WeUp Developers đã tạo ra phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare như thế nào?

Phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare – Kỳ Lân công nghệ 2021 được các Developer WeUp tạo ra như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu về hành trình thần tốc để tạo ra phần mềm Quản lý và Bán hàng chuyên biệt cho lĩnh vực y tế, sức khỏe chuyên biệt này như thế nào nhé!

WeUp ERP+ For Healthcare cơ hội lớn nhưng cũng đầy thách thức

Nói đến phần mềm quản lý và bán hàng hiện nay, chỉ với 1 thao tác tìm kiếm đơn giản, các chủ doanh nghiệp có thể tìm được hàng trăm thậm chí vài trăm phần mềm quản lý và bán hàng khác nhau. Tuy nhiên lại chưa có bất cứ một phần mềm chuyên biệt nào cho lĩnh vực y tế và sức khỏe. Trong khi đó y tế, sức khỏe lại là một lĩnh vực phức tạp và có tiềm năng vô cùng lớn. 

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng lên và nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng lớn, những bệnh viện, phòng khám, các cơ sở spa thẩm mỹ, hiệu thuốc, dược – mỹ phẩm ngày càng nhiều. Trong khi hệ thống quản trị và bán hàng lại chưa được đồng bộ khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. 

Là một người làm việc trực tiếp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Tổng giám đốc WeUp, ông Nguyễn Quang Tân là người hiểu rõ nhất những vấn đề mà các doanh nghiệp lĩnh vực y tế, sức khỏe gặp phải trong quản lý và bán hàng. Nhất là với những doanh nghiệp đang trong quá trình phát triển lớn mạnh và mở rộng quy mô. 

Thấy được cơ hội hiếm có khó tìm trong chính những khó khăn mà lĩnh vực kinh doanh của mình đang gặp phải. Với khao khát tìm ra giải pháp quản trị và bán hàng tối ưu nhất cho doanh nghiệp mình và những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe khác. Ông Nguyễn Quang Tân đã cùng với những công sự sự của mình (đội ngũ CBNV tại WeUp) phát triển và thiết kế ra phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare – phần mềm quản lý và bán hàng chuyên việt cho lĩnh vực y tế sức khỏe. 

WeUp ERP+ For Healthcare vừa là cơ hội lớn nhưng cũng vừa là thách thức không nhỏ đối với WeUp. Phát triển thành công phần mềm quản lý và bán hàng ERP+ For Healthcare, WeUp sẽ ngay lập tức trở thành đối tác số 1 của hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đối tác đang hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe. Tuy nhiên làm thế nào để phát triển được các tính năng đốt phá, phù hợp với những đặc điểm riêng của lĩnh vực y tế và từng đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực y tế, sức khỏe chưa bao giờ là dễ dàng.

Để phát triển và tạo ra phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare hoàn thiện với đầy đủ các tính năng tuyệt vời như hiện tại đó là cả một hành trình cố gắng không biết mệt mỏi của cả một tập thể đội ngũ WeUp như: BA, QA, DEV, PM …vv. Trong quá trình triển khai, mỗi bộ phận WeUp đều gặp những khó khăn nhất định. Cụ thể: 

Business Analyst (BA): Trong quá trình phân tích nghiệp vụ doanh nghiệp bộ phận BA gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó khó khăn lớn nhất đó chính là chính bản thân doanh nghiệp không hiểu rõ được mô hình quản trị và hoạt động của mình. Nhiệm vụ và chức năng của các bộ phận trong doanh nghiệp chồng chéo và chưa rõ ràng. Từ đó đề bài toán đưa ra chưa chuẩn xác khiến cách giải bài toán cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. 

Bên cạnh đó lĩnh vực y tế sức khỏe là  lĩnh vực có những đặc thù vô cùng phức tạp. Chính vì vậy để đưa ra được những giải pháp phù hợp, bộ phận phân tích nghiệp vụ phải tìm hiểu rất nhiều tài liệu chuyên sâu của ngành nên không chỉ khó khăn mà còn tốn rất nhiều thời gian. 

Team triển khai: Sau khi đã phân tích nghiệp vụ, lên kế hoạch triển khai và bắt đầu chạy dự án, team triển khai WeUp cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề do quan điểm của khách hàng không thống nhất, liên tục đổi ý. Chính vì vậy có nhiều tính năng đã triển khai được 1 nửa nhưng phải bỏ hoàn toàn để triển khai theo hướng mới.  

