9 Phần Mềm Quản Lý Phòng Mạch Tư Bác Sĩ Nhất Định Phải Biết

Nhằm đáp ứng nhu cầu tối ưu doanh thu, chi phí vận hành cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, việc các phòng khám tư nhân sử dụng phần mềm quản lý phòng mạch tư đã trở thành nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, trước sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ, có tới hàng trăm phần mềm phòng khám đã ra đời với nhiều tính năng ưu việt khiến cho các doanh nghiệp bối rối không biết nên chọn phần mềm nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn top 9 phần mềm quản lý phòng khám tư tốt nhất, hãy cùng tham khảo!

Những khó khăn nếu không dùng phần mềm quản lý phòng mạch tư

Nhu cầu theo dõi, khám chữa bệnh của người dân tại các phòng mạch tư hiện nay ngày càng tăng cao, khiến cho các bác sĩ gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và theo dõi người bệnh. Do đó nếu vẫn tiếp tục quản lý phòng khám theo những hình thức cũ sẽ gây mất thời gian, thậm chí còn có thể xảy ra việc sai sót trong khâu quản lý. 

Các phòng khám tư hiện nay đều có rất nhiều đầu việc cần giải quyết bằng phần mềm
Các phòng khám tư hiện nay đều có rất nhiều đầu việc cần giải quyết bằng phần mềm

Dưới đây là những khó khăn mà các phòng khám có thể gặp phải nếu không sử dụng phần mềm quản lý phòng mạch tư:

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm lại hồ sơ bệnh nhân cũ. Bác sĩ sẽ phải xem lại trên cả một danh sách dài các loại giấy khám chữa bệnh của lần khám trước. Đó là chưa kể đến việc có một số bệnh nhân quên không mang theo.
 • Toa thuốc viết tay gây nhầm lẫn hoặc khó hiểu cho người bệnh cũng như người bán thuốc.
 • Khó thống kê được số lần bệnh nhân khám trong tháng, trong năm. Dễ gặp sai sót trong quá trình kiểm soát thông tin của người bệnh.
 • Khó khăn trong việc quản lý đội ngũ bác sĩ, nhân viên của phòng khám.
 • Tốn nhiều thời gian trong quy trình tiếp đón người bệnh và thực hiện khám chữa, xét nghiệm.
 • Bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi kết quả khám chữa bệnh và kê đơn thuốc.
 • Bác sĩ làm việc liên tục không được nghỉ ngơi vì số lượng người bệnh quá đông.
 • Hoạt động xuất/nhập thuốc, thiết bị vật tư y tế, kiểm soát hàng tồn kho sẽ gặp nhiều rắc rối.
 • Việc quản lý thủ công bằng giấy tờ sẽ rất khó kiểm soát chặt sẽ, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ khiến các bác sĩ phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin của phòng khám để tìm ra nguyên nhân.

Do đó, việc sử dụng phần mềm quản lý phòng mạch tư được xem là một việc làm cấp thiết, giúp cho việc quản lý các hoạt động của phòng khám được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý miễn phí

Nhiều người mở phòng khám và tìm đến excel để quản lý thay vì dùng phần mềm quản lý phòng mạch tư. Excel có ưu điểm đó là có sẵn trong máy tính, không mất thời gian công sức tải về, sử dụng đơn giản và không mất phí. 

Tuy nhiên phần mềm quản lý phòng khám miễn phí thường khá sơ sài, không có nhiều tính năng tiện ích mà chỉ đáp ứng được các quy trình nghiệp vụ cơ bản, hỗ trợ các phòng khám trong quản lý và vận hành. Trong một số trường hợp nhất định, những phần mềm “free” này có thể gây ra những khó khăn cho người quản lý.

Các phần mềm quản lý miễn phí sẽ tồn tại nhiều hạn chế nhất định
Các phần mềm quản lý miễn phí sẽ tồn tại nhiều hạn chế nhất định

Cụ thể, dưới đây là những điểm hạn chế khi các phòng khám tư sử dụng các phần mềm quản lý miễn phí.

