Phần Mềm Quản Lý Cán Bộ Công Chức – Ưu Điểm Và Cách Dùng Cơ Bản

Phần mềm quản lý cán bộ công chức là sản phẩm được thiết kế và áp dụng riêng cho các cơ quan khối nhà nước. Thông qua phần mềm này, các đơn vị có thẩm quyền có thể quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức trong khi vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật tối đa. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo cách sử dụng phần mềm để có thể ứng dụng tốt nhất.

Phần mềm quản lý cán bộ công chức là gì? Đối tượng sử dụng

Đây là phần mềm được thiết kế để phục vụ công tác quản lý cán bộ công chức của một cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước. Thông qua phần mềm, các cơ quan có thể theo dõi quá trình biến đổi thông tin của mỗi cán bộ, công chức trong suốt quá trình công tác cùng nhiều tính năng khác thông qua các công cụ như:

Phần mềm quản lý cán bộ công chức được sử dụng phổ biến hiện nay
Phần mềm quản lý cán bộ công chức được sử dụng phổ biến hiện nay
 • Quản lý tổ chức trong cơ quan.
 • Quản lý hồ sơ của từng cán bộ công chức.
 • Quản lý quá trình công tác từ khi đi làm đến khi nghỉ hưu của cán bộ công chức.
 • Quản lý thời gian tăng lương, phụ cấp, nâng lương thường xuyên hoặc trước hạn.
 • Quản lý quá trình đào tạo, tham gia các lớp bồi dưỡng của cán bộ công chức.
 • Quản lý thông tin khen thưởng, kỷ luật nếu có.
 • Quản lý thời gian đóng bảo hiểm xã hội.
 • Quản lý việc điều động, thuyên chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.
 • Tra cứu, tìm kiếm hồ sơ khi cần.

Tham khảo: Danh Sách 11 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Chất Lượng Nhất

Phần mềm quản lý công chức có thể được sử dụng bởi những đối tượng sau:

 • Cán bộ công chức có thể dùng phần mềm để tra cứu thông tin hồ sơ cá nhân, đề xuất chỉnh sửa hồ sơ khi có các thay đổi hoặc sai sót, đăng ký nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hay các khóa học ngắn hạn khác.
 • Cán bộ tổ chức các đơn vị cơ sở dùng phần mềm để cập nhật thông tin hồ sơ cán bộ công chức do đơn vị quản lý, thực hiện việc nâng lương, nghỉ hưu, bổ nhiệm chức vụ, cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Thông qua phần mềm, cán bộ tổ chức có thể dễ dàng thống kê số liệu để báo cáo theo yêu cầu của các đơn vị cấp trên.
 • Cán bộ tổ chức Phòng Nội vụ cấp huyện dùng phần mềm để theo dõi tình hình quản lý hồ sơ cán bộ công chức của các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, phần mềm phục vụ cho việc thực hiện các nghiệp vụ nâng lương, bổ nhiệm, điều động hay thuyên chuyển cán bộ công chức trên địa bàn. Thông qua phần mềm, bạn cũng dễ dàng tra cứu, báo cáo thống kê tổng hợp số liệu cán bộ công chức trên địa bàn quản lý.
 • Cán bộ tổ chức Sở Nội vụ là quản lý tổ chức bộ máy toàn tỉnh hoặc thành phố có thể sử dụng phần mềm để quản lý hồ sơ tất cả cán bộ công chức của tỉnh hoặc thành phố. Phần mềm cũng hỗ trợ việc phê duyệt các trường hợp nâng lương, bổ nhiệm, điều động thuộc thẩm quyền quyết định. Bạn cũng có thể tiến hành tra cứu, báo cáo thống kê tổng hợp số liệu cán bộ công chức toàn tỉnh hay thành phố chỉ trong ít phút.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Hộ Tịch Tốt Nhất Hiện Nay

Giao diện chính của phần mềm
Giao diện chính của phần mềm

Ưu điểm của phần mềm quản lý công chức 

Hiện nay, phần mềm quản lý công chức đang được nhiều cơ quan nhà nước tin tưởng sử dụng do sở hữu những ưu điểm sau:

 • Phần mềm sử dụng công nghệ mã nguồn mở nên đảm bảo yếu tố bảo mật, ổn định, dễ dàng nâng cấp, mở rộng hệ thống và đặc biệt tiết kiệm tối đa chi phí phát triển hệ thống.
 • Đáp ứng hiệu quả các yêu cầu quản lý cán bộ, công chức do có thể quản lý hiệu quả thông tin hồ sơ, xử lý nghiệp vụ hồ sơ, tra cứu, tìm kiếm hồ sơ khi cần thiết.
 • Có tính năng nhắc nhở khi hồ sơ sắp đến thời điểm nâng lương thường xuyên hay đến tuổi nghỉ hưu, hết hạn hợp đồng lao động… giúp bạn tránh được các lỗi xử lý trễ hồ sơ.
 • Giao diện phần mềm đơn giản, màu sắc hài hòa, bắt mắt, gần gũi với người dùng nên rất dễ sử dụng. Với tính năng gợi ý khi nhập liệu, phân vùng nhập liệu, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin hồ sơ cũng như các dữ liệu liên quan để gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian nhập.

Đừng bỏ lỡ: Phần Mềm Quản Lý Đoàn Viên: Chức Năng Chính Và Cách Dùng

Hướng dẫn cách dùng phần mềm quản lý công chức cơ bản

Để có thể sử dụng phần mềm quản lý cán bộ hiệu quả, các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện cơ bản như sau:

 • Bước 1: Truy cập http://caidat.cbcc.khanhhoa.gov.vn/ để tải phần mềm về máy.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn mở phần mềm và tiến hành đăng nhập bằng tên, mật khẩu đã được cơ quan cấp cho.
 • Bước 3: Để thêm mới hồ sơ cán bộ công chức, bạn nhấn chọn menu “Quản lý hồ sơ”, chọn tiếp “Hồ sơ cán bộ công chức”. Bạn chọn “Thêm mới”, điền các thông tin theo yêu cầu như lương, ngày tháng năm sinh, ngạch bậc… Sau đó, nhấn “Lưu và Thêm mới” để hoàn tất.
 • Bước 4: Để hiệu chỉnh hồ sơ, bạn nhấn vào hồ sơ muốn chỉnh sửa. Tiếp đến, bạn nhấn “Chỉnh sửa hồ sơ” và tùy chọn thêm, xóa hoặc thay thế thông tin cần thiết. Khi đã hoàn tất, bạn chọn “Lưu và Đóng”. 
Thao tác sử dụng phần mềm vô cùng đơn giản
Thao tác sử dụng phần mềm vô cùng đơn giản

Trên đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý cán bộ công chức cơ bản mà các bạn có thể tham khảo. Với một số tính năng khác, các bạn có thể tự mình khám phá và tìm tòi để áp dụng hiệu quả.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!