Top 4 Phần Mềm Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp Tốt Nhất

Quản trị tài chính hiệu quả là một trong những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển lâu dài. Công ty nào làm tốt vấn đề này thì các hoạt động sản xuất kinh doanh mới có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Chính vì vậy, việc tìm kiếm phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp đang là mối quan tâm chung của mọi nhà quản lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cần thiết và top 4 phần mềm đang được đánh giá cao nhất hiện nay ngay dưới đây.

Một số vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quản trị tài chính

Quản trị tài chính doanh nghiệp (Financial Management) là việc lập kế hoạch, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Một số hoạt động cụ thể có thể kể đến như: Mua sắm, đầu tư, sử dụng các quỹ tài chính của doanh nghiệp vào những hoạt động cần thiết,…

Việc quản lý tài chính thường được thể hiện trong những báo cáo tài chính của kế toán. Hoạt động này là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến bộ máy vận hành, khả năng xoay vòng nguồn vốn và tối ưu hóa lợi nhuận,… cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, để nâng cao được công tác quản lý, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp.

Bạn có thể hiểu phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ các công ty quản lý dòng tiền một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Đồng thời điều này cũng nhằm đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của nhà quản trị trong việc theo dõi dữ liệu tài chính, quản lý nguồn vốn, tiền mặt cũng như sự lưu động dòng tiền, tài sản doanh nghiệp,… Nhờ đó, họ sẽ có cái nhìn tổng quan rõ nét về hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình và đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp với từng giai đoạn.

Doanh nghiệp gặp phải nhiều rắc rối khi chưa có phần mềm quản trị tài chính
Doanh nghiệp gặp phải nhiều rắc rối khi chưa có phần mềm quản trị tài chính

Trong khi đó, trước đây khi chưa có sự chuẩn bị chu toàn trong quản lý tài chính, rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải hàng loạt sai lầm đáng tiếc như:

 • Mất phương hướng trong quản lý bộ máy hành chính và đối mặt với những rủi ro tài chính cao.
 • Không có đủ khả năng, dòng tiền chống chịu khi gặp phải những sự cố hoặc rủi ro bất ngờ.
 • Vấn đề nợ xấu dai dẳng không thể chi trả. Đồng thời sử dụng nguồn tài chính không có kế hoạch làm ngân sách bội chi vượt quá định mức cho phép.
 • Thiếu sự nhạy bén trước những biến động trên thị trường và không có cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính. Bởi vậy mà doanh nghiệp, công ty có thể bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh mới.
 • Gặp khó khăn trong việc kiểm soát, đối chiếu và phát hiện những lỗ hổng, sai sót tài chính do các đầu mục thu chi bị chồng chéo lên nhau.

Tìm hiểu ngay: Top 6 Phần Mềm Quản Lý Rủi Ro Tốt Nhất Hiện Nay

Có nên sử dụng phần mềm quản trị tài chính miễn phí không?

Giống như các phần mềm quản lý nhân sự, khách hàng, hay phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý tài chính miễn phí tồn tại. Với những hệ thống này, người dùng không cần chi trả bất kỳ khoản tiền nào, nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí khá tốt cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải mô hình miễn phí nào cũng sẽ phù hợp với doanh nghiệp.

Trên thực tế, đa số các phần mềm quản trị tài chính miễn phí sẽ thích hợp với các đơn vị kinh doanh nhỏ, lẻ. Bên cạnh đó, thích hợp cho những người mới bước đầu làm quen với các phần mềm chuyên nghiệp quản trị tài chính. Còn với các doanh nghiệp, cửa hàng lớn hoặc chuỗi cửa hàng thì hình thức này gần như không thể phù hợp. Bởi chúng bị hạn chế rất nhiều những tính năng, đồng thời độ an toàn và bảo mật thông tin cũng không được đánh giá cao. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là nên đầu tư cho một phần mềm trả phí để được đáp ứng tốt hơn mọi yêu cầu.

Phần mềm miễn phí bị hạn chế rất nhiều những tính năng, độ an toàn và bảo mật thông tin thấp
Phần mềm miễn phí bị hạn chế rất nhiều những tính năng, độ an toàn và bảo mật thông tin thấp

Tìm hiểu 6 lợi ích phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp mang lại

Một hệ thống tài chính hoạt động thiếu linh hoạt có thể làm tiêu tốn rất nhiều tiền bạc của doanh nghiệp. Đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác nếu những vấn đề này không được xử lý kịp thời. Chính vì vậy, việc tìm đến sự trợ giúp của các phần mềm quản trị doanh nghiệp về tài chính là điều tất yếu.

