Top 7 Phần Mềm CRM Việt Nam Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Quản lý khách hàng là một trong những vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng muốn xây dựng và phát triển nhằm mục đích cuối cùng là tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu, lợi nhuận. Hiện nay để khắc phục những khó khăn khi quản lý bằng phương pháp thủ công truyền thống, các doanh nghiệp hiện nay và lựa chọn sử dụng phần mềm CRM Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 7 phần mềm chất lượng, được tin dùng nhất.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi quản lý khách hàng

Trong quá trình doanh nghiệp quản lý khách hàng sẽ gặp một số vướng mắc khiến hoạt động này không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc gây mất nhiều thời gian, chi phí. Những khó khăn mà doanh nghiệp thường xuyên gặp phải nếu sử dụng cách thức quản lý khách hàng truyền thống đó là:

Khó khăn trong việc tìm ra tập khách hàng tiềm năng

Để có thể phát triển và thúc đẩy doanh số bán hàng và dễ dàng quản lý tất cả khách hàng của mình, khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp là xác định được tập khách hàng tiềm năng để hướng đến. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp không nhận định được đâu là khách hàng tiềm năng nên thường khó phát triển và cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm ra tập khách hàng tiềm năng
Doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm ra tập khách hàng tiềm năng

Cập nhật dữ liệu chậm trễ

Trong hoạt động kinh doanh, việc không kịp thời nắm bắt được hành vi, nhu cầu khách hàng sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong công tác quản lý. Thực tế cho thấy hành vi và thói quen tiêu dùng của khách hàng luôn luôn thay đổi theo thời gian. Nếu bạn không nhanh chóng cập nhật dữ liệu này sẽ dẫn đến việc đánh giá sai về khả năng tiêu dùng của họ, từ đó làm lệch lạc các chiến lược quảng bá sản phẩm và  hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Thông tin khách hàng bị phân tán

Một trong những khó khăn thường gặp trong quản lý khách hàng phải kể đến đó là cập nhật dữ liệu hoặc thông tin chủ chốt của khách hàng thiếu sự đồng nhất, phân tán trên nhiều hệ thống bán hàng hoặc kênh điện tử. Điều này gây nhiều cản trở trong hoạt động khai thác và tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Báo cáo thủ công mất nhiều thời gian

Việc quản lý thủ công và báo cáo trên giấy tờ, sổ sách sẽ làm mất nhiều thời gian cho nhân viên và nhà quản trị do có nhiều quy trình, thủ tục rườm rà. Điều này khiến hoạt động quản lý không được tối ưu và không đạt hiệu quả như mong muốn.

Cũng bởi có nhiều khó khăn trong việc quản lý nên rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng các phần mềm CRM tại Việt Nam. Đây đều là các công cụ giúp doanh nghiệp quản lý, kết nối và xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 6 Công Cụ Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Phần mềm CRM tại Việt Nam
Phần mềm CRM tại Việt Nam

5 lợi ích của phần mềm CRM Việt Nam

Các phần mềm CRM Việt Nam mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như:

Giúp doanh nghiệp xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

Chức năng chính của phần mềm CRM đó là quản lý dữ liệu. Bên cạnh việc quản lý những thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, email, website, các tài khoản mạng xã hội, phần mềm CRM Việt Nam còn có khả năng lưu trữ những thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của khách hàng như vị trí của họ trong công ty, ngôn ngữ họ sử dụng, ghi chú từ các phòng ban tương tác với họ, hợp đồng, dự án, yêu cầu riêng,… Do đó chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể đào sâu thông tin và tìm ra những nhu cầu, mong muốn mà khách hàng đang tìm kiếm.

Giúp phân nhóm khách hàng hiệu quả

Một trong những lợi ích lớn mà phần mềm CRM Việt Nam mang lại đó là chia nhóm khách hàng. Bằng việc chia nhỏ dữ liệu khách hàng thành từng tiêu chí khác nhau hay thông tin cốt lõi, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân chia từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu theo các giả định ban đầu, sau đó điều chỉnh liên tục trong quá trình thử nghiệm.

