Trở thành quản lý kho chuyên nghiệp với WeUp ERP For Healthcare – Bạn đã sẵn sàng?

Quản lý kho chưa bao giờ là công việc dễ dàng, đặc biệt đối với quy trình quản lý kho đặc thù tại các doanh nghiệp Y tế sức khỏe như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc,… Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã có thể “thở phào” nhẹ nhõm về những vấn đề đau đầu liên quan đến kho vận với  phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare. 

Phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare

Lối đi nào cho doanh nghiệp Y tế sức khỏe trong giải quyết bài toán kho hàng?

Cùng với yêu cầu nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, cải thiện quy trình quản lý kho hàng cũng là một trong những vấn đề đặt ra cho nhiều doanh nghiệp Y tế sức khỏe. Với tính chất đặc thù về các loại sản phẩm hàng hóa như thuốc thang, vật tư y tế,… quản lý kho chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với các cơ sở bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc. 

Đặc biệt, Y tế sức khỏe cũng đồng thời là một trong những lĩnh vực chưa có nhiều giải pháp số hóa cho hoạt động quản lý kho hàng. Điều này dẫn đến hoạt động quản lý kho còn mang tính thủ công tốn nhiều thời gian trong hoạt động nhập – xuất – kiểm kê hàng tồn và tái cung ứng, dẫn đến tình trạng sai sót và thất thoát hàng hóa. 

Bên cạnh đó, khi số lượng các mặt hàng thuốc tăng lên, việc nhập liệu, tra cứu và kiểm kê các mặt hàng thuốc lên đến hàng trăm loại khác nhau sẽ trở thành cơn “ác mộng” đối với các nhân viên kho vận nếu chỉ sử dụng các phương pháp truyền thống như sổ sách hay file excel đơn giản. Bất cập này khiến nhiều nhân viên không thể hoàn thành xong công việc trong ngày và phải dành khá nhiều thời gian ngoài giờ để đáp ứng công việc. 

Khó khăn trong quản lý kho vận doanh nghiệp Y tế

Chưa kể đến việc nhập liệu dữ liệu kho hàng hoàn toàn bằng thủ công cũng khiến việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các khâu trong quy trình khám bệnh – lên đơn trở nên kém hiệu quả. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ kể từ khi khám bệnh cho đến khi nhận thuốc trên tay, đây cũng là tình trạng phổ biến tại các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. 

Chia sẻ về những khó khăn trong hoạt động quản lý kho hàng, đại diện Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường – TGĐ Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Quản lý kho luôn là vấn đề nan giải tại Nhà thuốc của chúng tôi. Việc quản lý hoàn toàn bằng thủ công một danh mục với hơn 200 loại thuốc đông y khiến nhân viên kho của chúng tôi dường như quá tải. Đồng thời bất cập mà Đỗ Minh Đường gặp còn đến từ những khó khăn trong việc chủ động kiểm soát chính xác số lượng tồn các loại thuốc trong kho. Việc không kịp thời bổ sung các loại thuốc đã hết khiến nhiều bệnh nhân đã ra về mà không mua được các loại thuốc cần thiết cho việc điều trị bệnh của mình”

Những vấn đề khó khăn như nhà thuốc Đỗ Minh Đường gặp phải đã đặt ra cho các doanh nghiệp Y tế sức khỏe phải tìm kiếm một giải pháp số hóa quy trình quản lý kho hàng nhằm nâng cao hiệu quả và hỗ trợ các nhân viên. Để giảm áp lực cho các doanh nghiệp, WeUp đem đến phần mềm chuyên biệt cho lĩnh vực Y tế sức khỏe, trong đó tích hợp quản lý kho đã giải quyết hoàn toàn những bất cập nói trên. 

