Top 14 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý hoạt động bán hàng đang là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Nếu đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, việc lựa chọn công cụ hỗ trợ thông minh là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách 14 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay.

Những khó khăn của doanh nghiệp khi lý bán hàng

Với cách quản lý và bán hàng truyền thống, doanh nghiệp thường gặp phải những khó khăn như:

Khối lượng công việc nhiều

Các doanh nghiệp, đặc biệt là đơn vị có quy mô lớn, hoạt động trong lĩnh vực siêu thị, tạp hóa,… thường có nhiều thứ phải quản lý như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý doanh thu,… Vì vậy bạn sẽ khó khăn khi quản lý tất cả hoạt động này. Bên cạnh đó những việc này làm tốn rất nhiều thời gian, công sức khiến bạn phải bỏ qua nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn.

Doanh nghiệp thường có nhiều công việc phải quản lý
Doanh nghiệp thường có nhiều công việc phải quản lý

Hàng hóa nhiều, khó kiểm soát

Trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, lượng hàng hóa, sản phẩm thường nhiều, đa dạng mẫu mã, chủng loại khiến cả người quản lý và nhân viên khó khăn khi kiểm soát lượng hàng bán ra, hàng tồn kho.

Không thể quản lý được nhân viên

Người quản lý, đặc biệt là chủ cửa hàng thường rất bận rộn, không thể có mặt thường xuyên tại cửa hàng để theo dõi quá trình làm việc của nhân viên. Do đó bạn khó có thể đánh giá chính xác hiệu quả làm việc, năng lực của từng nhân viên để điều phối công việc hoặc có chế độ lương thưởng phù hợp. Bên cạnh đó, nếu có nhân viên gian lận, người quản lý cũng không thể phát hiện, gây thất thoát đáng kể cho cửa hàng.

Không theo kịp xu hướng thời đại

Hiện nay, xu hướng áp dụng công nghệ hiện đại vào việc kinh doanh, bán hàng đang trở nên phổ biến. Nếu doanh nghiệp vẫn giữ các bán hàng truyền thống, làm việc cùng giấy tờ, sổ sách rất dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn, thanh toán lâu khiến khách hàng chờ đợi lâu. Khi chưa thể ứng dụng công nghệ sẽ khiến khách hàng nghĩ cửa hàng của bạn thiếu tính chuyên nghiệp và giảm sự hài lòng.

Khi gặp những khó khăn này, doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng các công cụ quản trị doanh nghiệp thông minh, cụ thể là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoặc có phí. Đây được xem là phương tiện không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp hiện đại có hoạt động buôn bán và tương tác trực tiếp với khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hiện nay đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Loại phần mềm này có những ưu nhược điểm nhất định, cụ thể:

Ưu điểm:

  • Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành ban đầu. Người dùng không cần chi trả bất kỳ khoản tiền nào cho việc cài đặt và sử dụng.
  • Đa số các phần mềm miễn phí thường có giao diện đơn giản, thân thiện nên bạn không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và làm quen với các tính năng, thao tác.
  • Các tính năng được trang bị của phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn trong vấn đề quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, quản lý doanh thu. Từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động kinh doanh và tạo cơ hội để phát triển.

Nhược điểm: 

  • Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường dành cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Các tổ chức quy mô lớn hơn có quy trình làm việc phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều yêu cầu nâng cao thì phần mềm có thể không đáp ứng được do bị hạn chế một số tính năng.
  • Khi sử dụng phần mềm miễn phí, người dùng thường ít được hỗ trợ từ nhà cung cấp. Nếu có lỗi hoặc xảy ra vấn đề, bạn phải tự tìm cách khắc phục hoặc thuê kỹ thuật viên bên ngoài xử lý sự cố.
Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí
Ưu nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Lợi ích phần mềm quản lý bán hàng miễn phí mang lại

Hiện nay có không ít doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí  do giải pháp này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thực tế đã chứng minh rằng việc sử dụng công nghệ và phần mềm thông minh sẽ giúp rút ngắn được thời gian hơn rất nhiều so với việc dùng giấy bút, sổ sách. Khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, các quy trình không cần thiết được loại bỏ để tập trung vào nhiệm vụ quan trọng hơn. Người quản lý không cần có mặt tại cửa hàng vẫn nắm được số liệu bán hàng và những thông tin liên quan.

Quản lý nhân viên hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp tính năng quản lý nhân viên tương tự như phần mềm quản lý nhân sự. Người dùng có thể kiểm soát việc chấm công, tính lương, theo sát quá trình làm việc của từng nhân viên. Nhờ thiết kế thông minh và những công nghệ hiện đại, chủ cửa hàng, doanh nghiệp có thể đo lường được chính xác và khách quan năng suất làm việc của từng nhân viên.