Dễ dàng giữ chân khách hàng cũ

Không chỉ giúp doanh nghiệp tìm kiếm, nuôi dưỡng khả năng chuyển đổi của khách hàng tiềm năng, phần mềm CRM Việt cũng giúp người dùng giữ chân khách hàng cũ. Thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những nội dung trải nghiệm cá nhân hóa tới khách hàng tới đúng kênh, đúng thời điểm. Nhờ đó doanh nghiệp của bạn sẽ tạo dựng được hình ảnh ấn tượng trong tâm trí khách hàng, tăng cơ hội khách mua hàng những lần sau.

Phần mềm giúp bạn dễ dàng giữ chân khách hàng cũ
Phần mềm giúp bạn dễ dàng giữ chân khách hàng cũ

Tạo cơ sở để doanh nghiệp dự đoán nhu cầu khách hàng

Khi sử dụng phần mềm CRM Việt Nam, bạn có thể dự đoán nhu cầu khách hàng dễ dàng hơn nhờ vào quá trình xây dựng chân dung khách hàng, dựa trên những đặc tính chung từ dữ liệu trong quá khứ và chia danh sách khách hàng theo từng chỉ tiêu đặt ra.

Bên cạnh đó, thông qua những hành vi, tương tác với khách hàng, yêu cầu, phàn nàn của họ trong quá khứ cũng giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh từ cơ sở dữ liệu, dễ dàng tìm ra được yếu tố quan trọng để khai thác tập khách hàng này.

Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Thông qua các tính năng của phần mềm, doanh nghiệp có thể tạo ra các chiến dịch, thông điệp đi thẳng đến từng tập khách hàng cụ thể, hiểu được đúng insight khách hàng và tạo ra được hiệu quả mua hàng cao nhất. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Nhờ đó bạn vừa có thể tăng được doanh thu, vừa giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận tối đa.

Tham khảo: 13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Tính năng của phần mềm

Những tính năng mà một phần mềm CRM Việt Nam thường có bao gồm:

 • Chức năng lưu trữ và cập nhật thông tin: Hệ thống CRM Việt cho pháp bạn đọc, ghi tài liệu dù ở bất cứ dạng văn bản gì, thông qua đó người dùng có thể chia sẻ với nhau về các dữ liệu này. Đặc biệt khi bạn không có mặt tại công ty, vẫn dễ dàng chia sẻ và cập nhật dữ liệu quan trọng trên hệ thống phần mềm thông minh.
 • Chức năng quản lý: Tính năng này cho phép người dùng khai báo và quản lý các mối quan hệ với khách hàng, từ đó nắm rõ được thông tin đối tượng dựa trên những cơ sở thông tin về hồ sơ của họ. CRM sẽ giúp bạn xác định những khách hàng thường xuyên quan hệ với công ty, đối tác nào cần ưu tiên, giống với phần mềm quản lý khách hàng thông minh.
Phần mềm cho phép người quản lý các mối quan hệ với khách hàng
Phần mềm cho phép người quản lý các mối quan hệ với khách hàng
 • Chức năng quản lý liên lạc: Phần mềm CRM Việt hỗ trợ người dùng trong việc quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty, từ đó nhà quản trị có thể dễ dàng biết được thời gian nào cần gọi cho ai, gọi trong khoảng thời gian bao lâu và đã được thực hiện hay chưa.
 • Chức năng hỗ trợ dự án: Thông qua phần mềm, bạn có thể quản lý chi tiết thông tin về các dự án mà công ty cần lập kế hoạch và triển khai. Qua đó, bạn có thể quản lý danh sách các thành viên tham gia dự án, tiến trình công việc của họ, thời điểm diễn ra các cuộc hẹn, tương tự như phần mềm quản lý công việc.
 • Chức năng lập kế hoạch: Phần mềm CRM cho phép bạn bố trí lịch làm việc cho từng cá nhân, nhóm bao gồm lịch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để công việc được tiến hành nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
 • Chức năng giao dịch: Rất nhiều phần mềm CRM Việt Nam hiện nay có chức năng giao dịch, cho phép bạn thực hiện các giao dịch thư điện tử trong mạng lưới những người dùng CRM, đồng thời tạo được giao dịch thư tín với bên ngoài thông qua tài khoản đã đăng ký.

