Đỗ Minh Đường hiện thực hóa mục tiêu số hóa phòng khám “ không giấy tờ ” nhờ phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Không còn cảnh chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để đến lượt khám, không cần mang theo sổ khám bệnh, không lo mất giấy tờ hay phiếu xét nghiệm,…. Phần mềm WeUp ERP For Healthcare đang dần chứng tỏ ưu điểm của mình trong việc hỗ trợ phòng khám Đỗ Minh Đường cải thiện quy trình khám chữa bệnh, đem lại nhiều thuận tiện cho bệnh nhân. 

Đỗ Minh Đường tiên phong số hóa phòng khám “không giấy tờ”

Phòng khám Đỗ Minh Đường là một trong những cơ sở đi đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Thành công nhờ dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu cùng sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ, Đỗ Minh Đường đã trở thành một trong những địa chỉ vàng được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Ngoài chất lượng chuyên môn, phòng khám Đỗ Minh Đường còn tập trung vào việc trải nghiệm của khách hàng, thể hiện qua việc ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành phòng khám. Trong đó hướng đến mục tiêu số hóa phòng khám không giấy tờ, đem lại quy trình khám chữa bệnh tối ưu và thuận tiện cho bệnh nhân, Đỗ Minh Đường đã mạnh dạn đưa vào sử dụng phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare.

Đỗ Minh Đường hiện thực hóa mục tiêu phòng khám không giấy tờ nhờ phần mềm WeUp ERP For healthcare

Theo ban lãnh đạo phòng khám Đỗ Minh Đường, mỗi bệnh nhân thường có nhiều sổ khám chữa bệnh tại nhiều cơ sở khác nhau. Mỗi lần khám và điều trị bệnh nhân lại được lập một hồ sơ bệnh án mới với nhiều loại giấy tờ và phiếu xét nghiệm khác nhau, khiến lượng thông tin ghi chép trùng lặp khá lớn. Đồng thời các hồ sơ bệnh án đều được lưu trữ ở kho với thời hạn dài, gây khó khăn cho việc truy xuất và khai thác thông tin bệnh án. Toàn bộ hoạt động này đều phải thực hiện tuần tự từng bước, chờ đợi kết quả thiếu linh động và gây mệt mỏi cho ngay bác sĩ và bệnh nhân. 

Trong khi đó, khi thực hiện mục tiêu số hóa phòng khám không giấy tờ sẽ giúp quản lý tốt, chính xác và đồng bộ hơn những thông tin và dữ liệu trong vận hành; giúp tối ưu hoạt động và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, lấy bệnh nhân là trung tâm phục vụ. Bên cạnh đó, việc số hóa phòng khám còn giúp gia tăng tính liền mạch của thông tin và dữ liệu, loại bỏ tình trạng quản lý rời rạc bởi giấy tờ như trước. 

Chia sẻ về mục tiêu số hóa phòng khám không giấy tờ, Bác sĩ Ngô Thị Hằng – Giám đốc điều hành phòng khám Đỗ Minh Đường cho biết: “Là một bác sĩ, cũng đồng thời là lãnh đạo phòng khám, tôi thường quan sát người bệnh khi đến thăm khám để cố gắng đem đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Thấy cảnh người bệnh xếp hàng, tay xách nách mang, giấy tờ rườm rà chỉ lo làm mất như mất sổ gạo, bản thân tôi áy náy vô cùng”.

Điều này khiến bác sĩ Hằng luôn thường trực câu hỏi làm gì và làm cách nào để bệnh nhân đến khám chữa bệnh được thoải mái và tiện lợi nhất. Và đáp án chỉ có thể là đầu tư mạnh mẽ về công nghệ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, cũng không còn cảnh người quen thì vào khám trước, cũng không lo mất giấy tờ. Chính vì vậy phòng khám Đỗ Minh Đường đã mạnh dạn đầu tư và cải tiến khâu tiếp đón người bệnh bằng phần mềm WeUp ERP For Healthcare. 

