Điểm Danh 17 Phần Mềm Quản Lý Bệnh Viện Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý bệnh viện là một trong những thành tựu công nghệ quan trọng, được ứng dụng rộng rãi trong ngành Y Tế hiện nay. Đây là sự kết hợp giữa các ứng dụng, các giải pháp công nghệ vào việc quản lý của bệnh viện. Những phần mềm này mang đến rất nhiều tiện ích, giúp rút ngắn các thủ tục rườm rà, đồng thời nâng cao chất lượng quản lý, điều phối của bệnh viện được tốt hơn.

Những khó khăn khi không sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện

Nhìn vào thực tế tại nhiều bệnh viện hiện nay, tình trạng quá tải trong thăm khám, sai sót y khoa, bất cập trong thủ tục hành chính,… vẫn là những vấn đề nổi cộm, dai dẳng nhiều năm chưa được giải quyết.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, ngành y tế nói chung đang phải đối mặt với thách thức kép, đó là cải thiện chất lượng dịch vụ đi đôi với nâng cao hiệu quả vận hành nhằm giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa nguồn lực. 

Trong đó, việc ứng dụng CNTT trong ngành Y tế còn manh mún, dàn trải thiếu các giải pháp quản lý tổng thể hiệu quả. Bên cạnh đó, nhân lực tại các cơ sở y tế như Bệnh viện nói chung còn gặp rất nhiều hạn chế về việc ứng dụng công nghệ khi mà tư duy và thói quen ngại thay đổi vẫn còn đó. Đây là những điểm yếu cơ bản đòi hỏi ngành Y tế cần sớm khắc phục và giải quyết triệt để những nút thắt.

Do đặc thù về mặt chuyên môn ngành y tế nên hầu hết các Bệnh viện đã đưa vào ứng dụng các phần mềm như quản lý nhân sự, vật tư tài chính, kho vận,… tuy nhiên đều chưa đáp ứng được yêu cầu của nghiệp vụ chuyên môn.

Việc ứng dụng các giải pháp thiếu đồng bộ và thống nhất không đem lại nhiều hiệu quả, ngược lại còn tạo thêm gánh nặng cho nhân viên y tế khi vừa phải ghi chép sổ sách vừa phải nhập liệu dữ liệu vào máy tính. Cá biệt còn có nhiều cơ sở Bệnh viện công và Bệnh viện tuyến tỉnh vẫn đang sử dụng sổ sách thủ công để quản lý thông tin và hồ sơ bệnh nhân khiến quy trình vận hành trở nên rườm rà. Không chỉ tốn kém thời gian xử lý các thủ tục hành chính cho đội ngũ bác sĩ, mà ngay cả bệnh nhân cũng phải chịu chung cảnh xếp hàng dài chờ đợi.

hạn chế quản lý bệnh viện
Khó khăn trong quản lý bệnh viện

Dưới đây là những vấn đề nan giải bệnh viện có thể gặp phải nếu không sử dụng các phần mềm quản lý chuyên dụng:

 • Hệ thống kho dược đa dạng khiến các bác sĩ không thể kiểm soát số lượng thuốc một cách chính xác. Khiến quá trình kiểm kê kho dược gặp nhiều khó khăn.
 • Cách sắp xếp số lượng thuốc trong kho không hợp lý dẫn đến quá trình bán hàng chưa mang lại hiệu quả, mất nhiều thời gian tìm kiếm.
 • Ban lãnh đạo thường xuyên phải đến tận nơi để kiểm tra tiến độ thực hiện công việc của nhân viên vì lo ngại thất thoát.
 • Không đáp ứng đủ tiêu chuẩn GPP về thực hành nhà thuốc tốt do Bộ Y Tế đưa ra.
 • Tốn thời gian và nguồn nhân lực lớn nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hiểu được những khó khăn mà các bệnh viện đang gặp phải, các phần mềm quản lý bệnh viện đã lần lượt ra đời nhằm giải quyết được tất cả các vấn đề trên.

Có nên sử dụng phần mềm bệnh viện miễn phí?

Những phần mềm quản lý bệnh viện miễn phí có ưu điểm là giúp tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng, có mã nguồn mở vô cùng linh hoạt nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh cụ thể, đồng thời giúp giảm thiểu sự ràng buộc đối với nhà cung cấp. Bệnh viện cũng sẽ chủ động hơn trong việc cải tiến, bảo trì và thiết lập các sản phẩm hỗ trợ khác mà không cần liên hệ đến nhà cung cấp.

Tuy nhiên những phần mềm quản lý y tế miễn phí này cũng tồn tại rất nhiều bất cập, gây khó khăn cho quá trình quản lý, có thể kể đến như:

