Top 15 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Không Nên Bỏ Qua

Trước đây, việc quản lý nhiều dự án xây dựng cùng lúc đòi hỏi nguồn đầu tư và số nhân sự lớn để kiểm soát công việc và tối ưu hóa chi phí. Tuy nhiên, thời đại 4.0 cùng công nghệ số hóa phát triển, tất cả công việc giờ đây đều có thể hoàn thành dễ dàng với những phần mềm tiện ích. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn Top 10 phần mềm quản lý dự án xây dựng bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng trong công việc?

Hiện nay, phần mềm quản lý dự án đang ngày ngày càng phổ biến và được xem như cánh tay đắc lực cho nhiều doanh nghiệp. Không chỉ những doanh nghiệp xây dựng mà các công ty về kiến trúc hay bất động sản cũng sử dụng phần mềm này như một giải pháp hiệu quả giúp nâng cao hiệu suất công việc thông minh. Theo một số cuộc điều tra sơ bộ, phần lớn các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý dự án thay vì phương pháp truyền thống đều tăng doanh thu rõ rệt, có thể lên tới 50% nếu tận dụng đúng.

Sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp tối ưu hiệu quả công việc
Sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp tối ưu hiệu quả công việc

Một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng phần mềm quản lý:

 • Tối ưu hóa chi phí nhờ việc hệ thống các khoản thu chi thông minh và phân bổ đến từng bộ phận chi tiết.
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực quản lý, dễ dàng kiểm soát khối lượng và thời gian hoàn thành công việc, đảm bảo tiến độ công việc cho doanh nghiệp.
 • Lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mỗi dự án từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trong cùng một hệ thống. Nhờ vậy có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm nhanh khi cần.
 • Tạo ra mạng xã hội của công ty, tăng khả năng tương tác và chia sẻ thông tin nhanh chóng, đúng người, đúng mục tiêu.
 • Tích hợp nhiều loại dữ liệu thông minh như file tài liệu, văn bản, hình ảnh, video trong thời gian dài và hầu như không biến mất.
 • Hỗ trợ quản lý số lượng lớn hồ sơ đấu thầu, hồ sơ xây dựng hoặc những bản vẽ thiết kế thi công của nhân viên.
 • Nâng cao hiệu suất công việc nhờ khả năng giao, nhận việc online và phù hợp với từng nhân sự.
 • Thống kê và báo cáo công việc hàng ngày, hàng tháng, hàng quý cho bộ phận cấp cao của công ty.

Xem thêm: Danh Sách 10 Phần Mềm Lưu Trữ Tài Liệu Tốt Nhất Hiện Nay

Top 15 phần mềm quản lý dự án xây dựng hiện đại nhất

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp, trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều phần mềm quản lý dự án xây thông minh, tiện ích. Tuy nhiên đây cũng là điều khiến khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào. Dưới đây là Top 10 phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt và hiện đại nhất mà mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua:

Phần mềm quản lý dự án AMIS Công Việc tối ưu cho mọi doanh nghiệp

AMIS Công Việc được xem là giải pháp quản trị đa chiều, chính xác, an toàn dành cho mọi doanh nghiệp. Phần mềm này giúp bạn quản lý nhiều dự án xây dụng cùng lúc mà không nhầm lẫn, đồng thời hỗ trợ cả về công việc quản lý tiến độ và nhân sự. Phần mềm sẽ giúp người sử dụng nhờ những tính năng sau:

 • Giao việc nhanh chóng, dễ dàng trên một nền tảng hệ thống duy nhất.
 • Truyền tải thông tin đầy đủ, trực tiếp tới bộ phận thi công và thực hành, đảm bảo công việc luôn đúng tiến độ.
 • Báo cáo và thống kê kết quả làm việc của nhân sự, đảm bảo mọi tiến trình đều diễn ra thuận lợi như kế hoạch đề ra ban đầu.
 • Giao nhận việc mọi lúc mọi nơi dễ dàng, chỉ cần qua một máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng.
 • Giao diện dễ sử dụng, không yêu cầu cài đặt, phù hợp với tất cả mọi người.