Bên cạnh đó, việc khách hàng liên tục đổi hướng triển khai cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của bộ phận QA (Bộ phận kiểm soát chất lượng dự án). Bởi với mỗi dự án, để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với các tính năng hoàn hảo nhất. Bộ phận kiểm soát chất lượng dự án đều phải có những kế hoạch kiểm thử dự án trên kế hoạch phát triển của dự án. Từ đó viết kịch bản và chuẩn bị những dữ liệu để test theo các cầu mà các đối tác khách hàng đưa ra cũng như kế hoạch triển khai trước đó. Vậy nên trong quá trình triển khai nếu bộ phận code có bất cứ thay đổi nào thì kế hoạch test của bộ phận kiểm soát chất lượng cũng phải thay đổi theo. 

Thay đổi liên tục nhưng vẫn phải đảm bảo hoàn thành dự án đúng deadline khiến team triển khai WeUp khó khăn chồng chất khó khăn. Thậm chí cũng có những ah em chán nản và nghĩ đến bỏ cuộc. Tuy nhiên được sự khích lệ và truyền lửa từ Tổng Giám đốc WeUp Nguyễn Quang Tân, các anh em WeUp đã một lần nữa quyết tâm đồng lòng thể hiện tinh thần đoàn kết chiến đấu hết mình, không chịu bỏ cuộc. 

Suốt một tuần chiến đấu ròng rã xuyên ngày đêm. Với tinh thần quyết chí đồng lòng, ai nấy đều hừng hực khí thế sau khi được sốc lại tinh thần. Và cuối cùng trái ngọt cũng đã đến với những chiến binh WeUp. 

Trái ngọt sau những nỗ lực phi thường của các WeUper 

Đúng như cái tên đã đặt, “Dự án Kỳ Lân”. Phần mềm WeUp ERP+ For Healthcare đã được hoàn thành thần tốc chỉ sau đúng 1 tuần kể từ khi bắt đầu triển khai dự án. Đồng thời trở thành dự án hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục của WeUp từ trước đến nay.

Sau nhiều lần kiểm test của bộ phẩm kiểm duyệt chất lượng, cuối cùng phần mềm ERP+ For Healthcare đã chính thức được bàn giao cho đối tác và được đưa vào vận hành một cách trơ chu.

Điều tuyệt vời nhất là sau hơn 1 tháng đưa phần mềm vào vận hành quy trình quản lý và bán hàng, với sự hỗ trợ nhiệt tình của team support của WeUp, phía đối tác đã vận hàng một cách vô cùng hiệu quả. Kết quả thật bất ngờ, doanh thu của đối tác đã tăng gấp 1,5 lần chỉ ngay tháng đầu tiên ứng dụng phần mềm vào hoạt động. Tiết kiệm được 20% tổng thời gian làm việc và có nhiều thời gian chăm sóc khách hàng cũ cũng như làm các việc khác. 

WeUp ERP+ For Healthcare thành công đối với WeUp không chỉ đơn giản là tạo ra một phần mềm giúp các doanh nghiệp y tế sức khỏe tối ưu được quy trình quản lý và bán hàng mang thương hiệu WeUp mà nó còn là thành công lớn đối với mục tiêu phát triển và nâng cao giá trị những con người tại WeUp. 

Sau mỗi dự án, mỗi cá nhân tại WeUp đều được phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn về cách giải quyết vấn đề khi khó khăn và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, cùng nhau cố gắng, cùng nhau vượt qua khó khăn và cùng nhau phát triển để hoàn thiện bản thân và trở thành những con người tuyệt vời nhất. 

WeUp tin rằng, một sản phẩm được tạo ra từ những con người tuyệt vời nhất thì chắc chắn đó sẽ là sản phẩm hoàn hảo và tuyệt vời nhất. 

WeUp tin tưởng rằng, sự ra đời của phần mềm ERP+ For Healthcare chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, sức khỏe tối ưu được quy trình làm việc ngắn gọn, đầy đủ, an toàn, thông minh và minh bạch. Từ đó trở thành trợ thủ đắc lực đưa doanh nghiệp phát triển tạo ra những đột phá đúng như cái tên của nó – Dự Án Kỳ Lân. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!