 • Thứ nhất: Sự hỗ trợ kém chất lượng từ nhà cung cấp và cộng đồng. Với các giải pháp mã nguồn mở này, bệnh viện sẽ rất khó tiếp nhận ý kiến, lời khuyên và sự tư vấn. Nếu không có chuyên môn về kỹ thuật bạn sẽ không thể biết được đâu là ý kiến phù hợp để giải quyết vấn đề của mình.
 • Thứ hai: Tính bảo mật thấp, rủi ro cao, những thông tin cá nhân của khách hàng có thể bị rò rỉ ra ngoài, gây mất uy tín của bệnh viện. Đó là chưa kể những dữ liệu quan trọng của bệnh viện có nguy cơ bị hacker xâm nhập và đánh cắp. Do đó cần có một phần mềm quản lý rủi ro chuyên dụng giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.
 • Thứ ba: Thiếu tính đồng bộ kỹ thuật. Tính đồng bộ và thống nhất trong quá trình nghiên cứu phát triển phần mềm giúp làm giảm tỷ lệ xảy ra sự cố trong quá trình quản lý. Tuy nhiên điều này chỉ có ở các phần mềm có trả phí, còn phần mềm miễn phí thì không được tích hợp.
 • Thứ tư: Tính khả dụng không cao, không có nhiều tính năng ưu việt nên vẫn chưa thể đáp ứng được các nghiệp vụ cần thiết của bệnh viện.
 • Thứ năm: Bị hạn chế về thời gian sử dụng, dung lượng lưu trữ,… Phần mềm cũng không được cập nhật thường xuyên, nếu bạn muốn nâng cấp sẽ phải trả thêm phí.
Phần mềm miễn phí có nhiều ưu điểm và hạn chế nhất riêng
Phần mềm miễn phí có nhiều ưu điểm và hạn chế nhất riêng

Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bệnh viện

Dưới đây là những tính năng cơ bản không thể thiếu mà một phần mềm quản lý bệnh viện cần có:

 • Tiếp nhận bệnh nhân: Các phần mềm quản lý bệnh viện sẽ giúp cho khâu tiếp nhận bệnh nhân được thực hiện một cách nhanh chóng, tránh các câu hỏi lặp đi lặp lại. Nếu tiếp nhận bệnh nhân mới thì chỉ mất tối đa khoảng 2 phút, tiếp nhận bệnh nhân cũ chỉ mất khoảng 30 giây.
 • Thu ngân: Những phần mềm này sẽ giúp giám sát chặt chẽ doanh thu, chống thất thoát, biển thủ, linh hoạt trong việc xử lý các trường hợp hủy dịch vụ. 
 • Quản lý cận lâm sàng: Phần mềm quản lý bệnh viện sẽ giúp hạn chế được tối đa những sai sót không đáng có do nhập liệu bằng tay. 
 • Hỗ trợ kết nối 2 chiều với phòng xét nghiệm: Phần mềm này cho phép bạn gửi các chỉ định xét nghiệm trực tiếp qua phòng xét nghiệm và tự động nhận kết quả sau khi các xét nghiệm được thực hiện xong. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tránh các sai sót khi nhập liệu bằng tay.
 • Phần mềm hỗ trợ chuẩn DICOM: DICOM là một chuẩn lưu trữ, xử lý, in ấn ảnh số từ các thiết bị chẩn đoán hình ảnh được NEMA ban hành.
 • Kê đơn thuốc điện tử: Tính năng này giúp bác sĩ dễ dàng tư vấn cho bệnh nhân những thông tin chi tiết như dị ứng thuốc, số lượng thuốc, thời gian uống, liều lượng, giá bán… Giúp bác sĩ tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót không đáng có do kê đơn bằng tay.
 • Quản lý lịch hẹn: Phần mềm quản lý khám chữa bệnh giúp nhân viên tư vấn dễ dàng bao quát lịch làm việc của bác sĩ để sắp xếp phù hợp, không gây trùng lặp. Các bác sĩ cũng có thể theo dõi lịch hẹn hàng ngày của mình trên các phần mềm này.
 • Quản lý kho thuốc: Tính năng quản lý kho thuốc của phần mềm quản lý bệnh viện cho phép bạn theo dõi được các giao dịch xuất, nhập, tồn kho, hạn sử dụng của từng lô thuốc… tránh thất thoát thuốc hoặc gian lận.
 • Khám theo đoàn, khám bảo hiểm: Đây là một tính năng không thể thiếu mà mỗi phần mềm bệnh cần có, giúp bệnh viện dễ dàng thực hiện quy trình khám theo gói hoặc khám bảo hiểm cho những đơn vị lớn như trường học, công ty, doanh nghiệp,…
 • Thống kê báo cáo: Công cụ này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình trạng hoạt động của bệnh viện, kiểm soát tốt việc thu chi nội bộ, theo dõi ca làm việc nhân viên và cả việc hoạch định chiến lược phát triển trong tương lai.

Tham khảo: WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản lý phòng khám được tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

Cách lựa chọn phần mềm quản lý khám chữa bệnh tốt nhất

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được một phần mềm quản lý bệnh viện tốt nhất và phù hợp với đơn vị của mình:

 • Tính năng của phần mềm

Điều cần quan tâm nhất đó là tính năng của phần mềm. Người dùng phải tìm hiểu thật kỹ những tính năng mà phần mềm đó cung cấp, đối chiếu với nhu cầu sử dụng của bệnh viện để xem có phù hợp hay không.

 • Phần mềm cần tuân thủ các yêu cầu của Bộ Y tế

Các phần mềm bạn lựa chọn cần phải đáp ứng được tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế và cập nhật kịp thời biểu mẫu theo các văn bản mới nhất để hạn chế tối đa chi phí phát sinh sau này.

