Văn hóa doanh nghiệp: Giá trị cốt lõi tôi luyện ra các WeUper bản lĩnh

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng là một trong những bước đệm để WeUp Group tôi luyện các chiến binh bản lĩnh, góp phần tạo dựng và khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ thị trường công nghệ Việt. 

Văn hóa doanh nghiệp giá trị cốt lõi tô luyện ra các WeUper bản lĩnh

Văn hóa doanh nghiệp là thứ duy nhất kiến tạo nên thành công của một doanh nghiệp mà không một đối thủ nào có thể sao chép. Thấu hiểu giá trị đó, kể từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, WeUp Group luôn hướng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp lấy con người là trung tâm cho mọi sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. 

“Văn hóa doanh nghiệp là một trong những ưu tiên cần xây dựng và phát triển ngay từ đầu nếu muốn doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững.Là một doanh nghiệp IT, WeUp đòi hỏi một đội ngũ nhân viên tài năng, bản lĩnh mới có thể tạo nên những sản phẩm công nghệ đột phá chinh phục thị trường. Do đó, chúng tôi luôn hướng đến xây dựng những hoạt động phát triển con người và vì con người”, TGĐ WeUp Group, Nguyễn Quang Tân chia sẻ. 

Văn hóa doanh nghiệp tại WeUp Group được tạo nên từ nhiều giá trị cốt lõi, đóng vai trò kết nối và chia sẻ giữa thành viên. Trong đó, văn hóa WeUp được khởi nguồn từ 5 giá trị: Đồng hành – Kỷ luật – Chủ động – Trách nhiệm – Học tạo. Thông qua nhiều hoạt động gắn liền với 5 giá trị nói trên, các thành viên trong đại gia đình WeUp cùng nhau phát triển, cùng nhau cố gắng hướng đến những sứ mệnh chung.

Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang nhiều giá trị kết nối nói trên không chỉ giúp các thành viên WeUp giảm những áp lực trong công việc mà còn giúp hình thành thói quen chia sẻ yêu thương giữa các thành viên. Đội ngũ lãnh đạo WeUp tin rằng, chỉ khi mọi thành viên được hạnh phúc và được tạo điều kiện phát triển, họ mới có thể không ngừng nỗ lực và phấn đấu tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đưa WeUp đến với thành công.

Là một doanh nghiệp trẻ đi đầu trong lĩnh vực phát triển các giải pháp công nghệ toàn diện cho thị trường, WeUp luôn đòi hỏi những thành viên của mình phải rèn luyện bản lĩnh và nỗ lực không ngừng để đem đến những giải pháp hiệu quả nhất. Vì vậy, WeUp đã hướng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang những đặc trưng riêng như:

– Ghi nhận là động lực cho sự cố gắng

Để xây dựng văn hóa đồng hành trong nội bộ doanh nghiệp, WeUp ưu tiên sự công nhận những giá trị và đóng góp của các thành viên. Bởi bất kỳ thành viên nào khi gắn bó với một doanh nghiệp cũng mong muốn được đóng góp và tạo ra những thành tựu nhất định cho công ty, đồng thời được công nhận những nỗ lực đó. 

Đặc biệt với một môi trường công nghệ quy tụ nhiều người trẻ như WeUp, việc công nhận những nỗ lực và đóng góp càng thể hiện mạnh mẽ hơn nữa, bởi đó chính là động lực để các bạn trẻ phấn đấu và cố gắng hết mình trong giai đoạn phát triển sự nghiệp. 

Một doanh nghiệp biết cách công nhận giá trị và đóng góp của các thành viên sẽ tạo nên một môi trường làm việc khuyến khích sự sáng tạo và thúc đẩy năng suất làm việc, hướng đến những mục tiêu chung. Tại WeUp, đội ngũ lãnh đạo sẽ tổ chức những buổi review lương, đánh giá năng lực thường xuyên. Đây chính là cơ hội để những thành viên xuất sắc  có nhiều đóng góp vì sự phát triển của WeUp được tuyên dương và được đề bạt những vị trí cao hơn. 

– Đồng hành để tiếp bước các chiến binh vượt mọi thử thách

Với một lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn cao như công nghệ, các các thành viên cần cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua được những khó khăn thử thách. Trên hành trình đó, các thành viên sẽ không đơn độc mà luôn có sự hỗ trợ và đồng hành từ những thành viên xung quanh. 

Xuất thân là một chàng kỹ sư công nghệ trẻ, CEO Nguyễn Quang Tân thấu hiểu những khó khăn và vất vả của đội ngũ những lập trình viên trẻ. Chính vì vậy, người lãnh đạo này luôn tâm huyết và cố gắng hỗ trợ nhân viên hết mình trong công việc. Ở WeUp gần như không tồn tại ranh giới giữa lãnh đạo và nhân viên, mọi người cùng đồng hành chia sẻ và vượt qua những khó khăn. 

