WeUp ERP For Healthcare: Bí quyết quản trị tối ưu cho phòng khám sản phụ khoa

Tối ưu hóa quy trình vận hành, tiết kiệm thời gian chi phí, giải quyết nghiệp vụ quản lý chuyên sâu, phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý hàng đầu được tin dùng hiện nay.  

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa?

Vai trò của các phòng khám tư nhân ngày càng trở nên quan trọng trong hoạt động khám và điều trị bệnh cho người dân, nhất là việc hỗ trợ chia sẻ áp lực cho hệ thống các bệnh viện công vốn thường xuyên trong tình trạng quá tải. Không nằm ngoài guồng quay đó, các cơ sở phòng khám chuyên khoa như sản phụ khoa cũng trở thành địa chỉ tìm kiếm hàng đầu trong bối cảnh nhu cầu khám bệnh của khách hàng ngày càng gia tăng. 

Thực tế hiện nay, các chủ cơ sở phòng khám chuyên khoa sản đều đi lên từ chuyên môn, mặc dù có tay nghề tốt tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng quản lý điều hành hiệu quả. Trong đó, việc sử dụng các phương pháp quản lý truyền thống vẫn được nhiều lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí quản lý. Tuy nhiên, khi số lượng bệnh nhân tìm đến nhiều hơn cũng là lúc cách thức quản lý này gặp nhiều vấn đề, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành và trải nghiệm của khách hàng. 

Về hoạt động quản lý nói chung, các chủ phòng khám hiện nay thường phải “gánh” trên vai khá nhiều đầu việc phức tạp. Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn như khám và điều trị bệnh, các phòng khám còn phải quan tâm đến nhiều vấn đề quản lý như: quản lý kho thuốc, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,… Tuy nhiên phần lớn các hoạt động trên vẫn được diễn ra một cách thủ công gây lãng phí thời gian, công sức, đồng thời dễ xảy ra sai sót, khó khăn trong việc nắm bắt và giám sát tình hình hoạt động. 

Một trong những hạn chế tại hầu hết các cơ sở phòng khám sản phụ khoa hiện nay đến từ việc quản lý lịch hẹn khám bệnh kém hiệu quả. Nhu cầu khám của các thai phụ, mẹ bầu vào thời điểm ngoài giờ hành chính hay những ngày cuối tuần thường khá cao. Việc quản lý lịch hẹn thủ công thường xảy ra việc bỏ sót, bỏ quên, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sắp xếp lịch khám khiến bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Trong khi đó, bản thân khách hàng khi đến với phòng khám thường mong muốn được thăm khám nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi. 

Việc quản lý phòng khám hoàn toàn bằng thủ công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quy trình khám chữa bệnh. Với đặc thù là cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sử dụng nhiều đến các thiết bị khám bệnh như máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy nội soi phục vụ cho việc chẩn đoán cận lâm sàng của nhân, các phòng khám sản phụ khoa thường hạn chế trong việc liên kết, đồng bộ và lưu trữ các kết quả này cho từng bệnh án của bệnh nhân. 

Đối với bệnh nhân tái khám theo định kỳ, việc tìm kiếm lại các kết quả của những lần khám trước thường mất rất nhiều thời gian và công sức của đội ngũ bác sĩ, ảnh hưởng đến thời gian khám bệnh cho bệnh nhân, năng lực khám theo đó cũng không đạt được hiệu quả cao nhất. 

Đứng dưới góc độ là những người quản lý, việc sử dụng các phương pháp quản lý thủ công cũng gây rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt được toàn bộ hoạt động của phòng khám, từ tình hình doanh thu, chi phí, hiệu quả kinh doanh, đến việc kiểm soát chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Điều này chủ yếu đến từ việc hệ thống báo cáo, thống kê về hoạt động, chất lượng và kinh doanh của phòng khám chưa đáp ứng được các yêu cầu kiểm soát hàng ngày của nhà quản lý.

Để có thể giải quyết triệt để những vướng mắc nói trên, việc đưa vào sử dụng phần mềm quản lý phòng khám chuyên dụng được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất. Trong đó, phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare ra đời với nhiều tính năng thông minh hỗ trợ các phòng khám sản phụ khoa tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh và nâng cao hiệu quả hoạt động.

WeUp ERP For Healthcare giải quyết bài toán quản lý phòng khám sản phụ khoa bằng cách nào? 

