Tổng Hợp 15 Phần mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Họp trực tuyến (họp online) là cuộc họp được tổ chức thông qua trình duyệt web hoặc qua các phần mềm trên máy tính và các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng,…). Trong vài năm trở lại đây, hình thức này đang dần trở nên phổ biến trong các cơ quan, doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 15 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất để có được sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm họp trực tuyến

Hình thức họp trực tuyến được sử dụng để thay thế họp mặt trực tiếp, thường được các doanh nghiệp ứng dụng trong việc hỗ trợ giám sát các công việc hàng ngày, tổ chức các phiên hội thảo, các cuộc họp nhóm hoặc phỏng vấn online. Ngoài ra, họp trực tuyến cũng được ứng dụng trong hỗ trợ đào tạo, phát triển chuyên môn cho nhân viên bởi có khả năng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Cuộc họp trực tuyến có thể thực hiện ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào. Khi họp trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả để hoàn thành nhiều công việc khác nhau, nâng cao năng suất công việc. 
 • Tiết kiệm chi phí: Tất cả các doanh nghiệp đều muốn sử dụng quỹ tài chính theo cách thông minh nhất. Việc sử dụng phần mềm họp trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả do không cần chi trả các loại chi phí như đi lại và ăn ở cho người tham dự cuộc họp.
 • Chia sẻ tài liệu dễ dàng: Trong quá trình buổi họp diễn ra, bạn có thể  trình chiếu tài liệu, video, chia sẻ dữ liệu với những hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động. Bạn cũng có thể gửi file trong cuộc họp để những người tham gia có thể tải và lưu file về máy dễ dàng.
 • Phá vỡ mọi khoảng cách về địa lý: Với phần mềm họp trực tuyến, những người tham gia có thể đến từ nhiều nơi khác nhau, giúp mọi người có thể tương tác mà không cần di chuyển từ nơi này sang nơi khác. 

Xem thêm: Danh Sách 10 Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm họp trực tuyến cho khả năng kết nối dễ dàng
Phần mềm họp trực tuyến cho khả năng kết nối dễ dàng

Điểm danh 15 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

Để họp trực tuyến, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều phần mềm khác nhau. Dưới đây là 15 gợi ý được người dùng tin tưởng sử dụng phổ biến trong thời gian qua.

1. Phần mềm Zoom Meeting

Zoom Meeting là phần mềm họp trực tuyến chất lượng hàng đầu hiện nay, được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn do sở hữu những tính năng vô cùng hấp dẫn. Khi lựa chọn phiên bản miễn phí, bạn có thể được trải nghiệm phần mềm với những ưu điểm như: 

 • Tổ chức cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng cuộc gọi tốt, video HD.
 • Hỗ trợ tin nhắn nhanh trong quá trình hội họp.
 • Có thể kết bạn hoặc mời bạn bè sử dụng phần mềm. 
 • Hoạt động tốt với WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ cài đặt chế độ an toàn khi hội họp trong lúc lái xe hoặc đi trên đường.

Ngoài ra, khi nâng cấp lên bản trả phí, Zoom Meeting có khả năng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng vượt bậc hơn để tổ chức những cuộc họp chuyên nghiệp như tổ chức cuộc họp tối đa 1000 người tham gia, chia sẻ màn hình, ghi chú thích, ghi và lưu trữ video trên đám mây,… Thông thường, bạn có thể sử dụng các gói Zoom Pro theo tháng hoặc theo năm.

Có thể bạn quan tâm: Top 10+ App Lên Kế Hoạch Công Việc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Phần mềm Zoom Meeting được ưa chuộng hàng đầu hiện nay
Phần mềm Zoom Meeting được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

2. Webex 

Cùng với Zoom Meeting, Webex cũng là một trong những ứng dụng hội nghị trực tuyến nổi bật hàng đầu hiện nay. Hiện Webex cũng cung cấp cả phiên bản miễn phí lẫn trả phí. Trong gói Webex miễn phí mang đến những tính năng như:

