộ user, nhóm user, thông tin vận hành của doanh nghiệp, nhật ký nhập liệu của người dùng trên phần mềm,…
 • Cảnh báo đơn hàng chưa tạo lệnh, lộ trình sản xuất, thông báo chi tiết thông tin đến các phòng ban liên quan, cảnh báo phiếu yêu cầu chờ duyệt, công đoạn chậm tiến độ,… 
 • Quản lý lịch sử mẫu đơn hàng, lịch sử làm việc với khách hàng, dự toán giá cho đơn hàng và sắp xếp đóng gói, vận chuyển,… giống như giải pháp phần mềm quản lý bán hàng.
 • Quản lý mua hàng, tình hình nhà cung cấp giao hàng, việc nhập mua hàng để đảm bảo tiến độ sản xuất, lộ trình sản xuất.
 • Quản lý hao hụt nguyên vật liệu, tiến độ sản xuất, năng suất máy móc làm việc, chi phí vận hành, đóng gói sản phẩm, nguồn lực, deadline sản xuất,… và tất cả những vấn đề về sản xuất có liên quan.
 • Quản lý hàng tồn kho, hàng tồn nhiều, hàng chậm lưu kho,… để có kế hoạch nhập thêm hoặc luân chuyển sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm

Phần mềm quản lý sản xuất uy tín SThink MRP
Phần mềm quản lý sản xuất uy tín SThink MRP

Trên đây là 10 phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất hiện nay trên thị trường. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về các giải pháp và có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Có thể nói, phần mềm mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, vậy nên bạn hãy sử dụng ngay hôm nay để giúp tăng năng suất và hiệu quả cho nhà máy sản xuất.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!