Hỗ trợ các phòng ban phối hợp linh hoạt với nhau

Không chỉ hỗ trợ hoạt động bán hàng, phần mềm này còn mang đến lợi ích trong việc điều phối và hỗ trợ hoạt động của các phòng ban trong tổ chức. Hệ thống sẽ mang đến cho người dùng một chế độ quản lý tập trung, quy định hoạt động kinh doanh, giảm chi phí sản xuất, đồng thời kiểm soát lượng hàng tồn kho. Nhờ đó, việc bán hàng, kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Chuyên Nghiệp Nhất

Phần mềm hỗ trợ các phòng ban phối hợp linh hoạt với nhau
Phần mềm hỗ trợ các phòng ban phối hợp linh hoạt với nhau

Hỗ trợ xử lý khối dữ liệu lớn

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được xem là giải pháp tiện lợi nếu bạn phải xử lý khối lượng dữ liệu lớn. Nếu bạn kinh doanh mô hình nhỏ, sổ sách, giấy bút có thể đủ dùng nhưng trong trường hợp quy mô lớn, có hàng trăm, hàng ngàn mặt hàng khác nhau, việc quản lý dữ liệu sẽ là bài toán khó. Lúc này phần mềm thông minh sẽ giúp bạn nhập liệu, cập nhật thông tin, tìm kiếm và thực hiện các thao tác khác với nguồn dữ liệu này một cách dễ dàng.

Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Một trong những lợi ích quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng đó là làm tăng doanh thu và hiệu quả hoạt động bán hàng. Người dùng có thể tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này vừa hỗ trợ chăm sóc khách hàng cũ, vừa thu hút và giữ chân khách hàng mới.

Bên cạnh đó, tính năng cảnh báo hàng hóa vượt mức tồn kho hoặc hàng hóa sắp hết hạn cũng giúp bạn điều chỉnh kế hoạch hàng hóa hiệu quả, tránh gây thất thoát hàng hóa và tài sản của doanh nghiệp.

Những tính năng của phần mềm

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thường được trang bị các tính năng nổi bật bao gồm:

Quản lý sản phẩm

Tính năng quản lý sản phẩm hỗ trợ người dùng nhập liệu sản phẩm nhanh chóng, nhập – xuất dữ liệu bằng excel. Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm, hàng hóa, đồng thời quản lý sản phẩm theo danh mục, thương hiệu, thuộc tính nổi bật. Phần mềm thông minh cho phép bạn kiểm tra các chương trình khuyến mãi của sản phẩm nhanh chóng. Bạn có thể quản lý danh mục liên quan, quản lý thời gian lưu kho và sét giá các sản phẩm khác nhau.

Tính năng quản lý sản phẩm
Tính năng quản lý sản phẩm

Quản lý kho hàng

Thông qua tính năng này, bạn có thể thuận tiện điều chuyển hàng hóa giữa các kho hoặc cửa hàng, đồng thời dễ dàng nhập – trả hàng cho nhà cung cấp. Phần mềm hỗ trợ người dùng kiểm kho nhanh chóng, kiểm kho theo danh mục sản phẩm, kiểm soát những mặt hàng bị lỗi, hỏng hoặc mất mát.

Quản lý hoạt động bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn đếm số lượng khách vào cửa hàng, kiểm tra số lượng tồn kho của sản phẩm khi bán hàng. Nhờ việc kết nối trực tiếp với máy in, két tiền tự động, máy quét mã vạch,… việc bán hàng, thanh toán và in hóa đơn cho khách trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tránh sự chờ đợi. Ngoài ra, phần mềm cũng liên kết với các khoản thu chi và công nợ khách hàng, lưu trữ thông tin khách hàng và kiểm tra lịch sử mua hàng để hoạt động bán hàng được diễn ra thuận lợi.

Quản lý khuyến mãi

Người dùng có thể linh hoạt cài đặt các chương trình khuyến mãi, chiết khấu theo từng giá trị đơn hàng, sản phẩm, danh mục sản phẩm, cấp độ khách hàng hoặc số lượng sản phẩm. Việc thực hiện các chương trình khuyến mãi vừa giữ chân khách hàng cũ, vừa thu hút khách hàng mới, nhờ đó tăng nhanh doanh số bán hàng.

Quản lý nhân viên

Tính năng quản lý nhân viên cho phép bạn phân quyền theo từng nhóm người dùng, theo sát hoạt động bán hàng của nhân viên dù không có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên và tránh thất thoát nếu nhân viên có ý định gian lận.