ERP For Healthcare: Tích hợp tính năng quản lý kho hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp Y tế sức khỏe

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản trị tổng thể đầu tiên cho lĩnh vực Y tế sức khỏe, tích hợp nhiều tính năng đặc thù cho các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc. Bên cạnh các module tính năng quản trị toàn diện như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự,…phần mềm còn tích hợp nhiều tính năng đặc thù hỗ trợ các bệnh viện phòng khám như: hồ sơ bệnh án, đặt lịch khám, lên hóa đơn, tư vấn bệnh online,…

Phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare

Trong đó, module tính năng quản lý kho hàng trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp trong việc nâng cao hoạt động quản lý kho. Tính năng quản lý kho hàng trên ERP For Healthcare thực hiện các chức năng kiểm soát và theo dõi các hoạt động nhập hàng, xuất hàng, lưu trữ, tồn kho, quản lý danh mục sản phẩm,… Chỉ với một phần mềm duy nhất, doanh nghiệp đã có thể xử lý toàn bộ hoạt động quản lý kho hàng, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả quản lý, hạn chế tối đa các sai sót thủ công gây thất thoát hàng hóa.

Phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare được thiết kế phù hợp với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Y tế sức khỏe như các bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa, các nhà thuốc, các đơn vị cung ứng vật tư y tế,… Giải pháp này có thể đáp ứng việc xử lý đa dạng các nghiệp vụ quản lý kho với nhiều quy mô khác nhau, bất kể kho hàng của doanh nghiệp là 100 hay 1000 các loại thuốc và vật tư khác nhau. 

ERP For Healthcare: Giải quyết triệt để mọi vấn đề quản lý kho hàng 

Với phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare, mọi quy trình nghiệp vụ quản lý kho đều được xử lý đơn giản trên một hệ thống duy nhất, nhờ đó đem lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí quản lý cho các doanh nghiệp. Vậy đâu là cách ERP For Healthcare giải quyết bài toán quản lý kho hàng?

Quản lý danh mục sản phẩm

Phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ các đơn vị Y tế sức khỏe quản lý hiệu quả danh mục sản phẩm các loại thuốc một cách khoa học. Các thông tin liên quan đến sản phẩm như: tên sản phẩm, mã sản phẩm, giá bán, số lượng tồn hiện có,… được quản lý trên một màn hình duy nhất, giúp nhân viên quản lý kho dễ dàng theo dõi mặt hàng nào còn, mặt hàng nào sắp hết. Bên cạnh đó, phần mềm cũng tích hợp tính năng dự báo hết hàng giúp doanh nghiệp kịp theo dõi số lượng thực tế và dự kiến của các mặt hàng để kịp thời bổ sung. 

Quản lý nhập kho

ERP For Healthcare cho phép các doanh nghiệp Y tế sức khỏe xử lý dễ dàng quy trình nhập kho. Mọi dữ liệu liên quan đến hàng hóa nhập kho như: Số lượng, mẫu mã, biên lai, thời gian,… được xử lý và kiểm tra một cách nhanh chóng. Với mỗi loại hàng hóa, tất cả các thông tin đều được sắp xếp khoa học và chính xác, giúp loại bỏ những sai sót trong quá trình nhập hàng.

Quản lý xuất kho

WeUp ERP For Healthcare cho phép thực hiện nghiệp vụ xuất hàng hóa hiệu quả nhờ việc tạo phiếu xuất tự động, lên đơn và ghi nhận thanh toán đối với các đơn hàng xuất thành công. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể theo dõi một cách chính xác tình trạng hàng hóa xuất kho như: ngày xuất, ngày nhận,… để biết hàng đã được chuyển thành công hay chưa trên phần mềm. Đặc biệt, giải pháp này hỗ trợ việc tự động cập nhật số lượng hàng tồn kho khi có một đơn hàng được xuất thành công.

Phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare
WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ xử lý đa dạng các nghiệp vụ quản lý kho hàng

Quản lý hàng tồn kho

Phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare cho phép các doanh nghiệp kiểm soát chính xác thông tin kho hàng, từ đó nắm bắt được chính xác số lượng hàng hóa còn lại, giúp việc kiểm kho trở nên nhanh chóng và chính xác. Các doanh nghiệp có thể quản lý chi tiết hàng hóa trong kho từ tên sản phẩm, ngày nhập, số lượng, vị trí kho,…

Việc cập nhật thường xuyên và tự động số lượng hàng hóa tồn kho cũng giúp  doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi chính xác số lượng hàng trong kho và có những kế hoạch nhập hàng hiệu quả. Đồng thời với hệ thống cảnh báo tự động sẽ giúp các chủ doanh nghiệp chủ động trong việc theo dõi trạng thái hàng tồn kho, nắm được thông tin hàng hóa nào thiếu để kịp thời bổ sung.