 • Với những số liệu rời rạc trên file excel sẽ khiến cho người quản lý khó có thể xem được báo cáo tổng hợp để so sánh, đánh giá kết quả kinh doanh một cách chính xác.
 • Thông tin bệnh án của người bệnh không được lưu trữ liền mạch, phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm.
 • Không đồng bộ được dữ liệu quản lý với các ứng dụng đặt lịch, quản lý doanh thu.
 • Những phần mềm quản lý miễn phí thường có độ bảo mật không cao, dễ bị rò rỉ thông tin của người bệnh, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của phòng khám.
 • Không ứng dụng được công nghệ hiện đại vào lĩnh vực y tế – xu hướng quản lý hiệu quả nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mở phòng mạch tư với quy mô nhỏ thì việc lựa chọn phần mềm miễn phí là quyết định đúng đắn. Bởi phòng khám của bạn sẽ không mất bất cứ các chi phí nào đầu tư cho phần mềm. Đội ngũ nhân viên, bác sĩ cũng không cũng không gặp khó khăn khi sử dụng hoặc tìm hiểu về phần mềm này.

Những lý do bạn nên dùng phần mềm quản lý phòng mạch tư

Đối với quá trình khám chữa bệnh tại phòng khám, các bác sĩ cũng có thể lựa chọn cho đơn vị của mình một phương pháp quản lý khoa học, hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh, đồng thời giúp việc quản lý được nhanh chóng và chính xác hơn.

Những phần mềm quản lý phòng mạch tư sẽ mang đến cho người dùng những lợi ích và tiện ích tối ưu. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng những phần mềm quản lý chuyên dụng này:

 • Tối ưu hóa hoạt động điều hành phòng khám

Phòng khám của bạn sẽ được kiểm soát và vận hành một cách tự động. Mọi hoạt động đều được ghi lại một cách chi tiết, các bộ phận đều được phân quyền theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Từ đó giúp nâng cao khả năng tự giám sát lẫn nhau. Hoạt động hiệu quả, tránh được tình trạng lãng phí, thất thoát hay gian lận.

Người chủ muốn theo dõi tình hình vận hành của phòng khám chỉ cần truy cập từ ứng dụng trên điện thoại có kết nối internet là được. Giúp bạn có thể nắm rõ tình hình phòng khám mọi lúc mọi nơi. Số lượng khách hàng và doanh thu trong ngày, trong tuần, trong tháng đều được thống kê chi tiết.

Những phần mềm quản lý này sẽ giúp việc vận hành phòng khám được tốt hơn
Những phần mềm quản lý này sẽ giúp việc vận hành phòng khám được tốt hơn
 • Giảm thiểu chi phí vận hành của phòng khám

Việc tự động hóa quy trình vận hành của phòng khám, hồ sơ bệnh án sẽ thay thế cho quy trình thủ công trước đây. Công cụ giám sát và báo cáo tự động giúp giảm bớt nhân sự mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của phòng khám. Không chỉ vậy, chi phí lưu trữ, in ấn và quản lý hồ sơ cũng đều được cắt giảm. Sự linh hoạt về tính năng và giá cả giúp cho bạn có được nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng

Hồ sơ bệnh án được lưu trữ điện tử sẽ giúp cho các bác sĩ dễ dàng biết được tiểu sử bệnh án và lịch sử điều trị của người bệnh. Việc kết hợp trực tiếp với máy xét nghiệm, máy chẩn đoán hình ảnh cũng sẽ giúp làm giảm sai sót trong quá trình nhập dữ liệu. Công cụ kê đơn thuốc tự động giúp tránh được tình trạng kê sai đơn thuốc, hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể đăng ký khám online miễn phí và dễ dàng theo dõi tiến trình điều trị bệnh của mình.

