WeUp Dream Team – Văn hóa kỷ luật

Văn hóa đội nhóm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên tính thành công của công việc. Để xây dựng WeUp Dream Team thành một đội nhóm lý tưởng, vô địch, hoạt động hiệu quả, phát triển mạnh mẽ và bền vững, chúng tôi quyết định lựa chọn ba giá trị cốt lõi cho văn hóa WeUp Dream Team, đó là: KỶ LUẬT – NHIỆT HUYẾT – QUAN TÂM.

Trong thời kỳ đầu của WeUp Dream Team, KỶ LUẬT sẽ là một trong các yếu tố quan trọng nhất góp phần xây dựng thành công đội nhóm.

Kỷ luật, yếu tố giúp đội nhóm phát triển mạnh và bền vững 

Khái niệm về kỷ luật và văn hóa kỷ luật

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm về kỷ luật và văn hóa kỷ luật trong đội nhóm.

Kỷ luật là quy định của cộng đồng hay tổ chức, yêu cầu mọi người phải tuân thủ và thống nhất hành động theo đúng chuẩn mực đưa ra nhằm hoạt động chất lượng và hiệu quả. 

Văn hóa kỷ luật là sự tự kiểm soát. Ý thức tổ chức kỷ luật sẽ dẫn đến hành động có kỷ luật. Khi tất cả thành viên trong nhóm đều có văn hóa kỷ luật thì mỗi người sẽ có tính tự giác và trách nhiệm, rèn luyện và tự sửa chữa bản thân theo khuôn nếp, cố gắng mạnh mẽ và hoàn hảo hơn nữa để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Thế thì kỷ luật mang lại lợi ích gì mà chúng ta lại phải xây dựng giá trị kỷ luật trong WeUp Dream Team?

Lợi ích khi xây dựng văn hóa kỷ luật trong WeUp Dream Team?

Kỷ luật sẽ giúp tăng sự gắn kết giữa các cá nhân trong đội nhóm

Khi vừa nghe đến từ kỷ luật, nhiều người sẽ nghĩ về những hành động đầy nghiêm khắc như: trừng phạt, cảnh cáo, quy định, báo cáo, đình chỉ, nghiêm phạt,….

Thế nhưng kỷ luật không chỉ có vậy, kỷ luật còn liên quan đến xây dựng cấu trúc, thái độ và môi trường làm việc để những thành viên trong đội nhóm có thể cùng sát cánh bên nhau hoàn thành mục tiêu, tạo nên những thành tích xuất sắc. Một đội nhóm có kỷ luật thì nó sẽ thúc đẩy tất cả các thành viên phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ các điều kiện mà đội ngũ cần để đạt được mục tiêu.

Chính vì thế, chúng tôi tin rằng giá trị KỶ LUẬT sẽ giúp mỗi thành viên trong nhóm phát triển bản thân tốt hơn, nâng cao hiệu suất và thăng tiến trong công việc, đồng thời, giá trị KỶ LUẬT sẽ góp phần xây dựng một nền tảng vững chắc để WeUp Dream Team có thể phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Với tầm quan trọng và lợi ích thiết thực như trên, việc đưa giá trị kỷ luật vào văn hóa WeUp Dream Team và thúc đẩy tất cả mọi người cùng thực hiện là một vấn đề cực kỳ cấp thiết.

Làm thế nào để xây dựng văn hóa kỷ luật tại WeUp Dream Team?

Kỷ luật giúp đội nhóm dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra

Để tất cả các thành viên WeUp Dream Team đều tiếp nhận, hiểu và thực hiện theo đúng văn hóa kỷ luật, thì chúng ta đã thống nhất các hành vi thể hiện văn hóa kỷ luật của đội nhóm như sau:

  • Tuân thủ theo Luật pháp Nhà nước và quy định chung của công ty Vietmec

Đầu tiên, đội nhóm WeUp Dream Team là một bộ phận của công ty, thành lập trong Việt Nam. Vậy nên tất cả các thành viên trong nhóm bắt buộc phải sống và làm việc theo Luật và Hiến Pháp của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đồng thời tuân thủ nghiêm túc nội quy công ty.

