Top 12 Phần Mềm Quản Lý Vận Tải Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

Việc sử dụng các cách thức quản lý vận tải truyền thống như excel, mạng xã hội hay giấy tờ thường tồn tại những hạn chế nhất định. Bởi thế, các phần mềm quản lý vận tải đã ra đời, giúp mang đến cho doanh nghiệp sự thuận tiện trong công tác quản lý. Trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo danh sách 12 phần mềm hỗ trợ quản lý vận tải tốt nhất hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Điểm danh những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải

Phần mềm quản lý vận tải là một sản phẩm chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp hay tổ chức chuyên kinh doanh vận tải, vận chuyển với khả năng quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng logistic, vận chuyển hàng hoá số lượng lớn. 

Phần mềm được xem như một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động như kế hoạch vận tải, theo dõi quá trình vận chuyển từ xa, hướng dẫn định tuyến, phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, xử lý hàng hóa bị trả lại, lên cuộc hẹn giao hàng,… Đây là giải pháp nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp trong khâu vận chuyển, đồng thời giảm bớt những lỗi phát sinh trong quá trình vận tải.

Tương tự như nhiều công cụ khác, phần mềm quản lý vận chuyển giúp doanh nghiệp tối ưu hoá việc quản lý thực hiện các khâu vận chuyển với những lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí: Với khả năng phân tích và tối ưu hóa, phần mềm giúp hạn chế sử dụng nhiều nhân công trong việc thực hiện quy trình cung ứng và các hoạt động khác. 
  • Tiết kiệm thời gian: Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể thực hiện các chuỗi cung ứng được tự động hoá hoàn toàn. Điều này giúp việc vận tải hàng hóa được thực hiện nhanh hơn.
  • Quản lý quy trình vận chuyển: Do toàn bộ quá trình vận chuyển từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc được kiểm soát và quản lý hoàn toàn tự động. Thế nên nhà quản lý có thể nắm bắt được từng tình hình, trạng thái của quá trình vận chuyển thông qua thiết bị di động. Ngoài ra, các thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, tình trạng đơn hàng, kiểm tra kho, khiếu nại từ khách hàng cũng sẽ được cập nhật một cách thường xuyên.
  • Tăng hiệu quả kinh doanh: Phần mềm quản lý vận tải thường có khả năng xử lý số lượng hàng hoá lớn hoàn toàn tự động cũng như theo dõi, kiểm soát hàng hoá hiệu quả để giảm thiểu sự thất thoát. Các thao tác phân tích xử lý, báo cáo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng được thực hiện nhanh chóng giúp nhà quản lý dễ dàng xác định được chiến lược kinh doanh tốt hơn. 
  • Tăng độ tin cậy cho khách hàng: Khi quy trình giao nhận hàng hóa được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, khách hàng sẽ hài lòng và mong muốn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thêm nhiều lần nữa. 
  • Khẳng định thương hiệu: Nhờ việc quản lý hàng hoá hiệu quả, đáp ứng thời gian giao nhận đúng lúc, nhanh chóng cũng như xử lý các vấn đề hàng hoá linh hoạt, bảo đảm chất lượng hàng hóa vận chuyển… Từ đây khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp bạn, giúp gia tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Hạn chế sai sót: Mọi quy trình như thanh toán, kiểm toán cước phí đều được thực hiện hoàn toàn tự động nên sẽ nâng cao tính chính xác trong việc lập hoá đơn. 

Có thể bạn quan tâm: Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Và Những Điều Cần Biết

Phần mềm quản lý vận tải mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý vận tải mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Top 12 phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển chất lượng nhất 

Dưới đây là danh sách 12 phần mềm quản lý vận tải được lựa chọn phổ biến và nhận được sự phản hồi tốt từ phía khách hàng. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Phần mềm Mona Media – Ship hàng và vận tải quốc tế

Mona Media là phần mềm vận tải quốc tế có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể kiểm tra hàng hoá xuất, nhập kho dễ dàng cũng như có thể kiểm soát kiện hàng và quy trình vận chuyển. Toàn bộ các số liệu liên quan đến đơn hàng bao gồm chi phí, doanh thu cũng sẽ được ghi nhận. Từ đó doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược, kế hoạch để thúc đẩy quá trình tăng trưởng.

Một số ưu điểm khác của Mona Media gồm: Phù hợp với nhu cầu của mọi doanh nghiệp sử dụng đa nền tảng và phương tiện, công nghệ cải tiến và cập nhật liên tục.

Mona Media là phần mềm ship hàng và vận tải quốc tế
Mona Media là phần mềm ship hàng và vận tải quốc tế

Mekong Soft – Phần mềm kiểm soát tình trạng hàng hóa khi vận chuyển

Mekong Soft là phần mềm quản lý vận tải được thiết kế với chức năng chính là giúp doanh nghiệp theo dõi, kiểm soát tình trạng hàng hóa khi vận chuyển.

