Phần Mềm ERP SAP Và Những Lợi Ích Dành Cho Doanh Nghiệp

Hiện nay, nếu nhắc đến các loại phần mềm thông minh hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề vận hành, người ta thường nghĩ ngay đến SAP. Vậy phần mềm ERP SAP là gì, có những tính năng như thế nào và mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo nội dung chi tiết về SAP ERP trong bài viết dưới đây.

Phần mềm SAP ERP là gì?

SAP là tên viết tắt của từ System Application Programing – một đơn vị được thành lập vào năm 1972 bởi 5 thành viên thuộc công ty IBM. Cho đến thời điểm hiện tại, SAP đã phát triển trở thành công ty hàng đầu về phần mềm ERP với hơn 30.000 công ty và 232.000 khách hàng có mặt tạ 188 quốc gia trên thế giới. Vị thế của SAP hiện nay có thể sánh ngang với các ông lớn trong làng phần mềm như Microsoft, IBM, Oracle,…

SAP ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp, mang đến hàng loạt những kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp cùng các ứng dụng bao gồm quản lý quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý tài chính kế toán, quản lý chuỗi cung ứng,… Ngoài ra, SAP ERP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến linh hoạt với các đối tác để hỗ trợ doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

SAP ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp
SAP ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP SAP

ERP SAP là một trong những phần mềm thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay, mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP SAP giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tính toán và xử lý đơn hàng. Nhờ đó doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành.
 • Giúp nhân viên thanh toán cho khách một cách dễ dàng, giảm thời gian tìm giá sản phẩm và thực hiện thao tác tính toán.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý tốt dòng tiền để tránh rủi ro và đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định.
 • Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí vận chuyển và phân phối hàng hóa.
 • Cung cấp thông tin nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo các hoạt động đạt hiệu quả cao.
 • Phần mềm ERP SAP đưa ra các quy trình quản lý hiệu quả và phù hợp với đặc thù của từng ngành công nghiệp
 • Tạo môi trường làm việc thông minh, chuyên nghiệp, hiệu quả cho nhân viên. Đồng thời phần mềm còn giúp nhân viên có thêm thời gian để tập trung hơn vào nghiệp vụ chuyên môn thay vì để tâm đến quá nhiều việc khác không quan trọng.
 • Mọi thông tin của doanh nghiệp đều được cập nhật, đồng bộ nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Việc lưu trữ một cách khoa học tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên tìm kiếm thông tin.
 • Phần mềm giúp bạn giảm được những rủi ro về mặt tài chính, vốn hay rủi ro trong quá trình quản lý.

Tìm hiểu thêm: Top 6 Phần Mềm Quản Lý Rủi Ro Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm giúp bạn giảm được những rủi ro về mặt tài chính
Phần mềm giúp bạn giảm được những rủi ro về mặt tài chính

Hạn chế của phần mềm ERP SAP

Bên cạnh những lợi ích kể trên, phần mềm SAP ERP cũng tồn tại một số hạn chế và bất cập, có thể kể đến như:

 • Phần mềm ERP SAP được phát triển bởi công ty nước ngoài nên chưa thực sự phù hợp với môi trường hoạt động kinh doanh và phong cách quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam.
 • Chi phí bạn cần bỏ ra để có thể sử dụng phần mềm ERP khá cao. Do đó điều này đặt ra một số vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi phải cân đối giữa chi phí và việc sử dụng phần mềm hỗ trợ.
 • Phần mềm này được trang bị đầy đủ các tính năng nhưng lại phù hợp hơn với các doanh nghiệp quy mô lớn. Vì vậy một số tổ chức nếu chưa tìm hiểu kỹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Các tính năng chính của phần mềm

Để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu người dùng, phần mềm SAP ERP đang ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn. Nó bao gồm các module riêng lẻ khác nhau để phục vụ cho từng hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, các tính năng chính của phần mềm ERP SAP bao gồm:

Quản lý bán hàng

Tính năng quản lý bán hàng cho phép doanh nghiệp phân tích toàn bộ doanh thu, dự báo lợi nhuận và dễ dàng nắm bắt cơ hội thông qua các báo cáo cùng bảng chỉ số dịch vụ – hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. Người dùng có thể quản trị các phản hồi từ khách, quản lý mọi cuộc gọi cũng như tất cả các hoạt động tương tác với khách hàng. Khi sử dụng phần mềm ERP SAP, quy trình bán hàng của doanh nghiệp được hệ thống theo dõi một cách sát sao, nhờ đó người quản lý dễ dàng nắm bắt hoạt động của nhân viên và khách hàng để kịp thời xử lý khi có những vấn đề bất thường.

