TOP 4+ Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Gas Bình Tốt Nhất Thị Trường

Phần mềm quản lý bán hàng gas bình là giải pháp công nghệ được nhiều cửa hàng kinh doanh sử dụng hiện nay. Với việc áp dụng phần mềm, việc quản lý cửa hàng sẽ đơn giản hơn. Các khâu như bán hàng, giao hàng, thống kê doanh thu, chi phí sẽ chính xác, thuận tiện và dễ dàng lên được chiến lược phát triển lâu dài.

Những khó khăn trong quản lý bán hàng gas bình thường gặp

Trước khi có những giải pháp công nghệ, đa số các cửa hàng đều quản lý theo cách thủ công, dùng file excel hoặc dùng số sách ghi chép. Những phương pháp này gây lãng phí thời gian, công sức và không thực sự hiệu quả.

Bên cạnh đó, cửa hàng gas bình còn gặp rất nhiều khó khăn khác trong khâu quản lý, cụ thể như:

Quản lý dữ liệu không khoa học

Với việc quản lý thông tin bằng sổ sách sẽ rất dễ bị thất thoát dữ liệu, khó sữa chữa và tốn kém nhiều thời gian, công sức để xử lý số liệu. Bên cạnh đó, việc quản lý bằng sổ sách còn chiếm nhiều không gian lưu trữ, không thể lúc nào cũng mang theo bên người.

Nếu quản lý bằng Excel, mặc dù hiện đại hơn nhưng chỉ cố định được trên 1 máy tính. Nếu chủ cửa hàng đi vắng sẽ không nắm được tình hình kinh doanh. Ngoài ra, Excel cũng có khá nhiều hàm phức tạp, đòi hỏi phải thành thạo nghiệp vụ mới có thể xử lý nhanh chóng.

Xem thêm

Quản lý cửa hàng gas bình có rất nhiều khó khăn
Quản lý cửa hàng gas bình có rất nhiều khó khăn

Quản lý khách hàng không đồng bộ

Mỗi ngày, mỗi tháng cửa hàng của bạn có thể cung cấp sản phẩm bình gas đến rất khách hàng khác nhau, có cả khách lẻ và khách buôn. Nếu quản lý theo cách thủ công, bạn sẽ không biết được chính xác ai mua hàng nhiều, ai chỉ mới mua hàng 1 lần.

Việc không biết ai là khách hàng thân thiết và không đưa ra những chính sách ưu đãi sẽ khiến họ chán nản, không muốn thường xuyên mua bình gas ở cửa hàng của bạn.

Quản lý nhân viên khó khăn

Cửa hàng gas thường sẽ có nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng và nhân viên thu ngân. Đa số họ sẽ làm việc theo ca nên mỗi cửa hàng sẽ có khoảng 5 – 7 nhân viên. Nhà quản lý không thể lúc nào cũng có mặt ở cửa hàng để theo dõi công việc của mỗi người cũng như hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.

Điều này có thể gây ra những thất thoát trong việc bán hàng nếu nhân viên không trung thức. Khi tổng kết lại, kết quả kinh doanh của cửa hàng sẽ giảm, không đạt doanh số nhưng nhà quản lý cũng không biết được nguyên nhân.

Lợi ích tuyệt vời khi dùng phần mềm quản lý bán hàng gas bình

Để khắc phục những khó khăn kể trên cũng như tăng năng suất làm việc, nhiều phần mềm quản lý bán hàng đã ra đời. Có thể nói, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, các giải pháp này đã đem đến rất nhiều lợi ích như:

 • Quản lý khoa học

Với phần mềm, các mặt hàng sẽ được quản lý vô cùng khoa học, dễ dàng cho dù là số lượng lớn. Phần mềm cũng sẽ phân chia danh mục vói các cửa hàng bán nhiều mặt hàng như: Bếp, dây ga, linh kiện, phụ tùng,..

Với các tính năng hiện đại, cửa hàng được quản lý khoa học, chặt chẽ, tránh tình trạng thất thoát hàng hóa không lý do. 

 • Tiết kiệm chi phí, tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng gas

Dùng phần mềm bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí thuê nhân viên. Bên cạnh đó, bạn còn tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng, giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn.

phần mềm quản lý bán hàng gas bình
Dùng phần mềm bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí
 • Hỗ trợ marketing tự động

Marketing là rất quan trọng khi kinh doanh, bán hàng. Với phần mềm, bạn sẽ không phải mất nhiều công sức lên kịch bản, nhắn tin đến từng khách hàng. Thay vào đó, phần mềm sẽ tự động nhắn tin khuyến mại, chúc mừng sinh nhật,…. giúp thu hút khách hàng.