 • Yêu cầu về phần cứng

Bạn cũng cần phải quan tâm xem bệnh viện của mình nên trang bị thêm những thiết bị gì để có thể chạy được các phần mềm này. Một số loại máy móc bắt buộc phải có, bao gồm: 1 máy chủ, máy tính cá nhân cho bác sĩ, máy in, máy đọc mã vạch, video capture,…

 • Khả năng hỗ trợ kỹ thuật

Các công ty cung cấp phần mềm thường cung cấp các gói hỗ trợ qua điện thoại, trực tuyến và hỗ trợ tận nơi. Ngoài ra bạn cũng nên xem tốc độ hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật là bao lâu. Thời gian hỗ trợ phải nhanh chóng để đảm bảo hệ thống được khôi phục sớm nhất, giúp hạn chế tối đa thiệt hại cho bệnh viện.

 • Khả năng mở rộng hệ thống trong thời gian tới

Nên chọn những phần mềm có khả năng mở rộng và được nâng cấp trong tương lai. Bởi trong trường hợp phòng khám hoặc bệnh viện của bạn có phát triển quy mô hoặc mở rộng thêm chi nhánh thì vẫn có thể áp dụng được phần mềm quản lý này.

Nên lựa chọn những phần mềm có khả năng nâng cao và cải thiện trong tương lai
Nên lựa chọn những phần mềm có khả năng nâng cao và cải thiện trong tương lai
 • Mức độ tin cậy của công ty cung cấp phần mềm

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty cung cấp phần mềm này xem họ đã cung cấp sản phẩm cho những khách hàng nào. Bạn hãy đề nghị họ cho bạn gặp khách hàng của họ. Nếu công ty đó sẵn sàng tức là họ rất tự tin về sản phẩm của họ và ngược lại.

 • Yêu cầu được dùng thử

Nếu bạn cảm thấy khá hài lòng về phần mềm này thì hãy yêu cầu bên cung cấp phần mềm cho bạn dùng thử trong một khoảng thời gian. Thông thường các nhà cung cấp phần mềm sẽ cho phép bạn dùng thử tối đa 1 tháng. Thời gian này là quá đủ để bạn trải nghiệm và đánh giá 1 sản phẩm trước khi quyết định có áp dụng lâu dài hay không.

 • Giá mua phần mềm

Hiện tại trên thị trường có các sản phẩm với chức năng tương tự nhau nhưng giá thành lại không giống nhau. Rẻ nhất chưa hẳn đã là tệ, đắt nhất chưa hẳn đã là tốt, tuy nhiên câu “Tiền nào của nấy” vẫn luôn có giá trị. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý nhất cho bệnh viện của mình.

Gợi ý 17 phần mềm quản lý bệnh viện tốt nhất

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý bệnh viện mạnh mẽ với đầy đủ các tiện ích thì danh sách dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare là giải pháp phần quản lý tổng thể bệnh viện được phát triển bởi WeUp Group – đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu và thiết kế các giải pháp phần mềm quản lý dành riêng cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe.

Phần mềm quản lý bệnh viện

Ra đời sau quá trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng tại các bệnh viện, WeUp Group đã chuẩn hóa được phần mềm WeUp ERP For Healthcare với nhiều module tính năng thông minh, đáp ứng nghiệp vụ đặc thù tại bệnh viện. WeUp ERP For Healthcare bao gồm nhiều module giúp quản lý xuyên suốt và chặt chẽ quá trình khám chữa bệnh từ tiếp nhận, khám bệnh, điều trị ngoại trú, nội trú; quản lý kiểm soát thời gian từ khâu đăng ký, hồ sơ bệnh án, thực hiện khám cận lâm sàng, viện phí, phát thuốc; quản lý vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế; báo cáo tổng hợp; tài chính kế toán; quản lý nhân sự – tiền lương cho bệnh viện,…

Với ưu việt là giải pháp phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mở, phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare cho phép dễ dàng mở rộng hệ thống, tùy chỉnh và nâng cấp tùy theo nhu cầu của từng bệnh viện. WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng hoạt động quản lý và vận hành tại tất cả các hệ thống bệnh viện từ đa khoa cho đến chuyên khoa, từ bệnh viện công đến các bệnh viện tư. Đối với đặc thù mỗi bệnh viện, phần mềm sẽ được tùy chỉnh các tính năng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu quản lý riêng biệt.

Những tiện ích ưu việt của phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare phải kể đến như:

– Hồ sơ bệnh án điện tử

WeUp ERP For Healthcare lưu trữ đồng bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân trên phần mềm, nhờ vậy phần mềm cho phép các bác sĩ dễ dàng thực hiện các thao tác tra cứu bệnh án, tiền sử, hình ảnh, tiến trình và kế hoạch điều trị của từng bệnh nhân. Đối với từng hồ sơ bệnh án sẽ ứng với danh sách lịch hẹn, tình trạng chăm sóc của bệnh nhân. Nhờ đó chỉ bằng vài thao tác click chuột, các bác sĩ đã có thể dễ dàng tìm kiếm và đưa ra chỉ định cận lâm sàng chính xác, phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh.

