Tổng Hợp 5 Phần Mềm Quản Lý Tích Điểm Khách Hàng Tốt Nhất

Trong hoạt động kinh doanh, để có thể tăng doanh thu, lợi nhuận và đảm bảo cho sự phát triển lâu dài, bên cạnh việc thu hút khách hàng mới, doanh nghiệp còn cần quan tâm đến vấn đề giữ chân khách hàng cũ thông qua các chương trình ưu đãi, khuyến mãi. Đặc biệt sử dụng các hình thức tích điểm cho khách hàng là phương pháp được nhiều tổ chức lựa chọn. Để loại bỏ những hạn chế, tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng một trong các phần mềm quản lý tích điểm khách hàng trong bài viết dưới đây.

Những hạn chế của doanh nghiệp khi quản lý tích điểm cho khách hàng

Ngày nay, rất nhiều cửa hàng, tổ chức áp dụng hình thức tích điểm và sử dụng thẻ thành viên cho khách hàng. Điều này không chỉ giúp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng mà còn tăng số lượng sản phẩm, dịch vụ bán ra. Đây được xem như một trong những cách thu  hút đối tượng khách hàng mới và giữ chân khách hàng mới. Tuy nhiên vấn đề quản lý tích điểm cho khách hàng tại các đơn vị này còn gặp nhiều hạn chế như:

Khó quản lý thông tin khách hàng

Thông thường, các cửa hàng tích điểm cho khách hàng thông qua thẻ hoặc nhập trực tiếp vào hệ thống, file excel trên máy tính. Hoạt động này có thể thu thập được thông tin của những khách hàng ghé thăm và chọn mua sản phẩm của tổ chức, tuy nhiên nhân viên khó quản lý được tất cả thông tin khách hàng. Khi khách thanh toán, nhân viên sẽ hỏi thông tin để nhập vào máy tính, điều này có thể khiến dữ liệu nhập vào bị sai, thiếu sót.

Bên cạnh đó, trong trường hợp nhân viên muốn tìm kiếm thông tin về một khách hàng nào đó để liên lạc, chăm sóc, gửi các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cũng gặp nhiều khó khăn, gây mất thời gian, thậm chí không thể gửi thông tin đến tất cả khách hàng hoặc gửi thông tin sai đối tượng.

Doanh nghiệp thường khó quản lý thông tin khách hàng
Doanh nghiệp thường khó quản lý thông tin khách hàng

Khó khăn trong việc cộng – trừ điểm cho khách hàng

Rất nhiều trường hợp khách hàng ghé mua sắm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp nhiều lần, mỗi lần nhân viên cần thông tin để cộng, trừ điểm cho khách. Tuy nhiên với cách quản lý tích điểm thông thường trên file excel, việc cộng trừ điểm mất nhiều thời gian, nhân viên có thể tính toán sai hoặc không tìm được thông tin khách hàng để thực hiện thao tác cộng trừ điểm. Điều này có thể khiến khách hàng không hài lòng hoặc gây mất thời gian của họ.

Thông tin không được bảo mật

Đối với doanh nghiệp, thông tin khách hàng là tài sản quý, có thể mang đến doanh thu, lợi nhuận cao, vì vậy doanh nghiệp cần bảo vệ tốt nhất cho những dữ liệu quan trọng này. Tuy nhiên khi tích điểm và quản lý thông tin khách hàng trên file excel thông thường, bất kỳ ai cũng có thể xem, chỉnh sửa dẫn đến trường hợp dữ liệu khách hàng bị đánh cắp, bị mất hoặc bị làm cho sai lệnh. Vấn đề này gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như có thể gây phiền hà cho khách hàng.

Mặc dù tích điểm là cách thức phổ biến để thu hút và giữ chân khách hàng, tuy nhiên với những khó khăn trong cách quản lý truyền thống, doanh nghiệp khó có thể đạt được mục tiêu mong muốn và chăm sóc tốt nhất cho các khách hàng của mình. Để khắc phục hạn chế được đề cập ở trên, bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm quản lý tích điểm khách hàng thông minh mang đến nhiều lợi ích tương tự như các công cụ quản trị doanh nghiệp.