Thông qua phần mềm này, nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi các tuyến đường, hành trình di chuyển, công nợ với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, một trong những ưu điểm của phần mềm Mekong Soft cung cấp khả năng lựa chọn và nâng cấp theo nhu cầu. Trong Mekong Soft bao gồm những phân hệ nghiệp vụ khác nhau, đảm bảo được thiết kế phù hợp với đặc trưng công việc của từng công ty. 

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Miễn Phí Và Hiệu Quả

MVL TaaS Truck – Phần mềm quản lý vận tải miễn phí

TaaS Truck là phần mềm được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia MVL, ra mắt thị trường với mục đích giúp các doanh nghiệp vận tải và logistics có thể từng bước chuyển đổi số, hoạt động trơn tru với chi phí cực thấp.

Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn, nổi bật là khả năng quản lý đội xe để đảm bảo phương tiện an toàn và có đầy đủ các yếu tố pháp lý để hoạt động. Thông qua phần mềm, các hoạt động tiếp nhận đơn hàng bao gồm cập nhật dữ liệu đơn hàng, tự động hóa bán hàng, theo dõi tính trạng xử lý đơn hàng,… sẽ được diễn ra vô cùng nhanh chóng. 

Ngoài ra, phần mềm có khả năng định vị giúp giảm chi phí nhiên liệu và tăng năng suất vận tải. Các số liệu trong quá trình vận tải sẽ được cập nhật liên tục trên TaaS Truck để doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hiệu quả cũng như nắm được những vấn đề phát sinh để đưa ra các hướng điều chỉnh kịp thời.

Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft tiết kiệm thời gian hiệu quả

Bytesoft là phần mềm được thiết kế và xây dựng dựa trên các yêu cầu quản lý đặc thù của ngành vận tải, hướng đến mục đích giảm thao tác, tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. 

Một số điểm nổi bật mà Bytesoft có thể mang lại gồm có: Tìm kiếm thông tin nhanh chóng, nhập liệu tự động, tính toán dữ liệu và xây dựng thành các mẫu báo cáo theo form sẵn, góp phần tối ưu hoá hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian tối đa. Ngoài ra, phần mềm còn có thể bổ sung các tính năng khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bytesoft giúp đảm bảo chất lượng công việc của doanh nghiệp
Bytesoft giúp đảm bảo chất lượng công việc của doanh nghiệp

Xman Logistics FBS – Quản lý và theo dõi công tác vận chuyển

Xman Logistics FBS là một trong số những phần mềm quản lý vận tải được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian cũng như kinh phí, đảm bảo công việc được duy trì với hiệu quả tốt nhất.

Tính năng nổi bật nhất của Xman Logistics FBS là khả năng ghi nhận đầy đủ tất cả những thông tin như địa điểm đi, điểm nhận, cùng với thời gian dự kiến từng chặng và số hiệu của các phương tiện di chuyển. Trong trường hợp xuất hiện chi phí phát sinh, điều này cũng sẽ được tổng hợp và cụ thể trên hệ thống. 

Ngoài việc quản lý hành trình của các xe tải, phần mềm còn hỗ trợ người dùng xử lý các nghiệp vụ vận tải container bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu, nội địa, hỗ trợ tính lương tài xế… Xman Logistics FBS còn có khả năng kiểm soát tiêu hao nhiên liệu thực tế của phương tiện vận chuyển, quản lý doanh thu và chi phí vận tải, theo dõi nợ công khách hàng. Đồng thời, phần mềm còn giúp thống kê và xác định được tính hiệu quả kinh doanh của từng xe và toàn bộ đội xe,…

Tham khảo: 7+ Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Phần mềm quản lý vận tải Solution of Future

Solution of Future là phần mềm được cung cấp bởi Công ty TNHH SOF. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những công ty lớn có nhiều chi nhánh cùng khối lượng giao dịch khổng lồ.

Phần mềm có giao diện đơn giản, có thể chạy trên mọi hệ điều hành server (Linux và Window) và nhiều thiết bị khác nhau như Ipad, Iphone, Macbook, smartphone… Ngoài ra, SOF cũng thân thiện với các phần mềm tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel giúp bạn có thể xuất báo cáo ra bất cứ loại file nào hoặc có thể sử dụng online ở bất cứ nơi đâu,…

Phần mềm quản lý dịch vụ vận tải QTransport

QTransport là phần mềm được sản xuất dành riêng cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hàng hóa. Thông qua phần mềm này, doanh nghiệp có thể quản lý và điều hành quá trình vận tải hàng hóa theo các tuyến đi được xác lập sẵn, dễ dàng theo dõi tình trạng của từng xe, tuyến đi,… 

Phần mềm vận tải QTransport hỗ trợ quá trình vận tải thuận lợi, nhanh chóng
Phần mềm vận tải QTransport hỗ trợ quá trình vận tải thuận lợi, nhanh chóng

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp báo cáp thống kê thu, chi và các báo cáo doanh thu tiền hàng của từng xe (theo tháng hoặc theo từng khoảng thời gian nhất định). Trong quá trình sử dụng, phần mềm phân quyền chi tiết theo chức năng của từng nhóm, bộ phận, nhân viên giúp việc sử dụng diễn ra thuận lợi nhất.