Phần mềm PMS – quản lý công việc nhanh chóng, đơn giản

PMS là phần mềm quản lý dự án đầu tư hoàn toàn miễn phí đối với doanh nghiệp. Tuy vậy, giải pháp này vẫn đảm bảo việc tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật đối với dự án xây dựng nên bạn có thể yên tâm lựa chọn. Với cách sử dụng đơn giản, không yêu cầu trình độ tin học cao, đây là phần mềm được rất nhiều công ty tin dùng. Một số tính năng nổi bật ban không nên bỏ qua như:

 • Hỗ trợ quản lý dự án đã – đang và sắp thi công của doanh nghiệp.
 • Lưu trữ dữ liệu và thông tin nhân sự công ty, nguồn vốn được cấp cùng toàn bộ chi phí trong công việc.
 • Thống kê kết quả trong công việc để quản lý có thể dễ dàng nắm được nhân viên đang làm gì, khó khăn ở đâu và cần giải quyết thế nào.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Quản Lý Văn Bản Đi Đến Bằng Excel Đơn Giản, Hiệu Quả

Quản lý dự án đơn giản, chính xác với phần mềm PMS
Quản lý dự án đơn giản, chính xác với phần mềm PMS

Ứng dụng quản lý xây dựng EVN tiện ích

Đây là phần mềm hệ thống quản lý công việc nhóm được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Vì vậy độ uy tín và an toàn của ứng dụng này là không thể bàn cãi. Với nhiều tính năng nổi bật thông minh, EVN sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt khối lượng công việc quản lý và điều hành dự án thông minh:

 • Tích hợp toàn bộ dữ liệu và sắp xếp khoa học thông tin về dự án, nhân sự, chi phí, vốn đầu tư,…
 • Quản lý khối lượng lớn hồ sơ mà không tốn diện tích như cách truyền thống, không tốn nhân sự mà dễ dàng tra cứu lại khi cần.
 • Hỗ trợ tối ưu việc truyền tải thông tin và đầu việc tới từng nhân viên trong khoảng thời gian diễn ra dự án xây dựng.
 • Ghi lại báo cáo công việc hàng ngày của doanh nghiệp nói chung và nhân sự nói riêng.

Giải pháp SmartBuild quản lý dự án xây dựng cho mọi doanh nghiệp

Đây là công cụ có nhiều tính năng nổi bật, trong đó có thể kể đến khả năng hỗ trợ vô cùng nhanh chóng. SmartBuild không chỉ hỗ trợ lưu trữ và quản lý thông tin mà còn có thể triển khai những kế hoạch và dự định phân bổ công việc tới nhân viên.

Phần mềm này đặc biệt hữu ích và phù hợp với nhà thầu và quản lý từ cấp trung trở lên ở các công ty. Đặc biệt, tính năng lập kế hoạch được xem là điểm sáng của ứng dụng SmartBuild, giúp theo dõi sát sao mọi tiến độ công việc và dự án.

Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp 15 Phần mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

SmartBuild là giải pháp quản lý dự án hiệu quả cho mọi doanh nghiệp
SmartBuild là giải pháp quản lý dự án hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Sử dụng SmartBuild giúp doanh nghiệp quản lý trực tiếp tiến độ hoạt động của những công trình xây dựng. Đồng thời hỗ trợ lập những kế hoạch tài chính nhằm mục tiêu tối ưu chi phí để nâng cao lợi nhuận và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm này bao gồm nhiều hệ tính năng thông minh như quản lý máy móc, quản lý nhân sự và tiến độ công việc cho từng dự án.

Đối với SmartBuild, nhà sản xuất tin rằng phần mềm này có thể hoạt động ổn định trên mọi nền tảng, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh là có thể sử dụng.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Fastdo không nên bỏ qua

Fastdo là sản phẩm của công ty cùng tên, được nghiên cứu và đưa ra thị trường với kỳ vọng hỗ trợ quản lý thông minh nhiều dự án cùng lúc cho doanh nghiệp. Với các tính năng ưu việt, phần mềm này sở hữu những công cụ quản trị hàng đầu hiện nay như OKRs, fTodolist, fOKRs,… giúp tối ưu mục tiêu và thời gian hoàn thành công việc. Sử dụng Fastdo sẽ đem tới cho doanh nghiệp đa dạng tính năng thông minh như:

 • Tạo ra mạng xã hội doanh nghiệp giúp giao tiếp nội bộ nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể đăng bài viết và bình luận ở từng đầu việc được giao.
 • Toàn bộ tài nguyên được lưu trữ an toàn và bảo mật tuyệt đối, hạn chế lộ dữ liệu công ty ra bên ngoài.
 • Quản lý kế hoạch và tiến độ công việc thông minh với 3 chế độ: Gant, bảng và danh sách.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng thông minh Mona PMS

Ứng dụng Mona PMS đang ngày càng phổ biến trên thị trường nhờ những lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Phần mềm này không chỉ đơn giản, dễ sử dụng mà còn hỗ trợ tối ưu chi phí và thời gian cho người sử dụng. Một số tính năng nổi bật để doanh nghiệp tham khảo:

 • Tạo ra hệ thống tiện ích để lên kế hoạch và theo dõi công việc từ quản lý tới nhân viên trong công ty.
 • Quản lý dự án, thiết bị, chi phí và phân bổ công việc phù hợp tới từng nhóm nhỏ để đảm bảo tiến độ.
 • Bảo mật an toàn và tuân thủ quy định của Bộ xây dựng.

