Top 10 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Mở tiệm cầm đồ là một trong những hình thức kinh doanh được ưa chuộng hiện nay do lợi nhuận cao, tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên khó khăn của lĩnh vực này là số vốn cần bỏ ra lớn, đồng thời vấn đề quản lý sổ sách, số liệu không hề đơn giản, thậm chí gây thất thoát nếu sử dụng cách thức thủ công. Để khắc phục tình trạng này, các cửa hàng ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ thông minh. Dưới đây là tổng hợp 10 giải pháp uy tín, hiệu quả và chất lượng nhất bạn đọc có thể tham khảo.

Lợi ích nhận được từ phần mềm quản lý cầm đồ

Để có thể mở được cửa hàng cầm đồ, bạn cần đầu tư nguồn vốn không hề nhỏ. Bên cạnh đó sẽ thường xuyên gặp phải những khó khăn trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh như: Sắp xếp, quản lý thông tin thiếu chuyên nghiệp, dữ liệu dễ bị mất cắp, tính toán nhầm lẫn, mất nhiều thời gian, công sức, yêu cầu có mặt thường xuyên ở cửa hàng để theo sát hoạt động của nhân viên.

Hiện nay vấn đề này đã được giải quyết nhờ việc sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh, hỗ trợ giải quyết tất cả công việc liên quan, có thể thực hiện ngay trên điện thoại, máy tính. Cụ thể những lợi ích phần mềm quản lý cầm đồ mang lại cho khách hàng bao gồm:

Phần mềm quản lý cầm đồ giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót
Phần mềm quản lý cầm đồ giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót
 • Lưu trữ thông minh: Khi ứng dụng công cụ thông minh này, tất cả thông tin, dữ liệu liên quan đến vật phẩm, khách hàng, doanh thu, chi phí đều được lưu trữ một cách tự động trên hệ thống chung của phần mềm. Khi đó người dùng có thể loại bỏ được các công việc nhập liệu thủ công, sử dụng excel để quản lý và tính toán. Lợi ích này còn hỗ trợ bảo mật thông tin khách hàng và công ty tuyệt đối.
 • Tra cứu thông tin nhanh hơn: Nếu thông tin được ghi chép trong sổ sách, bạn cần mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm dữ liệu liên quan đến khách hàng nào đó. Tuy nhiên sử dụng phần mềm thông minh thì mọi thứ hoàn toàn khác. Bạn có thể tìm được bất kỳ thông tin nào chỉ trong thời gian ngắn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Sự xuất hiện của phần mềm quản lý có thể giảm số lượng nhân sự, giấy tờ, sổ sách hay các thiết bị hỗ trợ khác trong khi hiệu quả và năng suất vẫn được đảm bảo tối đa. Bên cạnh đó, nhân viên trong cửa hàng dễ dàng hoàn thành công việc, loại bỏ những công đoạn không cần thiết, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.
 • Hạn chế nhầm lẫn: Chắc chắn rằng sự hỗ trợ của công nghệ sẽ đảm bảo tính chính xác cao hơn rất nhiều so với cách tính toán thủ công. Hiện nay một số giải pháp còn tích hợp tính năng lưu trữ lịch sử chỉnh sửa để đối chiếu khi có vấn đề xảy ra, tránh được những nhầm lẫn, sai sót.

Tham khảo: Danh Sách 4 Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 10 phần mềm quản lý cầm đồ tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại phần mềm hỗ trợ cho các cửa tiệm cầm đồ, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đáng tin cậy và cho kết quả khả quan. Nếu đang tìm kiếm các phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng, hiệu quả nhất, bạn không nên bỏ qua danh sách 10 giải pháp được thống kê dưới đây:

Phần mềm Tuki Pawnshop

Đây là giải pháp được nghiên cứu và phát triển bởi công ty cổ phần Tuki – đơn vị thành lập năm 2013, chuyên cung cấp các loại phần mềm quản lý chất lượng và đa tính năng, hỗ trợ tốt nhất cho công việc của khách hàng.

