Tạm biệt sổ sách cồng kềnh với giải pháp quản lý kế toán từ phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Nghiệp vụ quản lý đặc thù tại các bệnh viện, phòng khám luôn đặt ra những yêu cầu khó khăn cho đội ngũ nhà quản trị trong việc giải quyết hiệu quả quy trình vận hành, đặc biệt là công tác quản lý kế toán. Đứng trước những khó khăn của các cơ sở khám chữa bệnh, phần mềm quản lý tài chính kế toán WeUp ERP For Healthcare ra đời nhằm gỡ bỏ những nút thắt trong hoạt động quản lý kế toán tài chính cho các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đâu là rào cản trong công tác quản lý kế toán tại các bệnh viện, phòng khám?

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh như bệnh viện, phòng khám, việc xử lý các nghiệp vụ kế toán thường mang tính đặc thù và phức tạp hơn rất nhiều so với các loại hình doanh nghiệp khác. Cụ thể, các nghiệp vụ quản lý kế toán trong các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế sức khỏe thường liên quan đến hoạt động: tính toán thu – chi, thực hiện các nghiệp vụ phát sinh, kiểm tra và theo dõi quản lý tài sản bệnh viện, phòng khám,… Hơn nữa, người làm công tác quản lý kế toán tại các đơn vị này cần giám sát chặt chẽ tình hình nhập và tiêu thụ các loại thuốc men, thiết bị, dụng cụ và vật tư y tế,…

Bên cạnh đó, các nhân viên kế toán tại bệnh viện, phòng khám còn đồng thời phải nắm bắt bảng giá viện phí trong lĩnh vực y tế, chi phí dịch vụ, mức giá khám chữa bệnh. Đồng thời, tổng hợp các loại thuốc men, vật tư tồn kho, làm báo cáo và quyết toán ngân sách theo quy định chung của cơ quan nhà nước. 

Phần mềm quản lý tài chính kế toán WeUp ERP For Healthcare

Trong khi đó, việc xử lý hoàn toàn các nghiệp vụ kế toán bằng các phương pháp thủ công như ghi chép sổ sách, file excel không thể đáp ứng hiệu quả và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chỉ tính riêng việc tổng hợp số liệu sổ sách và các file excel để làm báo cáo cũng chiếm nhiều thời gian và công sức cho bộ phận Kế toán. Với một khối lượng các công việc khổng lồ liên quan đến hoạt động tổng hợp kế toán thu chi, xử lý các bút toán, và thống kê doanh thu chi phí,… chỉ sử dụng phương pháp thủ công bằng sổ sách và file excel dường như là điều vô cùng khó khăn.

Chia sẻ về những khó khăn trong công tác quản lý kế toán, chị Vũ Thị Hồng Vân – nhân viên kế toán tại Bệnh viện Thuốc Dân Tộc cho biết: “Gắn bó với công việc kế toán viên từ những ngày đầu hoạt động của Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, chúng tôi gặp phải những bất cập mang tính đặc thù tại hầu hết các Bệnh viện hiện nay, đó là việc chỉ quản lý kế toán bằng file excel đơn giản. Đối với mỗi nghiệp vụ kế toán tôi phải thao tác trên một sheet khác nhau, điều này gây rất nhiều khó khăn cho việc tổng hợp dữ liệu làm báo cáo. Những sai sót bằng nhập liệu thủ công khiến công việc trở nên áp lực hơn, tôi thường xuyên phải đi sớm về muộn để kịp hoàn thành công việc trước mỗi kỳ báo cáo”. 

Để nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa quy trình vận hành, đồng thời giảm áp lực cho đội ngũ nhân viên kế toán, các bệnh viện phòng khám cần ứng dụng một phần mềm quản lý kế toán chuyên biệt cho đơn vị của mình. Trong đó, phần mềm WeUp ERP For Healthcare được biết đến là giải pháp quản lý kế toán tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp Y tế sức khỏe như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc,…

WeUp ERP For Healthcare: Không đơn thuần chỉ là một phần mềm kế toán thông thường

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm hoạch định và quản trị tổng thể Bệnh viện, Phòng khám đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu và phát triển bởi WeUp Group. Với nhiều module tính năng được thiết kế linh hoạt như: Kế toán, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng, Nhân sự, Kho vận,… WeUp ERP For Healthcare giúp các bệnh viện, phòng khám giải quyết triệt để mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, từng bước nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và góp phần đột phá doanh thu. 

Phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare

Trong đó, quản lý kế toán là một module được tích hợp trên phần mềm WeUp ERP For Healthcare nhằm hỗ trợ các bệnh viện phòng khám đơn giản hóa việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán mang tính đặc thù. Phần mềm quản lý kế toán WeUp là một giải pháp tích hợp đầy đủ những tính năng ưu việt giúp xử lý tự động các nghiệp vụ kế toán theo đúng các chuẩn mực và thông tư kế toán tại Việt Nam. Phần mềm này được thiết kế để đáp ứng việc xử lý kịp thời và chính xác các hoạt động quản lý dòng tiền thu chi, lập báo cáo tài chính, sổ sách kế toán, báo cáo thuế,…

Cụ thể, phần mềm quản lý tài chính kế toán WeUp ERP For Healthcare giúp các bệnh viện, phòng khám xử lý đa dạng các nghiệp vụ kế toán như: 

 • Kế toán bán hàng: quản lý hóa đơn, ghi nhận các thanh toán, thông tin khách hàng, công nợ khách hàng, quản lý sản phẩm,…
 • Kế toán mua hàng: quản lý hóa đơn mua hàng, nhập khẩu, theo dõi công nợ nhà cung ứng,…
 • Kế toán quản trị: Ghi nhận các bút toán tăng giảm doanh thu và chi phí.
 • Kế toán hàng tồn kho: Theo dõi hàng tồn kho, quản lý theo từng kho, lô hàng, ngày sản xuất,…
 • Kế toán tài sản cố định, công cụ – dụng cụ: theo dõi tăng giảm và tính khấu hao tài sản cố định và các công cụ dụng cụ.
 • Kế toán thuế: trích xuất trực tiếp dữ liệu báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo tiêu chuẩn và quy định của Tổng cục Thuế.
 • Kế toán tiền lương: Hạch toán các khoản thu nhập và chế độ về lương, phụ cấp, các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…
 • Báo cáo tài chính: trích xuất tự động các loại báo như: Báo cáo tờ khai thuế GTGT, báo cáo lãi lỗ, báo cáo tài sản, báo cáo doanh thu,…

Khác biệt với các phần mềm excel cơ bản hay các phần mềm quản lý kế toán riêng lẻ, thế mạnh của WeUp ERP For Healthcare đến từ khả năng đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu bệnh viện, phòng khám trên một phần mềm duy nhất. Nhờ đó, việc xử lý các nghiệp vụ kế toán được thực hiện dễ dàng khi các dữ liệu có thể dễ dàng tổng hợp nhanh chóng phục vụ cho công tác tổng hợp báo cáo kế toán. 

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng WeUp ERP For Healthcare trong quản lý kế toán? 

Có ý nghĩa quan trọng đối với quy trình quản trị vận hành, giải pháp phần mềm quản lý tài chính kế toán WeUp ERP For Healthcare ra đời nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Y tế sức khỏe thực hiện tốt công tác quản lý kế toán nhờ vào những ưu điểm nổi bật như: 

Đáp ứng các chuẩn mực kế toán

Một trong những yêu cầu bắt buộc trong xử lý các nghiệp vụ kế toán đến từ việc tuân thủ chính xác các chuẩn mực kế toán tại Việt Nam. WeUp ERP For Healthcare giúp hệ thống bệnh viện, phòng khám xử lý đa dạng các nghiệp vụ kế toán theo đúng chuẩn mực và quy định kế toán mới nhất như: Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán, Thông tư 156/2013/TT-BTC về báo cáo Thuế,… 

