Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh bằng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, thuận tiện trong thăm khám là những kết quả mà Bệnh viện Thuốc Dân Tộc có được từ khi đưa vào ứng dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare. 

Quá tải trong thăm khám: Căn bệnh “kinh niên” của ngành Y tế

Bệnh nặng mới phải khăn gói lên Thành phố để khám và điều trị, song khi đến nơi các bệnh nhân ở tỉnh lẻ lại phải đối mặt với cả hàng rừng rào cản trước mới có mặt được trước cửa phòng khám bác sĩ. Quá tải trong thăm khám đang là căn bệnh kinh niên của ngành Y tế nói chung và các cơ sở khám chữa bệnh nói riêng. 

Quá tải trong thăm khám

Chị Nguyễn Thị Thủy (45 tuổi, quê ở Lục ngạn, Bắc Giang ) thời gian gần đây xuất hiện tình trạng đau bụng âm ỉ trong suốt thời gian dài. Nghi ngờ có dấu hiệu của bệnh nặng, chị lên một cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh thì được chẩn đoán có dấu hiệu của bệnh ung thư đại tràng song vẫn chưa có kết luận chắc chắn. Được sự động viên của gia đình, vợ chồng chị Thủy quyết định khăn gói thu vén nhà cửa để bắt xe ra thủ đô để khám lại. 

Lần đầu ra Hà Nội nên vợ chồng chị gặp rất nhiều bỡ ngỡ, tìm được đến một cơ sở bệnh viện công có tiếng thì đã hơn 9h. Đến nơi thấy bệnh nhân đông chen chúc nhau chờ lấy số thứ tự và sổ khám bệnh thì chị đã phát hoảng. Sau chính xác 5 tiếng xếp hàng, xô đẩy vạ vật ở ngoài hành lang thì chị Thủy mệt mỏi muốn bỏ cuộc trở về quê, không còn động lực để khám chữa bệnh nữa. 

Được chồng động viên mãi thì chị mới chịu bắt xe ôm từ đấy tiếp tục thử vận may ở một cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có tiếng trên đường Nguyễn Thị Định là Bệnh viện Thuốc Dân Tộc. Dù cũng đông đúc nhưng chị cũng nhanh chóng được khám chỉ trong vòng 10 phút xếp hàng chờ đợi, sau thời gian chụp chiếu và khám bệnh thì được các bác sĩ ở đây đưa ra kết luận chỉ bị viêm loét dạ dày cấp tính, chỉ cần dùng thuốc là có thể điều trị dứt điểm. Tổng thời gian khám chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 tiếng là chị đã có thuốc điều trị trên tay để bắt xe về quê. 

Trường hợp như của chị Thủy đã trở nên phổ biến tại các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. Tình trạng bệnh nhân tỉnh lẻ đổ về các cơ sở bệnh viện lớn để thăm khám khiến công suất khám chữa bệnh luôn tăng gấp 2 thậm chí 3 lần. Trong khi đó, quy trình quản lý tại hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay còn thiếu đồng bộ, hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Cá biệt còn có nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhỏ lẻ vẫn đang sử dụng sổ sách thủ công để quản lý thông tin và hồ sơ bệnh nhân khiến quy trình vận hành trở nên rườm rà. Thực trạng này khiến không chỉ các nhà quản lý đau đầu mà ngay cả người bệnh cũng gặp nhiều phiền toái khi đi khám chữa bệnh. 

Đứng trước những thực trạng báo động nói trên, là một trong những cơ sở khám chữa bệnh đi đầu trong việc số hóa quy trình vận hành, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã chủ động ứng dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare nhằm nâng cao hiệu quả vận hành và khám chữa bệnh. Cũng chính nhờ sự nhanh nhạy trong việc tìm đến các giải pháp công nghệ mà cơ sở khám chữa bệnh này đã thành công trong việc đổi mới quy trình vận hành, đem lại nhiều sự tiện dụng cho hàng nghìn bệnh nhân đến khám. 

WeUp ERP For Healthcare: Bài học thành công của Bệnh viện Thuốc Dân Tộc

Để hiện thực hóa mục tiêu kép là tối ưu hóa quy trình vận hành đi đôi với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã bắt tay hợp tác với WeUp Group xây dựng nền tảng quản lý tổng thể WeUp ERP For Healthcare. Đây được xem là giải pháp thông minh giúp Thuốc Dân Tộc xây dựng mô hình bệnh viện số toàn diện, nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân từ khâu đăng ký khám, khám – điều trị bệnh, thanh toán và lấy thuốc. 

