Lập trình viên Trần Anh Tuấn: Tôi bị ấn tượng mạnh bởi văn hóa học tập tại WeUp

“Tôi đã làm việc ở rất nhiều môi trường công nghệ khác nhau nhưng chưa thấy ở công ty nào có văn hóa học tập mạnh mẽ và nhiệt huyết như tại WeUp. Làm việc tại WeUp ngoài chế độ lương thưởng tôi còn liên tục được học hỏi những kiến thức mới, được phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày”. Lập trình viên WeUp Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Là người đam mê công nghệ, yêu thích thể thao và thích khám phá những điều mới mẻ. Với tôi việc đi làm ngày 8 tiếng sau đó về nhà ăn uống, ngủ nghỉ hoặc tiêu tốn thời gian vào những việc vô bổ, nhàm chán thực sự rất vô nghĩa.

Với cá tính mạnh mẽ, kiên trì và thích khám phá. Khi chọn một môi trường làm việc, ngoài 8 giờ làm việc trên công ty thì tôi muốn mình được nhiều hơn thế. Bởi với tôi đi làm ngoài lương và phúc lợi thì văn hóa doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng. Văn hóa học tập chính là yếu tố then chốt để tôi quyết định ứng tuyển và làm việc tại WeUp. 

Anh Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Mới đầu giữa hàng loạt các công ty về công nghệ, tôi thực sự không có nhiều ấn tượng với WeUp. Tuy nhiên do công ty hoạt động về lĩnh vực tôi đang làm nên tôi cũng bắt đầu tham khảo. Không tìm hiểu thì thôi, một khi đã tìm hiểu thì cứ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ngoài môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, nhân viên được tự do sáng tạo và phát triển. Tại WeUp còn có văn hóa học tập vô cùng ấn tượng – chìa khóa giúp nhân viên phát triển toàn diện và tiến lên những vị trí cao hơn trong công ty, xã hội. Từ đó không ngừng nâng tầm giá trị bản thân theo thời gian”.

Anh Anh Tuấn cho biết, mỗi ngày làm việc ở WeUp anh không chỉ được trau dồi và phát triển lĩnh vực chuyên môn mà còn được bồi dưỡng rất nhiều các kiến thức về xã hội và các kỹ năng mềm. Vốn là người không giỏi giao tiếp, trước khi gia nhập WeUp anh Anh Tuấn rất tự ti trước những lần đứng trước một nhóm người để thuyết trình, thảo luận về các vấn đề. Tuy nhiên sau một thời gian chính thức gia nhập WeUp và tham gia vào văn hóa học tập vào giữa giờ buổi trưa và thêm 1 giờ sau khi tan làm, khả năng thuyết trình và trình bày vấn đề của anh Anh Tuấn đã tiến bộ một cách đột phá. 

“Sau 2 tháng làm việc tại WeUp, sau những khóa học nội bộ, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của những đồng nghiệp trong công ty, của sếp. Đến nay tôi hoàn toàn tự tin vào khả năng thuyết trình của mình. Giờ tôi có thể dễ dàng trình bày các chủ đề một cách ngắn gọn, dễ hiểu và biết cách thu hút người nghe mà không cần phải mất vài ngày đề tập luyện trước khi thuyết trình như trước”. 

Ngoài cải thiện kỹ năng giao tiếp, anh Anh Tuấn cũng cho biết kỹ khả năng tiếng anh của anh đã được cải thiện đáng kể từ khi làm việc và cùng tham gia vào văn hóa học tập của WeUp: “Ở WeUp có rất nhiều người giỏi, mỗi người có những thế mạnh khác nhau, đặc biệt là về khả năng ngoại ngữ. Là một người không giỏi ngoại ngữ, khi vào WeUp tôi được các đồng nghiệp hỗ trợ rất nhiều. Chính vì vậy khả năng ngoại ngữ của tôi cũng được cải thiện rệt qua từng ngày. Ngoài những thời gian bồi dưỡng kiến thức vào những khung giờ nhất định, chúng tôi tận dụng những khoảng thời gian giải lao giữa giờ. Hoặc trong quá trình làm việc để giao tiếp. Nhờ vậy mà khả năng ngoại ngữ của tôi đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi gia nhập WeUp”.

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, học tập ngoại ngữ, ở WeUp lập trình viên Anh Tuấn còn được đào tạo về rất nhiều các lĩnh vực văn hóa, xã hội khác như: Kỹ năng quản lý, kỹ năng gắn kết đội nhóm, kỹ năng đọc sách, kỹ năng làm việc hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Anh Anh Tuấn còn cho biết thêm ngoài việc học tập nâng cao kiến thức, phát triển chuyên môn. Mỗi cuối tuần các thành viên của WeUp đều cùng nhau rèn luyện thể thao vui chơi bằng cách: chạy bộ Hồ Tây, đua thuyền, picnic hoặc team building tại các địa điểm cách Hà Nội khoảng 30 – 60km.

Văn hóa học tập, thể dục thể thao tại WeUp không chỉ giúp anh Anh Tuấn và các nhân viên tại WeUp được phát triển về trí tuệ mà còn dần hoàn thiện các kỹ năng. Đặc biệt là luôn đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng và hạnh phúc. 

“Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được làm việc và phát triển tại WeUp. Được làm việc tại WeUp chính là cơ hội để tôi phát triển, hoàn thiện cả về TÂM – TẦM – TRÍ – LỰC và tiến lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp và cuộc sống”.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!