Bảng Giá Phần Mềm ERP Là Bao Nhiêu, Ảnh Hưởng Bởi Yếu Tố Nào?

Hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng ERP thành công. Hơn nữa, nhờ những ưu điểm vượt trội mà xu hướng dùng ERP cũng vì thế mà ngày càng phát triển. Bởi vậy, nhu cầu tìm hiểu về bảng giá phần mềm ERP cũng tăng cao. Vậy giá ERP là bao nhiêu và yếu tố nào quyết định đến mức giá này? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay trong phần nội dung dưới đây.

6 yếu tố quyết định giá của phần mềm ERP

Việc xác định giá triển khai của phần mềm ERP chưa bao giờ là một điều đơn giản và dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn chưa từng triển khai bất kỳ một phần mềm nào tương tự như vậy vào trước đó. Trong khi, mỗi nhà cung cấp lại mang đến một bảng giá phần mềm ERP khác nhau. Đồng thời, sự phức tạp trong định giá phần mềm có thể khiến doanh nghiệp bị choáng ngợp và không thể kiểm soát hết tất cả những chi phí sẽ bổ sung. Được biết, thông thường sau khi lựa chọn hệ thống, doanh nghiệp sẽ tiến hành thương lượng các điều khoản hợp đồng với nhà cung cấp để đi đến thống nhất mức giá họ phải bỏ ra để mua phần mềm ERP.

Theo đó, yêu cầu của người dùng cũng góp phần ảnh hưởng rất lớn đến việc định giá của phần mềm ERP. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng nền tảng Cloud ERP với ít tùy chỉnh và số lượng người dùng hơn, cùng với đó là tận dụng các tính năng sẵn có. Còn những doanh nghiệp lớn có nhu cầu cao hơn với các phần mềm phức tạp nên sẵn sàng chi mạnh tay. Khi số lượng người dùng nhiều hơn, mức độ tùy chỉnh lớn và đa dạng các tính năng thì thông thường các doanh nghiệp lúc này sẽ lựa chọn triển khai giải pháp On-Premise ERP.

Để có câu trả lời cho thắc mắc phần mềm ERP giá bao nhiêu thì bạn cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến cách định giá. Thông thường sẽ bao gồm các yếu tố là quy mô, số lượng người dùng, các tùy chỉnh hay độ phức tạp,… của giải pháp. Chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi trong phần nội dung phía dưới của chúng tôi.

Số lượng người dùng và các tùy chỉnh

Các yêu cầu tùy chỉnh và số lượng người sử dụng hệ thống được quyết định bởi quy mô hoặc mong muốn của doanh nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến giá thành phần mềm ERP. Theo đó, phần mềm quản lý bán hàng hay phần mềm quản lý nhân sự,… thường sẽ cần số lượng người dùng lớn hơn nên chi phí cũng cao hơn.

Bảng giá phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người dùng và các tùy chỉnh
Bảng giá phần mềm ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người dùng và các tùy chỉnh

Hình thức triển khai

Hiện nay đang có 2 loại mô hình triển khai phần mềm ERP là Cloud ERP và On-Premises. Mặc dù hệ thống dựa trên nền tảng đám mây Cloud cho doanh nghiệp thấy mức giá ban đầu khá thấp. Tuy nhiên, nếu tính toán trong thời gian dài, mức giá phần mềm ERP bạn phải chi trả có thể cao hơn nhiều lần sao với On-Premises ERP.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Phần Mềm ERP Hiện Nay Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Mức thanh toán của mô hình On-Premises ERP được biết là tương đối cao, thường sẽ thanh toán 1 lần hoặc theo đợt tùy theo phạm vi tùy chỉnh, cụ thể số tiền này có lên tới hàng triệu đô. Nhưng về lâu dài, đây sẽ là một hình thức đầu tư khá tiết kiệm, còn gần như chi phí bổ sung chỉ từ dịch vụ bảo trì và hỗ trợ mà nhà cung cấp mang đến.

Hiện nay có hai mô hình triển khai ERP là Cloud ERP và On-Premises
Hiện nay có hai mô hình triển khai ERP là Cloud ERP và On-Premises

Ngân sách đầu tư

Đối với các tổ chức lớn, việc đầu tư vào một giải pháp phần mềm ERP có thể là một quyết định vô cùng dễ dàng và gọn lẹ. Đặc biệt, khi nhiều người trong số họ nhận thức được vấn đề tại sao ERP lại hữu ích với doanh nghiệp. Thường vào lúc này, hầu hết doanh nghiệp trong số đó đều có xu hướng đầu tư cho On-Premises.

