Giải pháp chuyển đổi số phòng khám từ kinh nghiệm của các “ông lớn”

Lĩnh vực kinh doanh phòng khám đòi hỏi nhiều yêu cầu quản trị chuyên biệt, đặc biệt là bài toán tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh. Do đó, ứng dụng giải pháp chuyển đổi số phòng khám đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao nội lực và gia tăng ưu thế cạnh tranh trên thị trường. 

Những “ông lớn” phòng khám thực hiện chuyển đổi số

Đứng vị trí top đầu về mảng phòng khám Y học cổ truyền, Đỗ Minh Đường đặt mục tiêu chiến lược hiện đại hóa phòng khám là bước đi chuyển mình mạnh mẽ để nâng tầm vị thế thương hiệu. Chính vì thế, từ năm 2021, đi đôi với việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống trang thiết bị Y tế, phòng khám Đỗ Minh Đường lựa chọn ứng dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số. 

Theo đó, toàn bộ quy trình khám chữa bệnh như quản lý thông tin bệnh nhân, quản lý bệnh án, quản lý lên đơn, quản lý kho dược,… và các quy trình lõi từ bán hàng – kế toán – chăm sóc khách hàng đều được đồng bộ lên nền tảng số thông minh. 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc phòng khám Đỗ Minh Đường cho biết: “Việc xây dựng hệ thống phần mềm WeUp ERP For Healthcare được may đo riêng cho Đỗ Minh Đường giúp chúng tôi hiện thực hóa mục tiêu số hóa phòng khám, bắt đầu từ khâu chuẩn hóa dữ liệu, cải thiện quy trình khám chữa bệnh đến khâu kiểm soát hoạt động vận hành và kinh doanh”. Ông cũng cho biết thêm, Đỗ Minh Đường có những quy trình khám chữa bệnh đặc thù của một phòng khám Y học cổ truyền, đòi hỏi một hệ thống công nghệ riêng mà các phần mềm “đóng gói” khác khó có thể đáp ứng. 

Sau khi ứng dụng công nghệ, phòng khám Đỗ Minh Đường đã hiện đại hóa được một hệ thống dữ liệu tập trung cập nhật trên nền tảng duy nhất theo thời gian thực. Qua đó, các nghiệp vụ trong hoạt động vận hành sẽ được đơn giản và chuẩn hóa, giúp tối ưu quy trình vận hành. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ việc đồng bộ thông tin chính xác và xuyên suốt giữa các bộ phận, tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí vận hành. Chính điều này cũng góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, cải thiện trải nghiệm khám chữa bệnh thông minh cho bệnh nhân. 

Cũng lựa chọn đầu tư vào công nghệ và triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare từ rất sớm vào năm 2020, Favina – Thương hiệu phòng khám đa khoa nổi tiếng khu vực Ứng Hòa, Hà Nội cho biết phần mềm WeUp ERP For Healthcare giúp đơn vị này giải quyết nhiều bài toán khó trong khâu tối ưu hóa quy khám chữa bệnh, đa dạng hóa tiện ích thông minh phục vụ khách hàng. 

WeUp ERP For Healthcare với Bệnh án điện tử cho phép Favina lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin sức khỏe (kết quả khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh), thông tin người bệnh, đơn thuốc của bệnh nhân trong tất cả các lần khám.

Về phía người bệnh cũng thuận tiện hơn. Người bệnh có thể dùng bệnh án điện tử để đi khám mà không cần mang theo sổ khám, giấy tờ rườm rà, tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục trên giấy.

Bà Nguyễn Lan Anh, Giám đốc điều hành phòng khám Favina cho biết: “Hiểu rõ cơ hội bứt phá từ xu thế chuyển đổi số nói chung, phòng khám Favina đã chủ động cải thiện quy trình khám chữa bệnh, đồng thời đem đến nhiều sự tiện dụng cho bệnh nhân bằng việc ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Cũng nhờ vậy, bệnh nhân của chúng tôi được hưởng lợi rất nhiều từ những tiện ích hiện đại trên phần mềm”. 