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng thể phòng khám được nghiên cứu và phát triển bởi WeUp Group – Đơn vị đi đầu trong cung cấp các giải pháp số hóa dành riêng cho lĩnh vực Y tế – Sức khỏe – Thẩm mỹ.

Tham khảo video: Giới thiệu về phần mềm quản lý phòng khám WeUp ERP For Healthcare

Theo đó, WeUp ERP For Healthcare là phần mềm ra đời sau quá trình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng quy trình vận hành đặc thù tại các phòng khám, thấu hiểu rào cản trong khâu khám chữa bệnh thủ công. Nhờ vậy, phần mềm được chuẩn hóa nhiều tính năng thông minh giúp quản lý toàn diện và chuyên sâu cho các phòng khám như: Quản ý lịch hẹn, quản lý bệnh án điện tử, quản lý kho dược, quản lý liệu trình, quản lý lên đơn, phiếu khám,…

Thay đổi rõ rệt nhất khi Đỗ Minh Đường đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare là tối ưu hóa quy trình làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại; tối giản hóa thủ tục khám chữa bệnh cho bệnh nhân, loại bỏ giấy tờ rườm rà. Nhờ đó, WeUp ERP For Healthcare giúp nâng cao trải nghiệm khám chữa bệnh cho bệnh nhân mỗi khi đến với phòng khám. 

Bệnh nhân được hưởng lợi từ phần mềm WeUp ERP For Healthcare 

Nỗ lực mang đến quy trình phục vụ chuyên nghiệp, cải thiện hiệu quả khám và điều trị bệnh, Đỗ Minh Đường đã chủ động đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Qua đó, không chỉ mang lại những kết quả đáng mừng trong việc nâng cao hiệu quả vận hành, việc sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare còn mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân. 

Thuận lợi trong khâu đăng ký khám bệnh

Nhờ việc đồng bộ dữ liệu giữa phần mềm với các nền tảng hỗ trợ đặt lịch như: Hotline, Website, Mobile App, bệnh nhân hoàn toàn có thể đặt lịch từ xa, chọn ngày khám, giờ khám, bác sĩ chỉ định mà không cần phải đăng ký trực tiếp tại phòng khám Đỗ Minh Đường. 

Theo đó, phần mềm cũng đồng thời giúp Đỗ Minh Đường quản lý tập trung thông tin đặt lịch của khách hàng trên phần mềm giúp các phòng khám có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch khám cho bệnh nhân, loại bỏ tình trạng xếp hàng dài chen lấn lấy số thứ tự và chờ đợi thăm khám. Khi đến với phòng khám, chỉ cần đọc số điện thoại là bệnh nhân đã có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục khám bệnh và được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chỉ định. 

Giờ đây mỗi khi đến với phòng khám, bệnh nhân có thể hoàn tất thủ tục đăng ký nhanh chóng trong vài phút chỉ số điện thoại đăng ký trước đó. Bộ phận Lễ tân có thể nhanh chóng tra cứu thông tin lịch hẹn đăng ký khám của khách hàng ngay trên phần mềm. Lợi ích này cũng đồng thời loại bỏ nhiều giấy tờ, sổ khám bệnh rườm rà của những bệnh nhân tái khám khi toàn bộ lịch sử khám trước đó đều đã được lưu trữ trên phần mềm. 

Rút ngắn thời gian chờ đợi thăm khám

Trước đây, để xếp hàng đăng ký khám, lấy số thứ tự khám, bệnh nhân đến phòng khám Đỗ Minh Đường phải mất thời gian đến 25 phút. Tuy nhiên với phần mềm WeUp ERP For Healthcare, bệnh nhân chỉ mất đưa đầy 1 phút đồng hồ để check-in đăng ký khám bệnh. Bệnh nhân tái khám thì có thể nhanh chóng check in, lấy số thứ tự vào quầy tiếp nhận.