  • Minh bạch trong công việc và vấn đề tài chính

Để đảm bảo đội nhóm có nền tảng vững chắc và phát triển bền vững, tất cả các báo cáo công việc và vấn đề tài chính phải hoàn toàn minh bạch, rõ ràng, công khai.

Mỗi người đều phải tự ý thức đặt lợi ích chung lên trên lợi ích riêng, đặt lợi ích toàn nhóm trước lợi ích bản thân. Trong tất cả các vấn đề về công việc hay tài chính, tất cả các thành viên đều có sự tự do, thẳng thắn và cởi mở trong khi chia sẻ vấn đề. Khi tất cả các vấn đề đều được bàn luận “mở” thì sẽ được nhìn nhận bởi nhiều góc độ khác nhau, từ đó có các cách tư duy, phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề đó.

Hãy cam kết và thực hiện đúng kỷ luật, có như vậy đội nhóm mới có thể bền vững và phát triển
  • Cam kết thực hiện công việc đúng deadline và hiệu suất đạt KPI đã đề ra

Tất cả các thành viên trong nhóm phải luôn có ý thức chủ động thực hiện và hoàn thành công việc đúng deadline, cam kết hiệu suất công việc đạt KPI. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc trong toàn đội nhóm.

  • Cam kết các KPI trong rèn luyện sức khỏe và nâng cao trình độ bản thân.

Và cuối cùng, để có thể hoàn thành tốt công việc thì mỗi người cần chú trọng vấn đề rèn luyện sức khỏe, học hỏi nâng cao kiến thức và kỹ năng để phát triển và hoàn thiện bản thân.

Mọi người cũng đã chốt thời gian ngủ mỗi ngày là 5-6h, buổi sáng sẽ đến sớm hơn giờ vào làm 15p để dành thời gian trao đổi cùng nhau, hoặc đơn giản chỉ là ngồi thiền cạnh nhau để cùng tĩnh tâm.

Với những kỷ luật trên, nỗ lực của mỗi thành viên trong nhóm sẽ không bị bỏ phí, và WeUp Dream Team sẽ không ngừng tiến lên, trở thành một đội nhóm vô địch đáng mơ ước, gặt hái thành công và hấp dẫn nhiều nhân tài hơn nữa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WeUp Group Chúc Mừng Năm Mới 2023

Kính thưa Quý Khách hàng & Đối tác!  Nhân dịp năm mới 2023 & Tết Quý Mão đã đến gần. Công ty Cổ phần Truyền…
Ngày văn hóa WeUp Tháng 2

Tổng kết Ngày văn hóa Tháng 2: Cuộc “rong ruổi” thú vị xung quanh vòng đua Hồ Tây

Ngày 25/02 vùa qua, WeUp Group đã tổ chức thành công Ngày văn hóa Tháng 2 với nhiều hoạt động thú vị xung quanh giải…

WeUp nơi trao tặng kiến thức giúp bạn vượt ra khỏi vùng an toàn và bứt phá!

Tại WeUp bạn không chỉ được làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo phủ đầy sắc xanh của cây lá cùng những…

WeUp Group: Xây Dựng Doanh Nghiệp Hạnh Phúc, Bí Quyết Để Phát Triển Bền Vững

Doanh nghiệp hạnh phúc chính là bí quyết phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của điều này, WeUp đã…
Sinh nhật WeUp Group

Nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình kỷ niệm sinh nhật WeUp Group 2 tuổi

Kỷ niệm hành trình 2 năm hình thành và phát triển, đại gia đình WeUp Group đã cùng nhau đón sinh nhật WeUp Group 2…

WeUp Group tưng bừng chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10

Với chủ đề “Phụ nữ WeUp là nhất”, chỉ một câu ngắn gọn đã thể hiện được hết sự tôn vinh, trân trọng và tình…