Thông tin được luân chuyển tự động, loại bỏ các thủ tục giấy tờ phức tạp. Người bệnh được phục vụ nhanh chóng, không phải đợi chờ và di chuyển nhiều, không cần trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại của bác sĩ. Giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến khám bệnh.

 • Đáp ứng được nhiều loại hình phòng khám

Các phần mềm quản lý phòng mạch tư thông thường đều đáp ứng được hết các yêu cầu của tất cả các phòng khám chuyên khoa, đa khoa, nha khoa, sản khoa, khám bảo hiểm….. Ngoài ra phần mềm còn rất linh hoạt khi có thể mở rộng các tính năng. Do đó, khi quy mô phòng khám phát triển, đòi hỏi nhiều tiện ích hơn từ phần mềm quản lý thì những phần mềm này vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của phòng khám.

Cách lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất

Theo đánh giá của những người làm việc trong môi trường y tế cho biết, một phần mềm phần mềm quản lý phòng mạch tư chuyên nghiệp cần có:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Không chỉ hướng đến việc giải quyết các nghiệp vụ, các phần mềm quản lý phòng khám cần phải chú trọng tới việc thiết kế giao diện đẹp, đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng. Các nghiệp vụ được sắp xếp tuần tự theo quy trình công việc thực tế tại các phòng khám, trực quan sao cho người dùng dễ hiểu nhất.

Đọc thêm: 

Nên lựa chọn những phần mềm có giao diện dễ sử dụng
Nên lựa chọn những phần mềm có giao diện dễ sử dụng
 • Đa dạng về nghiệp vụ

Phần mềm được nghiên cứu và thiết kế theo đúng quy trình vận hành thực tế tại phòng khám đa khoa và sẽ được hỗ trợ thiết kế riêng theo yêu cầu của người dùng. Do đó, bạn nên chọn các phần mềm quản lý đa dạng về quy trình nghiệp vụ trong hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám đa khoa.

 • Tối ưu trong quản lý

Một phần mềm quản lý phòng mạch tư đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cho chủ phòng khám giảm bớt 50% chi phí vận hành nhờ các tính năng quản lý tập trung, phân hệ báo cáo thông minh, thống kê chi tiết, kiểm soát dòng tiền mặt, kiểm soát vật tư y tế, dịch vụ thăm khám cận lâm sàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý cũng cần thực hiện việc phân quyền cho nhân viên một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.

Top 9 phần mềm quản lý phòng mạch tư tốt nhất

Để tránh các trường hợp phần mềm miễn phí bị thiếu những chức năng, nghiệp vụ mà bạn cần, giải pháp dành cho bạn đó chính là sử dụng dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu. 

Dưới đây là top 9 phần mềm quản lý phòng mạch tư, phòng khám tư phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo:

Phần mềm quản lý phòng mạch tư Nano-Clinic

Nano Clinic là một trong những phần mềm quản lý phòng mạch tư tốt nhất hiện nay. Hiện đã có khoảng trên 500 phòng khám Đa khoa, Chuyên khoa đang sử dụng phần mềm này. Nano Clinic được phát triển theo xu hướng công nghệ 4.0 như: AI, IoT, Bigdata, Blockchain,…

Phần mềm quản lý Nano Clinic được xem là giải pháp tổng thể trong quản lý phòng khám, từ đón tiếp bệnh nhân, khám bệnh, nhập/xuất thuốc, vật tư y tế, báo cáo doanh thu, kiểm tra bệnh án,… Giúp các bác sĩ và nhân viên tại phòng khám có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn rất chú trọng đến khâu Marketing khi có thể tích hợp thêm cả hệ thống CRM, Call Center, gửi Email, SMS tự động,…

Phần mềm quản lý Moss Clinic

Phần mềm quản lý phòng mạch tư Moss Clinic có rất nhiều tính năng mới, được thiết kế theo chuẩn của Bộ Y tế ban hành, bám sát các quy trình nghiệp vụ của mỗi phòng khám. Phần mềm này được Tech Moss thiết kế dựa trên nền tảng điện toán đám mây, giúp lưu trữ, đồng bộ và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý Moss Clinic
Phần mềm quản lý Moss Clinic

