Ngày làm việc đầu tiên của bạn tại WeUp thế nào? Cảm nhận của lập trình viên Vũ Tú

Từ hồi hộp, phấn khởi đến lo lắng và bất ngờ, ngạc nhiên. Đó chính là tâm trạng của lập trình viên Vũ Tú trong ngày đầu đến làm việc tại Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp. 

Cũng giống như bao ứng viên khác, ngày đầu tiên đi làm ở một môi trường mới, lập trình viên Vũ Tú cũng có nhiều cảm xúc lẫn lộn đan xen. Háo hức có, phấn khởi có và có luôn cả sự lo lắng. 

“Không biết ngày đầu làm việc ở môi trường mới của mình sẽ như thế nào? Đồng nghiệp có thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ mình không? Liệu mình có phù hợp và bắt nhịp được với công việc để hoàn thành tốt công việc trong ngày đầu tiên hay không? Bao câu hỏi đã được đặt ra và nhảy loạn xạ trong suy nghĩ của tôi cho đến khi đến và bắt đầu làm việc tại WeUp”.

Mở màn bằng màn chào hỏi và giới thiệu siêu hoành tráng. Hôm đó dù đến đúng giờ nhưng có vẻ tôi là người đến muộn nhất công ty. Đi ngay sau một anh nhân viên của công ty, tôi khá ngạc nhiên với văn hóa chào hỏi buổi sáng tại WeUp. Chỉ cần người đến sau hô to “WEUP” thì tất cả mọi người còn lại sẽ hô vang chữ “TIẾN LÊN”. 

Hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, tôi chưa kịp hết bất ngờ với văn hóa chào buổi sáng thì lại được nghe mọi người đồng thanh hô to “WEUP XIN CHÀO”, lúc đó thực sự tôi vẫn còn ngơ ngác và không hiểu chuyện gì. Tuy nhiên sau đó khi được nhân sự giới thiệu thì tôi mới biết “WEUP XIN CHÀO” là câu khẩu hiệu mà WeUp dành để chào đón những thành viên mới.

Tôi được nhân sự giới thiệu qua tất cả các phòng ban, các quy định, quy chế và văn hóa làm việc tại công ty. Sau đó tôi được nhân sự giới thiệu với tất cả mọi người. Thực sự công ty có rất nhiều người nhưng tôi không thể nào nhớ hết. Tuy nhiên sau màn giới thiệu thì sự lo lắng của tôi đã được chút bỏ phần nào bởi tất cả mọi người ở đây đều vô cùng thân thiện, cởi mở và nhiệt tình. 

Sau mà giới thiệu, tôi được dẫn đến chỗ ngồi làm việc và được giới thiệu cho người hướng dẫn. Lúc đó sự căng thẳng lại bắt đầu tăng lên, bởi tôi chưa có nhiều kinh nghiệm về lập trình nhưng người hướng dẫn lại vô cùng lạnh lùng. Trong đầu tôi lúc đó thực sự không thể tưởng tượng ra mình sẽ hoàn thành công việc ngày đầu tiên tại WeUp như thế nào. 

Tất cả mọi người đều tập trung cao độ cho công việc, trong công ty gần như chỉ nghe thấy tiếng lách cách của bàn phím. Thấy tôi loay hoay làm không biết bắt đầu từ đâu, lúc đó anh Tuấn Anh – người kèm và hướng dẫn tôi bắt đầu quay sang hỏi và hướng dẫn tôi cách làm việc. Ngắn gọn, nhanh chóng, dễ hiểu chỉ qua vài phút hướng dẫn của anh Tuấn Anh tôi đã được khai sáng và bắt đầu thực hiện công việc của mình. Tôi phát hiện ra rằng, trái ngược với vẻ ngoài lạnh lùng, anh Tuấn Anh là người vô cùng thân thiện, nhiệt tình và dễ dần. Trong quá trình làm việc có vấn đề gì khó khăn, khi tôi nhờ giúp đỡ anh đều nhiệt tình hỗ trợ. Cũng chính vì vậy mà tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình trong ngày đầu làm việc tại WeUp. 

Bên cạnh công việc, ngày đầu tiên đi làm của tôi tại WeUp, tôi đã khám phá được ở WeUp có rất nhiều văn hóa mới lạ. Điển hình là văn hóa tập thể dục giữa giờ và văn hóa ăn trưa. Đối với những người làm việc về công nghệ, tính chất công việc áp lực lớn, đòi hỏi phải tập trung cao độ nên hoạt động tập thể dục giữa giờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Các thành viên tại WeUp cũng tận dụng thời gian ăn tập thể dục và ăn trưa để giao lưu, trò chuyện. Cũng chính nhờ được ngồi quây quần ăn cơm và giao lưu vui vẻ cùng mọi người mà tôi đã làm quen cũng như tạo lập được mối quan hệ gần gũi hơn với rất nhiều anh, chị. Đặc biệt cũng nhờ văn hóa này mà tôi khám phá được, trái ngược với sự lạnh lùng bề ngoài do tính chất công việc thì những nhân viên công nghệ tại WeUp và cả Sếp cũng vô cùng thân thiện, tâm lý và đáng yêu. 

Đó là ngày đầu tiên đi làm của tôi tại WeUp. Sau ngày đầu làm việc tôi cảm thấy vô cùng hứng khởi, mọi sự lo lắng đều được tan biến. Tôi tin rằng apply vào WeUp chắc chắn là lựa chọn đúng đắn nhất của tôi. Tôi hi vọng mình sẽ làm việc thật tốt và nhận được những thành quả lớn cả về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và nhiều hơn thế.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dành Cho Ứng Viên: Cách Đánh Giá Nhà Tuyển Dụng Tiềm Năng?

Nếu bạn đang có ý định đổi việc hay bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới thì hãy đọc ngay bài viết này.…

Lễ bàn giao ứng dụng App Thuốc Dân Tộc

Ngày 22/12/2020 Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ WeUp đã chính thức bàn giao ứng dụng App Thuốc Dân Tộc cho đại…

WeUp Group: Xây Dựng Doanh Nghiệp Hạnh Phúc, Bí Quyết Để Phát Triển Bền Vững

Doanh nghiệp hạnh phúc chính là bí quyết phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của điều này, WeUp đã…
Lễ bàn giao phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho phòng khám Đỗ Minh Đường

Lễ bàn giao phần mềm WeUp ERP For Healthcare cho Hệ thống phòng khám Đỗ Minh Đường

Ngày 15/04/2022 vừa qua, tại hội trường chính WeUp Group đã diễn ra Lễ bàn giao phần mềm quản lý tổng thể WeUp ERP For…
Mẫu KPI Cho Nhân Viên Thiết Kế Giúp Tăng Năng Suất Làm Việc

Mẫu KPI Cho Nhân Viên Thiết Kế Giúp Tăng Năng Suất Làm Việc

Nhân viên thiết kế của một công ty làm công việc thiên về sáng tạo và thường sẽ làm việc theo cảm hứng. Vậy nên…

Vui Tết trung thu – Ấm tình đoàn viên và món quà bất ngờ từ WeUp

Tết trung thu năm nay có lẽ là một dịp trung thu đặc biệt khi nhiều tỉnh thành trên cả nước đang trong giai đoạn…