Nền Tảng Công Nghệ Giáo Dục WeUp Trên Phóng Sự VTC

Nhằm hỗ trợ cho phụ nữ cũng như các thành viên trong gia đình được trang bị và rèn luyện thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết, một nền tảng công nghệ giáo dục mới mang tên WeUp đã được ra đời với kỳ vọng có thể phần nào giúp định hướng giải quyết các vấn đề tâm lý gia đình.

Mới đây đài truyền hình kỹ thuật số VTC1 đã có phóng sự nói về nền tảng Công nghệ Giáo dục của Công ty Cổ phần Tập đoàn WeUp – WeUp Group. Theo đó Nền tảng giáo dục WeUp ra đời chính là dấu mốc quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và được kỳ vọng có thể giúp định hướng giải quyết các vấn đề tâm lý gia đình.

Theo phóng sự của VTC, tại Việt Nam hiện nay có tới 13,5 triệu người, tương đương 15% dân số có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đáng nói, nguyên nhân chính khiến nhiều người Việt đang phải đối mặt với vấn đề sức khỏe tâm lý là sự mất kết nối giữa các thành viên trong gia đình như vợ – chồng; bố mẹ – con cái, và đối tượng dễ bị ảnh hưởng tâm lý nhất chính là phụ nữ.

Là người đã kết hôn, cũng như nhiều phụ nữ khác, chị Quỳnh – Nhân viên văn phòng tại Hà Nội đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xung đột trong cuộc sống vợ chồng, con cái. Chị chia sẻ: Khi mà đến ở với nhau thì những cái nhỏ nhất cũng có thể thành cái vấn đề mà hai vợ chồng có thể xảy ra những mâu thuẫn. Chẳng hạn như cái việc ăn uống chẳng hạn hay là việc mà quyết định mua một cái gì đấy. Rồi là cả vấn đề về bố mẹ của hai bên thì việc khoảng cách thế hệ mà cho nên là cũng có những cái mà các ông ông bà nghĩ sẽ khác với mình thì làm cách nào để một là mình có thể hiểu được, để có thể đưa ra một cái hướng giải quyết tốt nhất.

Làm vợ chồng, làm cha mẹ có thể chiếm đến hơn nửa cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, đa phần lại đang ứng xử với khủng hoảng hôn nhân theo bản năng nên thiếu sự thấu hiểu và nảy sinh mâu thuẫn, dẫn đến những hệ luỵ mất kết nối giữa vợ – chồng, bố mẹ và con cái.

TS Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị Tri thức – Sở Khoa học Công nghệ TP HCM cho biết: “Chìa khóa đầu tiên để gia đình hạnh phúc đó là biết điều chỉnh các mối quan hệ, mà muốn điều chỉnh các mối quan hệ đó thì phải điều chỉnh qua cảm xúc. Đầu tiên phải dạy cách nhận diện các cảm xúc của cá nhân và khi họ đã thành thục cái này thì họ mới có năng lực để nhận diện và điều chỉnh cảm xúc của các thành viên trong gia đình thì họ sẽ tìm được cái cách để giải quyết vấn đề đúng đắn.

Học làm vợ làm chồng, học làm cha mẹ chính là chìa khóa đề cải thiện những xung đột trong gia đình. Nắm bắt được điều này, các chuyên gia của CTCP Tập đoàn WeUp đã nghiên cứu và chính thức cho ra mắt nền tảng giáo dục Weup.

Nền tảng giáo dục WeUp là nền tảng tiên phong trong việc cá nhân hóa, ứng dụng công nghệ AI vào nghiên cứu và phân tích hành vi người dùng. Nhờ đó, giúp đề xuất giải pháp phù hợp, giải quyết các vấn đề sức khỏe tinh thần và kết nối các mối quan hệ.

Ngoài ra, WeUp còn tích hợp các nội dung khóa học, thực hành của các chuyên gia, tổ chức giáo dục chuyên biệt về sức khỏe tinh thần, giáo dục gia đình hàng đầu Việt Nam, kết nối người dùng với các chuyên gia để tư vấn tâm lý,….

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt nền tảng Công nghệ Giáo dục WeUp

Trả lời phỏng vấn của đài VTC, Ông Nguyễn Quang Tân – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn WeUp cho biết: “Xuất phát bản thân từ người làm công nghệ . Tôi rất là mong muốn mình có thể tạo ra một nền tảng công nghệ có thể giúp giải quyết được cái vấn đề mang tính phổ quát. Với công thức có thể giúp được 1 người chúng ta hoàn toàn có thể đóng gói nó để giúp được cho hàng triệu người.

Đó là cái trăn trở, mong muốn từ đấy mà WeUp xây dựng nên cái nền tảng giáo dục WeUp này. Và đề có thể tiếp cận đến hàng triệu người. Đi vào mọi gia đình Việt Nam, đó là cái khát vọng của WeUp mong muốn và trên cái hành trình sứ mệnh là đồng hành cùng bạn kiến tạo Gia đình hạnh phúc và phát triển”.

Ra mắt nền tảng giáo dục WeUp là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục gia đình và chăm sóc sức khỏe tinh thần, góp phần kiến tạo hạnh phúc gia đình, xây dựng cộng đồng văn minh, phát triển.

  • Video phóng sự về nền tảng giáo dục WeUp trên đài VTC.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!