Tính năng quản lý nhân viên
Tính năng quản lý nhân viên

Top 14 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Bạn đọc có thể tham khảo top các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được tổng hợp dưới đây và lựa chọn cho doanh nghiệp mình công cụ hỗ trợ tốt nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí TrustSales

TrustSales là một trong những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí tốt nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Phần mềm hỗ trợ bán hàng trên các kênh như Facebook, Lazada, Landing Page,… đồng thời bạn hoàn toàn có thể sử dụng online hoặc offline, nhờ đó phần mềm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng. TrustSales phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành thời trang, mỹ phẩm, điện tử, điện gia dụng,…

Ngoài tính năng quản lý bán hàng, phần mềm này còn hỗ trợ hoạt động quản lý kho với nhiều lợi ích tương tự phần mềm quản lý kho. Bên cạnh đó bạn có thể tổng hợp thông tin khách hàng để thực hiện các chiến dịch khuyến mãi và tư vấn khi có những sản phẩm mới phù hợp nhu cầu của họ.

Tham khảo: 10+ Phần Mềm Quản Lý Kho Miễn Phí Doanh Nghiệp Nào Cũng Nên Biết

Phần mềm KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được đánh giá là giải pháp bán hàng thông minh cho các doanh nghiệp, giúp bạn kiểm soát các giao dịch với khách hàng, nhà cung cấp. Ngoài ra, người dùng có thể tạo lập các danh mục khách hàng hay hàng hóa để việc kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm này hỗ trợ người dùng quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả thông qua các tính năng được phân chia rõ ràng, riêng biệt theo từng nhóm sản phẩm. Bên cạnh đó, thêm một tính năng thú vị nữa của KiotViet đó là cho phép quản lý dữ liệu hàng hóa được chia thành 2 phần: Sổ quỹ ngân hàng và quỹ tiền mặt, nhờ đó khách hàng có thể theo dõi chi tiết tổng thu – chi và quản lý tồn quỹ tương ứng một cách chính xác.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet
Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Phần mềm AnVietSoft

AnVietSoft là phần mềm quản lý bán hàng được phát hành bởi Công ty An Việt – chuyên cung cấp các phần mềm quản lý, giám sát cho các doanh nghiệp, cá nhân trong đa dạng lĩnh vực khác nhau. Giải pháp này hỗ trợ người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi, quản lý không cần có mặt trực tiếp tại cửa hàng vẫn có thể theo sát các công việc của nhân viên. Ngoài ra, bạn có thể làm báo cáo tổng hợp đa chiều, phân quyền bảo mật và chăm sóc khách hàng một cách tự động, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại cửa hàng đạt hiệu quả cao hơn. Phần mềm AnVietSoft có giao diện đơn giản, thuần Việt nên người dùng chỉ cần thời gian ngắn để thuần thục các thao tác và chức năng.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí, được khách hàng tin dùng và đánh giá cao. Phần mềm này có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng ưu việt giúp bạn thống kê được các số liệu quan trọng thông qua báo cáo dưới dạng biểu đồ, hỗ trợ chủ doanh nghiệp đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp.

Hiện tại, Sapo đang cung cấp nhiều gói sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng nhiều loại hình kinh doanh khác nhau từ kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng đến hoạt động bán hàng trên website, thương mại điện tử và mạng xã hội.

Đặc biệt, phần mềm Sapo POS còn hỗ trợ các chủ doanh nghiệp kiểm soát hoạt động kinh doanh, bán hàng, tồn kho một cách đơn giản. Bạn cũng có thể nắm rõ thông tin lượng hàng tồn kho, thông tin khách hàng, nhà cung cấp thông qua các tính năng thông minh.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VShopPlus

VShopPlus là phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí, được xây dựng trên hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, có tốc độ xử lý nhanh và hoạt động tốt trong môi trường Internet hoặc mạng LAN. VShopPlus mang đến khả năng đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc theo dõi tình hình hoạt động bán hàng dù ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời gian nào.

Phần mềm này có tích hợp nghiệp vụ mua bán hàng cùng các phân hệ quản lý đa dạng, cho phép người dùng kiểm soát lượng hàng hóa trong kho, đồng thời dễ dàng lên kế hoạch kinh doanh cho tương lai. Tương tự phần mềm quản lý công nợ khách hàng, bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản nợ theo thời gian thực.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VShopPlus
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VShopPlus

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí DanTriSoft

DanTriSoft cũng là một trong các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay, phù hợp với các quy mô nhỏ. Phần mềm có giao diện đơn giản, thân thiện, các menu quản lý được thể hiện bằng icon minh họa rõ ràng, cùng với đó ngôn ngữ tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác.

Phần mềm DanTriSoft gây ấn tượng với bộ hệ thống xử lý bán hàng đa kênh online và offline, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý báo cáo kinh doanh ở nhiều địa điểm khác nhau và đưa ra được kế hoạch phát triển trong tương lai.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Loyverse POS

Phần mềm Loyverse POS được nhiều người tin dùng, hỗ trợ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cửa hàng bán lẻ, làm đẹp, nhà hàng, kinh doanh cá nhân. Bạn có thể sử dụng phần mềm Loyverse POS ngay trên điện thoại thông minh. Ưu điểm của phần mềm này là không xuất hiện quảng cáo, không cần hợp đồng cam kết và không yêu cầu thẻ tín dụng.