Tìm hiểu thêm: Danh Sách 4 Phần Mềm Quản Lý Nội Bộ Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Lưu trữ và quản lý dữ liệu số hóa với Mona PMS
Lưu trữ và quản lý dữ liệu số hóa với Mona PMS

Quản lý dự án đơn giản cùng Workplus

Trong thời đại 4.0 phát triển, công cụ này là ứng dụng vô cùng phù hợp cho mọi doanh nghiệp nhờ nhiều lợi ích vượt trội. Ngoài những tính năng như các phần mềm trên, sử dụng phần mềm này sẽ giúp công ty giải quyết nhiều vấn đề nội bộ rắc rối liên quan đến dự án, nhân sự,… Những tính năng dưới đây sẽ giúp công ty giải quyết những vấn đề đó:

 • Lập kế hoạch và phân công công công việc nhanh chóng, đơn giản, mọi lúc mọi nơi mà không cần cài đặt nhiều.
 • Quản lý mọi dữ liệu và lưu trữ toàn bộ trên hệ thống số hóa, giảm bớt chi phí giấy tờ và văn phòng phẩm truyền thống.
 • Hỗ trợ thống kê và tạo báo cáo trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Phần mềm quản trị dự án GXD – nhanh chóng, tiện lợi và tối ưu nhất

Phần mềm GXD là ứng dụng chủ yếu được dùng để hỗ trợ quản lý tiến độ thi công, tiến độ xây dựng và thời gian hoàn thành của từng dự án. Sử dụng phần mềm GXD ngoài tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân lực còn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm dữ liệu pháp lý nhờ tính năng đính kèm và cập nhật những thông tin này liên tục. Phần mềm này tuân thủ đầy đủ quy định của Bộ xây dựng giúp doanh nghiệp sử dụng an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt, các tính năng như quản lý công việc, tối ưu chi phí, phân công trách nhiệm đều được tối và dễ sử dụng đối với tất cả mọi người.

Chủ doanh nghiệp có thể quản lý chi phí đầu ra , đầu vào nguyên vật liệu, kiểm soát ngày công và theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên để công việc hiệu quả.

Xem thêm: 7+ Giải Pháp Tối Ưu Hóa Chi Phí Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Nâng cao hiệu quả xử lý công việc với phần mềm GXD
Nâng cao hiệu quả xử lý công việc với phần mềm GXD

Phần mềm hỗ trợ quản lý dự án xây dựng mới nhất MyxTeam

MyxTeam là ứng dụng đem đến cho doanh nghiệp nhiều trải nghiệm ưu việt nhưng không ngừng được tối ưu và nâng cấp hàng ngày. Với đa dạng tiện ích như hoàn toàn trực tuyến, tích hợp nhiều chức năng, lập kế hoạch thông minh, MyxTeam trở thành phần mềm được các doanh nghiệp lựa chọn để tối ưu hóa chi phí và nguồn lực. Có thể kể đến những tính năng dưới đây để bạn có thể tham khảo:

 • Dễ dàng sử dụng nhờ giao diện thông minh và tương thích với hầu hết các thiết bị điện tử có kết nối internet.
 • Phân công công việc nhanh chóng và rõ ràng với thời hạn hoàn thành cụ thể.
 • Báo cáo và đo lường các tiến độ công việc thực tế và hỗ trợ quản lý điều chỉnh khối lượng công việc linh hoạt, năng động.

Quản lý dự án xây dựng cùng phần mềm Facework

Được phát triển với mục tiêu trở thành ứng dụng công nghệ số hóa hiện đại nhất, Facework hoạt động trên nền tảng Cloud Computing để doanh nghiệp có thể truy cập và sử dụng ở bất kỳ đâu. Cùng với đó, ứng dụng này còn giúp các nhà quản lý triển khai và theo dõi toàn bộ dự án xây dựng đang diễn ra mà không cần lo lắng bị thiếu hụt thông tin.

 • Lưu trữ toàn bộ thông tin, chi phí, nhân sự đều có thể quản lý dễ dàng với phần mềm Facework.
 • Quản lý chi tiêu, lợi nhuận cùng những khoản phí phát sinh giúp doanh nghiệp dễ dàng tối ưu hóa chi phí.