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý phòng khám được thiết kế với đầy đủ các tính năng, nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu của các phòng khám sản phụ khoa từ tiếp đón bệnh nhân, quản lý thông tin bệnh nhân, quản lý thu chi, quản lý kho thuốc – vật tư y tế tiêu hao, báo cáo, thống kê, kết nối cận lâm sàng,…

Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa WeUp ERP For Healthcare

Với nhiều tính năng ưu việt từ cơ bản cho đến nâng cao, được thiết kế theo yêu cầu của các phòng khám sản phụ khoa,  WeUp ERP For Healthcare sẽ giúp quản lý phòng khám tốt hơn, nâng cao hiệu suất hoạt động và hoàn thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân mang đến những trải nghiệm khám chữa bệnh tốt nhất.

WeUp ERP For Healthcare được công nhận bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe nhờ khả năng đáp ứng đầy đủ theo quy trình vận hành của các phòng khám sản phụ khoa với một số tính năng nổi bật như:

Quản lý thông tin bệnh nhân

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân, lịch sử khám và điều trị, lịch hẹn tái khám, lịch sử thanh toán của từng bệnh nhân . Nhờ đó phần mềm cho phép bộ phận Lễ Tân nhanh chóng thực hiện các thủ tục đăng ký khám cho bệnh nhân dễ dàng. Chỉ bằng một vài thao tác tra cứu trên phần mềm, bệnh nhân đã có thể cập nhật thông tin trên hệ thống và hoàn tất thủ tục đăng ký. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể thời gian chờ đợi của bệnh nhân, đồng thời loại bỏ nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà cho bệnh nhân mỗi khi thăm khám.

Quản lý lịch hẹn khám bệnh

Tính năng này cho phép các cơ sở phòng khám sản phụ khoa quản lý đồng bộ, tập trung và khoa học lịch hẹn khám, lịch tái khám của bệnh nhân từ: ngày khám, giờ khám, bác sĩ chỉ định,… Qua đó, các phòng khám có thể chủ động trong việc sắp xếp lịch khám phù hợp cho từng bệnh nhân, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bệnh nhân mỗi khi thăm khám, đồng thời hạn chế tình trạng chen lấn, quá tải tại các phòng khám. Giờ đây chỉ cần đọc số điện thoại đặt lịch trước đó, bệnh nhân đã có thể hoàn tất thủ tục đăng ký và nhanh chóng được thực hiện khám bệnh với bác sĩ chỉ định.

Quản lý lịch hẹn thông minh trên WeUp ERP For Healthcare

Quản lý cận lâm sàng

Phần mềm quản lý phòng khám sản phụ khoa WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ kết nối trực tiếp với các máy xét nghiệm, nội soi, siêu âm, giúp trả các kết quả nhanh chóng cho đội ngũ bác sĩ ngay trên màn hình phần mềm. Đồng thời phần mềm cũng cho phép luân chuyển nhanh chóng và đồng bộ các kết quả cận lâm sàng giữa từng bộ phận phòng ban, giúp thuận tiện cho quá trình khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ.

Quản lý bệnh án điện tử

Việc lưu trữ thông tin khám chữa bệnh của bệnh nhân trên Hồ sơ bệnh án điện tử cho phép đội ngũ bác sĩ tra cứu nhanh chóng lịch sử khám bệnh, đơn thuốc, tình trạng bệnh của những lần khám trước. Nhờ đó các bác sĩ có thể đưa ra chỉ định cận lâm sàng, thực hiện tư vấn và hỗ trợ chính xác cho bệnh nhân. Phần mềm cũng giúp rút ngắn quá trình lên đơn, tạo phiếu khám cho bệnh nhân nhờ việc tích chọn nhanh chóng các đơn thuốc mẫu, từ đầu bệnh, thông tin bệnh nhân, loại thuốc, liều lượng, tiên lượng, chú ý,…

Hồ sơ bệnh án trên WeUp ERP For Healthcare

Quản lý kho thuốc và vật tư y tế

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ các phòng khám sản phụ khoa quản lý kho thuốc chính xác và hiệu quả từ quản lý nhập xuất, quản lý hàng tồn, quản lý điều chuyển nội bộ, quản lý kiểm kê. Đồng thời, với hệ thống cảnh báo kho tự động, phòng khám có thể nắm bắt các loại thuốc cận date để có phương án xử lý, cũng như chủ động trong việc nhập hàng hóa phục vụ cho nhu cầu khám bệnh.

Quản lý nhân sự phòng khám

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ quản lý nhân sự phòng khám sản phụ khoa chuyên nghiệp, dễ dàng phân công lịch làm việc của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, sắp xếp lịch chăm sóc, theo dõi và giám sát hiệu suất làm việc. Nhờ vậy, các phòng khám có thể phân bổ lịch khám phù hợp với từng lịch hẹn của bệnh nhân, hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót, bỏ quên lịch hẹn so với trước đây. Đồng thời phần mềm cũng hỗ trợ quản lý chấm công tính lương, tính hoa hồng một cách chính xác và minh bạch.

