Nghe nhạc để có một buổi chiều làm việc thật hiệu quả

Buổi chiều bạn muốn tập trung làm việc nhưng đầu óc mụ mẫm, chậm chạp. Càng kiểm soát càng buồn ngủ hơn. Ngáp vặt suốt, mắt díp lại, chỉ sợ không hoàn thành công việc. Làm thế nào cho tinh thần tỉnh táo? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu để biết WeUp đã dùng cách nào nhé!

Lựa chọn hoạt động nghe nhạc để giúp mọi người lấy lại tinh thần

Để có thể đa dạng hơn trong việc tổ chức các hoạt động đầu giờ chiều giúp mọi người lấy lại tinh thần, ngoài hoạt động tập thể dục, WeUp còn tổ chức hoạt động nghe nhạc kéo dài khoảng 10 phút vào 13h30 thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.  Hàng tuần, Phòng Nhân sự vui vẻ tại WeUp sẽ gửi link form để mọi người có thể order một bài hát mà mình thích và mong muốn chia sẻ mọi người cùng lắng nghe.

Nghe nhạc giúp tỉnh tác tinh thần và tập trung trong công việc
Nghe nhạc giúp tỉnh táo tinh thần và tập trung trong công việc

Nghe nhạc giúp chúng ta những gì?

Nghe nhạc giúp chúng ta mang lại niềm vui

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích của việc nghe nhạc là giúp bộ não giải phóng dopamine, một dạng dẫn truyền thần kinh giúp bạn hạnh phúc. Khi muốn cải thiện tâm trạng, bạn hãy lắng nghe bản nhạc yêu thích trong vòng 15 phút. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhờ lợi ích của âm nhạc.

Nghe nhạc giúp chúng ta có thêm nhiều động lực

Thể loại âm nhạc cũng gây ảnh hưởng lớn đến tâm trạng người nghe, theo nhiều nghiên cứu với những bài hát tươi vui, nhạc nhanh, các bài hát tạo động lực rất tốt cho việc cải thiện cảm xúc. Vì vậy ở WeUp thời gian nghe nhạc buổi chiều, các thành viên đều rất thích lựa chọn các bài hát tươi vui để bắt đầu một buổi chiều làm việc thật hiệu quả.

Nghe nhạc giúp chúng ta thư giãn, có tâm trạng tốt hơn và tập trung hơn

“Hãy dành ra 10 – 15 phút để nghe nhạc trước khi bắt đầu làm việc sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, tập trung hơn, từ đó đạt năng suất cao hơn“. Đó là lời khuyên của nhà thần kinh học Daniel Levitin, người đã dành ra nhiều năm nghiên cứu về tác động của âm nhạc tới não người. Nghe các giai điệu âm nhạc mà bạn thích sẽ tăng cường tâm trạng và giúp bạn thư giãn. Não sẽ giải phóng ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine, cho bạn cảm giác ấm áp của niềm vui sướng. Có thể, bạn còn có thêm chất dẫn truyền thần kinh serotonin với khả năng tăng cường tâm trạng và dễ tập trung hơn.

Nghe nhạc còn giúp chúng ta kích thích sự sáng tạo

Nghe nhạc có thể làm giảm sự lo lắng và cải thiện tâm trạng, và những thay đổi này tạo điều kiện cho sự sáng tạo. Bản thân WeUp là môi trường truyền thông và công nghệ nên yêu cầu sự sáng tạo cao ở mỗi thành viên tại WeUp, vì vậy WeUp luôn cố gắng tạo ra những hoạt động giúp mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, giải tỏa những áp lực mệt mỏi của bản thân.

   

    Dành thời gian 10 – 15 phút nghe nhạc trước khi bắt đầu công việc, đặc biệt sau thời gian nghỉ trưa sẽ giúp bạn lấy tinh thần tốt hơn, tập trung vào công việc, kích thích những suy nghĩ và những sáng tạo,… Vì vậy mà WeUp tổ chức hoạt động nghe nhạc để cùng nhau tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, các thành viên đều thấy thoải mái và luôn sẵn sàng bắt đầu một buổi chiều thật bùng nổ.  

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đồng Hành Đến Tận Cùng Với Khách Hàng, WeUp Support Bệnh Viện Thuốc Dân Tộc Sau Hơn 1 Năm Bàn Giao

Sau hơn  một năm bàn giao phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho Bệnh viện Thuốc Dân Tộc. Sáng ngày 04/10/2022 WeUp đã có buổi …
WeUp trao giải nhân viên xuất sắc Tháng 11

WeUp Group tổ chức khen thưởng nhân viên xuất sắc và trao giải Game văn hóa Tháng 11

Tiếp nối cho các hoạt động khen thưởng hàng tháng, ngày 14/12 vừa qua WeUp Group đã công bố và khen thưởng danh hiệu nhân…

Lễ Ký Kết Hợp Tác Phát Triển Phần Mềm ERP Giữa WeUp và Nhất Nam Y Viện

WeUp và Nhất Nam Y Viện chính thức ký kết hợp tác phát triển phần mềm ERP vào sáng ngày 14/02/2022. Buổi lễ ký kết…

CTCP Truyền thông & Công nghệ WeUp tổ chức sinh nhật tháng 8 cho CBNV

Sinh nhật tháng 8 tại WeUp đặc biệt hơn bởi nó không chỉ là sinh nhật của 2 WeUper mà nó còn là sinh nhật…

Thư mời tham dự “Ngày Gia đình WeUp++”

Thân gửi bạn! Người tôi quan tâm, trân trọng. Người quan trọng đối với WeUp! Bạn là người thân, là thành viên của Gia đình…

Cuốn sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ qua chia sẻ của nhân viên social WeUp

Trong cuộc sống chúng ta khó tránh khỏi những lúc mệt mỏi, chán nản,thất vọng, tồi tệ hơn là phải rời xa một người mà…