Thông tin về khách hàng không được bảo mật
Thông tin về khách hàng không được bảo mật

Có nên dùng phần mềm quản lý tích điểm khách hàng miễn phí không?

Hiện nay có 2 loại phần mềm quản lý tích điểm khách hàng phổ biến đó là phần mềm miễn phí và có phí. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau khiến người dùng băn khoăn có nên dùng phần mềm quản lý tích điểm khách hàng miễn phí không?

Ưu điểm:

  • Phần mềm miễn phí không yêu cầu bạn phải trả bất kỳ khoản tiền nào từ phí cài đặt, sử dụng, duy trì phần mềm. Doanh nghiệp chỉ cần tải, cài đặt trực tiếp trên hệ thống máy tính của đơn vị mình và sử dụng. Do đó tiết kiệm được tối đa chi phí, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế hoặc mới thành lập, chưa có quá nhiều dữ liệu hoặc yêu cầu về tính năng.

Tham khảo: Top 8+ Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tốt Nhất Hiện Nay

  • Một trong những ưu điểm của loại phần mềm này đó là giao diện thân diện, đơn giản, giúp cho toàn bộ nhân viên trong công ty, kể cả những người không am hiểu nhiều về công nghệ hay máy tính cũng nhanh chóng làm quen và thực hiện các thao tác.
  • Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng miễn phí với những tính năng cần thiết có thể hỗ trợ doanh nghiệp loại bỏ những hạn chế trong việc quản lý khách hàng, từ đó tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng và tăng số lượng sản phẩm, dịch vụ bán ra.

Nhược điểm:

  • Phần mềm miễn phí không đảm bảo được tính bảo mật cao, do đó kẻ xấu có thể lợi dụng chỉnh sửa thông tin, đánh cắp dữ liệu để bán cho đối thủ, làm xấu hình ảnh doanh nghiệp. Ngoài ra, virus hoặc mã độc có thể tấn công hệ thống máy tính của cửa hàng, gây ra nhiều phiền toái.
  • Do là phần mềm miễn phí nên bạn sẽ không thể dùng được đầy đủ các tính năng như một phần mềm bình thường. Có thể do nhà cung cấp không trang bị tính năng nâng cao, cũng có thể bạn cần chi trả thêm một khoản tiền để được sử dụng. Điều này tạo ra những hạn chế nhất định vì không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô lớn.
Phần mềm miễn phí không có đầy đủ các tính năng như phần mềm bình thường
Phần mềm miễn phí không có đầy đủ các tính năng như phần mềm bình thường
  • Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng vì không được nhà cung cấp đầu tư thời gian và công nghệ khi thiết kế và phát triển. Do đó có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhân viên, gây sai lệch thông tin.
  • Sử dụng loại phần mềm này bạn sẽ không được hỗ trợ khi gặp lỗi, cần nâng cấp,…. Nhà cung cấp chỉ up phần mềm lên mạng và bạn được quyền tự do tải về, cài đặt. Vì thế nếu xảy ra lỗi, trục trặc, bạn phải tự tìm hiểu và sửa chữa.

Tóm lại, để có thể đưa ra được sự lựa chọn giữa phần mềm có phí và miễn phí, doanh nghiệp nên cân nhắc nhu cầu thực tế và khả năng tài chính của bản thân. Đối với tổ chức có quy mô lớn, sử dụng phần mềm quản lý tích điểm khách hàng có phí sẽ làm sự lựa chọn tối ưu nhất.

Lợi ích của phần mềm

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng được sử dụng phổ biến hiện nay vì những lợi ích mà nó mang loại cho người dùng như:

Dễ dàng chăm sóc tốt khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ

Trên thị trường hiện nay, không phải chỉ có một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cần. Vấn đề này đặt ra tình huống khách hàng chọn mua sản phẩm của đối thủ thay vì đến với doanh nghiệp bạn. Hoặc những khách hàng đã từng mua hàng của bạn nhưng những lần sau có thể chuyển sang sản phẩm, dịch vụ của đối thủ.

Việc sử dụng phần mềm quản lý tích điểm khách hàng mang đến cho khách một số lợi ích, ưu đãi nhất định khi mua hàng của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó những thông tin liên quan đến tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, giao dịch của khách được lưu trữ để bạn dễ dàng gửi chương trình khuyến mãi đến họ. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể chăm sóc tốt được những khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ thường xuyên ghé thăm và mua sản phẩm.