Quản lý kế toán thu chi

WeUp ERP For Healthcare giúp quản lý và thống kê minh bạch các khoản thu chi, chi phí, doanh thu theo đầu bệnh, doanh thu theo bác sĩ khám,.., Nhờ đó, các phòng khám có thể theo dõi và đưa ra kế hoạch sử dụng dòng tiền thông minh, hạn chế những sai sót và thất thoát trong kiểm kê thu chi.

Quản lý chăm sóc khách hàng

Phần mềm giúp quản lý data khách hàng đổ về từ đa kênh, hỗ trợ tự động phân loại theo mức độ tiềm năng, nhờ vậy đội ngũ nhân viên chăm sóc có thể dễ dàng triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ và đeo bám khách hàng, góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đối với các bệnh nhân cũ, ứng với mỗi hồ sơ của bệnh nhân phần mềm cho phép kết nối trực tiếp với các công cụ Marketing như: SMS, Email, giúp đội ngũ bác sĩ có thể dễ dàng hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân sau thăm khám và điều trị. Nhờ đó, các phòng khám có thể nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời giúp bệnh nhân yên tâm tin tưởng theo đuổi liệu trình tại phòng khám.

Quản lý báo cáo

Phần mềm cung cấp đầy đủ hơn 50+ báo cáo trực quan về mọi hoạt động tại các cơ sở phòng khám sản phụ khoa như: báo cáo doanh thu, báo cáo số lượng bệnh nhân, báo cáo kho vận, báo cáo nhân sự,…. Qua đó giúp các nhà quản lý có thể theo dõi báo cáo ở bất kỳ thời điểm nào một cách nhanh chóng, dễ dàng đưa ra các quyết định kịp thời chính xác.

Tham khảo thêm: Top 4 Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Sản Phụ Khoa Hiệu Quả

WeUp ERP For Healthcare từ góc nhìn thực tế của các phòng khám sản phụ khoa

Nhờ vào lợi ích thiết thực mang lại trong hoạt động quản lý điều hành, hiện nay phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare đã được nhiều cơ sở phòng khám sản phụ khoa đưa vào ứng dụng thực tế như: Phòng khám sản phụ khoa Đức Thịnh, Phòng khám sản phụ khoa – Bệnh viện đa khoa Favina, Phòng khám Sản phụ khoa Minh Ngọc,…

Chia sẻ về hiệu quả của phần mềm WeUp ERP For Healthcare, bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc điều hành phòng khám Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Favina  cho biết: “ WeUp ERP For Healthcare là giải pháp quản lý toàn diện cho các cơ sở phòng khám sản phụ khoa như chúng tôi. Không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình vận hành, việc đưa vào sử dụng phần mềm còn hỗ trợ chúng tôi nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng đa kênh, nhờ đó chúng tôi đã thành công gia tăng 30% doanh thu chỉ trong chưa đầy 1 năm đưa vào sử dụng”. 

Tối ưu hóa quy trình vận hành, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh là những kết quả mà phòng khám sản phụ khoa Đức Thịnh có được khi đưa vào sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare.

“WeUp ERP For Healthcare là chìa khóa để chúng tôi tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh cho khách hàng từ khâu đặt lịch, tiếp đón, khám bệnh đến thăm khám. Nhờ vậy mà 99% bệnh nhân của chúng tôi đều hài lòng về chất lượng dịch vụ của phòng khám sản phụ khoa Đức Thịnh. WeUp ERP For Healthcare hứa hẹn là giải pháp hàng hàng đầu giúp nâng tầm vị thế của các cơ sở khám chữa bệnh, nhất là các cơ sở phòng khám sản phụ khoa”, bác sĩ Lã Thanh Hằng – Phòng khám Sản phụ khoa Đức Thịnh chia sẻ. 

Nâng cao hiệu quả vận hành cho phòng khám sản phụ khoa với giải pháp WeUp ERP For Healthcare ngay hôm nay. Đặc biệt, trong tháng này WeUp Group đang triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng phần mềm quản lý WeUp ERP For Healthcare đều có cơ hội nhận ngay 1 phần quà hấp dẫn lên đến 30.000.000 triệu đồng. Phần quà bao gồm:

  • Tặng gói tư vấn Chuyển đổi số Doanh nghiệp trị giá 10.000.000 đồng
  • Tặng gói thiết kế Chuẩn hóa Quy trình Doanh nghiệp trị giá 20.000.000 đồng

Để nhận tư vấn miễn phí và đăng ký dùng thử phần mềm, liên hệ ngay theo số hotline: 0822458899 để được hỗ trợ chi tiết!

Phần mềm quản lý phòng khám Nhi

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!