 • Tổ chức cuộc họp tối đa 100 người tham gia với thời lượng lên đến 50 phút.
 • Chia sẻ màn hình, chú thích, lưu trữ nội dung trên máy tính để mọi người cùng xem tài liệu, bảng tính hay ứng dụng.
 • Có khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh với khả năng tương tác mạnh mẽ, chất lượng video HD sắc nét, âm thanh rõ ràng…

Với bản tính phí, Webex không giới hạn số lượng người tham gia cuộc họp với thời lượng tối đa lên đến 24 giờ, nhắn tin và trò chuyện nhóm thời gian không giới hạn, chia sẻ nhiều màn hình cùng lúc, hẹn giờ và tham gia cuộc họp….

3. Webinar – phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

Với những buổi họp trực tuyến hay hội thảo có số lượng người tham gia lớn, Webinar chính là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Phần mềm họp trực tuyến này cho phép số lượng người tham gia từ 100 đến 50000 tùy theo gói được lựa chọn. Webinar hứa hẹn mang đến những tính năng nổi bật như:

 • Chất lượng âm thanh sắc nét, hình ảnh HD nổi bật, chất lượng truyền tải internet khá tốt.
 • An toàn, bảo mật khi đi kèm phương thức xác thực hai yếu tố.
 • Hỗ trợ chia sẻ màn hình và webcam.
 • Dễ dàng tiếp cận và đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia thông qua các cuộc thăm dò và khảo sát…
Webinar cho phép số lượng người tham gia lớn
Webinar cho phép số lượng người tham gia lớn

4. Phần mềm họp trực tuyến Skype

Skype là một ứng dụng VoIP phổ biến ra đời năm 2003 cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video và tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn cần tổ chức cuộc họp với nhóm nhỏ dưới 50 người, đây chính là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Một số tính năng nổi bật của Skype có thể kể đến như:

 • Tích hợp với Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook.
 • Có thể ghi âm cuộc họp dựa trên đám mây, đồng thời hỗ trợ lưu và chia sẻ bản ghi trong tối đa 30 ngày.
 • Với tính năng hẹn lịch họp, Skype sẽ thay bạn ghi nhớ và nhắc những ngày quan trọng của bạn.

5. Phần mềm họp trực tuyến Zavi

Zavi là nền tảng họp trực tuyến được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam, dùng trực tiếp hệ thống băng thông trong nước nên đảm bảo tính bảo mật cao. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng như:

 • Cho phép tạo phòng họp trực tuyến với số lượng tối đa 100 người trong 24 giờ với tốc độ đường truyền cao, hình ảnh sắc nét. 
 • Cuộc họp có tính bảo mật cao hai lớp, xác minh danh tính bằng tài khoản Zalo, thông tin cá nhân. 
 • Chủ trì cuộc họp có thể tắt mic của tất cả mọi người hoặc tắt mic của một thành viên bất kỳ trong cuộc họp để tránh gây ồn ào khi họp.
 • Khi những người được mời đã tham gia họp đã đầy đủ, bạn có thể sử dụng tính năng khóa cuộc họp để giới hạn người tham gia.
 • Khi cuộc họp diễn ra, nếu có một thành viên nào đó quấy rối hoặc gây cản trở cuộc họp, chủ cuộc họp được phép mời người đó ra khỏi cuộc họp.

Đừng bỏ lỡ: Top 10+ Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

6. Microsoft Teams là một trong những phần mềm họp trực tuyến tốt nhất

Tiếp theo trong danh sách công cụ dùng để họp online, Microsoft Teams là phần mềm hỗ trợ tổ chức họp trực tuyến, có thể sử dụng trên hầu hết nền tảng máy tính và điện thoại hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm họp trực tuyến này gồm có:

 • Cho phép tổ chức cuộc họp với số lượng người tham dự lớn, lên đến 500 người cùng lúc. 
 • Tạo lịch họp và nhắc nhở giúp bạn dễ dàng tham gia cuộc họp đúng giờ, đảm bảo không bỏ lỡ những buổi họp nào.
 • Người dùng có thể thảo luận, gọi ngay trên nhóm học hay cuộc họp, giúp cho việc trao đổi thông tin trong nhóm trở nên thuận tiện hơn. 
 • Phần mềm tích hợp Onedrive giúp việc chia sẻ tài liệu trên Teams cũng trở nên dễ dàng hơn, không bị giới hạn dung lượng.
Phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams cho hình ảnh kết nối sắc nét
Phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams cho hình ảnh kết nối sắc nét