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý phòng khám Moss Clinic:

 • Người bệnh có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến trên điện thoại hoặc trên website.
 • Quản lý hệ thống bệnh án điện tử thông minh.
 • Sử dụng như một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả.
 • Quản lý kho thuốc, hóa đơn xuất, nhập hàng và các sản phẩm còn tồn kho.
 • Quản lý việc thu chi tại phòng khám một cách chính xác.
 • Hệ thống cảnh bảo logic, khoa học.
 • Liên thông cơ sở dữ liệu lên cổng bảo hiểm y tế một cách linh hoạt.

Phần mềm quản lý Tín Nghệ

Phần mềm quản lý phòng mạch tư Tín Nghệ là phần mềm quản lý được rất nhiều phòng khám sử dụng, phù hợp với những mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Một số tính năng nổi bật của phần mềm này có thể để đến như: 

 • Quản lý theo từng danh mục, bao gồm: Bệnh nhân, nhân viên, đơn thuốc, hàng tồn kho,…
 • Người bệnh có thể đặt trước lịch khám, theo dõi lịch khám và thời gian tái khám một cách thuận tiện nhất.
 • Quản lý doanh thu cho bệnh viện và phòng khám.
 • Quản lý, thiết lập đơn thuốc theo từng mẫu có sẵn.
 • Quản lý quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân: Bổ sung thêm hình ảnh, file kết quả cận lâm sàng của từng nhóm vào mỗi lần khám chữa bệnh khác nhau của người bệnh.
 • Báo cáo thống kê các dòng tiền bao gồm cả những khoản chi thu trong quá trình vận hành phòng khám.

Phần mềm quản lý STD Clinic dành cho phòng khám tư

Phần mềm quản lý y tế STD Clinic là phần mềm quản lý có tích hợp đầy đủ các tính năng, công cụ hỗ trợ cho việc quản lý hồ sơ bệnh nhân, phiếu khám bệnh, quản lý thu chi, kho thuốc,… 

Phần mềm quản lý STD Clinic được rất nhiều người tin tưởng sử dụng
Phần mềm quản lý STD Clinic được rất nhiều người tin tưởng sử dụng

Các tính năng nổi bật của phần mềm STD Clinic:

 • Giao diện đơn giản, ai cũng có thể sử dụng.
 • Tự động cập nhật thông tin hồ sơ của bệnh nhân.
 • Quản lý kho dược, quá trình nhập và xuất thuốc.
 • Quản lý các dòng tiền khám chữa bệnh tại phòng khám.
 • Báo cáo thống kê chi tiết về hoạt động của phòng khám theo tuần, tháng, quý, năm.

Phần mềm quản lý phòng mạch tư Tcsoft-Medical

TCSOFT là phần mềm quản lý phòng mạch tư tốt nhất, có khả năng quản lý toàn diện phòng khám, lưu trữ toàn bộ các thông tin của người bệnh, giúp làm giảm bớt thời gian chờ đợi của bệnh nhân,… 

Phần mềm này mang tới những đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Giúp quản lý các vấn đề của phòng khám bao gồm: Quản lý danh mục bệnh nhân, quản lý thông tin đăng ký dịch vụ khám chữa bệnh, quản lý đơn thuốc, kho dược, quản lý dòng tiền,…
 • Tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành của phòng khám.
 • Tiết kiệm thời gian chờ đợi của người bệnh.
 • Xây dựng hệ thống báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động của phòng khám.

Phần mềm quản lý phòng khám tư Evomed

EvoMed là phần mềm quản lý phòng mạch tư chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về tính năng của các phòng khám tư nhân và cả phòng khám đa khoa. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Phần mềm giúp lưu trữ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân trên hệ thống để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm thông tin.