WeUp ERP For Healthcare – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho phòng khám

Là Startup công nghệ có gần 3 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe, giúp kết nối hàng nghìn bệnh nhân với phòng khám, WeUp Group thấu  hiểu các vấn đề từ cả góc độ phòng khám và người bệnh. WeUp Group hiện đã ra mắt Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho phòng khám – WeUp ERP For Healthcare. Với giải pháp này, các phòng khám có thể áp dụng chuyển đổi số dễ dàng để thu hút khách hàng, nâng cao trải nghiệm và tiết kiệm chi phí vận hành.

Cụ thể, với việc sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare, các phòng khám có thể kiểm soát chất lượng chuyên môn, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, đồng thời tối ưu hóa thời gian và chi phí vận hành. Đây chính là giải pháp chuyển đổi số đơn giản bắt đầu từ nhiều khâu trong quá trình vận hành và kinh doanh phòng khám như:

Chuẩn hóa quy trình làm việc

Việc ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare trong quy trình quản lý có thể giúp thay thế hoàn toàn các phương pháp quản lý kém hiệu quả trên các phần mềm riêng lẻ hay sổ sách. 

Nhờ việc quản lý toàn diện mọi hoạt động phòng khám bằng một phần mềm duy nhất, WeUp ERP For Healthcare tạo ra một quy trình làm việc khép kín, chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhờ đó, WeUp ERP For Healthcare loại bỏ quy trình làm việc rườm rà, chồng chéo, đồng thời nâng cao hiệu quả – hiệu suất công việc, giảm bớt áp lực cho đội ngũ nhân sự. Đây chính là cơ sở để các phòng khám tiết kiệm được tối đa chi phí hoạt động và đột phá doanh thu gấp nhiều lần.

Thực tế triển khai phần mềm WeUp ERP For Healthcare tại nhiều cơ sở phòng khám đã cho thấy, WeUp ERP For Healthcare giúp tiết kiệm 25% chi phí và gia tăng 30% doanh thu so với việc sử dụng phương pháp quản lý truyền thống trước đây.

Quản lý bệnh án điện tử và thông tin khách hàng

Việc quản lý chính xác thông tin hồ sơ bệnh án của từng bệnh nhân để mang lại kết quả điều trị tốt nhất luôn khiến các phòng khám trăn trở. Nếu chỉ quản lý thủ công sẽ khiến việc tìm lại chi tiết các thông tin như phiếu khám, hồ sơ X- quang, bệnh lý, đơn thuốc,.. mất rất nhiều thời gian. 

Hồ sơ bệnh án trên WeUp ERP For Healthcare

Thấu hiểu vướng mắc của các cơ sở phòng khám trong việc lưu trữ hồ sơ bệnh nhân, WeUp ERP For Healthcare tập trung chuyên sâu vào việc hỗ trợ bác sĩ kiểm soát toàn bộ bệnh án, tiền sử, hình ảnh, tiến trình và kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân một cách chi tiết nhất. 

Xoay quanh bệnh án cụ thể của một bệnh nhân là danh sách lịch hẹn của họ, thói quen thanh toán, tình hình chăm sóc. Tất cả được hệ thống hóa trên một màn hình giúp dễ dàng tìm kiếm chỉ sau 1 vài thao tác click chuột.

“Nếu như trước đây, mỗi lần đến khám bệnh nhân thường được hỏi về các loại giấy tờ và kết quả khám trước đó. Thì với hồ sơ bệnh án điện tử trên WeUp ERP For Healthcare, tôi có thể tra cứu kết quả xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh trước đó của bệnh nhân. Dựa vào đó tôi có cơ sở tư vấn và chỉ định phù hợp cũng như hướng dẫn và kê đơn cho bệnh nhân” – Bác sĩ Nguyễn Văn Phú, phòng khám Đa khoa Favina cho biết. 