Phần mềm TMS giúp thay đổi cách thức vận hành logistics 

Phần mềm quản lý vận tải Transport management system (TMS) được phát triển với mục đích hỗ trợ việc lập kế hoạch, thực hiện và tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả vận chuyển, giảm chi phí và nâng cao khả năng hiển thị chuỗi cung ứng theo thời gian thực. Những yếu tố này đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Một số tính năng nổi bật mà TMS có thể mang lại gồm: Tối ưu hóa tuyến đường, giảm chi phí phân phối và kho, tăng khả năng hiển thị chuỗi cung ứng, giảm chi phí hành chính và lỗi hóa đơn, theo dõi vận chuyển trên một nền tảng, báo cáo tình hình kinh doanh (KPI)…

Phần mềm Logistics FMS

Logistics FMS là phần mềm có lịch sử lâu đời, được nhiều doanh nghiệp vận tải lớn trong và ngoài nước tin dùng. Thông qua phần mềm này, doanh nghiệp có thể quản lý tổng thể lĩnh vực vận chuyển, vận tải trong lĩnh vực logistics thông qua một số tính năng nổi bật như giao nhận hàng nhập, xử lý nghiệp vụ Logistic, xử lý các hoạt động kế toán – tài chính. 

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng một số tính năng nổi bật của Logistics FMS như phân tích dữ liệu kế toán quản trị, quản lý theo dõi lịch tàu, nghiệp vụ chứng từ hàng xuất, quản lý phân hệ sale,…

Phần mềm Logistics Winta

Logistics Winta là phần mềm quản lý vận tải khá phổ biến và thông dụng tại Việt Nam hiện nay. Phần mềm được phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu SQL-Server và net với tốc độ xử lý nhanh, hứa hẹn mang đến khả năng truy xuất dữ liệu rất nhanh và chính xác. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tránh sai sót trong hoạt động vận chuyển.

Đặc biệt, không chỉ là công cụ quản lý vận tải mạnh mẽ được áp dụng cho đa dạng loại phương tiện vận tải như đường bộ, đường biển, đường hàng không, đường sắt, Logistics Winta còn được áp dụng cho các dịch vụ như dịch vụ hải quan thuế, dịch vụ cho thuê kho bãi, dịch vụ quản lý quá trình xuất nhập container,…

Tìm hiểu thêm: Top 11 Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tốt Nhất

Phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động vận tải của các đơn vị
Phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động vận tải của các đơn vị

Phần mềm BestGear 

BestGear là phần mềm được cung cấp bởi SYSTEMGEAR Việt Nam – đơn vị chuyên về các sản phẩm dành cho ngành vận tải. Phần mềm ra mắt thị trường với mục đích tối ưu hoá khả năng quản lý hàng hóa vận chuyển, giảm rủi ro thất thoát cho doanh nghiệp.

Một số tính năng chính của phần mềm BestGear gồm: Quản lý đơn hàng, điều phối xe giao hàng, cập nhật tình trạng đơn hàng, quản lý các chi phí liên quan như vận chuyển, phụ cấp tài xế, sửa chữa, bảo trì, quản lý và cảnh báo lịch trình, thực hiện báo cáo doanh thu chi phí, công nợ,…

Phần mềm quản lý vận tải logistics Adaline

Adaline là phần mềm được thiết kế đảm bảo phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, vận chuyển, giao nhận (bao gồm đường hàng không, đường bộ, đường biển) và các công ty xuất nhập khẩu. 

Sử dụng phần mềm sẽ góp phần giảm thiểu nhầm lẫn và cải thiện hiệu suất trong khâu vận tải vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, quy trình nghiệp vụ quản lý từ khâu đặt hàng đến kết thúc quá trình giao nhận được kiểm soát chặt chẽ. Thông qua phần mềm, bạn cũng có thể thực hiện báo cáo doanh thu và còn có nhiều chức năng khác nữa. 

Ngày nay, ngành logistics đang ngày càng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Do đó, để doanh nghiệp của bạn có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường này, việc sử dụng phần mềm quản lý vận tải là điều vô cùng cần thiết. Với những gợi ý trên, các bạn hãy tham khảo để tìm được giải pháp phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp mình.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!