Tham khảo thêm: Quản lý hồ sơ bệnh án điện tử trên WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý thông tin bệnh nhân

Phần mềm lưu trữ nhanh chóng đầy đủ mọi thông tin liên quan đến bệnh nhân, bao gồm cả lịch sử khám chữa bệnh. Đối với các bệnh nhân đến khám lần đầu, phần mềm cho phép bộ phận hành chính ghi nhận nhanh chóng các thông tin đăng ký khám, đặc biệt đối với các bệnh nhân đã đăng ký lịch khám online trước đó, việc tiếp nhận bệnh nhân trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết, chỉ bằng một vài thao tác tra cứu, bệnh nhân đã có thể hoàn tất thủ tục đăng ký khám bệnh.

phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý lịch hẹn đăng ký khám

WeUp ERP For Healthcare sẽ giúp quản lý toàn bộ lịch hẹn của khách hàng một cách rõ ràng, khoa học, bao gồm đầy đủ thông tin chi tiết như: thông tin khách hàng, dịch vụ sử dụng, lịch hẹn khám, bác sĩ chỉ định,… Việc quản lý khoa học lịch hẹn trên phần mềm giúp các bệnh viện chủ động sắp xếp lịch chăm sóc, phân bổ bác sĩ, y tá hợp lý, bệnh nhân đến bệnh viện có thể nhanh chóng được khám bệnh mà không phải chờ đợi như trước.

– Quản lý kho dược và vật tư y tế

Phần mềm hỗ trợ việc theo dõi và quản lý chi tiết danh mục thuốc và vật tư y tế, tra cứu nhanh chóng theo ngày nhập kho, tên sản phẩm,… Đồng thời, phần mềm cũng tích hợp hệ thống cảnh báo kho dược thông minh, giúp bệnh viện chủ động theo dõi hạn sử dụng các loại thuốc, kịp thời các mặt hàng đang thiếu nhằm đảm bảo việc cung ứng thuốc và vật tư đầy đủ cho quá trình khám và điều trị bệnh của bệnh nhân.

Tham khảo video: Giới thiệu phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý nhân sự

WeUp ERP For Healthcare cho phép bệnh viện quản lý các ca làm việc dễ dàng, tạo ra lịch làm việc phân công lịch làm việc linh hoạt nhất. Phần mềm hỗ trợ phân chia các ca làm việc linh hoạt cho từng bộ phận như: Bác sĩ, kho dược, điều dưỡng, Y tá,… Nhân viên cũng có thể linh động trong việc điều chỉnh lịch trực hay đổi ca làm việc trên hệ thống phần mềm. Thông qua đó, phần mềm cũng cho phép tính lương thưởng, các khoản làm thêm giờ, phụ cấp,… một cách nhanh chóng và chính xác.

– Quản lý kết quả cận lâm sàng

WeUp ERP For Healthcare cho phép kết nối và đồng bộ dữ liệu nhanh chóng với máy siêu âm, nội soi hay xét nghiệm. Nhờ đó các kết quả xét nghiệm được trả về ngay trên màn hình phần mềm, giúp quản lý dễ dàng các kết quả chỉ định cận lâm sàng. Nhờ việc truy xuất kết quả cận lâm sàng giúp đội ngũ bác sĩ nhanh chóng đưa ra các chẩn đoán và chỉ định lên đơn chính xác, nâng cao hiệu quả điều trị và tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

– Quản lý điều trị nội trú và khám bệnh ngoại trú

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ việc quản lý và theo dõi quá trình điều trị nội trú của từng bệnh nhân, bao gồm việc theo dõi diễn biến tình trạng bệnh đang điều trị, các loại thuốc đã sử dụng, các kết luận cận lâm sàng, bác sĩ chỉ định,… Đối với các bệnh nhân khám bệnh ngoại trú thường thực hiện việc khám và kiểm tra định kỳ theo từng đợt cố định tùy theo yêu cầu của bác sĩ. Do đó, mọi thông tin dữ liệu bệnh nhân cần được lưu trữ và cập nhật đầy đủ và chính xác theo từng lần tái khám.

Đăng ký dùng thử phần mềm WeUp ERP For Healthcare

– Quản lý thanh toán, viện phí

WeUp ERP For Healthcare có thể đáp ứng nhanh chóng việc quản lý các khoản thu chi phức tạp tại các bệnh viện bao gồm: quản lý chiết khấu, quản lý các quản vật tư y tế tiêu hao, quản lý doanh thu, quản lý viện phí,…. Nhờ đó, việc tổng hợp và báo cáo các khoản thu chi sẽ đơn giản, nhanh chóng và minh bạch hơn.

– Quản lý báo cáo

WeUp ERP For Healthcare tích hợp đầy đủ hệ thống báo cáo thông minh và khoa học, bao gồm nhiều loại báo cáo chức năng quan trọng như: Tổng hợp thu chi, thống kê viện phí, báo cáo kho dược, số lượng bệnh nhân thăm khám, số lượng bệnh nhân điều trị,… Với nhiều dạng hiển thị như: biểu đồ, số liệu, bảng so sánh,…phần mềm giúp các bệnh viện theo dõi dễ dàng và trực quan mọi hoạt động tại bệnh viện, từ đó đưa ra được các quyết định kịp thời và chính xác.

Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý Bệnh viện WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

 • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
 • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng


Phần mềm quản lý bệnh viện SAO VIET

Phần mềm quản lý bệnh viện SAO VIET bao gồm nhiều phân hệ hoạt động theo quy trình xuyên suốt, quản lý chặt chẽ công tác khám chữa bệnh bao gồm: Tiếp nhận, khám bệnh, điều trị ngoại trú, nội trú, viện phí, y dược, khám cận lâm sàng, phẫu thuật, thủ thuật, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế, báo cáo tổng hợp, tài chính kế toán, xuất viện…

Những tính năng nổi bật của phần mềm bệnh viện SAO VIET:

 • Thực hiện bệnh án điện tử.
 • Tự động hoá các nghiệp vụ quản lý, giúp bệnh viện quản lý thông tin và hồ sơ bệnh án của người bệnh được tốt hơn.
 • Đáp ứng nghiệp vụ theo từng phòng ban, từng khoa trong bệnh viện, liên kết số liệu giữa các phòng ban chức năng và phòng tài vụ.
 • Tự động tổng hợp số liệu sử dụng cho bệnh nhân để lập phiếu thanh toán, nhằm đảm bảo số liệu chính xác, đầy đủ, hạn chế thất thu.

Phần mềm bệnh viện NANO – HOSPITAL

Nano Hospital là phần mềm quản lý bệnh viện được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dùng, thuận tiện, giúp giảm thiểu các thao tác và tăng hiệu suất nhập liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng bệnh viện.

Phần mềm bệnh viện NANO - HOSPITAL
Phần mềm bệnh viện NANO – HOSPITAL

Nano Hospital sở hữu một số tính năng nổi bật như:

 • Thủ tục tiếp nhận bệnh nhân nhanh chóng với hệ thống nhập liệu được tối ưu, kết hợp với việc tìm kiếm, truy xuất thông tin bệnh nhân bằng mã barcode, QR code,…
 • Quản lý quá trình khám chữa bệnh, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.
 • Quản lý khu vực nội trú, phòng mổ.
 • Quản lý hồ sơ bệnh nhân, danh mục thuốc, vật tư y tế, doanh thu phòng khám theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.
 • Phân tích, báo cáo thống kê một cách chi tiết, chính xác, chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện TCSOFT – HOSPITAL

TCSOFT – HOSPITAL là phần mềm quản lý bệnh viện giúp các bác sĩ quản lý đầy đủ các vấn đề như: Thông tin bệnh nhân, quá trình khám chữa bệnh, quá trình cấp phát thuốc, viện phí,… Phần mềm này có thể áp dụng được cho tất cả các bệnh viện đa khoa từ tuyến huyện trở lên.

Một số ưu điểm của phần mềm bao gồm:

 • Giúp làm giảm thiểu các thủ tục hành chính phức tạp, tiết kiệm chi phí và tránh phát sinh các loại phí không cần thiết.
 • Giúp ban giám đốc điều hành bệnh viện được hiệu quả hơn. 
 • Tạo được sự tin cậy cho bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện thông qua việc lưu trữ tất cả các thông tin, lịch sử khám bệnh của từng người.
 • Hệ thống thông tin hoạt động xuyên suốt, giúp thông tin trao đổi giữa các phòng, các khoa được truyền tải nhanh chóng, chính xác.
 • Các báo cáo tổng hợp dữ liệu được truy xuất nhanh, cung cấp tất cả những thông tin mà ban giám đốc yêu cầu để đưa ra các chính sách phù hợp dựa trên các báo cáo, thống kê.
 • Kết nối tự động với các máy xét nghiệm để xuất thông tin một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT HIS

Phần mềm quản lý bệnh viện VNPT HIS giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho bệnh viện, phòng khám. Phần mềm có khả năng tích hợp với hệ thống ERP Hospital và đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn y tế cũng như công việc quản lý bệnh viện một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT HIS
Phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT HIS

Những tính năng nổi bật của phần mềm này có thể kể đến như:

 • Quản lý thông tin và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.
 • Quản lý toàn bộ công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện.
 • Quản lý các nghiệp vụ khám chữa bệnh cũng như phòng bệnh của ngành y tế tại các tuyến cơ sở.

Phần mềm quản lý bệnh viện VIETTEL – HIS

Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Viettel – HIS là phần mềm phù hợp với các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố, quận, huyện, các bệnh viện đa khoa, tư nhân. Hỗ trợ quản lý toàn bộ các khâu từ đăng ký, khám bệnh, điều trị, viện phí, quản lý kho dược, cấp phát thuốc, xuất/nhập viện.

Những tính năng nổi bật của Viettel – HIS: 

 • Quản lý thông tin và hồ sơ bệnh án của người bệnh.
 • Quản lý quá trình khám chữa bệnh và điều trị ngoại trú, nội trú.
 • Quản lý vật tư, thiết bị y tế, các xét nghiệm.
 • Quản lý phẫu thuật, thủ thuật.
 • Quản lý viện phí.
 • Quản lý bảo hiểm y tế, quản lý kho dược,…

Phần mềm bệnh viện Medisoft

Medisoft là phần mềm quản lý bệnh viện khá phổ biến hiện nay. Đây là giải pháp tốt nhất cho quá trình quản lý bệnh viện, với tất cả những dữ liệu được tập trung, thiết kế dễ dàng, thuận tiện cho việc chăm sóc bệnh nhân, giảm thiểu tối đa các sai sót. Đồng thời đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi tiến hành hoàn thiện công việc quản lý.