Trong công việc, WeUp luôn hướng đến xây dựng tinh thần gắn kết nối, thấu hiểu và tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ nhau, bởi văn hóa WeUp gần như không tồn tại khoảng cách giữa các thế hệ, khoảng cách giữa cấp bậc, hay khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên. 

Trong tinh thần đồng hành, các thành viên luôn  biết gạt bỏ những thành kiến, những chỉ trích về sai lầm của đồng đội, biết hỗ trợ nâng đỡ nhau cùng giải quyết việc chung, cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành xuất sắc công việc.

– Khích lệ các chiến binh vượt qua mọi rào cản, giới hạn 

Là những lập trình viên, các thành viên WeUp dường như không đặt ra cho mình những giới hạn mà luôn tìm cách vượt qua mọi rào cản. Điều này có được nhờ một phần văn hóa khích lệ tại WeUp, khi tinh thần bứt phá của các thành viên luôn được đề cao.

WeUp Group trao giải Nhân viên xuất sắc Tháng 01/2023

WeUp luôn có những buổi lễ tuyên dương và tôn vinh những chiến binh WeUp bản lĩnh và có những thành tích nổi bật trong công việc. Điều này vừa khích lệ các thành viên tiếp tục khám phá bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới, vừa là động lực để mọi người cùng nhau phấn đấu. Từ một StartUp trẻ chỉ mới có mặt trên thị trường được năm, đến nay WeUp đã trở thành một trong những đơn vị uy tín được hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn cũng chính nhờ vào tập thể các thành viên luôn biết phấn đấu và bứt phá bản thân.

Chia sẻ về văn hóa khích lệ tại WeUp Group, TGĐ Nguyễn Quang Tân khẳng định: “Chúng tôi luôn khích lệ và động viên các bạn trẻ bứt phá hết mình và ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Tôi luôn muốn nhìn thấy tinh thần ấy ở những đồng đội của mình, bởi những sản phẩm công nghệ đỉnh cao nhất luôn là thành quả của những con người bản lĩnh và biết chinh phục những giới hạn”

– Kỷ luật và trách nhiệm đến tận cùng

Hướng đến việc xây dựng một đội ngũ có kỷ luật, trách nhiệm, các chiến binh WeUp luôn xây dựng tinh thần và ý thức trung thực trong chính suy nghĩ và hành động của bản thân. Các thành viên luôn cam kết đảm bảo việc thực hiện công việc một cách có kỷ luật. Điều này đồng nghĩa với việc bản thân mỗi thành viên tại WeUp cần đề ra cho mình mục tiêu, kế hoạch công việc hàng ngày và cam kết thực hiện đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ công việc và kịp thời báo cáo khi có bất kỳ vấn đề phát sinh nào.

Trong công việc, các thành viên không chối bỏ trách nhiệm mà sẵn sàng gánh vác nếu công việc không đạt hiệu quả như mong muốn; đồng thời, ám đứng ra nhận trách nhiệm về mình khi mắc khuyết điểm, đồng thời tìm cách khắc phục thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác.

– Sẵn sàng học hỏi và đề xuất ý tưởng 

Không ngừng trau dồi và học hỏi những cái mới là tinh thần mà các thành viên tại WeUp được khuyến khích. Bằng việc tự mình nỗ lực tìm hỏi những kiến thức mới mẻ, các thành viên có thể linh hoạt hơn trong việc giải quyết công việc, nâng cao hiệu suất làm việc cho bản thân. Đồng thời khi đã có cho mình những giá trị bổ ích, các thành viên sẵn sàng “đóng gói tri thức” nhằm chia sẻ đến tất cả những đồng đội xung quanh.

Đổi mới trong tư duy, linh hoạt trong cách làm là tôn chỉ mà WeUper hướng đến nhằm chinh phục những mục tiêu công việc. WeUp luôn khuyến khích các thành viên phải không ngừng nỗ lực tìm tòi những ý tưởng sáng tạo nhằm cải thiện hiệu quả công việc và thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Không dập khuôn ở một cách làm duy nhất hay đi vào lối mòn của những cách làm cũ, các thành viên luôn cố gắng tìm ra giải pháp tốt hơn nhằm đạt được mục tiêu công việc. 

Những thành công của WeUp ngày hôm nay đến từ chính những sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của những chiến binh WeUper. WeUp chính là môi trường thử thách sự kiên trì và bản lĩnh, đến với WeUp các bạn trẻ sẽ thực sự được cháy hết mình với niềm đam mê công nghệ và chinh phục mọi giới hạn của bản thân.

Để tìm hiểu thêm về các hoạt động văn hóa tại WeUp Group, các bạn có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/WeUpCareers

 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!