Loyverse POS hỗ trợ người dùng trong các hoạt động thanh toán, theo dõi doanh số bán, lượng hàng tồn kho trong thời gian thực,…

Phần mềm Winta Sale

Phần mềm Winta Sale là công cụ quản lý bán hàng offline có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Một trong những điểm mạnh của Winta Sale đó là không giới hạn tính năng và không cần key để kích hoạt. Với tính bảo mật cao, khả năng lưu trữ dữ liệu dự phòng trong máy chủ, phần mềm này luôn làm hài lòng người dùng, giúp họ khôi phục thông tin bị mất bất cứ lúc nào.

Winta Sale được thiết kế dựa trên công nghệ hiện đại, dung lượng lưu trữ lớn, ngôn ngữ lập trình đơn giản nên rất dễ sử dụng.

Phần mềm Winta Sale
Phần mềm Winta Sale

Phần mềm Suno

Suno là phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí tốt nhất hiện nay. Đây là giải pháp hỗ trợ người dùng quản lý đa dạng hoạt động của cửa hàng, từ việc tính tiền bán hàng, quản lý và kiểm soát vấn đề thu chi, theo dõi lượng hàng tồn kho, chăm sóc khách hàng và phân tích chi tiết hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, phần mềm Suno còn cho phép bạn tạo đơn hàng online và liên kết với các đơn vị vận chuyển uy tín. Hệ thống báo cáo của phần mềm được thiết kế vô cùng khoa học, hỗ trợ người dùng nắm bắt được những thông tin cần thiết và cụ thể chỉ với một vài thao tác.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Bizfly E-Shop

Bizfly E-Shop là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phổ biến hiện nay. Đây được xem là giải pháp bán hàng toàn diện, hỗ trợ xử lý đơn hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp và đẩy nhanh tốc độ bán hàng cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng, Bizfly E-Shop giúp bạn chuẩn hóa quy trình quản lý và bán hàng với khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đặc biệt với công cụ chatbot, Bizfly E-Shop hỗ trợ người dùng chăm sóc khách hàng tốt nhất, từ đó tăng doanh thu và giảm chi phí đáng kể.

Phần mềm MShopKeeper

MShopKeeper là phần mềm quản lý bán hàng online, được phát triển bởi công ty cổ phần MISA – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao. Chỉ sau 2 năm phát triển, MShopKeeper đã được hàng ngàn cửa hàng bán lẻ tin dùng. Thông qua các tính năng nổi bật, bạn có thể quản lý và theo dõi tất cả các khâu trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, từ việc bán hàng, mua hàng, quản lý kho, quản lý chương trình khuyến mãi, quản lý nhân viên, dòng tiền.

Tìm hiểu thêm: 13 Phần Mềm Quản Lý Kế Toán Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm MShopKeeper
Phần mềm MShopKeeper

Phần mềm miễn phí quản lý bán hàng Maybanhang.net

Maybanhang.net cũng là phần mềm quản lý bán hàng online, được nghiên cứu và phát triển bởi EZ Solution, hỗ trợ bạn bán hàng nhanh chóng và dễ dàng quản lý kho hàng hóa. Ưu điểm của phần mềm này là quản lý từ xa thông qua các thiết bị thông minh, giúp bạn tiết kiệm chi phí quản lý, thuê nhân viên cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm Maybanhang.net mang đến các tính năng hữu ích trong việc quản lý kho hàng, theo dõi biến động kho, cảnh báo hàng hóa sắp hết, nhờ đó bạn dễ dàng kiểm soát nguồn hàng hóa trong kho dễ dàng.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech là giải pháp thông minh hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi hoạt động bán hàng tại quầy, quản lý đơn hàng online – offline, kiểm soát hàng hóa tồn kho và báo cáo chi tiết.

Hệ thống Toko Tech được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, do đó người dùng chỉ cần có tài khoản và kết nối mạng Internet là có thể sử dụng dù đang ở bất kỳ nơi đâu. Toko Tech có tích hợp tính năng quản lý bán hàng tại quầy, bán hàng qua điện thoại di động và trên Internet.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech

Phần mềm VQFree

VQFree là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được ưa chuộng nhiều hiện nay, với nhiều tính năng nổi bật, đồng thời không giới hạn về thời gian sử dụng. VQFree phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến cửa hàng bán lẻ, cá nhân. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quản lý hóa đơn, in mã vạch, bán hàng, quản lý nhân viên, báo cáo doanh thu,…

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vừa có sự tiện dụng, vừa mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu đang gặp khó khăn trong hoạt động bán hàng của mình, bạn nên lựa chọn các phần mềm này để tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!