Giao diện phần mềm quản lý phòng khám tư Evomed
Giao diện phần mềm quản lý phòng khám tư Evomed

Dưới đây là những ưu điểm của phần mềm quản lý này:

 • Dễ dàng quản lý thông tin của những bệnh nhân đến khám.
 • Quản lý chỉ định cận lâm sàng của người bệnh.
 • Quản lý các loại thuốc, vật liệu y tế tại phòng khám.
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng.
 • Báo cáo thống kê chi tiết về tình hình hoạt động của phòng khám theo tuần, tháng, quý hoặc năm.
 • Hỗ trợ quản lý bệnh án của người bệnh trực tuyến.

Phần mềm quản lý Ez Clinic

Một phần mềm quản lý phòng mạch tư khá hữu ích khác mà bạn có thể tham khảo đó là Ez Clinic. Đây là một phần mềm quản lý phòng khám giúp theo dõi, giám sát hoạt động của phòng khám được tích hợp trên nền tảng điện toán đám mây, rất phù hợp với những phòng khám tư có quy mô từ nhỏ tới lớn. 

Ez Clinic mang đến nhiều tính năng ưu việt như:

 • Hỗ trợ vận hành phòng khám thuận tiện mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet.
 • Sử dụng nền tảng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin và đồng bộ dữ liệu.
 • Lập báo cáo thống kê chính xác và chi tiết về hoạt động của phòng khám.
 • Quản lý kho thuốc, quá trình nhập và xuất thuốc.
 • Lưu thông tin và hồ sơ bệnh án của người bệnh vào hệ thống.

Phần mềm quản lý phòng khám tư DTZSoft

Giải pháp phần mềm quản lý phòng mạch tư DTZSoft.com được thiết kế trên nền tảng công nghệ Web, được áp dụng mô hình điện toán đám mây Cloud Computing. Do đó người dùng có thể sử dụng phần mềm này ở bất kỳ nơi nào có Internet.

Phần mềm quản lý phòng khám tư DTZSoft
Phần mềm quản lý phòng khám tư DTZSoft

DTZSoft có giao diện hết sức thân thiện, dễ sử dụng, khả năng mở rộng, quản lý dữ liệu tập trung, xử lý dữ liệu nhanh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho các dạng phòng khám như: Phòng khám chuyên khoa nhi, phòng khám phụ khoa, phòng mạch khám ngoài giờ,… Ngoài ra, phần mềm này cũng có tính ổn định cao, mang lại hiệu quả vượt trội nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Người bệnh muốn đăng ký khám nhanh chỉ việc đăng ký trên website kết hợp với quét Barcode. Điều này sẽ hỗ trợ người bệnh trong việc in số thứ tự khám, in thẻ bệnh nhân, kê toa thuốc, phát thuốc, quản lý lịch sử khám,… giúp làm giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, tăng thời gian khám bệnh của bác sĩ.

Phần mềm quản lý phòng mạch tư Medisoft

Nếu bạn đang tìm cho phòng khám tư của mình một phần mềm quản lý có đầy đủ các chức năng cơ bản, đồng thời vừa có thể tối ưu quy trình khám bệnh thì Medisoft là một lựa chọn ưu tiên dành cho bạn. Với giao diện dễ sử dụng, cùng nhiều tính năng vượt trội, phần mềm quản lý phòng mạch tư Medisoft sẽ giúp cho quá trình quản lý của bác sĩ diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Phần mềm Medisoft cho phép người dùng kiểm soát thông tin, bệnh án của người bệnh, đơn thuốc, vật tư, nguồn nhân lực, chi phí, hàng trong kho… một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Và hơn hết, phần mềm này còn giúp cho phòng khám có những giải pháp hữu ích để gia tăng chất lượng dịch vụ.

Trên đây là top 9 phần mềm quản lý phòng mạch tư mà các bác sĩ không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn được một phần mềm quản lý phù hợp nhất.

Bài viết hấp dẫn khác:

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!