Xem thêm: Điểm Danh 16 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Được Tin Dùng Nhất

Tính năng quản lý bán hàng của phần mềm SAP ERP
Tính năng quản lý bán hàng của phần mềm SAP ERP

Quản lý mua hàng

Phần mềm SAP có thể giúp bạn xây dựng, quản lý cũng như duy trì các mối quan hệ với nhà cung cấp. Bên cạnh đó, thông qua việc quản lý các đơn đặt hàng, số lượng hàng, mức lợi nhuận, khoản nợ tồn, quá trình thanh toán và khả năng tính toán của nhân viên nhanh và chính xác hơn. Người quản lý cũng dễ dàng theo dõi mọi quy trình làm việc với nhà cung cấp để đánh giá nhà cung cấp, nhân viên cũng như có sự điều chỉnh phù hợp về số lượng hàng hóa cần nhập.

Quản lý kho

Quản lý kho được xem là một công việc phức tạp, tuy nhiên với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý kho SAP, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa mọi quy trình. Hệ thống sẽ giúp bạn trong việc quản lý hàng tồn kho, xuất nhập hàng hóa, dự đoán nhu cầu thông qua các chỉ số có sẵn, đồng thời liên kết chặt chẽ với hoạt động đặt hàng và bán hàng.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính được xem là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong mỗi doanh nghiệp dù là quy mô lớn hay nhỏ. Phần mềm ERP SAP giống với phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp, sẽ cho phép bạn quản lý các hoạt động tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, thực hiện các bút toán và ngân sách nhờ sự hỗ trợ của các công cụ nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời bạn có thể dễ dàng tổng hợp, thống kê báo cáo từ các hoạt động trên.

Phần mềm ERP SAP sẽ cho phép bạn quản lý các hoạt động tài chính
Phần mềm ERP SAP sẽ cho phép bạn quản lý các hoạt động tài chính

Ứng dụng phần mềm SAP ERP trong quản trị chuỗi cung ứng

Phần mềm SAP ERP thường được ứng dụng nhiều trong vấn đề quản lý kho, quản trị chuỗi cung ứng, cụ thể:

Hỗ trợ nắm bắt thông tin theo thời gian thực

Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP ERP giúp khách hàng dễ dàng liên kết khách hàng và người dùng, đồng thời hỗ trợ lên kế hoạch cho doanh nghiệp dựa trên nhu cầu thực tế thay vì những dự báo lạc quan. Tính ứng dụng của SAP ERP được minh chứng thông qua việc khách hàng mua sản phẩm ở bất kỳ cơ sở nào, đơn mua cũng nhanh chóng được gửi tới nhà sản xuất và nhà cung cấp.

Cải thiện sự minh bạch

Khả năng báo cáo tài chính một cách minh bạch của hệ thống phần mềm ERP SAP có thể giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về thời gian có hàng ở hiện tại hoặc tương lai. Nhờ đó khách hàng có thể lên kế hoạch cho các sản phẩm mới của họ dựa vào khả năng cung cấp hàng cho công ty của bạn.

Hợp tác hóa quy trình

Một trong những chức năng quan trọng trong hệ thống SAP ERP đó là chức năng hợp tác trong các quy trình và giữa các bộ phận với nhau. Trong chuỗi cung ứng, quá trình này có thể giúp chuyển thành sự cộng tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trong các dự án lâu dài hoặc giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp trong các hợp đồng ngắn hạn.

Tham khảo: Top 11 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Nhất

SAP ERP cho phép hợp tác hóa quy trình làm việc giữa các bộ phận
SAP ERP cho phép hợp tác hóa quy trình làm việc giữa các bộ phận

Quản lý vòng đời theo sản phẩm

Thực tế, một số sản phẩm có vòng đời rất ngắn và thay đổi theo từng ngày nhưng một số sản phẩm lại phát triển và trở nên tốt hơn. Các doanh nghiệp có thể linh hoạt sử dụng dữ liệu lớn để phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Phản hồi theo thời gian thực

Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP SAP hiện nay cho phép bạn kết nối với điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng. Thông qua những dữ liệu phần mềm cung cấp, bạn có thể biết được dữ liệu nào cho phép truy cập tức thời, địa điểm giao hàng chính xác và thời gian có thể bắt đầu sản xuất hoặc thời điểm nhân viên có thể đến gặp trực tiếp khách hàng mà không tuân theo khung giờ chuẩn nhất định.

Tối ưu hóa quy trình vận hành doanh nghiệp với phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP

Điểm qua trên thị trường phần mềm hiện tại có khá nhiều nhà cung cấp phần mềm ERP tổng thể cho doanh nghiệp, bao gồm cả các đơn trị trong và ngoài nước. Với lợi thế về công nghệ và quy trình quản lý chuẩn quốc tế, phần mềm ERP từ các đơn vị nước ngoài như ERP SAP thường có sức hút hơn cả. Tuy nhiên nhìn vào thực tế hiện nay không có nhiều doanh nghiệp Việt ứng dụng thành công giải pháp phần mềm ERP này. 