Giao diện của phần mềm Tuki Pawnshop
Giao diện của phần mềm Tuki Pawnshop

Giao diện của phần mềm khá đơn giản, thân thiện với người dùng, bao gồm các danh mục hệ thống, mua bán, công nợ, thống kê quỹ, quản lý nhân sự, huy động vốn,…

Các tính năng chính của phần mềm Tuki Pawnshop:

 • Quản lý cho vay: Hỗ trợ người dùng thêm, bớt hợp đồng cùng thông tin chi tiết về số tiền vay, hình thức vay, số ngày trả, số lần trả, tiền đóng lãi,…
 • Quản lý danh sách nợ phải thu: Phần mềm hỗ trợ nhắc nhở khoản nợ cần thu the đầy đủ thông tin như tên khách hàng, ngày vay, ngày trả, số tiền vay,…
 • Quản lý danh sách tài sản cần thanh lý: Tuki Pawnshop giúp người dùng theo dõi và xử lý tất cả các tài sản cần thanh lý đối với hợp đồng đã quá hạn tất toán hợp đồng.
 • Quản lý tiền mặt: Người dùng có thể theo dõi tổng số tiền ra vào trong ngày, số tiền đã chi, tiền quỹ còn lại,…

Phần mềm Mecash.vn

Mecash.vn là cái tên nổi bật trong danh sách các phần mềm quản lý cầm đồ hiện đại, chất lượng hiện nay, được phát triển bởi Mecash – công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lý cửa hàng cầm đồ và vay lãi bát họ. Giao diện của Mecash.vn đầy đủ các chuyên mục, thông tin, được sắp xếp khoa học để thuận tiện khi sử dụng, kể cả người không rành về máy tính hay công nghệ cũng dễ dàng thực hiện các thao tác.

Tính năng và ưu điểm nổi bật của Mecash.vn:

 • Hỗ trợ người dùng truy cập mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối, tránh tình trạng mất dữ liệu.
 • Hệ thống có tính năng nhắc nhở thu tiền nợ hoặc hỗ trợ gửi SMS nhắc nợ miễn phí.
 • Quản lý thông tin tất cả khách hàng của tiệm cầm đồ.
 • Theo dõi toàn bộ hoạt động của nhân viên để tính công, trả lương cho nhân sự, ngăn ngừa gian lận làm thất thoát tiền.

Tìm hiểu thêm: Top 14 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Mecash.vn là cái tên nổi bật trong danh sách các phần mềm quản lý cầm đồ hiện đại
Mecash.vn là cái tên nổi bật trong danh sách các phần mềm quản lý cầm đồ hiện đại

Phần mềm quản lý cầm đồ Goldant chất lượng

Goldant là giải pháp thông minh giúp các chủ tiệm cầm đồ quản lý linh hoạt, nhanh chóng mọi hoạt động trong tiệm, hạn chế những rủi ro, sai sót so với phương thức truyền thông. Ưu điểm của phần mềm này được nhiều người đánh giá cao đó là đội ngũ nhân viên hỗ trợ luôn nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc, khó khăn của người dùng mọi lúc mọi nơi.

Tính năng nổi bật của Goldant:

 • Giúp quản lý hàng hóa mua vào hoặc hiện vật được cầm cố.
 • Quản lý số tiền lãi, tiền vay trả dần, tiền vay thêm,…
 • Tính toán chi phí, doanh thu, lợi nhuận tự động, nhanh chóng và chính xác.
 • In hóa đơn hoặc giấy biên nhận cầm đồ, thanh lý bán hàng.
 • Quản lý đội ngũ nhân viên, tương tự phần mềm quản lý nhân sự thông minh.
 • Quản lý tất cả hợp đồng với khách hàng, đối tác.
 • Hỗ trợ thống kê số liệu, báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng Morman.vn

Trong danh sách top những phần mềm quản lý cầm đồ chất lượng, được tin dùng nhất, không thể bỏ qua Morman.vn. Đây là giải pháp thuộc công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Niềm Tin – đơn vị cung cấp rất nhiều giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp. Hiện nay tại Việt Nam có hơn 4000 khách hàng lựa chọn sử dụng Morman.vn.

Nhờ việc sắp xếp giao diện khoa học, thông minh, bao gồm các danh mục như quản lý cầm đồ, quản lý thu nợ, nhận vay, trả góp, quản lý khách hàng, quản lý tài sản,…. người dùng có thể kiểm soát tất cả các hoạt động trong cửa tiệm của mình một cách thông minh, nhanh chóng nhất.