Phần mềm giúp doanh nghiệp chăm sóc tốt khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ
Phần mềm giúp doanh nghiệp chăm sóc tốt khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Khi sử dụng cách thức tích lũy điểm cho khách hàng, đặc biệt ứng dụng phần mềm thông minh, bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi, tặng quà, tri ân cho khách hàng. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua tin nhắn, email trực tiếp đến khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo mà vẫn đạt được mục tiêu mong muốn và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Tăng doanh thu cho cửa hàng

Thông qua sự hỗ trợ của phần mềm, bạn có thể thu hút, giữ chân và chăm sóc tốt tất cả đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, từ đó xây dựng được hệ thống những khách hàng trung thành thường xuyên chọn mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy, doanh thu của cửa hàng ngày càng tăng.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Việc áp dụng các chương trình tích điểm, khuyến mãi, ưu đãi, tặng quà sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, giúp khách hàng có ấn tượng tốt và tăng sự tin tưởng cho khách hàng. Đồng thời phần mềm quản lý thông minh cũng hỗ trợ nhân viên nhanh chóng thực hiện các thao tác cập nhật thông tin và xử lý vấn đề cộng, trừ điểm cho khách hàng, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khi khách đến với doanh nghiệp.

Phần mèm giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Phần mèm giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Giảm thiểu rủi ro thất thoát

Phần mềm với những tính năng thông minh có thể hỗ trợ khách hàng thanh toán, giúp nhân viên tính điểm, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các giao dịch, hạn chế sự thất thoát trong trường hợp nhân viên tính toán sai, có sự nhầm lẫn hoặc nhân viên gian lận. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, giảm thời gian chờ đợi và tránh tình trạng mất khách vào tay đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Quản Lý Rủi Ro Tốt Nhất Hiện Nay

Tính năng của phần mềm quản lý tích điểm khách hàng

Dưới đây là tính năng của phần mềm quản lý tích điểm khách hàng:

Quản lý thông tin nhân viên

Tính năng này tương tự như tính năng của phần mềm quản lý nhân sự, giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin của nhân viên lên hệ thống bao gồm tên, phòng ban, chức vụ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, công việc phụ trách. Nhờ đó quản lý có thể dễ dàng tìm kiếm nhân viên theo các tiêu chí khác nhau hoặc theo dõi được quá trình làm việc của từng nhân sự để có sự đánh giá khách quan và chính xác nhất.

Quản lý bán hàng tự động tích điểm

Khi sử dụng phần mềm, nhân viên thay vì phải nhập tay thông tin khách hàng lên file excel sẽ được phần mềm tự động tích điểm, tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ thao tác cộng trừ điểm cho khách hàng. Nhân viên có thể nhập số tiền để hệ thống tự động quy ra điểm hoặc bạn nhập số điểm và hệ thống tự động cộng – trừ vào thẻ. Cùng với đó, bạn có thể theo dõi danh sách các mặt hàng được sử dụng để khuyến mãi trong mỗi lần trừ điểm, dễ dàng thống kê số lượng hàng đã được sử dụng để thực hiện chương trình khuyến mãi.

Tính năng quản lý bán hàng tự động tích điểm
Tính năng quản lý bán hàng tự động tích điểm

Quản lý thông tin khách hàng

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng cho phép doanh nghiệp quản lý đầy đủ thông tin của khách hàng giống như đang sử dụng phần mềm quản lý khách hàng thông minh. Qua đó, bạn có thể thiết lập các tiêu chí quản lý khách hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại, giới tính, ngày sinh. Bên cạnh đó, tính năng này còn cho phép nhân viên tự phân loại khách hàng như khách hàng qua email, khách qua điện thoại, khách tự đến, khách thường xuyên,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển danh sách khách hàng ra file excel, hỗ trợ thao tác tìm kiếm, sàng lọc khách hàng, chỉnh sửa thông tin nhanh chóng.