Top 7 phần mềm CRM Việt Nam chất lượng nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp các phần mềm CRM tại Việt Nam được tin dùng nhất hiện nay:

Phần mềm CRM Việt Nam BeSale CRM

Đây là một trong những phần mềm được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tin dùng vì mang đến nhiều lợi ích, hỗ trợ nhu cầu cần thiết cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc giúp quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và toàn diện, BeSale CRM còn hỗ trợ việc quản lý nhân viên, quản lý nội bộ của từng công ty giống như phần mềm quản lý nhân sự.

BeSale CRM giúp doanh nghiệp tạo được trung tâm chăm sóc và hỗ trợ khách hàng qua điện thoại chuyên nghiệp, tối ưu chi phí công tác chăm sóc khách hàng, tạo được mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Những tính năng hữu ích của phần mềm BeSale CRM bao gồm: Thông báo lịch hẹn, quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng định kỳ,…

Phần mềm CRM Việt Nam BeSale CRM
Phần mềm CRM Việt Nam BeSale CRM

Phần mềm Onsales CRM

Onsales CRM được biết đến là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận, đồng thời đây cũng là công cụ hỗ trợ việc theo dõi, quản lý sales pipeline hiệu quả. Thông qua các tính năng thông minh của Onsales CRM, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi trạng thái các cơ hội bán hàng và hoạt động của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ khách hàng, phát hiện sai sót trong quy trình bán hàng và tìm ra biện pháp khắc phục giúp hoạt động quản lý khách hàng và bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm Onsales CRM bao gồm:

 • Hỗ trợ quản lý quy trình bán hàng dễ dàng, bạn có thể theo dõi, cài đặt và tùy chỉnh linh hoạt các bước trong việc bán hàng để phù hợp với mô hình kinh doanh.
 • Tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi: Người dùng có thể gọi hoặc gửi tin nhắn, email cho khách hàng ngay trên màn hình của phần mềm.
 • Tối ưu hiệu quả sale và marketing: Phần mềm hỗ trợ bạn báo cáo chất lượng data khách hàng từ các nguồn marketing, từ đó nhân viên dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng.

Phần mềm CRM24

Đây là bộ giải pháp marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tốt nhất các mối quan hệ khách hàng một cách xuyên suốt. Phần mềm CRM24 cung cấp cho người dùng những tính năng nổi bật như:

 • Tích hợp các công cụ email marketing ngay trên phần mềm.
 • Giúp quản lý toàn diện, đảm bảo tính bảo mật thông tin khách hàng.
 • Thu hút khách hàng với các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ quản lý cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Cho phép nhà quản lý giao chỉ tiêu KPI cho nhân viên và quản lý doanh số hiệu quả.
 • Giúp người dùng nắm bắt kịp thời tình hình kinh doanh và báo cáo tự động.

Phần mềm CRMVIET

Đây được xem là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp trong nước có thể dễ dàng phát triển sản phẩm ra thị trường đồng thời quảng bá hình ảnh và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng thân thiết.

Phần mềm CRMVIET được nhiều người tin dùng
Phần mềm CRMVIET được nhiều người tin dùng

Các tính năng nổi bật của phần mềm CRMVIET bao gồm:

 • Quản lý khách hàng: Quản lý toàn bộ thông tin liên hệ của khách hàng, đồng thời cho phép bạn phân loại, tìm kiếm và chia sẻ khách hàng.
 • Hỗ trợ bán hàng: Phần mềm CRMVIET mang đến công cụ hỗ trợ bán hàng cần thiết tương tự phần mềm quản lý bán hàng, để người dùng thực hiện công việc hiệu quả nhất thông qua việc tự động hóa quy trình bán hàng, đẩy nhanh các giai đoạn bán hàng, tạo cơ hội báo giá, làm hợp đồng,…
 • Marketing Automation: Đây là nền tảng để tự động hóa quy trình marketing, hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng, phân khúc từng nhóm khách hàng và nuôi dưỡng tập khách hàng tiềm năng.
 • Quản lý công việc: Giúp người dùng xây dựng một quy trình làm việc chuẩn hóa, từ đó dễ dàng giao việc, nhắc việc và nắm bắt tiến độ của nhân viên.