Tuy nhiên nhiều người lại e ngại rằng, không biết những lợi ích mà chúng mang lại có thể bù đắp được khoản chi phí phải bỏ ra không. Thực tế đã cho thấy sau khi ứng dụng những phần mềm này, việc xử lý khối lượng công việc tài chính của doanh nghiệp đã trở nên đơn giản và chính xác hơn rất nhiều.

Dưới đây là 6 lợi ích mà phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp mang lại cho người sử dụng:

Xử lý chính xác mọi phép tính và kiểm soát các hạng mục linh hoạt

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào việc các nhà quản trị kiểm soát các hạng mục sản xuất linh hoạt. Để biết rằng chúng có linh hoạt không thì họ cần phải xử lý rất nhiều trường hợp giả thiết đặt ra, cũng như tính toán phần trăm lợi nhuận của các khả năng. Để làm được điều này mà không sử dụng đến các phần mềm quản lý tài chính, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân lực. Từ đó, không chỉ gây nên tình trạng chậm trễ kế hoạch mà còn lãng phí rất nhiều công sức. Chính vì vậy, sự lựa chọn hoàn hảo vào lúc này là tận dụng triệt để các tính năng của những phần mềm quản trị tài chính.

Giúp kiểm soát chặt chẽ mọi chi phí hoạt động kinh doanh

Việc giám sát và kiểm soát các hoạt động kinh doanh thường sẽ do các trưởng bộ phận theo dõi và báo cáo. Vào lúc này, các bản báo cáo hàng ngày, hàng tuần được lưu trữ theo thời gian vô cùng bất tiện và có thể dẫn đến nhiều sai sót. Trong khi, nếu sử dụng các phần mềm quản trị, việc này sẽ được tối ưu bằng cách bạn chỉ cần nhập các dữ liệu đầu vào. Ngay sau đó, chúng sẽ được phân tích, thống kê một cách nhanh gọn và chính xác, tối ưu hóa cho các dữ liệu hoặc các văn bản báo cáo dài lê thê.

Không dừng lại ở đó, hiện nay hầu hết các phần mềm đều hoạt động online. Chính vì vậy, dù ở bất kỳ khu vực và quốc gia nào thì các nhà quản trị cũng có thể theo dõi và kiểm soát tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Hỗ trợ sử dụng nguồn vốn hợp lý

Nhờ những số liệu thực tế hiện ra rõ ràng trên phần mềm mà các nhà quản lý có thể nắm bắt được số vốn dư hiện tại, số vốn đã sử dụng cũng như tất cả các thông tin khác liên quan đến vốn. Từ đó, họ sẽ đưa ra những kế hoạch cụ thể như điều hành nguồn vốn dự trữ chiếm tỷ trọng bao nhiêu để đảm bảo tài chính của doanh nghiệp giữ được sự ổn định.

Ngoài ra, phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp hiện nay còn có nhiều chức năng khác như thông báo, tự động lập báo cáo quá trình sử dụng vốn hay hiển thị chúng hàng ngày,… Điều này giúp cho các nhà quản trị có thể theo dõi nguồn vốn thường xuyên và nhanh chóng nhất.

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp giúp kiểm soát các chi phí và nguồn vốn tốt hơn
Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp giúp kiểm soát các chi phí và nguồn vốn tốt hơn

Quản lý dữ liệu của những đơn vị thành viên

Như đã nói, phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp là một phần không thể thiếu với các chuỗi cửa hàng kinh doanh. Đồng thời, với mỗi chuỗi cửa hàng thì không thể thiếu các đơn vị thành viên.

Thông thường trước đây, việc phân phối, trao đổi từ cửa hàng tổng xuống các chi nhánh diễn ra thụ động quan các bản báo cáo excel gửi cuối ngày. Cuối cùng, kế toán sẽ là người chịu trách nhiệm tổng hợp, lên báo cáo và gửi quản lý,…

Trong khi đó, nếu ứng dụng phần mềm quản trị vào, người dùng chỉ cần nhập dữ liệu và nhận báo cáo một cách khoa học. Điều này không chỉ giúp rút ngắn thời gian mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực.