Nguồn cơn của vấn đề này đến từ bài toán “ Việt hóa”  các phần mềm quốc tế để phù hợp với các rào cản về về chi phí, đặc thù vận hành, văn hóa và phong cách kinh doanh của doanh nghiệp Việt vẫn chưa có lời giải xác đáng. Chính vì vậy việc lựa chọn các phần mềm “Made in Viet Nam” sẽ tỏ ra phù hợp và hiệu quả hơn so với các giải pháp ERP nước ngoài. Một số phần mềm ERP Việt Nam phổ biến phải kể đến như: ERP Bravo, ERP Việt, ERP Misa, ERP WeUp,…

Với ý tưởng kết hợp công nghệ hiện đại trên thế giới cùng sự am hiểu quy trình quản lý của các doanh nghiệp Việt, WeUp Group đã nghiên cứu và phát triển thành công phần mềm WeUp ERP nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam tối ưu hiệu quả quản trị.

WeUp ERP là giải pháp được phát triển dựa trên góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết triệt để bài toán quản trị chuyên biệt cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Trong đó, thế mạnh của WeUp ERP For đến từ khả năng tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn. Nhờ đó, WeUp ERP For Healthcare có thể đa dạng hóa nhiều tiện ích, đáp ứng quy yêu cầu của từng doanh nghiệp, đem đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Trong đó thế mạnh đặc biệt của phần mềm WeUp ERP đến từ khả năng linh hoạt trong tùy biến và dễ dàng nâng cấp, mở rộng. Nhờ vậy, WeUp ERP là nền tảng quản lý thông minh có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất, Thương mại dịch vụ, Y tế sức khỏe, Bán lẻ,…

Trong đó, với thế mạnh phát triển các phần mềm ERP chuyên biệt, WeUp Group đã triển khai thành công nhiều dự án ERP cho các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe – thẩm mỹ với giải pháp phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Với thế mạnh là nền tảng công nghệ mở thông minh cùng với đội ngũ chuyên gia am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực,  phần mềm WeUp ERP For Healthcare đã giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết bài toán vận hành, tiết kiệm chi phí và đột phá doanh thu.

Tham khảo video: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý Phòng khám, Spa toàn diện và chuyên sâu

Những lợi thế không thể bỏ qua trên phần mềm WeUp ERP phải kể đến như:

 • Nền tảng công nghệ hiện đại, cho phép tùy chỉnh và mở rộng linh hoạt theo từng doanh nghiệp
 • Chuyên biệt theo từng doanh nghiệp, đa dạng các tiện ích,  đáp ứng nghiệp vụ quản lý chuyên sâu
 • Giao diện trực quan, được xây dựng trên cơ sở tối ưu hóa thao tác và trải nghiệm của người dùng
 • Tích hợp đa kênh, đa nền tảng, cho phép quản lý toàn diện từ xa trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Khả năng phân quyền chuyên sâu cho từng bộ phận, nhân sự trong doanh nghiệp
 • Hệ thống báo cáo thông minh với hơn 50+ thống kê chi tiết, khoa học trên cơ sở thời gian thực, cho phép ra quyết định nhanh chóng, chính xác
 • Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.

100% khách hàng đều đồng ý rằng WeUp ERP xóa bỏ mọi lo lắng về những bất lợi và sai sót, tiết kiệm thời gian trong việc quản lý doanh nghiệp về mọi mặt, giúp kiểm soát dễ dàng và hiệu quả!

Nâng cao hiệu quả vận hành ngay hôm nay với phần mềm WeUp ERP! Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp với phần mềm ERP hàng đầu hiện nay từ WeUp Group. Liên hệ theo số hotline: 0822458899 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về giải pháp phần mềm WeUp ERP!

phần mềm crm

Có thể thấy mỗi doanh nghiệp hiện nay đầu có cách thức kinh doanh cũng như quản lý khác nhau, do đó để có thể lựa chọn được phần mềm quản lý phù hợp không phải điều dễ dàng. Trong khi đó thực tế đa số doanh nghiệp hiện nay đều gặp không ít khó khăn trong vấn đề quản lý, vận hành nên việc sử dụng phần mềm thực sự cần thiết. Phần mềm ERP SAP có rất nhiều ưu điểm và lợi ích nổi bật giúp người dùng tháo gỡ vướng mắc, tối ưu hóa quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm SAP ERP để đưa ra quyết định đúng đắn và áp dụng một cách thông minh vào quá trình vận hành của doanh nghiệp.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!