Còn các công ty quy mô vừa gặp phải vấn đề là nguồn ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, họ lại muốn lợi dụng ERP để gia tăng sức cạnh tranh nên thường lựa chọn các giải pháp dựa trên nền tảng đám mây (phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ) phù hợp với túi tiền. Song, trên thực tế, Cloud ERP chỉ là một hình thức chia nhỏ tiền của khách hàng thành nhiều đợt thanh toán khác nhau. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp của bạn bị “níu chân” và ở lại lâu dài, thì công ty phần mềm vẫn liên tục có nguồn thu thụ động.

Các doanh nghiệp cần nhận biết được tầm quan trọng của phần mềm ERP
Các doanh nghiệp cần nhận biết được tầm quan trọng của phần mềm ERP

Chi phí triển khai

Một yếu tố tiếp theo cần kể đến và không kém quan trọng chính là giá triển khai phần mềm ERP. Được biết, việc triển khai thường bao gồm các quy trình như lập kế hoạch dự án và tổ chức, đào tạo, cài đặt, cấu hình hệ thống,… Tùy thuộc vào nhà cung cấp cho doanh nghiệp của bạn cũng như nhu cầu tùy chỉnh, mức chi phí triển khai sẽ được thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhân sự công nghệ thông tin của mình để hỗ trợ trong quá trình triển khai thì cũng có thể giảm những chi phí này.

Chi phí triển khai là yếu tố quyết định hàng đầu đến bảng giá phần mềm ERP
Chi phí triển khai là yếu tố quyết định hàng đầu đến bảng giá phần mềm ERP

Yếu tố bảo trì

Bảo trì là một khoản chi phí không thể thiếu được với hệ thống ERP. Đối với nền tảng Cloud, phí bảo trì được tính một phần vào các gói chi phí cung cấp dịch vụ và được các doanh nghiệp chi trả. Ngược lại với nền tảng On-Premises, doanh nghiệp phải tự lên kế hoạch và trả tiền cho dịch vụ bảo trì nhằm đảm bảo mọi thiết bị luôn hoạt động ổn định. Thông thường chi phí bảo trì sẽ bao gồm: Chi phí nhân sự công nghệ thông tin, chi phí mạng và các chi phí phần cứng bổ sung.

Thông thường chi phí bảo trì phần mềm ERP sẽ bao gồm chi phí nhân sự công nghệ thông tin,...
Thông thường chi phí bảo trì phần mềm ERP sẽ bao gồm chi phí nhân sự công nghệ thông tin,…

Yếu tố đào tạo

Việc đào tạo người dùng sử dụng hệ thống là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình triển khai ERP. Đào tạo cần tiến hành liên tục để đảm bảo sử dụng hệ thống ERP hiệu quả nhất. Chính vì vậy, mặc dù khoản phí này tương đối lớn nhưng rất xứng đáng và cần được đầu tư.

Đây là những yếu tố cơ bản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá phần mềm ERP. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên nhìn vào những ảnh hưởng này mà chần chừ trong quyết định sử dụng ERP. Bởi ngay sau khi áp dụng chúng vào doanh nghiệp, người dùng có thể thấy được những lợi ích vô cùng lớn mà giải pháp ERP mang lại.

Việc đào tạo cũng sẽ tiêu tốn một khoản tiền khá lớn với các doanh nghiệp
Việc đào tạo cũng sẽ tiêu tốn một khoản tiền khá lớn với các doanh nghiệp

Cập nhật bảng giá phần mềm ERP mới nhất

Phần mềm ERP giá bao nhiêu đang là vấn đề rất nhiều người quan tâm đến. Như đã đề cập ở phía trên, bảng giá phần mềm ERP sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người dùng, quy mô, các tùy chỉnh, độ phức tạp của tính năng,…Tuy nhiên, với mục đích cung cấp một câu trả lời đơn giản và tổng quát cho doanh nghiệp, chúng tôi đã cập nhật một bảng giá cụ thể như sau:

STT Phân hệ   Giá phần mềm ERP Số lượng người dùng tối đa tương ứng với giá cụ thể
1 Quản trị hệ thống 1.000$ 2
2 Kế toán 11.000$ 10
3 Quản lý bán hàng 6.000$ 5
4 Quản lý mua hàng 5.000$ 5
5 Quản lý kho 4.000$ 5
6 Quản lý phần nhân sự – chấm công – tính lương 8.000$ 5
7 Quản lý quan hệ khách hàng 5.000$ 5
8 Phân tích số liệu (Hay Fast Analytics) 2.000$ 2
9 Thêm người sử dụng 200$/người

Lưu ý:

 • Bảng giá phần mềm ERP phía trên chỉ mang tính chất tham khảo.
 • Giá này là giá bản quyền của phần mềm bản chuẩn với 1 data cùng 1 đơn vị cơ sở, chưa bao gồm những nội dung chỉnh sửa theo yêu cầu và các dịch vụ tư vấn khác. Nếu phát sinh các chỉnh sửa, khảo sát, tư vấn ứng dụng, đào tạo và cài đặt, các chi phí sẽ được tính riêng, sau đó báo giá cho từng khách hàng cụ thể.
 • Mức giá cụ thể từng khách hàng phải chi trả phụ thuộc vào bài toán thực tế là đơn giản hay phức tạp theo từng ngành nghề, yêu cầu về lập trình chỉnh sửa, yêu cầu quản trị, chuyển đổi dữ liệu, chi phí đi lại hoặc lưu trú với các đơn vị ở xa,… Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ được báo giá sau khi công ty phần mềm thực hiện khảo sát thực tế.
 • Ngoài ra, một số công ty còn có chính sách giảm giá phần mềm cho những khách hàng tiến hành nâng cấp lên sản phẩm mới. Bởi vậy, bảng giá trên vẫn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Xem thêm: Top 5+ Công Ty Phần Mềm ERP Doanh Nghiệp Nên Lựa Chọn

Chi phí phần mềm ERP For Healthcare – Phần mềm đầu tiên tại Việt Nam cho lĩnh vực Y tế, Sức khỏe

Trên thị trường hiện nay có không ít phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp, chính vì vậy chi phí triển khai phần mềm này cũng rất đa dạng. Tuy nhiên phí triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp Y tế, Sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam là bao nhiêu mới thực sự là vấn đề được nhiều người, đặc biệt là những nhà hoạch định và những người làm lãnh đạo, chủ doanh nghiệp hết sức quan tâm.

phần mềm quản trị doanh nghiệp Y tế, Sức khỏe toàn diện đầu tiên tại Việt Nam. Ngay khi ứng dụng vào quá trình quản trị và vận hành thực tế, WeUp ERP For Healthcare đã nhanh chóng phát huy được những ưu điểm và thế mạnh của một phần mềm số 1 hiện nay.

Đơn giản, dễ sử dụng, mang đến một quy trình làm việc minh bạch và khoa học, giúp quá trình làm việc được diễn ra thuận lợi, hiệu suất hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí còn giúp nhiều doanh nghiệp thành công tăng 30% doanh thu và tiết kiệm được hơn 25% chi phí vận hành. Đây chỉ là vài trong số những lợi ích mà phần mềm WeUp ERP For Healthcare mang đến cho các doanh nghiệp Y tế, Sức khỏe hiện nay. Nó cũng chính là lý do khiến phần mềm ERP For Healthcare ngày càng được nhiều doanh nghiệp y tế sức khỏe, các bệnh viện, phòng khám, các Spa Thẩm mỹ viện quan tâm và muốn sử dụng.

Với mong muốn có thể nhanh chóng ứng dụng phần mềm Hoạch định và Quản trị tổng thể doanh nghiệp Y tế, Sức khỏe WeUp ERP For Healthcare vào quản lý và vận hành doanh nghiệp mình. Nhiều nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, bệnh viện… đã đặt thắc mắc chi phí đầu tư để có thể sở hữu và sử dụng phần mềm này là bao nhiêu?

Thực tế để triển khai phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp WeUp ERP For Healthcare cơ bản, doanh nghiệp cần một khoản chi phí từ 200 -300 triệu đồng.  Đây thực sự là một khoản chi phí không hề lớn, bởi chỉ cần đầu tư một lần là các doanh nghiệp đã có thể sử dụng lâu dài mà không phát sinh chi phí.

Sở dĩ đến nay vẫn chưa có một mức chi phí chính xác khi triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare là bởi:

 • WeUp ERP For Healthcare là phần mềm được thiết kế chuyên biệt cho từng doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu sử dụng phần mềm của doanh nghiệp, WeUp sẽ thiết kế những tính năng phù hợp để giải quyết những vấn đề cũng như mong muốn khi ứng dụng phần mềm vào quá trình vận hành.
 • Số lượng các tính năng tùy chỉnh. Mỗi doanh nghiệp lại có những đặc thù khác nhau. Chính vì vậy để giải quyết triệt để mọi vấn đề, ngoài những tính năng cơ bản, các doanh nghiệp lại cần thiết kế thêm những tính năng mới. Số lượng các tính năng thiết kế mới càng nhiều thì chi phí phần mềm ERP For Healthcare sẽ càng tăng.
 • Mức độ phức tạp của các tính năng tùy chỉnh. Những tính năng tùy chỉnh và thêm mới càng khó, càng phức tạp thì càng tốn nhiều thời gian, nguồn lực. Chính vì vậy chi phí triển khai cũng sẽ cao hơn.
 • Quy mô, cơ cấu và cách thức vận hành của doanh nghiệp đã được chuẩn hóa hay chưa?