 • Dễ dàng quản lý kho

Phần mềm giúp bạn quản lý kho hàng chính xác, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Bạn sẽ biết được sản phẩm nào đang gần hết hàng, sản phẩm bị tồn kho quá nhiều,… để lên được kế hoạch nhập hàng phù hợp, tránh gián đoạn quy trình kinh doanh. Qua đó, không cần dùng phần mềm quản lý kho mà vẫn quản lý hiệu quả.

 • Quản lý cửa hàng mọi nơi

Với phần mềm quản lý bán hàng gas bình, bạn không cần ở cửa hàng mọi lúc, mọi nơi mà vẫn có thể theo dõi được hoạt động kinh doanh. Chỉ cần có kết nối mạng internet là bạn sẽ xem và theo dõi được toàn bộ hoạt động bán hàng trong ngày, trong tuần.

Có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng gas bình miễn phí?

Có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên thị trường và nhiều chủ cửa hàng gas bình băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không. Theo kinh nghiệm từ những nhà quản lý, phần mềm bán hàng miễn phí tồn tại rất nhiều hạn chế như:

 • Phần mềm miễn phí sẽ không có đầy đủ tính năng sẽ gây gián đoạn trong việc kinh doanh, bán hàng.
 • Tính bảo mật của giải pháp miễn phí khá là thấp nên rất dễ bị rò rỉ thông tin của cửa hàng cũng như khách hàng.
 • Phần mềm miễn phí thường không có chính sách bảo hành, bạn phải tự sửa lỗi nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.
 • Ngoài ra, phần mềm miễn phí thường chỉ cho dùng “free” trong 1 thời gian nhất định, sau đó bạn sẽ vẫn phải trả phí để sử dụng.

Vậy nên tốt hơn hết là bạn hãy tham khảo những giải pháp có trả phí để hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

phần mềm quản lý bán hàng gas bình
Phần mềm bán gas miễn phí thường không có bảo hành

Tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý bán hàng gas bình

Đa số các phần mềm quản lý bán gas bình sẽ có những tính năng cơ bản sau đây:

 • Quản lý hàng hóa chi tiết, đầy đủ, tránh tình trạng chồng chéo, thất lạc.
 • Quản lý doanh thu, chi phí của cửa hàng theo từng ngày, tháng, quý, năm.
 • Những sản phẩm, mặt hàng trong kho được sắp xếp, quản lý đơn giản, thuận tiện hơn.
 • Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ dưới dạng biểu đồ để dễ theo dõi.
 • Quản lý khách hàng, người mua hàng hiệu quả, đầy đủ và chi tiết.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán gas bình

Nếu chưa biết chọn phần mềm bán hàng gas bình nào tốt và hiệu quả, bạn có thể tìm mua và lựa chọn theo những tiêu chí sau đây:

 • Chọn phần mềm phù hợp với quy mô, quy trình bán hàng của cửa hàng.
 • Ưu tiên những giải pháp có tính bảo mật cao để tránh dữ liệu bị đánh cắp.
 • Chọn những phần mềm dễ dùng, giao diện đơn giản, trực quan thiết kế khoa học là tốt nhất.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những phần mềm mà nhà cung cấp hỗ trợ bảo hành cũng như nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Thông tin hữu ích

Ưu tiên những giải pháp có tính bảo mật cao để tránh dữ liệu bị đánh cắp
Ưu tiên những giải pháp có tính bảo mật cao để tránh dữ liệu bị đánh cắp

TOP 4+ phần mềm quản lý bán hàng gas bình tốt hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp phần mềm với các phần mềm quản lý bán hàng gas bình tích hợp nhiều tính năng. Sau đây Weup sẽ gợi ý đến bạn 5 giải pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

Phần mềm VsoftBMS.Gas

VsoftBMS.Gas là sản phẩm được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế triển khai cho 1000 doanh nghiệp bán hàng, trong đó có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực khí đốt, gas. Giải pháp thuộc công ty CP Phần mềm Trí Tuệ Việt, được xây dựng hoàn toàn trên công nghệ mới, tiên tiến nhất hiện nay.

Giải pháp VsoftBMS.Gas ra đời giúp phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, quản lý doanh thu chặt chẽ. Bên cạnh đó, phần mềm giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, báo cáo nhanh chóng, kịp thời.

