WeUp Group tổ chức chương trình WeUp Open Talk: “ Khơi nguồn ý tưởng – Dẫn lối thành công”

Sáng nay 14/04/2022, WeUp Group đã tổ chức thành công chương trình WeUp Open Talk với chủ đề: “Khơi nguồn ý tưởng – Dẫn lối thành công”. Chương trình diễn ra trong không khí gần gũi, hướng tới hoạt động đối thoại nội bộ và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. 

WeUp Open Talk: Chương trình Talkshow hướng đến tinh thần đối thoại nội bộ 

Chương trình Talkshow WeUp Open Talk đã chính lên sóng vào sáng nay 14/04/2022 với chủ đề: “ Khơi nguồn ý tưởng – Dẫn lối thành công”. Trong tinh thần đối thoại mở, gần gũi và thẳng thắn giữa CBNV và đội ngũ Ban lãnh đạo công ty, chương trình sẽ chủ yếu thảo luận xoay quanh các chủ đề mở, cập nhật mang tính đóng góp và xây dựng văn hóa WeUp Group. 

Với chủ đề: “ Khơi nguồn ý tưởng – Dẫn lối thành công”, chương trình hướng đến mục tiêu làm sao để khơi dậy những ý tưởng sáng tạo cho cán bộ nhân viên trong công việc, nhằm đạt hiệu quả cao và mang tính đột phá. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng đến xây dựng và phát triển con người WeUp bùng nổ, sáng tạo và bản lĩnh. 

Talkshow WeUp Group

Chương trình Talkshow có sự góp mặt của 2 diễn giả là những người đã có nhiều trải nghiệm trong hoạt động đào tạo và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân sự:

  • Anh Nguyễn Quang Tân – Tổng giám đốc WeUp Group, diễn giả truyền cảm hứng cho nhiều hoạt động văn hóa tại WeUp.
  • Chị Trần Vân Ngọc – Trưởng phòng Nhân sự WeUp Group, có hơn 05 năm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo nhân sự.
  • Cùng với sự tham gia của toàn thể CNNV WeUp Group.

Mở đầu chương trình, TGĐ Nguyễn Quang Tân đã có những chia sẻ thú vị về vai trò quan trọng của việc khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, anh Tân khẳng định: “Sự sáng tạo trong ý tưởng luôn đi đôi với những cách làm việc độc đáo, thông minh và hiệu quả. Đối với các bạn trẻ tôi cho rằng các bạn phải không ngừng tìm tòi nguồn cảm hứng mới lạ cho hành trình sáng tạo của mình. Công cuộc chinh phục cái mới, cái lạ đôi lúc không tránh khỏi những lúc bí ý tưởng, nhưng chúng ta luôn phải đặt ra tâm thế vò đầu bứt tóc để tìm ra những ý tưởng thích chơi trốn tìm”. 

Talkshow WeUp Group

Cũng theo anh Tân, với cương vị là người đứng đầu WeUp Group, anh luôn khuyến khích đội ngũ nhân viên của mình phải không ngừng rèn cho mình lối suy nghĩ sáng tạo. Nhất là đối với một công ty công nghệ như WeUp, những ý tưởng sáng tạo luôn gắn liền với những sản phẩm công nghệ thành công. Với những sản phẩm mang tính đột phá dường như không đến từ những suy nghĩ hạn hẹp và an toàn. 

Ý tưởng sáng tạo đến từ đâu?

Để trả lời cho câu hỏi “Ý tưởng sáng tạo đến từ đâu?”, anh Nguyễn Quang Tân đã gợi ý công thức đặc biệt cho các thành viên WeUp: “Nhiều ý tưởng = Ý tưởng tốt hơn”. Chia sẻ về công thức đặc biệt này, anh Tân cho rằng: “Đây là bí quyết đầu tiên để đánh bại rào cản sáng tạo và khơi nguồn ý tưởng. Cách tốt nhất để có được một ý tưởng hay là càng có nhiều ý tưởng càng tốt. Nếu các bạn có 100 ý tưởng, trong đó có 99 ý tưởng tồi thì các bạn vẫn có 1 ý tưởng chiến thắng”.

Chương trình Talkshow WeUp Group
TGĐ Nguyễn Quang Tân chia sẻ tại chương trình Talkshow

Bên cạnh đó, anh Tân cũng gợi ý tới các thành viên WeUp một số những đầu sách hay để khơi dậy sự sáng tạo của mỗi cá nhân như: Một với một là ba; Ngấu nghiến nghiền ngẫm; Mở khóa sáng tạo; Sự thật về sáng tạo, Khơi nguồn sáng tạo,… Chia sẻ và giới thiệu về những cuốn sách, anh Tân cũng không quên gợi ý đến các thành viên việc đọc sách cũng chính là một trong những cách hiệu quả để giải phóng những ý tưởng sáng tạo trong mỗi cá nhân. 

