Danh Sách 5 Phần Mềm Quản Lý Hộ Tịch Tốt Nhất Hiện Nay

Từ trước đến nay, hộ tịch luôn là vấn đề quan trọng và cấp thiết đối với mỗi gia đình nói riêng và toàn bộ các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam nói chung. Thời đại 4.0, công nghệ càng phát triển dẫn đến việc quản lý hộ tịch ngày càng đơn giản, chính xác và tiết kiệm thời gian hơn nhờ những phần mềm số hóa. Tuy nhiên phần mềm nào tốt và uy tín đối với tất cả người dân? Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá Top 5 phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất hiện nay.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý hộ tịch

Theo điều 2, luật Hộ tịch được ban hành năm 2012 đã quy định “Hộ tịch là những sự kiện hộ tịch như: Khai sinh; kết hôn; giám hộ trẻ em, thay đổi hoặc cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, bổ sung những thông tin hộ tịch; khai tử”. Đồng thời, việc đăng ký hộ tịch chỉ được phép thực hiện ở địa phương nơi người dân đăng ký tạm trú, tạm vắng theo đúng quy định và yêu cầu của nhà nước.

Việc quản lý hộ tịch thường do cơ quan chức năng như Phòng Tư Pháp, Sở tư pháp các cấp trung ương và địa phương hay Ủy ban nhân nhân thực hiện. Các cơ quan nhà nước này sẽ có thẩm quyền để công nhận và ghi sổ hộ tịch cho người đăng ký, tạo cơ sở pháp lý để nhà nước đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Trước đây việc đăng ký hộ tịch phải đến tận Ủy ban gây mất thời gian và công sức
Trước đây việc đăng ký hộ tịch phải đến tận Ủy ban gây mất thời gian và công sức

Tuy nhiên, trước đây việc đăng ký hộ tịch thường mất nhiều thời gian và công sức khi người dân phải đến tận nơi đăng ký, xếp số và chờ đợi khoảng vài tiếng. Giờ đây, với công nghệ số hóa hiện đại, việc đăng ký hộ tịch trên những phần mềm quản lý đã trở nên vừa nhanh vừa đơn giản. Có thể kể đến một số lợi ích lớn đối với người dân như:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức, giờ đây bạn không còn phải đến tận nơi để đăng ký.
 • Dễ dàng thực hiện với giao diện thông minh và khoa học trên điện thoại di động hoặc máy tính.
 • Đảm bảo lợi ích hợp pháp của cá nhân được bảo vệ, đảm bảo quyền công dân và quyền con người bình đẳng kịp thời.
 • Giúp cơ quan chức năng cấp cao có đánh giá khách quan về vấn đề dân số thông qua hộ tịch, đồng thời đưa ra chính sách phù hợp với từng vùng.
 • Đóng góp vào công cuộc xây dựng những chính sách về hạ tầng xây dựng, kế hoạch hóa gia đình và an ninh quốc phòng từng địa phương trên cả nước.

Xem thêm: Danh Sách 10 Phần Mềm Quản Lý Tài Liệu Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

Trên internet hiện nay có rất nhiều phần mềm được quảng cáo là hỗ trợ đăng ký quản lý hộ tịch uy tín khiến người dùng hoang mang về nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân. Vì vậy dưới đây là 5 phần mềm quản lý hộ tịch mới và chất lượng nhất để bạn tham khảo và sử dụng.

1. Phần mềm Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch uy tín nhất

Ứng dụng Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch là phần mềm quản lý chính thức của chính phủ hiện nay. Không chỉ cung cấp chức năng để người dân báo cáo thống kê, tra cứu mà đây còn là phần mềm cho phép UBND cấp xã, Phòng Tư pháp cấp huyện, Sở Tư pháp cấp tỉnh và Bộ Tư pháp xem chi tiết dữ liệu theo phạm vi quản lý hộ tịch.

Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch là ứng dụng chính thức của chính phủ
Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch là ứng dụng chính thức của chính phủ

Khi đăng ký trên phần mềm này, các cấp chính quyền sẽ xử lý và tổng hợp những thông tin sau: Họ tên, căn cước công dân, số điện thoại, địa chỉ, tạm trú tạm vắng,… Sau khi đăng ký, thông tin sẽ chuyển về Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu người dùng để Sở Tư pháp có thể quản lý toàn bộ thông tin và đưa ra những chính sách phát triển toàn diện cụ thể nhất. Lợi ích lớn nhất của phần mềm này chính là khả năng bảo mật thông tin cực cao và được bảo hộ bởi cơ quan chính phủ.

2. Phần mềm quản lý QLHT.Net

Đây là phần mềm được nghiên cứu và đưa ra thị trường bởi DT Soft. Mục đích chính của phần mềm này là hỗ trợ người dân quản lý, tra cứu và tổng hợp thông tin liên quan đến cá nhân, trong đó có hộ tịch của công dân. Mọi vấn đề liên quan đến đăng ký khai sinh, khai tử hay đăng ký kết hôn đều có thể thực hiện trên phần mềm này. Nhờ vậy việc báo cáo trở nên dễ dàng và nhanh hơn hẳn.