Tính năng và đặc điểm của VsoftBMS.Gas

 • Quản lý hàng hóa: Hàng hóa được phân chia theo từng mục như: Gas, vỏ bình, hàng khuyến mại, bếp nồi,… Việc quản lý đổi trả vỏ bình cũng được cập nhật trên phần mềm.
 • Quản lý kho hàng: Thống kê số lượng bình ga, vỏ bình ga tồn kho, vỏ bình đang cho mượn. Phần mềm cũng cảnh báo tồn kho thấp nhất và cao nhất để quản lý nắm được, hỗ trợ quản lý chuyển kho, kiểm kho, điều chỉnh kho,…
 • Quản lý mua hàng: Quản lý đơn đặt hàng từ nhà cung cấp, quản lý chi tiền mua hàng, quản lý công nợ nhà cung cấp chính xác, đơn giản.
 • Quản lý mua hàng: Phần mềm tích hợp với tổng đài điện thoại, hỗ trợ ghi nhận nhiều số điện thoại cho 1 khách hàng, cho phép xuất thông tin nhân viên giao hàng cho khách, theo dõi tình trạng giao hàng,…
 • Hệ thống báo cáo: VsoftBMS.Gas có thể báo cáo bán hàng, báo cáo kho hàng, báo cáo mua hàng, báo cáo thu chi, báo cáo nhân viên kinh doanh,…
 • Quản lý thu chi: Quản lý thu chi, công nợ đối với khách hàng, nhà cung cấp, quản lý tiền lương, tiền tạm ứng, báo cáo quỹ tiền,…
Giải pháp VsoftBMS.Gas ra đời giúp phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp
Giải pháp VsoftBMS.Gas ra đời giúp phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng gas bình EBIZGAS

EBIZGAS là phần mềm quản lý bán hàng gas bình có khá nhiều tính năng hữu ích. Nếu như bạn đang kinh doanh 1 cửa hàng hay 1 chuỗi cửa hàng bán gas thì đây là giải pháp vô cùng hữu ích và tuyệt vời. EBIZGAS giúp cửa hàng quản lý chặt chẽ giá bán, doanh thu, hàng hóa, khách hàng, việc quản lý cửa hàng và hoạt động kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.

Các tính năng và lợi ích của EBIZGAS

 • Quản lý mặt hàng và chính sách giá bán: Các mặt hàng được phân phối theo hãng, màu sắc và giá. Vào những ngày có khuyến mại, giá bán cũng được cập nhật để người dùng dễ theo dõi.
 • Hỗ trợ quản lý bán hàng: Quản lý doanh số bán hàng theo từng khách hàng, từng thời gian, từng sản phẩm. Hỗ trợ quản lý công nợ, doanh thu theo thời gian. Ngoài ra, phần mềm cũng tính toán doanh số bán hàng theo nhân viên giao hàng.
 • Quản lý vỏ bình gas: Quản lý số lượng vỏ đã giao, số lượng vỏ cho thuê cho khách mượn hoặc khách đã trả lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý được mức thế chân vỏ bình theo từng thời điểm và số tiền đặt cọc.
 • Tính bảo mật cao: EBIZGAS hỗ trợ phân quyền người dùng theo nhóm chức năng, đảm bảo chỉ những người có quyền trong cửa hàng mới thực hiện được các chức năng tương ứng.
 • Hỗ trợ nhiều tiện ích: Người dùng có thể xuất dữ liệu từ phần mềm ra file Excel, Word, HTML,… Bạn có thể dùng riêng lẻ trên một máy tính hoặc nhiều người dùng hay quản lý từ xa, hỗ trợ chuyển số liệu về trung tâm qua internet.

Phần mềm KiotViet quản lý cửa hàng gas bình

KiotViet là công ty mang đến nhiều giải pháp như phần mềm quản lý quán ăn, phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý siêu thị,…. Phần mềm quản lý bán hàng gas bình cũng của KiotViet cũng được rất nhiều người tin dùng bởi nó có nhiều tính năng hữu ích. Với phần mềm, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian quản lý, nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu hút thêm nhiều khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng gas bình cũng của KiotViet cũng được rất nhiều người tin dùng
Phần mềm quản lý bán hàng gas bình cũng của KiotViet cũng được rất nhiều người tin dùng

