Văn hoá Quan tâm qua những hành động thiết thực tại WeUp

Quan tâm không nên chỉ để ở trong lòng hay dừng lại ở những lời nói. Với mục tiêu xây dựng và tạo ra một môi trường làm việc phát triển và hạnh phúc. Văn hoá quan tâm và sẻ chia tại WeUp đã được hiện thực hoá bằng những hành động vô cùng thiết thực khiến cho bất kỳ nhân viên nào cũng thấy được sự quan tâm đúng nghĩa, giúp họ dù có nhỏ bé giữa biển người mênh nhưng vẫn không hề cảm thấy đơn độc. 

1.Khởi đầu từ văn hoá đón nhận 

Tất cả mọi thành viên đến với WeUp đều được chào đón với tâm thế cởi mở, nhiệt tình và đều được đối xử công bằng như nhau. 

Tại WeUp dù bạn là trưởng phòng, team leader hay nhân viên thì bạn đều được chào đón một cách nồng nhiệt nhất bằng những chàng pháo tay, những màn giới thiệu ấn tượng và cởi mở. Bởi đối với WeUp mỗi nhân viên chính là tế bào của công ty. Nhân viên có hạnh phúc, có làm việc hiệu quả và có phát triển thì công ty mới không ngừng phát triển, tạo dựng được nền móng vững chắc và lớn mạnh. 

van-hoa-quan-tam-tai-weup

2.Luôn luôn lắng nghe

Lắng nghe để thấu hiểu, đây chính là điều kiện tiên quyết để quyết định sự đồng hành lâu dài, bền vững giữa WeUp các thành viên của mình. Bởi chỉ lắng nghe và thấu hiểu thì bạn mới có thể chia sẻ và tìm ra cách giúp người khác tốt nhất trong khả năng và giới hạn của mình.

3. Quan tâm không chỉ dừng lại ở lời nói yêu thương 

Tại WeUp sự quan tâm yêu thương không chỉ dừng lại ở những lời nói yêu thương, động viên mà cả Sếp và các nhân viên WeUp còn thể hiện sự quan tâm đến nhau bằng những hành động vô cùng thiết thực. Chỉ cần ai đó cần giúp đỡ, dù là công sức, tinh thần, vật chất hay thời gian, nếu giúp được là tất cả đều sẵn sàng. Vậy nên tại WeUp dù bạn làm gì, ở vị trí nào thì tại WeUp bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đơn độc đâu nhé! 

Tại WeUp những hành động như mua đồ ăn sáng cho nhau, đặt cơm trưa hay gọi đồ uống giữa giờ… tuy chỉ là những hành động nhỏ nhưng đã phần nào thể hiện được sự quan tâm cũng như tình yêu thương mà các thành viên dành cho nhau. 

van-hoa-quan-tam-tai-weup

4. Hỏi thăm công việc và cuộc sống của những người xung quanh thế nào? 

Luôn quan tâm đến công việc và đời sống của nhân viên nhưng lại không khiến nhân viên cảm thấy bị xét nét quá mức. Thậm chí rất vui vẻ và sẵn sàng chia sẻ đó là cách mà Tổng giám đốc của WeUp thể hiện sự quan tâm đến nhân viên của mình. Những câu hỏi đơn giản như: Công việc của anh chị em dạo này thế nào, có gì mới không? Bạn Hoa đợt này đã có người yêu chưa? Bạn Tuấn Anh đi du lịch Phú Quốc về cảm nhận ở đó như thế nào? Hay bố mẹ bạn A, bạn B ốm đã đỡ chưa? …cũng đã đủ để các thành viên trong gia đình WeUp cảm thấy được yêu thương, quan tâm và trân trọng.

5. Tặng món quà ý nghĩa và thiết thực vào những dịp đặc biệt

Quan tâm không nên chỉ dừng lại ở những lời nói ngọt ngào vậy nên sự quan tâm tại WeUp còn được hiện thực hóa bằng rất nhiều món quà khác nhau. Những món quà ỹ nghĩa, thiết thực sẽ được các thành viên WeUp gửi tặng đến nhau kèm những thông điệp, những lời nhắn nhủ, lời chúc ý nghĩa vào những dịp đặc biệt như: ngày Quốc tế phụ nữ, quốc tế nam giới, trung thu, 20/10, giáng sinh, sinh nhật WeUp…

van-hoa-quan-tam-tai-weup

6. Công nhận và khen ngợi về những thành tích nhân viên đạt được

“Khen thưởng trước đám đông, nhắc nhở khi chỉ có một mình”, đây chính là văn hoá đặc trưng tại WeUp. Vậy nên nếu làm tốt dù là việc nhỏ nhất thì chắc chắn bạn sẽ được tuyên dương và khen ngợi. Đây cũng chính là cách mà WeUp công nhận sự đóng góp cũng như vai trò quan trọng của bạn đối với công ty. 