Quản lý giao hàng

Giải pháp quản lý kho hàng từ WeUp hỗ trợ việc theo dõi chính xác các phiếu giao hàng của doanh nghiệp như: địa chỉ giao hàng, ngày nhận dự kiến, loại sản phẩm, ghi chú đơn hàng,… Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ liên kết trực tiếp với nhiều đơn vị vận chuyển như: Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, J&T,…, giúp việc theo dõi đơn hàng cũng như các hoạt động ghi nhận thanh toán một cách chính xác. 

Điều chuyển nội bộ 

Đối với các các doanh nghiệp có nhiều cơ sở, WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ quản lý thông minh việc điều chuyển hàng hóa từ kho hàng này sang kho hàng khác. Doanh nghiệp có thể theo dõi và tra cứu dễ dàng các thông tin như: sản phẩm, số lượng, kho chuyển, kho đích, ghi chú,… Đồng thời, khi kho xuất xác nhận phiếu điều chuyển nội bộ, kho nhận sẽ tự động cập nhật số lượng nhập kho mà không cần lên phiếu nhập. 

Kiểm kê hàng hóa 

Hoạt động kiểm kho thường gặp nhiều hạn chế ở các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc do mức độ phức tạp của nó, nhất là đối với các loại sản phẩm thuốc. Tuy nhiên với ERP For Healthcare, việc kiểm kho sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giải pháp này cho phép việc thực hiện kiểm kho thường xuyên ở bất kỳ thời điểm nào, đồng thời cho phép truy vết hàng hóa theo từng giao dịch nhập – xuất – điều chuyển. 

Với giải pháp quản lý kho, hệ các doanh nghiệp sẽ có hai tùy chọn: kiểm kho theo danh sách sản phẩm nhất định và kiểm kho toàn bộ sản phẩm. Đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng kiểm kho theo từng loại sản phẩm nhờ công cụ tìm kiếm tên hoặc mã sản phẩm. Nhờ đó, các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi số lượng chênh lệch so với thực tế, hạn chế việc thất thoát hàng hóa mà không rõ nguyên do. 

Đặt lệnh sản xuất 

Với phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare, các doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng về tình trạng hết hàng gây gián đoạn việc cung ứng hàng hóa cho khách hàng. Với tính năng đặt lệnh sản xuất, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập lệnh sản xuất một hàng hóa nào đó, bao gồm: số lượng sản phẩm, định mức nguyên liệu cho hàng hóa đó, ngày dự kiến, người phụ trách,… Điều này giúp kho hàng của doanh nghiệp luôn sẵn sàng trong trạng thái đầy đủ các loại sản phẩm. Đối với các bệnh viện, phòng khám điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi mà người bệnh sẽ luôn được cung cấp thuốc kịp thời mà không bị gián đoạn do hết thuốc trong quá trình điều trị, đem đến hiệu quả điều trị cao nhất. 

Tại sao doanh nghiệp không thể bỏ qua giải pháp quản lý kho từ WeUp ERP For Healthcare? 

Ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp Y tế sức khỏe thay thế hoàn toàn phương pháp quản lý kho hàng thủ công kém hiệu quả. Dưới đây là 5 ưu điểm nổi bật mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng là một trong những ưu điểm dễ dàng nhận thấy trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Để thay thế các phương pháp thủ công rườm rà kém hiệu quả thì một phần mềm quản lý kho vận cũng phải dễ dàng và thuận tiện cho việc thao tác. Với tính năng quản lý kho vận, quy trình quản lý kho được sắp xếp một cách khoa học, giúp nhân viên dễ dàng thao tác thực hiện các nghiệp vụ như: nhập – xuất – kiểm kê hàng tồn. 

Đồng thời, WeUp ERP For Healthcare cũng hỗ trợ nhiều công cụ cho việc tra cứu, tìm kiếm và theo dõi các nghiệp vụ quản lý kho như: Tìm kiếm theo tên – mã sản phẩm, nhóm theo loại hoạt động, bộ lọc theo dõi hàng hóa, đánh dấu yêu thích một loại hàng hóa,… Điều này giúp việc quản lý hàng hóa, sản phẩm trở nên khoa học và thông minh hơn bao giờ hết. 