Đừng bỏ lỡ: TOP 9+ Phần Mềm Quản Lý Lịch Làm Việc Giúp Tối Ưu Thời Gian

Morman.vn là phần mềm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn
Morman.vn là phần mềm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Tính năng nổi bật của phần mềm Morman.vn:

 • Hỗ trợ quản lý vay cầm đồ, tín chất.
 • Lưu trữ, quản lý thông tin tất cả khách hàng, đảm bảo an toàn dữ liệu, không để thất thoát ra bên ngoài.
 • Hệ thống có tính năng nhắc nhở các khoản nợ phải thu khi đến hạn.
 • Quản lý đội ngũ nhân viên để đánh giá năng lực, tính lương và ngăn chặn tình trạng thất thoát.
 • Quản lý các hợp đồng của từng đối tượng khách hàng và sắp xếp một cách khoa học.

Phần mềm Mekong Soft

Đây là phần mềm quản lý cầm đồ do công ty cổ phần MEKONG nghiên cứu và phát triển. Khi sử dụng phần mềm này, bạn được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, mọi lúc mọi nơi để nhanh chóng giải quyết những khó khăn, vướng mắc. 

MEKONG chú trọng vào việc phát triển giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, đầy đủ nội dung và các hạng mục bao gồm danh mục lãi suất, thu chi, quản lý khách hàng, quản lý nghiệp vụ, thu chi tồn quỹ, báo cáo,… Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí cho quá trình quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Tính năng nổi bật của phần mềm Mekong Soft:

 • Hỗ trợ quản lý thu chi theo thời gian thực.
 • Quản lý lãi suất.
 • Quản lý thông tin liên quan đến khách hàng cũ và mới.
 • Hỗ trợ theo dõi hoạt động kinh doanh từ xa, bằng nhiều phương tiện, thiết bị khác nhau.
 • Giúp người dùng quản lý tất cả các sản phẩm cầm đồ.

Phần mềm Cloudify

Cloudify là phần mềm quản lý tiệm cầm đồ được khách hàng đánh giá cao hiện nay, mặc dù chỉ mới ra mắt trên thị trường những năm gần đây. Ưu điểm nổi bật của phần mềm đó là ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây với dung lượng khổng lồ, mọi thông tin được đồng bộ và cập nhật nhanh chóng. Nhờ vậy người dùng không cần cài đặt, có thể sử dụng trực tiếp trên website, thuận tiện quản lý cửa tiệm mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.

Có thể bạn quan tâm: Review 4 Phần Mềm Quản Lý Công Nợ Khách Hàng Chất Lượng Nhất

Cloudify là phần mềm quản lý tiệm cầm đồ được khách hàng đánh giá cao
Cloudify là phần mềm quản lý tiệm cầm đồ được khách hàng đánh giá cao

Mặc dù các tính năng cơ bản là miễn phí, tuy nhiên nếu muốn sử dụng tính năng nâng cao, bạn cần chi trả thêm tiền và theo đánh giá, số tiền này không hề nhỏ đối với các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ.

Tính năng nổi bật của giải pháp phần mềm Cloudify:

 • Hỗ trợ theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh của tiệm cầm đồ trực tuyến mà không cần thường xuyên có mặt tại cửa hàng.
 • Quản lý khách hàng, đối tác, tương tự tính năng của phần mềm quản lý khách hàng thông minh.
 • Quản lý thông tin và hoạt động của đội ngũ nhân viên, từ đó dễ dàng đưa ra đánh giá kết quả làm việc, tính lương, thưởng.
 • Quản lý giao dịch cầm đồ, nhắc nhở thu nợ khi đến kỳ hạn.

Phần mềm Toàn Cầu được nhiều người tin dùng

Toàn Cầu là giải pháp quản lý tiệm cầm đồ thông minh, được phát triển bởi công ty TNHH TM DV Ứng dụng công nghệ Toàn Cầu. Các phần mềm của công ty này có nhiều tính năng thông minh và ưu điểm nổi bật nên được khách hàng vô cùng ưa chuộng, đánh giá cao.