Chia sẻ về mục tiêu số hóa quy trình khám chữa bệnh tại đơn vị của mình, ông Nguyễn Quang Hưng cho biết: “Chứng kiến cảnh người bệnh xếp hàng chen lấn xô đẩy, tay xách nách mang với đủ loại giấy tờ, sổ khám chữa bệnh rườm rà, hơn ai hết tôi là người cảm thấy áy náy vô cùng. Làm gì để người bệnh được đến khám trong tâm thế thoải mái, vui vẻ luôn là câu hỏi thường trực trong đầu tôi. Đáp án chỉ có thể là đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, vừa đơn giản thủ tục hành chính, vừa rút ngắn thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn phần mềm WeUp ERP For Healthcare để cải tiến khâu tiếp đón và thăm khám bệnh nhân”. 

Theo đó, WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng thể được phát triển dành riêng cho lĩnh vực Y tế sức khỏe. Nhờ vậy, phần mềm tích hợp nhiều tính năng thông minh đáp ứng các nghiệp vụ đặc thù trong khám chữa bệnh như: Quản lý lịch hẹn khám bệnh, Quản lý bệnh án điện tử, Quản lý lên đơn, Phiếu khám, Quản lý kho dược, Quản lý thu chi viện phí,…

Tham khảo video: Giới thiệu về phần mềm quản lý bệnh viện, phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Nhờ việc kết nối các module quản lý trên một phần mềm duy nhất, WeUp ERP For Healthcare giúp Bệnh viện Thuốc Dân Tộc quản lý tập trung và thống nhất mọi hoạt động, giúp tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí xử lý công việc. Cũng nhờ vậy mà quy trình khám chữa bệnh trở nên hiện đại, chuyên nghiệp, đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. 

Đơn cử như việc phần mềm hỗ trợ bệnh nhân chủ động đặt lịch khám từ xa, dễ dàng chọn giờ khám, ngày khám, bác sĩ chỉ định. Thay vì phải đến trực tiếp đăng ký khám mất nhiều thời gian, bệnh nhân hoàn toàn có thể đặt lịch tại nhà và chủ động sắp xếp thời gian khám bệnh của mình. Cũng nhờ đó mà Bệnh viện có thể linh hoạt trong sắp xếp lịch khám, bác sĩ khám cho bệnh nhân, hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót, bỏ quên lịch khám của khách hàng.

Giờ đây mỗi khi đến thăm khám tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, người bệnh chỉ cần đọc số điện thoại đăng ký khám trước đó là có thể được checkin và hoàn tất thủ tục đăng ký nhanh chóng. Quá trình này chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng vài phút từ khi bệnh nhân đăng ký khám cho đến khi đứng trước cửa phòng bác sĩ, ngay cả những ngày số lượng bệnh nhân gia tăng. Thực tế, từ khi đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare, số lượng bệnh nhân mà Bệnh viện Thuốc Dân Tộc có thể thăm khám đã gia tăng hơn 30% so với trước đây. 

Lợi ích của phần mềm weup erp for healthcare

Đối với bệnh nhân tái khám, ngoài việc rút ngắn thời gian chờ đợi thì toàn sổ sách, giấy tờ thăm khám trước đây cũng được thay thế hoàn toàn bằng dữ liệu điện tử. Theo đó, toàn bộ thông tin những lần khám trước đều được lưu trữ trên Bệnh án điện tử, người bệnh mỗi khi đến thăm khám không cần phải mang theo bất kỳ loại giấy tờ nào hết. 

Cũng nhờ Bệnh án điện tử, bác sĩ chỉ cần mất vài phút để truy cập thông tin của người bệnh bao gồm hồ sơ bệnh án, kết quả xét nghiệm, phiếu chụp X quang, phiếu siêu âm, đơn thuốc,… Nhờ đó, các bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra chỉ định khám, lập y lệnh và kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Nhờ việc rút ngắn thời gian thực hiện các thao tác trên, các bác sĩ cũng có nhiều thời gian thăm khám, tư vấn cho người bệnh, nâng cao năng lực khám và điều trị so với trước đây. 

Với nỗ lực cải tiến quy trình thăm khám bằng phần mềm WeUp ERP For Healthcare, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc đã dần khẳng định vị thế số 1 trong hoạt động khám chữa bệnh tại khu vực Hà nội, trở thành một trong những đơn vị Y tế đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm phần mềm từ WeUp Group các bạn có thể liên hệ theo: 

Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ WeUp

Website: weupgroup.vn

Hotline: 08 2245 8899 

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!