Có rất nhiều lý do khiến WeUp chưa thể đưa ra một mức giá chính xác cho khách hàng khi có nhu cầu triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Tuy nhiên lý do lớn nhất đó chính là WeUp muốn cung cấp cho khách hàng một phần mềm hoàn hảo nhất với chi phí hợp lý nhất.

Để biết được chính xác chi phí triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho doanh nghiệp mình, Qúy khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 08 2245 8899 của WeUp để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ WEUP

 • Hotline:08 2245 8899
 • Website: Weupgroup.vn
 • Email: contact@weupgroup.vn
 • Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare?

Số lượng user có làm thay đổi chi phí phần mềm WeUp ERP For Healthcare không? 

Đối với một số phần mềm ERP, số lượng user tăng sẽ làm thay đổi chi phí sử dụng phần mềm. Tuy nhiên với WeUp ERP For Healthcare thì số lượng người dùng hoàn toàn không làm thay đổi chi phí phần mềm.

Với WeUp ERP For Healthcare, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động tạo thêm số lượng người dùng tùy thích, dù là 50 user hay 1000 user thì doanh nghiệp cũng không phải chi trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào.

WeUp ERP For Healthcare có an toàn và bảo mật không? 

Phần mềm ERP For Healthcare là phần mềm được thiết kế linh hoạt nhưng lại vô cùng chặt chẽ. Với cơ chế phân quyền theo chức vụ người dùng, ERP For Healthcare cam kết đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối cho doanh nghiệp cũng như khách hàng.

Bên cạnh đó, sau khi triển khai và hoàn tất các công tác đào tạo, tập huấn, WeUp sẽ bàn giao toàn bộ phần mềm cũng như chuyển quyền làm chủ sở hữu cho đại diện doanh nghiệp. Lúc này quyền sở hữu sẽ hoàn toàn là của doanh nghiệp. Chính vì vậy doanh nghiệp có thể hoàn toàn làm chủ và quản lý quá trình vận hành của doanh nghiệp mình mà không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Xem thêm: Giám đốc điều hành nhà thuốc Đỗ Minh Đường nói gì sau khi sử dụng WeUp ERP For Healthcare 

Trên đây là phần thông tin cập nhật của chúng tôi về bảng giá phần mềm ERP và những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá này. Do giá của các phần mềm này hiện tại ở Việt Nam không quá cao nên khá nhiều doanh nghiệp đã và đang ứng dụng thành công. Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm những vấn đề khác hoặc còn thắc mắc nào liên quan, hãy để lại lời nhắn ở phía dưới đây cho chúng tôi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tham Khảo Cách Quản Lý Nhân Viên Spa Đơn Giản Và Hiệu Quả 

Tham Khảo Cách Quản Lý Nhân Viên Spa Đơn Giản Và Hiệu Quả 

Nhân viên là yếu tố quan trọng của bất kỳ tổ chức nào, góp phần tạo nên sự thành công cho công ty, doanh nghiệp.…
Chia Sẻ Chiến Lược Kinh Doanh Spa Hiệu Quả, Dễ Thành Công Nhất

Chia Sẻ Chiến Lược Kinh Doanh Spa Hiệu Quả, Dễ Thành Công Nhất

Trong quá trình kinh doanh spa, bên cạnh các vấn đề liên quan đến vốn, mặt bằng, bạn cần chú trọng đến việc xây dựng…
Quản Lý Thu Chi Nội Bộ Cho Doanh Nghiệp Nhỏ: Lý Do Và Cách Thức

Quản Lý Thu Chi Nội Bộ Cho Doanh Nghiệp Nhỏ: Lý Do Và Cách Thức

Thu chi trong doanh nghiệp là vấn đề quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, do đó cần được…
Pricing Strategy Là Gì? Các Loại Chiến Lược Giá Và Cách Xác Định

Pricing Strategy Là Gì? Các Loại Chiến Lược Giá Và Cách Xác Định

Pricing Strategy hay chiến lược định giá sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Đây…
Khai Trương Quán Cafe: Bước Thực Hiện Và Mẹo Marketing Hiệu Quả

Khai Trương Quán Cafe: Bước Thực Hiện Và Mẹo Marketing Hiệu Quả

Khi muốn bắt đầu kinh doanh một cửa hàng, quán nào đó, người ta thường chú ý đến việc khai trương. Đây là hoạt động…
Kinh Doanh Spa Thư Giãn Là Gì? Kinh Nghiệm Kinh Doanh Lãi Cao

Kinh Doanh Spa Thư Giãn Là Gì? Kinh Nghiệm Kinh Doanh Lãi Cao

Kinh doanh spa thư giãn là một trong những xu hướng hot những năm gần đây và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do mô…