Công cụ quản lý online thông minh Diginet

Diginet là phần mềm được phát triển trên đa nền tảng như Web app, Mobile app giúp người dùng dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Với nhiều ưu điểm thông minh, Diginet đem tới cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời:

 • Lưu trữ tất cả dự án đang thực hiện của doanh nghiệp trên hệ thống, phân loại theo từng mục riêng biệt.
 • Sắp xếp thông tin và hỗ trợ tra cứu nhanh giá thành, hóa đơn, tên dự án, chi tiết thực hiện cho người sử dụng,
 • Tiết kiệm chi phí, phân công công việc chi tiết và đúng cho từng nhân sự, đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc.

Đừng bỏ lỡ: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Cầm Đồ Uy Tín, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Doanh nghiệp có thể khắc phục những khó khăn với phần mềm quản lý dự án xây dựng Diginet
Doanh nghiệp có thể khắc phục những khó khăn với phần mềm quản lý dự án xây dựng Diginet

Phần mềm Sinnova quản lý dự án xây dựng cho doanh nghiệp

“Tập trung vào hiệu quả dự án – cải thiện năng suất công việc” là mục tiêu mà phần mềm Sinnova hướng đến. Được thiết kế trên nền tảng điện tử thông minh, phần mềm này đem tới 12 tính năng thông minh trên nhiều lĩnh vực trong công việc như dự án, chi phí, nguồn lực, quy trình,… Sử dụng Phần mềm Sinnova sẽ đem tới cho doanh nghiệp những lợi ích:

 • Quản lý và sử dụng tài nguyên của tất cả dự án mà không lo hao hụt chi phí.
 • Cung cấp thông tin cho người sử dụng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tra cứu thông tin.
 • Thống kê và báo cáo hiệu suất công việc, tiến trình làm việc cùng những vấn đề xảy ra trong thời gian thực hiện dự án.

Phần mềm quản lý Vietpm – giải pháp thông minh cho doanh nghiệp

Đây là ứng dụng phù hợp với những dự án xây dựng có kinh phí lớn và nguồn lực đông đúc ở nhiều lĩnh vực. Sử dụng ứng dụng này giúp các nhà quản lý không còn đau đầu trong việc phân bổ nhân lực và theo dõi tiến độ của từng nhân viên. Phần mềm Vietpm đem tới cho người dùng trải nghiệm tối ưu trong quản lý dự án, phân bổ nguồn vốn cùng chi phí phù hợp cho từng đầu việc:

 • Sở hữu 15 phân hệ, Vietpm đem tới nhiều chức năng chi tiết như phân công công việc, quản lý dự án, thông báo thông tin cho người dùng.
 • Quản lý và lưu trữ thông tin từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc dự án.
 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng thao tác, có thể sử dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị.

Công cụ quản lý dự án đầu tư xây dựng THA

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng trong phạm vi Nhà nước quản lý thì THA chắc chắn là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ hỗ trợ hệ thống hóa nhiều dự án, phần mềm này còn hỗ trợ quản lý chính xác mọi thông tin quan trọng nhờ những tính năng:

 • Quản lý và phân loại tất cả thông tin dự án khoa học.
 • Theo dõi tiến độ công việc và sẵn sàng xử lý những vấn đề phát sinh, đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn.
 • Báo cáo chi tiết từng dự án, từng khu vực và theo từng nhân sự được phân công.

Tham khảo: Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên: Chức Năng Chính Và Cách Dùng

Công cụ hỗ trợ quản lý dự án xây dựng Landsoft

Ngoài những phần mềm và công cụ trên, bạn có thể thêm khảo thêm phần mềm hỗ trợ Landsoft. Đây là ứng dụng dành cho doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp gỡ rối khó khăn và phân loại dự án để dễ dàng quản lý. Tùy từng doanh nghiệp sẽ có cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên nếu được ứng dụng hiệu quả, Landsoft sẽ đem tới lợi ích sau:

 • Theo dõi công nợ minh bạch, quản lý chi phí chính xác, phân bổ nguồn lực đúng người đúng việc.
 • Phân quyền cho cá nhân để có thể truy cập và tra cứu thông tin quan trọng mà không làm giảm mức độ bảo mật thông tin.
 • Tạo những báo cáo khách quan về tiến độ, chi phí và công nợ của từng dự án nếu được nhập liệu đầy đủ.
Quản lý nhiều dự án cùng lúc chính xác với ứng dụng Landsoft
Quản lý nhiều dự án cùng lúc chính xác với ứng dụng Landsoft

Trên đây là top 15 phần mềm quản lý dự án xây dựng mới nhất và hiện đại, tối ưu cho mọi doanh nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này, doanh nghiệp có thể tìm được phần mềm quản lý tốt và phù hợp nhất, tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí để phát triển trong thời gian tới.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!