7. Google Meet

Google Meet là phần mềm họp trực tuyến được cung cấp bởi “ông lớn” Google, giúp bạn dễ dàng tham gia các cuộc họp online từ xa. Để tham gia vào Google Meet, bạn chỉ cần tạo cho mình tài khoản Google và truy cập vào phần mềm đã cài đặt trên máy tính. Sau đó, hãy nhấn tìm phòng họp hoặc nhấn vào đường link của buổi họp.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Google Meet gồm có:

 • Cho phép số lượng tối đa 250 người tham gia cuộc họp.
 • Có thể tạo và tham gia cuộc họp với số lượng tùy thích.
 • Người chủ trì cuộc họp có thể tắt tiếng người khác để tránh làm ồn.
 • Hỗ trợ chia sẻ màn hình với tất cả mọi người trong cuộc họp.

8. Lifesize 

Lifesize là phần mềm họp trực tuyến miễn phí với chất lượng âm thanh và hình ảnh HD. Trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng hấp dẫn như:

 • Tổ chức cuộc họp và mời người tham gia nhanh chóng.
 • Trong quá trình họp, mọi người có thể chia sẻ ý kiến thông qua hộp Chat.
 • Phần mềm liên kết với điện thoại cho phép người dùng tạo và kiểm tra lịch họp hằng ngày để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc họp quan trọng nào.
 • Tích hợp chế độ Dark Mode (chế độ ban đêm) làm cho ánh sáng màn hình giảm xuống để bảo vệ mắt tốt nhất.

9. Phần mềm họp online Gotomeeting

GoToMeeting là phần mềm họp và hội nghị trực tuyến, cho phép bạn tạo ra các cuộc trò chuyện video trực tuyến với âm thanh chất lượng và hình ảnh HD. Phần mềm này là công cụ hữu ích giúp cho các doanh nghiệp tổ chức cuộc họp với nhân viên nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian chi phí. Cùng điểm qua một số tính năng cơ bản của GoToMeeting gồm:

 • Gọi, họp trực tuyến nhanh chóng và miễn phí với số lượng người tham gia cuộc họp có thể lên đến 3000 người phụ thuộc vào gói cước mà bạn lựa chọn.
 • Cho phép người dùng tạo lịch họp và có thể kiểm tra hàng ngày để đảm bảo bạn không bị bỏ lỡ bất kỳ cuộc họp quan trọng nào.
 • Hỗ trợ tính năng nhắc nhở trước khi gọi, họp một khoảng thời gian 1 phút, 3 phút, 5 phút… Sau khi cài đặt, GoToMeeting sẽ nhắc nhở bạn như một chiếc đồng hồ báo thức giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ cuộc họp nào.
 • Dễ dàng tùy chỉnh các chức năng của ứng dụng như cài đặt âm thanh, chế độ khi bắt đầu cuộc họp, nhắc nhở, đồng bộ… dễ dàng thông qua việc nhấp vào cài đặt ở góc màn hình. 

Có thể bạn quan tâm: Top 11 Phần Mềm Chỉnh Sửa File Pdf Hiệu Quả Bạn Nên Biết

Gotomeeting hiện có cả bản miễn phí lẫn trả phí
Gotomeeting hiện có cả bản miễn phí lẫn trả phí

10. Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay – Jitsi

Với phần mềm này, bạn có thể tổ chức buổi họp trực tuyến đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong ít phút. Do Jitsi không giới hạn người tham gia nên được khá nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng trong thời gian qua. Các tính năng nổi bật của phần mềm Jitsi có thể kể đến như:

 • Tính năng chat trong khi tham gia cuộc họp.
 • Chia sẻ màn hình với người khác nhanh chóng.
 • Có thể tùy chỉnh âm lượng của người tham gia phòng họp.
 • Chỉnh sửa tên hiển thị của những người tham gia cuộc họp.
 • Yêu cầu một số người rời khỏi cuộc họp khi cần thiết.