Đọc thêm: Top 12 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua

Báo cáo thống kê hỗ trợ nhà quản trị lên kế hoạch

Việc báo cáo thống kê qua các bảng biểu hàng ngày vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của nhà quản trị. Thứ họ cần là một nơi lưu trữ tổng hợp và cập nhật nhanh chóng các thông tin tài chính quan trọng. Đáng mừng là các phần mềm quản trị tài chính cung cấp đầy đủ những điều này. Hơn nữa, dựa vào số liệu báo cáo, doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình kinh doanh, từ đó đưa ra được các biện pháp và có kế hoạch kịp thời chớp lấy các cơ hội phát triển.

Cho phép truy xuất đa chiều, nhanh và chính xác

Với một nơi lưu trữ dữ liệu chắc chắn cần đáp ứng việc truy xuất dữ liệu đa chiều và ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu sắp xếp không khoa học hoặc có quá nhiều dữ liệu trùng lặp sẽ khiến việc truy cập gặp nhiều rắc rối và dễ nhầm lẫn. Đặc biệt là với các doanh nghiệp đa thành viên, việc cần cấp quyền thâm nhập vào vùng dữ liệu tài chính của các đơn vị thành viên gây ra nhiều bất tiện.

Tuy nhiên, tình trạng trên sẽ được giải quyết một cách triệt để khi bạn sử dụng các phần mềm quản trị tài chính chuyên nghiệp.

Bật mí 3 tính năng cần có của phần mềm quản trị tài chính

Trước khi lựa chọn một phần mềm tài chính, doanh nghiệp cần xem xét kỹ càng xem nó có đáp ứng đủ tính năng không. Điều này giữ vai trò vô cùng quan trọng để nâng cao tính linh hoạt và hiệu quả của các hoạt động kinh doanh.

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp phải cung cấp cho bạn một bộ module đầy đủ với các chức năng mở rộng và công nghệ mở để tích hợp tốt hơn với những hệ thống khác. Theo đó, bạn phải kiểm tra tính hiệu quả của hệ thống này trên 3 phương diện là báo cáo, khả năng tích hợp và các chức năng. Cụ thể như dưới đây:

Phần báo cáo

Việc tạo ra một bản báo cáo tài chính từ vô số những con số, thông tin rời rạc là một điều vô cùng khó khăn. Bởi quy trình báo cáo hiện tại được thực hiện từ các thông tin tài chính và giao dịch lưu trữ ở nhiều hệ thống riêng biệt. Chính vì vậy, đầu tiên dữ liệu cần được tổng hợp từ các hệ thống khác nhau, sau đó trích ra và phân tích với một dạng thống nhất. Các bước của quá trình này vô cùng phức tạp, dễ xảy ra lỗi và tạo ra những thông tin không cần thiết.

Nhìn chung, báo cáo thủ công không thể cung cấp được một cái nhìn cụ thể về hiệu quả kinh doanh của bạn mà thường đưa ra một tập các dữ liệu khó hiểu và vô ích với với quyết định của nhà quản trị. Trong khi đó, điều bạn cần lúc này là một phần mềm tài chính có thể cung cấp một hệ thống tích hợp đầy đủ, cho phép người dùng nhập và xuất dữ liệu một cách nhanh chóng.

Các dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn và hệ thống khác nhau, sau đó chuyển thành những thông tin tài chính đầy đủ, có logic chặt chẽ. Hoạt động này sẽ thực hiện một cách dễ dàng và ít đòi hỏi hỗ trợ kỹ thuật hơn khi bạn sử dụng phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp.

Bạn cần kiểm tra kỹ càng tính năng báo cáo của phần mềm
Bạn cần kiểm tra kỹ càng tính năng báo cáo của phần mềm

Cụ thể phần mềm này mang đến tính năng báo cáo hữu ích như sau:

 • Có khả năng tạo ra những bản báo cáo chất lượng cụ thể theo thời gian thực.
 • Tạo ra nhiều loại báo cáo khác nhau tùy vào yêu cầu của người dùng.
 • Khả năng hiển thị dữ liệu đầy đủ, khoa học.
 • Giúp cung cấp và có khả năng phân tích giả định “nếu-thì”.
 • Có thể thích ứng với những thay đổi trong cơ cấu kinh doanh mà không bị biến đổi.
 • Không cần nhiều sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin.