Ngược lại nếu bạn làm chưa tốt, đương nhiên là bạn sẽ bị nhắc nhở. Tuy nhiên nhắc nhở không có nghĩa là WeUp không coi trọng bạn, không ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của bạn. Nhắc nhờ lúc này là để giúp bạn cố gắng và thành công hơn, bởi sau nhắc nhờ bạn sẽ được hỗ trợ để xử lý vấn đề và tránh lặp lại các lỗi tương tự vào những lần sau.

7. Tin tưởng vào đồng nghiệp 

Niềm tin chính là cơ sở để duy trì và phát triển các mối quan hệ từ trong cuộc sống đến công việc. Vậy nên nếu thực sự bạn muốn quan tâm đến những người đồng nghiệp xung quanh của mình thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là xây dựng niềm tin và tin tưởng vào đồng nghiệp. 

Tin tưởng vào đồng nghiệp chính là một trong những cách thể hiện sự quan tâm thiết thực và bền vững nhất trong các phương pháp. 

8. Luôn thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương 

Sự tôn trọng là điều kiện tiên quyết để có thể đồng hành và đi bên nhau thật xa, thật lâu. Bởi vậy, sự quan tâm của bạn cần phải có sự tôn trọng ở trong đấy. 

Một người chỉ có thể vui vẻ và làm việc hiệu quả ở một môi trường khi họ cảm thấy được tôn trọng. Vậy nên tôn trọng ở mọi nơi, mọi lúc chính là một trong những nguyên tắc cơ bản để hiện sự quan tâm với những nhân viên WeUp. 

Luôn luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ, tuy nhiên các thành viên trong gia đình WeUp vẫn luôn tôn trọng đối phương bằng cách quan tâm vừa đủ, quan tâm nhưng không vô duyên và quan tâm ở giới hạn có chừng mực, được sự cho phép của người được quan tâm và khiến họ cảm thấy được thoải mái nhất.. 

Không nói xấu khi không có mặt, luôn ủng hộ ước mơ và quan điểm của nhau. Không bao giờ được lăng mạ hay đánh nhau bất kỳ hoàn cảnh nào. Thẳng thắn trao đổi mọi chuyện với đối phương…vv. Đó chính là cách thể hiện sự quan tâm tại WeUp. 

van-hoa-quan-tam-tai-weup

9.Thiết kế một ngày lễ truyền thống của công ty

Để các thành viên WeUp có nhiều hơn cơ hội giao lưu, chia sẻ và xích lại gần nhau hơn. WeUp đã thiết kế riêng một ngày lễ hội gia đình WeUp++. 

Trong ngày hội gia đình WeUp++, không chỉ có các thành viên WeUp mà còn có bạn bè, người thân, người thương của các thành viên WeUp. Người sáng lập WeUp cho rằng, các thành viên WeUp chỉ có thể tập trung làm việc và tạo ra những sản phẩm công nghệ tuyệt vời khi gia đình nhỏ của mỗi cá nhân hoà nhập vào gia đình lớn WeUp++. Vậy nên ngày hội gia đình WeUp++ chính là cơ hội để tất cả mọi người chia sẻ về những thành tựu, những khó khăn vướng mắc của mình. Từ đó sẽ cùng nhau đưa ra cách giải quyết, tránh những mâu thuẫn ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. 

10.Tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên 

Cuối cùng nhưng chưa phải kết thúc: tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên. Bạn cần tổ chức những sự kiện hoặc những khóa huấn luyện đào tạo giúp nhân viên học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng làm việc. Tốt nhất, đó là những sự kiện vừa mang tính xã hội vừa giúp nhân viên thể hiện được hình ảnh và chuyên môn của mình. 

Làm thế nào để các nhân viên thấy mình thuộc về một tập thể và cảm nhận được vị trí và vai trò quan trọng của mình đối với công ty. Làm thế nào để mỗi thành viên thấy được những đóng góp của mình dù là nhỏ nhất vẫn luôn được công ty ghi nhận giữa một tập thể người đông đảo. Văn hoá quan tâm với những hành động cụ thể và thiết thực tại WeUp chính là cách để công nhận vai trò, vị trí, sự đóng góp của mỗi thành viên tại WeUp. Văn hoá quan tâm cũng chính là cơ hội để các thành viên WeUp thể hiện sự quan tâm đến nhau và khiến các thành viên không cảm thấy hụt hẫng, đơn độc giữa tập thể lớn dù làm ở bất kỳ vị trí nào. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!