Chiến thắng chính mình, vượt thoát vùng thoải mái – Thân khỏe, trí mạnh

Mỗi một đơn vị, một doanh nghiệp khi được xây dựng lên đều mang 1 tầm nhìn, 1 sứ mệnh và có 1 mục tiêu để hướng đến. Với WeUp, chúng tôi hướng đến 1 môi trường trong đó có bạn, có tôi có chúng ta và một môi trường vì bạn, vì tôi và vì chúng ta. WeUp là nơi bạn không chỉ được thể hiện bản thân, được học hỏi, phát triển mà nơi đây tất cả đều vui vẻ và khỏe mạnh.

Nơi đây chúng tôi khuyến khích và tạo điều kiện, môi trường để mỗi người bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, khám phá và vượt qua chính mình.

Và trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng muốn sống thọ, sống khỏe và sống có ý nghĩa nhất. Để làm được điều đó thì sức khỏe là yếu tố quan trọng trên hành trình cuộc đời mỗi người. Chính vì thế, chúng tôi chú trọng tới việc rèn luyện sức khỏe, kiên trì cùng nhau vượt thoát khỏi vùng thoải mái giới hạn của bản thân, hướng tới Thân khỏe, Trí mạnh.

Bạn đã thử, bước ra khỏi vùng an toàn?

Việc quẩn quanh trong vùng an toàn khiến mỗi người có cảm giác cuộc sống mỗi ngày nhàn hạ, bình yên, sẽ thấy cuộc sống thoải mái và dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn đã từng nghĩ sẽ có ngày bạn bước ra khỏi vùng thoải mái, bước ra khỏi vùng an toàn và khi đó bạn sẽ thế nào? 

Để nói Vùng an toàn đó có tuyệt vời không, tuyệt vời chứ nhưng rồi bạn sẽ không thể phát triển được, bạn có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, bỏ qua những trải nghiệm không phải lúc nào cũng có và bạn sẽ không tìm ra hết được những giá trị của bản thân nếu bạn cứ ở mãi trong vùng an toàn đó. Bước ra khỏi vùng an toàn bạn có thể sẽ phải đối mặt với sự sợ hãi, những  khó khăn không tên nhưng có thế thì bạn mới thực sự thấy được giới hạn của bản thân mình tới đâu. Không chiến thắng nào vinh quang bằng chiến thắng chính bản thân mình.

Với vấn đề sức khỏe, thường chúng ta hay nghĩ bản thân đã khỏe, không cần luyện tập gì thêm, nhưng sau một thời gian cứ duy trì lối sống cũ không rèn luyện sức khỏe thì đến 1 thời điểm cơ thể sẽ không còn khỏe mạnh và sẽ phản ứng với những điều kiện bất lợi từ môi trường, từ cuộc sống xung quanh. 

Lợi ích sức khỏe mang lại kể ra thì vô số nhưng không phải ai cũng quan tâm, cũng lắng nghe cơ thể mỗi ngày và chú ý đến sức khỏe của bản thân. Chúng ta thường quan niệm “Tuổi trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền, tuổi già lấy tiền để mua lại sức khỏe”. Tiền thì ai cũng cần cũng quý nhưng có những thứ có tiền cũng không thể mua được. Tuổi trẻ sống hết mình với đam mê là điều rất tốt nhưng để thực hiện, để có thể chiến hết mình với đam mê đó thì chúng ta cần có sức khỏe.

Không gì tự nhiên mà có, để có 1 sức khỏe tốt thì đó cũng là cả quá trình rèn luyện. Chính vì thế, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân bằng việc xây dựng cho mình những thói quen mới, trước tiên hãy bắt đầu thay đổi những thói quen liên quan đến sức khỏe vì sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người.

Tại WeUp, mỗi thành viên đều hiểu được điều đó và đang dần thay đổi. Chúng tôi đang trên hành trình thoát khỏi vỏ bọc sức khỏe mà chúng tôi mặc định trước đó, xây dựng văn hóa rèn luyện sức khỏe với tiêu chí Thân khỏe – Trí mạnh, cùng hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh, phát triển và hạnh phúc.

Làm thế nào để chiến thắng chính mình, vượt qua giới hạn của bản thân?

Không ai hiểu bản thân mình bằng chính mình và cũng chỉ có mình mới rõ được giới hạn bản thân ở đâu. Để vượt qua được giới hạn đó, thì cũng phải do bản thân mỗi người là chính, môi trường hoàn cảnh chỉ là yếu tố tác động bên ngoài. 

Mỗi việc chúng ta làm đều hướng đến 1 điều gì và đều vì 1 cái gì, đó chính là cái Big Why, cái lý do đủ lớn để thôi thúc chúng ta hành động và duy trì để hình thành thói quen. Như việc rèn luyện sức khỏe cũng thế, rèn luyện sức khỏe là để tốt cho bản thân nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn cần phải có lý do để có thể thực hiện và duy trì nó. Và cũng sẽ có rất nhiều lý do được đưa ra khiến việc rèn luyện sức khỏe bị cản trở, những lúc như này mỗi người hãy nghĩ đến cái Big Why mình đã đặt ra không chỉ cho riêng mình mà còn vì gia đình mình.

Và để chiến thắng chính mình là cần phải chiến thắng sự lười biếng trong mình. Vượt qua sự lười biếng cần hành động, hành động ngay, nhanh chóng với một sự kiên trì. 