Tích hợp hệ thống

Trên thực tế, có một số phần mềm tài chính không thể cung cấp tất cả chức năng cần thiết cho người sử dụng. Do đó, họ có xu hướng gộp thêm nhiều ứng dụng phần mềm khác nhau để tạo ra một hệ thống tích hợp như mong muốn. Tuy nhiên, thứ họ thiếu chính là một nền tảng có thể cùng một lúc tích hợp nhiều hệ thống riêng biệt.

Điển hình, một số ứng dụng chức năng như nhân sự hoặc kế toán thường đòi hỏi một nền tảng vô cùng tốn kém để hoạt động và duy trì. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi những nền tảng này không thể tích hợp được với nhau. Chính vì vậy, việc nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì những hệ thống độc lập và tích hợp chúng một cách thủ công không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn tiêu tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa, những hệ thống này thường tạo ra nhiều thông tin sai lệch do nội dung trùng lặp và rời rạc.

Do đó, bạn nên áp dụng một hệ thống cung cấp nhiều chức năng. Cụ thể đó là một nền tảng duy nhất và cho phép nhiều ứng dụng tích hợp với nhau thật nhịp nhàng. Theo đó, phần mềm quản trị tài chính cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Một phần mềm cho phép lưu trữ những ứng dụng/hệ thống khác nhau trong cùng một nền tảng duy nhất.
 • Hệ thống này có thể tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, hạn chế tối đa tình trạng trùng lặp và chống phân mảnh.
 • Đủ linh hoạt để có thể không một dữ liệu nào được lưu trữ bên ngoài nó.
 • Bên cạnh đó, phần mềm cũng cần đáp ứng được yêu cầu của một ngành công nghiệp cụ thể.

Các chức năng của phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp

Để giải quyết những vấn đề hoặc chướng ngại, đa số các doanh nghiệp đều chỉ tìm kiếm các hệ thống phần mềm quản trị giải quyết tại thời điểm hiện tại mà quên đi ảnh hưởng lâu dài của nó. Bởi các hệ thống tài chính như vậy sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường nên nhiều doanh nghiệp chấp nhận mua, sử dụng dù chúng có số lượng module và chức năng rất hạn chế.

Chúng thường chỉ có chức năng cơ bản là làm giảm số lượng thông tin được lấy ra và xử lý bởi người dùng, bởi vậy lượng dữ liệu xuất ra có thể không đủ, chưa chính xác và cố định. Thực tế, còn có nhiều công ty cố gắng giảm bớt lượng thông tin đầu vào bằng cách lưu trữ chúng trong những hệ thống phụ. Điều này kéo theo nguy cơ là hệ thống không tích hợp đầy đủ, dẫn đến biến động trong dữ liệu và trùng lặp thông tin.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp cung cấp hàng loạt các module và chức năng, cũng như cho phép điều chỉnh dễ dàng theo nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Cụ thể, chúng phải đáp ứng đầy đủ các chức năng sau:

 • Cùng với các module cơ bản như tài khoản phải trả, tài khoản thu và mua,… thì hệ thống cần có những chức năng khác là báo cáo chi phí công việc, quản lý dự án, số hàng tồn kho, tài sản, báo cáo tài chính, số lượng nhân sự,…
 • Thích ứng linh hoạt với những thay đổi trong mô hình kinh doanh mà không cần bất kỳ tác động nào đến cơ cấu tổ chức, mục đích và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Phân tích 5 tiêu chí để lựa chọn được phần mềm quản trị tài chính tốt

Việc quản lý tài chính của doanh nghiệp sẽ trở nên hiệu quả hơn khi ứng dụng các công nghệ quản trị tài chính. Vậy một hệ thống quản trị như thế nào là ưu việt? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 5 tiêu chí cần thiết và quan trọng để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất:

Khả năng thích ứng

Hiện nay, nhu cầu về các phần mềm quản trị tài chính ở Việt Nam vô cùng lớn. Nguyên nhân là do nền kinh tế thế giới và Việt Nam đều có những biến động và thay đổi làm gia tăng nhu cầu này. Thông thường việc điều chỉnh hệ thống sẽ phát sinh những vấn đề phức tạp, tốn kém thời gian và tiền bạc nhất định.

