Nhiệt huyết: Giá trị cốt lõi giúp WeUp trở thành công ty Truyền thông và Công nghệ hàng đầu Việt Nam

Bạn có đang làm việc với 1 tập thể? Cụ thể hơn, bạn có đang là 1 thành viên của 1 đội nhóm? Đội nhóm của bạn đang thế nào,có gặp vấn đề gì hay đang phát triển rất tốt? Tôi cũng đang là 1 người,1 thành viên của Weup Dream Team, sau đây là 1 trong những ý kiến về  xây dựng đội nhóm của Team nhỏ “Nhiệt Huyết” chúng tôi, rất mọi được mọi người chia sẻ và góp ý!

Để xây dựng được 1 đội nhóm phát triển, chúng ta cần xây dựng nhiều giá trị cốt lõi khác nhau, ví dụ như Quan Tâm, Kỉ Luật, Nhiệt Huyết, Năng Động,… Với tôi, tôi khá chú ý đến sự Nhiệt Huyết trong công việc, thiếu sự nhiệt huyết chính là thiếu đi tất cả, chính là thiếu cả tâm hồn của đội nhóm. Vậy, tại sao chúng ta cần có sự nhiệt huyết,nhiệt huyết mang lại cho cho chúng ta những gì? Tại sao chúng ta cần coi trọng giá trị của Nhiệt Huyết? Với tôi, tôi coi trọng giá trị nhiệt huyết vì nhiệt huyết giúp tôi đạt được mục đích công việc. Bởi chỉ có sự nhiệt huyết, hết mình trong công việc mới giúp chúng ta hoàn thành xuất sắc công việc được. Thử hỏi nếu không nhiệt huyết, bạn có thấy nặng nề, có thấy quá sức hay mệt mỏi không? Tôi đoán là có đấy! Nếu bạn đang như thế thật, hãy thử 1 lần nhiệt huyết với công việc xem , bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt đấy! Tiếp theo, tôi coi trọng giá trị nhiệt huyết bởi nó mang lại cho tôi 1 đội nhóm phát triển cực kì bền vững. Nghĩ 1 chút thì nếu tất cả các thành viên trong đội nhóm đều nhiệt huyết với công việc thì đội nhóm không những sẽ bền vững mà  còn càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. Vậy nên, sự nhiệt huyết cũng giúp tôi khẳng định rõ giá trị của bản thân và giá trị của đội nhóm, tôi là 1 phần của đội nhóm, 1 phần của công việc, tôi sẽ chứng minh  tôi là tôi và chúng tôi là một!

Nghĩ thì luôn là việc của nghĩ, còn việc của chúng ta sau nghĩ là hành động! Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu công việc bằng những cái chào đầy năng lượng mỗi sáng, những cái vỗ tay, những câu chào, những lời chúc,những nụ cười rạng rỡ để bắt đầu 1 ngày mới tràn ngập nhiệt huyết. Lấy 1 số ví dụ như, khi 1 người đến hô Weup, mọi người trong công ty sẽ đáp lại bằng cách đồng thanh “tiến lên” ,kèm theo đó là  các hành động free style với nhau, hoặc mỗi khi có khách hay mỗi ứng viên phỏng vấn đều có những lời chào hỏi gần gũi để tạo cho ứng viên sự gần gũi của các cá nhân trong tập thể…

Thứ 2, nhóm tôi có câu slogan mà tôi  khá tâm đắc ” Làm hết việc, chứ không hết giờ”. Mọi người đều cho rằng cứ dân văn phòng là sướng, 8h đến, 17h về không lo, không nghĩ, cuối tháng nhận lương,trên thực tế thì không! Mỗi cá nhân trong tập thể luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất kế hoạch đã đặt ra trong ngày,chứ không phải làm đến đâu hay đến đấy, đến giờ về thì sẽ về. Điển hình như có nhiều thành viên trong nhóm tôi đã nhiều đêm thức đến 1-2h sáng để kịp tiến độ công việc đã đề ra,và đã đạt được những mục tiêu nhất định. 

Thứ 3,hãy là luôn là người truyền cảm hứng cho các thành viên trong đội nhóm của mình. Thật tuyệt vời khi được làm với những con người tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, điều đó thôi thúc những thành viên phải cố gắng hơn nữa, phát triển hơn nữa, trở thành 1 đội nhóm của năng lượng, đội nhóm của nhiệt huyết. Nếu chúng ta có thể, hãy lan tỏa nó ra!!!!

Thứ 4, sẵn sàng nhận nhiệm và biết chịu trách nhiệm với công việc của mình. Mỗi cá nhân luôn luôn chủ động trong công việc là điều tất yếu,có nghĩa là sẽ k bị động “phải” nhận nhiệm vụ, chúng ta sẽ giải quyết công việc theo  cách chủ động của mình. Và song song với điều đó, chúng ta cần biết chịu trách nhiệm với những điều mình làm , với tư thế ” mỗi lỗi sai đều bắt nguồn từ bản thân”. Điều đó không nghĩa là lỗi là của mình , mà là mình luôn sẵn sàng nhận và xử lí những lỗi sai của bản thân, của tập thể. Có sai có sửa, mà có sửa ắt sẽ trưởng thành

Cuối cùng, có trách nhiệm, có nhiệm vụ ắt có khen chê. Người nào làm tốt, làm xuất sắc thì khen, người nào làm sai, lm còn chậm thì góp ý riêng. Và đương nhiên người được khen sẽ được nêu ra làm gương cho thành viên khác kèm 1 phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của họ. Khi mỗi đội nhóm làm được như vậy thì đó sẽ là động lực, là 1 mục tiêu cho mỗi cá thể, người đang sai sẽ cố gắng để sửa, người làm tốt sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, dần dần trở thành 1 đội nhóm hoàn thiện hơn, phát triển mạnh mẽ hơn!!

Các bạn đã thấy được tầm quan trọng của sự Nhiệt Huyết chứ? Nếu đã thấy rồi thì cùng hành động thôi! 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vui Tết trung thu – Ấm tình đoàn viên và món quà bất ngờ từ WeUp

Tết trung thu năm nay có lẽ là một dịp trung thu đặc biệt khi nhiều tỉnh thành trên cả nước đang trong giai đoạn…

WeUp Group chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10! Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ WeUp xin…

Văn hóa học tập và nghiên cứu tại WeUp: Học, học nữa, học mãi để phát triển và làm lên những điều tuyệt vời

“Học, học nữa, học mãi”, các công ty, đặc biệt là các công ty về Truyền thông và Công nghệ, nếu không muốn bị lạc…

Thu nhập tại WeUp

Lương thưởng không phải là tất cả nhưng nó lại là yếu tố quan trọng để một người đưa ra quyết định có làm việc…

Cơ sở vật chất hiện đại, không gian xanh, sáng tạo và linh hoạt tại WeUp

“Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” đó là cảm nhận của tất cả mọi người khi đến tham quan, làm việc tại WeUp. Với…
Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Bằng Access Có Lợi Ích Gì?

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Bằng Access Có Lợi Ích Gì?

Hiện nay, việc dùng phần mềm quản lý trong kinh doanh được rất nhiều công ty áp dụng để hạn chế sai sót. Với những…