Để chiến thắng chính mình là cần phải chiến thắng sự nôn nóng. Một mục tiêu chúng ta đặt ra cần hành động nhanh tuy nhiên không vì thế mà nôn nóng. Trong hành trình giữ gìn và cải thiện sức khỏe cũng cần có sự nhẫn nại. Hãy bắt đầu với những hoạt động thể thao nhẹ nhàng để cơ thể thích ứng dần sau đó mình sẽ thay đổi theo thời gian.

Để chiến thắng chính mình là cần phải chiến thắng sự nghi ngờ. Có những việc mặc dù chưa làm nhưng chúng ta đã nghi ngờ, nghĩ bản thân mình không thể làm được. Nghi ngờ chính bản thân mình khiến bạn đi chậm lại. Đừng nghi ngờ bản thân khi bạn mới chỉ nghĩ mà chưa bắt tay vào làm hãy cho mình một cơ hội để có thể thể hiện và khám phá ra những thế mạnh của bản thân.

Để chiến thắng chính mình là cần có sự kỷ luật, kỷ luật đưa ra để mỗi người có trách nhiệm đối với mỗi hành động mình làm. 

Có thể thấy lý do đủ lớn, sự kiên trì và kỷ luật chính là hành trang giúp mỗi người bước ra khỏi vùng an toàn. Nói đến việc rèn luyện sức khỏe, để việc rèn luyện sức khỏe sao cho được tốt nhất thì hãy nghĩ đến lý do bạn cần rèn luyện sức khỏe và hãy thực hiện 1 cách kiên trì, có kỷ luật và thành quả bạn thu được chắc chắn sẽ rất ngọt ngào.

Tại WeUp chúng tôi đã và đang bước ra khỏi vùng an toàn để khẳng định bản thân

Có những người muốn thoát khỏi vùng an toàn của bản thân nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, như thế nào? Thật may mắn khi tại WeUp chúng tôi có người “Anh cả” định hướng và luôn là người đi đầu hướng dẫn để chúng tôi có thể vượt qua những bước đầu tiên, những bước khó khăn nhất.

WeUp hướng đến 1 cộng đồng mọi người phát triển và vui khỏe. Cuộc đời là một chuỗi những chọn lựa và tất cả thành viên trong WeUp đều chung 1 chí hướng, cùng đồng lòng chọn lựa cho mình sống có ích, sống khỏe. Chúng tôi đã và đang bước ra khỏi vùng an toàn để khẳng định bản thân trên hành trình đánh thức ý nghĩa cuộc đời. Việc làm chúng tôi hướng đến trước tiên là thay đổi những thói quen để bảo vệ sức khỏe, chúng tôi cùng nhau xây dựng văn hóa rèn luyện sức khỏe tại WeUp.

Chúng tôi luôn đề cao yếu tố sức khỏe. Chúng tôi rèn luyện sức khỏe xuất phát từ nhu cầu của cá nhân chứ không phải vì theo trào lưu hay mong muốn của ai khác. Nhưng chúng tôi không thực hiện riêng lẻ mà thực hiện theo đội nhóm với những hoạt động chung để có sự gắn kết giúp mỗi người hiểu nhau hơn và nhìn vào nhau để cùng cố gắng.

Chúng tôi đặt ra mục tiêu tập luyện cụ thể cho hàng ngày, hàng tuần. Chúng tôi chưa bắt bản phải tập luyện quá sức, để có một sức khỏe tốt đó là cả quá trình rèn luyện và để đến được những bậc cao của bậc thang sức khỏe thì chúng tôi sẽ đi từ từ, bước từng bước vững chắc, sau đó chúng tôi sẽ thách thức bản thân.

Chúng tôi bắt đầu với những môn tập đơn giản, phù hợp với sức của mỗi người. Có thể cùng nhau leo và hít thở không khí của 18 tầng cầu thang bộ, có thể là bài tập chống đẩy, nhảy dây, plank, hay bài tập với cường độ mạnh hơn như tabata hay chạy.

Kết quả hàng ngày sẽ được chúng tôi ghi lại và “khoe” trên nhóm chung, mỗi ngày cố gắng thêm được chút cảm thấy vui, thấy tự hào lắm chứ. Rồi có những buổi sinh hoạt chung chúng tôi ngồi lại với nhau “kêu than” toàn thân ê ẩm đau nhức, chia sẻ cho nhau cảm nhận về “lần đầu” rồi lần thứ n trong hành trình thay đổi đó, những khó khăn chúng tôi gặp phải để rồi nhận được những kinh nghiệm được đúc kết từ “Anh Cả”.

Để nói có mệt, có nản không thì chắc chắn là có rồi và còn không thiếu những lý do thôi thúc chúng tôi bỏ cuộc. Nhưng Chúng tôi đã cam kết với bản thân, cam kết với đội nhóm, chúng tôi không bỏ cuộc. Và chúng tôi đã và đang có những thay đổi tích cực mỗi ngày.

Chúng tôi tin tưởng rằng khi chúng tôi khỏe mạnh, khi chúng tôi hạnh phúc thì đó sẽ là một sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng.

Cánh cửa WeUp luôn mở và chào đón các bạn gia nhập cùng chúng tôi!

Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Gia nhập Weup cùng chúng tôi xây dựng những thói quen mới, cùng chúng tôi thực hiện văn hóa rèn luyện sức khỏe để hướng đến mỗi người đều khỏe, cả tập thể khỏe mạnh và cùng nhau phát triển.

Hãy gia nhập WeUp, cùng chúng tôi thử thách chính mình, vượt qua giới hạn của bản thân và tận hưởng thành quả với chiến thắng vinh quang – chiến thắng chính mình.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!