Hệ thống cảnh báo tự động

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà các phần mềm khác không có được. WeUp ERP For Healthcare cung cấp một hệ thống cảnh báo tự động về các hàng hàng hóa sắp hết trong kho. Chính điều này sẽ  giúp các doanh nghiệp chủ động trong việc theo dõi trạng thái hàng tồn kho, nắm được thông tin hàng hóa nào thiếu để kịp thời bổ sung. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh, tính năng này sẽ giúp các đơn vị luôn chủ động trong việc đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng thuốc cho việc điều trị của bệnh nhân, hạn chế tình trạng gián đoạn trong việc cung ứng thuốc cho người bệnh.

Hệ thống cảnh báo kho hàng WeUp ERP For Healthcare

Báo cáo thông minh 

ERP For Healthcare sở hữu hệ thống các báo cáo quản lý kho trực quan, chi tiết và dễ hiểu. Nhờ tính năng này, các cơ sở bệnh viện phòng khám có thể nắm rõ tình hình kho và đưa ra các kế hoạch cung ứng linh hoạt, gia tăng hiệu quả cho hoạt động lên đơn thuốc. Đồng thời với tích hợp thông minh, các doanh nghiệp có thể thực hiện việc truy xuất báo cáo tại bất cứ thời điểm nào, giúp cho việc ra các quyết định quản lý kho hàng kịp thời và chính xác. 

Quản lý kho hiệu quả, nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ WeUp ERP For Healthcare

Ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare đã giúp nhiều bệnh viện phòng khám tối ưu hóa được quy trình quản lý kho, nâng cao hiệu quả và giảm áp lực cho đội ngũ nhân viên. Trong đó, lợi ích lớn nhất mà các doanh nghiệp này nhận được là việc thay thế hoàn toàn các phương pháp quản lý kho thủ công, giúp các nhân viên kho thực hiện các nghiệp vụ đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng thể hiện ưu điểm của mình khi đã giúp các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc chủ động kiểm soát tốt số lượng thuốc trong kho, nhằm đảm bảo luôn sẵn sàng phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của người bệnh, đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bước tiến trong việc nghiên cứu và phát triển các tính năng quản lý kho ưu việt đã hỗ trợ nhiều bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc kịp thời thay đổi và nâng cao hiệu quả quản lý. 

Hiện nay, ERP For Healthcare đã được ứng dụng tại nhiều bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc như: Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, Bệnh viện Quân Dân 102, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường,… Không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình quản trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, phần mềm còn trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ các đơn vị này quản lý kho hiệu quả, giảm áp lực cho đội ngũ nhân viên kho. 

Thành công nhờ phần mềm quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare

Chia sẻ về việc sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare, chị Lý Hương – Nhân viên kho Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận xét: “Trở thành một người quản lý kho chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đối với tôi như vậy. Việc chuyển từ quản lý thủ công sang việc quản lý kho bằng phần mềm ERP For Healthcare đã thay đổi hoàn toàn công việc của tôi. Với giao diện trực quan và khoa học, tôi không mất quá nhiều thời gian để làm quen với các thao tác nhập liệu, tra cứu và kiểm kê kho thuốc. Việc quản lý kho trên phần mềm ERP For Healthcare giúp tôi xử lý nhanh chóng mọi công việc trong ngày mà không phát sinh các công việc tồn sang ngày hôm sau”.

Đồng ý với nhận định trên, khi được hỏi về hiệu quả của phần mềm ERP For Healthcare, chị Kim Dung – nhân viên quản lý kho tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc cho biết: “Công việc của tôi đã cải thiện đáng kể sau khi Bệnh viện đưa vào triển khai phần mềm quản lý kho của WeUp, từ việc nhập các dữ liệu liên quan đến các loại thuốc, đến việc kiểm kê cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả khi bệnh viện mở rộng quy mô, và số lượng dược phẩm tăng lên, tôi cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong việc theo dõi hay kiểm kê. Việc chênh lệch giữa số lượng nhập vào và số lượng thực tế đã không còn xảy ra”.

Trở thành quản lý kho chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế với WeUp ERP For Healthcare. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải các vấn đề khó khăn liên quan đến quản lý kho vận, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 08 2245 8899 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời về giải pháp quản lý kho hàng WeUp ERP For Healthcare. 

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!