Medisoft là phần mềm quản lý bệnh viện khá phổ biến hiện nay
Medisoft là phần mềm quản lý bệnh viện khá phổ biến hiện nay

Một số tính năng nổi bật của Medisoft:

 • Hỗ trợ quản lý bệnh viện, phòng khám, tiền viện phí, bệnh nhân, quản lý dược, vật tư, xét nghiệm, phòng mổ, nhân sự, chẩn đoán chỉnh hình, quản lý nhân sự, lương, doanh thu.
 • Khai báo chính xác công việc thông qua các báo cáo.
 • Hỗ trợ quản lý từ xa, đảm bảo việc giám sát dễ dàng và quản lý cùng lúc được nhiều các cơ sở khác nhau.

Phần mềm quản lý khám chữa bệnh FPT. Ehospital

FPT. Ehospital là phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện hiện đã được rất nhiều đơn vị y tế triển khai và áp dụng. Phần mềm này gồm những chức năng chính đó là: Quản lý về chuyên môn khám chữa bệnh, hành chính văn phòng, quy trình xét nghiệm, lưu trữ, xử lý, truyền hình ảnh,…

Một số tính năng nổi bật của FPT. Ehospital bao gồm:

 • Quản lý các chuyên môn khám chữa bệnh của bác sĩ.
 • Quản lý thông tin và bệnh án của người bệnh.
 • Thu nhận, lưu trữ, truyền và hiển thị các hình ảnh theo chuẩn DICOM để phục vụ đắc lực cho công tác chẩn đoán bệnh.
 • Đơn giản hóa các công việc hành chính tại bệnh viện, hỗ trợ rất nhiều cho bộ phận nhân sự, kế toán và tiền lương.
 • Hỗ trợ kiểm tra tài sản, tình trạng trang thiết bị y tế tại bệnh viện. 

Phần mềm bệnh viện EHIS

EHIS là phần mềm quản lý bệnh viện được rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh lựa chọn. Phần mềm này nổi bật với nhiều tính năng hiện đại, quy trình giám sát được tối ưu, đem tới hiệu quả cao trong khâu quản lý cho bệnh viện, phòng khám.

Một số tính năng nổi bật của EHIS:

 • Quản lý thông tin và bệnh án của bệnh nhân.
 • Quản lý tiếp đón bệnh nhân đang khám nội trú, ngoại trú.
 • Quản lý bệnh án điện tử và các phiếu liên quan đến bệnh án điện tử.
 • Quản lý danh mục phẫu thuật, thủ thuật,…

Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Trí Việt

Phần mềm quản lý bệnh viện Trí Việt là phần mềm giúp quản lý tổng thể các nội dung bao gồm: Hồ sơ bệnh án bệnh nhân nội trú, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật, dược phẩm, viện phí, quản lý tài sản, trang thiết bị, kế hoạch tổng hợp, nhân sự, kế toán tài chính,…

Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Trí Việt
Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Trí Việt

Những tính năng nổi bật của phần mềm Trí Việt bao gồm:

 • Quản lý thông tin người bệnh và những thông tin liên quan đến bệnh án của từng bệnh nhân.
 • Quản lý khám chữa bệnh, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.
 • Quản lý khu vực nội trú, phòng mổ.
 • Quản lý chi tiết thông tin hồ sơ bệnh nhân, danh mục thuốc, vật tư y tế, doanh thu bệnh viện theo ngày, tuần, tháng, quý,…
 • Phân tích và báo cáo thống kê chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý khám chữa bệnh EMOVED

EMOVED là phần mềm quản lý khám chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện, được nhiều đơn vị áp dụng nhờ phân hệ quản lý phong phú, khả năng kết nối linh hoạt, hệ thống hoạt động luôn ổn định. Với EMOVED, các cơ sở bệnh viện và khám chữa bệnh sẽ được hỗ trợ vận hành một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số tính năng nổi bật của EMOVED có thể kể đến như:

 • Dễ dàng theo dõi chi tiết thông tin của bệnh nhân đến khám.
 • Quản lý các dịch vụ khám bệnh cận lâm sàng.
 • Hỗ trợ kê toa thuốc điện tử.
 • Quản lý thuốc, vật liệu y tế trong bệnh viện.
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng.
 • Báo cáo thống kê chi tiết về tình hình hoạt động của bệnh viện theo ngày, tháng, quý, năm.
 • Hỗ trợ gửi/nhận hồ sơ bệnh án trực tuyến.
 • Kết nối trực tiếp với hệ thống của phòng xét nghiệm.

Phần mềm quản lý bệnh viện hiện đại nhất N-HIS

N-HIS là phần mềm quản lý bệnh viện đáp ứng hầu hết các yêu cầu quản lý khám chữa bệnh của các bệnh viện, phòng khám đa khoa. Với giao diện thân thiện, chi tiết và dễ sử dụng, phần mềm còn có thể lưu trữ hồ sơ y tế điện tử của các bệnh nhân một cách chính xác. Người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về tình trạng sức khỏe của mình.