Để tiếp nối những chia sẻ của anh Tân, với kinh nghiệm tổ chức nhiều chương trình đào tạo nhân sự, chị Trần Vân Ngọc cũng có những chia sẻ về bí quyết để khơi dậy sự sáng tạo. Trong đó, chị ngọc đã giới thiệu đến các anh chị em WeUp về mô hình sáng tạo: “Tư duy chiếc hộp 3T ” được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Talkshow WeUp

Think outside the box – Suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp

Chia sẻ về chữ T đầu tiên trong mô hình Tư duy sáng tạo, chị Ngọc cho rằng: “Trong trò chơi trốn tìm với các ý tưởng sáng tạo, thay đổi là yếu tố không thể thiếu để các bạn dành chiến thắng. Sự thay đổi thông qua việc mở rộng và chủ động tìm kiếm những góc nhìn mới thường xuyên là một phương pháp không quá khó để giúp bạn khơi nguồn khả năng sáng tạo của bản thân. Chấp nhận thách thức, nghĩ khác, làm khác chính là tinh thần các thành viên WeUp cần theo đuổi”.

Think inside the box – Suy nghĩ bên trong chiếc hộp

Chia sẻ về chữ T thứ hai trong mô hình tư duy sáng tạo, chị Ngọc chia sẻ rằng, đứng trước quá nhiều lựa chọn khác nhau, con người chúng ta thường dễ có xu hướng trở nên bối rối và chọn cách quay trở lại với những lựa chọn quen thuộc. Đây lại là thời điểm thích hợp để những giới hạn của bản thân hay hạn chế về nguồn lực sẽ “nạp pin” cho sự sáng tạo. Mặc dù chúng ta luôn biết rằng sáng tạo là phi giới hạn, thế nhưng sáng tạo có giới hạn một cách “thông minh” lại giúp ta khai thác công suất tối đa với nguồn lực tối thiểu.

chương trình talkshow WeUp
Diễn giả Trần Vân Ngọc chia sẻ tại chương trình

Throw away the box – Vứt luôn chiếc hộp đi

Về chữ T cuối cùng, chị Ngọc chia sẻ: “Nếu các bạn cứ mãi đắn đo nên “đi ra hay đi vào” thì hãy giải phóng bản thân khỏi cánh cửa đó. Cho phép bản thân được “chán”, thay đổi mục tiêu sang những công việc khác là những ý kiến không tồi để hồi sinh mạch sáng tạo. Hãy để trí não “chơi đùa” với những suy vẩn vơ trong tiềm thức, biết đâu các bạn lại ra lời giải cho một bài toán hóc búa hay bắt gặp những ý tưởng lạ lùng ngay khi dọn dẹp hay làm việc nhà.”

WeUp Talkshow
Chương trình có sự góp mặt của đầy đủ các thành viên WeUp Group

Kết thúc phần chia sẻ của 2 diễn giả, không khí chương trình trở lên sôi nổi hơn với những câu hỏi hóc búa đến từ các bạn trẻ WeUp. Chủ đề câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: làm sao để khơi dậy những ý tưởng, làm thế nào để đánh giá được đâu là một ý tưởng sáng tạo? hay việc ứng dụng các ý tưởng sáng tạo trong chính công việc,… Lần lượt những câu trả lời của diễn giả đều được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cán bộ nhân viên WeUp, tạo nên một buổi trò chuyện gần gũi và đầy thú vị. 

Trong đó, anh Nguyễn Tuấn Anh cũng đã đưa ra gợi ý thú vị để khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo khá hữu ích là vận động. Khi vận động thân thể, tâm hồn chúng ta sẽ tự nhiên thư giãn, stress giảm đi, còn sức tưởng tượng tăng lên. Cũng theo anh, những người tích cực hoạt động thể chất thường thành công hơn, nhờ khả năng giải quyết vấn đề và đề xuất các ý tưởng mới.

Talkshow WeUp Group
Các thành viên đưa ra nhiều ý tưởng khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo

Qua chương trình WeUp Open Talk, WeUp mong muốn đây sẽ là một buổi trò chuyện gần gũi giữa các thành viên WeUp nhằm xây dựng văn hóa mở và gắn kết, đồng thời trao gửi những giá trị hữu ích đến các thành viên. Bên cạnh đó, thành công của chương trình cũng hứa hẹn một số WeUp Open Talk tiếp theo đầy thú vị và hấp dẫn. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!