Lý giải về điều này, đại diện phòng khám Đỗ Minh Đường cho biết, sở dĩ bệnh nhân có thể rút ngắn 2/ 3 thời gian chờ đợi so với trước đến từ việc phần mềm WeUp ERP For Healthcare hỗ trợ đồng bộ hóa toàn bộ thông tin trên Bệnh án điện tử.  Đối với từng bệnh nhân, thông tin cá nhân, thông tin về lịch hẹn, thông tin lịch sử điều trị, lịch sử khám bệnh đều được đồng bộ trên hệ thống. Nhờ vậy bệnh nhân có thể hoàn tất thủ tục hành chính nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian để bộ phận Lễ Tân tra cứu trên hệ thống. 

Nhận xét về hiệu quả của phần mềm trong việc hỗ trợ khâu tiếp đón, thăm khám, chị Trần Thị Nga – Bộ phận Lễ Tân cho biết: “Nếu như trước đây bộ phận Lễ Tân của chúng tôi phải bơi trong việc tra cứu và tìm kiếm thông tin của bệnh nhân trên nhiều file rời rạc, thì hiện tại chỉ cần tra cứu số điện thoại trên phần mềm, tôi đã có thể hoàn tất thủ tục nhanh chóng cho khách hàng. Ngay cả những thời điểm số lượng bệnh nhân quá tải chúng tôi vẫn có thể kịp thời xử lý hồ sơ cho bệnh nhân, nhờ vậy bệnh nhân cũng không phải xếp hàng chờ đợi lâu”. 

Giảm tải giấy giấy tờ khám bệnh rườm rà

Nhờ việc đồng bộ toàn bộ thông tin trên Bệnh án điện tử, phần mềm WeUp ERP For Healthcare mang lại nhiều tiện dụng cho bản thân người bệnh mỗi khi đến thăm khám tại phòng khám Đỗ Minh Đường. 

Giờ đây người bệnh khi đến với phòng khám Đỗ Minh Đường không còn phải mang nhiều thủ tục giấy giờ mỗi khi khám bệnh như: Kết quả khám chữa bệnh, hình ảnh xét nghiệm, đơn thuốc,… Đồng thời cũng không còn phải lo lắng khi làm mất kết quả khám chữa bệnh, vì toàn thông tin đã được lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

Việc lưu trữ thông tin bệnh nhân trên Bệnh án điện tử giúp các cơ sở Đỗ Minh Đường tiết kiệm được chi phí lưu trữ hồ sơ bệnh nhân thay vì lưu trữ nhiều giấy tờ phức tạp, quản lý dữ liệu bệnh nhân hiệu hơn. Bên cạnh đó, phòng khám cũng tối ưu hóa được quy trình khám chữa bệnh, xử lý các thủ tục hành chính nhanh chóng, chuyên nghiệp; cắt giảm được chi phí chẩn đoán hình ảnh, in giấy xét nghiệm, nâng cao hiệu quả kinh doanh của phòng khám. 

Nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh

Bệnh nhân đến khám tại Phòng khám Đỗ MInh Đường được hưởng những lợi ích tích cực từ việc ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare mang lại, nhất là khâu khám và điều trị bệnh. 

Theo đó, nhờ việc quản lý toàn bộ thông tin của bệnh nhân trên Bệnh án điện tử, nhân viên y tế và bác sĩ chỉ cần sử dụng một máy màn hình máy tính để truy xuất nhanh thông tin của người bệnh, bao gồm hồ sơ bệnh án, kết quả xét nghiệm, phiếu chụp X- quang, phiếu siêu âm,… mà không cần phải di chuyển nhiều giữa các phòng, vừa tiết kiệm thời gian cũng như hiệu quả làm việc đạt tốt nhất. 

Cũng chính nhờ bệnh án điện tử, bác sĩ chỉ mất thời gian rất ngắn để truy cập thông tin của bệnh nhân một cách đầy đủ và chính xác phục vụ cho việc đưa ra chỉ định, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị. Bản thân các  bác sĩ cũng có thêm thời gian thăm khám, tư vấn cho người bệnh.

“Thay vì phải hỏi bệnh nhân về các loại giấy tờ và kết quả khám lần trước đó, với hồ sơ bệnh án điện tử, phần mềm cho phép tôi tra cứu kết quả xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh trước đó của bệnh nhân. Dựa vào đó tôi có cơ sở tư vấn và chỉ định phù hợp cũng như hướng dẫn và kê đơn cho bệnh nhân” – bác sĩ Hằng chia sẻ về hiệu quả của phần mềm. 

