Văn hóa làm việc tại WeUp: Làm hết việc không làm hết giờ, làm tất cả mọi công việc bạn có thể

Hiểu và hòa nhập được với văn hóa của công ty là cách nhanh nhất giúp các thành viên mới hòa nhập với môi trường làm việc. Là công ty Truyền Thông và Công nghệ hàng đầu hiện nay và trở thành môi trường làm việc mơ ước của nhiều developer. Văn hóa làm việc tại WeUp là gì? 

Làm hết việc không làm hết giờ? 

Làm hết việc, không làm hết giờ có nghĩa là mỗi nhân viên sẽ cố gắng để làm hết tất cả các công việc của mình trong ngày hôm đó trước khi về. Thay vì chỉ đến công ty ngồi làm việc hết giờ là ra về ngay cả khi công việc vẫn còn chưa được giải quyết xong. Làm hết việc không làm hết giờ có lẽ là văn hóa vô cùng phổ biến ở những công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc ngoài nhà nước. 

Chắc chắn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao WeUp lại lựa chọn văn hóa “làm hết việc không làm hết giờ” mà không phải một văn hóa làm việc khác? Tại WeUp, chúng tôi lựa chọn văn hóa làm hết việc không làm hết giờ bởi chúng tôi không quan tâm bạn làm việc bao nhiêu thời gian mà chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc bạn làm được những gì? Và một nhân viên thực sự đam mê và tâm huyết với công việc sẽ không bao giờ tắt máy ra về khi công việc của ngày hôm đó chưa được hoàn thiện.

Đã bao giờ bạn nghĩ, nếu một nhân sự mỗi ngày chỉ đến công ty 8 tiếng, hết giờ là về thì điều gì sẽ xảy ra? Công việc trì trệ, các vấn đề mâu thuẫn nảy sinh, nội bộ lục đục, nhân viên chia bè phái, cuối cùng thì liệu công ty đó có thực sự phát triển bền vững? 

Xác định mục tiêu cốt lõi là lấy con người làm nòng cốt là nền tảng cho mọi sự phát triển. WeUp đã và đang trong quá trình xây dựng văn hóa “Làm hết việc không làm hết giờ”. Để thực hiện văn hóa này, mỗi ngày các thành viên của WeUp đều có các hành động cụ thể như:

 • List ra những công việc mình cần phải thực hiện và hoàn thành trong ngày.
 • Sắp xếp và xác định đâu là công việc quan trọng nhất cần làm trước.
 • Sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các công việc phát sinh đột xuất cần xử lý ngay. 
 • Chuẩn bị nhiều hơn 1-2% công việc mỗi ngày. 
 • Báo công việc trước 21h hàng ngày và kế hoạch làm việc cho ngày hôm sau.
 • Sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ đồng nghiệp khi cần thiết.
 • Khen thưởng nhân viên xuất sắc trước đám đông.
 • Nhắc nhở và góp ý riêng với nhân viên không hoàn thành công việc.
Văn hóa làm việc tại WeUp

Đối với những nhân viên làm xong hết việc trước giờ về thì sẽ như thế nào? Tại WeUp có không ít nhân viên đều hoàn thành công việc trước khi kết thúc giờ làm việc. Tuy nhiên lại không có khái niệm ra về khi chưa hết giờ làm.

Đối với những nhân viên làm xong công việc trước khi hết giờ làm việc, các thành viên sẽ chủ động hỏi các thành viên trong team xem có ai cần hỗ trợ công việc gì không? Nếu có thì sẽ sẵn sàng giúp đỡ, ngược lại nếu không có cá nhân nào cần hỗ trợ thì 1 – 2% công việc đã được chuẩn bị dôi ra trong kế hoạch công việc hàng ngày sẽ tiếp tục được nhân viên đo thực hiện. 

Việc thực hiện thêm 1 – 2% công việc mỗi ngày so với chỉ tiêu công việc của ngày hôm đó không chỉ giúp các nhân viên phát triển, nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân mà còn đem lại cho nhân viên đó 1 khoản lương, thưởng không hề nhỏ vào cuối tháng, quý và năm. 

Làm tất cả các công việc mình có thể thay vì chỉ làm việc chuyên môn

Mỗi cá nhân tại WeUp đều là cán bộ nòng cốt chính vì vậy WeUp hướng đến xây dựng một môi trường làm việc đa nhiệm. Môi trường làm việc mà ngoài kiến thức chuyên môn, mỗi cá nhân đều có thể làm được nhiều công việc khác. Môi trường làm việc mà nếu có không may vắng đi một thành viên thì các thành viên vẫn đưa công ty vận hạnh và phát triển ổn định. Vậy nên tại WeUp không có khái niệm chỉ làm việc chuyên môn mà mỗi thành viên đều chủ động làm tất cả các công việc mình có thể. 

Văn hóa làm việc, làm tất cả các công việc mình có thể tại WeUp không chỉ giúp các cá nhân trau dồi, phát triển, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm mà còn được phát triển toàn diện, nâng tầm giá trị bản thân. Giúp cá nhân phát triển, tiến lên những vị trí cao hơn trong công việc. Đồng thời giúp công ty tối ưu được nguồn lực, phát triển ổn định, lâu dài. 

Hãy cùng làm việc, trau dồi và học hỏi ngay cả khi đó không phải là chuyên môn của bạn

Văn hóa làm việc tại WeUp mang lại những lợi ích gì? 

Với công ty 

 • Nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.
 • Tối ưu được nguồn nhân lực cấp quản lý.
 • Giúp công ty phát triển lớn mạnh bền vững cả về chất và lượng.
 • Xây dựng được một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Với từng cá nhân 

 • Cải thiện và nâng cao kiến thức cũng như năng lực chuyên môn.
 • Xây dựng được cách làm việc khoa học, hiệu quả cao.
 • Khắc phục được những lỗ hổng trong công việc, nhanh chóng bồi đắp, hoàn thiện để nâng tầm giá trị bản thân.
 • Tạo dựng được mối quan hệ thân thiện, gắn kết với những người xung quanh trong môi trường làm việc. 
 • Có cơ hội thăng tiến và phát triển đến các vị trí cao hơn.
 • Nâng cao mức thu nhập.

“Growth and Happiness” – làm việc để phát triển và hạnh phúc! Bạn có đang mong muốn làm việc tại một môi trường như vậy. Hãy chúng tôi tạo ra những sản phẩm công nghệ tuyệt vời nhất bằng cách bấm vào đường link bên dưới để tìm hiểu các vị trí tuyển dụng và ứng tuyển ngay cho mình vị trí phù hợp.

https://weupgroup.vn/tuyen-dung/

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!