Phần mềm CRM Việt Nam Sinova CRM

Phần mềm này có thiết kế hiện đại, có thể tích hợp với mọi thiết bị và mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật. Thông qua phần mềm Sinova CRM, việc hoạch định chiến lược trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là thực hiện các chiến dịch marketing, đồng thời người dùng cũng có thể tiến hành phân loại hay chăm sóc khách hàng.

Phần mềm có hệ thống thông minh có khả năng tổ chức cây thư mục, lưu trữ tài liệu đơn giản. Điều này giúp người dùng phân quyền quản lý khách hàng và theo dõi công việc của nhân viên. Ngoài ra, hoạt động chăm sóc khách hàng giữa các bộ phận được đảm bảo thực hiện tốt và hỗ trợ một cách toàn diện.

Phần mềm CRM Việt Nam genCRM

genCRM cũng là một trong các phần mềm CRM tại Việt Nam được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tin dùng và có phản hồi tích cực, thích hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, sở hữu quy trình làm việc và quản lý ít công đoạn và không quá phức tạp. Mỗi chức năng của phần mềm genCRM đều được chuẩn hóa để việc triển khai diễn ra trong thời gian nhanh chóng, giúp người dùng dễ tiếp cận và thành thạo các chức năng.

Phần mềm genCRM có khả năng số hóa dữ liệu khách hàng, đồng thời giúp người dùng đo lường được sự hài lòng của khách hàng.Khi đó, từng doanh nghiệp có thể điều chỉnh được theo định hướng phát triển của bản thân và có được chiến lược marketing hiệu quả. Ngoài ra, những dữ liệu được phần mềm cung cấp cũng giúp doanh nghiệp phân tích thị trường để dễ dàng tiếp cận khách hàng và cải thiện doanh thu.

Phần mềm CRM Việt Nam genCRM
Phần mềm CRM Việt Nam genCRM

Phần mềm Online CRM

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, không yêu cầu quá nhiều thì phần mềm Online CRM sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, phần mềm này có đầy đủ các phiên bản dành cho từng ngành nghề khác nhau, mang đến hiệu quả sử dụng cao và khả năng hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp. Phần mềm Online CRM tích hợp với word, excel để người dùng dễ dàng báo cáo và trích xuất dữ liệu cần thiết.

Phần mềm Online CRM được đánh giá cao nhờ mang đến những tính năng hữu ích, giao diện linh hoạt và mức chi phí vô cùng hợp lý.

Trên đây là top 7 phần mềm CRM Việt Nam chất lượng và hiệu quả nhất cho bạn đọc tham khảo lựa chọn. Việc tìm hiểu tính năng và mức giá của phần mềm vô cùng quan trọng, vừa giúp doanh nghiệp quản lý tốt nguồn khách hàng của mình, vừa góp phần tăng doanh thu và tạo cơ hội phát triển về sau.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Nhằm đảm bảo chất lượng và giảm bớt sự rườm rà trong công tác kế toán – tài chính, các phần mềm quản lý kế…
Top 11 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Nhất

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Nhất

Dù bạn là nhân viên hay quản lý của một tổ chức, doanh nghiệp, hàng ngày đều cần thực hiện rất nhiều công việc khác…
Top 5 Phần Mềm Kế Toán ERP Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

TOP 6 Phần Mềm Kế Toán ERP Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng 4.0, các phần mềm kế toán ERP ra đời như…
Tổng Hợp 4 Phần Mềm Quản Lý Kho Thuốc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp 5 Phần Mềm Quản Lý Kho Thuốc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trong kinh doanh bất kì ngành nghề nào, không thể thiếu hoạt động lưu kho. Trong đó kinh doanh dược là ngành đặc thù, gây…
Top 8+ Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tốt Nhất Hiện Nay

Top 8+ Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý doanh nghiệp được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp công ty kiểm soát hiệu quả các nguồn…
Top 5 Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Cơ Khí Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Sản Xuất Cơ Khí Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Với sự phát triển và bùng nổ của khoa học công nghệ như hiện nay, tự động hóa đã len lỏi vào hầu hết mọi…