11. Join.me

Join.me là phần mềm gọi video trực tuyến giúp bạn tạo ra các cuộc họp video hay âm thanh trên nền tảng di động. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để tổ chức những cuộc họp online với những tính năng hấp dẫn như:

 • Cho phép nhiều thành viên tham gia buổi họp với chất lượng video khá ổn định.
 • Hỗ trợ chia sẻ màn hình trong quá trình diễn ra cuộc họp.
 • Tạo lịch trình cuộc họp để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những buổi họp quan trọng. 
 • Khóa cuộc họp góp phần bảo vệ những dữ liệu quan trọng.

12. Apache OpenMeetings

Apache OpenMeetings là một phần mềm họp trực tuyến mã nguồn mở, mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn khác nhau như gọi video, chỉ sử dụng âm thanh và hình ảnh…. Một số tính năng nổi bật mà Apache OpenMeetings có thể mang lại gồm có:

 • Trong quá trình họp, bạn có thể thay đổi chất lượng video, âm thanh theo ý muốn.
 • Có thể gửi tin nhắn cho người dùng để nhắc nhở tham gia buổi họp. 
 • Hỗ trợ thực hiện các cuộc thăm dò và khảo sát, nhắn tin riêng.
 • Hỗ trợ sao lưu dữ liệu do người dùng tạo trong một file zip duy nhất.
 • Ghi lại các cuộc họp trực tuyến của mình và tải chúng xuống dưới dạng file AVI/FLV.
Apache OpenMeetings là phần mềm mã nguồn mở
Apache OpenMeetings là phần mềm mã nguồn mở

13. Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất – Jami

Jami là phần mềm họp trực tuyến miễn phí cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhanh chóng chỉ trong ít phút. Với Jami, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại, chia sẻ màn hình, gửi file và trò chuyện nhóm trên cùng một nền tảng. Các tính năng nổi bật của phần mềm Jami gồm:

 • Không giới hạn số lượng tài khoản hoặc người dùng tham gia cuộc họp. 
 • Có thể chia sẻ màn hình khi tham gia họp trực tuyến.
 • Hoạt động đa nền tảng trên máy tính, thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS, Android.

14. Nextcloud Talk

Nextcloud Talk là phần mềm họp trực tuyến mã nguồn mở miễn phí, thường được các doanh nghiệp sử dụng để trao đổi riêng với đối tác hoặc thảo luận theo nhóm.

Với Nextcloud Talk, một số tính năng nổi bật gồm có:

 • Hỗ trợ thực hiện cuộc họp trực tuyến, hội nghị trên web và chia sẻ màn hình. 
 • Người tham gia cuộc họp có thể dễ dàng trao đổi tin nhắn, liên kết và ghi chú. 
 • Chia sẻ tài liệu trực tiếp vào cuộc trò chuyện từ ứng dụng Files.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Quizizz Đơn Giản, Dễ Hiểu

Phần mềm họp trực tuyến Nextcloud Talk giúp họp nhóm hiệu quả
Phần mềm họp trực tuyến Nextcloud Talk giúp họp nhóm hiệu quả

15. Phần mềm BigBlueButton

Phần mềm BigBlueButton (được gọi tắt BBB) là một phần mềm mã nguồn mở chạy trên nền tảng Web, hỗ trợ việc dạy học online hay tổ chức các hội nghị trực tuyến. Các tính năng hỗ trợ giảng dạy của BBB rất đa dạng và phong phú như:

 • Hỗ trợ ghi lại video buổi họp.
 • Có thể chia sẻ màn hình dễ dàng khi đang diễn ra cuộc họp.
 • Đặt mật khẩu cho phòng họp để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
 • Hỗ trợ chat nhóm và chat riêng cá nhân người tham gia cuộc họp.
 • Đặt lịch tham gia cuộc họp để được nhắc nhở.

Trên đây là 15 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Dựa trên các tính năng của từng phần mềm, các bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!