Đối với phần mềm quản lý cầm đồ Toàn Cầu, có giao diện đơn giản, trực quan, thận thiện, phù hợp với đa dạng đối tượng người dùng. Ứng dụng giải pháp này sẽ giúp công việc của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm thời gian, chi phí và đạt hiệu quả cao nhất.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cầm đồ Toàn Cầu:

 • Phân loại và quản lý thông tin liên quan đến khách hàng.
 • Phân loại, lưu trữ các loại hợp đồng theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ thống kê, báo cáo tình hình kinh doanh nhanh chóng, tiện lợi.
 • Hệ thống nhắc nhở thu nợ khi đến hạn.
 • Quản lý nhân viên.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Nhất

Giao diện đơn giản của phần mềm Toàn Cầu
Giao diện đơn giản của phần mềm Toàn Cầu

Phần mềm Buzzpro

Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý tiệm cầm đồ của mình, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Buzzpro. Đây là phần mềm được ra đời từ năm 2009, luôn không ngừng nâng cấp, thay đổi và cho đến hiện tại đã có hàng ngàn tiện cầm đồ tin tưởng sử dụng bởi có nhiều tính năng thông minh. Khi sử dụng Buzzpro, bạn không cần mất thời gian, công sức cài đặt, chỉ cần một vài giây tải về và sử dụng ngay.

Bố cục của Buzzpro được sắp xếp khoa học, hợp lý và đơn giản, đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng. Giao diện sẽ bao gồm các danh mục như thông tin cá nhân, thông tin khách hàng, quản lý vốn, quản lý chi tiêu,…

Tính năng nổi bật của phần mềm Buzzpro: 

 • Quản lý khách hàng và đội ngũ nhân viên của tiệm cầm đồ.
 • Hỗ trợ gia hạn hợp đồng cầm cố theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ tính năng ghi nợ và thu hồi vốn với khách hàng.
 • Cho phép người dùng tra cứu, xem lịch sử đóng tiền lãi của khách, đồng thời chỉnh sửa hợp đồng nhanh chóng.

Phần mềm quản lý cầm đồ Niemtin.vn

Đây cũng là giải pháp được đông đảo người dùng đánh giá cao hiện nay vì có giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng, có đầy đủ các tính năng mà một phần mềm quản lý tiệm cầm đồ cần có. Phần mềm Niemtin.vn cho phép người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị điện thoại hoặc máy tính, nhờ vậy chủ tiệm không cần thường xuyên có mặt tại cửa hàng vẫn nắm bắt được toàn bộ tình hình kinh doanh.

Những tính năng nổi bật của phần mềm Niemtin.vn:

 • Quản lý thông tin khách hàng và các đối tác.
 • Quản lý hoạt động của đội ngũ nhân viên, tránh thất thoát.
 • Quản lý lãi suất.
 • Quản lý hợp đồng, hỗ trợ nhắc nhở thu hồi công nợ.

Tham khảo: Top 7 Phần Mềm Quản Lý Rủi Ro Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý cầm đồ Niemtin.vn
Phần mềm quản lý cầm đồ Niemtin.vn

Phần mềm quản lý Phú Lợi

Phần mềm quản lý cầm đồ Phú Lợi thuộc danh sách các giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn của công ty cung cấp phần mềm Phú Lợi. Giao diện của phần mềm khá đơn giản, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo các thao tác. Tuy nhiên nhược điểm của nó là sử dụng quá nhiều chữ ngay trên màn hình chính dễ khiến người dùng hoa mắt và cảm thấy khó chịu. Với đầy đủ các tính năng cần thiết, phần mềm Phú Lợi chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình quản lý, kinh doanh.

Tính năng nổi bật của phần mềm Phú Lợi:

 • Quản lý thanh lý.
 • Quản lý chuộc đồ.
 • Quản lý khách hàng.
 • Quản lý và tạo hợp đồng cầm đồ.
 • Quản lý tiền mặt, chi tiêu.

Bài viết trên đây đã thông tin đến bạn đọc danh sách 10 phần mềm quản lý cầm đồ đơn giản, dễ dùng, đa dạng tính năng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và dựa vào nhu cầu, đặc điểm cửa hàng mình để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí, tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!