Tính năng, lợi ích của KiotViet

 • Quản lý vỏ bình gas: Phần mềm giúp quản lý chặt chẽ số lượng hàng hóa bên trong cửa hàng, chủ shop sẽ biết số lượng bình gas, màu sắc, trọng lượng, kiểm soát được việc khách hàng đổi trả vỏ. Danh mục hàng hóa được thiết kế dễ nhìn, ai cũng có thể sử dụng được chỉ sau 15 phút làm quen.
 • Quản lý công nợ: Với mỗi đối tượng được thiết lập, phần mềm sẽ có mục Quản lý nợ cần thu từ khách hàng, chỉ cần bấm vào, chủ cửa hàng sẽ biết được chính xác. KiotViet cũng hỗ trợ thống kê và cảnh báo công nợ đến kỳ hạn, hỗ trợ hoàn thành những khoản nợ đã thanh toán thông qua nút Cập nhật.
 • Quản lý khách hàng: Phần mềm sở hữu kho thông tin khổng lồ, không giới hạn, giúp chủ cửa hàng lưu trữ nhiều thông tin của khách hàng. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng rà soát được thông tin dựa theo số điện thoại, mã khách hàng hay thẻ bảo hành,… Giải pháp cũng có sẵn tính năng như: Nhắc lịch bảo hành, nhắc lịch hẹn trả hàng,…
 • Tự động tổng hợp báo cáo: Phần mềm quản lý bán hàng gas bình giúp tự động tổng hợp báo cáo, doanh thu, lợi nhuận, chi phí chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ thông tin chính xác mà không cần tính toán, tốn kém thời gian. Dù ở bất kỳ đâu hay bất kỳ thời gian nào, chủ shop cũng có thể tính toán, theo dõi được hoạt động kinh doanh.
 • Quản lý chương trình khuyến mại: Phần mềm cho phép tạo chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng trung thành, giúp quản lý có chọn lọc, tạo khung thời gian diễn ra ưu đãi ngay tại 1 cửa hàng hay nhiều cửa hàng.

Phần mềm quản lý cửa hàng gas bình Mekong Soft

Mekong Soft là phần mềm mềm quản lý cửa hàng gas bình sử dụng công nghệ số hiện đại và có thể tích hợp với nhiều các thiết bị số hiện nay trên thị trường. Giải pháp gồm các chức năng cơ bản như: Quản lý đơn hàng, quản lý bán hàng, giá bán, quản lý kho nhập, thông báo hàng tồn, báo cáo doanh thu, công nợ, lãi lỗ,…. Đến nay, phần mềm đã được nhiều cửa hàng kinh doanh ở Việt Nam tin dùng.

Tìm hiểu thêm

Mekong Soft là phần mềm mềm quản lý cửa hàng gas bình nhiều người sử dụng
Mekong Soft là phần mềm mềm quản lý cửa hàng gas bình nhiều người sử dụng

Tính năng, đặc điểm của phần mềm Mekong Soft

 • Quản lý đầu vào: Quản lý mua hàng từ nhà cung cấp, quản lý công nợ, quản lý hàng ngay khi nhập mua, theo dõi được việc mua bình, đổi bình, trả bình dễ dàng.
 • Quản lý kho: Hỗ trợ điều chuyển hàng hóa giữa các kho, theo dõi hàng hóa xuất nhập kho, kiểm kê, xử lý hàng thừa thiếu, đồng thời theo dõi hàng dưới mức dự trữ tối thiểu.
 • Quản lý bán hàng: Quản lý bán buôn tại kho, bán hàng theo xe lưu động, thống kê được doanh số, theo dõi tình hình thanh toán, công nợ của người mua hàng. Phần mềm cũng giúp theo dõi doanh số bán hàng theo nhân viên.
 • Chăm sóc khách hàng: Mekong Soft giúp xây dựng chương trình khuyến mại cho khách hàng, theo dõi xuất nhập tồn hàng khuyến mại, theo dõi chu kỳ mua, cảnh báo khách hàng.
 • Hệ thống báo cáo đa dạng: Phần mềm cho phép báo cáo doanh thu theo ngày, tiền đã thu, công nợ, tiền bình, tiền cược, bạn cũng có thể xuất báo cáo ra Excel dễ dàng,…

Trên đây là TOP 4+ phần mềm quản lý bán hàng gas bình được tin dùng nhiều trên thị trường. Đây là giải pháp vô cùng hữu ích cho cửa hàng nên bạn có thể tham khảo những phần mềm trên và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chắc chắn, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc bán hàng, quản lý khách hàng và hoạt động kinh doanh.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!