Top 8 Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Cho Doanh Nghiệp Tốt Nhất 

Việc sử dụng phần mềm quản lý thu chi sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần tiết kiệm thời gian so với các phương pháp truyền thống như dùng sổ sách hay phần mềm Excel. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo 8 gợi ý tốt nhất, được các doanh nghiệp ưa chuộng hàng đầu trong thời gian qua.

Thế nào là phần mềm quản lý thu chi? Lợi ích khi sử dụng

Ở thời điểm nhiều năm về trước, việc tìm kiếm, ghi chép các khoản thu chi cho toàn bộ doanh nghiệp thường được thực hiện theo cách truyền thống nên mất rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Sử dụng phần mềm quản lý thu chi sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Sử dụng phần mềm quản lý thu chi sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Để hỗ trợ giải quyết vấn đề này, phần mềm quản lý thu chi đã ra đời, giúp doanh nghiệp kiểm soát sát sao việc chi tiêu, góp phần đánh giá và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý trong kinh doanh. Một số lợi ích chính mà phần mềm quản lý việc thu chi có thể mang lại gồm có:

 • Giúp rút gọn một số bước trong quy trình quản lý, góp phần tăng năng suất quản lý bán hàng của doanh nghiệp.
 • Phần mềm có tính năng phân bổ chi tiết từng khoản thu chi, giúp doanh nghiệp thực hiện song song việc giải quyết vấn đề phát sinh và ghi chú kế hoạch phân bổ chi tiêu. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quản lý thanh toán theo đợt của các hợp đồng.
 • Phần mềm thu chi còn giúp doanh nghiệp có thể quản lý chi tiêu các giao dịch theo từng thời điểm cụ thể. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với số vốn sẵn có hoặc nắm bắt các khoản thu chi thừa để kịp thời điều chỉnh và đưa ra phương án giải quyết.
 • Thông qua phần mềm này, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý chi tiêu nhiều loại tiền tệ khác nhau. Khi có giao dịch phát sinh, hệ thống sẽ tiến hành quy đổi tiền tệ theo tỷ giá mới nhất ngay lập tức.
 • Phần mềm có tính năng quản lý từ xa, từ đây các nhà quản lý có thể giám sát công việc ở bất cứ đâu.
 • Với phương pháp truyền thống, việc lưu trữ dữ liệu trong máy tính cá nhân hoặc sổ sách thường không an toàn bởi khi các tài liệu quan trọng bị mất hoặc rơi vào tay doanh nghiệp đổi thủ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công ty của bạn. Trong khi đó với phần mềm quản lý chi tiêu, dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ nên sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: Hướng Dẫn Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đơn Giản, Hiệu Quả

Danh sách 8 phần mềm quản lý thu chi cho doanh nghiệp tốt nhất 

Để giúp quản lý dòng tiền hiệu quả với phần mềm quản lý thu chi, các bạn có thể tham khảo một số lựa chọn trong 8 giải pháp dưới đây:

Phần mềm quản lý thu chi TTsoft 1A

TTsoft 1A là phần mềm quản lý hiệu quả toàn bộ số tiền đã thu, đã chi theo từng ngày, từng tháng cho đến từng năm của doanh nghiệp. Nhờ việc lưu trữ toàn bộ thông tin, từ đây doanh nghiệp sẽ luôn kiểm soát được số tiền hiện có của từng quỹ, giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý. 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý thu chi này gồm có:

 • Có thể hoạt động với nhiều loại tiền tệ khác nhau nên trong trường hợp xuất hiện giao dịch phát sinh, phần mềm sẽ tiến hành quy đổi theo tỷ giá mới nhất và tính chênh lệch tỷ giá theo đúng yêu cầu của thuế.
 • Thông qua các số liệu được nhập hàng ngày, phần mềm sẽ xây dựng các báo cáo như tình hình tài chính, tình hình vay nợ, sổ quỹ đối chiếu theo ngày, sổ quỹ ngoại tệ hoàn toàn tự động.
 • Phân bổ các chi phí trả trước hoàn toàn tự động. 
 • Lựa chọn in ấn phiếu thu, phiếu chi theo mẫu của Bộ Tài chính theo từng phiếu hoặc in hàng loạt theo nhu cầu.
Phần mềm TTsoft 1A là sự lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay
Phần mềm TTsoft 1A là sự lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm quản lý chi tiêu Kiotviet 