Doanh nghiệp cần chủ động lựa chọn những phần mềm quản trị được thiết kế linh hoạt
Doanh nghiệp cần chủ động lựa chọn những phần mềm quản trị được thiết kế linh hoạt

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chủ động lựa chọn những phần mềm quản trị được thiết kế linh hoạt. Điều này nhằm đảm bảo chắc chắn rằng nó có khả năng giải quyết những vấn đề trong quản lý tài chính doanh nghiệp đang gặp phải mà không gây ra xáo trộn với hệ thống hiện tại.

Đáp ứng tốc độ

Đối với các nhà quản trị, việc nắm bắt được những thông về hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính là vô cùng quan trọng. Chất lượng và thời điểm, doanh nghiệp có được những thông tin đó quyết định trực tiếp đến khả năng thành công và phát triển.

Một cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác và nhanh chóng là nền tảng vững chắc để bạn có thể kịp thời chớp lấy những cơ hội bất ngờ, vượt lên các đối thủ. Trong khi đó, để có được những báo cáo cần thiết, hệ thống quản trị tài chính thông thường sẽ cần rất nhiều thời gian và nhân lực để tra cứu, tổng hợp, đồng thời phân tích các dữ liệu này. Thời điểm những báo cáo đến tay người quản lý thì cơ hội có thể đã qua mất, thậm chí đối thủ cạnh tranh đã kịp thời xúc tiến.

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chọn một phần mềm quản trị tài chính có đầy đủ các công cụ hỗ trợ cần thiết để giúp người quản lý có thể dễ dàng truy cập, tìm kiếm thông tin ở bất kỳ đâu một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Top 6 Công Cụ Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Các mã phân tích đi kèm

Hệ thống tài chính mà doanh nghiệp của bạn sử dụng cần có đầy đủ các chức năng như: Trang chủ, các báo cáo chức năng, bảng điều khiển thông tin, hiển thị đầy đủ tiến trình công việc và làm việc thông qua các thiết bị không dây,… Đây là những công cụ giúp phân tích tổng thể, từ đó đem lại cái nhìn toàn cảnh và chi tiết để bạn có thể đưa ra được những quyết định mang tính chiến lược.

Ngoài ra, các mã phân tích chức năng cần cho phép theo dõi hoạt động tài chính ở nhiều cấp độ khác nhau như: Đơn vị kinh doanh, sản phẩm, bộ phận, khách hàng, nhà cung ứng,… Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn sử dụng một hệ thống hoạt động hiệu quả cho nhu cầu quản lý.

Khả năng ứng dụng rộng khắp

Trong thời đại xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, chắc chắn các doanh nghiệp đều có nhu cầu vươn ra bên ngoài phạm vi lãnh thổ quốc gia của mình. Đây là một tiêu chí khá quan trọng với các doanh nghiệp có ý định mở rộng kinh doanh, khi công việc không còn gói gọn trong một vị trí nhất định.

Bạn có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin trên phần mềm dù đang ở bất kỳ khu vực nào
Bạn có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin trên phần mềm dù đang ở bất kỳ khu vực nào

Chính vì vậy, bạn cần tìm ra một giải pháp có thể áp dụng trên phạm vi đa quốc gia để dù đang ở đâu cũng có thể theo dõi các hoạt động liên quan một cách sát sao nhất. Cùng với đó, hệ thống quản trị này cũng cần có khả năng hỗ trợ các giao dịch quốc tế như: Ngôn ngữ, thuế, tiền tệ cùng các vấn đề liên quan đến đến chuẩn kế toán địa phương. Đồng thời đáp ứng các chức năng linh hoạt, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật để sử dụng được ở nhiều khu vực địa lý khác nhau.

Dịch vụ hỗ trợ

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp là một yếu tố giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Đây phải là công ty mà bạn có thể tin tưởng. Họ không chỉ cung cấp cho bạn một hệ thống ưu việt mà còn hỗ trợ doanh nghiệp với dịch vụ hậu mãi hoàn hảo từ nguồn lực đa dạng và kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.

Cùng với đó, bạn nên tìm những đối tác có chung tầm nhìn phát triển với doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ đảm bảo họ cũng luôn tự cập nhật và phát triển song song với công ty bạn. Như vậy, doanh nghiệp mới có cơ hội hưởng lợi từ những tiến bộ để phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn.