Quản lý thẻ thành viên

Khi khách hàng đến mua sản phẩm, bạn có thể cấp thẻ thành viên cho họ, sau đó tính năng quản lý thành viên của phần mềm sẽ giúp bạn phân chia các loại thẻ vàng, bạc, kim cương theo số tiền khách mua và số điểm tích lũy dược. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép thiết lập chính sách tích điểm linh hoạt theo các tiêu chí: Thời hạn áp dụng các chính sách, thời điểm giao dịch trong ngày, thời điểm giao dịch trong tuần, các loại thẻ cụ thể.

Thông qua tính năng quản lý thẻ thành viên, bạn cũng có thể thiết lập thời gian hiệu lực của thẻ, chỉ các thẻ còn hiệu lực sử dụng mới được hệ thống chấp nhận khi thanh toán, tích lũy điểm.

Tính năng phân quyền

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng với tính năng phân quyền cho phép người quản lý phân quyền truy cập, chỉnh sửa cho từng nhân viên. Khi đó chỉ những người được phân quyền mới thực hiện được các chức năng tương ứng trong phân hệ. Điều này giúp doanh nghiệp hạn chế được rủi ro bị ăn cắp thông tin, dữ liệu hoặc bị kẻ xấu tấn công hệ thống.

Tìm hiểu ngay: Top 11 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Nhất

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng có tính năng phân quyền
Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng có tính năng phân quyền

Tính năng báo cáo

Tính năng này cho phép người dùng thực hiện các các báo cáo nhanh, dễ dàng hơn từ những dữ liệu đã nhập trên hệ thống. Dữ liệu về khách hàng có thể chuyển sang file excel để tổng hợp hoặc xuất. Nhờ phần mềm thông minh, bạn có thể báo cáo chi tiết về thẻ, báo cáo thông tin liên quan đến hoạt động tích lũy điểm thưởng trong các giao dịch của khách hàng,…

Top 5 phần mềm quản lý tích điểm khách hàng tốt nhất

Nếu đang tìm giải pháp để dễ dàng quản lý hoạt động tích điểm cho khách hàng, bạn có thể tham khảo các phần mềm tốt nhất dưới đây:

Phần mềm quản lý tích điểm cho khách hàng của Aegona

Aegona là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý tích điểm, quản lý thẻ thành viên cho các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều tiện ích và tính năng nổi bật. Thông qua phần mềm quản lý tích điểm, bạn có thể biết rõ hơn khách hàng thân thiết của mình là ai, họ đã đóng góp bao nhiêu doanh số và đưa ra được chiến lược, chính sách cho nhóm đối tượng này thật chu đáo.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ cho các lĩnh vực nhà hàng, quán cafe, quán ăn, shop quần áo, cửa hàng mỹ phẩm, tiệm nails, cửa hàng làm đẹp spa, dịch vụ chăm sóc xe,… thì không nên bỏ qua phần mềm quản lý tích điểm khách hàng của Aegona. Hiện tại có rất nhiều tổ chức, cửa hàng, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng phần mềm này và có đánh giá tích cực.

Phần mềm quản lý tích điểm cho khách hàng của Aegona
Phần mềm quản lý tích điểm cho khách hàng của Aegona

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng eBizLoyalty

eBizLoyalty là phần mềm quản lý khách hàng – thẻ thành viên – tích điểm giúp bạn quản lý khách hàng, thẻ thành viên và điểm số tích lũy của khách hàng để có kế hoạch thu hút và giữ chân khách hàng. Phần mềm này được tích hợp sẵn trong các hệ thống của eBiz bao gồm eBizSpa, eBizRes hay eBizStore hoặc cũng có thể hoạt động độc lập.
Các tính năng của phần mềm eBizLoyalty bao gồm:

  • Quản lý chi tiết thông tin khách hàng: Cho phép cập nhật, chỉnh sửa, tìm kiếm thông tin liên quan đến tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, đơn hàng,…. của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tự định nghĩa, phân loại từng khách hàng để thuận tiện cho việc gửi các chiến dịch marketing và chăm sóc về sau..
  • Quản lý thẻ thành viên – thẻ tích điểm: Hỗ trợ phân chia từng loại thẻ cho các khách hàng khác nhau theo tiêu chí được đặt trước. Nhân viên sẽ dựa vào đó để cộng – trừ điểm cho khách hàng khi thanh toán.
  • Tính năng báo cáo: Cho phép nhân viên, nhà quản lý thực hiện các báo cáo nhanh chóng từ danh sách dữ liệu đã được cập nhật thông qua một số thao tác tìm kiếm.