Kiotviet là một sản phẩm nổi bật của Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo – một trong những doanh nghiệp khá nổi tiếng với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Để quản lý các khoản thu chi cho doanh nghiệp hiệu quả, phần mềm Kiotviet tích hợp những tính năng như:

 • Quản lý công nợ nhà cung cấp, khách hàng bằng cách thiết lập cảnh báo công nợ, cài đặt hạn mức tối đa khách có thể nợ hoặc thời gian tối đa khách nợ.
 • Quản lý sổ quỹ chi tiết với các thông tin như khoản chi tiêu, số tiền còn tồn đọng, số tiền luân chuyển….
 • Cập nhật toàn bộ giao dịch thu chi vào báo cáo tài chính hoàn toàn tự động.
 • Cập nhật, kiểm tra báo cáo tài chính theo quý, theo năm thông qua biểu đồ, theo từng kênh, từng chi nhánh,…

Xem thêm: Tổng Hợp 15 Phần mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm 1OFFICE

1OFFICE là phần mềm được cung cấp bởi Công ty cổ phần 1office – một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp thu hút hàng ngàn người dùng trong và ngoài nước.

Để hỗ trợ quản lý các nghiệp vụ kinh doanh trong doanh nghiệp, trong đó có quản lý chi tiêu, 1OFFICE cung cấp bộ tính năng CRM gồm những tính năng chính sau:

 • Kiểm soát việc xuất, nhập kho hoàn toàn tự động. Trong trường hợp hàng hóa trong kho sắp hết sẽ xuất hiện cảnh báo ngay lập tức.
 • Cập nhật doanh số, công nợ tự động, phân loại dựa trên một số tiêu chí nhất định để đưa ra báo cáo kinh doanh chính xác. Nếu có vấn đề phát sinh, phần mềm sẽ tự động cảnh báo công nợ để doanh nghiệp có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp.
 • Quản lý việc bán hàng thông qua báo giá, đơn hàng, hợp đồng, hàng hóa, kho, công nợ, doanh số. Phần mềm có công cụ tính toán doanh số, hoa hồng để lên kết với bảng lương, thông báo nhắc nhở khi sắp hết hạn hợp đồng.
 • Có thể tạo nhanh các đơn hàng và phiếu chi từ các nhà cung cấp ngay trên phần mềm, giúp đơn giản hóa thủ tục giấy tờ để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. 
Phần mềm quản lý thu chi 1OFFICE có giao diện khá dễ nhìn
Phần mềm quản lý thu chi 1OFFICE có giao diện khá dễ nhìn

Sổ thu chi Misa

Đây là một trong những phần mềm quản lý thu chi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Cụ thể, màn hình chính của phần mềm chia thành các mục rõ ràng, mỗi mục là một tính năng cụ thể, giúp doanh nghiệp của bạn quản lý chi tiết hiệu quả, tránh được việc thất thoát tài sản.

Một số ưu điểm nổi bật của sổ thu chi Misa gồm:

 • Hỗ trợ quy đổi tỷ giá giữa các loại tiền tệ được dùng trong các tài khoản.
 • Cài đặt hạn mức chi cho các hạng mục theo từng tuần, tháng, năm hoặc một khoảng thời gian bất kỳ.
 • Báo cáo chi tiết số tiền đã chi theo từng hạng mục qua hàng tháng, quý, năm để doanh nghiệp lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Danh Sách 4 Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Phần mềm Faceworks quản lý thu chi hiệu quả

Faceworks vốn được biết đến là một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, đây còn là công cụ hỗ trợ quản lý các khoản thu chi cho doanh nghiệp hay các cơ quan tổ chức một cách đồng bộ và thống nhất.