Phần mềm quản lý kế toán bệnh viện phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Phù hợp với đặc thù bệnh viện – phòng khám

Dựa trên nền tảng là một phần mềm mở, WeUp ERP For Healthcare tỏ ra linh hoạt hơn nhiều các phần mềm khác trên thị trường, khi nó cho phép tùy chỉnh customize theo mọi yêu cầu về nghiệp vụ kế toán ở các doanh nghiệp như: lựa chọn phương pháp tính giá vốn, hình thức ghi sổ, phương pháp tính tỷ giá,…

Nhờ đó, phần mềm đáp ứng tốt yêu cầu quản lý kế toán đặc thù tại các doanh nghiệp Y tế sức khỏe, đặc biệt là các bệnh viện, phòng khám. Dựa trên những khác biệt trong đặc thù hoạt động quản lý kế toán tại hệ thống bệnh viện công và các bệnh viện, phòng khám tư, WeUp ERP For Healthcare được tích hợp các tính năng quản lý chuyên biệt, đáp ứng việc hạch toán và ghi nhận các bút toán như: 

 • Kê khai và khấu trừ thuế giá trị gia tăng theo tháng, quý.
 • Khấu trừ, đối chiếu thuế giá trị gia tăng.
 • Tập hợp chi phí, lập kỳ tính toán giá thành cho dịch vụ khám, chữa bệnh.
 • Cân đối doanh thu, giá vốn các dịch vụ khám, chữa bệnh.
 • Cân đối doanh thu, giá vốn của dịch vụ bán thuốc và các dịch vụ khác.
 • Đối chiếu công nợ phải thu, phải trả và quản lý hồ sơ công nợ.
 • Lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Lập báo cáo tài chính.
 • Lập hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Giao diện thân diện, dễ dàng sử dụng

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng là một điểm cộng của phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare. Phần mềm được thiết kế riêng cho từng quy trình quản trị tại các bệnh viện, phòng khám. Với phần mềm quản lý kế toán từ  WeUp, các bệnh viện phòng khám sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc làm quen, bởi các tích hợp tính năng sẽ được bố trí và sắp xếp theo đúng quy trình các bước thực hiện nghiệp vụ kế toán tại các doanh nghiệp. 

Đồng thời, WeUp ERP For Healthcare cũng cho phép tra cứu dễ dàng mọi dữ liệu liên quan đến doanh thu, chi phí, thu chi, công nợ, lương thưởng,… bằng nhiều bộ lọc tìm kiếm khác nhau, qua đó các kế toán viên có thể dễ dàng sử dụng phần mềm phục vụ hoạt động tổng hợp, phân tích và báo cáo. 

Xử lý các nghiệp vụ kế toán nhanh chóng, chính xác

Là một phân hệ trong hệ thống WeUp ERP For Healthcare, tích hợp quản lý kế toán cho phép liên kết dữ liệu tích hợp với nhiều module khác như: quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý mua hàng,… Với hệ thống dữ liệu đồng bộ, phần mềm cho phép các kế toán viên tổng hợp nhanh chóng và chính xác các dữ liệu liên quan nhằm tổng hợp dữ liệu kế toán, cũng như thực hiện các nghiệp vụ hạch toán và báo cáo kế toán. 

Ưu điểm này trên WeUp ERP For Healthcare giúp loại bỏ hoàn toàn những hạn chế và bất cập trong quản lý kế toán thủ công trên sổ sách và excel. Nhờ đó, các kế toán tại bệnh viện – phòng khám có thể xử lý nhanh chóng các nghiệp vụ, hạn chế những sai sót trong nhập liệu, tổng hợp và báo cáo tài chính kế toán. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các cơ sở khám chữa bệnh nghiệp sẽ tối ưu hóa và tiết kiệm được chi phí, nguồn lực, góp phần nâng cao hiệu quả vận hành. 

