Danh Sách 4 Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Hiện nay, ứng dụng công nghệ vào việc quản lý doanh nghiệp là giải pháp được nhiều công ty lựa chọn. Trong đó, phần mềm quản lý nội bộ là sản phẩm được tin dùng hàng đầu. Để biết danh sách những gợi ý đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của phần mềm quản lý nội bộ là gì?

Phần mềm quản lý nội bộ được phát triển với mục đích giúp doanh nghiệp quản trị, điều hành công ty thống nhất, nhịp nhàng, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Một số lợi ích mà phần mềm này có thể mang lại gồm có:

Giúp quản lý và điều hành công việc thuận lợi

Với những phần mềm này, các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ có thể thực hiện việc kiểm soát công việc, nhân viên hiệu quả hơn. Bởi lẽ phần lớn những phần mềm này đều được tích hợp đầy đủ các tính năng như quản lý, theo dõi, giám sát các thông tin liên quan đến dự án, tình hình kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm cũng lưu trữ đầy đủ thông tin liên quan đến tiền lương, nhân sự, quản lý cuộc họp… để thông báo cho cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp.

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn chỉ cần có trong tay một chiếc máy tính, điện thoại di động là có thể kiểm soát, điều hành công việc dễ dàng và thuận lợi. So với phương pháp ghi chép, nhập liệu thủ công, việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp giảm tải công việc hiệu quả.

Phần mềm quản lý nội bộ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý nội bộ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Giúp quản lý bao quát toàn bộ doanh nghiệp

Để hỗ trợ quản lý các thành phần công việc trong công ty, bạn có thể lựa chọn những phần mềm riêng biệt như quản lý kho hàng, quản lý nhân sự, phần mềm kế toán thay vì sử dụng phần mềm quản lý nội bộ. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm riêng biệt sẽ khiến thông tin quản lý rách rời, rời rạc, không có sự nhất quán.

Lúc này, phần mềm quản lý nội bộ sẽ là sự thay thế hấp dẫn hàng đầu. Một phần mềm đi kèm đầy đủ các tính năng sẽ giúp bạn kiểm soát toàn bộ tình hình kinh doanh sản xuất của công ty như doanh thu, định mức tồn kho… Từ đây, đội ngũ lãnh đạo, quản lý có thể đưa ra sự chỉ đạo phù hợp, giúp doanh nghiệp trên đà phát triển.

Thêm nữa, trong trường hợp xuất hiện những vấn đề phát sinh, một phần mềm cung cấp thông tin bao quát sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được hướng giải quyết đúng đắn. Ngược lại, sử dụng công cụ quản lý rời rạc sẽ khiến thông tin không đầy đủ, gây lãng phí nguồn lực và công ty đưa ra những quyết định không phù hợp với tình hình thực tế.

Điểm danh 4 phần mềm quản lý nội bộ tốt nhất hiện nay

Khi có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quản lý nội bộ với các tính năng ưu việt, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc mọi ngành nghề, dưới đây là 4 lựa chọn bạn nên tham khảo:

Microsoft Dynamic 365

Microsoft Dynamic 365 sở hữu đầy đủ các tính năng thiết yếu của một phần mềm quản trị doanh nghiệp, là sự kết hợp của chức năng quản lý khách hàng và nhân viên, giúp các nhà quản trị điều hành hoạt động của doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả. Hiện phần mềm có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng như iOS, Android và Windows Phone. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365, doanh nghiệp sẽ trả phí dựa vào số lượng người dùng mỗi tháng.

Một số ưu điểm nổi bật của Microsoft Dynamic gồm có:

 • Phân tích kỹ lưỡng các báo cáo về tài chính, giúp doanh nghiệp đưa ra phương án phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Quản lý kho hàng chặt chẽ với tính năng kiểm hàng, số lượng hàng tồn, sắp về.
 • Người quản lý có thể quản lý công việc của toàn bộ nhân viên, trong khi đó nhân viên cũng sẽ quản lý được toàn bộ công việc của mình, đảm bảo nắm rõ trách nhiệm trong mỗi hợp đồng, dự án, công việc.
Microsoft Dynamic 365 là phần mềm quản lý nội bộ được sử dụng phổ biến
Microsoft Dynamic 365 là phần mềm quản lý nội bộ được sử dụng phổ biến

Phần mềm Online Office

Online Office là nền tảng phần mềm quản lý nội bộ tích hợp nhiều Module (Phân hệ) hướng đến xây dựng một văn phòng Online đem lại hiệu quả làm việc như đang ngồi tại văn phòng. Phần mềm đã xuất hiện trên thị trường được 12 năm, mang lại hiệu quả cho hơn 2.000 khách hàng và được doanh nghiệp đánh giá cao bởi những ưu điểm như:

 • Đánh giá được hiệu quả xử lý công việc của các bộ phận trong công ty.
 • Nhắc việc bằng phần mềm, đảm bảo các bộ phận phối hợp xử lý công việc trơn tru.
 • Văn bản được lưu trữ và chia sẻ giữa các phòng,ban để xem và xử lý nhanh chóng.
 • Các tài liệu được đưa lên phần mềm nên có thể tìm kiếm nhanh thông qua giọng nói hay từ khóa.
 • Giám đốc điều hành nắm được lịch làm việc tuần, tháng của các trưởng bộ phận, các trưởng bộ phận nắm lịch của nhân viên, từ đó phối hợp công việc nhịp nhàng.
 • Module báo cáo định kỳ được phân loại từng chuyên mục, từ đó giám đốc điều hành và các trưởng bộ phận chỉ bỏ ra 2 phút là nắm hết báo cáo ngày của các bộ phận.
 • Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý có thể làm việc và ký văn bản từ xa mà không cần phải có mặt tại văn phòng làm việc.
Phần mềm Online Office giúp quản lý công việc nhanh chóng, đơn giản
Phần mềm Online Office giúp quản lý công việc nhanh chóng, đơn giản

Phần mềm quản lý nội bộ của Gia Phạm

Đây là phần mềm quản lý nội bộ dành cho doanh nghiệp được phát triển bởi Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Gia Phạm.

Thay vì sử dụng các phần mềm quản lý riêng biệt, phần mềm quản lý nội bộ của Gia Phạm tích hợp tất cả các hoạt động nghiệp vụ của các bộ phận trong một hệ thống hoạt động trên nền mạng Internet hoặc trên mạng Intranet (mạng nội bộ). Mỗi bộ phận có Module phần mềm nghiệp vụ riêng nhưng trao đổi được dữ liệu cho nhau, đảm bảo tạo nên một thể thống nhất trên mạng máy tính. 

Phần mềm sử dụng mạng nội bộ của doanh nghiệp, tạo sự kết nối và tổng hợp dữ liệu giữa các bộ phận. Từ dữ liệu có được, phần mềm sẽ đưa ra các báo cáo chi tiết và báo cáo tổng hợp phục vụ cho công tác quản lý của doanh nghiệp.

Một số tính năng cơ bản của phần mềm quản lý nội bộ của Gia Phạm gồm có:

 • Quản lý nhân sự: Thay vì việc phải trực tiếp giao việc cho nhân viên, bạn có thể thông qua phần mềm để thực hiện nhanh chóng, chính xác.  
 • Thông báo nội bộ: Được sử dụng khi có dự án mới, chiến lược phát triển mới của doanh nghiệp, thông báo một cuộc họp nội bộ, những nội quy mới được sửa đổi… Tất cả các thông tin về hoạt động của doanh nghiệp sẽ được cập nhật liên tục nhất thông qua phần mềm.
 • Quản lý khách hàng: Bao gồm đầy đủ danh sách khách hàng với các thông tin về công ty, địa chỉ liên hệ, đại diện, địa điểm, loại khách hàng,…
 • Quản lý hợp đồng: Bao gồm số lượng, phân loại, thông tin chi tiết, các điều khoản quan trọng ghi trong hợp đồng, số tiền còn phải thu, phải trả…
 • Quản lý và phân công công việc: Thông tin về các dự án, phân công nhiệm vụ cho từng người, từng bộ phận, từng nhóm… Người quản lý sẽ nắm được tiến độ triển khai của từng dự án, tiến độ làm việc của các nhân viên, đánh giá hiệu quả công việc của từng người…

Phần mềm quản lý nội bộ AMIS

AMIS là phần mềm quản trị doanh nghiệp nội bộ do Công ty Cổ phần MISA phát hành. Khi nhắc đến Misa, đây là đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín với gần 30 năm kinh nghiệm, thu hút gần 200.000 khách hàng doanh nghiệp, đơn vị hành chính sử dụng dịch vụ. Đây cũng chính là đơn vị tiên phong và hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.

Phần mềm quản lý nội bộ AMIS có nhiều ưu điểm
Phần mềm quản lý nội bộ AMIS có nhiều ưu điểm

Với Amis, phần mềm quản trị doanh nghiệp này đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay do sở hữu những ưu điểm hấp dẫn như:

 • Giúp khắc phục hiệu quả vấn đề khó khăn trong việc hoạch định nguồn lực, tối ưu chi phí và sử dụng nhân sự hiệu quả hơn. 
 • Quy trình hoạt động thống nhất khi thông tin đầu ra của bộ phận hoặc công việc sẽ là đầu vào của bộ phận hoặc công việc khác. Điều này sẽ góp phần tiết kiệm được thời gian nhập liệu, giảm thiểu sai sót và đẩy nhanh hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Làm việc trên nền tảng Cloud nên quản lý và nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Giám đốc điều hành có thể xem báo cáo theo thời gian thực ngay trên điện thoại.
 • Đầy đủ phân hệ giúp doanh nghiệp quản lý nội bộ hiệu quả.

Trên đây là danh sách những phần mềm quản lý nội bộ tốt nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Việc sử dụng những phần mềm trên sẽ đáp ứng được nhu cầu quản lý, theo dõi và giám sát các thông tin về hoạt động kinh doanh, nhân sự, tiền lương, quản lý cuộc họp, quản lý công việc, quản lý các nội quy, thông báo trong nội bộ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!