Hiện tại có 2 phiên bản của phần mềm để người dân lựa chọn: QLHT.Net (QLHT.NF) trên công nghệ dotNet 4.5 và QLHT.AF trên nền tảng Access.

Ưu điểm của phần mềm QLHT.Net:

 • Giao diện sử dụng được thiết kế tối ưu và khoa học, thân thiện với người dùng, đặc biệt dễ sử dụng đối với những người có trình độ tin học cơ bản.
 • Khả năng quản lý thông tin khoa học với bộ nhớ lưu trữ lớn, giúp người dân dễ nắm bắt quy trình đăng ký hộ tịch và chuyên nghiệp hơn.
 • Khả năng bảo mật tốt, hạn chế lộ thông tin, đồng thời có thể sao lưu và phục hồi những dữ liệu đã mất.

Đừng bỏ lỡ: Tổng Hợp 15 Phần mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

3. Phần mềm thông minh HOTICH.VN của Misa

Phần mềm hỗ trợ quản lý hộ tịch của Misa (hay còn gọi là Misa Hotich) là ứng dụng được phát triển dựa trên mong muốn hỗ trợ Ủy ban nhân dân, Phòng Tư pháp và Sở Tư pháp cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, giúp đơn giản hóa việc thực hiện các nghiệp vụ đăng ký và quản lý hộ tịch. Đặc biệt, phần mềm này đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo thông tư pháp luật và đảm bảo nghiệp vụ tối đa.

Phần mềm quản lý hộ tịch của Misa đang ngày càng trở nên thông dụng
Phần mềm quản lý hộ tịch của Misa đang ngày càng trở nên thông dụng

Một số lý do mà bạn nên lựa chọn phần mềm Misa Hotich:

 • Sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại, dễ dàng thao tác ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào.
 • Hệ thống điện toán đám mây cùng giao diện online trên nền tảng website giúp người dùng có thể truy cập bằng đa công cụ như điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet.
 • Tối ưu chi phí người dùng phải bỏ ra và giảm thiểu những chi phí cập nhật phần mềm. Mọi cập nhật mới nhất trên ứng dụng này sẽ hoàn toàn miễn phí đối với người dùng trả phí định kỳ.
 • Tư vấn chuyên nghiệp và đưa tới khách hàng những lời khuyên tận tâm nhất.

4. Phần mềm quản lý hộ tịch của công ty Tất Thành Vũ

Một lựa chọn khác cho người dùng muốn khai báo hộ tịch chính là phần mềm quản lý của Tất Thành do công ty TNHH Tất Thành Vũ nghiên cứu và đưa ra thị trường. Cũng như những phần mềm khác, đây được xem là một công cụ hỗ trợ giúp người dân thuận tiện đăng ký và khai báo những thông tin liên quan đến hộ tịch nói riêng và các vấn đề khác nói chung. Thông tin sẽ được chuyển tới những cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên mọi người dân đều có thể theo dõi và tra cứu thông tin tại đây.

Để có thể tạo thành uy tín cho phần mềm, vấn đề bảo mật cũng được đặt lên hàng đầu. Nhà đầu tư cam kết đây sẽ là kho lưu trữ số hóa an toàn và được sao lưu thường xuyên để không mất dữ liệu.

5. Phần mềm quản lý hộ tịch tiện ích HN2Tsoft

Ngoài những phần mềm được giới thiệu trên, bạn cũng có thể lựa chọn phần mềm HN2Tsoft. Đây là giải pháp cung cấp đầy đủ những chức năng cơ bản để thực hiện đăng ký và cải chính khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn, đăng ký giám hộ,… Đồng thời phần mềm này cũng đáp ứng được nhu cầu quản lý hộ tịch của các cấp chính quyền như tra cứu thông tin, đưa ra quyết sách về dân số và an ninh quốc phòng, đảm bảo quyền công dân,…

Tham khảo: Top 11 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tốt Nhất

Một phần giao diện của phần mềm quản lý hộ tịch tiện ích HN2Tsoft
Một phần giao diện của phần mềm tiện ích HN2Tsoft

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn HN2Tsoft chính là khả năng bảo mật tương đối ổn. Sau khi khai báo, một bản sao sẽ được copy từ bản chính đã được in ấn giúp rút ngắn thời gian quản lý hộ tịch. Đồng thời giao diện của trang cũng không hề rắc rối, cơ bản và cung cấp đủ thông tin cho mọi người dùng.

Trên đây là 5 phần mềm quản lý hộ tịch tốt và uy tín nhất để người dân tham khảo và lựa chọn. Hy vọng những công cụ trên không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo tất cả quyền lợi cơ bản của công dân với nhà nước Việt Nam.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!