Top 4 phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp được ứng dụng nhiều

Chắc chắn rằng qua phần thông tin phía trên, các bạn đã nắm được tầm quan trọng của phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 4 hệ thống tốt nhất trên thị trường hiện nay. Từ đó, người đọc tham khảo và lựa chọn được phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ hoặc lớn trong lĩnh vực tài chính cho phù hợp với thực tế công ty mình.

WEONE – Nền tảng chuyên nghiệp

WEONE không chỉ là một phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp thông thường mà còn sở hữu khả năng giúp tự động hóa các hoạt động của công ty. Hệ thống này cung cấp chức năng quản lý và báo cáo hoạt động tài chính chung của doanh nghiệp. Chình vì vậy, nó có khả năng giúp nhà quản trị kiểm soát và theo dõi sự lưu động nguồn tài chính qua các báo cáo thống kê.

Điểm đặc biệt của nền tảng này nằm ở việc ngoài cung cấp một “bức tranh tài chính” toàn diện thì nó còn giúp nhà quản trị theo dõi toàn bộ hoạt động chung từ kinh doanh đến quản lý hồ sơ nhân sự,… của doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm, công ty của bạn có khả năng cắt giảm khoảng 90% thủ tục hành chính, 30% chi phí vận hành. Bởi hệ thống WEONE không tốn không gian lưu trữ và các chi phí bảo tồn tư liệu. Đồng thời hỗ trợ quản lý công việc chủ động 24/7, thiết lập và quản trị toàn diện các quy trình làm việc, cũng như nâng cao hiệu suất của nhiều phòng ban.

Sage Live – Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp

Sage Live được đánh giá là một trong những giải pháp kinh doanh và kế toán hoàn chỉnh hàng đầu dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm quản trị tài chính này cho phép người dùng kết nối dữ liệu CRM, kế toán và tài chính vào trong cùng một hệ thống duy nhất.

Phần mềm này giúp người dùng tiết kiệm thời gian để tạo ra những báo cáo chuyên nghiệp
Phần mềm này giúp người dùng tiết kiệm thời gian để tạo ra những báo cáo chuyên nghiệp

Nhờ vào việc dữ liệu được thống nhất, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc xây dựng các báo cáo. Từ đó có thời gian dành cho những vấn đề quan trọng và thiết thực.

Click ngay: TOP 8+ Phần Mềm Quản Lý Đầu Tư Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Hệ thống BRAVO

BRAVO là phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải hệ thống nào cũng có được. Cụ thể, nó cho phép người dùng truy xuất dữ liệu tài chính nhanh chóng và chính xác. Đồng thời dữ liệu tài chính có thể được trích xuất và kết nối từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó tự tổng hợp thông tin xuất báo cáo.

Bên cạnh đó, những chức năng giúp phần mềm này được nhiều người dùng đánh giá cao là vì nó có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu đặc thù trong báo cáo tài chính của các doanh nghiệp một cách đơn giản và dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống báo cáo chi tiết, logic và đầy đủ giúp các nhà quản trị có cái nhìn bao quát hơn về hoạt động tài chính, từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

Ngoài ra, tài chính là lĩnh vực đòi hỏi tính bảo mật cực kỳ cao và ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Đây cũng chính là điểm nổi trội trong phần mềm BRAVO để doanh nghiệp cân nhắc và lựa chọn.

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp Omas

Ngoài là một hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể thì Omas còn là phần mềm quản trị tài chính hiệu quả giúp tự động hóa hoạt động tài chính của các công ty. Trong đó đặc biệt nổi bật với tính năng quản lý thu chi.

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp Omas được nhiều người đánh giá cao
Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp Omas được nhiều người đánh giá cao

Cụ thể là báo cáo chi tiết hoạt động thu chi, công nợ khách hàng bằng cách đồng bộ hóa toàn bộ hệ thống để giúp nhà quản trị kiểm soát và theo dõi tài chính hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, còn giúp người dùng tạo mới phiếu thu, chi theo yêu cầu nhà quản trị, đồng thời tùy chỉnh đối tượng hoặc hạng mục liên quan để dễ dàng quản lý hơn.

Đọc nhiều: Top 11 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Nha Khoa Tốt Nhất

Trên đây là top 4 phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp và một số kiến thức liên quan như các tính năng, lợi ích khi ứng dụng những hệ thống này. Hy vọng phần thông tin này hữu ích với người đọc và giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với công ty mình. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào khác liên quan, hãy để lời nhắn phía dưới đây cho chúng tôi.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!