Đọc thêm:

N-HIS là phần mềm quản lý bệnh viện có giao diện dễ sử dụng
N-HIS là phần mềm quản lý bệnh viện có giao diện dễ sử dụng

Những tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Rút ngắn thời gian nhập liệu, người bệnh không mất nhiều thời gian chờ đợi.
 • Quản lý thông tin cá nhân, lịch sử khám chữa bệnh của từng người một cách đầy đủ.
 • Kiểm soát chặt chẽ thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám tại bệnh viện, đặc biệt là việc khám nhiều lần trong ngày.
 • Hỗ trợ bác sỹ kê đơn đúng bệnh, đúng thuốc, các chi phí khám chữa bệnh đều được kiểm soát trên máy.
 • Hỗ trợ phân hệ viện phí trong việc thanh toán, ghi nhận chi tiết thông tin điều trị trong suốt quá trình nằm viện.
 • Rút ngắn thời gian chờ kết quả nhờ khả năng nối kết dữ liệu với các máy xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh.

Phần mềm quản lý khám chữa bệnh STD CLINIC

Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một phần mềm quản lý bệnh viện, phòng khám tốt thì STD CLINIC sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một trong những phần mềm được các cơ sở y tế sử dụng nhiều nhất. Với nhiều tính năng hấp dẫn, quy trình giám sát được tối ưu, đem tới hiệu quả cao trong khâu quản lý giúp ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận mà cơ sở đạt được.

Phần mềm STD CLINIC được tích hợp rất nhiều những tính năng quản lý chuyên biệt. Với rất nhiều các tính năng đều được tối ưu cho người dùng:

 • Giao diện quản lý dễ sử dụng, thao tác đơn giản. Đây là một điểm cộng tuyệt vời dành cho những người không quá thông thạo về công nghệ.
 • Phần mềm STD CLINIC có thể sử dụng cho cả phiên bản offline và online.
 • Có 6 phiên bản để phù hợp với từng khoa khám bệnh, bao gồm phòng khám đa khoa, phòng khám nha khoa, phòng khám sản, phòng khám nhi, phòng khám mắt, phòng khám đông y.

Phần mềm bệnh viện EZ CLINIC

Ecomidic chính là công ty thiết kế và sản xuất ra phần mềm quản lý EZ CLINIC này. Các tính năng được hỗ trợ bởi phần mềm thông minh. Thích hợp cho các cơ sở khám chữa bệnh ở mọi quy mô, từ lớn đến nhỏ. Đây là một phần mềm quản lý khá đa dạng mà bạn không nên bỏ qua.

EZ CLINIC là phần mềm được rất nhiều bệnh viện sử dụng
EZ CLINIC là phần mềm được rất nhiều bệnh viện sử dụng

Các tính năng của phần mềm quản lý phòng khám EZ CLINIC rất đáng chú ý, có thể kể đến như:

 • Quản lý cơ sở khám bệnh một cách toàn diện và vô cùng thông minh, tích hợp EZ clini, EZ time, EZ care.
 • Có thêm cả app quản lý trên di động, mang tới sự tiện lợi giúp bạn có thể kiểm soát được hoạt động của phòng khám từ xa.
 • Phần mềm có tính năng quản lý bệnh nhân chi tiết, khả năng quản lý kho thuốc và lập báo cáo chính xác.

Mức giá để sở hữu phần mềm này là 790.000 VNĐ/tháng.

Phần mềm quản lý bệnh viện TINNGHE.COM

Đây chính là một trong số những phần mềm quản lý bệnh viện tốt nhất hiện nay. Rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh đã sử dụng phần mềm này. Đối với những phòng khám tư nhân có quy mô vừa và nhỏ thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Phần mềm này được xây dựng hoạt động theo mô hình client và client server. Điều này giúp cho các bác sĩ dễ dàng quản lý được đơn vị của mình.

Những tính năng hấp dẫn của phần mềm TINNGHE.COM:

 • Quản lý mọi hoạt động của bệnh viện cực kì đơn giản.
 • Hồ sơ bệnh án được tổng hợp một cách hoàn toàn chi tiết.
 • Quản lý lịch hẹn đối với người bệnh.
 • Quản lý doanh thu tại bệnh viện.

Mức giá của phần mềm này dao động từ 3.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.

Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Moss Hospital

Moss Hospital là phần mềm quản lý bệnh viện được nghiên cứu bởi hãng Tech Moss. Phần mềm này đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của sự chuyên nghiệp, hiệu quả, tối ưu hóa. Phần mềm Moss Hospital nhận được sự đánh giá cao từ người dùng và giới chuyên môn trong cả lĩnh vực y tế và công nghệ.

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên những vấn đề thực tiễn tại các cơ sở y tế. Cùng với đó là việc áp dụng những kỹ thuật công nghệ hàng đầu. Phần mềm quản lý này của Tech Moss phù hợp với hầu hết các hệ thống bệnh viện từ nha khoa, đa khoa, chuyên khoa,… Tùy từng lĩnh vực hay quy mô khác nhau mà các tính năng của phần mềm sẽ được hỗ trợ thêm bớt sao cho phù hợp.

Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Moss Hospital
Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Moss Hospital

Phần mềm quản lý bệnh viện Moss Hospital mang lại lợi ích như:

 • Các thông tin hành chính và kết quả khám của bệnh nhân sẽ được lưu trữ mãi mãi trên phần mềm, có thể xem bất cứ khi nào mà không cần nhập lại, giúp giảm bớt các khâu trong thủ tục hành chính phức tạp.
 • Hỗ trợ người bệnh khi có nhu cầu sao chép toàn bộ hồ sơ một cách nhanh chóng dưới dạng bảng in hoặc file sao lưu mà không làm mất hồ sơ gốc tại bệnh viện.
 • Bệnh nhân nhận được các tài liệu in dưới dạng đánh máy chuyên nghiệp, tránh nhầm lẫn nguy hiểm do chữ viết tay không rõ ràng.
 • Người bệnh sẽ nhận được dịch vụ khám và điều trị an toàn nhờ hệ thống hỗ trợ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị. Hệ thống còn giúp nhắc nhở bác sĩ đối với những sai sót thường ngày như trùng tên thuốc, chống chỉ định thuốc,…
 • Bệnh nhân có thể truy cập website để xem lại thông tin sức khỏe của mình và đơn thuốc được kê. Những thông tin như: xét nghiệm, nội soi, đơn thuốc,… được lưu trữ trong website của bệnh viện giúp bệnh nhân có thể truy cập bất cứ lúc nào.
 • Hóa đơn minh bạch từ hệ thống máy vi tính và trên cổng thông tin của bệnh viện.

Phần mềm quản lý bệnh viện VI.HIS

Phần mềm quản lý bệnh viện VI.HIS được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích giải quyết tất cả các vấn đề như: Quản lý khám chữa bệnh, quản lý hành chính, văn phòng, quản lý tài chính, quản lý xét nghiệm, quản lý hóa đơn điện tử, báo cáo tổng hợp về cơ quan quản lý,…

Ưu điểm của hệ thống VI.HIS có thể kế đến như:

 • Tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định của Bộ Y tế, Bảo hiểm y tế, các tiêu chuẩn quốc tế và quốc gia như: HL7, ICD, ATC,…
 • Hệ thống phần mềm vững vàng, ổn định, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng, có nhiều chức năng, tiện ích, cảnh báo, hệ thống cấu hình và tham số phong phú, cho phép người dùng tự động điều chỉnh hệ thống.
 • Áp dụng các công nghệ mới mang lại nhiều tiện ích như: Barcode, hàng đợi bằng LCD, thẻ từ, thẻ chip,…
 • Kết nối các thiết bị ngoại vi, kết nối trực tiếp với máy xét nghiệm từ phần mềm Vi.LIS, kết nối máy chẩn đoán hình ảnh và kết nối với các phần mềm LIS khác qua HL7, XML.

Phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare từ góc nhìn thực tế

Từ thực tế triển khai tại nhiều hệ thống Bệnh viện lớn, WeUp ERP For Healthcare đã phát huy được sức mạnh quản trị của mình, đóng góp vào thành công của nhiều đơn vị như: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, Bệnh viện Quân Dân 102, Bệnh viện Gia đình Favina,…

Là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã đơn giản hóa được các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ, qua đó đột phá doanh thu gấp 1,5 lần ngay trong thời điểm dịch bệnh và trở thành đơn vị y tế đi đầu trong chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Chia sẻ về hiệu quả sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare, TGĐ Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – ông Nguyễn Quang Hưng nhận xét: “Phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare không chỉ giúp đơn giản hóa các nghiệp vụ quản lý mà còn là nền tảng quan trọng giúp chúng tôi đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số từ mô hình thủ công sang số hóa toàn bộ bệnh viện. Không chỉ Thuốc Dân tộc được hưởng lợi từ phần mềm qua việc nâng cao quy trình khám chữa bệnh nhanh gọn, hiệu quả mà ngay cả đối với người bệnh cũng được hưởng nhiều lợi ích nhờ việc rút ngắn những thủ tục hành chính rườm rà. WeUp ERP For Healthcare đã đóng góp không hề nhỏ để Bệnh viện Thuốc Dân Tộc trụ vững trước đại dịch và có những thành công đột phá”.

Loại bỏ thủ tục hành chính rườm rà, rút ngắn thời gian chờ đợi khám của người bệnh còn một nửa so với trước là những kết quả mà Bệnh viện Gia đình Fanvina có được khi sử dụng WeUp ERP For Healthcare. Theo chia sẻ từ đại diện Bệnh viện Favina, TGĐ –  bà Lan Anh cho biết: “Hiệu quả nhận thấy rõ nhất từ khi ứng dụng phần mềm này là việc tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh cho bệnh viện của chúng tôi. Trước đây, thời gian chờ khám khi chưa ứng dụng phần mềm này là 30 phút, con số này có thể lớn hơn khi lượng bệnh nhân gia tăng, đến nay thời gian này đã giảm còn hơn một nửa. Thời gian chờ mua thuốc sau thăm khám trước đây có thể đến 35 phút, nay chỉ còn 10 phút. Đứng trước những thay đổi đột phá đó, nhiều bệnh nhân của chúng tôi tỏ ra ngỡ ngàng và tò mò về việc khám bệnh tiết kiệm nhiều thời gian đến vậy”. 

Nâng cao hiệu quả quản lý ngay hôm nay với phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare!Để đăng ký TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 7 NGÀY sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện WeUp ERP For Healthcare, liên hệ ngay theo hotline 0822458899.

Trên đây là top 16 phần mềm quản lý bệnh viện tốt nhất, phù hợp với mọi mô hình bệnh viện, phòng khám. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm ưng ý nhất, giúp cho việc quản lý của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!