Tham khảo video: Bà Ngô Thị Hằng chia sẻ về hiệu quả của phần mềm WeUp ERP For Healthcare

Tối ưu thời gian chờ đợi lên đơn, lấy thuốc

Việc đưa vào sử dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare còn mang lại nhiều tiện ích trong việc tối ưu hóa quy trình lên đơn, lấy thuốc. 

Toàn bộ các các thao tác lên đơn thuốc bằng tay của đội ngũ bác sĩ được thay thế hoàn toàn bằng các cú click chuột trên hệ thống phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Nhờ đó, phần mềm không chỉ giúp việc lên đơn nhanh chóng và chuẩn xác, mà mọi dữ liệu từ đơn thuốc của bác sĩ còn được đồng bộ và liên kết trực tiếp với bộ phận kho thuốc. Chính vì vậy, ngay khi thực hiện thăm khám xong với đội ngũ bác sĩ, bệnh nhân đã có thể nhận thuốc nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian chờ đợi như trước.

“Chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút từ khi ra khỏi cửa phòng khám của bác sĩ, tôi đã có trên tay ngay thuốc khi bước xuống đến quầy Lễ Tân. Mọi thông tin trên đơn thuốc được in bằng máy nên rất rõ ràng và cụ thể, từ liều lượng, loại thuốc, cách dùng đến ghi chú hướng dẫn của bác sĩ” – bệnh nhân đến khám tại Đỗ Minh Đường chia sẻ. 

WeUp ERP For Healthcare giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh

Bệnh nhân được được hỗ trợ tận tình sau khám và điều trị

Đỗ Minh Đường chiếm trọn sự tin yêu của khách hàng không chỉ nhờ chất lượng khám và điều trị bệnh mà còn bởi sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ trong việc hỗ trợ bệnh nhân sau khám bệnh. Đây là một trong những điểm khác biệt của Đỗ Minh Đường so với nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác. 

“Phương pháp khám chữa bệnh Y học cổ truyền tại Đỗ Minh Đường thường đòi hỏi liệu trình chữa trị lâu dài vì bản chất đây là phương pháp điều trị lành tính, an toàn. Chính vì vậy chúng tôi phải theo sát lộ trình khám chữa bệnh của bệnh nhân để đồng hành và hỗ trợ bệnh nhân đạt hiệu quả điều trị cao nhất”, Bác sĩ – Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ. 

Để cải thiện hiệu quả của hoạt động này, Đỗ Minh Đường đã ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare. Nhờ việc kết nối và đồng bộ hồ sơ bệnh án với công cụ tin nhắn chăm sóc tự động mà các bác sĩ có thể chủ động trong việc tư vấn cho bệnh nhân về liệu trình điều trị bệnh như: nhắc lịch thăm khám, liều lượng sử dụng thuốc, những chuyển biến trong điều trị bệnh,… Cũng chính nhờ vậy người bệnh cũng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng theo đuổi liệu trình điều trị bệnh tại phòng khám. 

Đi vào hoạt động theo mô hình phòng khám  “ không giấy tờ”  nhờ ứng dụng phần mềm WeUp ERP For Healthcare trong hoạt động khám chữa bệnh đã giúp Đỗ Minh Đường tạo được sự đồng tình từ cả đội ngũ bác sĩ cũng như bệnh nhân. Nhờ vậy, chỉ trong chưa đầy 1 năm sử dụng phần mềm, Đỗ Minh Đường đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh Y học cổ truyền tại khu vực Hà Nội.

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm phần mềm từ WeUp Group các bạn có thể liên hệ trực tiếp theo: 

Công ty CP Truyền thông và Công nghệ WeUp

Hotline: 08 2245 8899

Website: weupgroup.vn

Fanpage: WeUpGroup.vn

Email: contact@weupgroup.vn

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

HỢP TÁC ĐỒNG HÀNH

Hành động nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cùng nhau hành động vì một cộng đồng Phát triển & Hạnh phúc bền vững!