Hiện đại hóa quy trình khám chữa bệnh

Phần mềm WeUp ERP For Healthcare xây dựng quy trình chuyên nghiệp hóa phòng khám bằng nhiều tính năng thông minh, gói gọn quy trình khám chữa bệnh khép kín tại phòng khám như: lên lịch hẹn khám, tái khám nhanh chóng; tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, lên đơn và tạo phiếu khám,… Không chỉ nâng cao chất lượng điều trị, WeUp ERP For Healthcare còn hỗ trợ phòng khám nâng cao chất lượng phục vụ từ khâu tiếp đón, tư vấn, điều trị đến thanh toán. 

Quản lý lịch hẹn thông minh trên WeUp ERP For Healthcare

Đối với bộ phận Lễ tân, phần mềm giúp quản lý và sắp xếp lịch hẹn thông minh, cảnh báo lịch hẹn chính xác giúp phòng khám kịp thời xử lý. Nhờ việc theo dõi chính xác thông tin lịch hẹn của từng bệnh nhân, phòng khám có thể tối ưu quy trình phục vụ, đơn giản hóa quá trình tiếp đón, nâng cao chất lượng phục vụ tại quầy lễ tân. Khách hàng khi đến khám theo lịch hẹn, lịch tái khám đã đăng ký có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục check in mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. 

Đối với hoạt động tư vấn và thăm khám, nhờ khả năng đồng bộ thông tin bệnh nhân trên bệnh án điện tử, các bác sĩ có thể theo dõi nhanh chóng lịch sử điều trị, tình trạng bệnh lý nha khoa của khách hàng, từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Hỗ trợ đắc lực cho hoạt động quản lý điều hành

Đối với các chủ phòng khám luôn tồn tại rất nhiều mối quan tâm hàng ngày từ doanh thu, chi phí, tình hình kinh doanh,… Ở góc độ quản lý vận hành, WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ công tác quản lý, kiểm soát tài chính, vật tư tiêu hao, tình hình nhân sự,… Đi cùng với đó là các tổng hợp báo cáo tài chính, doanh thu minh bạch, rõ ràng, cho phép theo dõi từ xa mà không cần tốn thời gian tổng hợp cuối ngày. 

Ở góc độ phát triển kinh doanh phòng khám, WeUp ERP For Healthcare cung cấp các báo cáo theo thời gian thực về tình hình tăng trưởng khách hàng, doanh thu khách mới, khách cũ. Với dữ liệu được cập nhật và tổng hợp tự động, các chủ phòng khám có thể nắm rõ toàn cảnh bức tranh kinh doanh, xử lý các vướng mắc và đưa ra quyết định kinh doanh chính xác. 

“Thay vì phải đưa ra quyết định cảm tính thì giờ đây bản thân người quản lý như tôi đã có cơ sở chính xác nhờ phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Việc theo dõi kịp thời và chính xác từng báo cáo quản trị giúp chúng tôi đưa ra được nhiều kế hoạch kinh doanh phù hợp và mang tính cập nhật”, đại diện phòng khám Đỗ Minh Đường, ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ. 

Để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số phòng khám, hãy nắm bắt cơ hội hợp tác cùng WeUp Group ngay hôm nay với phần mềm WeUp ERP For Healthcare. 100% khách hàng đều đồng ý rằng WeUp ERP For Healthcare xóa bỏ mọi lo lắng về những bất lợi và sai sót, tiết kiệm thời gian trong việc quản lý phòng khám về mọi mặt, giúp kiểm soát dễ dàng và hiệu quả, tăng sự hài lòng và doanh thu một cách nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm phần mềm từ WeUp Group các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo: 

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp

Hotline: 08 2245 8899

Website: weupgroup.vn

Fanpage: WeUpGroup.vn

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!