Phần mềm Posapp User

Phần mềm Posapp User hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tích điểm cho khách hàng một cách dễ dàng. Nhờ đó không chỉ tăng hiệu suất làm việc của nhân viên mà phần mềm còn giúp nhanh chóng thu hút khách hàng đến với cửa hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tích điểm,…. Posapp User cho phép người dùng sử dụng dưới dạng ứng dụng cài đặt trên điện thoại với tính năng cài đặt mức chiết khấu hoặc mức thưởng khác nhau cho từng đối tượng và phân khúc khách hàng.

Không chỉ vậy, ứng dụng Posapp User còn hỗ trợ khách hàng order giao hàng tận nhà, thanh toán online, đặt bàn, in hóa đơn hoặc nhận các thông báo từ cửa hàng. Đồng thời các tổ chức sử dụng phần mềm này cũng dễ dàng tiếp cận khách hàng để có chính sách chăm sóc hiệu quả, tăng doanh thu, lợi nhuận thông qua việc xây dựng hệ thống tích điểm thông minh, quản lý đơn giản.

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng của KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã phát triển và cho ra đời app quản lý tích điểm cho khách hàng để người dùng dễ dàng theo dõi và quy đổi điểm thưởng mỗi lần mua sắm một cách linh hoạt, chính xác dựa trên số liệu mua hàng của khách. Phương pháp quy đổi điểm thường phổ biến được sử dụng trong phần mềm KiotViet đó là quy đổi giá trị mua hàng tương ứng điểm thưởng.

Nhờ cách thiết lập điểm thưởng linh hoạt giúp bạn tối ưu hiệu quả của chiến lược khuyến mãi, từ đó làm hài lòng những khách hàng thân thiết, thu hút đối tượng khách hàng mới để họ thường xuyên ghé thăm, mua sắm sản phẩm. Điều này góp phần làm tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, giúp bạn dễ dàng cạnh tranh với đối thủ.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet hiện nay đã được hơn 100.000 doanh nghiệp tin dùng, đánh giá cao về chất lượng. Do đó khi KiotViet phát triển app quản lý tích điểm khách hàng cũng được nhiều tổ chức lựa chọn.

Tham khảo: Top 12 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua 

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng của KiotViet
Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng của KiotViet

Phần mềm quản lý tích điểm khách hàng Bee LCS

Phần mềm Bee LCS hỗ trợ các chủ cửa hàng, doanh nghiệp quản lý dữ liệu của khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua hoạt động tích điểm bằng thẻ. Phần mềm được sử dụng rộng rãi trong đa dạng các lĩnh vực như du lịch, thương mại, dịch vụ, spa,… cho phép người dùng kiểm tra lịch sử giao dịch của khách hàng, đồng thời Bee LCS cũng tích hợp các cổng API kết nối với các phần mềm quản lý bán hàng có sẵn tại doanh nghiệp.

Những tính năng và ưu điểm nổi bật của phần mềm phần mềm Bee LCS giúp quản lý và chăm sóc khách hàng thông qua việc gửi email, SMS tự động, tra cứu thông tin khách hàng từ website, gửi các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng,… Đặc biệt Bee LCS giúp lưu trữ tất cả những thông tin liên quan đến khách hàng, từ đó có thể cảnh báo và hỗ trợ nhân viên loại bỏ được những khách hàng trùng nhau. Nhà quản lý thông qua phần mềm sẽ tổng hợp báo cáo, theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, kiểm tra lịch sử giao dịch để đưa ra được những quyết định liên quan đến chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trên đây là tổng hợp danh sách top 5 phần mềm quản lý tích điểm khách hàng tốt nhất cho bạn tham khảo. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp các vấn đề trong việc quản lý thông tin khách hàng, cụ thể là quản lý các chương trình khuyến mãi, tích điểm, nên tìm hiểu và lựa chọn phần mềm hỗ trợ thông minh. Đây không chỉ là cách để bạn thuận tiện hơn trong công việc mà còn tăng được số lượng khách hàng trung thành, giúp tăng doanh thu, lợi nhuận và đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!