Nhân viên IT Tuấn Anh: Làm hết sức, chơi hết mình, tôi hạnh phúc khi được làm việc tại WeUp

Mỗi ngày được làm việc tại WeUp là mỗi ngày tôi tràn đầy năng lượng và hứng khởi. Làm việc 8h/ngày công việc vô cùng căng thẳng nhưng tôi không cảm thấy áp lực thậm chí còn vô cùng hạnh phúc. Bởi tôi được thỏa mãn đam mê, được làm việc với người Sếp đầy năng lượng cùng các anh em sục sôi nhiệt huyết. Đặc biệt là được hết mình trong các hoạt động: làm việc, học tập, ăn chơi ngủ nghỉ.. WeUp chính là môi trường làm việc mà mơ ước mà tôi tìm kiếm bấy lâu nay. 

Các thành viên WeUp đang tập trung cao độ để làm việc

“Làm hết sức, chơi hết mình, vui chơi nhưng vẫn không quên công việc” đó chính là văn hóa đặc trưng của WeUp. Đó cũng chính là điều khiến tôi cảm thấy vui vẻ, tự hào khi nói với bạn bè, người thân về công ty mình đang làm việc và gắn bó. 

Mỗi sáng đi làm, khoác lên mình chiếc áo đồng phục in logo WeUp với thông điệp “Growth and Happiness” và biểu tượng mặt trời tỏa nắng. Tôi lại hân hoan và cảm thấy vô cùng hãnh diện mỗi khi ai đó nhìn vào bộ đồng phục mà mình đang mang trên người. Bộ đồng phục mang logo Weup ấy không chỉ cho thấy rằng tôi là người của WeUp mà còn cho thấy đó là một nét đẹp của công ty. Logo chữ màu trắng trên nền xanh cùng biểu tượng mặt trời lan tỏa ánh sáng không chỉ thể hiện WeUp là một môi trường làm việc bình đẳng mà còn thể hiện được sự khao khát tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, một môi trường làm việc hiệu quả cao, mang đến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp và tất cả mọi người ở đó đều được làm việc và phát triển trong hạnh phúc. 

Đến từ nhiều vùng miền khác nhau với những xuất phát điểm khác nhau. Chúng tôi đến với mái nhà chung WeUp tất cả vì một một mục đích đó là: làm việc, phát triển để tạo ra những sản phẩm công nghệ tuyệt vời giúp ích cho các tổ chức, tập thể, xã hội và cộng đồng. WeUp chính là nơi giúp chúng tôi, những cá thể độc lập, xa lạ, xích lại gần, gắn kết với nhau để tạo ra một WeUp tuyệt vời mà bất kỳ ứng viên công nghệ nào cũng mơ ước được gắn bó và đồng hành. 

Một khoảnh khắc trong ngày quốc tế nam giới của ảnh em WeUp

Làm việc tại WeUp có căng thẳng không? Với văn hóa “làm hết việc không làm hết giờ”, tôi không chỉ dừng lại ở làm 8h/ngày mà còn nhiều hơn thế. Nhất là những thời điểm chạy dự án gấp rút, có khi tôi và các anh em tại WeUp phải tăng ca đến 12h đêm. Làm việc từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm thì thử hỏi bạn có căng thẳng, áp lực không? 

Bạn nào làm việc trong môi trường công nghệ sẽ biết, sự áp lực hay căng thẳng trong quá trình làm việc là khó tránh khỏi và tại WeUp cũng vậy.Tuy nhiên với thái độ nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực của các thành viên ở WeUp thì bạn sẽ không bao giờ thấy sự mệt mỏi hay chán nản nào xuất hiện.  

“Không có áp lực, không có kim cương” những áp lực có lẽ đã dần trở thành món ăn không thể thiếu của các anh em WeUp. Vậy nên thay vì chán nản và mệt mỏi, anh em WeUp chúng tôi đã biến áp lực, khó khăn thách thức thành động lực để sáng tạo, để bứt phá và hoàn thành xuất sắc những công việc của mình. Vậy nên làm hết sức chính là văn hóa đặc trưng ở WeUp. 

Nhân viên Tuấn Anh thể hiện tài năng DJ trong chương trình bàn giao sản phẩm cho khách hàng đối tác

Không chỉ có làm hết sức, ở WeUp tôi còn thấy rõ được văn hóa chơi hết mình của các anh em đồng nghiệp. Làm ra làm, chơi ra chơi, công việc và giải trí tất cả đều rất rõ ràng và minh bạch. Ở WeUp tôi cảm nhận rõ được các anh em đã không chơi thì thôi chứ một khi đã chơi thì chỉ có “banh nóc nhà” các bạn ạ. Đây là văn hóa tôi thực sự rất thích ở WeUp, vui chơi nhưng vẫn không quên nhiệm vụ, chơi hết mình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc “đỉnh của chóp”. 

Những pha ăn nhậu khó đỡ của nhân viên Tuấn Anh tại WeUp

Tại WeUp ngoài những hoạt động vui chơi, picnic vào cuối tuần hoặc các buổi tối thì còn có những buổi teambuilding định kỳ mỗi 2 – 3 tháng/lần, mỗi lần khoảng 2 ngày. Những hoạt động này không chỉ giúp các cán bộ nhân viên trong công ty hiểu nhau hơn, gắn kết nhau hơn mà còn là những hoạt động quan trọng giúp các nhân viên giải tỏa căng thẳng, áp lực công việc. Tái tạo năng lượng và tiếp tục tìm ra những ý tưởng mới, giúp công việc đạt được hiệu quả tốt hơn.  

Mỗi lần diễn ra các hoạt động teambuilding các anh em trong WeUp Dream Team chúng tôi lại cùng ăn, cùng ngủ, cùng nhau chơi các trò chơi và cùng nhau đốt lửa trại, quây quần bên nhau và chia sẻ với nhau những điều tận sâu đáy lòng. Nhờ đó là chúng tôi càng thân thiết gắn bó với nhau hơn. Vậy nên WeUp không chỉ là nơi làm việc mà còn được chúng tôi xem như ngôi nhà thứ 2 cả mình. Ngôi nhà mà Sếp giống như những người cha mẹ còn đồng nghiệp như những người anh, chị, em trong gia đình.

Lập trình viên Tuấn Anh tự hào khi được làm thành viên chính thức của WeUp

Trải qua nhiều lựa chọn công việc, tuy nhiên quyết định đến với  WeUp chính là lựa chọn đúng đắn nhất của tôi. Ở WeUp tôi không chỉ được làm việc, được tự do sáng tạo, phát triển mà còn có cơ hội được gặp những người đồng nghiệp tuyệt vời, người sếp tận tâm, nhiệt huyết. WeUp chính là gia đình thứ 2 của tôi – nơi khiến tôi luôn hãnh diệntự hào khi được làm việc, học hỏi và phát triển.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!