Lập báo cáo tài chính kế toán tự động

WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ việc tự động cập nhật số liệu vào các báo cáo thuế, báo cáo tài chính, sổ nhật ký, sổ cái,… theo thời gian thực giúp các doanh nghiệp hoàn tất các báo liên quan đến kế toán nhanh và chính xác nhất. Đồng thời hệ thống báo cáo quản trị cung cấp góc nhìn tổng quan, giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc theo dõi các chỉ số kế toán, tài chính, từ đó đưa ra được những quyết định liên quan đến tài chính, dòng tiền chính xác nhất.

Phần mềm quản lý kế toán WeUp

Kết nối với cơ quan Thuế 

Một trong những ưu điểm nổi bật trên WeUp ERP For Healthcare là việc phần mềm này cho phép kết nối trực tiếp với cơ quan Thuế nhằm kê khai và báo cáo các tài liệu kế toán theo quy định. Tổng cục Thuế đã đưa ra tờ khai XML theo Thông tư 133/2021/TT – BTC về việc hướng dẫn báo cáo tài chính cho cơ quan Thuế. Theo đó, với WeUp ERP các doanh nghiệp hoàn toàn có thể xuất file các loại báo cáo tài chính cho cơ quan Thuế theo tờ khai XML trên nền tảng online, giúp minh bạch và đơn giản hóa việc báo cáo số liệu với các cơ quan Thuế.

Khách hàng của nói gì về hiệu quả của phần mềm quản lý kế toán WeUp?

Với những ưu điểm nổi bật đột phá dành riêng cho lĩnh vực Y tế sức khỏe, phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare đã được nhiều bệnh viện, phòng khám tin tưởng lựa chọn, và mang lại những kết quả ấn tượng. Trong đó, Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, Bệnh viện Quân Dân 102, Phòng khám Nhất Nam Y Viện, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một trong những đơn vị đã triển khai thành công hệ thống quản lý kế toán ERP For Healthcare cho đơn vị của mình. 

Chia sẻ về hiệu quả phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare, đại diện Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ: “Trước đây với đặc thù trong hoạt động quản lý kế toán phức tạp tại Bệnh viện tư như Thuốc Dân Tộc, việc chỉ sử dụng các sheet excel cơ bản không thể đáp ứng việc xử lý hiệu quả các nghiệp vụ. Kể từ khi lựa chọn WeUp ERP For Healthcare, phần mềm này đã giúp xử lý chính xác và nhanh chóng việc hạch toán các khoản thu chi, báo cáo lãi lỗ, kế toán các loại tài sản cố định, ghi nhận doanh thu từ dịch vụ khám chữa bệnh, … Đồng thời, phần mềm cũng thường xuyên cập nhật các chính sách, thông tư và quy định kế toán của Nhà nước nhanh chóng và kịp thời”.

Bệnh viện Thuốc Dân Tộc ứng dụng phần mềm quản lý kế toán WeUp ERP For Healthcare

Cũng giống như Bệnh viện Thuốc Dân Tộc, Phòng khám Nhất Nam Y Viện cũng đã tìm được lối đi thành công trong công tác quản lý kế toán nhờ WeUp ERP For Healthcare. Đại diện Phòng khám – Tổng giám đốc bà Trần Thanh Hằng chia sẻ: “ Việc sử dụng phần mềm quản lý chuyên biệt WeUp ERP For Healthcare đã giúp chúng tôi hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán, điều này khác biệt hoàn toàn so với việc sử dụng phương pháp hạch toán sổ sách khiến quy trình trở nên rườm rà và gặp nhiều nhầm lẫn sai sót trong quá trình nhập liệu. Bên cạnh đó, hệ thống báo cáo đa dạng và trực quan trên phần mềm cũng giúp tôi có góc nhìn tổng thể và chính xác về tình hình thu – chi trong hoạt động kinh doanh của phòng khám chúng tôi”. 

Và còn nhiều hơn nữa những doanh nghiệp Y tế sức khỏe đã ứng dụng thành công giải pháp phần mềm quản lý tài chính kế toán WeUp ERP For Healthcare, giúp nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành. Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng thay đổi những phương pháp quản lý kế toán thủ công kém hiệu quả ? Liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 08 2245 8899 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!