Phần mềm được trang bị rất nhiều những tính năng hữu ích, đa dạng và độc đáo, nổi bật gồm có:

 • Giúp lưu trữ chính xác toàn bộ các khoản thu, chi của doanh nghiệp ở bất kỳ thời điểm nào. Từ đây, phần mềm sẽ đánh giá cụ thể và chi tiết giúp tìm ra được nguồn thu chính để xác định hướng kinh doanh cần tập trung phát triển.
 • Báo cáo chi tiết các khoản tiền đã thu và chi theo từng hạng mục và từng thời điểm như ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm để xem xét cân đối thu chi hợp lý.
 • Kiểm soát hiệu quả số tiền hiện có của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, nếu phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá được người dùng thiết lập.
Đây là công cụ hỗ trợ quản lý các khoản thu chi cho doanh nghiệp
Đây là công cụ hỗ trợ quản lý các khoản thu chi cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý chi tiêu GnuCash

Phần mềm GnuCash ra mắt với mục đích hỗ trợ quá trình quản lý tài chính cũng như theo dõi quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với việc hoạt động như một cuốn sổ thu chi điện tử, dựa trên những nguyên tắc tính toán chuyên nghiệp, phần mềm cung cấp những tính năng nổi bật sau:

 • Tính năng ghi sổ kép giúp việc tính toán các chênh lệch giữa chi phí và thu nhập trở nên dễ dàng hơn.
 • Có thể lên lịch cho các giao dịch các khách hàng diễn ra trong thời gian sắp tới.
 • Báo cáo dưới dạng đồ thị trực quan một cách chính xác.
 • Phân loại tài khoản thu nhập và chi phí riêng biệt, phân chia theo từng đối tượng khách hàng.
 • Cung cấp một số tính năng dành riêng cho kế toán của doanh nghiệp nhỏ và cá nhân.

Có thể bạn quan tâm: 7+ Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Phần mềm FastWork Expense

FastWork Expense là một trong những phần mềm quản lý chi tiêu có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và lưu trữ tập trung các phiếu thu/chi ngân sách nội bộ, kiểm soát quỹ, giảm rủi ro chi phí phát sinh. 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm FastWork Expense gồm có:

 • Quản lý phiếu thu, phiếu chi, thường xuyên cập nhật và lưu trữ chi tiết các khoản thu, chi của từng phòng ban, dự án cũng như kiểm soát toàn bộ dòng tiền mặt ra, vào của doanh nghiệp.
 • Ghi chép các khoản thu, chi, vay nợ chi tiết, nhanh chóng theo mẫu có sẵn.
 • Cho phép gán phiếu thu, chi vào hợp đồng liên quan để toàn bộ thông tin thu, chi tự động hiển thị trong báo cáo tài chính.
Giao diện phần mềm FastWork Expense
Giao diện phần mềm FastWork Expense

Phần mềm quản lý thu chi Ecount 

Ecount là phần mềm được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như quản lý hàng tồn kho, chi phí sản xuất, bán hàng, mua hàng, kế toán, nhân sự…

Để phục vụ việc quản lý thu chi của doanh nghiệp, phần mềm Ecount cung cấp những tính năng như:

 • Cung cấp các loại báo cáo quỹ, báo cáo thu nhập, tình hình tài chính để quản lý quỹ tiền theo thời gian thực.
 • Quản lý công nợ theo khách hàng, nhà cung cấp, thường xuyên báo cáo phân tích số dư hoặc quá hạn.
 • Tính toán chi phí sản xuất và lao động để đưa ra con số lợi nhuận thu được hàng tháng.
 • Dễ dàng tìm kiếm, sửa đổi, xóa và theo dõi các loại chứng từ, có thể gửi bản sao, in nhanh chóng.

Trên đây là 8 phần mềm quản lý thu chi tốt nhất cho doanh nghiệp mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã lựa chọn được giải pháp quản lý tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!